Danh mục
Số lượt truy cập
5,824,800

Sưu Tầm Trên Net: 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps

19 Tháng Năm 20185:52 CH(Xem: 1935)
Sưu Tầm Trên Net: 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps

12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps

Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, mà rất có thể nhiều người dùng chưa nắm được hết một số mẹo thú vị và hữu ích:

 

1. Sử dụng Google Maps hoàn toàn không cần dùng tay:

 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps

Rất nhiều người luôn bị chỉ trích khi vừa lái xe vừa cúi xuống sử dụng điện thoại, mà đôi khi không phải vì nhắn tin hay lướt Facebook, mà là vì đang dùng bản đồ. Những người dùng sử dụng điện thoại Android có một cách tốt hơn: sử dụng các câu lệnh giọng nói được Google tích hợp sẵn trong Maps và hoạt động bất kỳ khi nào người dùng đang điều hướng. Chỉ cần nói "Okay Google" và thử một số câu lệnh như:

"What road is this?" (Đây là đường gì?)

"What’s my next turn?" (Chỗ rẽ tiếp theo ở đâu?)

"How’s traffic ahead?" (Tình hình giao thông phía trước?)

"Avoid highways" (Tránh đường cao tốc)

"Find gas stations" (Tìm trạm xăng)

"Find restaurants" (Tìm nhà hàng)

"Navigate home" (Điều hướng về nhà)

"Take me to McDonald’s" (Dẫn tôi đến McDonald’s)

"What’s the closest hotel?" (Khách sạn nào gần đây nhất?)

Người dùng cũng có thể ra lệnh cho điện thoại thực hiện cuộc gọi, gởi tin nhắn, chơi nhạc, hay xem lịch hẹn sắp đến... mà không cần phải nhìn vào màn hình điện thoại.

 

2. Ghi nhớ nơi đậu xe

 

Mở Google Maps trên iPhone hay Android, chạm vào điểm màu xanh nhỏ đại diện cho vị trí hiện tại của người dùng. Một menu ẩn sẽ mở ra với một vài tùy chọn khá tiện lợi, bao gồm lưu lại vị trí đỗ xe hiện tại. Người dùng có thể thêm các ghi chú hay hình ảnh, và thậm chí là đặt thời gian nhắc nhở lúc nào nên lấy xe đi để tránh bị phạt. Và khi người dùng chuẩn bị quay lại địa điểm ban đầu, hãy xem thông báo vị trí đỗ xe đã lưu trên điện thoại, hoặc đơn giản là mở Maps lên và chạm vào thẻ "Parking location" ở phía dưới màn hình.

 

3. Chia sẻ vị trí, ngay cả khi đang di chuyển

 

Khi muốn ai đó tìm vị trị của mình, hay có lẽ chỉ muốn biết mình hiện tại đang ở đâu? Người dùng có thể sử dụng hệ thống chia sẻ vị trí thời gian thực của Maps. Chỉ cần mở Google Maps trên điện thoại và bấm vào chấm màu xanh dương, chọn "Share your location". Người dùng sẽ có thể đặt thời gian để ngừng chia sẻ vị trí, hoặc cho phép ứng dụng luôn chia sẻ cho tới khi tự mình tắt đi. Sau đó, chọn bất kỳ liên lạc muốn chia sẻ, hoặc copy và dán liên kết mà Maps tạo ra vào bất kỳ nơi nào mong muốn, liên kết này sẽ mở ra một trang web riêng tư.

 

Người dùng còn có thể truy cập tính năng chia sẻ khi đang điều hướng bằng Maps, bằng cách vuốt lên từ thanh màu trắng ở đáy màn hình và chọn "Share trip progress". Tùy chọn sẽ chia sẻ vị trí của người dùng với bất kỳ người nào được chọn,  cho đến khi người dùng đến điểm đích đã đặt trên bản đồ.

 

Trong cả hai trường hợp, bất kỳ ai mở liên kết người dùng đã gửi sẽ thấy một biểu tượng hiển thị vị trí hiện tại của người dùng trên một bản đồ khi họ di chuyển, ngay bên trong ứng dụng Maps nếu họ đã cài đặt nó, hay trong cửa sổ trình duyệt thông thường nếu chưa cài đặt. Người dùng sẽ thấy một chỉ báo ở phía dưới ứng dụng cho biết tính năng chia sẻ vị trí hiện đang kích hoạt, và có thể ngừng chia sẻ bằng cách nhấn vào chỉ báo.

