Danh mục
Số lượt truy cập
5,127,880

Sưu Tầm Trên Net: 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps

19 Tháng Năm 20185:52 CH(Xem: 786)
Sưu Tầm Trên Net: 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps

12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps

Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, mà rất có thể nhiều người dùng chưa nắm được hết một số mẹo thú vị và hữu ích:

 

1. Sử dụng Google Maps hoàn toàn không cần dùng tay:

 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps

Rất nhiều người luôn bị chỉ trích khi vừa lái xe vừa cúi xuống sử dụng điện thoại, mà đôi khi không phải vì nhắn tin hay lướt Facebook, mà là vì đang dùng bản đồ. Những người dùng sử dụng điện thoại Android có một cách tốt hơn: sử dụng các câu lệnh giọng nói được Google tích hợp sẵn trong Maps và hoạt động bất kỳ khi nào người dùng đang điều hướng. Chỉ cần nói "Okay Google" và thử một số câu lệnh như:

"What road is this?" (Đây là đường gì?)

"What’s my next turn?" (Chỗ rẽ tiếp theo ở đâu?)

"How’s traffic ahead?" (Tình hình giao thông phía trước?)

"Avoid highways" (Tránh đường cao tốc)

"Find gas stations" (Tìm trạm xăng)

"Find restaurants" (Tìm nhà hàng)

"Navigate home" (Điều hướng về nhà)

"Take me to McDonald’s" (Dẫn tôi đến McDonald’s)

"What’s the closest hotel?" (Khách sạn nào gần đây nhất?)

Người dùng cũng có thể ra lệnh cho điện thoại thực hiện cuộc gọi, gởi tin nhắn, chơi nhạc, hay xem lịch hẹn sắp đến... mà không cần phải nhìn vào màn hình điện thoại.

 

2. Ghi nhớ nơi đậu xe

 

Mở Google Maps trên iPhone hay Android, chạm vào điểm màu xanh nhỏ đại diện cho vị trí hiện tại của người dùng. Một menu ẩn sẽ mở ra với một vài tùy chọn khá tiện lợi, bao gồm lưu lại vị trí đỗ xe hiện tại. Người dùng có thể thêm các ghi chú hay hình ảnh, và thậm chí là đặt thời gian nhắc nhở lúc nào nên lấy xe đi để tránh bị phạt. Và khi người dùng chuẩn bị quay lại địa điểm ban đầu, hãy xem thông báo vị trí đỗ xe đã lưu trên điện thoại, hoặc đơn giản là mở Maps lên và chạm vào thẻ "Parking location" ở phía dưới màn hình.

 

3. Chia sẻ vị trí, ngay cả khi đang di chuyển

 

Khi muốn ai đó tìm vị trị của mình, hay có lẽ chỉ muốn biết mình hiện tại đang ở đâu? Người dùng có thể sử dụng hệ thống chia sẻ vị trí thời gian thực của Maps. Chỉ cần mở Google Maps trên điện thoại và bấm vào chấm màu xanh dương, chọn "Share your location". Người dùng sẽ có thể đặt thời gian để ngừng chia sẻ vị trí, hoặc cho phép ứng dụng luôn chia sẻ cho tới khi tự mình tắt đi. Sau đó, chọn bất kỳ liên lạc muốn chia sẻ, hoặc copy và dán liên kết mà Maps tạo ra vào bất kỳ nơi nào mong muốn, liên kết này sẽ mở ra một trang web riêng tư.

 

Người dùng còn có thể truy cập tính năng chia sẻ khi đang điều hướng bằng Maps, bằng cách vuốt lên từ thanh màu trắng ở đáy màn hình và chọn "Share trip progress". Tùy chọn sẽ chia sẻ vị trí của người dùng với bất kỳ người nào được chọn,  cho đến khi người dùng đến điểm đích đã đặt trên bản đồ.

 

Trong cả hai trường hợp, bất kỳ ai mở liên kết người dùng đã gửi sẽ thấy một biểu tượng hiển thị vị trí hiện tại của người dùng trên một bản đồ khi họ di chuyển, ngay bên trong ứng dụng Maps nếu họ đã cài đặt nó, hay trong cửa sổ trình duyệt thông thường nếu chưa cài đặt. Người dùng sẽ thấy một chỉ báo ở phía dưới ứng dụng cho biết tính năng chia sẻ vị trí hiện đang kích hoạt, và có thể ngừng chia sẻ bằng cách nhấn vào chỉ báo.

