Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

NVKý - TẢN MẠN VỀ NỤ CƯỜI NGÀY ĐẦU NĂM CON CỌP

Monday, February 7, 202211:23 PM(View: 2876)
NVKý - TẢN MẠN VỀ NỤ CƯỜI NGÀY ĐẦU NĂM CON CỌP


Tản mạn về cười ngày đầu năm con cọp

mieu-ta-cac-nu-cuoi

Nụ cười của Thúc Sinh khi chứng kiến cảnh Hoạn Thư hành hạ nàng Kiều và ép Kiều gẩy đàn cho bàn tiệc nghe:

Bốn dây như khóc như than
Khiến người trong cuộc cũng tan nát lòng
Cùng trong một tiếng tơ đồng
Người ngoài cười nụ người trong khóc thầm!
 
Xin góp vài câu ca dao (lượm được trên internet về nụ cười rất ý nhị dân gian) :


Cười khúc khích

Phòng trong sớm mở tối gài

ai cười khúc khích để phòng ngoài ngẩn ngơ.


Cười trừ

Bắp non xao xác trổ cờ

thương nhau xin chớ nhởn nhơ cười trừ.


Cười gượng

Phất phơ ngọn cỏ gió lùa

thấy em cười gượng anh chua xót lòng.


Cười gằn

Cây tre nhặt mắt, gió quặt cây tre quằn

nghe em cất tiếng cười gằn anh trở bước thối lui.


Cười bả lả

Chuồn chuồn đậu ngọn cau tơ

em cười bả lả anh ngờ duyên em.


Cười hớn hở

Chồng giận thì vợ làm lành

miệng cười hớn hở rằng anh giận gì?

Thưa anh, anh giận em chi

muốn cưới vợ bé em thì cưới cho.


Cười mím chi

Cóc nghiến răng còn động lòng trời

Anh mê em vì em có nụ cười mím chi.


Cười giòn

Ngó lên đầu tóc em tròn

hàm răng em trắng miệng cười dòn anh mê.


Cười nụ

Cười nụ hay là cười tình

cười trăng cười gió hay mình cười ta

 

NHT 

 

Học giả Nguyễn Văn Vĩnh từng viết bài nghị luận “Xét tật mình” đăng trong Đông Dương tạp chí trong đó có phần nói về cái tật “Gì cũng cười”: “An Nam ta có một thói lạ là gì cũng cười. Người ta khen cũng cười, chê cũng cười. Hay cũng hì, mà dở cũng hì, quấy cũng hì, phải cũng hì. Nhăn răng hì một tiếng, mọi việc hết nghiêm trang… ”. Nay bà đầm KV yêu cầu Bàn vế chữ “cười” cho vui, khó quá!

 

Trong cẩm nang cuộc sống, đôi khi chúng ta chưa nói đến chuyện phong thủy tướng số, ai cũng đều biết một điều, giọng cười hay cách mà chúng ta cười cũng là công cụ để bộc lộ phần nào tính cách.

Theo tướng số phong thủy, người có giọng cười lớn, cười khanh khách, sảng khoái, không giữ kẽ thường là người thật thà, dễ có quý nhân phù hộ. Những người này còn được gọi là nhóm người “ruột để ngoài da”, đôi khi họ làm cho cuộc giao tiếp với người đối diện trở nên thô lỗ nhưng nếu hiểu được họ, người khác sẽ rất dễ quý mến. Còn người có giọng cười tự nhiên, không quá lớn cũng không quá nhỏ, thường được thuật tướng số đánh giá là người dễ thành công trong sự nghiệp, họ biết phóng khoáng đúng chỗ và dừng ở đâu là thích hợp…

Có lẽ đề nghị của KV phải để cho Nho Đức, người có “tiếng cười” đẹp nhất lớp, bàn mới hay, nhưng bạn ta lúc này bận chuyện đại sự chính trị “phục hưng D.Trumph” (rehabilitation D.Trumph), nên tôi xin đại diện cho KV và các bạn mà trên mặt lúc nào cũng rạng rỡ những “nụ cười”, lạm bàn:

VỀ NỤ CƯỜI

Nhà vạn vật học (Naturalist) John Ray người Anh từng cho rằng: Vẻ đẹp là sức mạnh, còn nụ cười là lưỡi kiếm” (Beauty is power; a smile is its sword),

Nhà văn Mark Twain người Mỹ cũng đồng ý: “Loài người chỉ có một thứ vũ khí thực sự hiệu quả, đó là tiếng cười” (The human race has only one really effective weapon and that is laughter). Và “Không gì đứng vững được trước sự công phá của tiếng cười” (Against the assault of laughter nothing can stand).