 

4. Tìm các địa điểm dọc đường đi trong khi đang điều hướng

 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps 2

Chỉ cần vuốt từ dưới lên trong khi đang điều hướng, trong menu sẽ có một tùy chọn để tìm địa điểm dọc con đường người dùng đang đi. Tính năng sẽ hiển thị các nút bấm để người dùng tìm nhanh trạm xăng, nhà hàng, quầy rau củ, hay tiệm cà phê dọc tuyến đường từ điểm A đến điểm B đã được đặt. Người dùng có thể tự mình gõ nội dung cần tìm, chẳng hạn như "Starbuck" để tìm mọi tiệm Starbuck dọc con đường đang đi.

 

5. Tìm các địa điểm gần một điểm cụ thể

 

Tương tự, người dùng có thể sử dụng ngay cả khi đang không điều hướng. Bất kỳ lúc nào người dùng muốn tìm một loại địa điểm gần vị trí hiện tại của mình, hay bất kỳ vị trí nào khác, bấm vào thanh tìm kiếm ở trên đỉnh ứng dụng di động và thử các từ khóa như:

 

"Restaurants near here" (Các nhà hàng gần đây)

"Pharmacies near [A] and [B]" (Hiệu thuốc gần điểm [A] và [B])

"Book stores near [A]" (Các nhà sách gần vị trí [A])

"Gas stations near the airport" (Trạm xăng gần sân bay)

 

Người dùng cũng có thể duyệt để xem những địa điểm gần vị trí hiện tại của mình bằng cách mở ứng dụng Maps trên điện thoại, sau đó cuộn và vuốt trong tab Explorer ở phía dưới màn hình.

 

6. Khám phá mọi nơi với góc nhìn ngang tầm mắt

 

Street View là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Maps. Đầu tiên, trên điện thoại, người dùng tìm kiếm bất kỳ địa điểm nào bên trong ứng dụng Maps, chạm vào hình ảnh của địa điểm đó ở góc dưới bên trái màn hình. Chỉ cần chạm vào biểu tượng hình la bàn ở góc trên bên phải của ứng dụng. Giữ điện thoại đứng và di chuyển nó xung quanh, khung cảnh sẽ ngay lập tức thay đổi phù hợp với hướng nhìn mà người dùng đang đứng. Cảm giác xem Street View giống như người dùng đang đứng bên trong bản đồ và nhìn xung quanh.

 

7. Đi ngược thời gian

 

blank

Google Maps có một tính năng ít được biết đến, là cho phép xem Street View của bất kỳ khu vực nào ở những khoảng thời gian nhất định trong quá khứ. Tuy nhiên, tính năng chỉ hoạt động trên bản desktop, khi người dùng mở Google Maps trên máy tính và chọn một địa điểm. Người dùng sẽ nhìn thấy một hình người màu vàng nhỏ ở góc dưới bên phải, có tên là Pegman. Chỉ cần dùng chuột kéo và thả Pegman ở bất kỳ đâu muốn đến. Sau đó, tìm biểu tượng hình đồng hồ nằm trong chiếc hộp màu xám ở góc trên bên trái màn hình. Bấm vào đồng hồ, và người dùng sẽ có thể kéo một thanh trượt ngược thời gian để xem khung cảnh 360 độ của địa điểm đó từ các năm trước. Tính năng xem quá khứ không phải nơi nào cũng có, nhưng người dùng có thể tìm được rất nhiều địa điểm có lượng dữ liệu hình ảnh đến cả thập kỷ.

 

8. Gửi bản đồ trực tiếp đến điện thoại hay xe hơi

 

Nếu đang tìm một địa điểm trên Google Maps desktop, người dùng có thể gửi địa điểm đó thẳng đến xe hơi hay thiết bị di động của mình. Chỉ cần bấm vào một tùy chọn sẽ xuất hiện bất kỳ khi nào tìm một địa điểm hoặc điều hướng. Nó nằm trong một chiếc hộp ở cạnh trái màn hình, có thể là một biểu tượng bên dưới tên hay địa chỉ của nơi người dùng đang tìm, nếu đang xem bản đồ thông thường, hoặc một liên kết nằm ngay phía trên các tùy chọn chỉ đường nếu đã bật chế độ điều hướng. Còn nếu đã bấm chọn một tuyến đường nhất định, nó sẽ là một biểu tượng không nhãn nằm ngay bên phải của thời gian ước lượng.

