Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

GS. PHẠM NGỌC QUÝNH - MỘT CHUYẾN ĐI

Thursday, January 10, 201312:00 AM(View: 86966)
GS. PHẠM NGỌC QUÝNH - MỘT CHUYẾN ĐIMột chuyến đi


 Tính đến nay đã hơn HAI tháng, phần do sức khoẻ, phần do trí nhớ cũng không được tốt lắm. Nhưng tôi vẫn cố viết mấy giòng này, goị là kỷ niệm một chuyến đi, đi thăm thân hữu đồng môn Gặp mấy học trò cũ, cũng như cho biết cảnh trời Tây: Anh, Pháp, Bỉ và Lục Xâm Bảo.

 Trước ngày đi khoảng 2 tháng, có email cho các bạn, nghĩ rằng để được tự nhiên và cũng là bớt những bận rộn cho nhau, vì ai cũng ngoại thất tuần, nhất là ở xứ Tây bây giờ, nên tôi có nói rõ sẽ ở Montpellier, cũng như ở Bruxelles, ở London trong những ngày đó và sẽ lại thăm các Bạn, thế là tôi nhận đươc hồi âm ngay:

 -Anh Đinh văn Cẩm cho biết: “chúng tôi sẽ ra đón Anh ở gare Montpellier rồi đưa về Tệ-xá. Anh đi một mình hay có ai theo, nhà tôi có hai phòng trống đấy nhá”

 -Ở Bỉ, Chị Trần thanh Mỹ, phu nhân của ông Bạn Trịnh quang Lừng cũng báo: “ Nhà tôi sẽ đích thân ra đón Anh tai gare Kortrijk, khoảng cách chừng 10 km thôi“

 -Ở London, anh Vũ Khánh Thành cũng kỹ lưỡng dặn rằng: ”Đến London anh nhớ gọi cho tôi, nếu Số mob... không được thì gọi số này...”

 -Thu-Cúc, học sinh cũ TT Xuyên, hiện ở bên Na-Uy cũng gửi email: “Thưa Thày, Thày đã sang Châu âu, thì thày cố qua Na-Uy cho biết, em sẽ book khách sạn và ngày đến đưa Thày đi xem các thắng cảnh. Nếu không em sẽ bay sang Paris để được gặp Thày.”

 Ngày hôm sau Cúc còn cẫn thận, chu đáo hỏi thêm: ”Sang Paris, Thày có cần, em nhờ người quen đưa đi thăm tháp Eiffel và các nơi.”

 Tôi cảm động, trả lời ngay:” Cám ơn Cúc, Thày đi với Quyền, con trai thứ Ba, em đã sang Pháp và Châu Âu vào những dịp hè Cúc cứ yên tâm.”

 Riêng, Minh Khai học trò nhỏ Công thanh trước 75, hiện ở Luxembourg, tôi không trực tiếp dạy không biết mặt, cũng gửi email:

 “Thày ơi, xin Thày cứ coi chúng con như con cháu trong nhà, mời Thày nghỉ tại nhà con vài ngày, vợ chồng con sẽ lái xe đưa Thày sang Bỉ và nhân tiện Thày ghé thăm vùng biên giới Đức luôn, đường đi khoảng 2 tiếng lái xe thôi, tiện lắm Thày ạ “

 Thế là chương trình của tôi theo hướng chung của các Bạn và cả học trò, nên phải sắp xếp cho con tôi mua vé và book khách sạn ở Paris.

 Chuyến bay Air Canada từ ST John’s, Newfoundland trưa ngày 20/9 qua Montreal, dừng 4 tiếng rồi bay tiếp trong đêm, sáng 21 /9 tới phi trường Charles de Gaulle lúc 8 giờ 15, sau đó chờ chuyến xe lửa tốc hành đi Montpellier.

 Con tàu rời Gare Paris rồi lướt nhanh, bỏ lại hai bên đường những thị trấn nhỏ, những nông trại và đồng cỏ thanh bình của miền Nam nước Pháp, từng ga, rồi từng ga, chợt đến gare Lyon, cái tên quen thuộc, khiến tôi nhớ mang máng lời ca “Gare Lyon đèn vàng...”

