Danh mục
Số lượt truy cập
6,032,914

Nguyễn Thị Thêm - HỌP MẶT NGÔ QUYỀN (Youtube)

06 Tháng Bảy 201312:00 SA(Xem: 34041)
Nguyễn Thị Thêm - HỌP MẶT NGÔ QUYỀN (Youtube)

HỌP MẶT NGÔ QUYỀNhmttnqbh_-_ky_12_-_04-7-2013_001-large

Hôm nay thứ Sáu 5 tháng 7. Những người con Ngô Quyền đang tham gia những chương trình vui chơi hậu hội ngộ. Hoàng Duy Liệu và nhóm CPCM đã ghé nhà chị Tuyết ở vùng Pomona, ăn uống, hái bưởi, vui chơi và sau đó tiếu ngạo giang hồ trên vùng phố thị.


Tui đã về nhà tối qua. 1 giờ sáng mới lên giường. Một ngày thật vui và mỏi mệt vì bị cu Lữa chở đi vòng vo kiểu hình cong chữ S nước VN mình.


Buổi sáng thứ năm tui đến Westminster thì cả nhà đã ăn gần xong tô phở 79. Ông bảo vệ Cu Lữa ra tận xe để đón và các anh chị em đều vui mừng không ai la tiếng nào. Hú hồn. Chưa gặp mặt Tường Vi hay Chín Hồng, thế nhưng duyên nợ từ đâu không biết, ta nhận ra nhau ngay chóc. Ôm hai em gái phương xa trong vòng tay mà thương thật nhiều. 

Có mặt tại chỗ còn có Kim Hường, Diệu Hương, Anh Tâm Ma, chị Tuyết và thêm cô bạn lần đầu gặp gỡ. Anh Tâm mời ăn phở. Tui kêu tô medium thế mà cái tô tổ chảng, nhìn cũng chới với làm sao chiến đấu cho đến cọng giá cuối cùng. Thôi thì em xin bỏ lại nửa tô.


Khi chị Tuyết và Liệu chở các cô đi làm đẹp thì anh Tư Tâm chở nhóm này đi uống cà phê.

Trên xe cô nàng Diệu Hương đề xuất một ý kiến gây quỹ vô cùng khủng khiếp. Cả nhóm nghe xong đề nghị cô nàng ra lãnh đạn. Công nhận cô em tui có tinh thần vì mọi người hơn vì mình. Tin tức tuyệt mật này chỉ dám thố lộ nội bộ. Chứ tiết lộ ra ngoài sẽ bị ăn cắp bản quyền. Năm nay hội ngộ tại Nam Cali thời gian không đủ nên không thực hiện được. Hy vọng sang năm tại San Jose BCH NQ sẽ không bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng.

Vui đi kẻo lỡ xuân thì
Ta mần một phát xá gì tiền chi.


Úy chà chà! Nhóm nam sinh già Ngô Quyền đã có mặt ở đó từ lúc nào, đang ngồi ở hành lang chờ, thì ra họ có hẹn với nhau.Thảo nào anh Tư Tâm trên xe trả lời người bạn thân một cách thật là phủ phàng "Hỏi gì nhiều quá vậy mậy.Tới thì biết". Thì ra anh bạn này là thần dân xứ Phù Tang, mỗi năm về Cali chơi và họp mặt Ngô Quyền. Anh ta tìm đường tới quán cùng một cô thật đẹp. Giá mà anh bạn phương xa để phone cho cô bạn gọi. Tui tin chắc anh Tư tui sẽ trả lời ngọt mềm như bún ''Có gì còn hỏi nữa không cô, Tui sẽ chỉ gõ gàng từ A tới Z".

ntthem-nq2013-large-content Cả bọn chúng tôi kéo vào trong quán, những ly cà phê sửa đá, cà phê đen được một cựu NQ bưng ra. Không biết có phải chủ quán không nhưng phục vụ rất rành rẽ, vui vẻ và tự nhiên. Tui cũng được mời một ly phà phê sữa đá, cám ơn ly cà phê và cách tiếp đón rất thân tình, vui nhộn và tinh nghịch rất Ngô Quyền
.

Tui nhận thấy một điều mấy cụ cựu NQ này đa số là thổ địa vùng này và hình như ngày xưa có phục vụ trong ngành pháo binh. Tui thấy họ nổ khá nhiều và khá to. Đạn và miểng văng tới tui né bắt mệt. 


Có một tên Ngô Quyền hình như khóa 6 chảnh hết biết. Thôi tui hổng nói tên đâu? Ai muốn biết đi hỏi Lữ công Tâm. Hén nói hồi xưa chắc tui xấu lắm, nên cùng khóa mà hén không biết mặt tui. Hén nói ngày xưa mấy cô nữ sinh NQ đẹp đều không qua khỏi hén. Hú hồn! Hổng lẽ dân Biên Hòa sống gần kho đạn Long Bình nên ai cũng nổ?. 
Cái câu nói này độc à nghen! Bởi hồi xưa hén đẹp trai thế nào tui không biết nhưng con gái NQ không phải dễ dụ. Mấy nàng chỉ nhìn lên, còn cùng khóa, cùng lớp đừng hòng cua các chị. Chắc là hén chỉ làm như Phạm Thiên Thư hay Nguyễn Tất Nhiên lang thang theo em trên mấy đoạn đường Biên Hòa để trồng cây si. Ôm giấc mộng vàng chinh phục đến bi giờ chưa tỉnh.