 

Người dùng sẽ thấy một danh sách các thiết bị đã kết nối với tài khoản Google của mình. Các thiết bị Android sẽ tự động xuất hiện, còn iPhone sẽ yêu cầu phải cài đặt và hội nhập vào ứng dụng Google Maps trước, sau đó bật thông báo bên trong phần cài đặt của ứng dụng. Đối với xe hơi, người dùng sẽ phải tự mình thêm xe hơi trên website Send to Car của Google, miễn là xe có tương thích với ứng dụng. Sau đó, thông tin bản đồ sẽ xuất hiện dưới hình thức một thông báo trên dashboard, hay trên thiết bị vài giây sau khi gửi.

 

9. Xem ước lượng thời gian cụ thể

 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps 3

Người dùng có thể xem một chuyến đi sẽ có thể mất bao lâu ở một thời điểm nhất định với công cụ ước lượng thời gian thông minh của Google Maps. Chỉ cần tìm một địa diểm trên Maps bản desktop, sau đó bấm nút Directions và gõ vào tên địa điểm xuất phát mong muốn. Dưới hộp gõ địa chỉ, người dùng sẽ thấy một dòng chữ "Leave now". Bấm vào mũi tên chỉ xuống cạnh đó, chọn "Depart at" hoặc "Arrive by" để xem tình trạng giao thông và ước lượng tổng thời gian chuyến đi trong một ngày hay một khoảng thời gian bất kỳ.

 

10. Thêm nhiều điểm đến khác trên tuyến đường hiện hành

 

Không phải chuyến đi nào cũng chỉ từ điểm A đến B, và Google Maps có một tính năng cho phép bổ sung thêm nhiều điểm dừng vào bất kỳ tuyến đường nào. Trên điện thoại, bắt đầu bằng cách tìm điểm đến đầu tiên. Chạm nút "Directions", gõ điểm bắt đầu, người dùng sẽ nhìn thấy nút menu ba chấm ở bên phải của khung nhập. Chạm vào đó, chọn "Add stop" sẽ thấy khung nhập thứ 3 để nhập một điểm đến mới, và khi điền xong khung đó, người dùng sẽ có thể nhập tiếp điểm thứ 4. Người dùng cũng có thể kéo và thả các điểm đến để sắp xếp lại thứ tự của chúng.

 

Tính năng sẽ hiển thị rõ ràng hơn khi sử dụng Maps trên máy tính, sau khi nó hiển thị mọi hướng đi đến một điểm đến nhất định, người dùng sẽ thấy một nút dấu "+" nhỏ với dòng chữ "Add destination". Chạm vào đó để bổ sung thêm bao nhiêu điểm dừng tùy thích, và người dùng có thể dùng chuột để kéo thả thay đổi vị trí các điểm dừng.

 

11. Đo khoảng cách giữa nhiều điểm khác nhau

 

Google Maps có thể tính toán chính xác khoảng cách giữa hai hay nhiều điểm khác nhau chỉ trong vài phần trăm giây. Trên điện thoại, chạm và giữ ngón tay tại điểm bắt đầu, một chấm đỏ sẽ xuất hiện cùng một thanh trắng hiển thị thông tin thêm về địa điểm đó. Vuốt từ thanh trắng đi lên và chọn "Measure distance", chọn biểu tượng dấu "+" màu xanh để tìm và chọn điểm thứ hai. Lặp lại với các điểm mong muốn để đo khoảng cách toàn bộ quãng đường.

 

Còn trên máy tính, click chuột phải vào điểm khởi đầu, chọn "Measure distance" từ menu xổ ra, sau đó bấm chuột vào mỗi điểm tiếp theo trên đoạn đường người dùng muốn đi để hiển thị kết quả đo.

 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps 1

12. Tiết kiệm thời gian với các thao tác cử chỉ

 

Ngoài thao tác tách hai ngón tay để zoom, Google Maps còn có nhiều thao tác cử chỉ khác. Để phóng to hay thu nhỏ chỉ bằng một tay, bấm đôi và sau đó vuốt lên hoặc xuống, lưu ý là không nhấc ngón tay khỏi màn hình trong suốt quá trình thực hiện.

 

Người dùng có thể xoay bản đồ xung quanh bằng cách đặt ngón trỏ và ngón cái trên màn hình, sau đó xoắn chúng lại về phía trái hoặc phải. Hoặc có thể thay đổi góc nhìn bằng cách đặt hai ngón tay lên bản đồ và cùng vuốt chúng lên trên màn hình. Người dùng sẽ thấy góc nhìn chuyển sang chế độ từ trên cao, với các tòa nhà hiển thị dưới dạng 3D khá đẹp.