 2 giờ 02 phút, tàu đến Montpellier, ra khỏi toa xe, tôi còn đang loay hoăy với hành lý thì gặp Chị Cẩm: ”May quá, hôm nay mà không gặp Anh và cháu chắc Anh Cẩm giết tôi”. Rồi Chị cười nói tiếp:

 ”tại không hỏi số toa mà chỉ hỏi giờ tàu đến”. Tôi phải nói ngay:

 “Đó là lỗi tại tôi, dân đi xe lửa lần đầu trên đât Pháp. Không nói rõ ràng, đâu phải tại Chị”.

 Rồi cùng cười và đi về phía bạn tôi đứng cách đó chừng 10 mét. Đúng là qua bao ghềnh thác của cuộc đời, nhất là những tháng năm trong lao tù của cộng sản... Bạn tôi trông bé hẵn đi, có hơi yếu, nhưng phong cách vẫn còn như cũ, với nụ cười tươi và hiền hậu.

 blank Tới cổng nhà Anh tôi hơi sững lại, vì quang cảnh trông giống nhà Bà ngoại của Nhà tôi, ở đường Đinh Tiên Hoàng Đakao Sàigòn, có điều tường nhà Anh màu vôi vàng còn mới hơn, mái ngói thẫm hơn, rồi khóm trúc bên cổng, hàng hoa ven lối đi, mấy chậu cảnh trước tiền đình, tuy đơn sơ nhưng mang nét cổ kính. Anh Cẩm đưa tôi lên căn phòng trên lầu, có cửa sổ nhìn ra vườn cây trái, còn Chị hướng dẫn con tôi đến phòng phía cầu thang. Quá là chu đáo, thân thương.

Tôi theo Anh Chị Cẩm xuống nhà và ra phía sau, có hậu hoa viên, giải khát. Nhìn những cành uốn nắn tôi khen đẹp, thế là chị Cẩm nói luôn:“ Vậy mà quay đi quay lại, Anh Cẩm đã cắt một cành.” Anh chỉ cười cười, thủng thẳng nói:

 “Cắt cành nhỏ cho thoáng và uốn cành kẹp hơn”.

 Sáu, Bảy năm liền, chăm bón và uốn nắn các cành cho cây Táo phát triển theo dạng hình -Hình vuông-như ý muốn thì đủ biết sự kiên nhẫn dường nào cùng với cái lạc thú của nghệ nhân, quả thật không ngờ, ông Bạn ạ!

 Cơm chiều xong chúng tôi có dịp ngồi nói chuyện ngày xưa đến gần 11 giờ đi nghỉ. Sáng hôm sau điểm tâm xong, chúng tôi ra phố tản bộ hai vòng ở khu Place de la Comedie, lấy vé theo tour, nhờ thế mới tận mặt được ngắm Gate Montpellier cổ kính xây từ năm 1691, nhìn tượng đài kỷ niệm sừng sững trên ngọn đồi.

blankblank

Ngày 23/9 đi thăm Palavas beach và Monguelone beach, có xe bus tiện đường, chỉ 20 phút thôi. Điểm du lịch đông vui, hotel trải dài hướng ra biển. Restaurant lớn nhỏ, có Casino cho những ai sẵn máu đỏ đen, hay dư tiền muốn nhờ sòng bài giữ giùm. Cũng đảo một vòng, rồi tôi thả bộ theo bãi cát dài thở hít không khí của miền Địa Trung Hải, vì nơi tôi ở gió và nước biển Đại Tây Dương khá lạnh.Tôi thấy tiếc vì không có bạn cùng đi cho vui, vẫn biết anh hơi yếu.

blankblank

Thật không ngờ, sau 37 năm còn được gặp nhau và cũng rất vui khi thấy Bạn tôi có một cuộc sống an lành. Các cháu đã thành đạt, riêng vợ chồng con trai thứ ở xa Anh Chị, vì đều làm việc ở Hồng Kông. Nhìn những tấm hình kháu khỉnh dễ thương và qua lời kể của Chị về cháu nội cũng như cháu ngoại, tôi thấy các cháu thể hiện sự thông minh, đó là ước mơ và kỳ vọng của các Bậc Ông Bà cũng như hàng Cha mẹ.

blank

Sáng ngày 25/9, tôi trở lại Paris, tàu từ phía Marseille vừa tới, bắt tay từ giã ... Cảnh chia ly nào cũng thường có những lưu luyến, nhưng hôm đó tôi thấy xúc động nhiều, vì nhìn cảnh Anh Cẩm đưa tay dắt Chị bước đi, nhưng Chị vẫn còn ngoái lại ngước lên tàu, vừa lúc tiếng còi tàu chuyển bánh. Cũng như Anh Chị Trịnh quang Lừng và Trần Thanh Mỹ ở gare Kortrijk Bruxelles, tôi đã lên tàu nhưng cố quay chụp tấm hình, thì cả hai người đều khoác tay giục tôi vào ghế, khi đã tạm yên vị, nhìn ra thấy hai bạn vẫn còn đứng đó. Con tàu chầm chậm rời ga, Chị Mỹ thân tình vẫy tay đưa tiễn, các chị có điểm giống nhau như thế. Tôi muốn nói lời chân thành cảm tạ và nghĩ rằng Anh Cẩm Anh Lừng còn diễm phúc hơn tôi.

