Danh mục
Số lượt truy cập
1,104,483

Phan Kim Phẩm - Nguyễn Trần Diệu Hương - Tường thuật buổi họp mặt Tân Niên Ngô Quyền Bắc California

Wednesday, March 2, 201112:00 AM(View: 137180)
Phan Kim Phẩm - Nguyễn Trần Diệu Hương - Tường thuật buổi họp mặt Tân Niên Ngô Quyền Bắc California

 

Tường thuật buổi họp mặt

 

Tân Niên Ngô Quyền Bắc California

 

(Tường trình: Phan Kim Phẩm / Nguyễn Trần Diệu Hương; Hình ảnh: Huỳnh Quan Minh)

xuan1-content


Dưới cái lạnh buốt thấu xương nhưng không gian quang đảng, bầu trời xanh đậm của vùng Silicon Valley, buổi họp mặt mừng Tân Niên của Thầy Cô cùng bạn hữu của trường trung học Ngô Quyền đã được long trọng tổ chức tại nhà hàng Royal Garden vào tối thứ bảy 02/26/2011. Thời tiết cũng như vị trí nhà hàng -bao quanh bởi khu high-tech- nên khó tìm cho nhiều người cũng là điều đáng quan tâm cho ban tổ chức chúng tôi. Lần sau, chúng tôi sẽ tổ chức tại trung tâm thành phố San Jose để sự đi lại được dễ dàng hơn.

Tại phòng tiếp tân của nhà hàng, một banner to tướng hảnh diện khoe sắc với quan khách. Banner được anh Đan Hùng và anh Vũ Hợi trân trọng treo lên ngạo nghể đón chào quan khách. Ban tổ chức hân hoan đón chào anh Đan Hùng và Vũ Hợi đã trở lại với nhóm Ngô Quyền Bắc Cali sau một thời gian vắng bóng. Cũng nên nói thêm anh Đan Hùng là một thi sỉ nổi tiếng ở miền Bắc Cali và một thành viên trong hội Thi Văn Tao Đàn tại Mỹ.

tan_nien_nq_bacca2011-1

Banner chào mừng quan khách

Cùng có mặt rất sớm với anh Vũ Hợi và Đan Hùng, để chuẩn bị cho bữa tiệc họp mặt, là anh chị Nguyễn Thành Long, anh Tới (Towis Lê), anh Xương, anh Nguyễn Anh Tuấn, Diệu Hương, và cuối cùng là chúng tôi (Phẩm & Lynh). Anh chị em, người thì chuẩn bị âm thanh, người thì lo xếp đặt giá đứng cho cờ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ, người thì kê bàn ghi danh. Anh Tới, và anh Tuấn bận rộn với những bảng chỉ dẩn từ đường cái vào trong tiệm ăn. Sau đó thì anh em khệ nệ mang những thùng sách của thầy Hoàng từ xe của Diệu Hương cũng như chị Hảo vào trong tiệm ăn. Những cuốn sách ấy được xếp đặt ngay ngắn đón chờ bàn tay âu yếm của người yêu sách. Không khí rộn ràng, mọi người phụ một tay đã nhanh chóng hoàn tất những thức linh tinh trước khi tiệc bắt đầu.

tanniennq2011-20-content

Trong lần họp mặt nầy, ngoài những khuôn mặt quen thuộc của Ngô Quyền như “Diệu Hương, Nam Đào, Long, Xương, Tuấn, Tới, Minh, Phẩm, Lynh” còn có những khuôn mặt mới mà chúng tôi hân hoan đón nhận như anh chị Thành (khóa 2) & Bích (khóa 10), anh chị Lê Quang Hồng (khóa 7), chị Kim (khóa 16), anh Trần Hoài Ngọc (khóa 7), anh Phan Kim Lực & Tâm, chị Hồng Hạnh (khóa 8), chị Thoại Yến (khóa 12) tham dự với các bạn. Đồng thời có sự tham dự của anh Trang Tấn Hưng (trưởng ban tổ chức cúng thần Tân Lân Bắc Cali) và chị Mail Lý (trường Dục Đức) và chị Trần Kim Loan (trung học Long Thành). Về phía Thầy Cô thì có sự hiện diện của thầy Nguyễn Thất Hiệp, thầy Nguyễn Phi Hùng, thầy Nguyễn Xuân Hoàng & cô Vy.