Tui cũng cám ơn ông bạn già cùng khóa này. Thì ra cũng là một cách tán khéo của lứa tuổi vàng khè. Cu Lữa ơi! hén gián tiếp khen chị của em đẹp đó. Phê chưa? Chị nói với hén là ''Too late''! ván đã đóng tàu rồi. Hén nói phá thì bể, chị nghĩ phải thả bom mới phá được tàu này. Nhưng làm như vậy thì chỉ có đường banh xác. Thôi em ơi! chị của em còn yêu đời lắm I can you.

Sau cái màn cà phe, cà pháo, tụi tui về khách sạn để thay đồ cho đàng hoàng mà đi dự tiệc. Tới khách sạn thì nhóm chị Tuyết, Tuờng Vi, Hồng đã áo dài, áo đầm lộng lẫy ra xe.

Tụi tui vội vã lên lầu thay đồ. Tám Tàng phải dừng lại làm phó nhòm chụp ảnh cho mấy người đẹp.

Chúng tôi đến nhà hàng thì mọi người đã đến khá đông. ntt_-hop_mat_truyen_thong_nq-large-content

Bước vào quầy tiếp tân, ghi tên vào danh sách tham dự và lấy giấy ghi tên mình dán trước áo. Mấy chị em còn đang loay hoay, một chị trong bàn vui vẻ nói:
- Dán tên, nam tả nữ hữu .

Thì ra vậy, đàn bà tụi tui lúc nào cũng là cánh tay mặt. Ở nhà và ở nơi công cộng như ở buổi họp mặt này. Nhìn vào trong, những tà áo dài sặc sỡ đủ màu sắc đẹp ơi là đẹp. Tiếng nhạc và tiếng hát vọng ra rất vui. Thì ra ban Văn nghệ đang được cô Minh Nguyệt tập hát bản nhạc "Về lại trường xưa thân ái " của anh Trần Kiêu Bạc.


Dán bảng tên vào áo cho Liệu xong, hai chị em kéo vào trong. Hai cái bàn CPCM đã được chị Huệ để dành, nhưng rất tiếc cũng có người đã vào ngồi. Tội nghiệp chị Tuyết dành chỗ, nào là đặc san, bóp, khăn bàn mấy chị em mới có chỗ ngồi cùng bàn. Tường Vi và Hồng, Kim Hường đành qua bàn khác. Ngọc Dung và anh Sinh cũng ngồi ở bàn khác kế bên.

Cám ơn Ban Tổ Chức đã ưu ái, thế nhưng ngồi khuất bên hông, lại bị chậu bông to tổ chảng che khuất tầm nhìn nên cũng không thấy được rõ ràng. Thỉnh thoảng lại bỏ bàn chạy ra ngoài trước để ngắm.

Năm nay, ngoài chào cờ mặc niệm như mọi năm, Ngô Quyền ta còn ngậm ngùi tưởng nhớ đến thầy Thân Trọng Hưng và cô Lệ Hoa đã bỏ chúng ta ra đi trong tháng 7 này. Cúi mặt tưởng niệm mà nghe như lời thầy giảng bài vẫn âm vang bên tai.

Photo


Cúi mặt rưng rưng
Tiễn biệt thầy lần cuối
Ngô Quyền ở bên này, 
Thầy nằm xuống ở quê hương.
Sân trường ngày xưa, giờ ra chơi ồn ào náo nhiệt.
Đoàn tụ ở nơi này, cánh chim khắp ngàn phương.
Thầy có thấy không, chúng con sum họp.
Mái trường xưa là đây, phút gặp mặt đoạn trường.

Photo
Ngày họp mặt có nhiều tiết mục rất hay và hào hứng. Mục tặng hoa cho Thầy cô với những bó bông rất đẹp. Những mái đầu hoa râm hay bạc trắng cúi xuống trân trọng trao tặng những lời cám ơn và tấm lòng thương mến đến Thầy, cô mình. Có mục bóc thăm từng bàn để nhận quà của nhà tài trợ Tuyết Hương. Mục xổ sổ mà giải thưởng độc đắc là một cái ti vi, nhất là màn văn nghệ có bé Hugo hát thật hay. Màn từng khóa lên chụp hình lưu niệm. Năm nay khóa tám về dự đông nhất nên được thắng giải 200$. Tiệc tan, cả nhóm kéo nhau đi ăn chè. Với số lượng các khóa khác cùng chung vui tui tin chắc 200$ này chả thấm vào đâu. Khóa 6 tụi tui đi đâu hết trơn, khi kêu lên chụp hình le hoe chỉ có 11 người. Thôi chụp một tấm để kỹ niệm. Sang năm hy vọng sẽ đi đông hơn.Photo
Ban tổ chức đã bỏ biết bao công sức, thời gian và tâm trí để hoàn thành nhiệm vụ tổ chức một buổi họp mặt đông đúc như hôm nay. Sự thành công này rất xứng đáng để chúng ta nói lời cám ơn đến anh Mai Trọng Ngãi, Nguyễn Hữu Hạnh, Võ Thị Ngọc Dung, Lữ Công Tâm, Ma Ngọc Huệ, Tuyết Hương và nhiều bàn tay chung sức.

