Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi - Cập nhựt hoá mới nhứt về nạn dịch Virus corona Trung Cộng

Friday, April 17, 202011:10 PM(View: 5098)
Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi - Cập nhựt hoá mới nhứt về nạn dịch Virus corona Trung Cộng


Cập nhựt hoá mới nhứt về nạn dịch Virus corona Trung Cộng


Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi 
I/ Một “khúc quanh lịch sử” cho việc điều trị chữa bịnh dịch? 

1/ Có lẽ đây là một “khúc quanh lịch sử” cho việc điều trị chữa bịnh dịch này bằng phương thuốc ký ninh (Chloroquin) phối hợp với thuốc trụ sinh (Azithromycin) . 


Thực vậy trong tuần qua Tổng Thống Pháp Macron bất ngờ đích thân xuống gặp Giáo sư Bác sĩ Raoult tại Marseille. Nay TT Macron chính thức lên tiếng ca ngợi Giáo sư Bác sĩ Raoult là "một nhà khoa học vĩ đại" và muốn phương thức điều trị của ông này được chánh thức "thử nghiệm" (xem phụ đính 4)

Unbekannt.jpg

2/ Sự ca ngợi của TT Macron tuy trể nhưng “có còn hơn không”. Trong các bài viết trước đây chúng tôi đã từng nhận định rõ ràng về Giáo sư Bác sĩ Raoult như sau: 

 

Giáo sư Bác sĩ Didier Raoult được ca ngợi như là một thiên tài trong lãnh vực y khoa này (đã chiếm được ít nhứt 8 giải thưởng y khoa nổi tiếng!) lại rất cứng đầu ăn nói cao ngạo không đắc nhân tâm và có khuynh hướng chính trị thiên hữu (tương tự như TT Trump!). Một thí dụ điển hình là ông được vinh dự mời vào trong một hội đồng y tế quốc gia của Pháp, nhưng vì bất đồng ý kiến phương thức làm việc nên bỏ không thèm đi họp nữa. 

Vừa rồi ông được trang Web Expertscape sắp xếp coi là chuyên viên số 1 đứng đầu trên thế giới về lãnh vực chống bịnh tật truyền nhiễm. 

Được báo chí ca ngợi như một thiên tài y học thì chắc không phải sai đâu vì ông đã chiếm được ít nhứt 8 giải thưởng y khoa nổi tiếng của Âu Châu, Do Thái và Hoa Kỳ. Ngoài ra ông còn sáng tác rất nhiều biên khảo y học cho nhân loại.

 

3/ Nhìn lại quả thực đây là một thắng lợi vô cùng quan trọng của Giáo sư Bác sĩ Raoult trước thế lực đánh phá từ phía phe thiên tả. Nhứt là từ khi chánh phủ TT Trump & PTT Pence lên tiếng “quảng cáo” cho rằng phương thuốc này rất có thể góp phần thay đổi cục diện chống nạn dịch này. Nay với sự ca ngợi công khai và sự công nhận tài năng chính thức từ phía TT Macron thì những việc làm của Giáo sư Bác sĩ Raoult sẽ không còn bị đánh phá tàn bạo như trước đây.

 

4/ Cho đến nay rất nhiều tin tức tốt đẹp về hiệu quả của phương thuốc này. Nhiều nhân vật nổi tiếng xác nhận được chữa khỏi nhờ bác sĩ cho dùng phương thuốc này. Đặc biệt nhứt là Nữ Dân biểu Karen Whitsett (đơn vị Detroit) của Đảng đối lập Dân Chủ cũng đã cho biết dùng thuốc này nên thoát chết và công khai lên tiếng cám ơn TT Trump (xem Phụ đính 5) mặc dù khác khuynh hướng chính trị. 

 

5/ Bên cạnh đó cũng xảy ra chuyện khó tưởng tượng nổi liên quan với vụ chữa khỏi bịnh của cặp vợ chồng tài tử nổi tiếng Tom Hanks & Rita Wilson. Cặp vợ chồng này bị nhiễm bịnh khi sang Úc quay phim, bị cô lập cách ly chữa bịnh và sau thời gian dài quay về Mỹ vào cuối tháng 3. Mãi hôm qua họ mới tiết lộ cho biết là bà vợ (Rita Wilson) bị bịnh rất nặng với các cơn sốt rét liên tục khiến bác sĩ quyết định cho dùng phương thuốc ký ninh của Giáo sư Bác sĩ Raoult chữa trị và thành công chấm dứt được cơn sốt & thoát chết. Chuyện khó tưởng tượng nổi là thay vì cám ơn bác sĩ đã dám dùng thuốc này chữa trị cứu khỏi chết thì bà này lại cho rằng không chắc gì phương thuốc này đã chữa khỏi bịnh và còn ráng chỉ trích là dùng thuốc này có phản ứng phụ rất nặng để phù hợp những lý luận của khuynh hướng thiên tả muốn ngăn chặn được dùng rộng rãi phương thuốc này  (xem Phụ đính 6)

1__#$!@!#__Unbekannt.jpg


Nên nhớ cặp vợ chồng này khi hồi hương đã quá mừng từng nằm quỳ lậy tại phi trường vì được cứu sống. Trong khi đó tài tử nổi tiếng khác là ông Alan Merill không có cái may mắn được bác sĩ dám dùng phương thuốc ký ninh để chữa bịnh nên đã qua đời vào ngày 29/03/2020 tại NY. 

