Danh mục
Số lượt truy cập
6,279,285

Lá Thư Ngô Quyền: Cập nhật v/v thực hiện tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập".

Thursday, March 9, 20174:12 AM(View: 5858)
Lá Thư Ngô Quyền: Cập nhật v/v thực hiện tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập".

Lá Thư Ngô Quyền

16 Tháng 03, 2017

NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP
và như thế, Trường Xưa
một mảnh đời của chúng ta

qua chắt chiu gìn giữ 
và tâm huyết dựng thành
sẽ còn mãi với những trang giấy này...


LogoNgoQuyenFullColor_2x1-content-large-content

Cập nhật v/v thực hiện tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập"Kính chào quý Thầy Cô và Anh Chị Em ChsNQ,

 

Trong 2 tháng vừa qua - sau Lá Thư NQ ngày 8 tháng 1 - Khối Truyền Thông Báo Chí rất vui mừng đã nhận được rất nhiều hình ảnh và một số sáng tác. Tuy vậy, tính cho tới nay Khối TTBC chỉ mới nhận được khoảng 40 sáng tác cho tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập" nên số lượng bài vở vẫn còn quá ít ỏi.

 

Khối Truyền Thông Báo Chí xin giải thích cho rõ hơn để có thể có nhiều sáng tác của các tác giả:

 1) Mỗi tác giả có thể gửi bài đăng cho mỗi lãnh vực (thí dụ: văn, thơ, nhạc, hội họa, nhiếp ảnh ...) một sáng tác tiêu biểu nhất của mình. Như vậy nếu tác giả nào đa tài trên nhiều lãnh vực thì vẫn có thể gửi nhiều sáng tác. Thí dụ: một truyện ngắn, một biên khảo, một bài thơ, một bức tranh họa, một bản nhạc ..... dưới tên thực hoặc bút hiệu.

2) Về phần sáng tác thơ có thể gửi tối đa 3 bài thơ, vì nội dung không dài như các sáng tác văn xuôi.

3) Các sáng tác đó có thể đã đăng tải trong quá khứ hoặc mới nhất liên quan ít nhiều đến Ngô Quyền, Biên Hòa, thời học trò năm xưa.

 

Nhìn lại trong quá khứ 60 năm qua, trường Ngô Quyền có tiếng là nơi đào tạo cho tầng lớp trí thức cho miền Đông Nam Phần và Đại Gia Đình Ngô Quyền đã thực hiện thành công được nhiều dự án đáng kể . Mong rằng lần này tất cả cùng chung sức quyết tâm làm được một tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập" nhằm "để đời" cho hậu thế biết rõ về trường Ngô Quyền / Biên Hòa.

 

Đại Gia Đình Ngô Quyền chắc chắn sẽ thực hiện được điều này, nếu:

 1) Mỗi tác giả từng viết những bài có nội dung phù hợp chỉ cần bỏ 1 tiếng đồng hồ copy gửi ngay cho Khối Truyền Thông Báo Chí.

 2) Mỗi thành viên Đại Gia Đình Ngô Quyền đã đọc bài viết nào ưng ý trên trang web NQ và BH xin copy gửi ngay cho Khối Truyền Thông Báo Chí.

 
Về phần hình ảnh chúng tôi vui mừng, cảm kích trước tấm lòng đối với Trường Xưa khi nhận được bộ sưu tập khổng lồ của Diệp Hoàng Mai cùng quý anh chị em chs NQ quốc nội gửi đến với nhiều hình ảnh quý hiếm, Chúng tôi vui mừng đã nhận được các quyển album do cô Đặng thị Trí đích thân mang tới, các hình ảnh Xxưa của Thầy Hoàng Phùng Võ, quý anh Đinh Cẩn Cấp, Hiếu Nguyễn, Nguyễn văn Tám, quý chị Tô Thị Bạch Vân, Bạch Thị Hồng, Ma Thị Ngọc Huệ, Huỳnh thị Hiền , Huỳnh thị Mộng Hoàn, Nguyễn thị Tư, Huỳnh thị Mộng Uyên, Thanh Vân Anderson, Huỳnh thị Ngọc Mỹ..., đã chuyển tới. Xin cám ơn quý Thầy cô và các bạn.