Biết viết như thế nào để thỏa mãn lòng yêu thương của các bạn bè ở xa hướng về trường xưa bạn cũ. Chỉ biết nói rằng ngày họp mặt NQ thật đông, vui và nhiều xúc cảm. Buổi tiệc đã tàn mà mọi người còn luyến tiếc chưa chịu về, kéo nhau ra trước nhà hàng chụp hình lia lịa.


Photo

Anh Tám Tàng hôm thiệt là đắc show, các bạn bè, người ái mộ lôi anh đi chụp hình, trò chuyện chẳng về bàn. Ba, bốn món được nhà hàng tuần tự bưng ra mà nào thấy anh đâu. Mỗi thứ tụi này gắp một chút bỏ vào dĩa, gần hết tiệc anh mới về ngồi ăn. Muời Vi và Chín Hồng cũng gặp được nhiều bạn bè vui hết biết. Chị Tuyết tìm lại Mười Hoàng người hàng xóm năm xưa. Còn tui, tui được chụp hình với vị thầy cũ kính yêu.

PhotoTàn tiệc, Kim Hường và cô bạn theo xe cô Minh Nguyệt về SanDiego, Diệu Hương bỏ đi theo khóa 8 ăn chè. Tên Khóa 8, Hoàng Duy Liệu không lôi tụi tui đi ăn ké mà chở về khách sạn thay đồ và nghỉ mệt. Buổi tối mấy chị em dẫn nhau đi vô tiệm Thành Mỹ ăn cơm, rồi về khách sạn tán dóc. Tui được sư phụ chỉnh dùm cái còm mới mua nhiều rắc rối.


Khoảng 10 giờ chị Tuyết tạm biệt lên xe về nhà, hẹn cả nhóm ngày mai ghé tệ xá. Còn tui chờ con tới rước. Ông bảo vệ đưa tui ra tận xe. Cám ơn nhiều lắm nghen cu Lữa.


Môt ngày vui đã chấm dứt, nhưng cái tình Ngô Quyền vẫn sống mãi trong lòng mọi người. Cám ơn thầy cô không ngại tuổi già, đường xa đã về đây họp mặt. Nhìn nét mặt vui tươi của những người thầy yêu kính, chúng em thấy mình thật hạnh phúc. Các bạn bè Ngô Quyền dường như trẻ hơn so với tuổi, ai cũng vui và nói tếu. Có nơi nào mà những ông bà nội, ngoại được xả láng gọi nhau mày tao như nơi này. Về đây dường như chúng tôi sống lại thời kỳ còn thơ ngây áo dài tha thướt tung tăng đến trường. Ngôi trường tỉnh Ngô Quyền yêu quý trong tâm khảm mọi người.

Chúc tất cả các Thầy Cô và các bạn được nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn.
Hẹn sang năm ta gặp lại nhau.

Nguyễn thị Thêm *Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để xem một số hình ảnh về

"Hội Ngộ Ngô Quyền - 2013'' - Nguyễn Thị Thêm thực hiện.

(Xin bấm vào ô vuông bên dưới góc phải, cạnh chữ YouTube để mở rộng màn ảnh)

 

 