Chị Thu Hương, một MC duyên dáng, quen thuộc cùa cộng đồng VN ở San Jose đảm nhiệm phần MC cho buổi tiệc. Giọng truyền cảm cũng như tài ăn nói dí dỏm của Thu Hương đã đem lại sự hứng thú lẫn ngạc nhiên cho quan khách tham dự tiệc.

cacthay

Thầy Hoàng, Thầy Hiệp, anh Hợi, Thầy Hùng

 

Thay mặt ban tổ chức, anh Phẩm mở lời chào mừng Thầy Cô cùng quan khách đến tham dự tiệc họp mặt và đồng thời cám ơn anh chị em trong ban tổ chức đã bỏ công “vác tù và” cho nhóm Ngô Quyền Bắc Cali bao nhiêu năm qua.

tan_nien_nq_bacca2011-2-content

Anh Phan Kim Phẩm

Thủ tục chào cờ Mỹ-Việt và phút mặc niệm đã được tổ chức long trọng và trang nghiêm sau phần chào mừng quan khách của anh Phẩm.

tanniennq2011-2

tanniennq2011-3

Sau đó thì chúng tôi chụp tấm ảnh lưu niệm giữa Thầy và trò. Mặc dù tiệc bắt đầu hơi trể và đa số đều đói bụng nhưng tất cả đều vui vẻ xếp hàng, chen chúc nhau để có được tấm ảnh “để đời”.

tanniennq2011-4jpg

tan_nien_nq_bacca2011-5

Thầy Hiệp mở màn buổi tiệc với một bài viết sẵn rất hay và đầy xúc động. Thầy kể về những kỷ niệm tại trường Ngô Quyền cũng như những cái đẹp nên thơ của thành phố Biên Hòa. Thầy cũng cám ơn anh chị em trong ban tổ chức đã làm việc một cách hăng say để mang Thầy Cô bạn bè đến gần nhau hơn qua những buổi họp mặt. Đồng thời, ước nguyện của Thầy là muốn số người tham dự sẽ nhiều hơn và sẽ bao gồm những em ra trường sau 1975.

Kế đến là lời phát biểu của thầy Hùng. Thầy rất vui sướng tham gia những buổi họp mặt như thế nầy và so sánh “gặp mặt Thầy Cô học trò cũ sung sướng giống như cảm giác được hút điếu cày” của người nghiện hút thuốc dù Thầy không hút thuốc bao giờ!

Tiếp theo là thầy Hoàng kể lại những kỷ niệm lần đầu tiên về dạy tại Ngô Quyền và là giáo sư trẻ nhất của thời ấy, thời của thầy Hiệp, thầy Lâm Tấn Văn và nhiều Thầy Cô khác nữa. Lúc ấy, thầy Hoàng là một giáo sư với lối ăn mặc rất stylist nên thường xuyên bị thầy Bảo, thầy Hoài “nhắc nhở” về cách mặc quần áo!

Cuối cùng là phát biểu của chị Hảo, một cô giáo trẻ xuất thân từ trường Ngô Quyền và trở lại dạy học tại trường vào cuối thập niên 60. Chị Hảo kể lại những kỷ niệm vui buồn lúc dạy học trong thời gian trên. Theo chị, kỷ niệm ấy quá tuyệt vời vì được đem kiến thức của mình trở về mái trường xưa để truyền đạt lại cho các em.

Diệu Hương nhân dịp nầy cũng phát biểu những cảm nghĩ của người học trò nhỏ về các Thầy của các niên khóa trước cũng như đánh giá cao tinh thần "vác ngà voi" cùa ban tổ chức, và của chs NQ khóa 6 ở San Jose từ cả thập niên qua.

thaynthiepsj11-contentthay_hoang_phi_hung1-contentthaynxhoangnq11-contentchi_hao1-content

Thầy Hiệp Thầy Hùng Thầy Hoàng Chị Hảo

dhuong1-contenttanniennq2011-18-contenttanniennq2011-19jpg-content

Diệu Hương Chị Hảo, DHương, chị Long, Lynh Anh Hiệp, anh Hợi, anh Đan Hùng

Trong lúc ăn uống chuyện trò với nhau thì có nhạc giúp vui do ca sĩ kiêm thi sĩ Đan Hùng phụ trách với sự hổ trợ của one-man band. Ngoài tiếng hát ấm cúng và điêu luyện của anh Đan Hùng là tiếng đàn guitar “hơn cả tuyệt vời” của anh Minh được trình bày để giúp vui quan khách. Anh Minh hòa tấu những bài classical music pha lẫn với nhạc của Từ Công Phụng và Trịnh Công Sơn do chính anh soạn lại phần hòa âm.

Anh Tuấn, NQ khóa 6. cựu sinh viên du học ở Nhật, cũng trình bày một bài hát ca ngợi tình yêu bằng tiếng Nhật với tiếng đàn đệm của anh Minh.

Chị Hảo, dù khan tiếng do thời tiết lạnh, cũng đồng ca với anh Minh một bài hát của nhạc sĩ họ Trịnh.

