Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

NghiemHai/Đỗ Công Luận/ Trương Đức Hoàng - HỌP MẶT 11B4 (KHÓA 11, NGÔ QUYỀN) LẦN 13

Monday, April 16, 201212:00 AM(View: 144532)
NghiemHai/Đỗ Công Luận/ Trương Đức Hoàng - HỌP MẶT 11B4 (KHÓA 11, NGÔ QUYỀN) LẦN 13


Họp mặt 11B4 (Khóa 11, Ngô Quyền) lần 13.


hm11b4-8-large

Hàng ngồi từ trái qua phải: Thầy Lâm Tấn Văn, Thầy Nguyễn Văn Có, Cô Khương Thị Bàn, Cô Đinh Thị Hòa. Thầy Nguyễn Tấn Hoan, Thầy Nguyễn Viết Long, Thầy Đinh Hữu Quyến

 

Thông thường, con số 13 là con số đáng sợ! Nhưng với chúng tôi, nó lại là con số thật đáng yêu! Vì lần họp mặt lớp 11B4 lần thứ 13 này là ý nghĩa nhất so với các lần trước! Có sự tham dự của quý Thầy Cô gồm: các Thầy Nguyễn Tấn Hoan, Nguyễn Văn Có, Đinh Hữu Quyến, Lâm Tấn Văn, Nguyễn Viết Long, hai Cô Đinh Thị Hòa và Khương Thị Bàn. Ngoài ra, có hai khách mời là anh Đỗ Công Luận, khóa 8 và em Diệp Hoàng Mai, khóa 13 Ngô Quyền. 

Sau khi photo bài “11B4 Đăng đàn” thành 10 bản, với ý nghĩ sẽ tặng Thầy Cô và hai vị khách mời, tôi ôm đàn đến đón thầy Nguyễn Tấn Hoan. Tôi và thầy Hoan đến quán chú Sang ở Cù Lao đúng 11giờ. Khi bước vào đã gặp ngay thầy Nguyễn Viết Long, dạy môn Sử năm tụi tôi học lớp Chín 4. Thầy vẫn khỏe mạnh với nụ cười quảng đại dù tóc đã bạc dần theo thời gian! Trong khi thầy Hoan nói chuyện với thầy Long, tôi bước qua bàn bên cạnh, nơi đã có các bạn Đào Tấn Ngọc, Ngô Tấn Lộc, Nguyễn Thành Danh, Nguyễn Văn Cảnh, Hồ Văn Hòa Bình, Phan Minh Châu và hai anh em Nguyễn Ngọc Sa, Nguyễn Văn Tứ.

Có ai vỗ nhẹ vai, tôi quay lại và vui mừng vì là anh Đỗ Công Luận. Cũng chỉ vài phút sau, các bạn Trần Anh Dũng, Trưởng lớp Nguyễn Văn Sấm, anh Lê Thanh Danh, Nguyễn Hữu Hùng, Nguyễn Văn Phùng, Nguyễn Cao Trọng, Nguyễn Văn Thanh lần lượt kéo tới. Tiếp theo bạn Nguyễn Văn Tất rước quý Thầy Cô Đinh Thị Hòa, Khương Thị Bàn, Đinh Hữu Quyến, Lâm Tấn Văn và em Diệp Hoàng Mai đến.

Trong khi các Thầy Cô “tay bắt mặt mừng” với nhau thì chúng tôi bàn bạc về chương trình và nhiệm vụ từng người khi lên phát biểu.

Sau khi mọi người yên vị, Trưởng lớp Nguyễn Văn Sấm bước lên phát biểu, bạn nói lên ý nghĩa của buổi họp trọng đại đầu tiên này, về những công ơn của các Thầy Cô trước đây, nguyện “ghi tâm khắc cốt” và làm theo lời Thầy Cô đã dạy, giữ mãi đạo đức làm người. Kế tiếp là Đào Tấn Ngọc, bạn từ tốn nói về ngày thành lập và cách tổ chức thường niên của lớp 11B4 trong các năm qua, về lý do nào mà năm nay đã mời đông đủ Thầy Cô. Ngoài ra, Ngọc cũng thông báo sẽ có phần tặng quà lưu niệm và hoa để tỏ lòng nhớ ơn Thầy Cô. Sau đó bạn đã nhường lời lại cho Nguyễn Văn Tất. Bạn Tất tóm tắt về tất cả chủ đề đã trình bày, tuyên dương những bạn đã giúp cho ngày Họp lớp năm nay thật long trọng. Tiếp theo anh Đỗ công Luận tự giới thiệu về mình và lý do có mặt.hm_11b4-4-large