18 Tháng Bảy 2013(Xem: 26401)
Hải âu gọi bạn... tim nhàu nát Cánh nhạn tìm ai... mắt mỏi mong Gío lạnh phất phơ tà áo lụa Tay gầy nhặt hạt lệ xanh trong
13 Tháng Bảy 2013(Xem: 25802)
Tôi sẽ làm gì khi khuất mẹ Đời tôi khi mất chiếc dù che Ai đỡ nâng tôi khi vấp té Ai cho bóng mát buổi trưa Hè
12 Tháng Bảy 2013(Xem: 50149)
Tôi xin gửi đến thầy cô, bạn bè tâm tư của mình để nhắc nhau còn hai tháng nữa là đúng 50 năm khóa 8 NQ bắt đầu nhập học.
12 Tháng Bảy 2013(Xem: 29799)
Tựa Đề : QUÊ HƯƠNG TUỔI THƠ TÔI Nhạc : Từ Huy Trình bày : Đỗ Hải (Guitar) - Ngọc Minh (Saxophone)
06 Tháng Bảy 2013(Xem: 41747)
Cô trong tâm tưởng của em lúc nào cũng là một vị thầy đáng kính, và tình cảm cô dành cho em qúa ấm cúng, bao la, tình cảm của một người chị cả luôn luôn che chở các em.
06 Tháng Bảy 2013(Xem: 58237)
Bảy năm gắn bó ở trung học Ngô Quyền đã cho tao nhiều kỷ niệm, nếu viết thành sách cũng mấy trăm trang. Viết thơ cũng mấy chục bài.
05 Tháng Bảy 2013(Xem: 26740)
Xa vắng quê nhà đã bao năm. Cơ duyên chưa có được một lần. Xin gửi vần thơ ''Chào Hội Ngộ''. Ngô Quyền trường cũ mãi trong tâm
02 Tháng Bảy 2013(Xem: 43142)
Những cô giáo trường Nữ Tiểu học ngày xưa đã từng là niềm hãnh diện tự hào của người xứ Bưởi Biên Hòa .
02 Tháng Bảy 2013(Xem: 23763)
Ai cùng tôi tiếp bài thơ dang dở Phút bồi hồi nhớ lại mái trường xưa Thuở sách đèn với thật nhiều hoài cảm Kể ra đây biết mấy đến cho vừa
01 Tháng Bảy 2013(Xem: 35970)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: HÈ VỀ - Nhạc và Lời Hùng Lân- Ca sĩ Hoàng Oanh - Mừng ngày Họp mặt Ngô Quyền--July 4, 2013
29 Tháng Sáu 2013(Xem: 40380)
Hãy cho nhau nụ cười và vòng tay ấm thân thương. Ngô Quyền mãi là ngôi trường yêu dấu của những người con xứ Bưởi. Mong gặp lại các bạn trong ngày hội Ngô Quyền.
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 29602)
VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA - Nhạc và Lời Trần Kiêu Bạc - Song ca. Kiều Oanh Trịnh thực hiện Youtube
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 24529)
Đẹp thay lễ họp mặt NGÔ QUYỀN Tháng 7- môi cười thắm nét duyên Tâm sự cùng cô: giờ hạnh phúc Hàn huyên với bạn: phút an nhiên
28 Tháng Sáu 2013(Xem: 58209)
Dịu dàng với học trò, tế nhị với đồng nghiệp, là dấu ấn đẹp trong lòng tôi đối với cô Phan Thị Lệ Hoa.
27 Tháng Sáu 2013(Xem: 21423)
Ngô Quyền hội ngộ trùng dương. Để dòng máu nóng chung đường về tim. Bôn ba khắp nẻo mọi miền. Trùng hoan họp mặt còn tìm đến nhau.
21 Tháng Sáu 2013(Xem: 25146)
Em thấy cô trong bài thơ sinh nhật Viết từ thời mười bốn tuổi xa xôi Năm đệ tứ dưới mái trường ngọt mật Cô giảng thơ Kiều tóc mượt buông lơi
20 Tháng Sáu 2013(Xem: 27825)
Tháng Bảy Bolsa họp Ngô Quyền Tính xem bao cặp đã nên duyên Sân trường thơ thẩn Trần Kiêu Bạc Góc lớp thầm thì Nguyễn Tất Nhiên
19 Tháng Sáu 2013(Xem: 50651)
Đã đến lúc bạn bè chung lớp cần tìm gặp và cùng đến với nhau để ôn lại những kỷ niệm. Những tiếng tao mầy như đã thân quen tự thuở nào, như lời mời gọi chúng tôi cùng bạn bè
18 Tháng Sáu 2013(Xem: 101766)
Quỹ thời gian của thầy cô tôi càng ít, càng nung nấu trong tôi về một buổi họp mặt, chỉ dành riêng cho thầy cô giáo cũ và anh chị em bè bạn chs. Ngô Quyền Biên Hòa.
18 Tháng Sáu 2013(Xem: 71583)
Hãy cho người cha, người mẹ tội nghiệp một bờ vai, một nắm tay ấm êm hạnh phúc. Như ngày xưa. Vâng! như ngày xưa khi các con còn bé xíu nằm êm ấm, hạnh phúc trong vòng tay thương yêu bất tận của hai đấng sinh thành.
15 Tháng Sáu 2013(Xem: 42870)
