Danh mục
Số lượt truy cập
1,025,512

Diệp Hoàng Mai - HẠNH PHÚC NHÂN ĐÔI

Tuesday, June 18, 201312:00 AM(View: 107616)
Diệp Hoàng Mai - HẠNH PHÚC NHÂN ĐÔI

HẠNH PHÚC NHÂN ĐÔI


thay_1-large

Thầy Phan Phát Tân, thầy Đoàn Viết Biên, cô Hoàng Thị Diệm Phương, cô Nguyễn Thị Kim Quy ( hàng ngồi)

Thầy Nguyễn Viết Long, thầy Lâm Tấn Văn, thầy Nguyễn Kim Linh, thầy Nguyễn Minh Lý, thầy Diệp Cẩm Thu, thầy Trịnh Hồng Hải, thầy Nguyễn Ngọc Ẩn, thầy Nguyễn Văn Có, thầy Trần Thái Hùng, bạn Lê Văn Mãng, cô Phạm Kiêm Loan, bạn Phan Thanh Liêm ( sau cô Loan), bạn Nguyễn Văn Nhàn, thầy Nguyễn Thế Văn ( sau bạn Nhàn), bạn Trần Duy Thanh, cô Khương Thị Bàn, cô Đào Thị Nga, cô Đinh Thị Hòa

Sau Đêm Tri Ân tháng 11/2012, tôi ngỡ không còn dịp nào tổ chức cho thầy cô tôi thăm nhau lần nữa. Không gian lẫn thời gian Đêm Tri Ân đều hạn hẹp, nên thầy cô giáo cũ của chúng tôi chưa thỏa nỗi niềm tâm sự với nhau. Gần nửa thế kỷ rời xa bục giảng cũ đồng nghiệp xưa, có biết bao nhiêu điều thầy cô của chúng tôi thiết tha chia sẻ. Tương tự đám học trò nhỏ giờ quá cũ kỹ của mình, thầy cô của chúng tôi cũng hoài mong được ngồi lại bên nhau, nhắc nhớ nhau về một “ thời vang bóng”... Quỹ thời gian của thầy cô tôi càng ít, càng nung nấu trong tôi về một buổi họp mặt, chỉ dành riêng cho thầy cô giáo cũ và anh chị em bè bạn chs. Ngô Quyền Biên Hòa.

thay_7-large-contentthay_8-large-content

Phùng Thị Ngọc Dung và cô Khương Thị Bàn, cô Đào thị Nga Thầy Nguyễn Thành Dũng, thầy Đinh Hữu Quyến

Nhân tiệc cưới của con trai, tôi kết hợp tổ chức buổi tiệc trà họp mặt “Thầy Xưa, Trò Xưa” xứ bưởi Biên Hòa. Đây là lần đầu tiên và có lẽ là lần duy nhất, tôi có cơ hội được mời đông người đến chia vui với gia đình bé nhỏ của tôi. Thầy cô giáo cũ của tôi sẽ cùng lúc được thăm nhau, và học trò cũ trường Ngô được thăm lại nhiều thầy cô giáo cũ.

Biết ý định tổ chức tiệc “hai trong một” của tôi, Phùng Thị Ngọc Dung thảng thốt:

-Trời ơi, cực lắm! Mi liệu sức, có làm nổi hay không?...

Anh Tất Nguyễn băn khoăn:

-Em đa đoan quá không Mai? Anh chỉ lo em vất vả, còn lại thì … anh ủng hộ em.

Anh Lê Phong Quan hiền lành:

-Cần phụ giúp gì, em cứ gọi anh nghen.

Bạn Phạm Ngọc Hải, Nguyễn Văn Tú, Trần Thị Phụng – Lớp Pháp Văn khóa 13 – hào hứng:

- Hay quá! Tụi mình sẽ đến sớm phụ với Hoàng Mai …”

Anh chị em cựu HĐS thì khỏi nói, tinh thần “sắp sẵn” lúc nào cũng ăm ắp, với kho tàng bài ca sinh hoạt tích lũy lâu đời, chắc chắc tiệc trà tiệc rượu gì cũng đậm sắc màu… Hướng Đạo. Có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, chung quanh ý định tổ chức buổi tiệc “hai trong một”, nhưng hầu hết anh chị em và bè bạn đều sẵn lòng… trợ giúp. Thực ra tôi cũng đã tiên lượng trước, khối lượng công việc khổng lồ đủ khiến cho tôi… khổ lòng. Nhưng đằng nào tôi cũng… bị cực, thì thôi ráng chịu cực thêm chút nữa chẳng hề gì. Miễn sao thầy cô của tôi vui, anh chị em và bè bạn của tôi vui là được.

