Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phan Phú Hiệp - GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT HÈ 2023 CỦA CỰU HS NGÔ QUYỀN (BH) BẮC CALIFORNIA

Thursday, July 20, 20238:56 PM(View: 7016)
Phan Phú Hiệp - GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT HÈ 2023 CỦA CỰU HS NGÔ QUYỀN (BH) BẮC CALIFORNIA

GHI NHẬN VỀ BUỔI HỌP MẶT HÈ 2023 CỦA CỰU HS NGÔ QUYỀN (BH) BẮC CALIFORNIA


NQ BacCA 1

 

Sáng Chủ Nhật 7/16/2023, bầu trời trong xanh không một gợn mây tại Ed.R.Levin County Park - một công viên rộng lớn và tuyệt đẹp dưới chân dãy núi Thiên Long Sơn hùng vĩ của thành phố Milpitas. Địa điểm lý tưởng này đã được Ban điều hành hội cựu học sinh Ngô Quyền (NQ) bắc Cali chọn để tổ chức buổi họp mặt dã ngoại mùa hè.

Tuy nhiên, thời tiết miền bắc Cali vào trung tuần tháng 7 trở nên nóng bức, đặc biệt trong ngày họp mặt nhiệt độ lên đến 98oF-100oF, nên để bảo đảm sức khỏe cho mọi người,  anh hội trưởng Hoàng Duy Liệu thông báo sẽ rút bớt chương trình họp mặt giao lưu chỉ đến 1:00 PM là kết thúc, thay vì kéo dài cho đến khi công viên… đóng cửa.

Chương trình rút ngắn còn một nửa, thời tiết lại nóng bức nhưng không ngăn được sự nhiệt tình của mọi người nô nức về hội tụ cùng các bạn đồng môn của trường xưa.  

Dưới bóng râm mát của các cây sồi cổ thụ là nơi tổ chức Picnic. Ngay từ lúc 9 giờ, các cựu học sinh cùng thân quyến và các thân hữu đã tề tựu về tham dự buổi họp mặt. Mọi người gặp nhau tay bắt mặt mừng, ân cần hỏi thăm nhau về sức khỏe, về gia đình và rộn rã tiếng cười vui khi ôn lại những kỷ niệm thời còn cắp sách đến trường, như thể đó là chìa khóa để mở ngăn kéo của ký ức về thời học sinh trong trẻo, dễ thương mà người nào đã từng là học sinh thời trung học cũng đã âm thầm mang theo trong suốt cuộc đời.

Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo cho phần ẩm thực phục vụ mọi người. Có anh còn mang cây đàn Guitar để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt văn nghệ ngoài trời. Đến 9:30, một số các anh chị cùng thân hữu đã bắt đầu đi Hiking trên các con đường mòn ngoằn ngèo nhưng rất đẹp vòng theo bờ hồ của công viên. Số còn lại chuẩn bị nhóm lửa và bày biện thức ăn, nước giải khát để chuẩn bị cho tiệc BBQ.

Tham dự buổi Picnic hôm nay, gồm cựu học sinh NQ, thân quyến và một số thân hữu của Anh Phẩm, Chị Lynh khóa 6, vốn có cảm tình đặc biệt với NQ, cũng đã thu xếp thời gian về cùng chung vui. Lần này vì lý do sức khỏe, quý Thầy và một số anh chị em vào giờ chót đã không về dự được.

Điểm danh lại khoá 15 của tôi trong lần họp mặt này, hiện diện được 3 bạn: Kim Hường, Lê Phụng Cương và tôi. Nhớ ngày xưa, chúng tôi bước vào trường NQ niên khoá 70-71 sau một kỳ thi vào lớp 6 vô cùng gay go. Thời ấy, được vào học tại ngôi trường nổi tiếng NQ của tỉnh Biên Hòa (BH), nơi có các vị giáo sư lỗi lạc và là nơi ươm mầm trí tuệ cho biết bao tài năng, là một vinh dự lớn cho học sinh và gia đình. Chính ngôi trường thân yêu này đã trang bị cho chúng tôi những kiến thức tổng quát cần thiết và luyện rèn nhân cách để làm hành trang bước vào đời. Do vậy, mỗi lần được tham dự họp mặt cựu học sinh NQ, tôi lại cảm thấy tự hào mình là thành viên của một gia đình lớn, nơi có Thầy Cô và nhiều anh chị em đồng môn yêu thương và tôn trọng nhau.

