Danh mục
Số lượt truy cập
6,035,298

Nguyễn Thị Ngọc -NGÀY HỌP MẶT NGÔ QUYỀN NĂM NAY

12 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 63668)
Nguyễn Thị Ngọc -NGÀY HỌP MẶT NGÔ QUYỀN NĂM NAYNGÀY HỌP MẶT NGÔ QUYỀN NĂM NAY


phuong_tim_2-large-content


 Tôi hỏi một người bạn học cũ phượng tím giờ này đã nở nhiều chưa và được biết phượng tím Cali đang mùa nở rộ... lòng bỗng man mác buồn... mùa Phượng tím năm nay... mùa HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN năm nay tôi không về được.

Bạn bè của tôi "từ phương xa ơi ới gọi nhau về" như những mùa hội ngộ Ngô Quyền của những năm trước. Chúng tôi vẫn theo dõi tin tức, danh sách những người ghi tên về tham dự. Có những Thầy Cô của chúng ta và có cả bạn bè. Mỗi lần đọc thấy tên một người quen hoặc một người chưa quen cùng học khóa 8, lòng tôi lại thấy nôn nao. Bạn bè tôi, Bạch Tuyết, Bê ở PA thì không về được; chị Minh ở Hawaii cũng không về, Mai Hoa ở Sacramento chưa chắc có về được hay không... Còn nhiều bạn khác dù ở gần hay ở rất xa cũng chưa thấy ghi tên về dự hội. Và tôi, tôi cũng không thể về được, đành phải sorry người bạn khá thân ở tiểu bang khác hẹn tôi về gặp tại hội ngộ Ngô Quyền lại còn hứa sẽ mua vé máy bay cho tôi nữa.
Không được về mùa hội ngộ Ngô Quyền năm nay nhưng tôi vẫn mơ ước...

Nếu tôi có thể về ...
Tôi sẽ được nhìn từng nét mặt của các Cô Thầy đã dạy tôi và luôn cả những Thầy Cô tôi không được học. Tôi sẽ nhớ những ánh mắt Thầy Cô ấm áp niềm vui trong dịp gặp gỡ đồng nghiệp và học trò để nhắc lại những kỷ niệm dưới mái trường xưa. Tôi sẽ được gặp các Thầy Cô để chuyển lời của Cô Khương Thị Bàn (tôi mới vừa đến thăm Cô ở Cù Lao Phố, Biên Hòa giữa tháng 5/ 2013). Cô hỏi thăm các Cô Thầy ngày xưa đã từng một thời gắn bó:
"Em có gặp cô Trí không... Em có gặp thầy Hiệp không... Em có gặp...".

 Lúc đó tôi thấy trong ánh mắt của Cô sáng lên một niềm vui... dường như Cô đã sống lại những ngày tháng cũ của Ngô Quyền, khi Cô hàng ngày đến trường dạy học trong mối thâm tình của đồng nghiệp... Bỗng dưng tôi thấy lòng rưng rưng nhớ đến Cô Nhã Ý, Cô Nguyệt Thu, Cô Tốt, Thầy Nguyễn Thế Văn, Thầy Đoàn Viết Biên... và nhiều Thầy Cô của chúng ta.

 Năm nay Cô (Thầy) có về dự hội ngộ Ngô Quyền không ạ! Cho dù Cô Thầy không về được trong ngày hội hàng năm này, chúng em vẫn nhớ về Cô Thầy với lòng yêu kính. Cầu mong Cô Thầy được sống vui và khỏe mạnh.

 Nếu tôi có thể về ...
Tôi muốn được nghe CD11 tình khúc của anh Võ Đình Tuyết gửi tặng bạn bè yêu nhạc nhân ngày hội ngộ Ngô Quyền. Được biết anh Đình dù sức khỏe đang rất yếu, anh đã cố gắng hoàn thành bài hát thứ 11 để kịp gửi anh Hạnh mang về Cali. Và chỉ một ngày sau đó anh ngã bệnh phải nhập viện cấp cứu.

 Như có sự “thần giao cách cảm” với người bạn mình yêu thương, tôi tình cờ gọi thăm Bạch Tuyết ngay trong buổi sáng, khi Tuyết vừa mới đưa anh Đình vào bệnh viện và đang trở về để lấy những đồ dùng cần thiết. Tuyết kể với tôi anh Đình đã cố gắng hoàn thành bài hát "Ngày ấy của bọn mình" phổ từ bài thơ của Hà Thu Thủy. Thủy nhắc lại kỷ niệm thời tóc bím của đám con gái Tứ 2 chúng tôi ngày xưa. Thủy nhắc lại những ngày tháng rong chơi của chúng tôi, của "Lứa tuổi mười ba ngác ngơ khờ dại"... Đọc bài thơ của Thủy tôi khóc... rồi tôi email bài thơ này cho Tuyết, Mỹ, Thúy Nga, Chị Minh, Ngọc Kim. Tuyết cũng khóc khi đọc bài thơ này. Cảm xúc trước tình cảm bạn bè của vợ mình, anh Đình đã cố gắng hoàn thành bài hát này để kịp gửi đi trong dịp hội ngộ Ngô Quyền.