 

4. Tìm các địa điểm dọc đường đi trong khi đang điều hướng

 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps 2

Chỉ cần vuốt từ dưới lên trong khi đang điều hướng, trong menu sẽ có một tùy chọn để tìm địa điểm dọc con đường người dùng đang đi. Tính năng sẽ hiển thị các nút bấm để người dùng tìm nhanh trạm xăng, nhà hàng, quầy rau củ, hay tiệm cà phê dọc tuyến đường từ điểm A đến điểm B đã được đặt. Người dùng có thể tự mình gõ nội dung cần tìm, chẳng hạn như "Starbuck" để tìm mọi tiệm Starbuck dọc con đường đang đi.

 

5. Tìm các địa điểm gần một điểm cụ thể

 

Tương tự, người dùng có thể sử dụng ngay cả khi đang không điều hướng. Bất kỳ lúc nào người dùng muốn tìm một loại địa điểm gần vị trí hiện tại của mình, hay bất kỳ vị trí nào khác, bấm vào thanh tìm kiếm ở trên đỉnh ứng dụng di động và thử các từ khóa như:

 

"Restaurants near here" (Các nhà hàng gần đây)

"Pharmacies near [A] and [B]" (Hiệu thuốc gần điểm [A] và [B])

"Book stores near [A]" (Các nhà sách gần vị trí [A])

"Gas stations near the airport" (Trạm xăng gần sân bay)

 

Người dùng cũng có thể duyệt để xem những địa điểm gần vị trí hiện tại của mình bằng cách mở ứng dụng Maps trên điện thoại, sau đó cuộn và vuốt trong tab Explorer ở phía dưới màn hình.

 

6. Khám phá mọi nơi với góc nhìn ngang tầm mắt

 

Street View là một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Maps. Đầu tiên, trên điện thoại, người dùng tìm kiếm bất kỳ địa điểm nào bên trong ứng dụng Maps, chạm vào hình ảnh của địa điểm đó ở góc dưới bên trái màn hình. Chỉ cần chạm vào biểu tượng hình la bàn ở góc trên bên phải của ứng dụng. Giữ điện thoại đứng và di chuyển nó xung quanh, khung cảnh sẽ ngay lập tức thay đổi phù hợp với hướng nhìn mà người dùng đang đứng. Cảm giác xem Street View giống như người dùng đang đứng bên trong bản đồ và nhìn xung quanh.

 

7. Đi ngược thời gian

 

blank

Google Maps có một tính năng ít được biết đến, là cho phép xem Street View của bất kỳ khu vực nào ở những khoảng thời gian nhất định trong quá khứ. Tuy nhiên, tính năng chỉ hoạt động trên bản desktop, khi người dùng mở Google Maps trên máy tính và chọn một địa điểm. Người dùng sẽ nhìn thấy một hình người màu vàng nhỏ ở góc dưới bên phải, có tên là Pegman. Chỉ cần dùng chuột kéo và thả Pegman ở bất kỳ đâu muốn đến. Sau đó, tìm biểu tượng hình đồng hồ nằm trong chiếc hộp màu xám ở góc trên bên trái màn hình. Bấm vào đồng hồ, và người dùng sẽ có thể kéo một thanh trượt ngược thời gian để xem khung cảnh 360 độ của địa điểm đó từ các năm trước. Tính năng xem quá khứ không phải nơi nào cũng có, nhưng người dùng có thể tìm được rất nhiều địa điểm có lượng dữ liệu hình ảnh đến cả thập kỷ.

 

8. Gửi bản đồ trực tiếp đến điện thoại hay xe hơi

 

Nếu đang tìm một địa điểm trên Google Maps desktop, người dùng có thể gửi địa điểm đó thẳng đến xe hơi hay thiết bị di động của mình. Chỉ cần bấm vào một tùy chọn sẽ xuất hiện bất kỳ khi nào tìm một địa điểm hoặc điều hướng. Nó nằm trong một chiếc hộp ở cạnh trái màn hình, có thể là một biểu tượng bên dưới tên hay địa chỉ của nơi người dùng đang tìm, nếu đang xem bản đồ thông thường, hoặc một liên kết nằm ngay phía trên các tùy chọn chỉ đường nếu đã bật chế độ điều hướng. Còn nếu đã bấm chọn một tuyến đường nhất định, nó sẽ là một biểu tượng không nhãn nằm ngay bên phải của thời gian ước lượng.