trong thơ văn cũng như ngoài đời thường, tình phụ tử thường không được nhắc nhiều bằng tình mẫu tử. Thế nên một bài thơ hay truyện ngắn nói về tình cha con phải kể là… “hiếm quý.”
13 Tháng Sáu 2013(Xem: 23637)
Tháng Bảy Bolsa họp Ngô Quyền Tính xem bao cặp đã nên duyên Sân trường thơ thẩn Trần Kiêu Bạc Góc lớp thầm thì Nguyễn Tất Nhiên
12 Tháng Sáu 2013(Xem: 63642)
Chẳng biết làm sao hơn, chỉ có thể tiếp tục ước mong, nếu năm nay ta không về được thì hãy hẹn với nhau "về hội ngộ năm sau"… Có dịp về với nhau vì thời gian không còn nữa..
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 42744)
Tôi quay qua hỏi: "Nhớ Thầy Thể hả?". Cả hai gật đầu. Ai cũng nhớ Thầy hết trơn, hết trọi vậy đó! Thầy ơi!
11 Tháng Sáu 2013(Xem: 20969)
Hai năm cha mãi rong chơi. Bảy năm áo mẹ lên trời dung thân. Đất sâu cha mẹ an phần. Trần gian con cõng nợ nần nhân sinh.
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 40955)
tham dự Ngô Quyền để có được những giây phút cảm động nhìn lại Thầy Cô cũ, bắt lấy từng bàn tay ôm từng kỷ niệm. Không thể? Và có thể... Biết đâu “ Ngô Quyền Vang Tiếng Gọi”
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 27697)
Cùng nhau về họp mặt Ngô Quyền Như đã từ lâu thắm nợ duyên Trường vẫn lung linh màu lãng mạn Lớp còn rực rỡ sắc hồn nhiên
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 25482)
Lá theo gió chạy ngang triền dốc nhỏ Nơi có nhiều đá cuội trắng tròn xinh Quần tụ bên nhau hàng hàng thạch thảo Đón lá ngu ngơ quay quắt một mình.
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 36342)
Ai đó thơ thẩn thả hồn theo thơ: Bolsa nhớ nắng sân trường Vuốt xuôi tóc cấy mà thương người về.
07 Tháng Sáu 2013(Xem: 39239)
Thế giới đó có hiện hữu hay không cũng tùy niềm tin của mỗi người. Nếu tin thì bạn sẽ nhận được những tín hiệu siêu nhiên cho riêng bạn,
02 Tháng Sáu 2013(Xem: 25728)
Trường xưa cánh cổng khép chào. Thầy ơi, có biết ngày nào gặp đây? Tìm trong hơi ấm bàn tay. Ngô Quyền hội ngộ nắng say hương lòng.
30 Tháng Năm 2013(Xem: 69959)
Chia tay trong lưu luyến và chúc sức khỏe cho nhau để mong còn được thường gặp mặt Ngày hôm sau, trong lúc ngôi chờ lên máy bay về lại Canada, những hình ảnh thân quí ấy lạị hiện ra
30 Tháng Năm 2013(Xem: 25983)
Một thời vẫy vùng, anh mang tấm thẻ bài. Giờ chỉ còn đây: chiếc lắc đeo tay. Hai món vật vô tri đi theo số phận Nó cũng như em, bên anh hằng ngày.
30 Tháng Năm 2013(Xem: 25698)
Rừng núi quanh tôi bỗng chốc xanh rì Bằng lăng tím ngàn cây khoe sắc thắm. Tôi bỗng thấy một niềm vui sâu thẳm Ai dám bảo rằng bằng lăng tím không vui?
29 Tháng Năm 2013(Xem: 31438)
Bài Thơ Áo Trắng - Pham T. Xoàn - (thương tặng Khóa I - Tam C (TH Ngô Quyền Ngày xưa) - Hoa Bướm Ngày Xưa (Nhạc Nguyễn Hiền & Trúc Mai trình bày)
27 Tháng Năm 2013(Xem: 47026)
“Tin Vui Giữa Giờ Hy Vọng”, một cảm giác không ngờ được vẫn tưởng mình hoa mắt, tôi dùng tay lau nhẹ đôi tròng kính nhìn lại cho rõ và tự đọc cho mình nghe “ Thầy Lê Quý Thể CA ghi danh 1.
25 Tháng Năm 2013(Xem: 45020)
Bây giờ là tháng Năm, tháng của ngàn hoa thiên lý. Trông thấy hoa, tôi không còn bùi ngùi nhớ lại chuyện xưa và u hoài tiếc nuối một thời đã mất như trước nữa.
21 Tháng Năm 2013(Xem: 27937)
Bạn bè giờ người còn kẻ mất Gặp lại nhau quí giá vô cùng Nhắc nhở lại tuổi hồng ngọt mật Trường Ngô Quyền, mái ấm yêu thương.
20 Tháng Năm 2013(Xem: 29737)
em còn chờ gì, sau cơn gió giông? đời đã sang câu, đã chấm xuống dòng thôi kể tình yêu như trang sách cũ khép lại từ đây những mối mơ mòng!
