Danh mục
Số lượt truy cập
1,065,511

Diệp Hoàng Mai - CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - NỐI VÒNG TAY LỚN…

Friday, March 2, 201212:00 AM(View: 145669)
Diệp Hoàng Mai - CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - NỐI VÒNG TAY LỚN…

CỰU HƯỚNG ĐẠO SINH BIÊN HÒA - NỐI VÒNG TAY LỚN...


hdvn-3

 

Vẫn như hai kỳ họp trước, chỉ đơn giản một dòng tin nhắn thông báo địa điểm, thời gian “Lúc 8 giờ 30 sáng chủ nhật 26/02/2012, anh chị em HĐS nhà mình gặp nhau tại quán café Đá Cuội (Cù Lao Phố)…” qua e-mail và điện thoại di động, cứ thế mà mọi người chuyển tiếp thông tin họp mặt cho nhau. Lần này, niềm vui hội ngộ được mở rộng đến thân hữu của các cựu HĐS, là những anh chị em yêu quí HĐS nhưng chưa có cơ hội tham gia phong trào Hướng Đạo. Trước đó, tôi nhận được khá nhiều cuộc gọi và tin nhắn xác nhận sẽ về thăm lại anh em. Ấy thế mà…

Sáng sớm ngày chủ nhật 26/02/2012, khi còn đang “mắt nhắm, mắt mở” tôi đã nhận hàng loạt tin nhắn, điện thoại cáo lỗi “ không đến dự họp vì bận đi …ĐÁM!” Ôi thôi liên tục các loại “đám” đồng loạt xuất chinh, khiến tôi phát ngộp và nghi ngờ buổi họp mặt lần này có nguy cơ … phá sản. Nhưng tôi chỉ lo lắng hão kiểu “bò trắng răng” thôi, bởi hơn ba mươi anh chị em cựu HĐS Biên Hòa và những thân hữu với tinh thần “sắp sẵn”, kẻ trước người sau vẫn tề tựu hát vang ca khúc “Anh em nối dây liên đoàn, cùng chung theo đích tối cao. Sao cho xứng danh hoàn toàn ….” Tình thân Hướng Đạo thiêng liêng như vậy, làm sao tôi có thể lo lắng anh chị em mình … bỏ nhau cho được?

Anh Đinh Công Hoàng về từ Sài Gòn, đã đến sớm hơn 30 phút so với giờ hẹn. Không thể tưởng tượng nổi, cùng sinh sống và làm việc chung thành phố, mà trôi nổi hơn 39 năm rồi hai anh em tôi mới gặp lại nhau. Anh tới sớm để … điểm danh, rồi vội vàng tạm biệt. Anh bảo lần này về Biên Hòa, anh còn có nhiệm vụ đưa đội banh lão tướng Sài Gòn thi đấu giao hữu ở sân vận động Biên Hòa. Anh hẹn khi xong trận đấu, sẽ quay trở lại thăm anh em. Anh Hoàng không phải là dân Hướng Đạo, nhưng thời còn là học sinh trung học Ngô Quyền, anh gắn bó với nhóm Hướng Đạo chúng tôi như cật ruột.

dhmai-18-content dchoang-dhmai-content

Cũng đến điểm hẹn rất sớm là anh chị Nghiêm Thái Bình- Nguyễn Thị Phượng. Anh chị đã có kế hoạch đi du lịch Vũng Tàu trước đó, nhưng trước khi xuất phát anh chị nhất định phải ghé thăm anh em Hướng Đạo cho … đỡ ghiền. Nồng nhiệt hơn, anh còn “ký gửi” lại người em ruột là anh Nghiêm Văn Hải (CHS.NQ K.11), anh Đỗ Công Luận (CHS.NQ K.8) và anh bạn 78 tuổi Nguyễn Văn Nhàn. Là thân hữu của Hướng Đạo, nhưng các anh rất nhiệt tình tham gia mọi sinh hoạt với các cựu HĐS. Anh Nhàn cho biết: ”Tui là dân ngoại đạo, nhưng tui không hề cảm thấy lạc lõng dù mới sinh hoạt với anh em Hướng Đạo lần đầu…”

