Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Vài mẫu chuyện Lễ Thanksgiving

Sunday, November 25, 201810:47 PM(View: 5763)
Vài mẫu chuyện Lễ Thanksgiving


Vài mẫu chuyện Lễ Thanksgiving

 

Bên cạnh các món ăn truyền thống gà tây, khoai tây nghiền với nước sốt Cranberry, các món chế biến rau quả, ham, khoai lang, pumpkin pie, cùng các hoạt động như diễn hành, mua sắm Black Friday, lễ Thanksgiving cũng là dịp mà chúng ta, những công dân hội nhập vào Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ có cơ hội ngồi bên nhau trong tâm tình biết ơn nước Mỹ.

 

 image001

Binh lính Mỹ mừng lễ Thanksgiving tại chiến trường Trung Đông – Nguồn Business Insider

 image002

Lễ Tạ Ơn và salmonella

 
image003Bữa tiệc Lễ Tạ Ơn truyền thống – nguồn Asbury Park Press

 

 

Và mùa mua sắm cuối năm

 

Không chỉ người dân Mỹ nao nức chờ ngày Lễ Tạ Ơn để được dịp gần gũi với gia đình và người thân đâu. Giới kinh doanh cũng nao nức chờ ngày lễ đặc biệt này lắm, là vì mùa mua sắm cho dịp Lễ Giáng sinh chính thức bắt đầu một ngày sau Lễ Tạ Ơn – tức ngày Thứ Sáu Đen. 

 

Chữ đen ở đây hoàn toàn không có nghĩa xấu, mà ngược lại, nó là dấu hiệu tốt đẹp cho giới buôn bán lẻ. Theo ngôn ngữ chuyên môn thuộc lãnh vực kinh tế, màu đen tượng trưng cho lời và màu đỏ tượng trưng cho thua lỗ. Và mùa mua sắm cuối năm là cơ hội mang lại số lời trong sổ kế toán của các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ.

 

Và vì vậy, ngày Thứ Sáu Đen giữ một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Mỹ và là ngày có mức mua bán cao nhất đối với các cửa hàng bán lẻ mà không một ngày nào khác trong năm, kể cả ngày Thứ Hai ảo (Cyber Monday), có thể qua mặt được nó.

Năm nay giới buôn bán lẻ còn được may mắn hơn nữa là có tới 34 ngày – là số ngày nhiều nhất có được giữa Lễ Tạ Ơn và Lễ Giáng Sinh – để người mua sắm chuẩn bị quà cáp cho người thân và bạn bè.

 

Mặc dù mùa lễ Giáng Sinh dường như bắt đầu mỗi năm mỗi sớm hơn – với hầu hết các cửa hàng bán lẻ ở Mỹ đã cho trang hoàng và trưng bày các món hàng Giáng sinh ngay sau khi ngày Halloween vừa hạ màn – thời gian của mùa mua sắm cuối năm vẫn đóng một vai trò quan trọng, và các cửa hàng bán lẻ rất phấn khởi với con số 34 ngày, trong đó có năm ngày Thứ Bảy rơi vào trong khoảng thời gian này.

 image004

Cửa hàng mua sắm dịp lễ cuối năm – nguồn Pixabay

 

Vào những năm khác khi ngày Lễ Tạ Ơn tới trễ hơn, tức rơi vào tuần cuối cùng của Tháng 11, thì người ta chỉ có bốn ngày Thứ Bảy cho dịp mua sắm cuối năm.

Ngày Thứ Bảy trong tuần luôn luôn là ngày buôn bán bận rộn nhất vì người ta có nhiều thì giờ rảnh rang hơn và không phải lo trở lại sở làm ngày hôm sau. Thế nên thời gian mua sắm kéo dài hơn trong năm nay nghĩa là có thêm ngày mở cửa, thêm ngày để mua sắm, và quan trọng hơn hết là có thêm doanh thu cho các cửa hàng bán lẻ.

 

Từ nhiều thập niên trước, ngày Thứ Sáu Đen theo truyền thống vẫn được xem là ngày khởi đầu cho mùa mua sắm, nhưng nay người ta thấy mỗi năm nhiều mặt hàng cho dịp lễ cuối năm cứ từ từ âm thầm được xếp trên các kệ hàng trong những cửa hàng bán lẻ loại lớn ngay từ dịp hè. Và đương nhiên, để cạnh tranh và lôi kéo khách hàng, nhiều cửa hàng cũng đã tung ra những chiến dịch quảng cáo hạ giá nhiều mặt hàng rất sớm.