 

Nếu muốn nhanh hơn một chút trong lần điều hướng tiếp theo, sau khi tìm địa điểm, nhấn và giữ nút "Directions" màu xanh ở phía dưới màn hình. Người dùng sẽ được chuyển sang chế độ điều hướng, với tuyến đường và phương tiện di chuyển được Google tự động chọn dựa trên sở thích.

Nguồn: https://nguoivietphone.com/a8385/12-meo-thu-vi-va-huu-ich-voi-google-maps

04 Tháng Tư 2020
(Xem: 8)
Chỉ Có Năm Chữ Thôi Mà Rắc Rối Thật vì chỉ có 5 chữ thôi mà đổi qua đổi lại thành biết bao nhiêu là câu như dưới đây. Thiệt phát điên luôn!
04 Tháng Tư 2020
(Xem: 3)
Xin vui lòng bấm vào các link dưới đây để xem nhiều cách làm mask khác
03 Tháng Tư 2020
(Xem: 11)
Ca khúc Trống Cơm - được chuyển thể lời thành ca khúc Chống Covid19 #TrongCom #Covid # NHẠC: DÂN CA BẮC BỘ LỜI VIỆT/HÒA ÂM: KHÚC ĐẠO MINH
02 Tháng Tư 2020
(Xem: 304)
Ngày 3/21/2020, CDC đã chấp thuận dùng Plaquenil đễ chữa Covid-19 trong bệnh viện. Quý vị không nên tự ý mua và dùng thuốc này vì có rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.
02 Tháng Tư 2020
(Xem: 22)
Trong đại dịch Vũ Hán hai chữ mà người ta sợ nhất đó là “cách ly”. Cách ly con người sẽ cảm thấy cô đơn. Cô đơn vì không ai dám tới gần. Cô đơn xen lẫn sợ hãi vì chính trong đau đớn lại phải chiến đấu với bệnh tật một mình.
30 Tháng Ba 2020
(Xem: 117)
Nghiên cứu thực sự chỉ ra rằng chloroquine có "hiệu quả rõ ràng và có độ an toàn chấp nhận được đối với bệnh viêm phổi gây ra bởi covid-19", và đã cho thấy giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn khỏi bệnh nhiễm coronavirus.
28 Tháng Ba 2020
(Xem: 936)
Dưới đây là một thư điện tử từ Bác sĩ Dan Johnson, MD, bác sĩ gây mê, Phòng chăm sóc đặc biệt của Trung tâm Y tế Nebraska viết gửi bạn bè và gia đình về sự nghiêm trọng của COVID-19.
27 Tháng Ba 2020
(Xem: 642)
Đây là bài viết của Facebooker Daniele Macchini, một BS người Ý đang gồng mình chiến đấu nơi tâm dịch, đã được Facebooker Thanh Tran dịch sang tiếng Việt:
26 Tháng Ba 2020
(Xem: 65)
Tại thành phố Worcester, MA, ông Tony Đức Nguyễn và bà Sarah Dung Võ đã mua lại rất nhiều thiết bị bảo hộ cá nhân để quyên tặng cho các bệnh viện trong tiểu bang
26 Tháng Ba 2020
(Xem: 333)
Theo New York Times, các bác sĩ đang khuyến nghị xét nghiệm và cách ly những người không thể ngửi và nếm được mùi vị, thậm chí kể cả khi họ không có triệu chứng bệnh COVID-19.
20 Tháng Ba 2020
(Xem: 115)
Dịch này là “made in China” Ở tận bên Tàu mới lây qua Tràn lan thế giới là đại dịch Corona. Dịch ở bên Tàu, dịch tràn qua Chuyên môn giết hại mấy ông già Hỏi rằng dịch đó tên gì vậy ? Corona.
17 Tháng Ba 2020
(Xem: 89)
C- Cắt bớt chi tiêu O- Ổn định cuộc sống V- Vệ sinh sạch sẽ I- Ít tụ tập ăn chơi D- Đầu tư sức khỏe và trí tuệ 1- Điều nhịn 9- Điều lành
17 Tháng Ba 2020
(Xem: 141)
Ai ơi bưng bát cơm đầy Trước tiên là phải xịt tay bằng cồn Thế gian còn dại chưa khôn Chẳng qua không biết lấy cồn xịt tay Cơm cha, áo mẹ, công thầy Phòng dịch phải nhớ xịt tay bằng cồn
17 Tháng Ba 2020
(Xem: 63)
Ngợm người muôn kiểu xưa nay Kiểu nào mà chẳng xoa tay bằng cồn Tố Như ơi, bể trầm luân Trăm năm nhân thế dùng cồn xịt tay!
17 Tháng Mười Hai 2019
(Xem: 495)
Tại đây, nhiếp ảnh gia đã có thể ghi lại cảm giác của con người bất lực khi khi đối diện với thiên tai.