Đã lâu không gặp nên tôi không có số điện thoại của anh Nguyễn Quốc Nam (kha Sông Cả, đạo Bửu Long), nhưng tinh thần Hướng Đạo của anh thật đáng trân trọng. Mặc dù không nhận được tin nhắn, nhưng anh Nam vẫn chủ động liên lạc tìm về thăm lại anh em chung đơn vị cũ của mình. Anh hiện theo đuổi nghề nhiếp ảnh, nên khá bận rộn… chạy show. Giữa buổi họp, anh Nam từ giã mọi người ra về trước. Anh nói nhỏ với tôi: “Anh xin lỗi, nhưng sắp đến giờ… động quan rồi (?!...) Anh phải đến sớm chụp hình, kẻo gia chủ trông chờ nóng ruột…” Tôi đành bắt tay trái tạm biệt anh Nam, hẹn gặp lại anh lần sau vậy.

Rộn ràng cả một khoảng sân rộng, các anh chị em không ngừng hỏi han sức khỏe của nhau. Từ Sài Gòn trở về có các anh chị: Bùi Thị Lợi, Lê Phong Quan, Đặng Văn Danh, Nguyễn Tiến Dũng … Biên Hòa có các anh chị: Lê Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Thị Tất, Phùng Thị Ngọc Dung, Huỳnh Hoài Sơn, Trần Ngọc Ánh, Lý Quốc Bửu, Bế Mạnh Cường, Hà Duy Thiện, Diệp Hoàng Mai …Gia đình HĐS Biên Hòa lần này dang tay chào đón thêm các anh chị: Trầm Thị Ngọc Sương, Trần Tấn Mỹ, Nguyễn Doãn Hoàng, Lê Văn Hùng, Nguyễn Tuấn Sơn …

lepquan-content dhmai-6-content

Anh Trần Ngọc Ánh đã chuẩn bị xong nhiệm vụ quản trò. Hai tay guitar Lê Hữu Tài và Nghiêm Văn Hải so dây, chuẩn bị đệm cho mọi người hát những bài ca sinh hoạt … Đặc biệt là “phó nháy” Đoàn Chấn Hưng, kỳ họp nào cũng bị “thiệt thòi” vì lo mãi mê “chụp” anh em, mà quên nhờ anh em “chụp” lại cho mình. Anh Phạm Thanh Thừa (cựu thiếu sinh Lam Sơn) bận đi “đám” ở quê vợ tận Vĩnh Cửu, nhưng cũng nhưng cũng kịp quay về tay bắt mặt mừng trong tiếng reo “ A…” kéo dài của anh em.

hdbh-2-contentdhmai-7-content

Từng “liên hoan” karaoke và cafe chung với anh Nguyễn Háo Thoại nhiều lần, nhưng tôi không biết anh cũng là dân Hướng Đạo. Vì vậy mà hai lần trước, tôi không gửi tin nhắn cho anh. Đến khi anh biết có cuộc họp mặt cựu HĐS, anh bèn... phàn nàn trách cứ. Ôi trời! anh không … tự khai làm sao tôi biết anh là Hướng Đạo? Bởi anh Thoại đã ngưng sinh hoạt, trước khi tôi trở thành Hướng Đạo sinh. Anh Thoại hiện là Hiệu phó trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai (trường Bá Nghệ Biên Hòa xưa). Anh cũng là người có nhiều băn khoăn trăn trở, suy tính phương thức mở rộng vòng tay kết nối các cựu HĐS Biên Hòa lại với nhau.