Năm nay, những công ty lớn như Amazon.com, Walmart và Target đã cho hạ giá một số mặt hàng ngay từ ngày đầu của Tháng 11 thay vì chờ cho đến ngày Thứ Sáu Đen như theo thông lệ trước đây.

 

Theo dữ liệu của Liên đoàn Bán lẻ Toàn quốc (NRF), có khoảng 10 phần trăm người tiêu thụ ở Mỹ bắt đầu mua sắm cho dịp lễ cuối năm ngay từ Tháng 8, khi nhiệt độ bên ngoài trời còn ở mức 90 độ F hoặc hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là vì sự háo hức cho mùa lễ mà có thể là vì họ muốn có nhiều thì giờ hơn để tránh không bị hấp tấp.

Thế nên với 34 ngày mua sắm trong năm nay là điều đáng kể. Năm ngoái, giới mua sắm chi tiêu rộng rãi và các cửa hàng bán lẻ làm ăn phát đạt một phần nhờ kinh tế nước Mỹ khởi sắc và việc giảm thuế, nhưng bên cạnh đó cũng nhờ người ta có được thời gian 33 ngày, trong đó có năm ngày Thứ Bảy để tha hồ mua sắm. Và năm nay, sinh hoạt mua sắm cho dịp lễ cuối năm chắc cũng không kém phần nhộn nhịp so với năm ngoái.

 

Nhiệt độ xuống nhanh mang theo hơi lạnh khắp nơi. Những ngày cuối cùng của tháng Mười Một đang gần, người Mỹ bắt đầu bận rộn chuẩn bị một số món ăn cần thiết trong buổi tiệc đoàn viên gia đình Thanksgiving (còn gọi là lễ Tạ Ơn). Ngoài các món ăn chính bày trên bàn tiệc, người ta cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên người thân hoặc bạn bè.

Mỗi năm, từ sáng sớm ngày lễ, hơn 50 đài Truyền hình trên các tiểu bang phát sóng trực tiếp cuộc diễn hành Thanksgiving lớn nhất thế giới, đặc biệt tại thành phố New York. 

 

Cuộc diễn hành thông thường do hệ thống Macy’s  tài trợ hàng năm, gây sự chú ý hàng trăm triệu khán giả. Xe hoa mang những bong bóng khổng lồ lơ lửng trên đầu được chế tạo theo hình thù những nhân vật trong các phim Hollywood, nhất là phim hoạt họa mà trẻ em yêu thích: Spiderman, Superman, Batman, Spongebob v.v.

 

image005

Diễn hành mừng Thanksgiving hàng năm tại New York – Nguồn : USATODAY. COM

 

Từng đội diễn hành, xe hoa, ban nhạc lúc nào cũng nhận được những tràng vỗ tay náo nhiệt. Tất cả những hình ảnh đó lặp lại hàng năm trong sự chờ đợi, nô nức.

 

Lễ Tạ Ơn là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của nước Mỹ. Vui chơi không thể thiếu ăn uống. Món ăn chế biến từ gà tây là món truyền thống vào ngày lễ, ước tính khoảng 46 triệu gà tây bị giết làm thịt cho mùa lễ.

image006Một đoàn diễn hành tại New York – nguồn Travel + Leisure

 image008

image009Diễn hành 69th HEB Thanksgiving tại Downtown Houston

 

image010Hội Chợ Mùa lễ Tạ ơn hàng năm của Giáo xứ Đức Mẹ Lộ Đức – Houston.

