Danh mục
Số lượt truy cập
1,024,853

Nguyễn Thị Ngọc -NGÀY HỌP MẶT NGÔ QUYỀN NĂM NAY

Wednesday, June 12, 201312:00 AM(View: 69290)
Nguyễn Thị Ngọc -NGÀY HỌP MẶT NGÔ QUYỀN NĂM NAYNGÀY HỌP MẶT NGÔ QUYỀN NĂM NAY


phuong_tim_2-large-content


 Tôi hỏi một người bạn học cũ phượng tím giờ này đã nở nhiều chưa và được biết phượng tím Cali đang mùa nở rộ... lòng bỗng man mác buồn... mùa Phượng tím năm nay... mùa HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN năm nay tôi không về được.

Bạn bè của tôi "từ phương xa ơi ới gọi nhau về" như những mùa hội ngộ Ngô Quyền của những năm trước. Chúng tôi vẫn theo dõi tin tức, danh sách những người ghi tên về tham dự. Có những Thầy Cô của chúng ta và có cả bạn bè. Mỗi lần đọc thấy tên một người quen hoặc một người chưa quen cùng học khóa 8, lòng tôi lại thấy nôn nao. Bạn bè tôi, Bạch Tuyết, Bê ở PA thì không về được; chị Minh ở Hawaii cũng không về, Mai Hoa ở Sacramento chưa chắc có về được hay không... Còn nhiều bạn khác dù ở gần hay ở rất xa cũng chưa thấy ghi tên về dự hội. Và tôi, tôi cũng không thể về được, đành phải sorry người bạn khá thân ở tiểu bang khác hẹn tôi về gặp tại hội ngộ Ngô Quyền lại còn hứa sẽ mua vé máy bay cho tôi nữa.
Không được về mùa hội ngộ Ngô Quyền năm nay nhưng tôi vẫn mơ ước...

Nếu tôi có thể về ...
Tôi sẽ được nhìn từng nét mặt của các Cô Thầy đã dạy tôi và luôn cả những Thầy Cô tôi không được học. Tôi sẽ nhớ những ánh mắt Thầy Cô ấm áp niềm vui trong dịp gặp gỡ đồng nghiệp và học trò để nhắc lại những kỷ niệm dưới mái trường xưa. Tôi sẽ được gặp các Thầy Cô để chuyển lời của Cô Khương Thị Bàn (tôi mới vừa đến thăm Cô ở Cù Lao Phố, Biên Hòa giữa tháng 5/ 2013). Cô hỏi thăm các Cô Thầy ngày xưa đã từng một thời gắn bó:
"Em có gặp cô Trí không... Em có gặp thầy Hiệp không... Em có gặp...".

 Lúc đó tôi thấy trong ánh mắt của Cô sáng lên một niềm vui... dường như Cô đã sống lại những ngày tháng cũ của Ngô Quyền, khi Cô hàng ngày đến trường dạy học trong mối thâm tình của đồng nghiệp... Bỗng dưng tôi thấy lòng rưng rưng nhớ đến Cô Nhã Ý, Cô Nguyệt Thu, Cô Tốt, Thầy Nguyễn Thế Văn, Thầy Đoàn Viết Biên... và nhiều Thầy Cô của chúng ta.

 Năm nay Cô (Thầy) có về dự hội ngộ Ngô Quyền không ạ! Cho dù Cô Thầy không về được trong ngày hội hàng năm này, chúng em vẫn nhớ về Cô Thầy với lòng yêu kính. Cầu mong Cô Thầy được sống vui và khỏe mạnh.

 Nếu tôi có thể về ...
Tôi muốn được nghe CD11 tình khúc của anh Võ Đình Tuyết gửi tặng bạn bè yêu nhạc nhân ngày hội ngộ Ngô Quyền. Được biết anh Đình dù sức khỏe đang rất yếu, anh đã cố gắng hoàn thành bài hát thứ 11 để kịp gửi anh Hạnh mang về Cali. Và chỉ một ngày sau đó anh ngã bệnh phải nhập viện cấp cứu.