 Xế trưa 25/9, tớí Paris vào khách sạn nghỉ chừng một tiếng, rồi đi thăm Khải Hoàn Môn.

blankblank

Do nhiều xe của 12 con đường từ bốn phía hướng về, nhất là đại lộ Champs Elysée, rồi chạy theo đường vòng quanh Khải Hoàn Môn ở giữa, nên khách du lịch tham quan, nếu muốn tới sát để biết những chi tiết ghi trên tường, thời gian xây dựng, hay bước lên hết 46 bậc tớí terrasse mục kích bức tranh toàn cảnh Paris, mà ông Seine gần nhất thì phải qua 1 trong 2 nderpasses ở Champs Elysées và Avenue de la Grande Armée. Nhìn các xe cứ lần lượt chạy vòng rồi tùy theo hướng đường muốn tới để ra dấu quẹo phải, cũng thấy một sự nhịp nhàng, một cảnh giao thông đẹp mắt. Mười Hai con đường từ BỐN phía qui về, tưởng như Khải Hoàn Môn là một vì sao đang tỏa sáng.

blankblankblank

Khải Hòan Môn và Gate Montpellier thóang nhìn có nét giống nhau về kiến trúc, nhưng có lẽ Khải Hoàn Môn xây dựng sau, lại ở vị trí của thủ đô nên trông bề thế hơn và cũng nổi tiếng hơn. Sau đó chúng tôi tiếp tục tới cung điện Versailles, cũng chỉ lướt lướt như cỡi ngựa xem hoa, vì thời gian có hạn, dầu vậy cũng cố chụp mấy tấm hình cảnh Hoàng cung, tượng vua Louis 14, rồi tới Bảo Tàng Louvre nổi tiếng với những bảo vật, không phải chỉ riêng của Pháp quốc, mà còn là Tặng phẩm qua Ngoại giao, cũng như Chiến lợi phẩm mang về theo những chiến thắng của các vua chúa Pháp từ xưa; khá nhiều hình tượng Ai cập những ghi dấu của Mỹ thuật và của nền Văn minh Cổ.

Sáng ngày 26, đến Quận 13 Paris theo lời mời của Thu-Cúc, cô học trò TT Xuyên nhanh nhẩu ngày xưa, thấy tôi đã nói một hơi: “Thày ơi, mừng quá, em tưởng là không sang được, hôm qua bên Na-uy đình công gì đó, chuyến bay bị cancel, em ở luôn tại phi trường ăn vạ nó, bắt nó phải xếp cho đi chuyến này, may mà được, vui quá, Thày có khoẻ không? Thày đã thăm được những đâu rồi? “

 Sau đó Cúc mời đi ăn phở ở quán Việt-nam gần đó, kế đến thăm tháp Eiffel và một vòng trên sông Seine, cũng là dip kiểm chứng lại những lời ca ngợi trước đây, vì có vài ông bạn đi về đã phát biểu: ”Sông Seine cũng vậy thôi, các Bố ấy cứ thi vị hóa!”. Tôi cố chụp mấy tấm hình, có gửi Chị Thu (gs Lê Tiến Đat + Lê Thu ) và nhận được Hồi âm rât ư là thi vị: “Các tài tử khá lắm, cảnh đẹp, xếp hạng A,”.

blankblank

blankblank

 Tưởng cũng xứng công Thày trò, Bố con tôi có lúc dưới những hạt mưa và trên sông Seine lúc bấy giờ hơi lành lạnh. Hết một vòng, lên bờ vào quán giải khát vừa tránh mưa, vừa có dịp cho Thu Cúc kể chuyện ở Na-Uy hồi mới tới.

