Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,521,962

Lá Thư Ngô Quyền: Cập nhật v/v thực hiện tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập".

09 Tháng Ba 20174:12 SA(Xem: 1625)
Lá Thư Ngô Quyền: Cập nhật v/v thực hiện tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập".

Lá Thư Ngô Quyền

16 Tháng 03, 2017

NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP
và như thế, Trường Xưa
một mảnh đời của chúng ta

qua chắt chiu gìn giữ 
và tâm huyết dựng thành
sẽ còn mãi với những trang giấy này...


LogoNgoQuyenFullColor_2x1-content-large-content

Cập nhật v/v thực hiện tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập"Kính chào quý Thầy Cô và Anh Chị Em ChsNQ,

 

Trong 2 tháng vừa qua - sau Lá Thư NQ ngày 8 tháng 1 - Khối Truyền Thông Báo Chí rất vui mừng đã nhận được rất nhiều hình ảnh và một số sáng tác. Tuy vậy, tính cho tới nay Khối TTBC chỉ mới nhận được khoảng 40 sáng tác cho tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập" nên số lượng bài vở vẫn còn quá ít ỏi.

 

Khối Truyền Thông Báo Chí xin giải thích cho rõ hơn để có thể có nhiều sáng tác của các tác giả:

 1) Mỗi tác giả có thể gửi bài đăng cho mỗi lãnh vực (thí dụ: văn, thơ, nhạc, hội họa, nhiếp ảnh ...) một sáng tác tiêu biểu nhất của mình. Như vậy nếu tác giả nào đa tài trên nhiều lãnh vực thì vẫn có thể gửi nhiều sáng tác. Thí dụ: một truyện ngắn, một biên khảo, một bài thơ, một bức tranh họa, một bản nhạc ..... dưới tên thực hoặc bút hiệu.

2) Về phần sáng tác thơ có thể gửi tối đa 3 bài thơ, vì nội dung không dài như các sáng tác văn xuôi.

3) Các sáng tác đó có thể đã đăng tải trong quá khứ hoặc mới nhất liên quan ít nhiều đến Ngô Quyền, Biên Hòa, thời học trò năm xưa.

 

Nhìn lại trong quá khứ 60 năm qua, trường Ngô Quyền có tiếng là nơi đào tạo cho tầng lớp trí thức cho miền Đông Nam Phần và Đại Gia Đình Ngô Quyền đã thực hiện thành công được nhiều dự án đáng kể . Mong rằng lần này tất cả cùng chung sức quyết tâm làm được một tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập" nhằm "để đời" cho hậu thế biết rõ về trường Ngô Quyền / Biên Hòa.

 

Đại Gia Đình Ngô Quyền chắc chắn sẽ thực hiện được điều này, nếu:

 1) Mỗi tác giả từng viết những bài có nội dung phù hợp chỉ cần bỏ 1 tiếng đồng hồ copy gửi ngay cho Khối Truyền Thông Báo Chí.

 2) Mỗi thành viên Đại Gia Đình Ngô Quyền đã đọc bài viết nào ưng ý trên trang web NQ và BH xin copy gửi ngay cho Khối Truyền Thông Báo Chí.

 
Về phần hình ảnh chúng tôi vui mừng, cảm kích trước tấm lòng đối với Trường Xưa khi nhận được bộ sưu tập khổng lồ của Diệp Hoàng Mai cùng quý anh chị em chs NQ quốc nội gửi đến với nhiều hình ảnh quý hiếm, Chúng tôi vui mừng đã nhận được các quyển album do cô Đặng thị Trí đích thân mang tới, các hình ảnh Xxưa của Thầy Hoàng Phùng Võ, quý anh Đinh Cẩn Cấp, Hiếu Nguyễn, Nguyễn văn Tám, quý chị Tô Thị Bạch Vân, Bạch Thị Hồng, Ma Thị Ngọc Huệ, Huỳnh thị Hiền , Huỳnh thị Mộng Hoàn, Nguyễn thị Tư, Huỳnh thị Mộng Uyên, Thanh Vân Anderson, Huỳnh thị Ngọc Mỹ..., đã chuyển tới. Xin cám ơn quý Thầy cô và các bạn.

Hiện nay, chúng tôi rất cần tất cả hình ảnh cỗng trường từ 1956 đến nay, tất cả hình ảnh có góc nhìn tổng quát quang cảnh trường xưa, tất cả hình ảnh tiêu biểu cảnh sinh hoạt học sinh Ngô Quyền ngày xưa, rất cần, rất mong...
Những hình ảnh này theo năm tháng có thể không còn giá trị nào đối với con cháu của Thầy cô và các bạn, những tấm hình này có thể sẽ bị bỏ xó trong góc nhà hoặc sẽ hoại đi theo năm tháng, nhưng nó sẽ sống mãi trong Ngô Quyền Toàn Tập và đối với hàng ngàn cựu học sinh Ngô Quyền bây giờ hoặc 100 năm sau, có ai có lòng hướng về trường, nó sẽ là tư liệu vô cùng quý giá với đối với họ.
Nên xin Thầy cô và các bạn, nhín chút thì giờ, lục chồng ảnh củ, nếu không scan được, có thể dùng phone tay hoặc máy ảnh chụp lại và gửi về Ngô Quyền Toàn Tập.