 

6/ Tương tự đã xảy ra hành động cố ý phá hoại do nhóm bác sĩ tại Ba Tây / Brasil và Trung Cộng đã cố tình cho bịnh nhân uống thuốc ký ninh quá liều gấp 3 lần số lượng do Giáo sư Bác sĩ Raoult thường quy định thì dĩ nhiên đã khiến cho các bịnh nhân có phản ứng phụ trầm trọng ở tim và họ công bố kết quả xấu này để bôi bác nhằm đòi hỏi ngăn chặn phương thức chữa bịnh này. 

II/  Kết quả thử nghiệm về máu rất bất ngờ tại Hoà Lan

Có lẽ mọi người phải ngạc nhiên về công bố mới nhứt từ xứ Hoà Lan. 

Qua thử nghiệm về máu cho biết có khoảng 3% dân Hòa Lan có kháng thể chống Virus corona Trung Cộng. Điều này cho thấy 3% dân Hoà Lan từng nhiễm căn bịnh này rồi . 

Dân số Hoà Lan là 17 triệu người. Vị chi có đến khoảng nửa triệu (500.000) người đã nhiễm bịnh. Trong khi đó thống kê chính thức chỉ có 28,158 người bị bịnh . 

Thành ra trên thực tế phải có gấp 20 lần con số chính thức (xem phụ đính 1) 

Nên nhớ Hoà Lan là một nước tân tiến và giàu có mà còn có sự sai biệt lớn lao như vậy thì tại các quốc gia độc tài (như Trung Cộng) chậm tiến (như vùng Hồi Giáo) còn sai biệt ghê gớm tới mức nào. 

III/ Vùng nào bị “nặng” nhứt trong nạn dịch Virus Corona Trung Cộng?

Qua tin tức báo chí thì ai cũng tưởng là Mỹ dẫn đầu thế giới về căn bịnh này. Trên thực tế không phải vậy vì theo công bố vừa rồi của WHO cho biết chính Âu Châu mới là tâm điểm hiện nay của căn bịnh này (xem phụ đính 2) 

Âu Châu có tổng số khoảng 1 triệu người bị bịnh (chiếm khoảng 50% của toàn thế giới) và 84.000 tử vong (chiếm khoảng 60% của toàn thế giới) 

Mỹ chỉ có 639.664 người bị nhiễm bịnh và 36.985 tử vong.

Tuy nhiên theo kết quả thử nghiệm về máu tại Hoà Lan và nhứt là qua tuyên bố của Thủ tướng Boris Johnson (Anh quốc) thì con số bịnh nhân và tử vong thực sự tại Trung Cộng phải lên gấp 40 lần (xem phụ đính 3). Vị chi có khoảng trên 3 triệu người nhiễm bịnh và trên 130.000 người tử vong. E rằng còn hơn nữa vì theo thống kê của các hãng điện thoại Trung Cộng thì con số khách hàng bị giảm xuống hàng triệu người trong thời gian qua, mà từ đó có thể suy ra con số tử vong chiếm phần lớn trong số đó.

IV/ Tại sao Âu Châu bị nặng hơn Mỹ? 

Rất dễ hiểu là tại vì Âu Châu không cấm dân Trung Cộng ồ ạt vào nhập cảnh sau khi phần lớn Trung Cộng bị biện pháp cách ly. Trong khi đó Mỹ đã khôn ngoan ra lịch cấm ngay vào cuối tháng 1/2020 . Nhưng Mỹ đã có quyết định sai lầm là vẫn cho dân Âu Châu tự do vào nhập cảnh vì sợ nếu cấm thì mang tiếng kỳ thị & phản bội đồng minh. Cho nên một phần lớn căn bịnh mang vào nước Mỹ qua “nhập cảng” gián tiếp từ Trung Cộng qua ngã Âu Châu. 

V/ Kết luận.

Nói tóm lại có nhiều tiến triển đầy hy vọng trong công cuộc chống nạn dịch Virus Corona Trung Cộng qua những thành quả chữa trị và phòng ngừa khiến một số quốc gia tại Âu Châu và Mỹ Châu có kế hoạch mở cửa lại. Tuy nhiên càng ngày càng thấy rõ bên trong tiềm ẩn những tranh chấp kịch liệt về quyền lợi chính trị (giữa các quốc gia & khuynh hướng đảng phái) và quyền lợi thương mại (giữa các hãng bào chế thuốc Tây) khiến nhiều biện pháp hữu hiệu để chữa bịnh và phục hồi kinh tế đã gặp rất nhiều khó khăn bất ngờ trong những ngày tháng sắp tới.