Nụ cười là thứ ngôn ngữ không lời có uy lực nhất. Đây là một phương tiện để chúng ta bộc lộ ra những gì mà chúng ta không nói ra bằng lời. Nụ cười từ đó sẽ mở ra nhiều phạm vi giao tiếp rộng lớn. Nụ cười là sợi dây kết nối yêu thương. Nụ cười rút ngắn khoảng cách và tạo nên sự thân thiện. Nụ cười mời gọi sự đồng thuận và ủng hộ. Nụ cười gởi gắm thông điệp hòa bình. Nụ cười giải tỏa áp lực tâm lý… chao ôi là nhiều kiểu cười.

Nụ cười giúp bộc lộ ra những trạng thái tình cảm mà con người chúng ta đang có lúc đó. Thực tế, cười không phải lúc nào cũng là thước đo của hạnh phúc. Đôi lúc… nó cũng chỉ là cách để định mức chúng ta có thể giấu nỗi đau như thế nào thôi. Chúng ta không chỉ mỉm cười vì hài lòng mà còn cười vì nhiều nguyên nhân tâm lý và tình cảm phức tạp khác.

Triết gia Thomas Carlyle người Scotland đã phát biểu: Tiếng cười là một trong những đặc quyền của lý trí, chỉ xuất hiện ở loài người (Laughter is one of the very privileges of reason, being confined to the human species). Một khi lý trí ra lệnh cho trung khu thần kinh điều khiển cơ chế cười, nụ cười trở nên đa dạng và phong phú, có khi đến mức bí ẩn. Nàng Mona Lisa trong bức chân dung nổi tiếng của danh hoạ Leonardo da Vinci có nụ cười bí ẩn đến giờ vẫn là đề tài bàn luận sôi nổi không bao giờ cạn của bao người qua bao thế hệ.

Cười là một cơ chế hoạt động của cơ thể được điều khiển từ não bộ. Theo các nhà khoa học, phản xạ này bắt đầu từ một kích thích ở phần trước của vùng hạ đồi của não. Đây là một trung khu thần kinh cao cấp chi phối mọi hoạt động của hệ thần kinh tự chủ trong cơ thể của chúng ta. Từ đó, kích thích này lan ra như một làn sóng và truyền đi một luồng thần kinh đến hệ thống thuộc trung khu cảm xúc của não. Từ đó, tín hiệu sẽ được phát ra, tác động làm cho trương lực cơ sẽ giãn ra, các biểu lộ cảm xúc thoả mãn sẽ xuất hiện ở vùng mặt. Chúng ta hiểu được ý nghĩa và nội dung của mỗi kiểu cười thông qua các biểu cảm thể hiện ở vùng mặt này, nhất là miệng và mắt.

Có nhiều kiểu cười, mỗi một kiểu cười đều có liên quan đến những bộ phận cơ khác nhau, nhằm tạo ra những nét riêng biệt đặc trưng của từng kiểu cười mà nhìn vào, ai cũng hiểu thông điệp của loại ngôn ngữ không lời này.

Có khá nhiều giọng cười và kiểu cười khác nhau.

Nhà tâm lý học Paul Ekman đã liệt kê ra có đến 19 kiểu cười khác nhau, trong đó, bên cạnh những kiểu cười bày tỏ cảm xúc vui mừng, có cả những kiểu cười mang dấu ấn của sự sợ hãi, những nụ cười của sự khinh thường hoặc những kiểu cười nhếch mép, mỉa mai và những nụ cười gượng. 

 

Sau đây xin tóm tắt 9 kiểu cười phổ biến nhất của con người và ý nghĩa thực sự đằng sau chúng dựa trên nghiên cứu của nhà thần kinh học thế kỷ19 Duchenne de Boulogne.

Cười mím môi

Nụ cười này ngụ ý rằng người đó biết một điều gì khá quan trọng với bạn nhưng không có ý định chia sẻ bí mật đó. 