Có lần trò chuyện với vài bạn cũ NQ, tôi và các bạn ấy đều có chung suy nghĩ là khi tình cờ gặp ai ở bất kỳ nơi nào, hễ biết được người ấy đã từng có thời gian học tại trường NQ, thì y như là có một phản xạ kết nối rất tự nhiên, chúng tôi cảm thấy gần gũi thân thiện như trong gia đình, niềm nở hỏi nhau học khóa nào? Hỏi thăm tin tức về Thầy Cô và bạn bè cũ, và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của trường xưa.

NQ BacCA 2

Sau buổi tiệc BBQ, là phần giao lưu ngắn giữa anh hội trưởng và mọi người . Bằng những lời phát biểu ngắn gọn, hài hước dí dỏm, nhưng lại rất chân thành, anh hội trưởng đã đưa ra những dự định cho các lần họp mặt kế tiếp, theo tiêu chí: Vui tươi, mới lạ, an toàn và có điều kiện thuận lợi để nhiều cựu học sinh NQ cùng thân quyến, thân hữu đều có thể tham gia được.

Khi mặt trời đứng bóng, mọi người có thể cảm nhận nhiệt độ ngoài trời đang tăng dần, nhưng buổi giao lưu trao đổi ý kiến vẫn sôi nổi, dường như mọi người vẫn quyến luyến buổi họp mặt, không muốn kết thúc sớm. Một ý kiến khá hay và cũng nhận được sự đồng thuận của mọi người là bổ sung thêm từ  “Thân Hữu” trong Banners của trường, xem như các buổi họp mặt cựu học sinh NQ bắc Cali trong các đợt kế tiếp, sẽ được mở rộng để đón nhận thân quyến, đồng hương BH và bè bạn khắp nơi, vì trong thực tế buổi họp mặt hôm nay, ngoài các cựu học sinh NQ các khóa, còn có nhiều thân quyến, thân hữu của các cựu học sinh tham gia và cùng chung vui với sinh hoạt của hội.

Được tham dự buổi Picnic cuối tuần thật ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Anh Tuấn, Kim Hường, Quỳnh Thư và các anh chị trong ban điều hành cũ…) đã giành ra nhiều công sức để tổ chức thành công buổi hội ngộ giao lưu dã ngoại rất chu đáo, vui vẻ và thành công.

Rất mong có dịp được hội ngộ với quý Thầy Cô, các anh chị em cựu học sinh NQ cùng các bạn mới trong các dịp họp mặt lần sau.

 