Trần Nguyên / Người Xứ Bưởi 

16.04./2020
Phụ đính 1 

Dutch study suggests 3 percent of population may have antibodies

A study of Dutch blood donors has found that around 3 percent have developed antibodies against the new coronavirus, health authorities have said, an indication of what percentage of the Dutch population may have already had the disease.

The head of the National Institute for Health (RIVM), Jaap van Dissel, disclosed the results during a debate with parliament.

"This study shows that about 3 percent of Dutch people have developed antibodies against the coronavirus," Van Dissel said. "You can calculate from that, it's several hundred thousand people" in a country of 17 million.

There are 28,158 confirmed coronavirus cases in the Netherlands, but only the very ill and healthcare workers are currently being tested.

https://www.reuters.com/article/us-health-coronavirus-netherlands-study/dutch-study-suggests-3-of-population-may-have-coronavirus-antibodies-idUSKCN21Y102

Phụ đính 2

Europe cases almost at 1 million, coming weeks 'critical'

Europe is currently in eye of the storm of the COVID-19 pandemic, with the number of cases nearing a million, the World Health Organization's (WHO) European regional director says.

"Case numbers across the region continue to climb. In the past 10 days, the number of cases reported in Europe has nearly doubled to close to 1 million," the WHO's Hans Kluge told reporters in an online briefing.

This meant that about 50 percent of the global burden of COVID-19 was in Europe, Kluge said. More than 84,000people in Europe had died in the epidemic, he said.

"The storm clouds of this pandemic still hang heavily over the European region," Kluge said. While some countries were entering a period where they may be able to ease restrictions gradually, "there is no fast track back to normal".

https://www.reuters.com/article/health-coronavirus-who-europe/europe-covid-19-cases-almost-at-1-million-coming-weeks-critical-who-idUSL5N2C42IE

Phụ đính 3

Boris Johnson's government is furious with China and believes it could have 40 times the number of coronavirus cases it says

https://www.businessinsider.com/coronavirus-boris-johnsons-government-reportedly-furious-with-china-2020-3?r=DE&IR=T


Phụ đính 4

Macron affirme que Raoult est «un grand scientifique» et veut que son traitement soit «testé»

L'infectiologue affirme que son traitement à l'hydroxychloroquine contre le virus fait ses preuves à Marseille, où il est utilisé. Le chef de l'État se dit «passionné» par ses études et veut que son traitement soit «vite» testé avec «des méthodes rigoureuses».

https://www.lefigaro.fr/politique/coronavirus-macron-affirme-que-raoult-est-un-grand-scientifique-et-veut-que-son-traitement-soit-teste-20200415

Phụ đính 5

Michigan Democrat Says She Almost Didn’t Receive Hydroxychloroquine Due to State Block

“If President Trump had not talked about [hydroxychloroquine], it would not be something that’s accessible” in Michigan “because of an order that was put down in my state,” said State Rep. Karen Whitsett (D-Detroit).

For just a moment, forget about the politics. Forget about who has a “D” and who has an “R” after their respective names.

https://www.breitbart.com/the-media/2020/04/07/nolte-michigan-democrat-says-she-almost-didnt-receive-hydroxychloroquine-due-to-state-block/

Phụ đính 6

Frau von Tom Hanks spricht über Corona-Erkrankung des Paares: Medikament sorgte für „extreme Nebenwirkungen“

Nachdem sich einige Promis mit dem Coronavirus infiziert haben, ist Alan Merrill an Covid-19 gestorben. Tom Hanks und seine Frau Rita Wilson befinden sich hingegen auf dem Weg der Besserung.

https://www.tz.de/stars/coronavirus-tom-hanks-rita-wilson-instagram-musikwelt-pl-cido-domingo-trauer-covid-19-zr-13594238.html