 Như có sự “thần giao cách cảm” với người bạn mình yêu thương, tôi tình cờ gọi thăm Bạch Tuyết ngay trong buổi sáng, khi Tuyết vừa mới đưa anh Đình vào bệnh viện và đang trở về để lấy những đồ dùng cần thiết. Tuyết kể với tôi anh Đình đã cố gắng hoàn thành bài hát "Ngày ấy của bọn mình" phổ từ bài thơ của Hà Thu Thủy. Thủy nhắc lại kỷ niệm thời tóc bím của đám con gái Tứ 2 chúng tôi ngày xưa. Thủy nhắc lại những ngày tháng rong chơi của chúng tôi, của "Lứa tuổi mười ba ngác ngơ khờ dại"... Đọc bài thơ của Thủy tôi khóc... rồi tôi email bài thơ này cho Tuyết, Mỹ, Thúy Nga, Chị Minh, Ngọc Kim. Tuyết cũng khóc khi đọc bài thơ này. Cảm xúc trước tình cảm bạn bè của vợ mình, anh Đình đã cố gắng hoàn thành bài hát này để kịp gửi đi trong dịp hội ngộ Ngô Quyền.

 Cảm ơn anh Đình... cảm ơn Anh. Anh Đình ơi, viết đến đây em lại muốn khóc, nghĩ đến PA, nơi em chưa từng đến mà đã thấy thân quen, PA giờ này trời đã nắng ấm hay chưa, anh Đình đã khỏe lại rồi phải không? Ước gì em được ôm lấy bờ vai gầy của Tuyết ngay lúc này...
Chắc các bạn không quên hình ảnh anh Đình trên chuyến xe đi Las Vegas trong lần hội ngộ Ngô Quyền năm 2011.

Anh ôm đàn cùng anh Hạnh tập cho chúng ta bài hát " Ngô Quyền ơi, 55 năm mãi xanh màu kỷ niệm ..." của anh Trần Kiêu Bạc. Và anh đã cùng Thầy trò Ngô Quyền say sưa hát dưới tàng cây nơi vườn nhà Anh Tuấn- Chị Hiền trong buổi chia tay. Đó là lần đầu tiên tôi được biết anh Đình, dù thời gian chỉ mấy ngày ngắn ngủi cũng đủ cho tôi ngày càng quý mến anh hơn...

 Tôi và Tuyết giống nhau ở chỗ khi gặp bạn bè là vui hết cỡ, vui quên hết cả đất trời! Lên xe tôi giành chỗ của anh Đình để đuợc ngồi chung với Tuyết. Đi chơi tôi cặp kè với Tuyết bỏ anh Đình lại phía sau. Có một lần thấy anh Đình ngồi một mình tôi chạnh lòng hỏi:

 - Em giành Tuyết rồi anh có buồn không ? Anh đã nói với tôi bằng một giọng nói chân thật:

 - Miễn sao Tuyết vui là anh vui rồi.

 Chính vì vậy mà anh Đình đã có những bài thơ, bài hát viết về "những người bạn của vợ tôi". Anh đã viết tặng tôi bài thơ "Mùa phượng cũ", mùa hoa phượng thuở nào với "những nhịp tim hồng ngày mới lớn"... mà đến bây giờ, trong "buổi sáng Cali mùa sang phượng tím ..." sao bỗng chợt "nghe đời chìm lặng giữa hư không..."

 Anh cũng viết tặng anh Hạnh bài thơ "Thung lũng lửa", nhớ nụ cười và nét vẻ hồn nhiên "Như giòng Đồng Nai thơm ngát tuổi thơ "... để anh nhìn thấy "Thung lũng lửa... đang chứa trong lòng cả một quê hương"

 Không hiểu vì sao anh Đình biết tôi yêu màu phượng đỏ, cũng không hiểu vì sao anh Đình có thể đồng cảm với hình ảnh Biên Hòa có dòng sông Đồng Nai, quê hương dấu yêu của chúng ta... Vậy đó, ngôn ngữ của người nghệ sĩ trong anh Đình vừa là lời thơ, vừa là lời nhạc lại là lời "từ trái tim ... đến với trái tim ". Đọc bài viết của anh Hạnh, tôi nghĩ những bài thơ này đã được anh Đình phổ thành ca khúc và tôi náo nức chờ nghe CD 11 tình khúc của người nghệ sĩ Võ Đình Tuyết trong ngày hội ngộ Ngô Quyền.