Đến phần quan trọng nhất, chúng tôi mời thầy Nguyễn Văn Có lên cho đôi lời nhắn nhủ. Thật xúc động khi nghe Thầy ân cần cảm ơn sự chân thành của toàn thể lớp 11B4 với giọng run run tình cảm. Trưởng lớp Sấm lại lên và mời các bạn đại diện lên tặng quà cho Thầy Cô. Từng phần quà như nối kết tình nghĩa Thầy Cô và học trò sau bao nhiêu năm xa cách, dù nay mọi người đã bạc đầu nhưng tình cảm vẫn tràn đầy, không “bạc” theo thời gian! 

 

Sau khi bạn Sấm tuyên bố buổi tiệc bắt đầu, tôi nói qua về chương trình Văn nghệ, gởi đến mỗi Thầy Cô bản in “11B4 đăng đàn” để làm kỷ niệm. Tôi cũng phân phát cho mỗi người một bản in 10 bài hát của Diệp Hoàng Mai tặng cho lớp, để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

 

Không khí thật vui và đầm ấm! Thầy Cô trò chuyện với nhau, bạn bè thì có phần rôm rả, ồn ào hơn! Anh em xin phép Thầy Cô đứng lên để tưởng niệm 30 giây các Thầy Cô và bạn bè đã mất! Không khí thiêng liêng như bao trùm khi ấy! Vì năm nay tổ chức “lớn” nên tôi có cảm giác cái gì cũng khác năm trước! Chụp hình thì có Tất, anh Luận, Mai. Chụp theo kiểu công nghiệp nhỏ, bằng điện thoại di động thì nhiều. Vui nhất khi thấy bạn Hùng cũng đi vòng vòng như phóng viên chụp hình. Khi tôi hỏi chụp hình để tặng ai vậy, Hùng trả lời: “Chụp gởi qua Trương Đức Hoàng, bạn ấy dặn!”. Thế đấy! Bạn Hoàng ở Úc cũng không quên ngày Họp của lớp!

hm_11b4-3-large

hm11b4-2-large

Sau khi cụng ly mời Thầy Cô và bạn bè, tôi nhủ thầm “Phải bắt đầu chương trình Văn nghệ thôi!”. Tôi bước lên, xin phép rồi ôm đàn và mời bạn Tất lên hợp ca bài đầu tiên: “Sống trên đời sống, cần có một tấm lòng! Để làm gì… Em biết không? Để gió cuốn đi…”. Bài hát mở đầu thật hay và hình như mọi người đều biết. Âm thanh vang lên thật lớn, lan sang các bàn khách và vui sao khi thấy mọi người đang lắng nghe! Rồi còn nhiều bài hay khác được cất lên.

Không khí văn nghệ như bùng nổ! Thật xúc động khi nghe thầy Quyến tham gia nhiều bài hát nhất, kế đến là Thầy Có. Bạn bè thì có Nguyễn Ngọc Sa với hai bài “Tôi đưa em sang sông” và “Đường xưa lối cũ”. Giọng bạn thật ấm và truyền cảm! Tiếng vỗ tay lại rầm rầm sau mổi bài hát càng làm tăng phấn khích!

Khoảng 3 giờ chiều tiệc tan dần. Thầy Cô chuẩn bị từ giã ra về. Cô Hòa còn bịn rịn, như muốn khóc khi nói: “Sao Cô thương mấy em quá! Cảm ơn mấy em về ngày hôm nay!” Tôi nghĩ, chắc là do tôi và bạn Sa cứ nhắc hoài những kỷ niệm trường lớp hồi xưa cho vui. Chúng tôi nhắc lại với thầy Quyến và thầy Có về ngày bị “quỳ ở cột cờ” làm mọi người cười ầm lên, gợi chuyện cô Hòa rất hiền, không la mắng học sinh bao giờ!