 

image011 Hình ảnh giao thông vào lễ Thanksgiving 2017 – Nguồn: Los Angeles Times

 

image012

Wednesday, July 3, 2024
(View: 178)
Vợ chồng anh Hồ và vợ chồng tôi giống nhau hợp nhau cùng hiểu được giá trị cuộc sống ở Mỹ. Đất nước hiệp chủng quốc này luôn là vùng đất hứa cho bao di dân trên thế giới.
Monday, June 24, 2024
(View: 572)
Trong tâm ý của người viết Tháng Sáu ở Portland là tháng đẹp nhất trong năm vì có ngày Lễ Hội Hoa Hồng (Portland Rose Festival) và có ngày Lễ Của Cha (Father’s Day).
Monday, June 24, 2024
(View: 747)
Có anh rực rỡ hè Châu Âu Quả bóng em đợi chờ đã lâu Nắng mùa hè như lên cơn sốt Em tái ngộ anh EURO ơi. Chào anh. Chào nước Đức đăng cai Chào những đội quốc gia Châu Âu
Thursday, April 11, 2024
(View: 1059)
Trong bài này tác giả xin nói về sự đóng góp của hai người phụ nữ Việt Nam từng là hai bé gái khi đặt chân đến Canada, bây giờ là hai nhà văn đem lại một luồng gió mới...
Saturday, February 24, 2024
(View: 770)
Tự động cải thiện ảnh của bạn bằng AI. (Trí thông minh nhân tạo) Đơn giản chỉ cần tải lên và trải nghiệm kết quả ngay lập tức
Monday, January 1, 2024
(View: 868)
chỉ là cảm nhận của riêng của hắn thôi, còn tùy theo sở thích của từng người, tác giả viết có chiều sâu làm hắn thoạt đầu tưởng là một truyện dịch hay là phóng tác, nhưng đấy chỉ là lối viết của nhà văn Trịnh y Thư
Monday, January 1, 2024
(View: 929)
Nữ giới trên hoàn vũ giở nón cúi đầu thán phục bà Marie Curie, một nữ khoa học gia xuất chúng được lãnh giải thưởng Nobel hai lần về hai bộ môn khoa học khác nhau: Vật Lý và Hóa Học.
Friday, December 29, 2023
(View: 820)
nhưng lòng tôi cũng ấm áp rộn ràng vì biết rằng nó sẽ được trở về với tình thân bên ngoại, sẽ tìm ra dấu vết của mẹ và đứa em trai yêu dấu Giáng Sinh này chắc sẽ vui, nhé A. J
Friday, December 22, 2023
(View: 1945)
Tôi viết dòng này, cha già Crawford đã chết rồi. Mẹ Têrêsa cũng chết rồi. Ngày mai, giữa biên giới của sự sống và chết ,còn những chuyện không ngờ nào sẽ xảy đến nhỉ ?
Monday, December 18, 2023
(View: 1783)
Gần tới Lễ Giáng Sinh, mời quý vi-hữu đọc chuyện cũ “Thần Bò Boul” cũng đồng thời để tưởng nhớ Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ, Bà Rosalynn Carter (1927-2023) mới qua đời,
Sunday, December 17, 2023
(View: 1932)
Noel hay Noël có nguồn gốc từ một từ tiếng Pháp cổ, “nael”, có nghĩa là “của hoặc sinh ra vào ngày Giáng Sinh”. Tên này bắt nguồn từ sự ra đời của Chúa Giêsu
Saturday, December 2, 2023
(View: 3646)
Vào giữa thập niên 1960s, khi còn ở quân trường trên Đà Lạt, với radio transistor, trong im vắng, lúc 10 giờ tối Thứ Năm, Chương Trình “Nhạc Chủ Đề” của Nguyễn Đình Toàn trên làn sóng của đài phát thanh Sài Gòn,..
Saturday, December 2, 2023
(View: 4121)
Nguyễn đình Toàn, như một định mệnh đã an bài, anh vừa là một nhà văn, một thi sỹ và cũng là một nhạc sỹ nữa trong một công dân VNCH. Anh đã gắn chặt vào đài phát thanh Sài Gòn từ những ngày đẩu thập niên 60
Saturday, July 29, 2023
(View: 1274)
Tham dự, đóng góp cho đời sống cộng đồng là một cách, ít hay nhiều, đóng góp cho việc bảo tồn văn hoá Việt. Ta cần có nhau. Và cũng may, ta còn có nhau.