20 Tháng Năm 2013(Xem: 28249)
Mời thưởng thức bài hát GẶP MẸ TRONG MƠ và các bài thơ về Mẹ. Youtube do Quỳnh Thư thực hiện
17 Tháng Năm 2013(Xem: 49118)
Trên đường về nhà, tôi tự khen mình là người biết làm bổn phận đối với đấng sinh thành. Thế nhưng đến khi được đọc một bài báo cũ viết về ông Ron Marshall,...
17 Tháng Năm 2013(Xem: 33603)
hãy đến bên anh, nhé em yêu! cùng ra sân bóng, những buổi chiều, nhà tranh là chiếc khung thành... súttt! hai trái tim vàng... lọt mục tiêu.
17 Tháng Năm 2013(Xem: 33862)
Nao nao lòng khi nhìn vào mắt em Cô bé Stiêng thoát ra từ vùng lũ Em ngác ngơ nhìn tưng bừng ánh điện Nhớ nghẹn ngào đêm xóm núi hoang vu
16 Tháng Năm 2013(Xem: 61473)
Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông. Hòa Âm : Tuấn Ngọc Ca Sĩ : Hương Giang
16 Tháng Năm 2013(Xem: 10202)
Nắng Hè gay gắt nôn nao Tim anh cháy bỏng từ bao năm rồi Tình anh leo núi leo đồi Còn em trên đỉnh em ngồi em mơ…
16 Tháng Năm 2013(Xem: 39072)
Bầu sữa mẹ, nuôi con khôn lớn Tháng năm dài, chồng chất ngất cao Vòng tay Mẹ bao la biển rộng Con lớn dần tuổi mộng trăng sao
11 Tháng Năm 2013(Xem: 36191)
Ngày xưa bên mẹ tập nghe chuông Mẹ bảo chuông ngân bài vô thường Nay tóc hai màu con mới hiểu Đời tan từng phiến tựa lời chuông.
11 Tháng Năm 2013(Xem: 63607)
... đã vì Tình Mẹ Thiêng Liêng mà nói lên tình cảm của người con với Mẹ để mãi mãi MẸ XỨNG ĐÁNG LÀ MỘT TƯỢNG ĐÀI ĐỂ NHỚ ĐỂ THƯƠNG trong lòng những người con hiếu thảo.
10 Tháng Năm 2013(Xem: 32576)
Mẹ bên con những tháng ngày Cho con hơi ấm gởi đầy tình thương Mẹ không về giữa ngày thường Đêm đêm con thấy trong sương Mẹ về.
10 Tháng Năm 2013(Xem: 46894)
Tôi mù mờ, không hiểu tại sao khi mất cha mẹ rồi tôi có cảm tưởng tựa hồ như mình là một thân cây đã bị chặt rời, không còn nơi nào để bám rễ trên mặt đất này.
08 Tháng Năm 2013(Xem: 32890)
Con gọi Me ơi! Trong giấc mơ Đầm đìa nước mắt, con bơ vơ Mênh mông, lạc lối, con tìm Mẹ Tiên cảnh nghìn thu Mẹ khuất mờ…
03 Tháng Năm 2013(Xem: 34676)
Nơi cuối giòng sông mùa thu tôi bỗng lạ Thoắt nhớ thoắt quên mà không hiểu vì đâu! Thì em biết đó, mùa thu nào chẳng thế Cũng lá vàng rơi, cũng gió lạnh nao nao.
03 Tháng Năm 2013(Xem: 38100)
thôi tất cả hãy xem là kỷ niệm* khi thuyền rời bến cũ, tàu ra đi.... phút chạnh lòng còn biết nói năng chi từ nay gọi ''cố nhân'' xin giã biệt!
03 Tháng Năm 2013(Xem: 42313)
Hai chị em cùng bay Vào ước mơ rạng rỡ Cuộc sống dù rất dài Nụ cười chờ phía trước
02 Tháng Năm 2013(Xem: 35598)
Tình yêu chớm nở ngày xưa ấy Cho đến bây giờ vẫn ngất ngây Để đêm chị ngủ hồn mộng mị Vương vấn nhịp tim tuổi xuân thì
01 Tháng Năm 2013(Xem: 45056)
em đã đến, từ miền viễn xứ ta gặp nhau trên đỉnh Bà Nà ánh mắt thay lời cho ngôn ngữ đất trời cao rộng ngát hương hoa
27 Tháng Tư 2013(Xem: 35127)
Tháng tư năm 75 tôi ngồi bên ruộng vắng, Con trâu Bầu ngơ ngác cũng lặng câm. Tôi mím môi dấu giọt lệ âm thầm. Đồng hoang phế, một con chim lạc tổ.
27 Tháng Tư 2013(Xem: 37154)
Anh muốn cuộc đời con gái được bình yên Không giống như em -phải bán thân lấy chồng xứ lạ Nơi xa xôi muôn ngàn bão tố Biết ngày nào sẽ trở lại nhà xưa?
27 Tháng Tư 2013(Xem: 53515)
Không phải là ngẫu nhiên ta rơi vào đời nhau, có phải không ? Cám ơn anh, món quà ưu ái thượng đế trao cho tôi, một người anh tôi tưởng không bao giờ có được...!
22 Tháng Tư 2013(Xem: 56479)
Lại thêm một lần nữa những người tài hoa của Thung Lũng Hoa Vàng đã thành công trong việc chế tạo ra một cái gì trông rất nhỏ bé đơn sơ mà lại có sức chứa kinh hồn vô tận