Nụ cười này rất dễ nhận diện vì khi nhìn vào bạn có thể cảm nhận được ý nghĩa của nụ cười đó. Họ mỉm cười nhưng đôi môi mím lại và hoàn toàn không để lộ răng.

Cười nửa miệng

Đây là nụ cười khi đang bối rối, hoang mang, phân vân, nửa muốn cười nửa không. Như bạn thấy đấy, một nửa miệng cười có thể là tín hiệu vui nhưng nửa còn lại không cười có ý nghĩa rằng không phải mọi chuyện đều suôn sẻ hay tốt đẹp.

Cười gượng gạo

Có những lúc bạn không có tâm trạng để cười nhưng hoàn cảnh bắt bạn phải nở nụ cười. Hoặc ai đó kể một câu chuyện và bạn phải nở một nụ cười động viên.

Những nụ cười như thế trông rất khiên cưỡng vì miệng trông có vẻ đang vui nhưng đôi mắt cho thấy điều ngược lại.

Cười chân thật

Nụ cười mở rộng miệng và để lộ cả những nếp nhăn nơi khóe mắt là nụ cười chân thật cho thấy chính chủ đang thực sự vui vẻ. Những nụ cười như vậy rất có tính lây lan, khiến mọi người xung quanh vui vẻ theo.

Cười nhếch mép

Nụ cười này mang ý châm chọc, nhạo báng, có phần tự phụ và thái độ khinh bỉ người khác. Không khó để nhận ra nụ cười này với môi hơi nhếch và ánh mắt ghét bỏ. Người gặp phải nụ cười này sẽ lập tức cảm nhận được nó. 

Cười đắc chí

Môi mím lại hơi chặt, một bên hơi nâng cao hơn bên còn lại, đây là nụ cười rất phức tạp để giải mã.

Tùy vào mỗi tình huống mà nó có thể là dấu hiệu của sự kiêu căng hay thỏa mãn, hài lòng. Đôi khi đó cũng là kiểu cười để tán tỉnh.

Cười mở miệng

Nụ cười mở miệng có thể rất tuyệt khi chụp ảnh nhưng không tốt lắm khi bạn cười trong giao tiếp. Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng nụ cười này có khả năng lan tỏa hạnh phúc.

Cười tán tỉnh

Kiểu cười này cũng giống với kiểu cười đắc chí một chút, khác biệt là người cười có thể cắn môi hay liếm môi, tạo vẻ bí ẩn, gợi cảm và quyến rũ. 

Cười xã giao

Kiểu cười xã giao, còn gọi là cười Pan Am, là kiểu cười giả nhất trong các loại. Nụ cười này lấy tên theo kiểu cười mà tiếp viên hãng hàng không Pan America được đào tạo để cười với hành khách.

Trong khi đôi môi cố gắng mỉm cười tươi hết cỡ, đôi mắt vẫn vô cảm và cứng nhắc. Đây là nụ cười không cảm xúc và chỉ mang tính xã giao.

(Theo Bright Side)

Nhìn chung, còn khá nhiều giọng cười và kiểu cười khác nhau, nhưng trên đây là những tham khảo cơ bản nhất. Hy vọng thời gian đọc bài viết này đã giúp các bạn thư giãn được phần nào, và sau khi đọc xong các bạn hãy cười lên nụ cười của mình đi nào. Vì khi cười, ai cũng đẹp nhưng hãy chú ý để nụ cười của mình thêm đẹp nhé!

Năm mới chúc tất cả quí bạn biết cười!!!

NVKýNGUỒN:

(1) Xét tật mình ... GÌ CŨNG CƯỜI  - Đông dương tạp chí số 22 – 1913.
http://gocnhosantruong.com/van-hoc-nghe-thuat/van-hoc/2697-xet-tat-minh-gi-cung-cuoi

(2) DANH NGÔN VỀ NỤ CƯỜI

https://www.tudiendanhngon.vn/danhngon/ds/strcats/206

(3) CÁC KIỂU CƯỜI... LIÊN TRÍ

https://hang-nhu.blogspot.com/2015/01/cac-kieu-cuoi.html

(4) Giọng cười nói lên tính cách con người

https://subibo.com/giong-cuoi-noi-len-tinh-cach-con-nguoi

(5) 9 kiểu cười của con người và ý nghĩa thực sự đằng sau chúng

https://www.giadinhmoi.vn/9-kieu-cuoi-cua-con-nguoi-va-y-nghia-thuc-su-dang-sau-chung-d39136.html