 Cảm ơn anh Đình... cảm ơn Anh. Anh Đình ơi, viết đến đây em lại muốn khóc, nghĩ đến PA, nơi em chưa từng đến mà đã thấy thân quen, PA giờ này trời đã nắng ấm hay chưa, anh Đình đã khỏe lại rồi phải không? Ước gì em được ôm lấy bờ vai gầy của Tuyết ngay lúc này...
Chắc các bạn không quên hình ảnh anh Đình trên chuyến xe đi Las Vegas trong lần hội ngộ Ngô Quyền năm 2011.

Anh ôm đàn cùng anh Hạnh tập cho chúng ta bài hát " Ngô Quyền ơi, 55 năm mãi xanh màu kỷ niệm ..." của anh Trần Kiêu Bạc. Và anh đã cùng Thầy trò Ngô Quyền say sưa hát dưới tàng cây nơi vườn nhà Anh Tuấn- Chị Hiền trong buổi chia tay. Đó là lần đầu tiên tôi được biết anh Đình, dù thời gian chỉ mấy ngày ngắn ngủi cũng đủ cho tôi ngày càng quý mến anh hơn...

 Tôi và Tuyết giống nhau ở chỗ khi gặp bạn bè là vui hết cỡ, vui quên hết cả đất trời! Lên xe tôi giành chỗ của anh Đình để đuợc ngồi chung với Tuyết. Đi chơi tôi cặp kè với Tuyết bỏ anh Đình lại phía sau. Có một lần thấy anh Đình ngồi một mình tôi chạnh lòng hỏi:

 - Em giành Tuyết rồi anh có buồn không ? Anh đã nói với tôi bằng một giọng nói chân thật:

 - Miễn sao Tuyết vui là anh vui rồi.

 Chính vì vậy mà anh Đình đã có những bài thơ, bài hát viết về "những người bạn của vợ tôi". Anh đã viết tặng tôi bài thơ "Mùa phượng cũ", mùa hoa phượng thuở nào với "những nhịp tim hồng ngày mới lớn"... mà đến bây giờ, trong "buổi sáng Cali mùa sang phượng tím ..." sao bỗng chợt "nghe đời chìm lặng giữa hư không..."

 Anh cũng viết tặng anh Hạnh bài thơ "Thung lũng lửa", nhớ nụ cười và nét vẻ hồn nhiên "Như giòng Đồng Nai thơm ngát tuổi thơ "... để anh nhìn thấy "Thung lũng lửa... đang chứa trong lòng cả một quê hương"

 Không hiểu vì sao anh Đình biết tôi yêu màu phượng đỏ, cũng không hiểu vì sao anh Đình có thể đồng cảm với hình ảnh Biên Hòa có dòng sông Đồng Nai, quê hương dấu yêu của chúng ta... Vậy đó, ngôn ngữ của người nghệ sĩ trong anh Đình vừa là lời thơ, vừa là lời nhạc lại là lời "từ trái tim ... đến với trái tim ". Đọc bài viết của anh Hạnh, tôi nghĩ những bài thơ này đã được anh Đình phổ thành ca khúc và tôi náo nức chờ nghe CD 11 tình khúc của người nghệ sĩ Võ Đình Tuyết trong ngày hội ngộ Ngô Quyền.

Nếu tôi có thể về...
Tôi sẽ được gặp những bạn bè của tôi giờ đây được gọi bằng một cái tên rất dễ thương, đó là những người con của "đại gia đình Ngô Quyền"... Có những người bạn rất thân thiết đã quen nhau, thân nhau từ thuở nào tóc hãy còn xanh... Có những người bạn cùng lứa tuổi, thuở đó đã từng biết nhau mà không chơi thân với nhau, nhưng giờ gặp lại vẫn thấy lòng ấm áp tình bạn một thời áo trắng... Có những anh chị lớn hơn vài năm hoặc các bạn nhỏ hơn vài tuổi, chỉ mới gặp nhau mấy ngày trong hội ngộ Ngô Quyền mà đã xem như anh em một nhà dù sau đó ai về nhà nấy cũng chẳng có dịp gặp lại nhau... Có những người bạn Ngô Quyền xưa từng là hàng xóm "Nhà người ở cạnh nhà tôi. Cách nhau một giậu mồng tơi xanh rì"... sau hơn 35 năm không gặp, nay gặp lại nhau trong hội ngộ Ngô Quyền cũng không khỏi mừng mừng, tủi tủi... Vậy đó, nên tôi muốn về để cùng bạn tôi "nhìn phượng tím Cali nhớ phượng đỏ sân trường", để mỗi năm còn nhớ... có một ngày vui. Ngày vui đó, bạn bè gặp nhau túm tụm thành một đám, không kể là trái hay gái, không kể quen thân hay mới quen, không kể cao thấp, mập ốm, đẹp xấu (!!!) chỉ cần là những người thích đùa thì hãy xúm lại với nhau tìm đề tài nào hứng thú thi đấu với nhau, ai không biết đấu thì chỉ cần biết nghe và biết cười cũng được. Thế là những trận cười giòn tan nở ra, trận cười của những kẻ quên đời trong cuộc tỉnh say
 "Say thơ, say nhạc, say bè bạn
Quên cả thời gian lẫn tháng ngày"
( Tôn Nữ Hỷ Khương)