19 Tháng Tư 2013(Xem: 67782)
Ngày 4 tháng 7 năm 2013 đang mời gọi. Về cùng nhau khơi lại bầu kỷ niệm , tay xiết chặt niềm vui, để nhớ rằng chúng ta bốn bể anh em một nhà và luôn giữ mãi tình nầy trong câu ca
19 Tháng Tư 2013(Xem: 76813)
Trong tầm mắt của tôi thì Tây Nguyên là một Amazon của Việt Nam thu nhỏ lại về mọi mặt. Về mặt lịch sử, nó là di sản của con người Tây Nguyên từ bao đời nay...
19 Tháng Tư 2013(Xem: 61313)
Rồi hôm nay sau bao ngày xa cách Đám con xa tưởng nhớ quay về đây Tình thương yêu tràn đầy trong ánh mắt Hướng tương lai ta quyết không hề quên
19 Tháng Tư 2013(Xem: 64849)
Trái tim má như hoa sen ấm áp, hương sen tỏa ra thơm ngát, dịu dàng. Người mẹ nhà quê xấu xí nghèo nàn của con là một bến bờ yên bình cho những con tim thiếu thốn tình thương trú ngụ.
18 Tháng Tư 2013(Xem: 38129)
Khắp năm Châu, chúng cùng ta rung rủi Quê hương ơi! Giờ thăm thẳm mù khơi? Chỉ mong sao hết vật đổi, sao dời Ngày mai tới, quê hương đầy nắng ấm...
13 Tháng Tư 2013(Xem: 49984)
Lẽ ra chúng ta đừng gặp lại nhau. để anh mãi là hình ảnh tuyệt vời trong em. như thuở ban đầu. để em đừng tuyệt vọng.
13 Tháng Tư 2013(Xem: 40832)
Sài gòn sống mãi trong ta… Viễn Đông hòn ngọc bây giờ còn đâu? Nét xưa giờ đã phai màu Sài gòn nay đã biển dâu ngậm ngùi.
13 Tháng Tư 2013(Xem: 42984)
Thưa Thầy! Con học chữ KHÔNG Thấy không mà có nên lòng chưa an Nhìn qua thế sự đa đoan Đôi khi là có, nhiều lần lại không
12 Tháng Tư 2013(Xem: 65628)
Đến với các “cụ” học trò Bê Bốn lần này có cô Đinh Thị Hòa, cô Khương Thị Bàn và các Thầy: Lâm Tấn Văn, Đinh Hữu Quyến, Nguyễn Văn Có.
12 Tháng Tư 2013(Xem: 72714)
Tựa Đề: DƯỚI BÓNG ĐIÊU LINH Nhạc & Lời : Phạm Chinh Đông. Hòa Âm : Tuấn Ngọc. Ca Sĩ : Hương Giang
06 Tháng Tư 2013(Xem: 58083)
Đọc xong tập sách mỏng, gấp sách lại, tôi cảm thấy một cái gì nhẹ nhõm len vào tâm hồn. qua những dòng tâm bút của một cô gái trẻ..
06 Tháng Tư 2013(Xem: 58029)
Quãng đường đó có lẽ là con đường đạo nhiệm mầu mà chúng tôi đang lần đi giữa đêm hoang vu không bờ bến của kiếp nhân sinh.
06 Tháng Tư 2013(Xem: 43880)
lần đó, cuối cùng thấy dáng cô! tôi đi lang bạt, kiếp giang hồ, vài lần ngang dọc, tim rỉ máu, sao giọt nhỏ đầu, vẫn chửa khô?
05 Tháng Tư 2013(Xem: 41807)
Chỉ một bàn tay với, Mà xa cách muôn trùng! Sắt máu nào cấm được, Tình chúng ta thủy chung!
05 Tháng Tư 2013(Xem: 38476)
Ta đã mất Sài gòn yêu thuở trước Ngày trở về mang thăm thẳm niềm đau Bao đắng cay, chất chứa trái tim sầu Ta đã mất Sài gòn xưa thật sự
30 Tháng Ba 2013(Xem: 41059)
Mùa XUÂN thức dậy Ra thăm nụ hồng Giọt sương vừa đọng Trên rèm mi cong Long lanh... long lanh... Muôn ngàn giọt nắng Hôn lên trên mắt... trên làn môi em...
30 Tháng Ba 2013(Xem: 73364)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÂY XƯA- Nhạc và Lời: Phạm Chinh Đông – Hòa âm: Đỗ Hải – Ca sĩ Quỳnh Dao
29 Tháng Ba 2013(Xem: 83103)
Chắc chắn và không thể chối cãi được sự có mặt trong Hoàng Cung của Bà đã thay đổi bộ mặt Hoàng Cung. Nhưng điều quan trọng hơn cả, Bà trở thành biểu tượng, mẫu hình lý tưởng ...
28 Tháng Ba 2013(Xem: 61571)
Tôi giơ tay hứng lấy chiếc lá vàng nhỏ bé, chao đảo lượn lờ rớt vào lòng bàn tay tôi, ôi mong manh, ôi tội nghiệp, ôi tàn tạ như cuộc đời mẹ yêu dấu của tôi.
28 Tháng Ba 2013(Xem: 45419)
Em cứ yêu và em cứ nhớ Cứ thẫn thờ, thơ thẩn làm thơ Cứ chìm trong ngày tháng mộng mơ Cứ bối rối, như ngày mới lớn
22 Tháng Ba 2013(Xem: 88777)