Monday, May 8, 2023
(View: 3457)
Trong bài bút ký này, tác giả kể lại một đoạn đời đẹp đẽ nhất sau những ngày tù đầy. Đó là chuyến đi về miền Nam để gặp lại vợ con. Đoạn văn tuyệt bút với đoạn kết rất bất ngờ nhưng đầy xúc động
Thursday, April 27, 2023
(View: 1621)
Cách đây hơn hai tuần, tôi nhận được tin chị Trương Gia Vy ra đi. Chị là hiền thê của nhà giáo/nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng. Anh cũng đã ra đi, trước chị gần chín năm.
Thursday, April 27, 2023
(View: 1353)
Bài thơ này Trương Gia Vy viết cho người bạn đời (nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng) và gửi đăng trên Blog Phạm Cao Hoàng vào ngày 15.7.2014 – hai tháng trước khi Nguyễn Xuân Hoàng qua đời.
Thursday, April 20, 2023
(View: 3088)
Bài này xin điểm lại mười cái chết oan khiên của văn nghệ sĩ trong khoảng thập niên đầu sau 75 như nén hương lòng tưởng niệm những người vị quốc vong thân
Tuesday, April 11, 2023
(View: 6585)
Con gái của người ta sau 24 giờ sinh ra đã trở thành con gái của tôi, và chỉ sinh sau con gái của tôi có 4 giờ tại Bảo Sinh Viện Quân Đội Thành Phố Nha Trang năm 1972.
Tuesday, April 11, 2023
(View: 6310)
Ông Ta gặp Tôi sau khi Tôi mở mắt chào đời chỉ mới có một đêm; chỉ nhìn Tôi có một phút đã nghĩ xấu về Tôi là “cái môi chu chu chắc lớn lên sẽ hỗn”.
Saturday, March 18, 2023
(View: 1420)
Sunday, February 19, 2023
(View: 1713)
Sunday, January 22, 2023
(View: 2160)
Sunday, January 1, 2023
(View: 1838)
Dùng rổ đựng nước, mới nghe có vẻ vô dụng nhưng hành động này lại ẩn chứa nhiều bài học nhân sinh sâu xa. Chỉ cần trong lòng luôn mong cầu, thì nhìn đâu ta cũng có thể thu được đạo lý.
Friday, December 30, 2022
(View: 1915)
Thượng Đế của chúng ta đang ngự ở trên cao, hình như ngài cũng đang che miệng cười cho trò đùa mà ngài đã đạo diễn suốt một năm qua.
Tuesday, December 20, 2022
(View: 1906)
Bộ mặt Sài Gòn, hồi năm 1955, người ta còn thấy những thầy Cảnh sát được gọi là "mã tà", đứng huýt còi các ngã tư đường. Vậy mà chẳng bao lâu sau, tên gọi "mã tà" đã biến mất.
Monday, December 19, 2022
(View: 1545)
Cám ơn Hoàng tử bé Lionel Messi, đội bóng Argentina và cả đội bóng áo xanh lam của Kylian Mbappé.
Sunday, December 4, 2022
(View: 1678)
Thật là khôn quá hóa dại. Ngày xưa kẻ cắp gặp các bà già Việt nam phải bái phục. Ngày nay kẻ cắp gặp bà già ở Mỹ thì bà già… thua đậm!
Saturday, December 3, 2022
(View: 2242)
Mấy chục năm trời trôi qua, bây giờ qua Mỹ ở tuổi 90, mẹ tôi rất tự tin bảo rằng, tiếng Mỹ dễ học, không khó như tiếng Pháp bà học ngày xưa
Thursday, December 1, 2022
(View: 1728)
Gừng được biết có tác dụng giúp giảm cảm giác buồn nôn. Nó đã được sử dụng hiệu quả để điều trị chứng ốm nghén và buồn nôn do hóa trị.
Monday, November 14, 2022
(View: 2020)
“Nè! Tôi sửa theo ý của chị rồi đó ! Đi ra đường, người ta tưởng chị là đàn ông, thây kệ chị à !”
Monday, November 14, 2022
(View: 2463)
bài viết này chỉ là một cái nhìn của người thưởng ngoạn những bức hí họa của họa sĩ Nguyễn Hải Chí (*) mà lâu nay ta biết đến qua cái tên Chóe trên báo chí.