Hiep Phan - SJ 7/2023

Saturday, April 27, 2024(View: 3473)
Từ ngày tớ cất bước ra đi Thấy bu mày cứ khóc ni bì Tớ không quay nại nhìn bu lữa Sợ nũ bạn bạn cười nắm thị phi Nội rừng vào chiến trường miền Lam
Saturday, March 9, 2024(View: 4394)
Sau bao năm thăng trầm trong cuộc đời có nhiều mất mát có nhiều thay đổi nhưng tình yêu âm nhạc trong anh vẫn sống mãi. Anh đã vui trong niềm vui và buồn trong nỗi buồn ...
Friday, March 8, 2024(View: 4531)
Xuân từ “Lục bát “bước ra? Ngắm Anh Đào nở sắc Hoa trắng ngần! Xuân đi Xuân đến bao lần? Mời tới Lễ Hội ân cần thiết tha!
Saturday, February 24, 2024(View: 6094)
Mùa trăng đầu năm tháng giêng Trông như ánh mắt mẹ hiền yêu thương Dù cho xa cách hai phương Sáng soi vằng vặc độ lường nguyên tiêu.
Friday, February 23, 2024(View: 2122)
Hãy viết thêm lời nguyền trên là - Lá vẫn xanh xanh mùa thủy chung - Cho trăm năm chỉ là chút tình - Hãy nâng niu giọt nắng mong mamh
Saturday, February 3, 2024(View: 4313)
Có thể nói đọc báo Xuân trong những ngày Tết là thú tiêu khiển tao nhã, là món ăn tinh thần lành mạnh, là nét đẹp văn hóa của cha ông đã có từ xa xưa,
Friday, July 21, 2023(View: 4731)
Rủ nhau về lại "NGÔ QUYỀN" Gặp thầy, gặp bạn huyên thuyên nói cười "TRƯỜNG XƯA" in dấu trong tôi DIAMOND SEAFOOD đón mời thân thương
Wednesday, July 12, 2023(View: 8990)
Bầu trời tháng Bảy đẹp như mơ Sinh Nhật 6 nàng tặng rổ…thơ HOÀI NIỆM, NGUYÊN NHUNG tài khó đoán TƯỞNG DUNG, PHƯƠNG THUÝ giỏi không ngờ!
Wednesday, July 12, 2023(View: 7601)
Ai có quay về chốn cố hương Xa xôi cách trở mấy cung đường Hỏi giùm: "Người cũ còn nhung nhớ?" Đất khách bôn ba đời lữ thứ Quê người lận đận kiếp phong sương Nhắn hộ: "Tình xưa vẫn vấn vương"
Wednesday, June 28, 2023(View: 7128)
Trong chỗ riêng tư, tôi chia xẻ những tâm tình với Bùi Giáng, với Phạm Công Thiện trong sự ngậm ngùi về số phận không may dành cho họ.
Monday, March 20, 2023(View: 8088)
Nước Mỹ là miền đất hứa đã luôn mở rộng vòng tay chào đón và tạo cơ hội tốt cho bất kỳ ai, miễn là họ có khát vọng vươn lên và phải nỗ lực thực hiện bằng được khát vọng ấy.
Saturday, March 4, 2023(View: 8075)
Sau khi trải nghiệm tàu ra vào kênh tôi không ngạc nhiên khi Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ đã xếp kênh đào Panama là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.
Sunday, February 19, 2023(View: 8283)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Friday, February 10, 2023(View: 8126)
Nàng chợt nhận ra… Ồ! bức tường nghiêng! Sao đêm nay nàng mới nhận ra bức tường của nàng đã nghiêng?!
Sunday, January 22, 2023(View: 12366)
vẽ trái tim tôi mầu đỏ nhạt, hay hồng… đã từ lâu, tôi nghĩ tim. chỉ để yêu thôi thỉnh thoảng. để giận hờn… nay. sao tim bối rối?*
Wednesday, January 11, 2023(View: 9633)
Đang vào những ngày đầu năm Dương lịch và tiếp đến sẽ là một cái Tết cổ truyền thiêng liêng rộn rã... . Xin có vài dòng ghi lại buổi họp mặt “ Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền - Biên Hòa “
Tuesday, December 20, 2022(View: 7196)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Saturday, December 17, 2022(View: 8189)
Suốt cả cuộc đời Voi hoạt bát chỉ chuyên tâm tu học, hết lòng phụng sự Thiên Chúa và luôn Giúp ích cho đời. Tưởng chừng gieo nhiều hạt tốt sẽ gặt lắm quả lành,
Friday, December 2, 2022(View: 7407)
Nói cho cùng, phải chăng số phận của bà Lê Vũ Anh đã được chính cha ruột của mình định đoạt vì ý hướng mong muốn con gái thành công.
Thursday, December 1, 2022(View: 9182)
Một cuốn sách, đọc, sẽ làm phấn khởi một số rất lớn người trong chúng ta, vì qua những gì đọc được. Cuối cùng cái chiến thắng trông chờ lâu nay, sẽ chắc chắn hiện hình.
Friday, October 28, 2022(View: 8562)
Chịu khó đọc giáo sư Nguyễn Văn Trung, ta sẽ gặp một nhà trí thức dấn thân với các giá trị cốt lõi rõ rệt: khoa học, khai phóng
Thursday, September 1, 2022(View: 18601)
Viết những dòng tâm can này vào ngày Nguyễn Văn Kