Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
19 Tháng Năm 2018
Tôi chỉ đơn thuần viết những cảm nghĩ chân thật của mình về cơ hội được biết anh và cám ơn anh đã gửi cho tôi những bài thơ tuyệt vời
18 Tháng Năm 2018
Ngoài trời mưa gió đã qua, Nắng Hè rực rỡ sắc Hoa học trò. Tung tăng đây đó hẹn hò, Vui cùng bè bạn mừng cho "tuổi vàng".
18 Tháng Năm 2018
Đợi nhau mưa gió bao mùa Em đi từ độ nắng thưa gọi hè Tháng Năm Rời Rã Tiếng Ve Đỏ màu mắt phượng nghiêng che tình sầu...
18 Tháng Năm 2018
Thoảng xưa tiếng mẹ ru buồn Nghẹn lòng con thắp nén hương nguyện cầu Mẹ ơi giờ ở trời cao Xin an vui với trăng sao Vĩnh Hằng Điệp vàng trổ rực tháng Năm Vàng lòng nhớ mẹ lệ thầm lặng rơi.
18 Tháng Năm 2018
Rời cung điện, trăng cũng vừa lên, Chuyện xưa còn đó, nhớ hay quên? Một ngày đông vui, rồi tan biến?! Để dòng sông kia, mãi buồn tênh.
16 Tháng Năm 2018
Bộ ảnh Chân Dung chs Ngô Quyền thế hệ đầu tiên Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
15 Tháng Năm 2018
Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in các ý kiến đóng góp xin gửi về toanhtuan@yahoo.com trước ngày 18 tháng 5, 2018
15 Tháng Năm 2018
NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP: Bộ ảnh PHỤ LỤC Chương 1: DỰNG LẠI TRƯỜNG XƯA Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
13 Tháng Năm 2018
Làm sao quên được nghĩa cao dày Mẫu tử tình thâm đâu dễ phai Lặng lẽ Mẹ đi về cõi tịnh Trần gian huyễn cảnh có riêng ai?
Số lượt truy cập
4,596,842

Lá thư Ngô Quyền


Giới thiệu Ý nghĩa việc thành lập trang Web Ngô Quyền

Kính gửi: Quý Thầy Cô, Thân Hữu, cùng anh chị em Cựu Học Sinh Ngô Quyền,

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền - Biên Hòa đã có sáng kiến thay vì tự mình đơn độc đứng ra tổ chức, Hội đã chỉ đóng vai trò điều hợp để cùng quý Thầy Cô, các CHS-NQ và Thân Hữu thực hiện những công việc liên quan đến Tổ Chức ngày Hội Ngộ Trùng Phùng. Bởi lẽ, Hội biết rõ rằng muốn tổ chức được thành công và có tầm vóc qui mô, chúng ta cần phải có sự hợp tác và tham gia tích cực của tất cả những tấm lòng biết trân quí và thiết tha với trường xưa, với những di sản, truyền thống đã và đang có trong đại gia đình Ngô Quyền từ trước đến giờ.

Quả nhiên, với mô hình tổ chức này, không phải chỉ riêng ở Nam, Bắc Cali, mà ở nhiều tiểu bang khác trên nước Mỹ và khắp nơi trên thế giới đều có sự hợp tác tham gia nồng nhiệt của quý Thầy Cô cùng bạn hữu CHS - NQ. Nhờ vậy, chúng ta đã thực hiện được một chương trình Hội Ngộ Trùng Phùng Đại Gia Đình Ngô Quyền 2006 với 500 người tham dự, kéo dài 8 ngày gồm nhiều chương trình phong phú, đặc sắc hiếm có, ghi đậm nhiều kỷ niệm và niềm vui trong lòng người tham dự. Sự thành công rực rỡ này đã được mọi người ghi nhận trong lưu bút Hội Ngộ Trùng Phùng. Và riêng Thầy Vũ Khánh Thành qua Email có phát biểu rằng:

"Trước hết, tôi xin nhiệt liệt khen ngợi, tán dương ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Ngô Quyền Biên Hòa thành công rực rỡ. Một số người tôi quen biết ở các trường khác nói rằng, kể tất cả các trường lớn ở miền Nam trước đây, không có trường nào tổ chức được như vậy "

Rút được kinh nghiệm quý báu này, Hội muốn áp dụng mô thức tương tự để phát triển, mở rộng trang Web NQ của Hội. Thay vì chỉ là của Hôi, dành riêng cho các thành viên của Hôi, nay sẽ mở rộng thành mái nhà chung cho tất cả Quý Thầy Cô, cho CHS - Ngô Quyền và Thân Hữu khắp mọi nơi - nhất là cho hải ngoại là nơi có điều kiện sinh hoạt Hội đoàn thoải mái hơn.