 

Người dùng sẽ thấy một danh sách các thiết bị đã kết nối với tài khoản Google của mình. Các thiết bị Android sẽ tự động xuất hiện, còn iPhone sẽ yêu cầu phải cài đặt và hội nhập vào ứng dụng Google Maps trước, sau đó bật thông báo bên trong phần cài đặt của ứng dụng. Đối với xe hơi, người dùng sẽ phải tự mình thêm xe hơi trên website Send to Car của Google, miễn là xe có tương thích với ứng dụng. Sau đó, thông tin bản đồ sẽ xuất hiện dưới hình thức một thông báo trên dashboard, hay trên thiết bị vài giây sau khi gửi.

 

9. Xem ước lượng thời gian cụ thể

 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps 3

Người dùng có thể xem một chuyến đi sẽ có thể mất bao lâu ở một thời điểm nhất định với công cụ ước lượng thời gian thông minh của Google Maps. Chỉ cần tìm một địa diểm trên Maps bản desktop, sau đó bấm nút Directions và gõ vào tên địa điểm xuất phát mong muốn. Dưới hộp gõ địa chỉ, người dùng sẽ thấy một dòng chữ "Leave now". Bấm vào mũi tên chỉ xuống cạnh đó, chọn "Depart at" hoặc "Arrive by" để xem tình trạng giao thông và ước lượng tổng thời gian chuyến đi trong một ngày hay một khoảng thời gian bất kỳ.

 

10. Thêm nhiều điểm đến khác trên tuyến đường hiện hành

 

Không phải chuyến đi nào cũng chỉ từ điểm A đến B, và Google Maps có một tính năng cho phép bổ sung thêm nhiều điểm dừng vào bất kỳ tuyến đường nào. Trên điện thoại, bắt đầu bằng cách tìm điểm đến đầu tiên. Chạm nút "Directions", gõ điểm bắt đầu, người dùng sẽ nhìn thấy nút menu ba chấm ở bên phải của khung nhập. Chạm vào đó, chọn "Add stop" sẽ thấy khung nhập thứ 3 để nhập một điểm đến mới, và khi điền xong khung đó, người dùng sẽ có thể nhập tiếp điểm thứ 4. Người dùng cũng có thể kéo và thả các điểm đến để sắp xếp lại thứ tự của chúng.

 

Tính năng sẽ hiển thị rõ ràng hơn khi sử dụng Maps trên máy tính, sau khi nó hiển thị mọi hướng đi đến một điểm đến nhất định, người dùng sẽ thấy một nút dấu "+" nhỏ với dòng chữ "Add destination". Chạm vào đó để bổ sung thêm bao nhiêu điểm dừng tùy thích, và người dùng có thể dùng chuột để kéo thả thay đổi vị trí các điểm dừng.

 

11. Đo khoảng cách giữa nhiều điểm khác nhau

 

Google Maps có thể tính toán chính xác khoảng cách giữa hai hay nhiều điểm khác nhau chỉ trong vài phần trăm giây. Trên điện thoại, chạm và giữ ngón tay tại điểm bắt đầu, một chấm đỏ sẽ xuất hiện cùng một thanh trắng hiển thị thông tin thêm về địa điểm đó. Vuốt từ thanh trắng đi lên và chọn "Measure distance", chọn biểu tượng dấu "+" màu xanh để tìm và chọn điểm thứ hai. Lặp lại với các điểm mong muốn để đo khoảng cách toàn bộ quãng đường.

 

Còn trên máy tính, click chuột phải vào điểm khởi đầu, chọn "Measure distance" từ menu xổ ra, sau đó bấm chuột vào mỗi điểm tiếp theo trên đoạn đường người dùng muốn đi để hiển thị kết quả đo.

 12 Mẹo Thú Vị Và Hữu Ích Với Google Maps 1

12. Tiết kiệm thời gian với các thao tác cử chỉ

 

Ngoài thao tác tách hai ngón tay để zoom, Google Maps còn có nhiều thao tác cử chỉ khác. Để phóng to hay thu nhỏ chỉ bằng một tay, bấm đôi và sau đó vuốt lên hoặc xuống, lưu ý là không nhấc ngón tay khỏi màn hình trong suốt quá trình thực hiện.