Hiện nay, chúng tôi rất cần tất cả hình ảnh cỗng trường từ 1956 đến nay, tất cả hình ảnh có góc nhìn tổng quát quang cảnh trường xưa, tất cả hình ảnh tiêu biểu cảnh sinh hoạt học sinh Ngô Quyền ngày xưa, rất cần, rất mong...
Những hình ảnh này theo năm tháng có thể không còn giá trị nào đối với con cháu của Thầy cô và các bạn, những tấm hình này có thể sẽ bị bỏ xó trong góc nhà hoặc sẽ hoại đi theo năm tháng, nhưng nó sẽ sống mãi trong Ngô Quyền Toàn Tập và đối với hàng ngàn cựu học sinh Ngô Quyền bây giờ hoặc 100 năm sau, có ai có lòng hướng về trường, nó sẽ là tư liệu vô cùng quý giá với đối với họ.
Nên xin Thầy cô và các bạn, nhín chút thì giờ, lục chồng ảnh củ, nếu không scan được, có thể dùng phone tay hoặc máy ảnh chụp lại và gửi về Ngô Quyền Toàn Tập.

Cuối thư, kính mong Quý Thầy cô, quý Thân Hữu, quý anh chị CHS Ngô Quyền trên toàn thế giới hãy cùng chung sức thực hiện cho kỳ được "Ngô Quyền Toàn Tập" chỉ nhằm "để đời" cho mai sau.

 

Mọi ý kiến, bài vở, xin liên lạc gửi về:

 

Khối Truyền Thông Báo Chí

eMail : ngoquyenbh@gmail.com và votngocdung@gmail.com

 

Mọi hình ảnh xin liên lạc gửi về:

eMail : ngoquyenbh@gmail.com và toanhtuan@yahoo.com

 

Cali,  ngày 16 tháng 03 năm 2017.

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền, Biên Hòa

Khối Truyền Thông Báo Chí

 

--------------------  --------------  --------------------

 


Phụ đính:

 

Lá Thư Ngô Quyền

 LogoNgoQuyenFullColor_2x1-content-large-content

Thực hiện tác phẩm "NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP"

 

Kính thưa quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em ChsNQ,

Trong năm 2016 vừa qua, Đại Gia Đình Ngô Quyền chúng ta vào đầu tháng 7 nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập trường Ngô Quyền đã toàn lực hợp sức tổ chức Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới kỳ 3 kéo dài liên tiếp 8 ngày đã thành công viên mãn. Tiếp theo đó cuối tháng 10 đã long trọng tổ chức buổi Lễ Cầu Siêu 49 ngày & Lễ Tưởng Niệm Thày Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo.

 

Quả thực công việc quá nhiều mà nhân sự gánh vác quá ít, một số đông anh chị trong Ban Biên tập do tuổi già hoặc sức khỏe yếu cho nên kế hoạch phát hành tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập" gặp rất nhiều khó khănNhứt là đến nay phần bài vở không nhận được nhiều như mong muốn, và 1 số không đáp ứng đúng chủ đích của Ngô Quyền Toàn Tập.

 

Để khắc phục được khó khăn lớn lao này, một lần nữa Khối Truyền Thông Báo Chí kêu gọi tất cả Đại Gia Đình Ngô Quyền chúng ta cùng nổ lực tiếp tay nhau để thực hiện cho bằng được tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập".

 

I.     CHỦ ĐÍCH TÁC PHẨM NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP

Là để lưu lại mãi mãi bằng giấy in các tư liệu tiêu biểu của thế hệ cựu Hoc sinh Ngô Quyền 1956- 1975 dưới hình thức một quyển sách bao gồm những hình ảnh và bài viết được coi là lịch sử của trường Ngô Quyền, (giới hạn trong giai đoạn thành lập và phát triển).