Các anh chị cũng “chất vấn” tôi: ”Lê Phong Vũ đang ở Biên Hòa, tại sao em không “mời” Vũ tham dự cho vui? Tôi bèn:” Thưa với quí anh chị, em không biết số điện thoại của Vũ ở bên Mỹ cũng như ở Việt Nam. Em cũng không biết Vũ về Việt Nam từ lúc nào, Vũ đang tạm trú ở đâu, làm sao em thông báo cho Vũ được?...” Bất kỳ anh chị nào cũng có thể chuyển tiếp tin nhắn hội ngộ cho Lê Phong Vũ kia mà!... Phùng Thị Ngọc Dung …bỏ nhỏ với tôi:” Hướng Đạo mà! Nghe tin thì alo chạy tới thăm nhau, cần chi mời mọc cho khách sáo?…” Dung có lý, mỗi năm anh chị em mình chỉ dành một buổi sáng quây quần bên nhau “ Cà phê bán mì, một ly thì một bánh. Nào cố ăn hết, ăn hết xong ta lại ca…” Đơn giản chỉ để thăm nhau, để nhắc nhớ những kỹ niệm một đời Hướng Đạo… Và quan trọng là để điểm danh xem ai còn ai mất, khi anh em ta còn có cơ hội gặp lại nhau.

Bất ngờ nhất trong buổi họp mặt lần này, là sự có mặt của Trưởng Phạm Thanh Quan. Tôi chỉ tình cờ gặp anh Quan ngồi chuyện trò với anh chị Giao-Mai trước quán Tuyết Hồng chiều thứ bảy, tôi liền ghé vào “rủ” anh cafe sáng hôm sau – Anh em Hướng Đạo Biên Hòa thường sử dụng ngôn từ thân thiện “rủ nhau”, thay vì khách khí “ kính mời” trịnh trọng – Anh Quan vừa bay từ Mỹ về được hai ngày, chưa quen giờ giấc quê nhà nên còn khá mệt. Biết vậy, nhưng tôi nằng nặc hẹn “rinh” anh đi café vào 9 giờ sáng hôm sau. Bởi biết ra sao ngày sau, khi cuộc đời anh em chúng tôi bây giờ chỉ “cân, đong, đo, đếm” từng ngày…

Anh Phạm Thanh Quan là một huynh trưởng kỳ cựu của Hướng Đạo Biên Hòa, cùng thời với các huynh trưởng Lý Khánh Hồng, Lê Cảnh Từ, Phạm Phú Hòa, Trần Lựu, Trần Sánh, Huỳnh Văn Diệp, Trầm Hữu Tình v.v… Anh cũng là tuyển thủ bóng bàn nổi tiếng K.4 CHS.NQ, đã từng thi đấu và đoạt cúp học sinh sinh viên Miền Đông, mang vinh quang về cho trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa.

dhmai-3-contentdhmai-1-content

Chỉ trong một buổi sáng thôi, mà anh Quan gặp gỡ bao nhiêu khuôn mặt thân thương sau một thời gian rất dài lưu lạc. Này Trưởng cao niên Nguyễn Tuấn Cảnh, đã trên 80 tuổi rồi, nhưng anh vẫn hoạt động thường xuyên tại phòng khám đông y từ thiện Tịnh xá Ngọc Uyển Biên Hòa. Này Trưởng Lê Cảnh Từ về từ nước Đức xa xôi, là Trưởng duy nhất định cư ở nước ngoài đang giữ “kỷ lục” tham dự cả ba lần hội ngộ cựu HĐS Biên Hòa… Tất cả anh chị em rủ nhau chụp hình kỹ niệm, vì những trưởng cao niên của Hướng Đạo Biên Hòa bây giờ được xếp vào …sách Đỏ (?!..) – Dẫn lời của Trưởng Phạm Thanh Quan –