Tôi cũng muốn về để làm một dấu nối cho anh bạn Hóa được gặp cô bạn Ngọc Nữ của tôi, xem có phải đó là cô thiếu nữ xinh xắn ngày xưa anh đã gặp chỉ hai lần trên chuyến xe lửa Biên Hòa - Saigon. Cô gái ấy khi đó đang trên đường đi học ở Đaị Học Văn Khoa Sàigòn. Vẻ đẹp hồn nhiên trong sáng của cô đã làm cho anh bạn của tôi nhớ mãi tuy chưa được nói chuyện với nàng dù chỉ một câu. Khi nghe anh bạn tôi kể lại câu chuyện ngày xưa, tôi tài lanh đoán ra đó là bạn Nữ. Không biết có đúng là Nữ không? nếu đúng Nữ là cô gái ngày xưa ấy thì quả là trái đất tròn... Dù tôi không về cũng mong hai bạn được gặp nhau cùng nối vòng tay lớn trong đại gia đình Ngô Quyền.

 Tôi rất muốn về để cùng bạn tôi "tam cô nương " hoặc là tứ, ngũ , lục... một tá cô nương vui đùa thỏa thích. Cái biệt danh "Tam cô nương" là của anh trưởng ban tổ chức cuộc họp Ngô Quyền 2012 đặt cho 3 đứa chúng tôi khi cùng ghi tên tham dự hội ngộ Ngô Quyền năm ngoái. Tôi thích cái không khí xôn xao chộn rộn với bạn bè, lo sắm sửa áo quần, trang điểm phấn son để đi dự hội. Không vui sao được khi nhìn nhỏ Mai Hoa mặc thử hàng chục chiếc áo để chọn áo nào đẹp nhất. Còn nhỏ Mỹ thì mãi chăm chút đôi mắt mới vừa trang điểm cứ hỏi đi hỏi lại hoài:

 -Như vậy được chưa tụi bây? đến nỗi Mai Hoa phải la lên

 -Bộ mày là cô dâu hả?.

 Mãi sau ngày hội ngộ chúng tôi cũng còn chộn rộn, Bạch Tuyết, Thưởng và tôi sau bữa cơm chiều là ngồi tán chuyện đến khuya. Đã vậy, vào giường rồi cũng chưa chịu ngủ, Tuyết với tôi còn mở computer coi hình mới chụp trong tiệc hội ngộ rồi gọi Mỹ, Mai Hoa bàn luận hình đẹp, hình xấu, dù không dám cười lớn nhưng lâu lâu cũng quên lại cười thoải mái để sáng ra phải xin lỗi anh Hoàng Vân vì anh cần nghỉ ngơi để đi làm vào buổi sáng. Vân cũng dễ chịu, không phiền trách gì còn nói:

 -Bạn bè lâu lâu gặp nhau vui đùa một chút, không sao, không sao!

 Cám ơn Vân-Thưởng nhé. Gặp gỡ bạn bè có biết bao nhiêu chuyện vui không thể kể hết ra được... Vậy mà năm nay mình không về được, buồn ơi là buồn!

 Và bởi vì tôi không về được, nên xin mượn bài viết này để chuyển lời bạn hữu khóa 8 ở quê nhà, kính thăm quý Thầy Cô và bạn bè khóa 8 cùng tất cả bè bạn trong đại gia đình Ngô Quyền. Ngày về Việt Nam, tôi được gặp mấy người bạn khóa 8 trong bữa ăn trưa tại một quán cơm xinh xắn bên bờ sông Đồng Nai. Hôm đó Thủy có giúp tôi hẹn gặp Thuý Phượng, Nguyễn Thị Hiền, Hữu Tiền, Đoàn Hữu Hiệp nhưng các bạn ngay cả Ngọc Lan, Mỹ Lộc cũng bận việc không đến được. Ngọc Kim, Chị Bài, Khải Hoàng thì ở Saigon, rất tiếc là bạn bè không gặp được nhau một lần đông đủ. Chúng tôi kể chuyện ngày nay, kể chuyện ngày xưa, gọi nhau mày tao, gọi nhau bằng những biệt danh thời đi học Sạc-lô, Gấu mập, Chuột nhũi, Thỏ đế ... Ngoài trời gió mưa ào ạt, mưa lạnh tạt vào đến tận bàn ăn nhưng chúng tôi vẫn "bình chân như vại" để tận hưởng cái ấm nồng của tình bạn.

 Được biết Hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền ở Biên Hòa có những sinh hoạt riêng, hiện giờ các bạn họp hằng năm theo từng nhóm. Và ngày hội ngộ truyền thống Ngô Quyền ở Cali vào tháng 7 năm nay sẽ qui tụ các khóa của trường, đông đảo Thầy Cô cùng các cựu học sinh khắp mọi nơi hẹn nhau về, tôi ao ước phải chi các bạn có thể đến dự... Chúng tôi nói với nhau nếu có dịp nào bạn bè được gặp lại nhau một lần đông đủ thì vui biết mấy. Dù biết là việc hẹn gặp nhau đông đủ một lần cũng khó mà thực hiện được, nhưng dẫu sao đó cũng là một mơ ước rất thật lòng và dễ thương... Chẳng biết làm sao hơn, chỉ có thể tiếp tục ước mong, nếu năm nay ta không về được thì hãy hẹn với nhau "về hội ngộ năm sau"…

Nếu có dịp thì hãy về với nhau vì thời gian không còn nữa...