Sunday, October 30, 2022
(View: 2048)
Trước kia 2 vạch... thì may. Nhà mình phúc lớn... ơn dày tổ tiên. Giờ đây 2 vạch... thấy phiền. Mọi người tránh né... tốn tiền mua que.
Saturday, October 22, 2022
(View: 1710)
Người đàn ông hiền lành đã hiểu ra điều vợ mình muốn bày tỏ, ông ôm chặt lấy bà, và rồi cả hai người để cho nước mắt tuôn trào,
Monday, October 17, 2022
(View: 1737)
Gặp hỏa hoạn và cơ thể đã bị bắt lửa thì chúng ta nên xử lý tính huống đó như thế nào, đây không phải là điểu ai cũng biết.
Monday, October 17, 2022
(View: 1812)
Hồi tháng 11 năm trước, Preston Nguyễn đã qua mặt một đầu bếp đầy kinh nghiệm trong vòng thi cuối cùng để giành được ngôi vị World Chef Champion
Sunday, October 16, 2022
(View: 1910)
Nếu thuộc tính đầu tiên của nhà thơ là mơ mộng, thì ông Lư là số một. Sống đẹp như thơ, đẹp hơn thơ, ở nước ta xưa nay chỉ có Lưu Trọng Lư!
Saturday, August 20, 2022
(View: 3874)
Nếu để ý nhắm mắt lắng nghe sẽ thấy có sự khác biệt thú vị trong tiếng chuông chùa và nhà thờ
Saturday, August 20, 2022
(View: 2159)
Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên và làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.
Saturday, August 20, 2022
(View: 2380)
Con γêu! Con có thấγ ɾằng, tɾên đời nàγ có ít nhất 3 con cá khiến chúng tα ρhải cảm động?
Wednesday, July 13, 2022
(View: 2110)
“Bệnh nhân mãi mãi là bệnh nhân. Móc túi họ là nghề của chúng ta “
Wednesday, July 13, 2022
(View: 2540)
Wednesday, July 13, 2022
(View: 2412)
Thursday, July 7, 2022
(View: 2508)
Cả 14 câu nói này chính là để giúp bạn có thể nhìn thấu sự đời, học cách buông xả, nuôi dưỡng thiện tâm, sống đời an lạc.
Thursday, June 30, 2022
(View: 2155)
Đào Triết Hiên có IQ cao ngất ngưỡng, nằm trong khoảng 220 - 230. ...cao hơn các nhà khoa học lớn như Stephen Hawking (160) hay Albert Einstein (khoảng 160 - 190)...
Wednesday, June 29, 2022
(View: 2127)
Ung thư xảy ra khi các tế bào phát triển ngoài tầm kiểm soát, tạo ra các khối u. Ung thư đại tràng cũng không ngoại lệ.
Monday, June 27, 2022
(View: 2386)
Có một câu nói lý thú của Lâm Ngữ Đường đại khái hạnh phúc đến từ ruột già, ruột già mà sinh hoạt điều hòa, tốt đẹp thì ta hạnh phúc, còn trục trặc thì ta mất hạnh phúc,
Sunday, June 19, 2022
(View: 2353)
Vừa rồi đặt mua quyển sách 'Cách Lừa Đảo qua mạng xã hội" về tham khảo. Chuyển tiền cho nó xong...
Sunday, June 19, 2022
(View: 2279)
và rồi nói đến ông thì họ cũng biết ông ta là một người cha không thể chê vào đâu được, một người cha mà ai cũng đều rất hãnh diện được làm con của ông.
Saturday, June 11, 2022
(View: 2828)
Và khi ta già đi, ta muốn chẳng nợ nần gì nhau trong cuộc đời này, chỉ cần được an yên, bởi ta nghĩ bất cứ ai, cho dù một thời trẻ hoài bão...
Thursday, June 9, 2022
(View: 2179)
Bà chưa hề đếm thử vợ chồng bà có bao nhiêu chỗ lệch. Ui, trăm hay biết đâu cả ngàn chứ chẳng chơi. Nhưng chả ngại! Miễn là hai ông bà phải cố gắng đáp ứng điều kiện ắt có và đủ: Yêu nhau.
Saturday, June 4, 2022
(View: 2315)