10 Tháng Mười Hai 2019
(Xem: 849)
Cho dù bạn bận rộn đến đâu thì sau khi đọc hãy chia sẻ với những người khác để lan truyền tình yêu! Chăm sóc tốt cho sức khỏe của chính họ! --
19 Tháng Mười Một 2019
(Xem: 528)
Ngày nay, có tám quốc gia trên thế giới chính thức tổ chức lễ Tạ ơn, đó là: Mỹ, Canada, Argentina, Brazil, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Sĩ và Liberia.
19 Tháng Mười Một 2019
(Xem: 489)
Bị cuốn đi trong nguồn hạnh phúc, tiện nghi, sung túc, đã qua quen thuộc với ta rồi, thì ta chỉ luôn không nhớ rằng ta phải BIẾT ƠN.
18 Tháng Mười Một 2019
(Xem: 639)
Đời người không cần phải cứ mải mê theo đuổi “thứ gì trân quý nhất”, vốn là những thứ quá hư ảo. Bởi khi tâm ta thay đổi, mọi thứ cũng sẽ theo đó mà đổi thay theo.
25 Tháng Mười 2019
(Xem: 696)
Thế nhưng hôm nay cô không chỉ tin mà còn thực sự đã đang sống trong thế giới này. Thế giới vĩnh hằng cũng là như thế!”
19 Tháng Mười 2019
(Xem: 512)
Những chiếc cầu tre “lắt lẻo, gập ghềnh, khó đi” không có gì xa lạ với người Việt Nam. Nhưng hãy nhìn chiếc cầu tre bắc qua đảo ở Campuchia này.
18 Tháng Mười 2019
(Xem: 527)
Share This With Your Special Friends :)
29 Tháng Chín 2019
(Xem: 820)
Hãy cùng chia sẻ để mọi người cùng biết bạn nhé!
25 Tháng Chín 2019
(Xem: 1032)
Hình ảnh và chú thích về những mệnh giá tiền thời Đệ nhất Việt Nam Cộng Hòa.
10 Tháng Chín 2019
(Xem: 903)
Mùa thu của cuộc đời không nhất thiết chỉ là mùa tàn úa, mùa lá vàng; với sự chấp nhận, sửa soạn và sẵn sàng cho tinh thần,
04 Tháng Chín 2019
(Xem: 688)
Không phải Paris hoa lệ, không phải Roma kiêu hãnh, nơi đẹp nhất tôi từng đặt chân đến là những làng mạc êm đềm nhỏ bé của vùng Alsace nước Pháp.
04 Tháng Chín 2019
(Xem: 704)
Nếu như nốt nhạc nói rằng: một nốt nhạc sẽ không làm được âm nhạc… thì sẽ chẳng có bản giao hưởng nào.
31 Tháng Tám 2019
(Xem: 590)
Hàng năm, con đường trên biển nối liền đảo Jindo và Modo (Hàn Quốc) sẽ xuất hiện 2-3 lần trong một khoảng thời gian ngắn rồi biến mất giữa đại dương mênh mông.
30 Tháng Tám 2019
(Xem: 1108)
* Chỉ cần nhớ được 1/2 số mẹo vặt trên thôi, các bạn sẽ thấy mọi vấn đề trong cuộc sống, dù nhỏ hay lớn, cũng đều có cách giải quyết!
12 Tháng Tám 2019
(Xem: 1363)
Loại nước súc miệng này mang lại rất nhiều tác dụng. Nếu bạn chỉ sử dụng tính năng tuyệt vời của nó để súc miệng thì thực sự lãng phí.
27 Tháng Bảy 2019
(Xem: 1154)
"Uống xong ly rượu cùng nhau, Hẹn rằng mãi mãi quên nhau muôn đời…" Khi hiểu được thơ Bùi Giáng thì cuộc đời coi như đã tàn thu. Còn bạn?
26 Tháng Bảy 2019
(Xem: 1045)
Đó là cái máy may của gia đình tôi. Đầu máy màu đen, có chữ Singer và lấm tấm vài cái bông nho nho xung quanh cùng màu như mạ vàng, được đặt trên một cái bàn,
15 Tháng Sáu 2019
(Xem: 2038)
Chỉ cần 15 -30 phút đi bộ hàng ngày có thể cải thiện được sức khỏe của bạn rõ rệt. Dưới đây là danh sách các lợi ích mà bạn có được khi đi bộ mỗi ngày.
14 Tháng Sáu 2019
(Xem: 966)
Những mẹo nhỏ như ngậm đường trị bỏng lưỡi, hay lắc đầu chữa tê tay… thoạt đầu nghe thì khó tin nhưng lại cực hữu ích đối với sức khỏe của bạn.
11 Tháng Sáu 2019
(Xem: 776)