Saturday, April 22, 2023(View: 346)
Mỗi lần có dịp đọc các tài liệu có liên quan đến đạo và nhìn lại quá khứ là mỗi lần rút tỉa ra được một bài học về đời sống, về nếp sống đạo của một thòi
Saturday, April 8, 2023(View: 421)
Mỗi một cuộc đời, như Phan Châu Trinh, đều để lại một bài học dù chưa trọn vẹn cũng đáng để cho những người đời sau suy nghĩ.
Friday, March 31, 2023(View: 581)
Thật hiếm có nhà văn quân đội miền Nam nào viết với một thái độ thanh thản, không hận thù, biết quý trọng con người như Nguyễn Bửu Thoại.
Thursday, March 30, 2023(View: 419)
Bên cạnh thứ tài sản không bền vững đó, đức Phật cũng dạy có một thứ tài sản không bao giờ mất, đó là Tín tài, Giới tài, Tàm tài, Quý tài, Văn tài, Thí tài và Trí tài.
Tuesday, March 21, 2023(View: 675)
Tiếng Quê Hương hoạt động mạnh là nhờ vào hai người. Người đọc và edited lại là anh Uyên Thao. Và người thứ hai là anh Trần Phong Vũ,
Sunday, March 19, 2023(View: 616)
Nếu chúng ta không quyết tâm giữ chặt khoang thuyền tức không giữ chặt Giới pháp, thì làm sao tránh được những trận bảo to, những cơn sóng lớn...
Monday, March 13, 2023(View: 1045)
Không dễ mấy ai có thể chối từ một số tiền lớn lao như vậy vào thời đó. Sự từ chối này làm nên nhân cách Uyên Thao và làm cho Sóng Thần có uy tín với độc giả, đông nhất là trong giới quân nhân.
Monday, March 13, 2023(View: 837)
Việc chọn “ngày lành tháng tốt” để tiến hành những công việc hệ trọng trong đời sống của người Việt, được biết bắt nguồn từ thói quen do ảnh hưởng văn hóa, tập tục cổ xưa
Friday, March 3, 2023(View: 771)
Uyên Thao là một con người đặc biệt, khác mọi người trong cách ứng xử, cách sống, nhất là thái độ chọn lựa hành động.
Wednesday, March 1, 2023(View: 788)
Sống ở đời ai cũng mong cầu được hạnh phúc. Hạnh phúc là gì? Các nhà tâm lý học ngày nay mô tả hạnh phúc là một trạng thái tâm lý tích cực của con người ...
Monday, February 20, 2023(View: 1277)
Nói chung, văn nghiệp của ông tạo ra một dòng chảy văn học miền Nam rất cá tính; nó tiếp lửa truyền thừa từ những nhà văn tiền bối và ngọn đuốc soi đường cho những người đến sau ông.
Tuesday, February 14, 2023(View: 797)
Tôi xin ghi lại như một lời tri ân như một niềm an ủi cho ông ở bên kia thế giới và một niềm an ủi của người còn lại, như kẻ viết bài này.
Friday, February 10, 2023(View: 890)
Vì thế, việc giới thiệu tập san Trình Bầy, xin khép lại và chỉ xin giới thiệu phần mở đầu và phần giã biệt của chủ nhiệm Thế Nguyên.
Tuesday, January 31, 2023(View: 1087)
Tôi tự hỏi mình, Mai Thảo cuối cùng chỉ là một nhà thơ xuất chúng. Hay trong văn của ông đã có thơ và trong thơ là cả trời đất.
Saturday, December 31, 2022(View: 1505)
Mỗi chuyện là một góc nhìn xoáy vào những nết ăn, nết ở tiêu biểu cho một con người và tiêu biểu cho một nét Văn Hóa một thời dần biến dạng.
Tuesday, December 13, 2022(View: 1134)
. Đó là hạng người thuận dòng, hạng người ngược dòng, hạng người tự đứng lại và vị thánh A-La-Hán đã giải thoát ra khỏi luân hồi sinh tử.
Friday, December 2, 2022(View: 2316)
Nói cho cùng, phải chăng số phận của bà Lê Vũ Anh đã được chính cha ruột của mình định đoạt vì ý hướng mong muốn con gái thành công.
Sunday, November 20, 2022(View: 1304)
Đương nhiên sống ở đời không ai là không lầm lỗi. Chúng ta phải học hạnh nhẫn nhịn và tha thứ của đất về những lỗi lẫm nho nhỏ của nhau thì tình bạn mới được bền lâu./.
Tuesday, November 8, 2022(View: 1358)
Đọc qua lịch sử của Tỳ-khưu-ni Khema, chúng ta biết rằng chết không phải là hết! Cho nên đời này may mắn gặp Phật pháp ...
Thursday, September 22, 2022(View: 1441)
Tóm lại con người có hai phần thân và tâm. Cả thân và tâm đều quan trọng như nhau. Tâm gá vào thân để hiện hữu. Thân nhờ tâm chủ trì hướng dẫn để xử sự và hành động.
Wednesday, August 17, 2022(View: 1423)
Tóm lại tu pháp mười hai nhân duyên, hành giả chỉ cần cắt đứt một mắt xích là phá vỡ được toàn bộ mười hai mắt xích. Hành giả thoát khỏi vòng sinh tử.