 Nguyễn Thị Ngọc 

 

 

18 Tháng Bảy 2013(Xem: 26430)
Hải âu gọi bạn... tim nhàu nát Cánh nhạn tìm ai... mắt mỏi mong Gío lạnh phất phơ tà áo lụa Tay gầy nhặt hạt lệ xanh trong
13 Tháng Bảy 2013(Xem: 25828)
Tôi sẽ làm gì khi khuất mẹ Đời tôi khi mất chiếc dù che Ai đỡ nâng tôi khi vấp té Ai cho bóng mát buổi trưa Hè
12 Tháng Bảy 2013(Xem: 50170)
Tôi xin gửi đến thầy cô, bạn bè tâm tư của mình để nhắc nhau còn hai tháng nữa là đúng 50 năm khóa 8 NQ bắt đầu nhập học.
12 Tháng Bảy 2013(Xem: 29838)
Tựa Đề : QUÊ HƯƠNG TUỔI THƠ TÔI Nhạc : Từ Huy Trình bày : Đỗ Hải (Guitar) - Ngọc Minh (Saxophone)
06 Tháng Bảy 2013(Xem: 34062)
Môt ngày vui đã chấm dứt, nhưng cái tình Ngô Quyền vẫn sống mãi trong lòng mọi người. Cám ơn thầy cô không ngại tuổi già, đường xa đã về đây họp mặt.
06 Tháng Bảy 2013(Xem: 41776)
Cô trong tâm tưởng của em lúc nào cũng là một vị thầy đáng kính, và tình cảm cô dành cho em qúa ấm cúng, bao la, tình cảm của một người chị cả luôn luôn che chở các em.
06 Tháng Bảy 2013(Xem: 58262)
Bảy năm gắn bó ở trung học Ngô Quyền đã cho tao nhiều kỷ niệm, nếu viết thành sách cũng mấy trăm trang. Viết thơ cũng mấy chục bài.
05 Tháng Bảy 2013(Xem: 26780)
Xa vắng quê nhà đã bao năm. Cơ duyên chưa có được một lần. Xin gửi vần thơ ''Chào Hội Ngộ''. Ngô Quyền trường cũ mãi trong tâm
02 Tháng Bảy 2013(Xem: 43169)
Những cô giáo trường Nữ Tiểu học ngày xưa đã từng là niềm hãnh diện tự hào của người xứ Bưởi Biên Hòa .
02 Tháng Bảy 2013(Xem: 23780)
Ai cùng tôi tiếp bài thơ dang dở Phút bồi hồi nhớ lại mái trường xưa Thuở sách đèn với thật nhiều hoài cảm Kể ra đây biết mấy đến cho vừa
01 Tháng Bảy 2013(Xem: 35996)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: HÈ VỀ - Nhạc và Lời Hùng Lân- Ca sĩ Hoàng Oanh - Mừng ngày Họp mặt Ngô Quyền--July 4, 2013
29 Tháng Sáu 2013(Xem: 40401)
Hãy cho nhau nụ cười và vòng tay ấm thân thương. Ngô Quyền mãi là ngôi trường yêu dấu của những người con xứ Bưởi. Mong gặp lại các bạn trong ngày hội Ngô Quyền.
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 29623)
VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA - Nhạc và Lời Trần Kiêu Bạc - Song ca. Kiều Oanh Trịnh thực hiện Youtube
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 24552)
Đẹp thay lễ họp mặt NGÔ QUYỀN Tháng 7- môi cười thắm nét duyên Tâm sự cùng cô: giờ hạnh phúc Hàn huyên với bạn: phút an nhiên
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 58242)
Dịu dàng với học trò, tế nhị với đồng nghiệp, là dấu ấn đẹp trong lòng tôi đối với cô Phan Thị Lệ Hoa.
27 Tháng Sáu 2013(Xem: 21449)
Ngô Quyền hội ngộ trùng dương. Để dòng máu nóng chung đường về tim. Bôn ba khắp nẻo mọi miền. Trùng hoan họp mặt còn tìm đến nhau.
21 Tháng Sáu 2013(Xem: 25166)
Em thấy cô trong bài thơ sinh nhật Viết từ thời mười bốn tuổi xa xôi Năm đệ tứ dưới mái trường ngọt mật Cô giảng thơ Kiều tóc mượt buông lơi
20 Tháng Sáu 2013(Xem: 27850)
Tháng Bảy Bolsa họp Ngô Quyền Tính xem bao cặp đã nên duyên Sân trường thơ thẩn Trần Kiêu Bạc Góc lớp thầm thì Nguyễn Tất Nhiên
19 Tháng Sáu 2013(Xem: 50682)
Đã đến lúc bạn bè chung lớp cần tìm gặp và cùng đến với nhau để ôn lại những kỷ niệm. Những tiếng tao mầy như đã thân quen tự thuở nào, như lời mời gọi chúng tôi cùng bạn bè
18 Tháng Sáu 2013(Xem: 101781)
Quỹ thời gian của thầy cô tôi càng ít, càng nung nấu trong tôi về một buổi họp mặt, chỉ dành riêng cho thầy cô giáo cũ và anh chị em bè bạn chs. Ngô Quyền Biên Hòa.
18 Tháng Sáu 2013(Xem: 71600)