II.     NỘI DUNG TÁC PHẨM NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP bao gồm:

1.     Các tư liệu tổng hợp đầy đủ nhất về lịch sử thành lập trường, kèm theo bộ ảnh đầy đủ nhất về Trường Xưa. Xin được tiếp tay đóng góp cho chủ đề này, Quý Thầy cô, bạn hữu còn lưu giữ hình ảnh Trường Xưa xin gửi về chia sẻ.

2.     Các tư liệu tổng hợp đầy đủ nhất về lịch sử thành lập và tiến trình hoạt động Hội, Thành lập website NQ. Xin được tiếp tay đóng góp cho chủ đề này.

3.     Các tư liệu tổng hợp đầy đủ nhất về Danh Sách Ban Giám Hiệu, Nhân viên Văn Phòng, Danh Sách Thầy Cô kèm theo Hình Ảnh đầy đủ Thầy Cô Xưa và nay. Xin được tiếp tay đóng góp cho chủ đề này. Xin quý Thầy Cô hoặc Gia quyến Thầy cô gửi về 1 ảnh thời đi dạy và 1 ảnh mới vừa ý nhất của Thầy Cô sau này (size 4x6, 300dpi)

4.     Các tư liệu tổng hợp đầy đủ nhất về Danh Sách các lớp, các Khóa và email đại diện liên lạc của các lớp khóa. Xin được tiếp tay đóng góp cho chủ đề này. Quý anh chị còn lưu giữ các hình ảnh xưa của Trường, chụp chung của lớp, chụp sinh hoạt lớp xin gửi về chia sẻ. Xin quý anh chị xung phong nhận nhiệm vụ liên lạc các lớp khóa.

5.     Các tư liệu tổng hợp và hình ảnh đầy đủ nhất về các sinh hoạt tiêu biểu của cựu hoc sinh Ngô Quyền toàn thế giới. Xin được tiếp tay đóng góp cho chủ đề này

III.     CÁC SÁNG TÁC TIÊU BIỂU NHẤT CỦA MỖI TÁC GIẢ trong Đại Gia Đình Ngô Quyền

Để thực hiện dễ dàng cho phần nội dung:

-         Mỗi tác giả tự chọn cho mỗi lãnh vực (thí dụ: văn, thơ, nhạc, hội họa, nhiếp ảnh ...) một sáng tác tiêu biểu, ưng ý nhất của mình để gửi đăng trong tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập". Những sáng tác đó có thể đã đăng tải phổ biến trong quá khứ hoặc mới nhất.

-         Qua đó độc giả khắp nơi sẽ biết và thưởng thức được toàn bộ những sáng tác tiêu biểu nhất của các nhân tài trong Đại Gia Đình Ngô Quyền

-         Sáng tác đó có thể dưới dạng văn, thơ, nhạc, hội họa, nhiếp ảnh.... có nội dung liên quan ít nhiều đến Ngô Quyền, Biên Hòa, thời học trò năm xưa ...

     IV.  THỜI HẠN NHẬN BÀI:

Thời hạn chót nhận bài vở, hình ảnh được ấn định đến hết ngày 1 tháng 5, 2017. (thời hạn gần 3 tháng)

Rất mong Quý Thầy cô, quý Thân Hữu, quý anh chi CHS Ngô Quyền trên toàn thế giới cùng chung sức thực hiện Ngô Quyền Toàn Tập coi như final 1 tác phẩm, để lưu lại thế hệ sau các sáng tác, các chân dung Thầy trò Ngô Quyền trong giai đoạn thành lập và phát triển.