Tuesday, July 26, 2022(View: 2382)
Như vậy Vô Lậu Học là môn học giúp hành giả được tự do tự tại, đoạn tận mọi phiền não khổ đau, không còn rơi rớt trong luân hồi sanh tử.
Tuesday, July 12, 2022(View: 1718)
Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của phước hữu lậu và phước vô lậu hay là phước đức và công đức khác nhau như thế nào?
Monday, June 13, 2022(View: 3139)
Sự tử tế của miền Bắc hầu như không thể có theo như nhận xét của của nhà phê bình kỳ cựu Hoài Thanh. Hơn ai hết, ông HT đã hiểu rõ chân tướng của dân miền Bắc cũng như chính quyền ấy.
Friday, April 22, 2022(View: 1668)
chúng ta có thể hiểu A-Lại-Da thức chính là thức sanh ra “tâm sinh diệt” là Vọng tâm, và cũng chính A-Lại-Da thức này hiển lộ tâm thanh tịnh là Chân tâm.
Thursday, November 4, 2021(View: 4606)
Sau lưng họ là người phụ nữ được gọi là đệ nhất phu nhân. Vậy có những vị đệ nhất phu nhân nào trong lịch sử được người đời nói đến nhiều nhứt?
Tuesday, October 26, 2021(View: 4601)
.... Sau lưng họ là người phụ nữ được gọi là đệ nhất phu nhân. Vậy có những vị đệ nhất phu nhân nào trong lịch sử được người đời nói đến nhiều nhứt?
Saturday, September 4, 2021(View: 4916)
Ngày xưa ở Việt Nam, người đóng vai chọc cười khán giả được gọi là anh hề, ngày nay người ta gọi là diễn viên hài hay nghệ sĩ hài.
Saturday, September 4, 2021(View: 2442)
Phàm ở đời, những ai muốn xây dựng sự nghiệp lớn, đều phải có đức nhẫn nhục để vượt qua bao lần thất bại mới đạt được thành công.
Sunday, August 22, 2021(View: 2625)
Bài kinh “Phật thuyết Vu-Lan-Bồn” là một trong những bài kinh ngắn dễ hiểu, là một thông điệp giá trị nhắc nhở chúng ta đạo làm người, trong đó đạo hiếu với cha mẹ là nền tảng đạo đức quan trọng
Monday, June 7, 2021(View: 3483)
dù quý vị là người sẽ xuất gia theo dạng "Thân xuất gia, Tâm xuất gia" hay quý vị tự xếp mình vào dạng "Thân không xuất gia, mà Tâm xuất gia" thì bài pháp này sẽ giúp cho quý vị mạnh dạn chọn cho mình một con đường đi,
Monday, May 17, 2021(View: 3035)
Trong bài chia sẻ này chúng ta cùng nhau tìm hiểu khái quát về ảnh hưởng của nghiệp tác động vào cái chết của mỗi người,
Saturday, March 13, 2021(View: 4849)
“Ai thấy Pháp người ấy thấy Ta, ai thấy Ta người ấy thấy Pháp”. Đây là lời dạy của đức Phật dành cho tỷ-kheo Vakkali.
Friday, February 12, 2021(View: 3916)
Chủ đích của bài là ghi lại một số ca dao, tục ngữ Việt, Anh, Pháp ít nhiều liên hệ đến con trâu trong văn hóa “dĩ nông vi bản” mà Việt Nam là một trong những nước một thời được gọi là vựa lúa ở Đông Nam Á
Monday, January 25, 2021(View: 9813)
Tôi ra đời ở một làng nhỏ, làng Trình Phố thuộc tỉnh Thái Bình. Tôi sinh ra và lớn lên theo chiến tranh giữa Việt Minh và quân Pháp. Dù còn nhỏ nhưng tôi sợ cả hai.
Thursday, December 31, 2020(View: 9335)
Năm nay với những ngày ‘cấm cung’ vì dịch Covid-19, tôi mới nghĩ đến việc ngồi xuống viết về “Tỉa Thủy Tiên” để chia sẻ với bạn bè thân hữu ở xa những kinh nghiệm và hiểu biết (có thể chỉ là căn bản) về thủy tiên.
Sunday, November 29, 2020(View: 3537)
Trong giấc ngủ bình an, Đại đức không còn nhớ gì ngoại trừ câu nói ấm áp của Đức Phật: "Thời gian không chờ đợi ai, hãy tinh tấn lên thầy Ananda.".
Saturday, October 24, 2020(View: 4151)
Bài kinh “Thừa Tự Pháp” phác họa cho thấy hình ảnh của người xuất gia chân chánh phải là người “thừa tự Pháp” chứ “không thừa tự tài vật”.
Tuesday, September 29, 2020(View: 4060)
Tứ Nhiếp Pháp giúp con người quay về với đường ngay nẻo phải, hay chính xác hơn là trở về với Phật pháp. Phật pháp là con đường tu hành chân chính, hướng về tâm linh đi đến giác ngộ giải thoát.
Monday, September 14, 2020(View: 4501)
Tóm lại khi người Phật tử đặt trọn niềm tin vào Tam bảo và thực hiện những gì mình đã thọ nhận trong lúc quy y, giữ tròn năm giới luật thì người đó đang có được tám nguồn công đức,
Friday, August 21, 2020(View: 4492)