--
Wednesday, July 3, 2024
(View: 237)
Vợ chồng anh Hồ và vợ chồng tôi giống nhau hợp nhau cùng hiểu được giá trị cuộc sống ở Mỹ. Đất nước hiệp chủng quốc này luôn là vùng đất hứa cho bao di dân trên thế giới.
Monday, June 24, 2024
(View: 597)
Trong tâm ý của người viết Tháng Sáu ở Portland là tháng đẹp nhất trong năm vì có ngày Lễ Hội Hoa Hồng (Portland Rose Festival) và có ngày Lễ Của Cha (Father’s Day).
Monday, June 24, 2024
(View: 776)
Có anh rực rỡ hè Châu Âu Quả bóng em đợi chờ đã lâu Nắng mùa hè như lên cơn sốt Em tái ngộ anh EURO ơi. Chào anh. Chào nước Đức đăng cai Chào những đội quốc gia Châu Âu
Thursday, April 11, 2024
(View: 1095)
Trong bài này tác giả xin nói về sự đóng góp của hai người phụ nữ Việt Nam từng là hai bé gái khi đặt chân đến Canada, bây giờ là hai nhà văn đem lại một luồng gió mới...
Saturday, February 24, 2024
(View: 782)
Tự động cải thiện ảnh của bạn bằng AI. (Trí thông minh nhân tạo) Đơn giản chỉ cần tải lên và trải nghiệm kết quả ngay lập tức
Monday, January 1, 2024
(View: 891)
chỉ là cảm nhận của riêng của hắn thôi, còn tùy theo sở thích của từng người, tác giả viết có chiều sâu làm hắn thoạt đầu tưởng là một truyện dịch hay là phóng tác, nhưng đấy chỉ là lối viết của nhà văn Trịnh y Thư
Monday, January 1, 2024
(View: 944)
Nữ giới trên hoàn vũ giở nón cúi đầu thán phục bà Marie Curie, một nữ khoa học gia xuất chúng được lãnh giải thưởng Nobel hai lần về hai bộ môn khoa học khác nhau: Vật Lý và Hóa Học.
Friday, December 29, 2023
(View: 832)
nhưng lòng tôi cũng ấm áp rộn ràng vì biết rằng nó sẽ được trở về với tình thân bên ngoại, sẽ tìm ra dấu vết của mẹ và đứa em trai yêu dấu Giáng Sinh này chắc sẽ vui, nhé A. J
Friday, December 22, 2023
(View: 1981)
Tôi viết dòng này, cha già Crawford đã chết rồi. Mẹ Têrêsa cũng chết rồi. Ngày mai, giữa biên giới của sự sống và chết ,còn những chuyện không ngờ nào sẽ xảy đến nhỉ ?
Monday, December 18, 2023
(View: 1801)
Gần tới Lễ Giáng Sinh, mời quý vi-hữu đọc chuyện cũ “Thần Bò Boul” cũng đồng thời để tưởng nhớ Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ, Bà Rosalynn Carter (1927-2023) mới qua đời,
Sunday, December 17, 2023
(View: 1941)
Noel hay Noël có nguồn gốc từ một từ tiếng Pháp cổ, “nael”, có nghĩa là “của hoặc sinh ra vào ngày Giáng Sinh”. Tên này bắt nguồn từ sự ra đời của Chúa Giêsu
Saturday, December 2, 2023
(View: 3676)
Vào giữa thập niên 1960s, khi còn ở quân trường trên Đà Lạt, với radio transistor, trong im vắng, lúc 10 giờ tối Thứ Năm, Chương Trình “Nhạc Chủ Đề” của Nguyễn Đình Toàn trên làn sóng của đài phát thanh Sài Gòn,..
Saturday, December 2, 2023
(View: 4162)
Nguyễn đình Toàn, như một định mệnh đã an bài, anh vừa là một nhà văn, một thi sỹ và cũng là một nhạc sỹ nữa trong một công dân VNCH. Anh đã gắn chặt vào đài phát thanh Sài Gòn từ những ngày đẩu thập niên 60
Saturday, July 29, 2023
(View: 1305)
Tham dự, đóng góp cho đời sống cộng đồng là một cách, ít hay nhiều, đóng góp cho việc bảo tồn văn hoá Việt. Ta cần có nhau. Và cũng may, ta còn có nhau.