Hãy cho người cha, người mẹ tội nghiệp một bờ vai, một nắm tay ấm êm hạnh phúc. Như ngày xưa. Vâng! như ngày xưa khi các con còn bé xíu nằm êm ấm, hạnh phúc trong vòng tay thương yêu bất tận của hai đấng sinh thành.
15 Tháng Sáu 2013(Xem: 42886)
trong thơ văn cũng như ngoài đời thường, tình phụ tử thường không được nhắc nhiều bằng tình mẫu tử. Thế nên một bài thơ hay truyện ngắn nói về tình cha con phải kể là… “hiếm quý.”
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 23659)
Tháng Bảy Bolsa họp Ngô Quyền Tính xem bao cặp đã nên duyên Sân trường thơ thẩn Trần Kiêu Bạc Góc lớp thầm thì Nguyễn Tất Nhiên
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 42767)
Tôi quay qua hỏi: "Nhớ Thầy Thể hả?". Cả hai gật đầu. Ai cũng nhớ Thầy hết trơn, hết trọi vậy đó! Thầy ơi!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 20989)
Hai năm cha mãi rong chơi. Bảy năm áo mẹ lên trời dung thân. Đất sâu cha mẹ an phần. Trần gian con cõng nợ nần nhân sinh.
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 40974)
tham dự Ngô Quyền để có được những giây phút cảm động nhìn lại Thầy Cô cũ, bắt lấy từng bàn tay ôm từng kỷ niệm. Không thể? Và có thể... Biết đâu “ Ngô Quyền Vang Tiếng Gọi”
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 27713)
Cùng nhau về họp mặt Ngô Quyền Như đã từ lâu thắm nợ duyên Trường vẫn lung linh màu lãng mạn Lớp còn rực rỡ sắc hồn nhiên
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 25499)
Lá theo gió chạy ngang triền dốc nhỏ Nơi có nhiều đá cuội trắng tròn xinh Quần tụ bên nhau hàng hàng thạch thảo Đón lá ngu ngơ quay quắt một mình.
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 36364)
Ai đó thơ thẩn thả hồn theo thơ: Bolsa nhớ nắng sân trường Vuốt xuôi tóc cấy mà thương người về.
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 39253)
Thế giới đó có hiện hữu hay không cũng tùy niềm tin của mỗi người. Nếu tin thì bạn sẽ nhận được những tín hiệu siêu nhiên cho riêng bạn,
02 Tháng Sáu 2013(Xem: 25753)
Trường xưa cánh cổng khép chào. Thầy ơi, có biết ngày nào gặp đây? Tìm trong hơi ấm bàn tay. Ngô Quyền hội ngộ nắng say hương lòng.
30 Tháng Năm 2013(Xem: 69992)
Chia tay trong lưu luyến và chúc sức khỏe cho nhau để mong còn được thường gặp mặt Ngày hôm sau, trong lúc ngôi chờ lên máy bay về lại Canada, những hình ảnh thân quí ấy lạị hiện ra
30 Tháng Năm 2013(Xem: 26012)
Một thời vẫy vùng, anh mang tấm thẻ bài. Giờ chỉ còn đây: chiếc lắc đeo tay. Hai món vật vô tri đi theo số phận Nó cũng như em, bên anh hằng ngày.
30 Tháng Năm 2013(Xem: 25730)
Rừng núi quanh tôi bỗng chốc xanh rì Bằng lăng tím ngàn cây khoe sắc thắm. Tôi bỗng thấy một niềm vui sâu thẳm Ai dám bảo rằng bằng lăng tím không vui?
29 Tháng Năm 2013(Xem: 31485)
Bài Thơ Áo Trắng - Pham T. Xoàn - (thương tặng Khóa I - Tam C (TH Ngô Quyền Ngày xưa) - Hoa Bướm Ngày Xưa (Nhạc Nguyễn Hiền & Trúc Mai trình bày)
27 Tháng Năm 2013(Xem: 47055)
“Tin Vui Giữa Giờ Hy Vọng”, một cảm giác không ngờ được vẫn tưởng mình hoa mắt, tôi dùng tay lau nhẹ đôi tròng kính nhìn lại cho rõ và tự đọc cho mình nghe “ Thầy Lê Quý Thể CA ghi danh 1.
25 Tháng Năm 2013(Xem: 45040)
Bây giờ là tháng Năm, tháng của ngàn hoa thiên lý. Trông thấy hoa, tôi không còn bùi ngùi nhớ lại chuyện xưa và u hoài tiếc nuối một thời đã mất như trước nữa.
21 Tháng Năm 2013(Xem: 27968)
Bạn bè giờ người còn kẻ mất Gặp lại nhau quí giá vô cùng Nhắc nhở lại tuổi hồng ngọt mật Trường Ngô Quyền, mái ấm yêu thương.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 29769)