 

Người dùng có thể xoay bản đồ xung quanh bằng cách đặt ngón trỏ và ngón cái trên màn hình, sau đó xoắn chúng lại về phía trái hoặc phải. Hoặc có thể thay đổi góc nhìn bằng cách đặt hai ngón tay lên bản đồ và cùng vuốt chúng lên trên màn hình. Người dùng sẽ thấy góc nhìn chuyển sang chế độ từ trên cao, với các tòa nhà hiển thị dưới dạng 3D khá đẹp.

 

Nếu muốn nhanh hơn một chút trong lần điều hướng tiếp theo, sau khi tìm địa điểm, nhấn và giữ nút "Directions" màu xanh ở phía dưới màn hình. Người dùng sẽ được chuyển sang chế độ điều hướng, với tuyến đường và phương tiện di chuyển được Google tự động chọn dựa trên sở thích.

Nguồn: https://nguoivietphone.com/a8385/12-meo-thu-vi-va-huu-ich-voi-google-maps

09 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 34)
Nếu bạn bị bầm tím, hãy bôi kem đánh răng vào vết bầm và băng lại để qua đêm, vết bầm tím sẽ nhanh chóng biến mất.
06 Tháng Mười Hai 2018
(Xem: 30)
Chinh phục 10 con đường nguy hiểm, rùng rợn trên thế giới sẽ khiến du khách cảm thấy tự hào nhưng đôi khi cũng phải đánh đổi mạng sống.
25 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 85)
*BỊ ONG ĐỐT*: hãy chà 1 viên Aspirin lên vết chích. *CAO MÁU*: ăn nhiều rau cần (Celery). *CHÁN ĐỜI*: uống B-complex và amino acid. *CHOLESTEROL*: uống sinh tố E.
25 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 60)
lễ Thanksgiving cũng là dịp mà chúng ta, những công dân hội nhập vào Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ có cơ hội ngồi bên nhau trong tâm tình biết ơn nước Mỹ.
21 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 73)
Bạn có biết, lễ Tạ ơn đầu tiên trên thế giới được kéo dài tới 3 ngày, khoảng 280 triệu con gà tây được tiêu thụ trong ngày lễ Tạ ơn...?
21 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 108)
Dưới đây là những người thầy vĩ đại nhất trong lịch sử, những người đã góp phần thay đổi cả thế giới nhờ những bài học và phát minh của họ.
17 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 58)
12 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 169)
Bạn có biết những thói quen xấu sẽ làm giảm tuổi thọ? Bạn muốn sống lâu, sống khỏe sống có ích hay sống trong bệnh tật?
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 401)
nguồn hình ảnh lấy từ:http://namrom64.blogspot.com/2015/04/nha-thuong-bien-hoa-vai-hinh-xua.html và https://ngo-quyen.org
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 159)
Hãy kiên trì thực hiện trong vài tháng, tía tô sẽ giúp bạn ngăn ngừa triệt để các triệu chứng của gút gây ra. Chúc bạn sống vui khỏe.
05 Tháng Mười Một 2018
(Xem: 114)
Ông Tân té lọi cổ, nhưng ổng viết: Gặp xui mà cũng có cái hên. “Từ rày về sau, khi vợ gọi, tôi chỉ cần dạ mà không cần khoanh tay cúi đầu như xưa.”
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 247)
1. Nên làm gì khi ăn cay đến mức chảy nước mắt?
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 198)
19 bí mật ít người biết đến của những dãy núi đẹp nhất thế giới
15 Tháng Mười 2018
(Xem: 125)
Mời bấm vào link bên dưới để xem:
07 Tháng Mười 2018
(Xem: 209)