Có một ngày nào đó, bạn thấy cha ra ngoài mãi không về. Cả nhà tán loạn đi hỏi khắp nơi. Khi bạn bắt gặp bóng dáng người đàn ông ấy. Ông bảo với bạn, ông quên lối về nhà.
10 Tháng Sáu 2019
(Xem: 1591)
Có một kiểu người cả đời chẳng hề già đi, năm tháng dường như đã lãng quên họ. Cái già đi chỉ là tuổi tác, còn khí chất và thần thái là không hề thay đổi
06 Tháng Sáu 2019
(Xem: 2533)
ngón chân cái còn có thể trị một số bệnh nữa nhưng cần phối thêm 1 số huyệt khác nên trong phạm vi bài viết này mình sẽ không nói ở đây
05 Tháng Sáu 2019
(Xem: 837)
Chữ G trong 2G, 3G, 4G và 5G mà chúng ta thường nghe gần đây, là viết tắt của chữ Generation, nghĩa là thế hệ. 5G là thế hệ thứ 5 của công nghệ điện thoại di động.
20 Tháng Năm 2019
(Xem: 837)
Sô-cô-la được xem là “vitamin cuộc sống”, nó quyến rũ hàng tỷ người trên khắp thế giới bởi sự ngọt ngào khó cưỡng…
19 Tháng Tư 2019
(Xem: 964)
Khi xem gần hết các bức ảnh trong bài viết, bạn sẽ nhận ra rằng: Dẫu cuộc sống có ra sao, thì con người cũng có thể tồn tại được. Vậy tại sao chúng ta không mỉm cười.
27 Tháng Ba 2019
(Xem: 1685)
Trường Lê Quý Đôn được xây vào năm 1874, hoàn tất năm 1877 do người Pháp quản lý. Lúc đầu trường có tên Collège Indigène (Trung học bản xứ),
26 Tháng Ba 2019
(Xem: 2212)
Bạn bị đau xương khớp cổ vai gáy, đau lưng và đầu gối? Bạn đang tìm một bài tập thể dục giúp phòng và chữa bệnh này? Đây chính là gợi ý tuyệt vời nhất mà bạn nên thử tập ngay..
26 Tháng Ba 2019
(Xem: 1658)
Đời người ngắn ngủi, có những thứ một khi mất đi rồi thì không cách nào tìm lại được nữa. Chớ vội vàng cố tiến về phía trước, hoặc tìm cách tranh giành những lợi ích nhỏ nhoi
22 Tháng Ba 2019
(Xem: 2096)
Để cứu người đột quỵ ngất xỉu, bạn chỉ có vài phút, thậm chí là vài giây. Thời gian càng lâu, tổn thất càng lớn. Hãy xem phương pháp đơn giản này của bác sỹ Đông y số một Đài Loan.
22 Tháng Ba 2019
(Xem: 1017)
Nếu có dịp du lịch San Diego, Hoa Kỳ vào mùa xuân, du khách không thể bỏ qua cánh đồng hoa mao lương (Ranunculus) rộng tới hơn 20ha tại thành phố Carlsbad trải dọc bờ biển California (Mỹ)
21 Tháng Ba 2019
(Xem: 905)
Giấm trắng không chỉ là gia vị để nấu ăn mà còn có vô vàn công dụng hữu ích trong việc dọn dẹp nhà cửa.
16 Tháng Ba 2019
(Xem: 965)
Với niềm tin và tín ngưỡng tâm linh thành kính của mình đến với Đấng Tối Cao, người Ấn từ nghìn xưa đã chế tác nên vô số công trình kiến trúc tuyệt đẹp có giá trị văn hóa và lịch sử cho văn minh nhân loại.
10 Tháng Ba 2019
(Xem: 926)
Ngày xưa Champa nhượng đất cho Đại Việt nhiều lần và cuối cùng bị diệt vong. Ngày nay CS cũng đang nhượng đất cho Trung Cộng và co cụm dần. Thấy 2 hình ảnh hao hao.
09 Tháng Ba 2019
(Xem: 1165)
Nhạc sĩ Dzũng Chinh không có nhiều sáng tác, nhưng nhạc phẩm “Những Đồi Hoa Sim” đã làm nên tên tuổi ông. Bài hát được phổ biến trong những năm đầu thập niên 1960,
08 Tháng Ba 2019
(Xem: 1164)
Đối với cư dân Phú Nhuận một thời, những địa danh như chợ Lò Đúc, xóm Mả Đỏ, xóm Mô, rạp Văn Cầm, nhà thuốc Ông Tiên, hẻm Đội Có... trở nên thân thương vì đã ấp ủ tuổi thơ của rất nhiều người.
06 Tháng Ba 2019
(Xem: 697)
Có nhiều mẹo vặt về gia chánh mà chúng ta không biết hoặc biết rồi nhưng lại... quên rồi
05 Tháng Ba 2019
(Xem: 1221)