em còn chờ gì, sau cơn gió giông? đời đã sang câu, đã chấm xuống dòng thôi kể tình yêu như trang sách cũ khép lại từ đây những mối mơ mòng!
20 Tháng Năm 2013(Xem: 28278)
Mời thưởng thức bài hát GẶP MẸ TRONG MƠ và các bài thơ về Mẹ. Youtube do Quỳnh Thư thực hiện
17 Tháng Năm 2013(Xem: 49127)
Trên đường về nhà, tôi tự khen mình là người biết làm bổn phận đối với đấng sinh thành. Thế nhưng đến khi được đọc một bài báo cũ viết về ông Ron Marshall,...
17 Tháng Năm 2013(Xem: 33618)
hãy đến bên anh, nhé em yêu! cùng ra sân bóng, những buổi chiều, nhà tranh là chiếc khung thành... súttt! hai trái tim vàng... lọt mục tiêu.
17 Tháng Năm 2013(Xem: 33898)
Nao nao lòng khi nhìn vào mắt em Cô bé Stiêng thoát ra từ vùng lũ Em ngác ngơ nhìn tưng bừng ánh điện Nhớ nghẹn ngào đêm xóm núi hoang vu
16 Tháng Năm 2013(Xem: 61491)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông. Hòa Âm : Tuấn Ngọc Ca Sĩ : Hương Giang
16 Tháng Năm 2013(Xem: 10214)
Nắng Hè gay gắt nôn nao Tim anh cháy bỏng từ bao năm rồi Tình anh leo núi leo đồi Còn em trên đỉnh em ngồi em mơ…
16 Tháng Năm 2013(Xem: 39100)
Bầu sữa mẹ, nuôi con khôn lớn Tháng năm dài, chồng chất ngất cao Vòng tay Mẹ bao la biển rộng Con lớn dần tuổi mộng trăng sao
11 Tháng Năm 2013(Xem: 36222)
Ngày xưa bên mẹ tập nghe chuông Mẹ bảo chuông ngân bài vô thường Nay tóc hai màu con mới hiểu Đời tan từng phiến tựa lời chuông.
11 Tháng Năm 2013(Xem: 63630)
... đã vì Tình Mẹ Thiêng Liêng mà nói lên tình cảm của người con với Mẹ để mãi mãi MẸ XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT TƯỢNG ĐÀI ĐỂ NHỚ ĐỂ THƯƠNG trong lòng những người con hiếu thảo.
10 Tháng Năm 2013(Xem: 32602)
Mẹ bên con những tháng ngày Cho con hơi ấm gởi đầy tình thương Mẹ không về giữa ngày thường Đêm đêm con thấy trong sương Mẹ về.
10 Tháng Năm 2013(Xem: 46912)
Tôi mù mờ, không hiểu tại sao khi mất cha mẹ rồi tôi có cảm tưởng tựa hồ như mình là một thân cây đã bị chặt rời, không còn nơi nào để bám rễ trên mặt đất này.
08 Tháng Năm 2013(Xem: 32906)
Con gọi Me ơi! Trong giấc mơ Đầm đìa nước mắt, con bơ vơ Mênh mông, lạc lối, con tìm Mẹ Tiên cảnh nghìn thu Mẹ khuất mờ…
03 Tháng Năm 2013(Xem: 34694)
Nơi cuối giòng sông mùa thu tôi bỗng lạ Thoắt nhớ thoắt quên mà không hiểu vì đâu! Thì em biết đó, mùa thu nào chẳng thế Cũng lá vàng rơi, cũng gió lạnh nao nao.
03 Tháng Năm 2013(Xem: 38125)
thôi tất cả hãy xem là kỷ niệm* khi thuyền rời bến cũ, tàu ra đi.... phút chạnh lòng còn biết nói năng chi từ nay gọi ''cố nhân'' xin giã biệt!
03 Tháng Năm 2013(Xem: 42336)
Hai chị em cùng bay Vào ước mơ rạng rỡ Cuộc sống dù rất dài Nụ cười chờ phía trước
02 Tháng Năm 2013(Xem: 35615)
Tình yêu chớm nở ngày xưa ấy Cho đến bây giờ vẫn ngất ngây Để đêm chị ngủ hồn mộng mị Vương vấn nhịp tim tuổi xuân thì
01 Tháng Năm 2013(Xem: 45076)
em đã đến, từ miền viễn xứ ta gặp nhau trên đỉnh Bà Nà ánh mắt thay lời cho ngôn ngữ đất trời cao rộng ngát hương hoa
27 Tháng Tư 2013(Xem: 35145)
Tháng tư năm 75 tôi ngồi bên ruộng vắng, Con trâu Bầu ngơ ngác cũng lặng câm. Tôi mím môi dấu giọt lệ âm thầm. Đồng hoang phế, một con chim lạc tổ.
27 Tháng Tư 2013(Xem: 37177)
Anh muốn cuộc đời con gái được bình yên Không giống như em -phải bán thân lấy chồng xứ lạ Nơi xa xôi muôn ngàn bão tố Biết ngày nào sẽ trở lại nhà xưa?
27 Tháng Tư 2013(Xem: 53538)
Không phải là ngẫu nhiên ta rơi vào đời nhau, có phải không ? Cám ơn anh, món quà ưu ái thượng đế trao cho tôi, một người anh tôi tưởng không bao giờ có được...!
22 Tháng Tư 2013(Xem: 56503)