Niết-bàn là trí tuệ rốt ráo (bát nhã) được biểu lộ qua sự thoát khổ, giác ngộ, giải thoát của một bậc chứng đạo, ra khỏi vòng luân hồi sinh tử.
Sunday, August 2, 2020(View: 4123)
Ở bước căn bản, khi thực hành hạnh lắng nghe, chúng ta cần luôn tự nhắc nhở: “Im lặng để nghe. Lắng nghe để hiểu. Có hiểu mới có thương”. Hiểu là trí tuệ. Còn thương là lòng từ bi.
Sunday, July 19, 2020(View: 5114)
Tóm lại, “Pháp Tu Sám Hối” trong đạo Phật không phải là nghi thức rửa tội để được sạch tội, mà sám hối mang đủ hai yếu tố “nhận lỗi và sửa lỗi”. Nhờ có sửa lỗi nên tội trước được giải trừ, tội sau mới không sinh khởi.
Thursday, July 9, 2020(View: 5143)
thuốc Hydroxychloroquine có hiệu quả nhứt khi được xử dụng nhanh ngay sau khi nhập viện với liều lượng tiêu chuẩn,
Sunday, July 5, 2020(View: 4052)
Nếu lý thuyết giỏi, mà không có kinh nghiệm hành trì, thì kiến thức thu thập cũng không ích lợi gì, mà nhiều khi kiến thức đó chỉ tô bồi thêm cái Ngã ngày một lớn mà thôi!
Sunday, June 14, 2020(View: 4461)
Trong thời gian đại dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành. Kính cầu nguyện bình an đến với tất cả mọi người. Khi ra khỏi nhà xin nhắc quý vị nhớ mang khẩu trang và ráng giữ khoảng cách 2 mét
Saturday, May 30, 2020(View: 4930)
Biết đâu cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay có thể sẽ vô cùng quan trọng không những cho Mỹ mà còn cho Trung Cộng, Việt Nam và nhân loại.
Saturday, May 30, 2020(View: 4602)
Tâm thế gian là tâm tràn đầy ham muốn ích kỷ, những ai luôn sống với tâm này sẽ huân tập nhiều tập khí, lậu hoặc gọi chung là nghiệp.
Sunday, May 17, 2020(View: 5187)
Hãy sống một đời đáng sống, nghĩa là sống đạo đức, sống thương yêu, sống đúng với tiêu đề “Chân Thiện Mỹ”, sống có lợi cho người và lợi cho mình trong hiện tại và tạo Nhân lành cho đời sống tương lai,
Saturday, April 25, 2020(View: 4733)
Trong tinh thần tôn trọng sự thực, tất cả chi tiết đưa ra dựa vào chủ trương "nói có sách mách có chứng" để mọi người đều có thể dễ dàng kiểm soát hư thực.
Monday, April 20, 2020(View: 5145)
Như phần trình bày trên cho thấy nạn dịch Virus Corona đã khiến cho ”gió đã đổi chiều” nên thế giới có cái nhìn hoàn toàn ác cảm đối với Trung Cộng và nhà độc tài Tập Cận Bình,
Wednesday, March 25, 2020(View: 6876)
Báo chí cho biết: Thuốc ký ninh trị sốt rét 'thần kỳ' được TT Trump đề nghị đã cứu 4 bịnh nhân khỏi coronavirus.
Monday, March 2, 2020(View: 4797)
Như vậy tất cả những yếu tố bao quanh Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Hoà đó cho thấy năm 2020 đánh dấu khúc quanh lịch sử có thể “thoát Trung” cho dân tộc VN.
Saturday, February 15, 2020(View: 5655)
Biết đâu trận đại dịch Virus Corona sẽ biến đổi được bàn cờ thế giới như vụ nổ nhà máy nguyên tử Chernobyl Lamm tan rã toàn bộ thế lực cộng sản Liên Sô và Đông Âu.
Saturday, February 8, 2020(View: 5211)
Điểm nóng nhứt vẫn là chuyện Trung Cộng phải tử chiến với con virus Corona đang lan tràn khắp nước Tầu.
Wednesday, February 5, 2020(View: 5409)
Có khi ta thấy Huyễn (sự thay đổi) bằng mắt thường, có khi không thấy được Huyễn bằng mắt, mà chỉ nhận ra bằng trí huệ.
Saturday, February 1, 2020(View: 5017)
Qua nạn dịch này, ai cũng thấy rõ Trung Cộng chính là một đại hoạ cho loài người vì là nơi phát xuất những mầm mống đưa tới hủy diệt nhân loại.
Wednesday, January 29, 2020(View: 5518)
Bài này là một bài phiếm chủ ý vui xuân, nên có những từ ngữ có thể thiếu nghiêm túc, nhưng vì tôn trọng cổ văn, người viết để nguyên
Wednesday, January 22, 2020(View: 4997)
Về phía giới bình luận gia Tây Phương thì đã có quan điểm cho rằng nạn dịch viêm phổi Corona nay có thể là một thử thách sinh tử cho nhà độc tài Tập Cận Bình nói riêng...
Tuesday, January 21, 2020(View: 5442)
Để đạt được hạnh phúc ngoài đời hay trong đạo, Đức Phật đã trao cho chúng ta hai chiếc chìa khoá. Chúng ta chọn Hạnh phúc nào thì tra đúng chìa khoá vào cửa căn nhà Hạnh phúc đó.
