Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Kim Phẩm - VĨNH BIỆT HẠNH!

Thursday, March 27, 201412:00 AM(View: 30448)
Phan Kim Phẩm - VĨNH BIỆT HẠNH!


VĨNH BIỆT HẠNH


Phan kim Phẩm

Mồng một Tết năm nay rơi vào ngày thứ sáu nên tôi quyết định ở nhà vì nếu đi làm mà gặp chuyện không vui thì sẽ xui cả năm. Sáng mồng một Tết thì tôi dự định sẽ không mở laptop để đọc mail vì không muốn đọc những thư bực mình có thể mang xui xẻo cho cả năm nhưng dù thế nào đi nữa thì thói quen xấu làm tôi không bỏ được tính đọc thư mỗi ngày nên đành phải logon và mở Outlook. Ngày xưa khi được công ty cho laptop để làm việc thì tôi rất hảnh diện và sung sướng khi nhận nó nhưng sau đó nghĩ lại thì mới hiểu là công ty đã lừa mình. Họ có tử tế gì đâu khi cho mình cái món quà hiện đại ấy và ngay cả iPhone nữa! Họ muốn là mình lúc nào cũng có nó kế bên để mà còn check mail, còn nghe điện thoại rồi còn trả lời nó nữa mà không cần phải vào công ty cho tốn điện và máy lạnh! Thậm chí những lúc tôi travel thì phải làm việc cả hai nơi: ở địa phương thì làm việc nguyên ngày với khách hàng rồi đến lúc về hotel thì check e-mail và lại làm việc nữa mà là làm việc theo giờ của Cali! Ai bảo là Mỹ không bóc lột sức lao động hay lạm dụng chất xám!

Tôi lại lang bang nữa rồi, đúng là già lẩm cẩm! Bây giờ trở lại đề tài đọc thư ngày Tết nhe. Khi mở Outlook ra thì một thư hiện ra trước mắt tôi với subject là “tin buồn”. Lúc ấy tôi phân vân không biết có nên đọc tin buồn vào ngày mồng một Tết không nhưng nếu không mở thì biết chuyện gì đã xẩy ra và tin buồn đến từ đâu. Khi mở thư ra thì tôi như bị sét đánh bên tai. Thịnh ở Saigon thư cho tôi và Lynh báo tin là Hạnh đã ra đi vào sáng mồng một Tết lúc 6:00am, giờ Vietnam. Tin ấy đến cho tôi và Lynh rất bất ngờ vì chúng tôi thường xuyên liên lạc với Thịnh và được Thịnh update tình hình sức khỏe của Hạnh rất thường xuyên. Tại sao Hạnh ra đi bất ngờ như vậy? Chuyện gì xẩy ra khi chúng tôi biết bệnh của Hạnh tuy vẫn không thể nào trở lại bình thường nhưng cũng không thể nào chuyển biến nhanh chóng đến tệ hại như vậy? Tuy nhiên, sau khi nghe Thịnh giải thích thì mọi thắc mắc đã tan đi. Hạnh đã ra đi khi bị té đột quỵ ở nhà bên cạnh chồng, con và cháu. Hạnh ra đi là một mất mát lớn cho gia đình Hạnh và bạn bè nhưng theo tôi thì Hạnh may mắn hơn nhiều người khác vì không phải chịu đựng đau đớn và đã ra đì trong sự săn sóc của Thịnh và hai cô con gái Minh và Như. Theo lời nhắn của Thịnh thì gia đình dấu thầy Bảo về chuyện nầy vì sợ là thầy bị shock và lúc ấy thầy đang điều trị sau khi té ngã nhưng may mắn là không bị gảy xương.

Khi được biết là sẽ về công tác tại Việt Nam cuối tháng 2, 2014 thì tôi và Lynh đã nói với nhau là sẽ đi thăm Hạnh cũng như rủ Hạnh về Biên Hòa tham dự họp mặt của nhóm tứ Hai khóa 6. Nay chuyến đi nầy sẽ là chuyến đến thăm và thắp nhang bàn thờ Hạnh!