Lần này nhờ có quản trò Trần Ngọc Ánh và hai tay đàn guitar xuất sắc của trường Ngô Quyền nằm nẵm náo động suốt chương trình, mà phần sinh hoạt hát hò của anh chị em cựu HĐS Biên Hòa trở nên xôm tụ. Giữ đúng lời hứa, anh Đinh Công Hoàng trở lại tham gia sinh hoạt cùng với mọi người. Không để cho “bầu show” Diệp Hoàng Mai bị … lỗ sở hụi như hai lần trước, chị Bùi Thị Lợi ra tay cầm hộp giấy : “Kính mời quí anh chị em: Ai có ít … nạp ít, ai có nhiều nạp nhiều, không có thì khỏi nạp gì cả…”. Kết quả sau khi tất toán chi phí, lần đầu tiên “bầu show” lời được ….năm mươi ngàn đồng. Thiệt mừng quá chừng! Tự dưng nhớ đến bài ca ứng tác khi xưa của anh Hồ Ngọc Khanh, em ruột của Trưởng Hồ Văn Lưu: “Ông Nội cũng vui mừng, bà Ngoại cũng vui mừng. Cùng nhau về quê ăn Tết, ăn Tết ở đồng quê…” Cả hai anh Hồ Ngọc Khanh và Hồ Văn Lưu đều là người “tài hoa bạc mệnh”… Trong ngày vui gặp gỡ, anh chị em HĐS Biên Hòa xin dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh, cũng như quí trưởng quá vãng Trần Quang Ngọc, Nguyễn Văn Thuyết, Trần Bá Khanh, Trần Sánh … thân thương.

Ngoài những bài ca sinh hoạt vui tươi hào hứng, tất cả anh chị em cựu HĐS Biên Hòa đã cùng nhau ôn lại bài ca Gọi lửa, Nhảy lửa, Tàn lửa và Hành khúc Hướng Đạo Việt Nam … Bao nhiêu năm dài đăng đẵng trôi qua, vậy mà anh chị em tôi vẫn xúc động khi cất cao tiếng hát “Hướng Đạo Việt Nam đuốc thiêng soi đường, Hướng Đạo Việt Nam khó khăn coi thường….” Có rất nhiều điều anh chị em tôi đã chia sẻ với nhau trong lần gặp gỡ này. Chia sẻ để cảm thấy gần gũi nhau hơn, thương mến nhau hơn trong tinh thần “Hướng Đạo một ngày, Hướng Đạo một đời…”


Tháng 02/2012

Diệp Hoàng MaiHình ảnh ngày Họp mặt Cựu Hướng Đạo Sinh Biên Hòa (
chủ nhật 26/02/2012)


dhmai-5-contenthdbh-1-content
tram_ngoc_suong-contentdhmai-4-content
dhmai-9-contentdhmai-20-content
dhmai-8-contentdhmai-12-content
dhmai-14-contentdhmai-15-content
dhmai-10_1-contentdhmai-16-content


Tuesday, November 22, 2016(View: 11148)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 18328)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 35193)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 19086)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 14832)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 22847)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 15065)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 14314)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 25318)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 16211)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 25347)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 18326)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 20239)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 21738)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 28342)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 20093)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 20408)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 18804)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 23916)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 20953)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 25473)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 21402)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 22123)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 22606)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 22184)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 25760)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 16422)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 25108)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 18567)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 23485)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 20794)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 22608)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 20092)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 23844)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 20210)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 21754)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 21104)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 21534)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 21654)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 20602)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 22144)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 22776)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 22439)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 23542)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 24266)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 23370)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 25314)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 58599)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 33260)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 22430)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 23057)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 21419)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 20258)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 22161)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 24935)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 21763)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 24363)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 29987)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 35724)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 33573)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 34237)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 31593)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 37711)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 30005)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 22012)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 29340)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 22729)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 27571)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 26805)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 23115)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 29640)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 28688)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 26678)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 30929)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 22085)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 21676)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 28879)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 27695)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 21086)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 20849)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 21760)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 20713)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 32171)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 21435)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 31080)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 33524)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 21852)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 26873)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 22068)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 29777)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 28876)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 34456)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 23700)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 20070)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 21582)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 33089)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 38363)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 26519)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 32124)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.