Chị Kim Loan, chs của trường trung học Long Thành cũng hăng say đóng góp phần văn nghệ qua bản nhạc “Yêu”.

tanniennq2011-5-contenttanniennq2011-6-contenttanniennq2011-8-content

tanniennq2011-7-contenttanniennq2011-9-content

Để thêm phần hào hứng cho buổi họp mặt là phần rút thăm lấy hên đầu năm. Anh chị em trong ban tổ chức hoan hỉ đóng góp những món quà cho buổi rút thăm nầy. Thầy Hùng và nhiều anh chị em khác đã may mắn trúng những món quà tuy nhỏ nhưng đầy lòng ưu ái của anh chị em trong ban tổ chức dành cho quan khách. Anh Tới may mắn trúng được một món quà, nhưng anh đã xin kính tặng lại cho Thầy Hiệp. Anh Phẩm, do may mắn bất ngờ, cũng trúng được món quà to nhưng đã nhường món quà ấy để tiếp tục rút thăm tiếp. Sau cùng, một thân hữu của Ngô Quyền đã trúng được món quá nầy.

tanniennq2011-10-contenttanniennq2011-12-contenttanniennq2011-13-content

tanniennq2011-14jpg-contenttanniennq2011-15jpg-contenttanniennq2011-16jpg-content

Buổi tiệc họp mặt chấm dứt vào khoảng 9 giờ tối trong không khí thân mật. Ban tổ chức chúng tôi thành thật cám ơn Thầy Cô cùng các bạn đã không quản ngại đường xa và thời tiết lạnh lẻo của mùa đông tham dự buổi họp mặt Tân Niên Ngô Quyền. Chúng tôi cũng xin cám ơn các mạnh thường quân đã hổ trợ cho quỹ tương thân, tương tế của nhóm Ngô Quyền Bắc California.

Trong lúc tổ chức tiệc họp mặt, nếu có gì sơ xuất thì xin Thầy Cô cùng anh chị em vui lòng thứ lổi cho. Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức tốt đẹp hơn cho những lần họp mặt trong tương lai.

Nhân tiện đây, tôi xin cám ơn thầy Hoàng đã tặng những quyển sách quý giá đến quan khách tham gia tiệc họp mặt. Tôi cũng xin mạn phép nêu danh những anh chị em đã góp phần đem lại sự thành công cho buổi hop mặt Tân Niên Ngô Quyền:

Anh Xương và anh Hiệp đã giúp phần quốc ca/quốc kỳ cho buổi lể, anh chị Long đã giúp đặt nhà hàng, chị Hảo & Diệu Hương đã giúp giữ những cuốn sách của thầy Hoàng để làm quà cho ngày họp mặt, anh Xương đã bảo trợ chi phí cho one-man band, anh Đan Hùng và Vũ Hợi đã giúp thực hiện banner, anh Minh đóng góp phần văn nghệ và hình ảnh, chị Thanh Phương (nhà tôi của chs NQ khóa 8 Phạm Công Hoàng) đã giúp chúng tôi thông tin trên tổng đài 1430AM ở San Jose. Tôi cũng xin cám ơn nhiều anh chị em khác “behind the scene” đã giúp ban tổ chức trong thời gian qua.

hopmatnq12-content

thahvienbtc_0-content

Anh Tới, Xương, Tuấn, Long (thành viên nồng cốt NQ Bắc Ca)

Phan Kim Phẩm, March 1, 2011

Quà Tết đến chs NQ Bắc CA từ Thầy Nguyễn Xuân Hoàng

dhuong_va_thay_hoang__thay_hiep

Chị Khanh, Cô Vy và Thầy Nguyễn Xuân Hoàng, Thầy Nguyễn Thất Hiệp Và Diệu Hương

 

Thầy Nguyễn Xuân Hoàng ca "các anh chị cả" khóa 1 (và của chs NQ nói chung): nhà văn Nguyn Xuân Hoàng cùa công chúng có nhã ý để dành những quyển "Văn" với chủ đề đặc biệt về các tên tuổi lớn trong văn học VN: nhà thơ Thanh Tâm Tuyền, nhạc sĩ Phạm Duy, nhà văn Nhã Ca... cho chs NQ.

Vài thùng sách được chị Bùi Thị Hảo đến nhận ờ nhà Thầy Hoàng từ cả tháng trước được các chs NQ trân quý vì giữa quê người, ít khi đọc được một tác phẩm văn học chuyên chở cả tấm lòng của người cầm bút.

chihaohuong-content

Chị Hảo và Diệu Hương

Vào một ngày mùa đông, có tuyết làm những ngọn đồi bạc trằng; tóc của quý Thầy đã thành màu bông gòn, những "dấu chân chim" trên trán, trên đuôi mắt của học trò hiện diện quanh năm (chứ không phải chỉ tạm thời vì những bài toán khó trong giờ Toán của Thầy Nguyễn Phi Hùng, Thầy Nguyễn Thất Hiệp; hay những khái niệm của Sigmund Freud, Karl Jaspers, Jean-Paul Sartre… trong giờ Triết của Thầy Nguyễn Xuân Hoàng ngày xưa), "anh em ta về cùng nhau quây quần" bên quý Thầy, bên đàn anh, đàn chị, bạn bè, đàn em , lòng chợt ấm lên như mùa Xuân đã về rất sớm ở San Jose.

anhhaongthanhphuong-content

Anh Hoàng và chị Thanh Phương

chiyentuyettp-content

Thân hữu, chị Thanh Phương, Chị Thoại Yến và Diệu Hương

hmsj-2011

Và bao giờ cũng vậy, hai cánh cổng trường màu xanh dương nhạt, những dãy lớp học thân yêu có hành lang lót gạch màu vàng và trắng của trường xưa yêu dấu vẫn còn đó trong ánh mắt Thầy trò dù thời đi học đã xa tít mù khơi.