Phạm Duy là một con người, như mọi người. Ông đã sống tận cùng đời sống của ông, ông đã hiến tận cùng những gì ông có trong trái tim ông và thân xác ông.
22 Tháng Ba 2013(Xem: 43161)
Đêm thao thức giữa sao trời rạng rỡ, Nghe mẹ trở mình ru khẽ tiếng à ơi. Mẹ vẫn ru tôi từ nhỏ đến muôn đời, Bên song cửa, vạn sao trời rạn vỡ.
22 Tháng Ba 2013(Xem: 42959)
Dậy đi mẹ, mây bay ngoài khung cửa Trời vẫn xanh, chim đang hót ngoài vườn Thiếu bóng mẹ đời con cô quạnh quá Bao tuổi đời, con vẫn sợ mồ côi.
21 Tháng Ba 2013(Xem: 87796)
Cầm chắc lá thư trong tay tui đứng đợi mà sao hai cái chưn có cảm giác run lên từng chập. Chỉ còn độ mươi gốc cây nữa là em sẽ ngang qua. Tui dựa vô gốc cây đứng thở dốc mà chờ.
16 Tháng Ba 2013(Xem: 82618)
Với chín mươi năm cuộc đời cô còn hai mươi bảy lần sinh nhật, chúng tôi lại còn dịp tham dự mừng năm mươi lăm năm và sáu mươi năm ngày cưới của cô; để còn được nghe bản nhạc “THƯƠNG HOÀI NGÀN NĂM''
16 Tháng Ba 2013(Xem: 44515)
Chánh điện - mùi hương thoang thoảng bay Hôm nay lễ Mẹ một trăm ngày Êm đềm tiếng mõ - dòng châu xót Nhè nhẹ lời kinh - giọt lệ cay...
15 Tháng Ba 2013(Xem: 71039)
Sáng nay bừng mắt dậy, con nhớ ra mình đã mất ba hơn mười lăm năm nay rồi, chỉ như mới hôm qua thôi, vết thương vẫn còn tươi rói, chảy những giọt máu lớn dồn dập. Nỗi đau này biết bao giờ nguôi ngoai?
09 Tháng Ba 2013(Xem: 102116)
Bài viết của Bảo Trần đã khắc họa khá rõ nét chân dung nhân hậu của bác Lê Văn Nhơn, một “thần tượng” luôn luôn cận kề bên cạnh cuộc đời con cháu.
09 Tháng Ba 2013(Xem: 90999)
Nghe con hỏi một lần nữa rằng bố muốn biến đi đâu với máy thời gian, tôi càng trầm tư, không ngờ câu trả lời khó hơn tôi tưởng. Ði đâu bây giờ?
08 Tháng Ba 2013(Xem: 52770)
quê mình đây, chất phác đơn sơ vẫn thủy chung thương nhớ đợi chờ vẫn ấm tình yêu vòng tay Mẹ vẫn bao dung như tự bao giờ….
08 Tháng Ba 2013(Xem: 51233)
Vạn sương mai đón bình minh, Biết bao ong bướm tâm tình đón đưa, Cỏ non hương thảo có thừa, Không bằng chỉ một mẹ ta trên đời
08 Tháng Ba 2013(Xem: 85466)
Thời Thơ Dại cũng đến, qua đi, để lại những kỷ niệm hay dấu khắc khó phai mờ, và nhiều khi nó trở thành những vết sẹo mà thời gian hay thuốc men không thể xóa!
07 Tháng Ba 2013(Xem: 75712)
Mưa Thu tí tách ngoài hiên, trời mùa Thu San Jose vun trọn nỗi nhớ. Mùa Thu nơi đó có em dõi mắt ra ngoài khung cửa sổ trông ngóng tin anh?
02 Tháng Ba 2013(Xem: 91570)
Gặp lại Đức Ông sau chuyến "công tác" nóng bỏng, các thuộc hạ đều vui mừng hớn hở vì biết nơi trái đất này vừa thoát khỏi một tai họa kinh hoàng!!!
01 Tháng Ba 2013(Xem: 44546)
Anh ạ, Xuân về nơi xứ lạnh Tuyết trắng chập chùng thay sắc mai Cúi mặt... lau nhanh dòng nước mắt Ngậm ngùi, thương tiếc... nét Xuân phai...
01 Tháng Ba 2013(Xem: 43126)
Thời gian trôi qua pha sương màu tóc Những cô bé giờ trôi dạt nơi đâu Nhắc kỷ niệm xưa chắc là sẽ khóc Mơ một ngày sẽ ngồi lại bên nhau.
01 Tháng Ba 2013(Xem: 39421)
Tiễn mùa Đông, đón nắng Xuân. Vòng xoay vũ trụ bao lần đón đưa. Đêm tàn lịm ánh sao thưa. Sáng lên ngọn lửa giao mùa tình yêu.
28 Tháng Hai 2013(Xem: 48097)
Xin mời thưởng thức những chậu Thủy Tiên mùa Xuân Quý Tỵ của cô Thu Lê
27 Tháng Hai 2013(Xem: 47228)
Trăng mười mấy... Vẫn là trăng thuở ấy Thuở hai mươi rực rỡ mối tình đầu Lúc thẹn thùng e ấp gởi trao Chẳng nghi ngại trái tim nào thay đổi
22 Tháng Hai 2013(Xem: 45096)
Lâu lắm rồi mà em cứ ngỡ Trăng còn vằng vặc phía bờ sông Ba nhịp cầu muôn đời nặng nợ Ôm nhớ thương cùng sóng sông Đồng