Tuesday, January 14, 2020(View: 5079)
Cái chết của Tướng Soleimani không phải chỉ làm rúng động xứ Iran đến nổi lãnh tụ tối cao Khamenei và bộ hạ phải khóc ròng mà còn ảnh hưởng cả bàn cờ thế giới.
Thursday, December 12, 2019(View: 5027)
Hôm nay người dân Hồng Kông chính thức làm kỷ niệm một nửa năm dám đứng dậy phản kháng chống Trung Cộng. Đây cũng là dịp để nhìn lại sự kiện tranh đấu kéo dài kỷ lục rất hy hữu này.
Sunday, November 24, 2019(View: 4700)
Nói tóm lại, kết quả của cuộc bầu cử Hồng Kông quả là là một "cơn sóng thần" vĩ đại và có thể báo hiệu một biến chuyển quan trọng nhất trong lịch sử Hồng Kông.
Thursday, November 7, 2019(View: 5492)
Biết đâu Trung Cộng quá tàn ác mất lòng Trời và lòng Dân như Liên Sô nên lịch sử thế giới có thể tái diễn lại và Hồng Kông chính là “ngòi nổ” làm sụp đỗ Đế Quốc Trung Cộng.
Sunday, October 27, 2019(View: 4877)
Đó chính là biểu tượng của cuộc tranh đấu tự do dân chủ tại Hồng Kông với tấm lòng kiên trì đầy hy vọng ...
Monday, September 23, 2019(View: 5008)
Hãy chờ xem, vì Hồng Kông còn là điểm nóng nổi bật trên thế giới.
Sunday, September 15, 2019(View: 6320)
Chính vì vậy hy vọng tuổi trẻ Hồng Kông sẽ thành công tạo được một "phép mầu nhiệm chính trị" như trước đây 30 năm
Tuesday, September 10, 2019(View: 5215)
Như vậy đó quả là tin mừng cho VN chúng ta có thể thoát được Đại Họa Mất Nước vào tay Trung Cộng!
Tuesday, September 10, 2019(View: 5599)
chánh phủ Đài Loan dưới quyền TT Thái Anh Văn đã, đang và sẽ khai thác triệt để vấn đề Hồng Kông để đánh vào tử huyệt của Trung Cộng.
Monday, August 5, 2019(View: 6164)
Đây là điều ít ai ngờ nổi vì con số 300 tỷ đô la hàng hoá đó quá lớn và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống kinh tế sản xuất của Trung Cộng.
Monday, July 22, 2019(View: 9241)
...Một nhân tài VN đã dám sống tận tụy một tay chăm sóc mọi việc lớn nhỏ cho đến nổi kiệt sức trút hơi thở cuối cùng.
Sunday, July 14, 2019(View: 8603)
cuộc tranh cử làm ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Mỹ đã chính thức bước vào giai đoạn khốc liệt với những cuộc tranh luận gay gắt giữa những chuẩn ứng cử viên trong cùng một chánh đảng.
Saturday, March 30, 2019(View: 7742)
Cho nên, nay kết quả cuộc điều tra mang lại thắng lợi cho TT Trump và đảng Cộng Hòa cầm quyền - nếu không gì xảy ra bất ngờ - thì TT Trump sẽ tái đắc cử dễ dàng hơn trước đây.
Thursday, February 28, 2019(View: 8521)
Một số nhận định sau đây về tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, đức dục, và triết lý giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ qua thu thập tài liệu rất hạn hẹp và kinh nghiệm cá nhân của tôi do đó rất chủ quan...
Monday, February 25, 2019(View: 7656)
Có lẽ hi hữu nhứt cho một Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế là - trong thời đại hàng không bay chớp nhoáng - có một phái đoàn dùng phương tiện giao thông "thô sơ" bằng xe lửa
Monday, February 25, 2019(View: 8488)
Bài viết sau đây chỉ là một số thu thập tài liệu và nhận xét hạn hẹp rất chủ quan của tôi về giáo dục Việt Nam và Hoa Kỳ do đó có thể có nhiều thiên kiến.
Tuesday, February 5, 2019(View: 7881)
Thực vậy nhìn lại dòng lịch sử VN trên 4000 năm sẽ thấy có nhiều năm Kỷ Hợi "đặc biệt" đối với sự trường tồn của dân tộc Việt Nam. Điển hình nhứt là 2 biến cố lịch sử:
Monday, February 4, 2019(View: 8912)
Vốn là người lạc quan nên người viết có nhiều mong đợi và tin tưởng vào tương lai con người và gia đình Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước.
Saturday, January 26, 2019(View: 14519)
Bài viết sau đây chỉ là kinh nghiệm và nhận định chủ quan về việc học và dạy học tại Việt Nam và tại Hoa Kỳ của chính tôi. Do đó có thể rất chủ quan, hạn hẹp và có nhiều thiên kiến.
Saturday, January 26, 2019(View: 8415)
Thiện ý bao giờ cũng trang bị đầy đủ. Thiện chí bao giờ cũng có thừa. Chinh vì cái có thừa đó mà trong triết học tôn giáo mới có một nhận xét mỉa mai như sau: Ở dưới Hỏa ngục thì đầy những kẻ có thiện chí.