 Chúng tôi tiếp tục tới Notre Dame, nhà thờ Đức Bà, nhìn cảnh lại nhớ tới Hai ngọn Tháp cao chót vót của Thánh đường trước Bưu Điện Saìgòn yêu dấu và nhớ tới bức Ảnh tuyệt đẹp của Nhiếp Ảnh gia nổi tiếng Cao Đàm ghi nhanh cảnh Cụ Bà, một tay ôm bó hoa, một tay vịn Cụ ông cùng bước vào nhà thờ chiều thứ Bảy trước 75, bức Ảnh có tên là HẠNH-PHÚC. Hôm nay thực có được cảnh này? Sàigòn sao nhớ mãi, thương thay! Ngày hôm sau, thày trò tôi tiếp tục một vòng mấy phố quận 13 rồi chia tay để chúng tôi sắp xếp sang Bỉ và Thu Cúc xuống phố Tàu mua đồ ăn Á châu đem về Na-uy, vì bên đó có nhưng mà mắc mỏ lắm.

Sáng 28/9 ra gare theo chuyến xe lửa tốc hành Liên Châu Âu đi Luxembourg, 11 g30 tớí nơi, Minh Khai đã đứng đón tôi:

 “Thưa Thày, con là Minh khai, học trò Công Thanh, tôi ngắt lời:

 ”Các em đã gửi hình cho Thày coi trước, nên nhận ra ngay. Các em khoẻ cả chứ?.”

 "Thưa Thày, Anh Hùng (chồng Minh Khai) đem xe gửi ngoài kia, bảo con đứng đây đón Thày, anh sẽ lại chào Thày".

 Rồi Mihh Khai quay sang con tôi, tôi giới thiệu:

 "Em Quyền, con trai thứ ba của Thày". Hùng đến giành kéo cái xách tay cho tôi, rồi cùng qua mấy phố chính đẹp, rất sạch sẽ, mang nét cổ kính của Châu âu.

blankblank

 Luxembourg là một quốc gia nhỏ ở Tây âu, phía Bắc và tây giáp Bỉ, Nam giáp Pháp, còn đông có Đức kè bên, theo chế độ Quân chủ lập hiến, dân số chưa đến 1 triệu người, có 3 ngôn ngữ: Pháp, Đức, Luxembourg, nhưng có nền kinh tế mạnh, thu nhập bình quân đầu người rất cao, 81.000 usd/người/năm, đời sống ổn định thanh bình.

 Ăn trưa luôn ngoài phố rồi về nhà, Minh Khai nói: "trước nhà con Thày sẽ thấy đúng là nhà VN".

 Thật vậy, giống như cảnh dãy phố mặt tiền có lầu đúc, sạch sẽ, gọn gàng, có 1 phòng rộng giành cho Minh- Hiếu, con gái đang học lớp 10, rất lễ phép khi đi học về khoanh tay chào tôi, một điều hơi ít thấy trong các gia đình VN ở xứ Tây này. Trong bữa cơm chiều, Minh Khai gần như chỉ nói chuyện quên cả ăn, tôi phải nhắc. Một điều làm tôi suy nghĩ, cũng giống như Thu-Cúc đã kể, hồi mới đến Na-Uy, quá vất vả, không biết tiếng nói, không người thân quen, Thu Cúc, Minh Khai khóc hoài. Nhưng rồi phải cố gắng, lại được người địa phương giúp đỡ nên dần dần vượt qua và đã khá ổn định. Tôi nhớ trong lúc ngồi tránh mưa tại quán giải khát, Cúc kể rằng: ”Hôm ấy, em ra ngoài phố, ăn mặc như bình thường và ngơ ngơ ngác ngác, cảnh nào cũng muốn nhìn, lại chân mang dép trong khi ngoài trời hơi lạnh, thấy một bà Tây cứ nhìn em, nhưng có vẻ tử tế, em gật đầu chào, vì có biết tiếng nói đâu, Bà ta cũng tươi mặt và gật lại, rồi cũng đi thôi. Nhưng chỉ môt lát sau đó, có xe police chạy tới, chớp đèn rồi đậu sát đường trước mặt em, em cũng lại nhìn và thấy bà Tây lúc nãy bước ra, bấy giờ hơi sợ nhưng như hiễu ý, bà tây cười cười, chỉ vào đôi dép của em rồi chỉ sang đôi giày của bà ta, cùng áo ấm bà đang mặc. Thế là họ ra dấu bảo em lên xe, rồi cùng đến tiệm mua cho em giày mùa đông, áo ấm. Thày biết không lúc đó, em muốn khóc được. Đưa em về nhà, có ghi cả tên và địa chỉ của Bà ta, rồi thỉnh thoảng bà ta lại thăm, thế là em có dịp nghe và tập nói tiếng Na Uy. Bà ấy giới thiệu em đến làm công việc trong nhà cho môt người bạn, lại được trả lương cao, rồi người này dẫn đến người kia, em làm mệt nghỉ thầy ạ. Mãi sau này biết là khi thấy em trong hoàn cảnh đó, bà tây gọi cho police bảo rằng ”có một phụ nữ Á châu đang đi ngoài phố mà quần áo không đủ âm trong khi trời lạnh,vậy phải giúp đỡ người ta”.