Làm sao tôi kể hết được những “huyền thoại” đó, nay đã thành “thần thoại” như chẳng bao giờ có thật vì không thể tìm lại được nữa.
18 Tháng Chín 2018
(Xem: 538)
Giống như khúc đuôi còn nằm kẹt đâu trong lòng. Chị vói tay lên đầu võng rút cái khăn lông đắp vội lên mặt, bởi vì chị vừa nghe mí mắt mình mọng nước! Từ đó chị Tư Ù thôi ca vọng cổ.
07 Tháng Chín 2018
(Xem: 267)
Ai cũng biết ớt có vị cay, nhưng không nhiều người biết ớt có rất nhiều giống khác nhau. Và vị cay của chúng cũng hoàn toàn khác nhau.
18 Tháng Tám 2018
(Xem: 1000)
Nhiều người chưa tin vào sự kỳ diệu của việc bấm huyệt, kể cả cựu Tổng thống Mỹ, cho đến khi được chứng kiến. Nếu biết ứng dụng, sức khỏe của chúng ta sẽ có sự cải thiện vượt bậc.
03 Tháng Sáu 2018
(Xem: 805)
Bây giờ, bạn có thể làm hai việc: 1) Quăng thư điện tử này đi, hoặc... 2 ) Gửi thư này cho tất cả những ai bạn coi là quan trọng… kể cả người đã gửi cho bạn.
19 Tháng Năm 2018
(Xem: 1284)
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
07 Tháng Hai 2018
(Xem: 2987)
Trước thiên nhiên hùng vĩ, con người thật nhỏ bé và cuộc sống thật mong manh.
14 Tháng Giêng 2018
(Xem: 2993)
Ngẫm lại sự đời, tôi thấy hình như hầu hết chúng ta chẳng bao giờ thực sống. Lúc còn trẻ, ta mơ ước tương lai, sống cho tương lai.
10 Tháng Giêng 2018
(Xem: 3481)
Nghẹn cổ, sái cổ, chuột rút, tê chân… thỉnh thoảng những biến cố này đột nhiên xuất hiện, nhưng nếu xử trí không kịp thời cũng có thể gặp nguy hiểm
07 Tháng Giêng 2018
(Xem: 1430)
Florence Trần là đạo diễn phim tài liệu "Kim tự tháp Kheops, những khám phá nhiệm mầu" vừa công chiếu tại Pháp ngày 28/11.
02 Tháng Giêng 2018
(Xem: 1773)
Cần phân biệt X-RAYS, CT SCAN, MRI, PET SCAN , ULTRA SOUND
28 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 912)
Tết dương lịch sắp tới rồi, mỗi nước sẽ có cách đón Tết khác nhau. Hãy cùng xem những phong tục độc đáo vào Tết dương lịch tại các nước khác nhau ra sao.
17 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 729)
Montreal (còn gọi là Mộng Lệ An) là thành phố duy nhất của Canada (và cũng là thành phố duy nhất trên thế giới) mà Pháp ngữ và Anh ngữ được công nhận là hai ngôn ngữ chính thức.
12 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 798)
Còn không em những hàng me nơi chúng ta thường hẹn. Hay chỉ còn trong ký ức mùa đông về những hàng me ở Sài gòn; chỉ còn huyễn hoặc trong tim mình…
08 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 1576)
Ôi… Sài Gòn cũ, ai cười đó?? Ôi.. Sài Gòn ngày xưa của tôi, Sài Gòn trong hai mươi năm tôi trẻ, tôi sống, tôi viết truyện, tôi làm báo, tôi yêu, tôi vui
07 Tháng Mười Hai 2017
(Xem: 1198)
Chút kiến thức về tiểu sử và công trình của một con người tài ba kiệt xuất... Gustave Eiffel.
19 Tháng Mười 2017
(Xem: 1088)
Coi cho Vui - 1 số hình chỉ là ý tưởng
24 Tháng Chín 2017
(Xem: 1334)
Những món đồ dưới đây xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày rất nhiều nhưng không ngờ chúng ta đã hiểu sai cách sử dụng của chúng bấy lâu nay.
08 Tháng Chín 2017
(Xem: 1405)
Cung điện Potala là cung điện cao nhất thế giới, nằm ở Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng. Cung điện này được coi là biểu tượng của Phật giáo Tây Tạng.