 

Giờ chia tay đã đến! Mọi người chụp chung vài tấm hình và tôi chỉ muốn đứng sau cô Hòa. Cuối cùng là lời mời cho ngày họp lớp sang năm, được tổ chức ở nhà bạn Đào Tấn Ngọc. Thầy Cô ra về, một số bạn cũng về theo. Thầy Có đã ở lại tới phút cuối với các bạn Sấm, Sa, Ngọc, Tứ, Châu, Dũng, Hùng và tôi. Giây phút Thầy trò tâm tình tuy ngắn ngủi nhưng thật thắm thiết và cảm động! Lúc 5 giờ chiều, mọi người chào thầy Có và cùng nhau ra về. Chúng tôi không quên mời Thầy năm sau sẽ gặp lại ở nhà bạn Ngọc.

 

  NghiemHai

 


HỌP MẶT VỚI LỚP 11 B4 (K.11) NGÔ QUYỀN.


 hm11b4-5-large

Hàng ngồi từ trái qua phải: Thầy Lâm Tấn Văn, Thầy Nguyễn Văn Có, Cô Khương Thị Bàn, Cô Đinh Thị Hòa. Thầy Nguyễn Tấn Hoan, Thầy Nguyễn Viết Long, Thầy Đinh Hữu Quyến


Qua những lần họp lớp, khóa, các CHS NQ dường như có sự kết nối lại với nhau. Đàn anh, đàn em biết nhau qua bài viết đăng trên trang nhà NQ. Mỗi lớp, khóa lại có lịch tổ chức cuộc họp cố định hàng năm. Đầu tháng 4/2012, em Nghiêm Văn Hải, K.11 NQ, có điện thoại mời tôi dự ngày họp lớp 11B4 vào ngày Chủ nhật, 15/04. 

Tôi đến nơi họp mặt sớm hơn nửa tiếng đồng hồ. Thôi làm một chuyến tham quan Cù Lao Phố vậy. Tôi vòng xe xuống bến đò An Hảo, đi theo con lộ nhỏ đến đình Bình Quan, bọc vòng ra bờ sông xóm đá hàn, chùa Ông, chùa Đại Giác, rồi trở lại điểm hẹn. Sẽ có nhiều cây cầu nối vào cù lao, Nông Nại Đại Phố của hơn 300 năm về trước sẽ không còn là ốc đảo nửa, dù đã có 2 cây cầu sắt hơn trăm năm tuổi.

Điểm hẹn là quán ăn sân vườn, có nhiều ao cá, xung quanh là đồng ruộng, vườn cây ăn trái, gió từ dòng sông quê hương thổi vào, khiến không khí mát mẻ, trong lành. Đúng là phong cảnh hữu tình cho những tâm hồn "già cổi" cần tìm đến nhau. Lớp 11B4 của niên học 1971-1972 toàn là nam sinh, học sinh ngữ chính là Pháp văn. Thầy Cô đến với các bạn bây giờ cũng đã tuổi thất thập gồm có: hai cô Khương Thị Bàn và Đinh Thị Hòa, các thầy Lâm Tấn Văn, Đinh Hữu Quyến, Nguyễn Tấn Hoan, Nguyễn Viết Long, Nguyễn Văn Có. Thầy Cô và trò hiện diện khoảng 30 người, ngồi hai dảy bàn dài.

hm_11b4-0-large

Cô Đình Thị Hòa. Thầy Lâm Tấn Văn, Thầy Đinh Hữu Quyến (ngồi)


Trưởng lớp Nguyễn Văn Sấm thay mặt cả lớp ngõ lời với Thầy Cô và bè bạn về tinh thần cuộc họp lớp lần thứ 13. Theo thông lệ buổi họp lớp diễn ra vào đầu tháng Tư hàng năm và luân phiên có người đăng cai, giống như bóng đá. Lần này có vài bạn bận với công việc nên cả lớp đồng ý dời đến ngày 15/04. Rồi từng món quà nhỏ ân tình, có ý nghĩa tinh thần được gửi đến Thầy Cô, như lời tri ân dành cho người đã truyền đạt tri thức cho thế hệ học sinh. Hải đã phát cho mỗi người 1 tờ giấy có in 10 bản nhạc "xưa" để mọi người hát chung. Thầy Cô và trò cùng hát, không khí thật sôi nổi.