Sáng thứ bảy 25/05/2013 – giữ đúng lời hứa – anh chị em cựu HĐS, bạn bè cùng khóa 13 đến nhà hàng Cọ Dầu – khu du lịch Bửu Long – khá sớm. Ngoài 10 bàn tiệc trà dành cho thầy cô giáo và cựu học sinh NQ hàn huyên tâm sự, tôi đặt thêm 10 bàn tiệc nhậu – với 20 cái lẫu “ Liu Riu” cùng 10 lít rượu đế – làm “nguyên liệu” cho các anh khởi động. Với vai trò chủ nhà, tôi biết trước mình không có thời gian “chen chân” vào buổi họp mặt này. Vì vậy, tôi nhờ các anh chị và các bạn chăm sóc thầy cô chu đáo dùm tôi. Tôi chỉ “òn ỉ” anh Nguyễn Văn Tất và anh Đoàn Chấn Hưng điều quan trọng nhất: “Cố gắng ghi nhận đầy đủ khuôn mặt “Thầy Xưa, Trò Xưa” trong một tấm hình chụp chung dùm em ...”

Từ Sài Gòn các bạn Nguyễn Thị Bích Thủy, Phan Văn Chánh, Chung Vũ Hùng, anh Lê Phong Quan, anh Nguyễn Văn Tất lần lượt đưa cô Đinh Thị Hòa, cô Hoàng Thị Diệm Phương, thầy Lâm Tấn Văn, thầy Nguyễn Thế Văn, thầy Đinh Hữu Quyến, thầy Đoàn Viết Biên, thầy Nguyễn Kim Linh, thầy Trần Đình Tri, thầy Trần Thái Hùng và thầy Trịnh Hồng Hải về đến khu du lịch Bửu Long lúc 10h30 sáng.

Thầy cô ở Biên Hòa cũng đến cùng giờ, rộn ràng hòa chung niềm vui hội ngộ với các đồng nghiệp cũ: Cô Đào Thị Nga, cô Khương Thị Bàn, cô Nguyễn Thị Kim Quy, cô Phạm Kiêm Loan, thầy Nguyễn Ngọc Ẩn, thầy Nguyễn Thành Dũng, thầy Nguyễn Viết Long, thầy Phan Phát Tân, thầy Diệp Cẩm Thu, thầy Trần Văn An, thầy Nguyễn Văn Có và phu nhân là cô Liên (cựu giáo sư môn Văn trường trung học Vinh Sang, Biên Hòa), thầy Nguyễn Minh Lý cùng phu nhân Huỳnh Thị Xuân Hoa (chs.NQ khóa 1) … Vinh dự bất ngờ cho gia đình bé nhỏ của tôi, là thầy Trần Văn Lộc - vị giáo sư đầu tiên của trường Ngô Quyền trong tấm hình chụp lớp đệ thất B1( khóa 1) - cũng đến dự họp mặt, và chung vui trong tiệc cưới của con tôi.

thay_4-large-contentthay_5-large-content

Thầy Trần văn Lộc và D. H. Mai Thầy Lộc, Thầy Tân, Thầy Có, Mai, Liên, Thầy Tri, Thầy Văn

Tôi từng để tâm đi tìm thầy Trần Văn Lộc trong quá trình tổ chức Đêm Tri Ân, nhưng thông tin về thầy tôi có ít oi quá! Trong khi thời gian tận dụng ngoài giờ làm việc của tôi, không đủ cho cuộc kiếm tìm. Hôm đến nhà anh Trầm Quốc Báu – cựu hđs và cũng là chs. NQ – gửi thiệp mời đám cưới, tôi bày tỏ ý định họp mặt: “Anh biết thầy Trần Văn Lộc ở đâu không?...” Thật bất ngờ, khi anh Báu chỉ căn nhà đối diện “Nhà thầy kìa!...” Ôi Trời, con đường Lương Văn Thượng này tôi qua lại có đến ngàn lần, ấy vậy mà thầy trò tôi không gặp được nhau. Tôi bất chợt thấm thía câu thơ của Bùi Minh Quốc:

Có khi nào trên đường đời tấp nập

Ta vô tình đi lướt qua nhau …

Đến với ngày vui của gia đình tôi còn có chú Trần Doãn Trị, thân phụ của chs.NQ Trần Minh Tâm, và là thầy giáo dạy tiếng Anh của con tôi; Chú Phạm Kim Lân, thân phụ của chs.NQ Phạm Kim Phi Hùng. Bằng vốn liếng tiếng Anh phong phú tích lũy trong thời gian tu nghiệp ở nước Mỹ, chú … thể dục trí tuệ bằng việc dạy kèm cho đám học trò nhỏ tại nhà; Anh Lâm Xuân Dương, thân phụ của chs. NQ Lâm Xuân Quang, nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Không Quân Biên Hòa.