 Nhưng bây giờ, có những người từ các nơi đến còn làm ẩu, nên họ không quí người VN như trước nữa, biết nói sao? 

 Ăn cơm xong, Minh Khai lên lầu gọi cho Đỗ ngọc Lệ, bạn cùng lớp ở Công-thanh trước 75, hiện đang ở Houston báo tin. Các em nầy tôi đều không nhớ, không biết mặt, nhưng qua email chia buồn khi nhà tôi mất năm 2011, thế rồi thày trò có dịp liên lạc và nay tôi gặp Minh Khai, rồi do đó gặp Ngọc- Lệ trên internet tại nhà Khai, Luxembourg, thật đáng ghi nhớ và cám ơn những học trò coi như nhỏ nhất của tôi, học trò Trung học Công- Thanh năm nào.

blankblank

blankblank 

Sáng ngày 28/9, trên đường sang Bỉ, vợ chông Minh Khai-Hùng lái xe đưa chúng tôi ngắm cảnh vườn nho Luxembourg và qua cầu sang thăm một vùng ngoại ô của Đức, đi lại tự nhiên, tất cả cho thấy cảnh thanh bình thịnh vượng, sau đó trở về mua vé theo tour để du ngoạn một vòng trên sông biên giới Đức Luxembourg, mặt nước trong xanh, phẳng lặng, nổi bật những chú thiên nga như đang lờ lững chờ bầy. 

 Gần tới Bruxelles, thủ đô của Bỉ, bạn tôi đã gọi: ”Ông Quýnh ơi, tới đâu rồi? “ thì vừa lúc gặp khúc đường đang sửa chữa, từ 3 lane chuyển dần vào 1. Nửa giờ sau, phone tay lại reng, tôi phải giải thích cho bạn tôi rõ để yên tâm. Đến Bruxelles đã là 3 giờ chiều, phải dừng lại nghỉ ăn trưa, rồi Minh Khai muốn chụp hình, ngắm cảnh Vương quốc Bỉ cũng nhỏ thôi, nếu so với Pháp, dân số khoảng 10,7 triệu nhưng có 3 ngôn ngữ chính do sắc dân: khu nói tiếng Pháp, khu nói tiếng Hà Lan, một cộng đồng nhỏ nói tiếng Đức. Riêng Bruxelles, thủ đô thì nói hai thứ tiếng Pháp-HàLan, còn tiếng Đức, cũng được thông dụng, nhất là tiếng Anh, vì Bruxelles sau thế chiến đã là trung tâm chính của các Tổ chức chính trị thế giới, có Tổng hành dinh của North Atlantic Treaty Organization, với cái tên viết tắt: NATO, cũng khá vui vui.

 Rời Bruxelles, theo hướng Tây bắc đi Kortrijk nơi bạn tôi ở. Ngoài cái vui gặp chúng tôi, bạn cũ thời còn đi học, Anh Chị Lừng nhất là Chị tỏ ra rất quí những học trò xưa còn nặng nghĩa tình, nên câu chuyện thêm dài và các em ở lại dự tiệc vui tới gần 10 giờ mới về Luxembourg

blankblank

 Sáng 30/9, cậu con trai út chở phái đoàn đến nhà vợ chồng Trưởng nữ của Anh Chị, cặp này đều là “Nghè“ cả, mà lại giỏi và đẹp nữa, rồi cùng dạo phố ăn trưa, sau đi thăm Atomium rồi cũng tới Bruxelles. Đặc biệt Bruxelles có 2 tượng toàn thân, ở hai vị trí, một Nam đứng, một Nữ ngồi đang “Pee” kèm theo truyền thuyết và hiện có 365 Bộ quần áo, theo sắc phục của các Vùng, các Quốc gia trên thế giới, mỗi ngày thay MỘT BỘ cho tượng Nam, Tôi đã đến HAI lần (trưa 29 và chiều 30) nhưng không gặp đúng ngày có BỘ KHĂN ĐỐNG ÁO DÀI! và cũng phải vất vả lắm mới chụp được tấm hình đặc biệt này. Có lẽ do ngôn ngữ và sự phân vùng, với ít nhiều khác biệt nên Bạn tôi nói: 

 "Ở Canada hay ở Mỹ có nhiều điều kiện phát triển, tiến thân hơn, có tương lai hơn".