 

    V. Mọi ý kiến, bài vở, xin liên lạc gửi về:

Khối Truyền Thông Báo Chí

eMail : ngoquyenbh@gmail.com  và votngocdung@gmail.com

    VI. Mọi hình ảnh xin scan dạng JPG - 300 dpi hoặc dùng phone, máy ảnh chụp lại và gửi về:

eMail : ngoquyenbh@gmail.com và toanhtuan@yahoo.com

hoặc nếu không scan được xin gửi qua Bưu Điện về:

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền Biên Hòa

P.O. Box 670 - Stanton, CA 90680, USA

 

Cali, ngày 08 tháng 01 năm 2017.

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền, Biên Hòa

Khối Truyền Thông Báo Chí

 

Monday, August 20, 201812:07 AM(View: 4020)
(CẬP NHẬT ĐẾN NGÀY 07 tháng 09 -2018)
Sunday, July 29, 20188:50 PM(View: 3471)
Ngô Quyền Họp Mặt Truyền Thống kỳ 17_ July 1, 2018_ Phần 2: PHÁT HÀNH NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP
Saturday, July 21, 20188:41 PM(View: 3484)
Ngô Quyền Họp Mặt Truyền Thống kỳ 17 - Phát Hành NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP _ July 1, 2018 Phần 1: KHAI MẠC và TRI ÂN THẦY CÔ
Thursday, October 10, 20199:44 PM(View: 4195)
Nguyễn Đạt - Camera - Kim Võ thực hiện Youtube
Sunday, September 22, 20198:10 PM(View: 4844)
Xin bấm vào hình đầu tiên và mũi tên bên phải sau mỗi hình để xem slideshow
Saturday, July 20, 20191:19 AM(View: 5905)
Hình ảnh: Võ Kim Dung Thực hiện Youtube : Võ Kim Dung
Saturday, July 20, 201912:24 AM(View: 4693)
Hình ảnh: Võ Kim Dung Thực hiện Youtube : Võ Kim Dung
Sunday, July 14, 20199:53 PM(View: 4780)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Trường Ngô Quyền Họp Mặt 2019 (Phần II) Hình ảnh Phan Kim Phẩm Nhạc: Mùa hoa học trò * Chế Thanh - Bích Phượng Võ Thị Tuyết thực hiện youtube
Sunday, July 14, 20192:43 AM(View: 5580)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Trường Ngô Quyền Họp Mặt 2019 ( Phần I) Hình ảnh Phan Kim Phẩm Nhạc: Ba tháng tạ từ - Niên học sau cùng Lưu Chí Vỹ - Khôi Nguyên trình bày
Sunday, January 20, 201911:28 PM(View: 5479)
Nhìn lại trong năm qua, Đại Gia Đình Ngô Quyền chúng ta đã thành công rực rỡ khi thực hiện và phát hành được tác phẩm độc đáo Ngô Quyền Toàn Tập.
Monday, August 6, 20182:25 AM(View: 9209)
Ôi! Thật là công trình và tốn rất nhiều thời giờ, các em đã bỏ quá nhiều tâm huyết, cùng chung sức hoàn thành một “Tập San” để đời, gom góp đầy đủ tài liệu và hình ảnh Thầy Cô...
Saturday, August 4, 201810:57 PM(View: 7170)
Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền luôn giữ trong tim những kỷ niệm dấu yêu xưa. Thời dạy học và thời học sinh luôn gắn kết với nhau để từ đó còn chút gì để nhớ để thương!
Saturday, August 4, 20182:14 PM(View: 10826)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
Sunday, July 29, 20183:18 PM(View: 9268)
mười ba năm dạy học của tôi ở trường Ngô Quyền trở thành một khoảng thời gian quá ngắn và đầy những kỹ niệm không thể nào quên được.
Sunday, July 29, 20182:57 PM(View: 7585)
TÀI TRỢ TOÀN BỘ TIỀN SHIPPING Để sách có thể dễ dàng đến với mọi người trong Đại Gia Đình Ngô Quyền
Sunday, July 22, 20187:27 PM(View: 7569)