Monday, May 8, 2023
(View: 3481)
Trong bài bút ký này, tác giả kể lại một đoạn đời đẹp đẽ nhất sau những ngày tù đầy. Đó là chuyến đi về miền Nam để gặp lại vợ con. Đoạn văn tuyệt bút với đoạn kết rất bất ngờ nhưng đầy xúc động
Thursday, April 27, 2023
(View: 1645)
Cách đây hơn hai tuần, tôi nhận được tin chị Trương Gia Vy ra đi. Chị là hiền thê của nhà giáo/nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng. Anh cũng đã ra đi, trước chị gần chín năm.
Thursday, April 27, 2023
(View: 1363)
Bài thơ này Trương Gia Vy viết cho người bạn đời (nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng) và gửi đăng trên Blog Phạm Cao Hoàng vào ngày 15.7.2014 – hai tháng trước khi Nguyễn Xuân Hoàng qua đời.
Thursday, April 20, 2023
(View: 3125)
Bài này xin điểm lại mười cái chết oan khiên của văn nghệ sĩ trong khoảng thập niên đầu sau 75 như nén hương lòng tưởng niệm những người vị quốc vong thân
Tuesday, April 11, 2023
(View: 6649)
Con gái của người ta sau 24 giờ sinh ra đã trở thành con gái của tôi, và chỉ sinh sau con gái của tôi có 4 giờ tại Bảo Sinh Viện Quân Đội Thành Phố Nha Trang năm 1972.
Tuesday, April 11, 2023
(View: 6363)
Ông Ta gặp Tôi sau khi Tôi mở mắt chào đời chỉ mới có một đêm; chỉ nhìn Tôi có một phút đã nghĩ xấu về Tôi là “cái môi chu chu chắc lớn lên sẽ hỗn”.
Saturday, March 18, 2023
(View: 1429)
Sunday, February 19, 2023
(View: 1733)
Sunday, January 22, 2023
(View: 2180)
Sunday, January 1, 2023
(View: 1854)
Dùng rổ đựng nước, mới nghe có vẻ vô dụng nhưng hành động này lại ẩn chứa nhiều bài học nhân sinh sâu xa. Chỉ cần trong lòng luôn mong cầu, thì nhìn đâu ta cũng có thể thu được đạo lý.
Friday, December 30, 2022
(View: 1940)
Thượng Đế của chúng ta đang ngự ở trên cao, hình như ngài cũng đang che miệng cười cho trò đùa mà ngài đã đạo diễn suốt một năm qua.
Tuesday, December 20, 2022
(View: 1923)
Bộ mặt Sài Gòn, hồi năm 1955, người ta còn thấy những thầy Cảnh sát được gọi là "mã tà", đứng huýt còi các ngã tư đường. Vậy mà chẳng bao lâu sau, tên gọi "mã tà" đã biến mất.
Monday, December 19, 2022
(View: 1561)
Cám ơn Hoàng tử bé Lionel Messi, đội bóng Argentina và cả đội bóng áo xanh lam của Kylian Mbappé.
Sunday, December 4, 2022
(View: 1705)
Thật là khôn quá hóa dại. Ngày xưa kẻ cắp gặp các bà già Việt nam phải bái phục. Ngày nay kẻ cắp gặp bà già ở Mỹ thì bà già… thua đậm!
Saturday, December 3, 2022
(View: 2263)
Mấy chục năm trời trôi qua, bây giờ qua Mỹ ở tuổi 90, mẹ tôi rất tự tin bảo rằng, tiếng Mỹ dễ học, không khó như tiếng Pháp bà học ngày xưa
Thursday, December 1, 2022
(View: 1744)
Gừng được biết có tác dụng giúp giảm cảm giác buồn nôn. Nó đã được sử dụng hiệu quả để điều trị chứng ốm nghén và buồn nôn do hóa trị.
Monday, November 14, 2022
(View: 2032)
“Nè! Tôi sửa theo ý của chị rồi đó ! Đi ra đường, người ta tưởng chị là đàn ông, thây kệ chị à !”
Monday, November 14, 2022
(View: 2474)
bài viết này chỉ là một cái nhìn của người thưởng ngoạn những bức hí họa của họa sĩ Nguyễn Hải Chí (*) mà lâu nay ta biết đến qua cái tên Chóe trên báo chí.