Lại thêm một lần nữa những người tài hoa của Thung Lũng Hoa Vàng đã thành công trong việc chế tạo ra một cái gì trông rất nhỏ bé đơn sơ mà lại có sức chứa kinh hồn vô tận
19 Tháng Tư 2013(Xem: 67815)
Ngày 4 tháng 7 năm 2013 đang mời gọi. Về cùng nhau khơi lại bầu kỷ niệm , tay xiết chặt niềm vui, để nhớ rằng chúng ta bốn bể anh em một nhà và luôn giữ mãi tình nầy trong câu ca
19 Tháng Tư 2013(Xem: 76831)
Trong tầm mắt của tôi thì Tây Nguyên là một Amazon của Việt Nam thu nhỏ lại về mọi mặt. Về mặt lịch sử, nó là di sản của con người Tây Nguyên từ bao đời nay...
19 Tháng Tư 2013(Xem: 61345)
Rồi hôm nay sau bao ngày xa cách Đám con xa tưởng nhớ quay về đây Tình thương yêu tràn đầy trong ánh mắt Hướng tương lai ta quyết không hề quên
19 Tháng Tư 2013(Xem: 64870)
Trái tim má như hoa sen ấm áp, hương sen tỏa ra thơm ngát, dịu dàng. Người mẹ nhà quê xấu xí nghèo nàn của con là một bến bờ yên bình cho những con tim thiếu thốn tình thương trú ngụ.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 38162)
Khắp năm Châu, chúng cùng ta rung rủi Quê hương ơi! Giờ thăm thẳm mù khơi? Chỉ mong sao hết vật đổi, sao dời Ngày mai tới, quê hương đầy nắng ấm...
13 Tháng Tư 2013(Xem: 50015)
Lẽ ra chúng ta đừng gặp lại nhau. để anh mãi là hình ảnh tuyệt vời trong em. như thuở ban đầu. để em đừng tuyệt vọng.
13 Tháng Tư 2013(Xem: 40862)
Sài gòn sống mãi trong ta… Viễn Đông hòn ngọc bây giờ còn đâu? Nét xưa giờ đã phai màu Sài gòn nay đã biển dâu ngậm ngùi.
13 Tháng Tư 2013(Xem: 42996)
Thưa Thầy! Con học chữ KHÔNG Thấy không mà có nên lòng chưa an Nhìn qua thế sự đa đoan Đôi khi là có, nhiều lần lại không
12 Tháng Tư 2013(Xem: 65659)
Đến với các “cụ” học trò Bê Bốn lần này có cô Đinh Thị Hòa, cô Khương Thị Bàn và các Thầy: Lâm Tấn Văn, Đinh Hữu Quyến, Nguyễn Văn Có.
12 Tháng Tư 2013(Xem: 72742)
Tựa Đề: DƯỚI BÓNG ĐIÊU LINH Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông. Hòa Âm : Tuấn Ngọc. Ca Sĩ : Hương Giang
06 Tháng Tư 2013(Xem: 58094)
Đọc xong tập sách mỏng, gấp sách lại, tôi cảm thấy một cái gì nhẹ nhõm len vào tâm hồn. qua những dòng tâm bút của một cô gái trẻ..
06 Tháng Tư 2013(Xem: 58051)
Quãng đường đó có lẽ là con đường đạo nhiệm mầu mà chúng tôi đang lần đi giữa đêm hoang vu không bờ bến của kiếp nhân sinh.
06 Tháng Tư 2013(Xem: 43896)
lần đó, cuối cùng thấy dáng cô! tôi đi lang bạt, kiếp giang hồ, vài lần ngang dọc, tim rỉ máu, sao giọt nhỏ đầu, vẫn chửa khô?
05 Tháng Tư 2013(Xem: 41832)
Chỉ một bàn tay với, Mà xa cách muôn trùng! Sắt máu nào cấm được, Tình chúng ta thủy chung!
05 Tháng Tư 2013(Xem: 38502)
Ta đã mất Sài gòn yêu thuở trước Ngày trở về mang thăm thẳm niềm đau Bao đắng cay, chất chứa trái tim sầu Ta đã mất Sài gòn xưa thật sự
30 Tháng Ba 2013(Xem: 41083)
Mùa XUÂN thức dậy Ra thăm nụ hồng Giọt sương vừa đọng Trên rèm mi cong Long lanh... long lanh... Muôn ngàn giọt nắng Hôn lên trên mắt... trên làn môi em...
30 Tháng Ba 2013(Xem: 73382)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÂY XƯA- Nhạc và Lời: Phạm Chinh Đông – Hòa âm: Đỗ Hải – Ca sĩ Quỳnh Dao
29 Tháng Ba 2013(Xem: 83122)
Chắc chắn và không thể chối cãi được sự có mặt trong Hoàng Cung của Bà đã thay đổi bộ mặt Hoàng Cung. Nhưng điều quan trọng hơn cả, Bà trở thành biểu tượng, mẫu hình lý tưởng ...
28 Tháng Ba 2013(Xem: 61589)
Tôi giơ tay hứng lấy chiếc lá vàng nhỏ bé, chao đảo lượn lờ rớt vào lòng bàn tay tôi, ôi mong manh, ôi tội nghiệp, ôi tàn tạ như cuộc đời mẹ yêu dấu của tôi.
28 Tháng Ba 2013(Xem: 45453)
Em cứ yêu và em cứ nhớ Cứ thẫn thờ, thơ thẩn làm thơ Cứ chìm trong ngày tháng mộng mơ Cứ bối rối, như ngày mới lớn