hanh_1-large-content

Hạnh là bạn học của tôi và Lynh từ đệ Thất Ngô Quyền và là bạn rất thân của Lynh. Tính Hạnh hoạt bát dễ thương nên được lòng rất nhiều bạn bè lớp lớn cũng như nhỏ. Tuy là con gái thầy hiệu trưởng nhưng tính bình dân thích hòa nhập với bạn bè nên Hạnh rất được nhiều bạn quý mến. Sau khi ra trường thì Lynh và Hạnh vẫn gặp gỡ thường xuyên còn tôi thì chỉ gặp Hạnh khi cùng đi dạy tại trường trung học Công Thanh. Sau biến cố 1975 thì tụi nầy và Hạnh chỉ liên lạc với nhau qua thư từ bưu điện cho đến khi chúng tôi trở về Việt Nam năm 2001 lần đầu tiên từ lúc ra đi. Lúc ấy, Hạnh làm việc cho một travel agency tại Hà Nội còn Thịnh thì làm việc cho UNICEF. Việc làm của Thịnh tại cơ quan UNICEF Vietnam đã đem cuộc sống sung túc đến cho Hạnh và các con. Ngoài ra cũng vì việc làm của Thịnh mà Hạnh thường xuyên theo chồng đi sang các quốc gia lân cận như East Timor, Beijing, Bình Nhưỡng etc. mỗi lần Thịnh đi công tác.

 hanh_3-large

Hình chụp nhà Thịnh Hạnh 2006

Đến năm 2008, vào dịp Tết thì Thịnh và Hạnh làm một chuyến du lịch sang thăm US và có dịp gặp lại bạn bè cũ tại San Jose. Chúng tôi có mời vợ chồng Hạnh đến nhà ăn Tết nhưng Thịnh khi sang Mỹ thì cứ như cá gặp nước đi chơi khắp nơi cùng bạn bè ở San Jose nên chỉ có Hạnh là đến nhà thôi. Chúng tôi làm thịt kho dưa giá cuốn bánh tráng, bánh chưng và đặc biệt là thịt đông homemade và lỗ tai heo ngâm dấm (một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của gia đình người Nam). Lynh thì ngán mấy món nầy nhưng Hạnh thì vô tư nói ”mầy không ăn thì để tao cùng thằng Phẩm nhậu cho sướng!”

hanh_4-large-content

Hạnh rất enjoy trong chuyện ăn uống và muốn thử nhiều món khác nhau vì “không thử sẽ tiếc”. Tôi còn nhớ là năm 2005 trong lúc công tác ở Vietnam thì Thịnh Hạnh có mời vợ chồng tôi đi nhậu cũng với vài người bạn của Thịnh mà thức ăn toàn là thịt dê. Lynh rất sợ ăn món nầy nhưng Hạnh cứ bảo là “mầy không ăn thì nhìn tụi tao nhậu cũng vui rồi”. Thế là cả bọn ngồi trên những chiếc ghể nhỏ plastic màu đỏ cạnh bàn nướng thịt rồi chén ông, chén tôi mà chả một lúc đã hết bao nhiêu dĩa thịt dê và “vú dê”. Hạnh đến lúc ăn thì chỉ biết ăn là chính bạn bè là phụ không quan tâm đến bạn hiền Lynh không ăn được món thịt dê mà trong tiệm chả còn thức ăn gì khác! Cuối cùng thì cả bọn đứng dậy về nhà no say chỉ có Lynh là bụng đói cồn cào!

hanh_5-large

Tôi còn nhớ Hạnh đi thăm nhà của bạn bè ở bên đây thì lúc nào cũng chụp hình cách trang trí nhà cửa cũng như kiến trúc của nhà vì theo Hạnh thì chỉ có nhà “Tây” là đẹp nhất mà thôi. Hạnh dự định là sẽ xây nhà tại miếng đất ở Bình Thạnh khi Thịnh về hưu. Dự định của Hạnh là sẽ du lịch thế giới vì khi ấy chỉ có “cháu và du lịch là niềm vui của tụi nầy”. Hạnh còn tính là sẽ sang Mỹ một lần nữa trước khi Thịnh chính thức về hưu.

Thịnh và tôi cùng tuổi con trâu già nên cố gắng kéo cày nhưng cùng dự định sẽ về hưu vài năm nữa và sẽ cùng đi chơi với nhau khi hưu trí. Nào ngờ là sau chuyến tai biến mạch máu não tại Bình Nhưỡng, nơi Thịnh công tác, thì mọi dự định cho tương lai của Thịnh và Hạnh đã trở thành mây khói và sau nầy cuộc sống chỉ còn lại là thuốc men, bác sĩ, tập đi đứng, phát âm và học cách đọc! Tôi còn nhớ là vào năm 2010, tôi và Lùng có đến thăm và ăn trưa cùng gia đình Hạnh thì lúc ấy Hạnh nói chuyện tuy hơi khó khăn và chậm rãi nhưng vẫn vui tươi đầy sức sống. Tuy nhiên khi nói chuyện thì Hạnh không bao giờ nhìn mặt tôi mà chỉ nói chuyện với Lùng mà thôi. Cuối cùng thì Hạnh nhìn tôi và nói “xin lỗi anh tên gì mà tôi nhìn mặt thấy rất quen nhưng không nhớ tên!”. Theo Thịnh thì trí nhớ của Hạnh rất là selective, chỉ nhớ một số bạn bè bà con và hoàn toàn quên hết những người khác.