Gửi sách trong TOÀN NƯỚC MỸ: qua UPS: 5 usd cho 1 quyển
Sunday, July 22, 201812:38 AM(View: 7946)
Tìm lại dấu xưa là tìm lại một quá khứ đã bị quên lãng hoặc một mảnh quá khứ do sự dập vùi, biến dịch của cuộc sống che khuất. Cũng không khó mà cũng có thể dễ tìm lại được.
Monday, July 16, 20186:02 AM(View: 4604)
2. Tiệc chính July 01, 2018 tai nhà hàng Mon Amour
Sunday, July 15, 20184:28 PM(View: 2756)
1 Tiền Hội Ngộ June 30, 2018 tại nhà anh chị Kiệt Chung
Friday, July 13, 20181:24 AM(View: 10075)
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được cập nhật đến ngày 14 tháng 07, 2018
Sunday, July 8, 20185:55 PM(View: 11016)
Chúng em vô cùng tri ân sự tận tình giúp đỡ, nhắc nhở và khuyến khích của các thầy cô, các mạnh thường quân và tất cả các anh chị em chs Ngô Quyền
Thursday, June 28, 20187:40 PM(View: 5537)
I./ "sợ... hết sách!" II./ Rất có thể sẽ... hết sách?
Thursday, June 28, 20188:05 AM(View: 5490)
PHÁT HÀNH TẠI ĐẠI HỘI - GỬI SÁCH BIẾU gửi đến các Mạnh Thường Quân - GỬI SÁCH BÁN đến các chs NQ khắp nơi.
Tuesday, June 26, 20187:49 AM(View: 5661)
KẾT QUẢ sau 5 ngày vận động bảo trợ NQTT
Wednesday, June 20, 20182:38 AM(View: 6319)
Tường Trình chi tiết việc in ấn và phát hành NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP
Monday, May 28, 20183:39 PM(View: 1653)
Bộ ảnh Thầy Cũ Trò Xưa (7 trang) Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
Wednesday, May 16, 20185:05 AM(View: 3106)
Bộ ảnh Chân Dung chs Ngô Quyền thế hệ đầu tiên Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
Tuesday, May 15, 20184:18 PM(View: 1828)
Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in các ý kiến đóng góp xin gửi về toanhtuan@yahoo.com trước ngày 18 tháng 5, 2018
Tuesday, May 15, 20183:54 PM(View: 1959)
NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP: Bộ ảnh PHỤ LỤC Chương 1: DỰNG LẠI TRƯỜNG XƯA Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
Tuesday, May 8, 20189:59 AM(View: 3017)
Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
Sunday, February 25, 20188:14 AM(View: 8687)
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
Monday, January 1, 20185:13 AM(View: 6998)
Thời hạn cuối để bổ túc danh sách các khóa và ảnh chân dung cho NQTT sẽ là ngày 10 tháng 01, 2018.
Monday, January 1, 20182:32 AM(View: 7276)
Thursday, October 19, 201710:33 AM(View: 5979)
Theo dự trù, bộ ảnh và tư liệu về Thầy cô đến nay đã tạm hoàn chỉnh, đã đến lúc chúng ta hãy cùng nhau BỔ TÚC DANH SÁCH CÁC KHÓA, và cùng nhau CHỌN BỨC ẢNH ĐẸP NHẤT CỦA MÌNH để in trong NQTT.
Sunday, June 4, 20177:34 PM(View: 7296)
Để các tư liệu lịch sử của Trường trong NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP khi đem in được chính xác KÍNH NHỜ QUÝ THẦY CÔ CHECK LẠI các HÌNH ẢNH VÀ DANH SÁCH theo các link sau đây
Tuesday, May 9, 201711:06 AM(View: 7773)
DANH SÁCH 13 khóa CHS. NGÔ QUYỀN BH Giai đoạn thành lập và phát triển: 1956-1975
Friday, February 19, 20161:21 PM(View: 11796)
Bài vở xin gửi về cho Ban Truyền Thông trước ngày 1 tháng 5, 2016. Mọi chi tiết liên hệ sẽ được thông báo trong thời gian tới.