22 Tháng Ba 2013(Xem: 88804)
Phạm Duy là một con người, như mọi người. Ông đã sống tận cùng đời sống của ông, ông đã hiến tận cùng những gì ông có trong trái tim ông và thân xác ông.
22 Tháng Ba 2013(Xem: 43197)
Đêm thao thức giữa sao trời rạng rỡ, Nghe mẹ trở mình ru khẽ tiếng à ơi. Mẹ vẫn ru tôi từ nhỏ đến muôn đời, Bên song cửa, vạn sao trời rạn vỡ.
22 Tháng Ba 2013(Xem: 42994)
Dậy đi mẹ, mây bay ngoài khung cửa Trời vẫn xanh, chim đang hót ngoài vườn Thiếu bóng mẹ đời con cô quạnh quá Bao tuổi đời, con vẫn sợ mồ côi.
21 Tháng Ba 2013(Xem: 87823)
Cầm chắc lá thư trong tay tui đứng đợi mà sao hai cái chưn có cảm giác run lên từng chập. Chỉ còn độ mươi gốc cây nữa là em sẽ ngang qua. Tui dựa vô gốc cây đứng thở dốc mà chờ.
16 Tháng Ba 2013(Xem: 82654)
Với chín mươi năm cuộc đời cô còn hai mươi bảy lần sinh nhật, chúng tôi lại còn dịp tham dự mừng năm mươi lăm năm và sáu mươi năm ngày cưới của cô; để còn được nghe bản nhạc “THƯƠNG HOÀI NGÀN NĂM''
16 Tháng Ba 2013(Xem: 44535)
Chánh điện - mùi hương thoang thoảng bay Hôm nay lễ Mẹ một trăm ngày Êm đềm tiếng mõ - dòng châu xót Nhè nhẹ lời kinh - giọt lệ cay...
15 Tháng Ba 2013(Xem: 71060)
Sáng nay bừng mắt dậy, con nhớ ra mình đã mất ba hơn mười lăm năm nay rồi, chỉ như mới hôm qua thôi, vết thương vẫn còn tươi rói, chảy những giọt máu lớn dồn dập. Nỗi đau này biết bao giờ nguôi ngoai?
09 Tháng Ba 2013(Xem: 102154)
Bài viết của Bảo Trần đã khắc họa khá rõ nét chân dung nhân hậu của bác Lê Văn Nhơn, một “thần tượng” luôn luôn cận kề bên cạnh cuộc đời con cháu.
09 Tháng Ba 2013(Xem: 91017)
Nghe con hỏi một lần nữa rằng bố muốn biến đi đâu với máy thời gian, tôi càng trầm tư, không ngờ câu trả lời khó hơn tôi tưởng. Ði đâu bây giờ?
08 Tháng Ba 2013(Xem: 52785)
quê mình đây, chất phác đơn sơ vẫn thủy chung thương nhớ đợi chờ vẫn ấm tình yêu vòng tay Mẹ vẫn bao dung như tự bao giờ….
08 Tháng Ba 2013(Xem: 51251)
Vạn sương mai đón bình minh, Biết bao ong bướm tâm tình đón đưa, Cỏ non hương thảo có thừa, Không bằng chỉ một mẹ ta trên đời
08 Tháng Ba 2013(Xem: 85500)
Thời Thơ Dại cũng đến, qua đi, để lại những kỷ niệm hay dấu khắc khó phai mờ, và nhiều khi nó trở thành những vết sẹo mà thời gian hay thuốc men không thể xóa!
07 Tháng Ba 2013(Xem: 75733)
Mưa Thu tí tách ngoài hiên, trời mùa Thu San Jose vun trọn nỗi nhớ. Mùa Thu nơi đó có em dõi mắt ra ngoài khung cửa sổ trông ngóng tin anh?
02 Tháng Ba 2013(Xem: 91597)
Gặp lại Đức Ông sau chuyến "công tác" nóng bỏng, các thuộc hạ đều vui mừng hớn hở vì biết nơi trái đất này vừa thoát khỏi một tai họa kinh hoàng!!!
01 Tháng Ba 2013(Xem: 44571)
Anh ạ, Xuân về nơi xứ lạnh Tuyết trắng chập chùng thay sắc mai Cúi mặt... lau nhanh dòng nước mắt Ngậm ngùi, thương tiếc... nét Xuân phai...
01 Tháng Ba 2013(Xem: 43145)
Thời gian trôi qua pha sương màu tóc Những cô bé giờ trôi dạt nơi đâu Nhắc kỷ niệm xưa chắc là sẽ khóc Mơ một ngày sẽ ngồi lại bên nhau.
01 Tháng Ba 2013(Xem: 39453)
Tiễn mùa Đông, đón nắng Xuân. Vòng xoay vũ trụ bao lần đón đưa. Đêm tàn lịm ánh sao thưa. Sáng lên ngọn lửa giao mùa tình yêu.
28 Tháng Hai 2013(Xem: 48122)
Xin mời thưởng thức những chậu Thủy Tiên mùa Xuân Quý Tỵ của cô Thu Lê
27 Tháng Hai 2013(Xem: 47272)
Trăng mười mấy... Vẫn là trăng thuở ấy Thuở hai mươi rực rỡ mối tình đầu Lúc thẹn thùng e ấp gởi trao Chẳng nghi ngại trái tim nào thay đổi
22 Tháng Hai 2013(Xem: 45121)
Lâu lắm rồi mà em cứ ngỡ Trăng còn vằng vặc phía bờ sông Ba nhịp cầu muôn đời nặng nợ Ôm nhớ thương cùng sóng sông Đồng