Sunday, October 30, 2022
(View: 2064)
Trước kia 2 vạch... thì may. Nhà mình phúc lớn... ơn dày tổ tiên. Giờ đây 2 vạch... thấy phiền. Mọi người tránh né... tốn tiền mua que.
Saturday, October 22, 2022
(View: 1719)
Người đàn ông hiền lành đã hiểu ra điều vợ mình muốn bày tỏ, ông ôm chặt lấy bà, và rồi cả hai người để cho nước mắt tuôn trào,
Monday, October 17, 2022
(View: 1756)
Gặp hỏa hoạn và cơ thể đã bị bắt lửa thì chúng ta nên xử lý tính huống đó như thế nào, đây không phải là điểu ai cũng biết.
Monday, October 17, 2022
(View: 1821)
Hồi tháng 11 năm trước, Preston Nguyễn đã qua mặt một đầu bếp đầy kinh nghiệm trong vòng thi cuối cùng để giành được ngôi vị World Chef Champion
Sunday, October 16, 2022
(View: 1925)
Nếu thuộc tính đầu tiên của nhà thơ là mơ mộng, thì ông Lư là số một. Sống đẹp như thơ, đẹp hơn thơ, ở nước ta xưa nay chỉ có Lưu Trọng Lư!
Saturday, August 20, 2022
(View: 3890)
Nếu để ý nhắm mắt lắng nghe sẽ thấy có sự khác biệt thú vị trong tiếng chuông chùa và nhà thờ
Saturday, August 20, 2022
(View: 2174)
Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên và làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.
Saturday, August 20, 2022
(View: 2389)
Con γêu! Con có thấγ ɾằng, tɾên đời nàγ có ít nhất 3 con cá khiến chúng tα ρhải cảm động?
Wednesday, July 13, 2022
(View: 2120)
“Bệnh nhân mãi mãi là bệnh nhân. Móc túi họ là nghề của chúng ta “
Wednesday, July 13, 2022
(View: 2553)
Wednesday, July 13, 2022
(View: 2430)
Thursday, July 7, 2022
(View: 2537)
Cả 14 câu nói này chính là để giúp bạn có thể nhìn thấu sự đời, học cách buông xả, nuôi dưỡng thiện tâm, sống đời an lạc.
Thursday, June 30, 2022
(View: 2168)
Đào Triết Hiên có IQ cao ngất ngưỡng, nằm trong khoảng 220 - 230. ...cao hơn các nhà khoa học lớn như Stephen Hawking (160) hay Albert Einstein (khoảng 160 - 190)...
Wednesday, June 29, 2022
(View: 2139)
Ung thư xảy ra khi các tế bào phát triển ngoài tầm kiểm soát, tạo ra các khối u. Ung thư đại tràng cũng không ngoại lệ.
Monday, June 27, 2022
(View: 2395)
Có một câu nói lý thú của Lâm Ngữ Đường đại khái hạnh phúc đến từ ruột già, ruột già mà sinh hoạt điều hòa, tốt đẹp thì ta hạnh phúc, còn trục trặc thì ta mất hạnh phúc,
Sunday, June 19, 2022
(View: 2364)
Vừa rồi đặt mua quyển sách 'Cách Lừa Đảo qua mạng xã hội" về tham khảo. Chuyển tiền cho nó xong...
Sunday, June 19, 2022
(View: 2289)
và rồi nói đến ông thì họ cũng biết ông ta là một người cha không thể chê vào đâu được, một người cha mà ai cũng đều rất hãnh diện được làm con của ông.
Saturday, June 11, 2022
(View: 2859)
Và khi ta già đi, ta muốn chẳng nợ nần gì nhau trong cuộc đời này, chỉ cần được an yên, bởi ta nghĩ bất cứ ai, cho dù một thời trẻ hoài bão...
Thursday, June 9, 2022
(View: 2188)
Bà chưa hề đếm thử vợ chồng bà có bao nhiêu chỗ lệch. Ui, trăm hay biết đâu cả ngàn chứ chẳng chơi. Nhưng chả ngại! Miễn là hai ông bà phải cố gắng đáp ứng điều kiện ắt có và đủ: Yêu nhau.
Saturday, June 4, 2022
(View: 2329)