Saturday, January 19, 2019(View: 8027)
Hay nói theo kiểu triết lý hiện sinh: Hỏa ngục chính là cái nhìn của kẻ khác. Nhìn cây thấy rừng, phải rồi. Nhưng đôi khi phải vào rừng mới biết cây thế nào.
Saturday, January 12, 2019(View: 8346)
Nụ cười của bậc Giác Ngộ là nụ cười của đức Phật đã thành. Còn nụ cười của chúng ta là nụ cười của Người Giác ngộ sẽ thành vậy.
Monday, December 31, 2018(View: 8278)
Như vậy hy vọng trong Năm Mới, độc giả thưởng thức được một tác phẩm có cái nhìn hoàn toàn mới về truyện kiếm hiệp Kim Dung, mà bỏ qua không đọc thì rất uổng.
Monday, December 31, 2018(View: 14074)
Tuy đề tài là như vậy, nhưng không phải chờ đến năm mới chúng ta mới làm mới cuộc sống của chúng ta, mà chúng ta có thể làm mới cuộc sống của chúng ta bất cứ lúc nào khi chúng ta tỉnh ngộ.
Monday, December 17, 2018(View: 7848)
Hình như đây là nỗi đau khốn khổ nhất đời bà mà không có chỗ bù trừ. Mất con, hầu như mất cả cuộc đời còn lại.
Sunday, December 2, 2018(View: 8128)
Trong gần 2 năm qua, mỗi khi có một hội nghị quốc tế thượng đỉnh thì luôn luôn có những diễn tiến bất ngờ mà hiếm ai có thể tiên đoán trước được.
Saturday, December 1, 2018(View: 6326)
Cho nên, cho đến bây giờ, tôi vẫn thấm thía khi đọc mấy câu thơ của cụ Nguyễn Khuyến khi viết về Chợ Đồng. Cũng như sau này, tôi có dịp được sống trọn vẹn những phiên chợ miền cao mà tôi đã mô tả trong truyện Dì Xinh.
Sunday, November 18, 2018(View: 7698)
Việc tranh chấp giữa Cố Tế và cô Mến đã qua đi như nước chảy qua cầu và hầu như chỉ còn là câu chuyện của mấy người luống tuổi trong làng từng chứng kiến hay nghe kể lại.
Monday, November 12, 2018(View: 4203)
Chửi đã hay mà chúc dữ như thế cũng không chê vào đâu được. Phần bà Trùm làm dấu Thánh Giá xin Chúa rộng lòng thương xót cất tội cho mọi người.
Sunday, November 11, 2018(View: 8124)
So sánh với các cuộc bầu cử giữa kỳ trong quá khứ,- nhứt là cuộc bầu cử 2014 dưới thời TT Obama - lần này dưới thời TT Trump thì quả khác xa.
Sunday, November 4, 2018(View: 4036)
Lịch sử xây nhà thờ làng Yên Phú là một lịch sử đầy oan trái. Những cánh đồng lúa của bổn đạo mới trong làng – như những luống cầy vỡ đất mà mỗi luống cầy hằn lên những đau thương, tủi nhục và mồ hôi nước mắt.
Monday, October 22, 2018(View: 7587)
Bầu cử giữa nhiệm kỳ TT (midterm elections) là một điểm độc đáo của hiến pháp Hoa Kỳ mà xét ra không có quốc gia nào trên thế giới có được
Saturday, October 20, 2018(View: 8282)
Vấn đề tôn giáo và kỳ thị chủng tộc là những đề tài nóng hiện nay. Nó đã gây ra biết bao cuộc chém giết đẫm máu những người vô tội hầu như vô phương giải quyết.
Saturday, October 20, 2018(View: 13973)
Đền thờ Tiên Sư tỉnh Biên Hòa xưa (tỉnh Đồng Nai hiện nay) được đặt ở vị trí trang trọng nhất của Trường Tiểu học Nguyễn Du, một ngôi trường trên trăm năm tuổi tại thành phố Biên Hòa.
Saturday, October 13, 2018(View: 7786)
Cuộc phỏng vấn trên truyền hình của đài ABC News hôm thứ sáu (12/10) vừa qua với Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Melania Trump đã gây sôi nổi ...
Saturday, October 13, 2018(View: 7777)
Kể từ năm 1970, các buổi lễ chính thức để tưởng niệm nền Đệ nhất Cộng hòa -tưởng niệm cố tổng thống Ngô Đình Diệm- đã được tổ chức công khai ở Saigon.
Sunday, October 7, 2018(View: 7630)
Thực vậy cuộc biểu quyết tín nhiệm Thẩm Phán Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện được ghi nhận gay go, rắc rối, ồn ào và kết quả thay đổi bất ngờ & mong manh nhứt trong lịch sử Mỹ.
Friday, October 5, 2018(View: 4591)
Ông còn nhắc nhở làm sao quên được những câu thơ của Tố Hữu, nhà thơ chính thức của Đảng đã viết vào năm 1953, khi Stalin chết.
Sunday, September 30, 2018(View: 7496)
Tính đến nay, Đức Phật đã nhập diệt 2,562 năm, nhưng Giáo Lý cao siêu mà Ngài đã dày công hoằng dương trong 45 năm dài vẫn còn lưu lại cho nhân thế.