Nếu tôi có thể về...
Tôi sẽ được gặp những bạn bè của tôi giờ đây được gọi bằng một cái tên rất dễ thương, đó là những người con của "đại gia đình Ngô Quyền"... Có những người bạn rất thân thiết đã quen nhau, thân nhau từ thuở nào tóc hãy còn xanh... Có những người bạn cùng lứa tuổi, thuở đó đã từng biết nhau mà không chơi thân với nhau, nhưng giờ gặp lại vẫn thấy lòng ấm áp tình bạn một thời áo trắng... Có những anh chị lớn hơn vài năm hoặc các bạn nhỏ hơn vài tuổi, chỉ mới gặp nhau mấy ngày trong hội ngộ Ngô Quyền mà đã xem như anh em một nhà dù sau đó ai về nhà nấy cũng chẳng có dịp gặp lại nhau... Có những người bạn Ngô Quyền xưa từng là hàng xóm "Nhà người ở cạnh nhà tôi. Cách nhau một giậu mồng tơi xanh rì"... sau hơn 35 năm không gặp, nay gặp lại nhau trong hội ngộ Ngô Quyền cũng không khỏi mừng mừng, tủi tủi... Vậy đó, nên tôi muốn về để cùng bạn tôi "nhìn phượng tím Cali nhớ phượng đỏ sân trường", để mỗi năm còn nhớ... có một ngày vui. Ngày vui đó, bạn bè gặp nhau túm tụm thành một đám, không kể là trái hay gái, không kể quen thân hay mới quen, không kể cao thấp, mập ốm, đẹp xấu (!!!) chỉ cần là những người thích đùa thì hãy xúm lại với nhau tìm đề tài nào hứng thú thi đấu với nhau, ai không biết đấu thì chỉ cần biết nghe và biết cười cũng được. Thế là những trận cười giòn tan nở ra, trận cười của những kẻ quên đời trong cuộc tỉnh say
 "Say thơ, say nhạc, say bè bạn
Quên cả thời gian lẫn tháng ngày"
( Tôn Nữ Hỷ Khương)


Tôi cũng muốn về để làm một dấu nối cho anh bạn Hóa được gặp cô bạn Ngọc Nữ của tôi, xem có phải đó là cô thiếu nữ xinh xắn ngày xưa anh đã gặp chỉ hai lần trên chuyến xe lửa Biên Hòa - Saigon. Cô gái ấy khi đó đang trên đường đi học ở Đaị Học Văn Khoa Sàigòn. Vẻ đẹp hồn nhiên trong sáng của cô đã làm cho anh bạn của tôi nhớ mãi tuy chưa được nói chuyện với nàng dù chỉ một câu. Khi nghe anh bạn tôi kể lại câu chuyện ngày xưa, tôi tài lanh đoán ra đó là bạn Nữ. Không biết có đúng là Nữ không? nếu đúng Nữ là cô gái ngày xưa ấy thì quả là trái đất tròn... Dù tôi không về cũng mong hai bạn được gặp nhau cùng nối vòng tay lớn trong đại gia đình Ngô Quyền.

 Tôi rất muốn về để cùng bạn tôi "tam cô nương " hoặc là tứ, ngũ , lục... một tá cô nương vui đùa thỏa thích. Cái biệt danh "Tam cô nương" là của anh trưởng ban tổ chức cuộc họp Ngô Quyền 2012 đặt cho 3 đứa chúng tôi khi cùng ghi tên tham dự hội ngộ Ngô Quyền năm ngoái. Tôi thích cái không khí xôn xao chộn rộn với bạn bè, lo sắm sửa áo quần, trang điểm phấn son để đi dự hội. Không vui sao được khi nhìn nhỏ Mai Hoa mặc thử hàng chục chiếc áo để chọn áo nào đẹp nhất. Còn nhỏ Mỹ thì mãi chăm chút đôi mắt mới vừa trang điểm cứ hỏi đi hỏi lại hoài:

 -Như vậy được chưa tụi bây? đến nỗi Mai Hoa phải la lên

 -Bộ mày là cô dâu hả?.

 Mãi sau ngày hội ngộ chúng tôi cũng còn chộn rộn, Bạch Tuyết, Thưởng và tôi sau bữa cơm chiều là ngồi tán chuyện đến khuya. Đã vậy, vào giường rồi cũng chưa chịu ngủ, Tuyết với tôi còn mở computer coi hình mới chụp trong tiệc hội ngộ rồi gọi Mỹ, Mai Hoa bàn luận hình đẹp, hình xấu, dù không dám cười lớn nhưng lâu lâu cũng quên lại cười thoải mái để sáng ra phải xin lỗi anh Hoàng Vân vì anh cần nghỉ ngơi để đi làm vào buổi sáng. Vân cũng dễ chịu, không phiền trách gì còn nói:

 -Bạn bè lâu lâu gặp nhau vui đùa một chút, không sao, không sao!