thay_6-large-contentthay_9-large-content

Thầy Trần Doãn Trị, anh Nguyễn Văn Khánh, anh Lê Phong Quan (hàng đứng), Nguyễn Mạnh Dũng và thầy Lâm Xuân Dương
thầy Phan Phát Tân, thầy Nguyễn Văn Có ( hàng ngồi)

Trước đó vài hôm, thầy Lê Hoàng Long điện cho tôi: “Chân thầy đau lắm Mai ạ! Thầy không thể đi được, Mai thông cảm cho thầy nhé! …” Ngoài đôi chân bị bệnh gout hành hà, đôi mắt già nua của tác giả “Gợi giấc mơ xưa” bây giờ mờ hẳn, thính lực của thầy càng lúc càng suy giảm … nên thầy đi lại rất khó khăn. Cô Phạm Kiều Tiên trở bệnh trước đó một ngày: “Cô tiếc lắm Mai ạ!...” Cơn mưa chiều thứ sáu đã cản trở cô Tiên về Biên Hòa họp mặt, dù cô luôn mong những dịp gặp gỡ lại học trò xưa đồng nghiệp cũ. Chứng giãn tĩnh mạch khiến chân cô đau nhức, đi lại khó khăn. Trái gió trở trời là cô Tiên bị cảm, kéo theo bệnh cao huyết áp hoành hành.

Thầy Ngô Văn Sơn nhận lời làm “chủ hôn” cho một đám cưới khác cùng ngày, cũng không đến được. Thầy bèn … ủy nhiệm cho con trai là chs.NQ Ngô Quang Minh đến thăm đồng nghiệp thay thầy. Chị Dương Thúy Phượng “tư vấn” cho tôi: “Em cứ tới mời cô Thủy, chị sẽ thuyết phục thêm rồi cùng đi với cô…”. Dù hai chị em đã bàn bạc, nhưng cô Võ Thu Thủy không thể rời người bạn đời phút giây nào, bởi lúc nào chú cũng cần cô Thủy cận kề chăm sóc. Thầy Võ Đăng Lành và thầy Nguyễn Tấn Hoan cũng không thu xếp được việc riêng, đã nhờ bạn tôi – người đón rước thầy – gửi quà mừng. Bạn Giang Ngàn hiểu ý bạn già, đã khéo léo và nhẹ nhàng từ chối.

Lần này, tôi không đón được thầy hiệu trưởng Phạm Đức Bảo về Biên Hòa như mong ước. Trước đó cô Đàm Thị Tồn đã nhận lời mời, và cho tôi biết: “ Thầy cũng muốn dự họp mặt lắm đấy! Lần trước đi dự Đêm Tri Ân về, thầy vui suốt cả tuần ...” Chính vì vậy tôi đã háo hức nhờ Thầy Trịnh Hồng Hải, bạn Chung Vũ Hùng cùng đi với thầy hiệu trưởng. Cẩn thận hơn, tôi hợp đồng cả điều dưỡng viên theo chăm sóc thầy. Nhưng trước giờ xe khởi hành khoảng 30 phút, cuộc gọi của thầy khiến tôi… chới với: “Mai đó hả? Cô nhập viện rồi, thầy không đi được. Thầy cảm ơn Mai nhiều lắm, chúc cho hai cháu bền duyên giai ngẫu nhá!...” Thầy hiệu trưởng không về, cả thầy trò chúng tôi đều… mừng hụt! Vài hôm sau tôi ghé thăm, mới hay cô bị rối loạn tiêu hóa phải đưa đi cấp cứu...

Ngoài bạn bè cùng lớp cùng khóa, tôi mời các lớp đàn anh đàn chị đủ các khóa. Khóa 123 có các anh chị: Đoàn Văn Trọng, Huỳnh Văn Diệp, Trịnh Văn On, Nguyễn Khải Hoàng, Đỗ Thiện Tâm, Nguyễn Văn Chương, Nguyễn Ngọc Giao, Trịnh Đình Chưởng, chị Phượng – anh Xương, chị Cúc – anh Châu, chị Sang, chị Hồng, … Khóa tiếp theo có các anh chị: Nguyễn Văn Khánh, Nguyễn Háo Thoại, Nguyễn Thanh Tùng, Vũ Ngọc Giao, Bùi Thị Lợi, Đinh Xuân Hoan, Trần Ngọc Sơn, Đào Tấn Ngọc, Nguyễn Cao Trọng, Ngô Tấn Lộc, Nguyễn Ngọc Sa, Trần Ngọc Sơn, chị Túy Huệ - anh Minh Quan … Lớp đàn em có Huỳnh Phước Minh, Hà Duy Thiện, Đinh Ngọc Trúc, Trần Văn Tuấn, Huỳnh Vĩnh Khương, Trần Quốc Dũng v.v…

ban_1-large-contentban_2-large-content

Hình trái: Nguyễn Văn Tú, Trần Lệ Trinh, Đặng Thị Kim, Diệp Hoàng Mai, Phùng Ngọc Thảo, Huỳnh Tấn Đạt ( hàng thứ nhất) Phạm Quốc Bảo, Lê Thị Hương, Nguyễn Thị Bích Thủy, Nguyễn Ngọc Ánh, Đặng Ngọc Lang, Phan Thị Kim Hạnh, Phan Thanh Liêm ( sau Kim Hạnh), Lý Thị Ngọc Điệp, Bùi Thị Ngọc Sương, Lê Thu Thủy, Lê Văn Long, Võ Quế Hương, Huỳnh Hữu Minh.