hanh_2-large


Một điều đặc biệt là Hạnh nhớ Lynh rất rõ và còn nói là “mong gặp con Lynh lần sau”. Lần công tác tháng 12, 2012 thì Lynh và tôi có dịp đến thăm Hạnh. Khi gặp Lynh thì Hạnh nhận ra ngay và nói chuyện với Lynh không dứt lời nhưng với tôi thì Hạnh vẫn không nhận ra!

hanh_6-large

Năm nay thì tôi lại có lịch đi công tác tại Việt Nam tại Hanoi và Saigon vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Khi về đến Saigon thì tôi liên lạc với Thịnh và hẹn đến nhà để thăm và thắp nén hương cho Hạnh. Theo Thịnh thì Hạnh vẫn khỏe mạnh tỉnh táo và đã cùng các con lo tổ chức Tết cho đến mồng một Tết thì bị đột quỵ và ra đi một cách bất ngờ. Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại. Thịnh tâm sự thì sự ra đi của Hạnh là một mất mát lớn cho Thịnh vì từng chia xẻ ngọt bùi với nhau mà bây giờ cuộc sống trống không, chỉ còn biết ngày ngày hương khói cho Hạnh mà thôi. Đi làm lại thì tuổi đã già mà du lịch trơ trọi một mình thì còn gì vui nữa!

hanh_7-large

Ngày chót trước khi rời Vietnam trở về Mỹ thì tụi nầy cùng Lùng đến đón Thịnh uống café, tại một quán bên cạnh sông Saigon và ở gần Thanh Đa. Bao nhiêu chuyện để nói ra và bao kỷ niệm của Hạnh được nhắc đến nhưng cuối cùng thì “Thịnh ơi, Hạnh đã đi rồi bây giờ là lúc ông phải nghĩ đến sức khỏe của ông, chăm sóc tinh thần của ông để còn vui chơi với con, rể và cháu ngoại.” Tôi và Lynh chúc sức khỏe đến Thịnh và cầu nguyện hương hồn Hạnh sớm siêu thoát. Hẹn gặp lại Thịnh bên Mỹ trong tương lai gần.

 

Tuesday, November 22, 2016(View: 14805)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 22351)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 38432)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 23702)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 18314)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 26084)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 18236)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17746)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 32005)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 20228)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 34355)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 23631)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 27981)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 30528)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 35381)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 27935)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 28825)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 25435)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 32881)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 26557)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 34246)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 28909)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 29461)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 30987)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 29366)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 33672)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 21776)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 32851)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 25077)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 30815)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 29021)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Saturday, March 22, 2014(View: 28064)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 32337)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 27296)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 30131)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 28997)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 28824)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 31071)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 28122)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 29883)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 30512)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 31502)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 30535)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 30868)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 30666)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 33656)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 66948)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 40197)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 29106)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 30389)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 30667)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 29214)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 28026)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 30606)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 30596)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 32758)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 36608)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 43930)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 40837)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 40493)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 39334)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 45640)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 36750)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 29493)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 36015)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 29922)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 34660)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 34796)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 30843)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 36713)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 36151)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 33797)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 38852)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 30284)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 29606)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 35666)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 36416)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 29853)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 29314)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 30038)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 29477)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 40055)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 28456)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 39039)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 41608)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 30020)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 35053)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 30601)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 36098)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 36015)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 41668)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 31585)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 28234)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 27834)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 40453)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 45539)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 34570)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 38762)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.
Friday, December 13, 2013(View: 53259)
Hứa thì hứa với lòng mình nhưng rồi viết vẫn viết khác và lời hứa bay đi, café, mưa và căn nhà ngói đỏ lúc nào tôi cũng thấy như ẩn như hiện trong các truyện ngắn và truyện dài của Nguyễn-Xuân Hoàng.