Qua buổi họp mặt, tôi có dịp làm quen một số đàn em. Người ở Chợ Đồn, người ở Tân Vạn, cù lao Hiệp hòa. Có người là bạn em trai tôi. Ngô Tấn Lộc, em trai Ngô Tấn Phước, CHS K.09 NQ, là bạn tù với tôi ở Phú Lợi. Trần Anh Dũng ở đường Hàm Nghi, anh em cô cậu với Lê Minh Trí, em bạn dì với Tạ Thị Nguyệt Ánh, mà tôi cũng đã biết gần 20 năm về trước.


Thấy lớp học trò cũ sinh hoạt ca hát vui quá, thầy Quyến lại tiếp tục "giảng bài" với đám học trò:

- Các em có biết, mối nguy hại của lớp trẻ bây giờ là gì không?. Là game online. Cháu nội của thầy, rảnh là lấy cái điện thoại, Ipad ra bấm bấm. Thầy bảo cha nó, cho cháu đi học đàn piano, học nhạc mới lành mạnh.

- Dạ chúng em xin nghe lời giáo huấn của thầy.

 
Thầy Cô và các bạn đã dành 30 giây để tưởng nhớ quý Thầy Cô, bạn bè đã ra đi sớm. Tình nghĩa thủy chung của người Việt Nam. Cuộc vui nào rồi cũng có điểm dừng. Cô Hòa trong vòng vây học trò, giọng nói rưng rưng:

- Cô vui quá, không ngờ còn được gặp lại các em. Tuy đã lớn tuổi nhưng năm sau cô còn gặp lại các em.

- Chúng em chỉ cầu mong cô được nhiều sức khỏe, để cuối năm sắp tới cô trò ta còn gặp lại nhau.


Tôi nắm tay thầy Lâm Tấn Văn và nói:

= Chắc thầy không nhận ra em. Nhưng hồi đó, lên đệ Nhất em chuyển sang ban A vì sợ sẩy chân.

- Em nào lớp đệ nhất A là có học với thầy.


Nếu biết Thầy có dự buổi họp mặt hôm nay, tôi sẽ đem bảng thành tích biểu của tôi ở lớp 12 A1, Thầy phụ trách môn vạn vật, với lời phê khá cho cả 2 bán cá nguyệt. Rồi Thầy Cô và trò chụp ảnh chung lưu niệm. Sau đó tất cả chia tay trong lưu luyến.

Hy vọng rằng CHS NQ các khóa sẽ kết nối lại với nhau. Chúng ta tìm đến nhau để nhắc về một thời áo trắng trường xưa. Có chăng, chỉ còn là kỷ niệm và tình cảm bạn bè, Thầy Cô và học trò.

Hãy vui đi với những gì ta có hôm nay. Màu áo trung học Ngô Quyền Biên Hòa mãi là muôn thưở.

 
Biên Hòa, 23 giờ 25, ngày 15/4/2012.

  Đỗ Công Luận

 CHS K.08 NQ BH.

 

 

 

Tuesday, November 22, 2016(View: 14579)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 22123)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 38307)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 23436)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 18178)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 25931)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 18104)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 17617)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 31711)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 20036)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 33784)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 23221)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 27346)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 29826)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 35078)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 27354)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 27979)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 24754)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 32136)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 26331)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 33523)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 28484)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 28933)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 30329)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 28919)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 33138)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 21383)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 32445)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 24649)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 30452)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 28307)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 29966)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 27559)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 31750)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 26888)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 29432)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 28359)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 28297)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 30143)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 27601)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 29371)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 29811)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 30586)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 30164)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 30543)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 30031)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 33001)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 66279)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 39883)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 28487)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 30012)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 30188)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 28437)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 27690)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 30307)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 29733)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 32214)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 36128)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 43326)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 40278)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 40176)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 38848)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 45175)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 36224)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 29129)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 35711)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 29448)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 33976)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 34498)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 30390)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 36299)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 35554)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 33478)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 38214)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 29529)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 28801)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 35167)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 35628)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 28955)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 28473)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 29425)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 28578)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 39452)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 28026)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 38349)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 40942)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 29236)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 34300)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 29765)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 35799)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 35541)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 41344)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 31173)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 27356)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 27562)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 39982)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 45211)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 34214)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 38430)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.