Cuộc sống đòi hỏi phải hy sinh không ngừng. Bậc làm cha làm mẹ phải hy sinh cho con cái và sẽ không ngừng hy sinh cho chúng cho đến khi nhắm mắt lìa đời..
12 Tháng Hai 2019
(Xem: 887)
Những khoảnh khắc khác nhau được các nhiếp ảnh ghi lại về Phú Sĩ khi bị mây bao phủ thực sự khiến người ta liên tưởng đến việc ngọn núi Nhật Bản nổi tiếng thế giới đang đội một chiếc nón làm từ mây.
06 Tháng Hai 2019
(Xem: 1001)
Dưới đây là một số thủ thuật nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng thế giới đã được Bright Side tổng hợp lại.
04 Tháng Hai 2019
(Xem: 922)
Anh bảo, khi tôi sang xứ người, nên tìm đến cái Hội Bảo Vệ Súc Vật, để nhờ họ che chở. Và nhớ hỏi họ, rằng giữa vùng rừng núi Việt Nam, có những "con khỉ người" đang bị sơn mặt, họ có bảo vệ không?
26 Tháng Giêng 2019
(Xem: 944)
Người làm vườn có biệt danh ‘Godfather of the English Rose’ (tạm dịch: Cha đẻ của những đóa hồng Anh), đã qua đời ở tuổi 92,
26 Tháng Giêng 2019
(Xem: 1145)
Từ lâu, hoa mai chơi Tết đã trở thành cái thú tao nhã của người dân Việt Nam. Trong số các loại mai ấy, danh tiếng nhất là nhất chi mai.
21 Tháng Giêng 2019
(Xem: 1003)
Người uống rượu đỏ mặt dễ bị ung thư? Coi chừng: Tiếng động nghe trong đầu có thể là bệnh thật chứ không phải tưởng tượn
19 Tháng Giêng 2019
(Xem: 1916)
Nghẹn cổ, sái cổ, chuột rút, tê chân… thỉnh thoảng những biến cố này đột nhiên xuất hiện, nhưng nếu xử trí không kịp thời cũng có thể gặp nguy hiểm.
10 Tháng Giêng 2019
(Xem: 833)
Vào thời khắc giao thừa, tất cả các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản đánh 108 tiếng chuông để xua đuổi 108 cảm xúc ma quỷ của con người.
07 Tháng Giêng 2019
(Xem: 2193)
Em xin các cô bác, anh chị đã, đang và sắp đọc những giòng tự sự này một lời xin lỗi nếu như em có viết sai một ít chi tiết nào đó,
05 Tháng Giêng 2019
(Xem: 1090)
Với một số loại thực phẩm, thời điểm chúng mọc mầm chính là lúc các chất dinh dưỡng dự trữ được kích hoạt và trở nên rất dễ hấp thụ cho cơ thể.
03 Tháng Giêng 2019
(Xem: 1022)
Có, anh có quên, anh đã để quên lại nơi đây một BÀI HỌC cho tất cả những ai làm con, và để quên lại niềm HY VỌNG cho tất cả những ai làm cha ”.
03 Tháng Giêng 2019
(Xem: 1367)
Sẽ có những lúc bạn mệt nhoài và cảm thấy chán nản cuộc đời này. Nhưng đừng vội, trước khi quyết định điều đó hãy đọc qua bài viết này!
31 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 1253)
Bạn ta..( gởi các bạn đọc cuối năm để ...lạc quan, suy gẫm về...mình và bằng hữu của mình
28 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 1048)
‘Mona Lisa’, ‘Người đàn bà xa lạ’ hay ‘Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai’ là những tác phẩm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ - niềm cảm hứng bất tận và là một đề tài muôn thuở của hội họa.
28 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 1019)
ĐỪNG MUA CHIẾC TÚI TRỊ GIÁ 300 USD MÀ TRONG ĐÓ KHÔNG CÓ GÌ CẢ. MUA 01 CHIẾC TÚI TRỊ GIÁ 10 USD THÔI VÀ TRONG ĐÓ CÓ 290 USD. ĐỪNG ĐỂ MÌNH PHÁ SẢN VÌ CỐ LÀM RA VẺ GIÀU CÓ".
18 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 1193)
Bệnh đau cổ vai gáy, đau lưng hay đầu gối… không chỉ tác động tại điểm đau, mà còn là nguyên nhân gây ra các bệnh khác
17 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 1002)