 Tôi đã định trả lời, Các cháu ở đây đều thành đạt, cuộc sống ổn định, vững vàng, thăng hoa thấy rõ. Với 5 con; trai, gái, rể mà 1 kỹ sư, 1 dược sĩ, 3 bác sỹ; lại là bác sĩ giỏi, phải chăng ông thấy tôi và một số bạn ở Canada, còn đa số kể cả bào đệ của ông đều ở xứ Cờ hoa nên ông khiêm nhượng thế?

 Sáng 01/10, tạm biệt tôi trở lại Paris để ngày 02 sang London, theo ngả đường hầm qua biển Manche, cảnh mà tôi từng mơ ước khi còn trong nước, thời đi học. Tới London vui, nhưng cũng hơi bị mệt, lại gặp mưa chiều nên nghỉ trong khách sạn và cũng không phone được cho Anh Vũ khánh Thành như chương trình đã định. Và Thành cũng đã kỹ lưỡng dặn là: "Đến London anh nhớ gọi cho tôi theo theo số mob., nếu không được thì số này..”

 Để cho con tôi yên tâm, tôi cố ra phố ăn chút ít và uống mấy viên thuốc cảm để sáng mai theo Golden Tours London đã book trước đi thăm Buckingham Palace và Windsor cổ kính vàng son. Theo hướng dẫn viên cũng khá mỏi chân, nhất là khi lên ngắm cảnh Oxford, Viện Đại học lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Anh, giảng dạy từ năm 1096 và phát triển mạnh từ 1167, đã đào tạo nhiều nhân tài cho Anh quốc và cho cả thế giới nữa.

blankblank

 Kế tiếp là đến Stonehenge, một kỳ quan của thế giới, theo các nhà quan sát thì Stonehenge đã có khoảng 2500 năm trước và mới đây trên TV tháng 11 có phim chiếu về Stonehenge được thêm ít tiết mục rất hấp dẫn.


blank

 Chiều ngày 5/10, nhận được tin buồn từ VN cho biết ông Anh tôi đã qua đời, thế là sửa soạn về Canada theo chuyến bay thẳng từ London tới ST John’s, Newfoundland. Mặc dầu ngày cuối của cuộc viễn du có tin buồn, lại không gặp Anh Chị Vũ Khánh Thành, nhưng cũng đã thăm được những nơi từng ao ước, thăm các thân hữu đồng môn sau 37 năm xa cách cũng như gặp những học trò cũ tràn đầy tình nghĩa và thực hiện được mong muốn của các con tôi, nên nói chung khá vui và toại nguyện.

 St. John’s, ngày 20 /12/ 2012

  Phạm ngoc Quýnh

Tuesday, November 22, 2016(View: 14133)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 21670)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 38006)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 22865)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 17750)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 25640)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17788)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17301)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 30781)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 19336)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 32071)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 22302)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 26194)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 28024)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 33908)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 25969)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 25872)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 23712)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 30537)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 25448)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 31925)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 27012)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 27412)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 28579)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 27526)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 31604)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 20420)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 30988)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 23722)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 29507)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 26790)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 28589)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 25897)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 30121)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 25457)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 28134)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 26888)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 26851)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 28242)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 26412)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 28278)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 28240)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 28718)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 29045)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 29493)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 28570)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 31426)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 64599)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 38755)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 27146)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 28924)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 28681)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 26693)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 26860)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 29474)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 27801)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 30505)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 34891)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 41763)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 38907)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 38967)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 37016)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 43682)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 34895)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 27245)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 34471)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 28015)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 32514)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 33165)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 29097)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 35055)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 34037)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 32266)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 36683)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 27819)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 27151)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 33671)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 34061)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 27005)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 26684)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 27792)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 26752)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 37905)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 27015)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 36744)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 39355)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 27394)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 32770)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 27949)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 34718)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 34049)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 40351)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 29943)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 25560)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 26459)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 38589)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 43756)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 32969)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 37054)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.