Cuối thư, kính mong Quý Thầy cô, quý Thân Hữu, quý anh chị CHS Ngô Quyền trên toàn thế giới hãy cùng chung sức thực hiện cho kỳ được "Ngô Quyền Toàn Tập" chỉ nhằm "để đời" cho mai sau.

 

Mọi ý kiến, bài vở, xin liên lạc gửi về:

 

Khối Truyền Thông Báo Chí

eMail : ngoquyenbh@gmail.com và votngocdung@gmail.com

 

Mọi hình ảnh xin liên lạc gửi về:

eMail : ngoquyenbh@gmail.com và toanhtuan@yahoo.com

 

Cali,  ngày 16 tháng 03 năm 2017.

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền, Biên Hòa

Khối Truyền Thông Báo Chí

 

--------------------  --------------  --------------------

 


Phụ đính:

 

Lá Thư Ngô Quyền

 LogoNgoQuyenFullColor_2x1-content-large-content

Thực hiện tác phẩm "NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP"

 

Kính thưa quý Thầy Cô và quý Anh Chị Em ChsNQ,

Trong năm 2016 vừa qua, Đại Gia Đình Ngô Quyền chúng ta vào đầu tháng 7 nhằm kỷ niệm 60 năm thành lập trường Ngô Quyền đã toàn lực hợp sức tổ chức Ngô Quyền Hội Ngộ Toàn Thế Giới kỳ 3 kéo dài liên tiếp 8 ngày đã thành công viên mãn. Tiếp theo đó cuối tháng 10 đã long trọng tổ chức buổi Lễ Cầu Siêu 49 ngày & Lễ Tưởng Niệm Thày Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo.

 

Quả thực công việc quá nhiều mà nhân sự gánh vác quá ít, một số đông anh chị trong Ban Biên tập do tuổi già hoặc sức khỏe yếu cho nên kế hoạch phát hành tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập" gặp rất nhiều khó khănNhứt là đến nay phần bài vở không nhận được nhiều như mong muốn, và 1 số không đáp ứng đúng chủ đích của Ngô Quyền Toàn Tập.

 

Để khắc phục được khó khăn lớn lao này, một lần nữa Khối Truyền Thông Báo Chí kêu gọi tất cả Đại Gia Đình Ngô Quyền chúng ta cùng nổ lực tiếp tay nhau để thực hiện cho bằng được tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập".

 

I.     CHỦ ĐÍCH TÁC PHẨM NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP

Là để lưu lại mãi mãi bằng giấy in các tư liệu tiêu biểu của thế hệ cựu Hoc sinh Ngô Quyền 1956- 1975 dưới hình thức một quyển sách bao gồm những hình ảnh và bài viết được coi là lịch sử của trường Ngô Quyền, (giới hạn trong giai đoạn thành lập và phát triển).

II.     NỘI DUNG TÁC PHẨM NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP bao gồm:

1.     Các tư liệu tổng hợp đầy đủ nhất về lịch sử thành lập trường, kèm theo bộ ảnh đầy đủ nhất về Trường Xưa. Xin được tiếp tay đóng góp cho chủ đề này, Quý Thầy cô, bạn hữu còn lưu giữ hình ảnh Trường Xưa xin gửi về chia sẻ.

2.     Các tư liệu tổng hợp đầy đủ nhất về lịch sử thành lập và tiến trình hoạt động Hội, Thành lập website NQ. Xin được tiếp tay đóng góp cho chủ đề này.

3.     Các tư liệu tổng hợp đầy đủ nhất về Danh Sách Ban Giám Hiệu, Nhân viên Văn Phòng, Danh Sách Thầy Cô kèm theo Hình Ảnh đầy đủ Thầy Cô Xưa và nay. Xin được tiếp tay đóng góp cho chủ đề này. Xin quý Thầy Cô hoặc Gia quyến Thầy cô gửi về 1 ảnh thời đi dạy và 1 ảnh mới vừa ý nhất của Thầy Cô sau này (size 4x6, 300dpi)

4.     Các tư liệu tổng hợp đầy đủ nhất về Danh Sách các lớp, các Khóa và email đại diện liên lạc của các lớp khóa. Xin được tiếp tay đóng góp cho chủ đề này. Quý anh chị còn lưu giữ các hình ảnh xưa của Trường, chụp chung của lớp, chụp sinh hoạt lớp xin gửi về chia sẻ. Xin quý anh chị xung phong nhận nhiệm vụ liên lạc các lớp khóa.