Nếu bà không tin tôi thì thôi, bà hãy để cho tôi đi. - Nhưng tôi rất tin cô. Tôi còn giao cả chìa khoá hòm đựng đồ trang sức cho cô giữ cơ mà.
Saturday, June 4, 2022
(View: 2499)
ở trong cái tuổi “không còn trẻ nữa như hiện tại, người viết chỉ mong cầu: thân không tật bịnh, tâm không phiền não, có trí huệ sáng suốt là có phúc quá rồi.
Tuesday, May 24, 2022
(View: 2654)
Các cụ xưa hay dùng sâm, xem sâm là quý lắm. Ngày nay còn nghi ngại... phải thử lại. Có trường hợp... Suy thận bị tụt huyết áp.... uống sâm làm khoè người lại thông đờm dãi.
Tuesday, May 24, 2022
(View: 2877)
Bí kíp giúp người Nhật sống khỏe, sống thọ nhất thế giới là chỉ nhờ… 5 ngón tay! một nghệ thuật dưởng sinh đã 5.000 năm
Tuesday, May 10, 2022
(View: 2383)
Đến một tuổi nào đó, người ta mới hiểu được rằng lắng nghe mới là điều cần thiết. Biết lắng nghe là biết thu thập cả thế giới cho riêng mình.
Sunday, May 8, 2022
(View: 2178)
Xin bấm vào giữa hình để xem video "Đây là cách thức các Bác Sĩ dùng để lấy Sỏi Thận ra"
Saturday, May 7, 2022
(View: 3266)
Cuộc sống không bán vé khứ hồi – mất đi vĩnh viễn không có lại được! Chúng ta đều già quá nhanh – nhưng sự thông minh lại đến quá muộn…
Saturday, May 7, 2022
(View: 3111)
Đứt mạch máu đầu là một trong những nguyên nhân chính gây ra chết hoặc bị liệt ở người lớn tuổi tuy một số người tuổi còn trẻ cũng có thể bị bệnh này.
Sunday, April 24, 2022
(View: 2686)
Đột quỵ xảy ra rất phổ biến, tuy nhiên không phải tất cả các thông tin đồn đại về đột quỵ đều là sự thật. Có khá nhiều hiểu lầm còn tồn tại về tình trạng này.
Saturday, April 23, 2022
(View: 2339)
Mayer Musk sinh ngày 19/4/1948, người Canada gốc Nam Phi, là mẹ của ba người con nổi tiếng Elon Musk là tỷ phú công nghệ, ...
Saturday, April 23, 2022
(View: 2652)
Ba đồng xu thật nhỏ nhưng nó lại tượng trưng cho tình bạn và tình yêu cao cả của 3 con người cao đẹp. Tại sao lại có 3 đồng xu nhỉ.
Monday, April 4, 2022
(View: 3593)
Khi chán nản, hãy nghĩ xem mình còn lại bao nhiêu ngày để dằn vặt, còn bao nhiêu thời gian để phung phí?
Sunday, April 3, 2022
(View: 2183)
Như thế, MRI và sonogram có lẽ an toàn nhất vì chẳng dính dáng gì tới phóng xạ, radiation cả.
Sunday, April 3, 2022
(View: 2525)
Chứng trầm cảm không phải là một nỗi buồn thoáng qua và cũng không phải là sự "yếu đuối" của tinh thần hay do "thiếu" bản lãnh
Monday, March 28, 2022
(View: 2374)
bởi chính stress gây ra nhiều thứ bệnh về thể chất và tâm thần, nên rất cần biết cách “xả” stress trong cuộc sống đầy căng thẳng, âu lo hiện nay.
Sunday, March 27, 2022
(View: 2862)
Bìa sách là do cha mẹ cho, không thể thay đổi nó được, chúng ta chỉ có thể viết thế nào để nội dung cuốn hay thật hay và hấp dẫn mà thôi.
Sunday, March 27, 2022
(View: 2705)
Xứ Đàng Trong, chữ “Dạ” đệm đầu câu cho câu nói thêm dịu dàng, khiêm tốn, và để thể hiện con nhà có giáo dục, lễ nghi, phép tắc.
Wednesday, March 16, 2022
(View: 2637)
Cầu nguyện cho đất nước Ukraine mau thoát khỏi tai kiếp này để dân tộc và người dân vô tội Ukraine được sống lại những ngày thanh bình xưa cũ.