25 Tháng Tám 2017
(Xem: 2615)
Theo bí quyết Đông y, 11 cách vỗ tay này giúp bạn tác động đều đặn lên các huyệt vị, giúp phòng và chữa bệnh từ đầu đến chân. Hãy thử để nhận về các lợi ích dài hạn.
13 Tháng Tám 2017
(Xem: 1581)
Sau đây là các bước hướng dẫn kết nối tự động YouTube trên các thiết bị Android vào TV mà không cần đến Chromecast:
04 Tháng Tám 2017
(Xem: 1229)
1. Smart homes - Nhà thông minh - 2. Virtual Secretaries - Thư ký/trợ lý ảo - 3. AI doctors - Bác sĩ trí tuệ nhân tạo - 4. Care robots - Robot giúp việc - 5. Self-driving cars - Xe tự lái
03 Tháng Tám 2017
(Xem: 1817)
Xin ghi lại đặc sản nổi tiếng không kém để quý vị thưởng thức món ngon “đệ nhất Nam Bộ”. Đến bậc vua chúa còn thèm đó là “con đuông chà là”.
27 Tháng Bảy 2017
(Xem: 2309)
Hyperloop là một sáng kiến mới, là một hệ thống tàu siêu tốc, để di chuyển người và vật ở tốc độ máy bay, với mức giá của một vé xe đò - STEVEN DUONG Gương thành công người Việt Hải Ngoại
22 Tháng Bảy 2017
(Xem: 1751)
Phím tắt giúp người dùng sử dụng máy tính hiệu quả hơn thông qua việc kết hợp các phím với nhau để gọi một tính năng nào đó, thay vì phải tìm chọn thủ công
11 Tháng Bảy 2017
(Xem: 1711)
Đây không phải là chuyện tình lâm ly, ướt át, mặc dù câu chuyện có thật và cảm động. Cô gái đã trao trọn trái tim mình cho chàng trai trẻ chưa một lần quen biết.
10 Tháng Bảy 2017
(Xem: 1823)
Đứng trước những hang động tuyệt đẹp rộng lớn, du khách cảm thấy nhỏ bé và choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tự nhiên.
04 Tháng Bảy 2017
(Xem: 1621)
Cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên Giới Hoa Kỳ (CBP) khuyến khích du khách những điều cần “Biết Trước Khi Đi” khi sang Hoa Kỳ du lịch, hoặc trở về quê hương trong mùa Hè này
17 Tháng Sáu 2017
(Xem: 2098)
Được xây dựng đã lâu nhưng các cây cầu độc đáo ở Huế, Hội An, Nam Định... vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc thuở ban đầu.
26 Tháng Năm 2017
(Xem: 2608)
Đây là 1 trong 5 công trình kiến trúc tôn giáo nổi bật nhất ở miền Nam California
09 Tháng Tư 2017
(Xem: 6495)
Lưu lại khi cần dùng nhé: Cách chữa 46 loại bệnh tật bằng mẹo không cần thuốc. Xin chân thành cảm ơn giáo sư
07 Tháng Tư 2017
(Xem: 2603)
Mặc dù mang tên Biển Chết, nhưng nơi đây không chết bao giờ, luôn mang một sức sống mãnh liệt
18 Tháng Ba 2017
(Xem: 13032)
Người Nhật sống lâu nhất thế giới chỉ nhờ… ngón tay! Không phải bỗng nhiên người Nhật sống thọ đến vậy…
03 Tháng Ba 2017
(Xem: 3142)
Đô thị cổ nằm lưng chừng núi, bên cạnh những dòng suối trong mát Đẹp Như Tranh Vẽ
25 Tháng Hai 2017
(Xem: 706859)
Những bức ảnh hiếm còn sót lại của Việt Nam xưa những năm 1850-1950 dưới đây sẽ giúp chúng ta hình dung được khung cảnh Việt Nam trong quá khứ.
14 Tháng Hai 2017
(Xem: 15134)
Có thể chỉ 5 năm nữa, người Sài Gòn chỉ còn biết đến cái tên Chợ Cũ qua tác phẩm của Vương Hồng Sển hay một vài tư liệu nào đó về Sài Gòn xưa.
31 Tháng Giêng 2017
(Xem: 6867)
Như một giấc ngủ dài đến mức quên thức dậy, bất chợt một ngày, người ta hay tin bài hát Ly Rượu Mừng đã không còn bị cấm nữa.
28 Tháng Giêng 2017
(Xem: 6519)