Nguyễn Trần Diệu Hương- March 2 ,2011

 

 

Xin bấm vào link bên dưới để xem thêm hình ảnh buổi Họp Mặt Tấn Niên NQ Bắc CA

 

http://hqm.smugmug.com/Groups/Hop-mat-Tan-nien-2011-CHS/16006486_3rJLX#1200782003_cmFdK HUỲNH QUAN MINH

http://www2.snapfish.com/snapfish/thumbnailshare/AlbumID=3204424022/a=161644719_161644719/ NGUYỄN VĂN HIỆP (Cần sign in và password qua Snap Fish để vào xem hình)


Tuesday, November 22, 2016(View: 11325)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người, trong đó, còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, December 18, 2015(View: 18655)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu một mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
Monday, November 23, 2015(View: 35393)
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
Sunday, November 22, 2015(View: 19388)
Nhân mùa lễ Tạ Ơn cùng nhau ghi nhớ ơn đời, ơn người... trong đó còn mãi công ơn Thầy Cô Giáo cũ
Friday, January 30, 2015(View: 15029)
Đây là những câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề danh tặc hay vấn đề "Ăn Cắp Dữ Kiện Cá Nhân"
Tuesday, July 15, 2014(View: 23097)
Trần văn Châu - CHUYÊN BA NGƯỜI - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 15325)
Trần văn Châu - ĂN RAU - Video Hài xem mà không cười không tính tiền Trích VIDEO CA NHAC Tour xe Bus: NGO QUYEN Hop Mat Truyen Thong 2014
Tuesday, July 15, 2014(View: 14556)
Trần văn Châu - ĂN CHAY - Video Hài - Danh Hài NQ chiếm giải nhất do người quen bầu chọn
Monday, May 5, 2014(View: 25634)
Cám ơn anh, TY ơi, vì dù đến với nhau muộn màng, em đã vô cùng hạnh phúc với tình yêu anh bóng ngời như hạt ngọc, mà anh đã mài dũa mấy mươi năm trong chén ngọc Trương Chi đó…
Friday, May 2, 2014(View: 16409)
Em đã xa nhưng tình có mãi gần 40 năm yêu… chỉ gặp được một lần… Lần duy nhất để nói câu từ giã Rồi từ đây… mình cùng có mái nhà!
Sunday, April 27, 2014(View: 25765)
Tình lang thang, đuổi tìm theo chiếc bóng Ôm linh hồn, thầm lặng giữa bao la Vết hằn sâu, tê buốt có phôi pha? Ngàn hiu quạnh nhạt nhòa trong mưa bụi
Sunday, April 27, 2014(View: 18561)
Lão từng làm phó lý, tậu được một ít ruộng vườn và trong đợt cải cách ruộng đất, lão bị qui là phú nông cường hào. Lão là người trọng nho học và những lời dạy của thánh hiền...”
Saturday, April 26, 2014(View: 20526)
Tôi thấy trong lòng quặn thắt đau Vẫn tháp chuông xưa tiếng kinh chiều Nhưng buồn như những lời than oán Lạy chúa nhân từ chúa ở đâu?...
Saturday, April 26, 2014(View: 22037)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: XIN ĐỜI MỘT NỤ CƯỜI - Nhạc Nam Lộc - Trình bày Khánh Ly, Thái Sơn, Trần Thái Hòa
Friday, April 25, 2014(View: 28688)
Đến bây giờ mà vẫn chưa có một bài hát nào sáng tác cho cái thành phố Hội An nhỏ bé và êm đềm của tôi. Em Hội An buổi chiều đông về cũng má đỏ môi hồng, mắt ướt long lanh.
Friday, April 18, 2014(View: 20317)
Thôi quên đi bụi đất ở đế giày Hãy nhớ mưa mòn gót chân của Mẹ Ước chi được về những ngày thơ bé Có Mẹ bên mình, không những cơn mưa!
Friday, April 18, 2014(View: 20624)
Quên bảng đen phấn trắng Quên bục giảng, bài làm Cô trò vui trong nắng Trao tay mía ngọt lành. Đồng mía xưa vẫn thế Mà người xưa xa rồi Một mình ôm thương nhớ Nắng tháng tư bồi hồi.
Thursday, April 17, 2014(View: 19066)
Em đông sang nắng còn thơm mùi tóc Mầm xanh ươm cây trút lá sầu chung Bên tổ ấm lạc loài cơn gió tuyết Đời ân cần tô sắc thắm Tưởng Dung
Saturday, April 12, 2014(View: 24310)
Cho tôi một chút xíu mơ màng Để thổi hồn thu trong mắt em Tôi đếm bao nhiêu là lá rụng Môi nào thơm mãi suốt ngày đêm
Saturday, April 12, 2014(View: 21286)
Sau 12 lần họp mặt truyền thống và 2 lần Hội ngộ Ngô Quyền toàn thế giới ở Little Saigon (Nam CA) hay thung lũng hoa vàng (Bắc CA), lần đầu tiên chúng tôi tổ chức họp mặt ở một khách sạn loại 4 sao ở Mỹ.