Hình phải: Lý Thị Vân, Trần Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Hồng Ánh, Bùi Thị Ngọc Sương, Võ Thanh Liêm (hàng ngồi) Đặng Ngọc Hoa, Lê Thị Kim Hoa, Trương Thị Nghĩa, Phan Trần Tố Uyên, Trần Thị Phụng, Trần Kim Hóa.

Tôi chỉ dự họp mặt qua lời tường thuật “liên khúc” của bạn bè và các anh chị. Trong “sãnh hàn huyên” dành riêng cho buổi tiệc họp mặt, tiếng nói tiếng cười rộn rã của thầy và trò nối tiếp nhau, kéo dài không dứt… Nhưng trên hết, tôi cảm nhận hạnh phúc long lanh trong đôi mắt của thầy cô. Khuôn mặt của thầy cô như trẻ lại, khi cùng nhau ôn lại kỹ niệm trường xưa. Các anh chị và bạn bè của tôi cũng vậy, cứ hồn nhiên hệt trẻ thơ bên cạnh thầy cô. Nếu không có bông hồng cài trên ngực áo, khó có thể phân biệt thầy trò. Bởi những mái tóc xanh xưa của thầy và trò, bây giờ đã cùng một màu bạc trắng như nhau.

ban_7-large-contentban_8-large-content

Trần Ngọc Ánh, Nguyễn Văn Tất, Diệp Hoàng Mai, Nguyễn Thị Kim Xuyến. Huỳnh Thị Xuân Hoa,Đoàn Thị Cúc, chị Sang, chị Phượng

Anh Nguyễn Văn Tất – nguyên Tổng thư ký BĐH học sinh trung học Ngô Quyền niên học 1972 – 1973 – cầm micro mời gọi miệt mài, nhưng sãnh hàn huyên vẫn ồn ã tựa bản hợp tấu ve mùa hè. Khá vất vả, anh Tất mới qui tụ được thầy trò chụp chung tấm hình lưu niệm. Điều đáng tiếc, các anh chị không chụp hình lưu niệm cho từng khóa từng lớp. Tiếc ghê nơi!...

Cuối cùng thì tôi cũng tròn nguyện ước – một buổi hội ngộ nồng ấm tình nghĩa thầy trò – và hình ảnh “Thầy Xưa, Trò Xưa” của ngôi trường xưa yêu dấu. Cảm ơn tình thương yêu của thầy cô xưa, đã dành cho những học trò nhỏ của gần năm mươi năm trước. Nghĩa tình thầy trò bền bĩ qua nửa thế kỷ gian nan, là bài học sống động nhất, và là hành trang có ý nghĩa nhất cho hai đứa con tôi dấn bước vào đời…

Tháng 06/ 2013

Diệp Hoàng Mai

 

Phụ đính các hình ảnh Thầy Xưa, Trò Xưa (CLICK XEM SLIDE SHOW)Tuesday, November 22, 2016(View: 10816)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 17847)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 34909)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 18593)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 14511)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 22455)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 14710)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 13932)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 24842)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 15906)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 24752)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 18047)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 19843)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 21411)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 27932)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 19664)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 20035)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 18501)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 23188)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 20573)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 24991)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 21067)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 21685)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 22165)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 21725)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 25211)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 16107)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 24705)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 18162)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 22902)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 20412)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 22193)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 19775)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 23361)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 19754)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 21295)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 20659)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 21127)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 21161)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 20210)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 21666)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 22354)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 22047)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 23177)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 23966)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 23043)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 24822)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 58220)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 32867)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 22065)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 22746)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 20989)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 19897)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 21767)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 24567)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 21401)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 23954)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 29642)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 35386)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 33146)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 33981)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 31279)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 37310)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 29662)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 21632)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 28999)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 22429)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 27286)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 26322)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 22676)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 29162)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 28222)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 26374)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 30523)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 21745)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 21291)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 28592)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 27170)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 20818)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 20499)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 21371)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 20448)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 31820)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 21126)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 30731)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 33165)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 21509)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 26444)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 21711)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 29530)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 28593)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 33937)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 23321)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 19805)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 21181)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 32710)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 37890)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 26117)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 31734)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.