Sửng sốt trước những bức chân dung được vẽ trên lòng bàn tay
09 Tháng Giêng 2017
(Xem: 15354)
Đây là một số hình ảnh về những khu vườn TRỒNG CÂY LẤY QUẢ THEO LỐI CÔNG NGHỆ MỚI
05 Tháng Giêng 2017
(Xem: 4557)
Tôi cũng như ông, đời biệt xứ Trẻ ra đi, già vẫn tha hương Mấy chục năm buồn trên xứ lạ Tôi đọc thơ ông nát cả hồn.
29 Tháng Mười Hai 2016
(Xem: 5895)
Hãy tưởng tượng khi bước vào cuối ngõ Căn nhà xưa rêu phong kín tường vôi Khung cửa sắt sơn đã bong lỗ chỗ Chìa khóa mòn trong ổ bỗng reo vui
22 Tháng Mười Hai 2016
(Xem: 5616)
Hỡi căn nhà của ta thời tuổi trẻ Của những chiều mưa buồn gõ xuống mái tôn Những buổi sáng nắng lùa qua khe cửa Vẫn theo ta những đêm tuyết mịt mùng
17 Tháng Mười Hai 2016
(Xem: 2093)
Phần đông người dân trên toàn thế giới đều xem Giáng sinh là một trong những dịp lễ hội lớn và luôn được mong chờ nhất trong năm.
15 Tháng Mười Hai 2016
(Xem: 28316)
với một loại chuối thông thường có mã là 4011, nhưng nếu đó là 84011 thì có nghĩa là loại chuối đó là chuối đã biến đổi gen.
02 Tháng Mười Hai 2016
(Xem: 32201)
Loại ngói này có kích thước và trọng lượng nhỏ, giá thành rẻ hơn so với loại ngói thường và đặc biệt là còn có khả năng thu năng lượng mặt trời
17 Tháng Mười Một 2016
(Xem: 4245)
Theo âm lịch hôm đó là ngày 30 Tết. Sáng mai sẽ là ngày Tân Niên. Người Á Đông vào ngày cuối năm này, không ai muốn ra tòa cả. Họ còn lo dọn cửa nhà, bày bàn thờ tổ tiên để đón năm mới.
12 Tháng Mười Một 2016
(Xem: 4722)
22 Tháng Mười 2016
(Xem: 2235)
Năm nay, giải Nobel y sinh học (trị giá gần 940,000 USD) được trao cho một nhà khoa học Nhật: Giáo sư Yoshinori Oshumi. Ông hiện là giáo sư của Học Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology)
15 Tháng Mười 2016
(Xem: 11118)
Phương pháp nhân mới, dễ sử dụng, ngại gì không học hỏi.... quá xứng đáng cho vào bộ sưu tập
06 Tháng Mười 2016
(Xem: 2493)
02 Tháng Mười 2016
(Xem: 2342)
15 Tháng Chín 2016
(Xem: 3216)
Toàn cảnh thành phố Biên Hòa hiện nay với các địa danh quen thuộc nhìn từ trên cao qua kỷ thuật FLYCAM
10 Tháng Chín 2016
(Xem: 10147)
Hình Ảnh thành phố Biên Hòa trước 1975 với rất nhiều bức ảnh quý hiếm
10 Tháng Chín 2016
(Xem: 5251)
Odiyan Buddhist Center là một phức hợp gồm các đền, tháp, điện thờ, hoa viên v.v. trên một diện tích rộng 1,100 acres sau 20 năm tự lực cần cù xây dựng, trị giá 12 triệu đô-la..
10 Tháng Chín 2016
(Xem: 2236)
Thường thì những người có danh, có chức mới viết hồi ký khi về già. Tôi chỉ là một nhà giáo bình thường, chẳng có gì to lớn cả, nên chẳng bao giờ nghĩ đến việc tự viết về mình.
08 Tháng Chín 2016
(Xem: 23962)
Một kỹ sư người Mỹ gốc Việt đã lãnh đạo một nhóm nghiên cứu, chế tạo thành công loại đạn đại bác thông minh 155 ly mới, tối tân, tăng tầm tác xạ hiệu quả, có thể phá hủy chính xác lên đến 40 cây số tất cả các tiêu của đối phương trên bộ.
04 Tháng Chín 2016
(Xem: 7621)
Đi đâu, xa xa Sài Gòn, bỗng dưng nghe một tiếng "Dạ" cùng những tiếng "hen, nghen" lại thấy đất Sài Gòn như đang hiện ra trước mắt với những nhớ thương...
04 Tháng Chín 2016
(Xem: 3773)
Khám phá mới nhất bây giờ để ngăn ngừa bệnh Alzheimer là vitamine D3, mỗi ngày uống 2000IU,