5.     Các tư liệu tổng hợp và hình ảnh đầy đủ nhất về các sinh hoạt tiêu biểu của cựu hoc sinh Ngô Quyền toàn thế giới. Xin được tiếp tay đóng góp cho chủ đề này

III.     CÁC SÁNG TÁC TIÊU BIỂU NHẤT CỦA MỖI TÁC GIẢ trong Đại Gia Đình Ngô Quyền

Để thực hiện dễ dàng cho phần nội dung:

-         Mỗi tác giả tự chọn cho mỗi lãnh vực (thí dụ: văn, thơ, nhạc, hội họa, nhiếp ảnh ...) một sáng tác tiêu biểu, ưng ý nhất của mình để gửi đăng trong tác phẩm "Ngô Quyền Toàn Tập". Những sáng tác đó có thể đã đăng tải phổ biến trong quá khứ hoặc mới nhất.

-         Qua đó độc giả khắp nơi sẽ biết và thưởng thức được toàn bộ những sáng tác tiêu biểu nhất của các nhân tài trong Đại Gia Đình Ngô Quyền

-         Sáng tác đó có thể dưới dạng văn, thơ, nhạc, hội họa, nhiếp ảnh.... có nội dung liên quan ít nhiều đến Ngô Quyền, Biên Hòa, thời học trò năm xưa ...

     IV.  THỜI HẠN NHẬN BÀI:

Thời hạn chót nhận bài vở, hình ảnh được ấn định đến hết ngày 1 tháng 5, 2017. (thời hạn gần 3 tháng)

Rất mong Quý Thầy cô, quý Thân Hữu, quý anh chi CHS Ngô Quyền trên toàn thế giới cùng chung sức thực hiện Ngô Quyền Toàn Tập coi như final 1 tác phẩm, để lưu lại thế hệ sau các sáng tác, các chân dung Thầy trò Ngô Quyền trong giai đoạn thành lập và phát triển.

 

    V. Mọi ý kiến, bài vở, xin liên lạc gửi về:

Khối Truyền Thông Báo Chí

eMail : ngoquyenbh@gmail.com  và votngocdung@gmail.com

    VI. Mọi hình ảnh xin scan dạng JPG - 300 dpi hoặc dùng phone, máy ảnh chụp lại và gửi về:

eMail : ngoquyenbh@gmail.com và toanhtuan@yahoo.com

hoặc nếu không scan được xin gửi qua Bưu Điện về:

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền Biên Hòa

P.O. Box 670 - Stanton, CA 90680, USA

 

Cali, ngày 08 tháng 01 năm 2017.

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền, Biên Hòa

Khối Truyền Thông Báo Chí

 

25 Tháng Hai 2018(Xem: 1961)
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
17 Tháng Ba 2018(Xem: 177)
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
03 Tháng Ba 2018(Xem: 356)
Một bộ sách Biên Khảo mới nhất của Thầy Nguyễn Văn Lục gồm 2 quyển: SỬ VIỆT NHÌN LẠI và TẢN MẠN VĂN HỌC đã được phát hành trong tháng 3, 2018
01 Tháng Giêng 2018(Xem: 1891)
Thời hạn cuối để bổ túc danh sách các khóa và ảnh chân dung cho NQTT sẽ là ngày 10 tháng 01, 2018.
19 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 566)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu 1 mùa Giáng Sinh thật vui, một Năm Mới An lành hạnh phúc
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1109)
phim DOWNSIZING, sẽ được chiếu ra mắt vào ngày DEC 22 sắp tới tại Hoa kỳ, với diễn viên Hồng Châu, là con gái của một người đồng hương Biên Hòa hiện đang sinh sống ở Texas,
30 Tháng Mười Một 2017(Xem: 5687)
Xin cả nhà hãy cùng hiệp lời cầu nguyện cho Thầy Nguyễn Thế Văn, hiện đang vật vã từng ngày cùng khối ác tính trong gan
21 Tháng Mười Một 2017(Xem: 748)
Nhân mùa Lễ TẠ ƠN cùng nhau ghi nhớ ơn đời ơn người trong đó còn mãi công ơn thầy cô giáo cũ
19 Tháng Mười 2017(Xem: 1393)
Theo dự trù, bộ ảnh và tư liệu về Thầy cô đến nay đã tạm hoàn chỉnh, đã đến lúc chúng ta hãy cùng nhau BỔ TÚC DANH SÁCH CÁC KHÓA, và cùng nhau CHỌN BỨC ẢNH ĐẸP NHẤT CỦA MÌNH để in trong NQTT.
23 Tháng Sáu 2017(Xem: 3434)
(Cập nhật đến ngày 27 tháng 6, 2017)
04 Tháng Sáu 2017(Xem: 2482)
Để các tư liệu lịch sử của Trường trong NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP khi đem in được chính xác KÍNH NHỜ QUÝ THẦY CÔ CHECK LẠI các HÌNH ẢNH VÀ DANH SÁCH theo các link sau đây