Friday, April 11, 2014(View: 25907)
nhưng nhìn qua mái tóc của thầy Hà Tường Cát, tôi liên tưởng đến mái tóc bạc trắng của thầy Nguyễn Xuân Hoàng và của thầy Phan Thanh Hoài, và chợt nhận ra hoàng hôn đã ngã bóng…
Thursday, April 10, 2014(View: 21731)
Thật bình yên dáng bà ngồi hong tóc Trắng mây trời lãng đãng cuối trời xa Bóng mẹ liêu xiêu thân cò lặn lội Suốt một đời tựa nước chảy miên man.
Saturday, April 5, 2014(View: 22416)
Có những điều dù chưa bao giờ được nói ra thành lời, nhưng không có nghĩa là đã chìm vào quên lãng, đó là một trong những nỗi niềm mang theo mà chỉ có những người cùng cảnh ngộ mới đọc được từ "cửa sổ của tâm hồn".
Saturday, April 5, 2014(View: 22962)
Mai xa cách trở đại dương. Vẫn nghe máu nóng chung đường về tim. Mùa Xuân bè bạn đi tìm. Năm mươi năm đủ thấm mềm tuổi Xuân. Niềm vui hạnh phúc trào dâng...
Thursday, April 3, 2014(View: 22463)
''Đây là tác phẩm viết về Những Ngày Sài Gòn sau 30 tháng Tư 1975. Sách viết xong năm 1986 sau ngày tác giả đến Mỹ. Nhà xuất bản Thanh Văn, California, in năm 1992...
Thursday, April 3, 2014(View: 26038)
Chỉ hai năm thôi, hai năm trôi qua cho tôi thấy một lực hút cuốn mọi người xoay chóng mặt. Đứa cháu ngày nào mới biết lật giờ đã là một cậu bé dễ thương tinh nghịch, ngây thơ...Còn ông thì mòn hết mọi thứ để đi vào con số không của cuộc đời.
Thursday, April 3, 2014(View: 16634)
Tôi vẫn thầm ví đời người như những dòng sông. Có những dòng sông chảy nước êm đềm, không sóng gió, không đổi thay. Còn có những dòng sông khác thì chảy mạnh bạo hơn với những khúc sông xoáy ngầm,
Saturday, March 29, 2014(View: 25584)
Đang tính đi đến quán cà phê Cội Nguồn để gặp hai cô em Mỹ Chơn và Sương Trầm thì có tin nhắn trong điện thoại báo là đã hết tiền tui bèn bảo ông xe ôm quen chở tui đi nạp thêm tiền.
Friday, March 28, 2014(View: 18816)
Nhân kỷ niệm bốn mươi năm ngày cưới của anh chị Nguyễn Xuân Hoàng Trương Gia Vy, xin tặng anh chị những tấm hình như là “phóng sự ảnh“, ghi lại một ngày trong đời thường...
Friday, March 28, 2014(View: 23959)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Ôi Giàn Thiên Lý Đã Xa"-Nhạc: Phạm Duy; Ái Vân Trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 28, 2014(View: 21262)
Tao xin mượn lời lẽ của bài thơ này như một lời nhắn nhủ của mày cho những bạn bè còn lại trên cõi đời này Hạnh nhé. ''Còn gặp nhau thì hãy cứ vui Chuyện đời như nước chảy hoa trôi Lợi danh như bóng mây chìm nổi Chỉ có tình thương để lại đời''
Thursday, March 27, 2014(View: 22955)
Chúng tôi đã khóc cùng Thịnh khi nói về những kỷ niệm đã có với Hạnh nhưng cũng đồng ý là Hạnh đã thanh thản ra đi nên hãy để Hạnh vui nơi chin suối và hãy dành thời gian để săn sóc cho những người còn lại.
Saturday, March 22, 2014(View: 20375)
Mai anh về không còn áo trắng Thuở đến trường nhí nhảnh bước song đôi. Hờn giận bâng quơ má đỏ hồng môi. Thương, thương lắm! nên đường dài chưa đủ.
Friday, March 21, 2014(View: 24323)
Ngoài những tình cảm quý mến dành cho nhau, chúng tôi cùng bảo ban nhau sống sao cho đáng sống, vì cuộc đời ngắn ngủi…
Thursday, March 20, 2014(View: 20503)
... nhắc tôi hãy sống với tình thương, lòng khoan dung, tha thứ, vì nào ai biết được mình có còn hơi thở trong giây phút sắp tới để sống như vậy với vạn vật ở chung quanh.
Thursday, March 20, 2014(View: 22147)
Ai mang hương bưởi về đây. Mùi thơm giữa phố đậm đầy hồn quê. Hương thơm gọi tháng ba về. Còng lưng mẹ gánh bộn bề khói sương.
Tuesday, March 18, 2014(View: 21398)
nhìn hình ảnh các bạn hôm nay tôi nghĩ đến 1 cuộc chiến mới mà chúng-ta phải đối-diện Cuộc chiến này khốc-liệt hơn mà phần thua chắc-chắn về chúng-ta, đó trận chiến tuổi-già và bệnh-tật...
Friday, March 14, 2014(View: 21875)