Theo đúng ý nghĩa và mục đích nêu trên; Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền Biên Hòa nhiệm kỳ 2007-2009 quyết định đứng ra thành lập 1 Website lấy tên là: “Website Đại Gia Đình Trung Học Ngô Quyền Biên Hoà”.
- Hội dự định đầu tư program mới để có kỷ thuật mới; chuyên nghiệp thích hợp cho nhu cầu trang Web mới.
- Hội dự định sẽ
phối hợp nhân sự khắp nơi để thành lập Ban Điều Hành nhằm điều hành hữu hiệu trang Web theo đúng tôn chỉ ái hữu như đã quy định trong nội quy.
- Hội chịu trách nhiệm về việc thành lập trang Web bước đầu
và dự định sẽ thành lập ban kỹ thuật để duy trì và bảo quản trang Web sau này.
- Quý Thầy Cô sẽ có trang Web riêng. Cũng như các Cựu Học Sinh Ngô Quyền ở từng địa phương tại hải ngoại, nếu có nhu cầu đều có thể có trang web riêng để tiện sinh hoạt và từ đó dễ phổ biến đến Đại Gia Đình Ngô Quyền.
- Khi đã có đầy đủ nhân sự cộng tác điều hành, Hội dự định chỉ đóng vai trò giám sát, mục đích để ngăn chặn những nội dung đi trái với tôn chỉ ái hữu.

Nói tóm lại, Hội hy vọng với sự cải tiến mô hình tổ chức của trang Web này sẽ tạo được sự tham gia và yểm trợ tích cực của quý Thầy Cô, các CHS-NQ và các Thân hữu như đã từng đạt được trong kỳ Hội Ngộ Trùng Phùng Đại Gia Đình Ngô Quyền 2006.

Trong tinh thần đó, trang Web Đại Gia Đình TH Ngô Quyền này thực sự là của tất cả chúng ta.
Vì vậy, hãy tham dự, cùng nhau góp 1 bàn tay xây dựng và phát triển mạnh mẽ trang Web với tấm lòng và niềm hãnh diện là 1 thành viên trong Đại Gia đình Trung Học Ngô Quyền.
Xin hãy cùng góp sức bằng cách Email về:
ngoquyenbh@yahoo.com để ghi tên tham dự vào Ban Điều Hành trang Web NQ hoặc ghi tên sẵn sàng để Hội điều hợp vào công việc thích hợp.
Dù không biết kỹ thuật internet, nhưng mỗi người chúng ta, nếu có tấm lòng NQ đều có thể tham gia, gìn giữ, giám sát trang Web, để trang Web luôn được hoạt động trong tinh thần ái hữu trong sáng và đứng đắn. Hội cần có ít nhất 30 nhân sự tình nguyện làm công việc này trước khi chính thức cho mở mục forum (Diễn Đàn) đã có sẵn.

Cuối thư, xin kính chúc Đại Gia Đình Ngô Quyền luôn được an khang, thịnh vượng, và mong trang Web NQ sẽ được tiếp tay tích cực để đạt tới sự thành công rực rở như 8 ngày Hội Ngộ Trùng Phùng Đại Gia Đình Ngô Quyền vừa qua .

Trân trọng,

Ban Chấp Hành

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền Biên Hòa

Chủ tịch: Mai Trọng Ngãi
Phó CT Ngoại Vụ: Lữ Công Tâm
Phó CT Nội Vụ: Nguyễn Thị Tất Ứng
Tổng Thư Ký: Tô Anh Tuấn

Phó Tổng Thư Ký: Võ Thị Ngọc Dung
Thủ Quỷ: Ma Thị Ngoc Huệ