Nếu bà không tin tôi thì thôi, bà hãy để cho tôi đi. - Nhưng tôi rất tin cô. Tôi còn giao cả chìa khoá hòm đựng đồ trang sức cho cô giữ cơ mà.
Saturday, June 4, 2022
(View: 2520)
ở trong cái tuổi “không còn trẻ nữa như hiện tại, người viết chỉ mong cầu: thân không tật bịnh, tâm không phiền não, có trí huệ sáng suốt là có phúc quá rồi.
Tuesday, May 24, 2022
(View: 2671)
Các cụ xưa hay dùng sâm, xem sâm là quý lắm. Ngày nay còn nghi ngại... phải thử lại. Có trường hợp... Suy thận bị tụt huyết áp.... uống sâm làm khoè người lại thông đờm dãi.
Tuesday, May 24, 2022
(View: 2893)
Bí kíp giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ nhất thế giới là chỉ nhờ… 5 ngón tay! một nghệ thuật dưởng sinh đã 5.000 năm
Tuesday, May 10, 2022
(View: 2395)
Đến một tuổi nào đó, người ta mới hiểu được rằng lắng nghe mới là điều cần thiết. Biết lắng nghe là biết thu thập cả thế giới cho riêng mình.
Sunday, May 8, 2022
(View: 2183)
Xin bấm vào giữa hình để xem video "Đây là cách thức các Bác Sĩ dùng để lấy Sỏi Thận ra"
Saturday, May 7, 2022
(View: 3288)
Cuộc sống không bán vé khứ hồi – mất đi vĩnh viễn không có lại được! Chúng ta đều già quá nhanh – nhưng sự thông minh lại đến quá muộn…
Saturday, May 7, 2022
(View: 3129)
Đứt mạch máu đầu là một trong những nguyên nhân chính gây ra chết hoặc bị liệt ở người lớn tuổi tuy một số người tuổi còn trẻ cũng có thể bị bệnh này.
Sunday, April 24, 2022
(View: 2699)
Đột quỵ xảy ra rất phổ biến, tuy nhiên không phải tất cả các thông tin đồn đại về đột quỵ đều là sự thật. Có khá nhiều hiểu lầm còn tồn tại về tình trạng này.
Saturday, April 23, 2022
(View: 2348)
Mayer Musk sinh ngày 19/4/1948, người Canada gốc Nam Phi, là mẹ của ba người con nổi tiếng Elon Musk là tỷ phú công nghệ, ...
Saturday, April 23, 2022
(View: 2669)
Ba đồng xu thật nhỏ nhưng nó lại tượng trưng cho tình bạn và tình yêu cao cả của 3 con người cao đẹp. Tại sao lại có 3 đồng xu nhỉ.
Monday, April 4, 2022
(View: 3607)
Khi chán nản, hãy nghĩ xem mình còn lại bao nhiêu ngày để dằn vặt, còn bao nhiêu thời gian để phung phí?
Sunday, April 3, 2022
(View: 2199)
Như thế, MRI và sonogram có lẽ an toàn nhất vì chẳng dính dáng gì tới phóng xạ, radiation cả.
Sunday, April 3, 2022
(View: 2537)
Chứng trầm cảm không phải là một nỗi buồn thoáng qua và cũng không phải là sự "yếu đuối" của tinh thần hay do "thiếu" bản lãnh
Monday, March 28, 2022
(View: 2387)
bởi chính stress gây ra nhiều thứ bệnh về thể chất và tâm thần, nên rất cần biết cách “xả” stress trong cuộc sống đầy căng thẳng, âu lo hiện nay.
Sunday, March 27, 2022
(View: 2881)
Bìa sách là do cha mẹ cho, không thể thay đổi nó được, chúng ta chỉ có thể viết thế nào để nội dung cuốn hay thật hay và hấp dẫn mà thôi.
Sunday, March 27, 2022
(View: 2721)
Xứ Đàng Trong, chữ “Dạ” đệm đầu câu cho câu nói thêm dịu dàng, khiêm tốn, và để thể hiện con nhà có giáo dục, lễ nghi, phép tắc.
Wednesday, March 16, 2022
(View: 2652)
Cầu nguyện cho đất nước Ukraine mau thoát khỏi tai kiếp này để dân tộc và người dân vô tội Ukraine được sống lại những ngày thanh bình xưa cũ.