Một duyên may gặp gỡ đàn em, đàn anh, đàn chị Ngô Quyền, để cùng có một ước mơ “Mỗi năm chỉ có một ngày”
Friday, March 14, 2014(View: 22023)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: BÀI THƠ HOA ĐÀO - Nhạc Hoàng Nguyên - Mỹ Thể trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Thursday, March 13, 2014(View: 20920)
Chúa xuân lại giáng xuống trần Cây xanh nẩy lộc mừng xuân bên thềm Khắp nơi rực tỡ ánh đèn Tình xuân e ấp ngọt mềm yêu thương
Thursday, March 13, 2014(View: 22562)
Tôi như một phiến đá sầu Bơ vơ lạc lõng biết về đâu Ngàn trùng mong đợi trong uyệt vọng Đá đứng chông chênh tự thuở nào
Thursday, March 13, 2014(View: 23120)
Em trai tôi, đàn giỏi hát hay, cờ tướng cũng hàng cao thủ, đá banh cũng được được, văn thơ cũng tàm tạm gọi là, nói chung theo như tôi biết chú ta có máu văn nghệ từ thuở nằm nôi.
Saturday, March 8, 2014(View: 22764)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: EM CÒN NHỚ MÙA XUÂN - Sáng tác Ngô Thụy Miên; Sĩ Phú trình bày. Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, March 7, 2014(View: 23892)
Ngồi trong quán cà phê nghe nhạc và những dáng người qua lại, ly cà phê đã cạn và trà đá vẫn được châm đều. Trời chiều đã bắt đầu âm u… Hạnh phúc thay cũng còn những nụ cười…
Friday, March 7, 2014(View: 24488)
Một cơn sóng nhỏ, lướt qua trái tim tưởng chừng già nua cằn cỗi của An. Và cơn sóng khác nhỏ hơn, đang ngậm ngùi lăn trên khóe mắt – đã nhiều dấu vết chân chim – của cô bạn học ngày nào của Nguyễn
Saturday, March 1, 2014(View: 23654)
chuyện kể rằng, mùa xưa mưa nắng mong manh lỡ làm nhạt nhòa chia phôi mùi hương cũ, nên mỗi khi gió chở mùa về, người ta thường hay nhặt lại nỗi buồn xưa xa ngái thương ai... thương mình...
Friday, February 28, 2014(View: 25657)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
Friday, February 28, 2014(View: 58987)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
Thursday, February 27, 2014(View: 33631)
Mới đây đọc báo Reader’s Digest thấy người ta nói đến những ích lợi của cái CƯỜI, trong đó có nói là cười nhiều có thể làm cho người ốm bớt đi. Lý do gì mà các nhà khảo cứu lại quả quyết như vậy?
Thursday, February 27, 2014(View: 22696)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
Saturday, February 22, 2014(View: 23389)
. Cũng lần đầu tiên, tôi bắt đầu học được một bài học từ người mẹ quê mùa chơn chất của mình: âm thầm chăm sóc, ban phát thương yêu, hằng ngày, hằng ngày…
Friday, February 21, 2014(View: 21776)
Mai đây dâu bể còn thay đổi Dẫu gì cũng đọng chút mưa thơm Có những điều, cám ơn không nói Có những điều, nói chẳng cám ơn !
Friday, February 21, 2014(View: 20549)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: NHỚ MỘT CHIỀU XUÂN - Nhạc Nguyễn Văn Đông - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Friday, February 21, 2014(View: 22463)
Xin mạn phép được chia sẽ với các bạn ông bà anh chị em những điều sau đâyđể sức khỏe quí vị được an toàn khi đi về Việt Nam du lịch hay thăm viếng bà con gia đình.
Friday, February 14, 2014(View: 25204)
Từng tuổi này rồi tại sao mình vẫn còn bâng khuâng, ước vọng và tìm hoài những ý nghĩa thật sự của hai chữ "Quê Hương" Buồn thật!
Thursday, February 13, 2014(View: 22118)
Valentine lại gặp nhau. Đông-Tây hội ngộ trong màu lịch chung. Trái tim đôi lứa nhịp rung. Hòa theo hơi thở tận cùng nhân văn. Đêm rằm đầu tiên của năm...
Tuesday, February 11, 2014(View: 24695)
Gửi về em một chút Huế thương trong muôn một, tình người lữ thứ như thoáng mây trời qua núi Ngự mai xa nhau biết mấy dặm trường
Tuesday, February 11, 2014(View: 30242)
May mắn hơn hai nhân vật lừng danh của Shakespeare, hai người bạn "trai tài gái sắc" của chúng tôi không "mang xuống tuyền đài" chuyện tình thời mới lớn, mà họ được gặp lại nhau,..