Tạo hóa ban cho Trái Đất nhiều cảnh quan tự nhiên vô cùng ấn tượng, hành tinh tuyệt đẹp của chúng ta có vô vàn kiệt tác
17 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 1324)
Con người đến độ tuổi nào đó, cần phải nghĩ thoáng một chút, yêu bản thân nhiều hơn một chút, thường xuyên nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp và một trái tim trầm tĩnh
09 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 956)
Nếu bạn bị bầm tím, hãy bôi kem đánh răng vào vết bầm và băng lại để qua đêm, vết bầm tím sẽ nhanh chóng biến mất.
06 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 1007)
Chinh phục 10 con đường nguy hiểm, rùng rợn trên thế giới sẽ khiến du khách cảm thấy tự hào nhưng đôi khi cũng phải đánh đổi mạng sống.
25 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 989)
*BỊ ONG ĐỐT*: hãy chà 1 viên Aspirin lên vết chích. *CAO MÁU*: ăn nhiều rau cần (Celery). *CHÁN ĐỜI*: uống B-complex và amino acid. *CHOLESTEROL*: uống sinh tố E.
25 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 770)
lễ Thanksgiving cũng là dịp mà chúng ta, những công dân hội nhập vào Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ có cơ hội ngồi bên nhau trong tâm tình biết ơn nước Mỹ.
21 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 786)
Bạn có biết, lễ Tạ ơn đầu tiên trên thế giới được kéo dài tới 3 ngày, khoảng 280 triệu con gà tây được tiêu thụ trong ngày lễ Tạ ơn...?
21 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 971)
Dưới đây là những người thầy vĩ đại nhất trong lịch sử, những người đã góp phần thay đổi cả thế giới nhờ những bài học và phát minh của họ.
17 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 732)
12 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 1063)
Bạn có biết những thói quen xấu sẽ làm giảm tuổi thọ? Bạn muốn sống lâu, sống khỏe sống có ích hay sống trong bệnh tật?
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 1690)
nguồn hình ảnh lấy từ:http://namrom64.blogspot.com/2015/04/nha-thuong-bien-hoa-vai-hinh-xua.html và https://ngo-quyen.org
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 983)
Hãy kiên trì thực hiện trong vài tháng, tía tô sẽ giúp bạn ngăn ngừa triệt để các triệu chứng của gút gây ra. Chúc bạn sống vui khỏe.
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 1126)
Ông Tân té lọi cổ, nhưng ổng viết: Gặp xui mà cũng có cái hên. “Từ rày về sau, khi vợ gọi, tôi chỉ cần dạ mà không cần khoanh tay cúi đầu như xưa.”
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 1237)
1. Nên làm gì khi ăn cay đến mức chảy nước mắt?
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 1252)
19 bí mật ít người biết đến của những dãy núi đẹp nhất thế giới
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 962)
Mời bấm vào link bên dưới để xem:
07 Tháng Mười 2018
(Xem: 1114)
Làm sao tôi kể hết được những “huyền thoại” đó, nay đã thành “thần thoại” như chẳng bao giờ có thật vì không thể tìm lại được nữa.
18 Tháng Chín 2018
(Xem: 2232)
Giống như khúc đuôi còn nằm kẹt đâu trong lòng. Chị vói tay lên đầu võng rút cái khăn lông đắp vội lên mặt, bởi vì chị vừa nghe mí mắt mình mọng nước! Từ đó chị Tư Ù thôi ca vọng cổ.