 Cám ơn Vân-Thưởng nhé. Gặp gỡ bạn bè có biết bao nhiêu chuyện vui không thể kể hết ra được... Vậy mà năm nay mình không về được, buồn ơi là buồn!

 Và bởi vì tôi không về được, nên xin mượn bài viết này để chuyển lời bạn hữu khóa 8 ở quê nhà, kính thăm quý Thầy Cô và bạn bè khóa 8 cùng tất cả bè bạn trong đại gia đình Ngô Quyền. Ngày về Việt Nam, tôi được gặp mấy người bạn khóa 8 trong bữa ăn trưa tại một quán cơm xinh xắn bên bờ sông Đồng Nai. Hôm đó Thủy có giúp tôi hẹn gặp Thuý Phượng, Nguyễn Thị Hiền, Hữu Tiền, Đoàn Hữu Hiệp nhưng các bạn ngay cả Ngọc Lan, Mỹ Lộc cũng bận việc không đến được. Ngọc Kim, Chị Bài, Khải Hoàng thì ở Saigon, rất tiếc là bạn bè không gặp được nhau một lần đông đủ. Chúng tôi kể chuyện ngày nay, kể chuyện ngày xưa, gọi nhau mày tao, gọi nhau bằng những biệt danh thời đi học Sạc-lô, Gấu mập, Chuột nhũi, Thỏ đế ... Ngoài trời gió mưa ào ạt, mưa lạnh tạt vào đến tận bàn ăn nhưng chúng tôi vẫn "bình chân như vại" để tận hưởng cái ấm nồng của tình bạn.

 Được biết Hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền ở Biên Hòa có những sinh hoạt riêng, hiện giờ các bạn họp hằng năm theo từng nhóm. Và ngày hội ngộ truyền thống Ngô Quyền ở Cali vào tháng 7 năm nay sẽ qui tụ các khóa của trường, đông đảo Thầy Cô cùng các cựu học sinh khắp mọi nơi hẹn nhau về, tôi ao ước phải chi các bạn có thể đến dự... Chúng tôi nói với nhau nếu có dịp nào bạn bè được gặp lại nhau một lần đông đủ thì vui biết mấy. Dù biết là việc hẹn gặp nhau đông đủ một lần cũng khó mà thực hiện được, nhưng dẫu sao đó cũng là một mơ ước rất thật lòng và dễ thương... Chẳng biết làm sao hơn, chỉ có thể tiếp tục ước mong, nếu năm nay ta không về được thì hãy hẹn với nhau "về hội ngộ năm sau"…

Nếu có dịp thì hãy về với nhau vì thời gian không còn nữa...

 Nguyễn Thị Ngọc 

 

 

Tuesday, November 22, 2016(View: 10811)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 17840)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 34904)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 18584)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 14507)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 22451)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 14704)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 13925)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 24837)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 15897)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 24749)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 18039)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 19841)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 21409)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 27921)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 19655)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 20032)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 18496)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 23180)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 20562)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 24982)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 21065)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 21683)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 22161)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 21717)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 25205)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 16102)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 24701)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 18152)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 22892)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 20402)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 22182)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 19772)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 23345)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 19742)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 21284)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 20654)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 21121)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 21152)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 20205)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 21662)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 22340)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 22037)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 23164)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 23962)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 23039)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 24816)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 58215)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 32863)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 22060)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 22742)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 20981)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 19893)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 21748)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 24563)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 21394)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 23949)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 29636)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 35383)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 33141)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 33978)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 31275)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 37307)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 29657)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 21627)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 28994)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 22424)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 27279)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 26314)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 22669)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 29153)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 28212)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 26372)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 30519)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 21740)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 21287)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 28585)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 27153)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 20812)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 20494)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 21353)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 20445)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 31813)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 21118)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 30725)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 33161)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 21501)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 26434)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 21708)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 29523)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 28588)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 33917)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 23318)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 19803)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 21171)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 32697)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 37883)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 26115)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 31724)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.