Saturday, February 8, 2014(View: 36100)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
Saturday, February 8, 2014(View: 34045)
Trang nhà Ngô Quyền Biên Hòa, sẵn sàng chia sẻ thông tin vui – buồn cùng thân hữu. Hãy đến với “Ngôi nhà chung” của chúng ta, vào bất cứ ngày giờ nào trong tháng của năm...
Thursday, February 6, 2014(View: 34484)
Hay ông muốn đất, trời cùng chia sẻ một nỗi niềm đau đáu về quê hương đất nước? Một đất nước tươi đẹp, một dân tộc hiền hòa mỗi năm mỗi mong đợi mùa Xuân.
Thursday, February 6, 2014(View: 31832)
Trường Xuân mở khúc, gió lưng trăng, Muôn dặm đào hoa dâng Phúc hồng, Chúc chén Quỳnh Tương mừng An Lạc, Mang mang xuân thắm tự ngàn năm ...
Wednesday, February 5, 2014(View: 38021)
Hà đợi cho tàn hết một tuần nhang, mở cửa ra trước hiên nhà, cầm tách trà rót xuống mặt đất tân niên. Những cánh mai trong tách như theo nhau trôi vào lòng đất.
Friday, January 31, 2014(View: 30280)
Hãy tha thứ một chút cho nhau, cho người thân, cho con cái. Các bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Trái tim sẽ mở rộng ra và niềm vui có chỗ len vào. Các bạn sẽ hạnh phúc.
Thursday, January 30, 2014(View: 22294)
Lại một lần Xuân trên mái tóc. Bấm tay thêm nữa, tuổi sáu ba. Biết chúc gì đây khi biếc lộc. Xuân nầy, Xuân nữa, lại Xuân qua. Ừ thì câu, trẻ mãi không già...
Thursday, January 30, 2014(View: 29587)
Như thế đó, mùa đông năm nay ở Mỹ, giao mùa Tết Nguyên Đán, các chs NQ quên nhiều thứ nhưng chưa bao giờ quên "công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy".
Wednesday, January 29, 2014(View: 22915)
hôm đó tôi về, cuối năm trở gió vài mảng mưa xuân thấm ướt áo nhàu trời vẫn thế, mà sao người lạ lẫm hương xưa còn, mà người cũ giờ đâu
Wednesday, January 29, 2014(View: 27835)
Quán Huỳnh Của bán rất nhiều món ăn, món nào cũng ngon, nhưng món làm cho quán nầy nổi tiếng là món cháo lòng.
Saturday, January 25, 2014(View: 27411)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Hoa Xuân" Nhạc Phạm Duy - Hà Thanh trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, January 25, 2014(View: 23392)
người chắc không về nên lòng dửng dưng nên nghe Xuân đến chẳng bâng khuâng mùa đến - người đi còn đi mãi đò xưa - bến cũ ngóng chờ ai?
Friday, January 24, 2014(View: 30060)
Khi những tờ lịch trên tường mỏng dần đi, cảnh gia đình sum vầy tròn vẹn, cảnh những phiên chợ tết đông vui lại dày lên trong ký ức, cho tôi lại thèm trở về để được tận mắt nhìn những lề đường quê nhà trở thành chợ rộn rịp,
Wednesday, January 22, 2014(View: 28982)
Mùa xuân sẽ trở về với cỏ cây. Những gì giúp cho cây sung trước nhà nẩy lộc cũng sẽ mang đến niềm sống cho tôi. Tôi biết vậy, mà sao lòng vẫn bùi ngùi trong đêm Giao Thừa, thương cho một kiếp người phải nương tựa vào lời kinh,
Tuesday, January 21, 2014(View: 26959)
....nhất là với các bạn trẻ rằng mặc cho những sự bộn bề về các giá trị đạo đức trong nền giáo dục VN hiện tại, nơi đây vẫn còn tồn tại một tình cảm đẹp đẽ và cao quý trong mối quan hệ Cô và Trò...
Thursday, January 16, 2014(View: 31232)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
Thursday, January 16, 2014(View: 22405)
Tết này! Chị lại không về? Khóa 7 nhắc Chị, lời "thề" năm xưa. Chị ơi! còn nhớ buổi trưa, Tàn vui tiệc đãi, Chị "thưa" vài lời.
Thursday, January 16, 2014(View: 21998)
Ngày tháng vẫn đủ đầy trên lịch Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một ngày Nhưng lòng ta vẫn thấy thiếu một đời Ngày 31 mười hai sao nhớ thế !
Wednesday, January 15, 2014(View: 29105)
Ở trên đời có những mối tình như cơn lốc, khi qua rồi thì để lại những tàn phá đau thương. Cũng có những mối tình đơn phương, nhẹ nhàng, thâm trầm và sâu sắc...
Wednesday, January 15, 2014(View: 28097)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MÙA XUÂN HUẾ VÀ EM -Nhạc Đào Lê Văn- Ca sĩ Hiếu Thuận- Bùi Phương thực hiện Youtube
Monday, January 13, 2014(View: 21432)
Nhật ký tháng nầy hai đứa lại chia đôi Em một nửa anh cho mình một nửa Tờ lịch Xuân muốn rơi mà không nỡ Để còn nhau hoài trong tháng Giêng xanh.
Monday, January 13, 2014(View: 21204)
Trăm năm Xuân vẫn đợi chờ Ðò tình lửng mái, sông hờ hững trôi! Hoang vu bỗng hiện núi đồi Xuân tàn hoa lạc cuối trời bơ vơ
Friday, January 10, 2014(View: 22156)
Biên Hòa vào đông mây chầm chậm Lãng đãng trôi thong thả xây thành Lá tựa vào nhau tìm hơi ấm Cỏ êm đềm hứng giọt long lanh.
Friday, January 10, 2014(View: 21072)
Mùa Xuân rồi sẽ qua mau. Cho em đứng đợi úa màu thời gian. Tình Xuân giây phút rộn ràng. Gửi em ngàn tiếng cười vang giao thừa. Xuân về, em sắp về chưa...
Thursday, January 9, 2014(View: 32501)
Tựa đề: Gọi Nhau Mùa Đông. Nhạc & Lời: Phạm Chinh Đông. Trình bày: Tác giả và Quỳnh Dao.
Saturday, January 4, 2014(View: 21698)
Giáng Sinh về không còn anh buồn lắm Vẫn mình em lặng lẽ ngắm sao rơi Lỗi giao thề anh vội bỏ cuộc đời Bao trăn trờ phận nổi trôi dâu bể
Friday, January 3, 2014(View: 31344)
Là một người khách không mời trong đêm từ giã năm 2013, tôi đã cùng thầy Phạm Gia Hưng từ Virgina, và hai đàn anh Lữ Công Tâm, Ma Thành Tâm cùng count down đón mừng năm 2104 tại nhà thầy Mai Kiến Phúc.
Friday, January 3, 2014(View: 33873)
Tất cả anh chị em tôi đã sẵn sàng, một buổi sáng Chủ nhật tươi hồng đang mời gọi… Bên dòng sông Đồng Nai thơ mộng, anh chị em tôi sẽ hát vang vang “Nào về đây ta họp mặt cùng nhau.
Friday, January 3, 2014(View: 22124)
Ngày sau đất gọi xuôi tay cúi đầu. Hôm nay còn được gặp nhau. Chung ly đối ẩm đón chào nắng Xuân. Cầu mong Xuân đến trăm lần....
Thursday, January 2, 2014(View: 27170)
*Xin bấm vào phần audio bên dưới để thưởng thức MỪNG NĂM MỚI - Nhạc và Lời: Ngô Càn Chiếu - Tác giả trình bày
Saturday, December 28, 2013(View: 22323)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: MỘT CHIỀU ĐÔNG - Nhạc Tuấn Khanh - Sĩ Phú trình bày Kiều Oanh Trịnh thực hiện youtube
Saturday, December 28, 2013(View: 29984)
Em vô tư thơm nguyên hồng một cõi Và nhẹ nhàng tươi tắn với mộng xưa Mắt xoe tròn tim một chút đong đưa Tôi sẽ đến dệt khung trời mơ ước Em còn đây áo lụa vàng năm trước Thuở bến sông thuyền vẫn nhớ đợi người
Friday, December 27, 2013(View: 29115)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
Friday, December 27, 2013(View: 34750)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
Friday, December 27, 2013(View: 24017)
Vàng phai nhè nhẹ hoàng hôn Biển ''NGÀY”nhộn nhịp “HOÀNG HÔN” vàng dần Thuyền về bến cũ xa gần Trăng lên diễm tuyệt một vầng tròn xoe
Saturday, December 21, 2013(View: 20326)
*Xin bấm vào phần youtube bên dưới để thưởng thức: HỒN QUÊ BÊN TUYẾT TRẮNG - Thơ Trần Kiêu Bạc – Hồng Vân diễn ngâm Kiều Oanh thực hiện Youtube
Saturday, December 21, 2013(View: 21812)
Đời người là những giấc mơ Lợi danh vật chất bao giờ đủ đây? Thời gian qua tựa bóng mây Hư vô, còn mất, cỏ cây con người Có sinh có diệt cõi đời Đừng ôm cho lắm nụ cười héo hon
Friday, December 20, 2013(View: 33403)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.
Friday, December 20, 2013(View: 38764)
Mùa Xuân 2014 Giáp Ngọ lại sắp trở về cùng với nàng tiên áo trắng. Xin mời quí anh chị em cùng thân hữu hãy thưởng thức những mùa hoa cũ để đón chào ngày mới.
Thursday, December 19, 2013(View: 27254)
THơ Hoàng Ánh Nguyệt Nhạc sĩ Bằng Giang phổ nhạc Nhạc sĩ Cao Ngọc Dũng hòa âm Tiếng hát Ca sĩ Tâm Thư
Saturday, December 14, 2013(View: 32378)
Này các bạn, quý vị vừa học được một bài học… Bất kể những gì tôi vừa làm với tờ giấy bạc này, quý vị vẫn muốn nó như thường, bởi vì giá trị của nó không thay đổi, nó vẫn là 20 đô la.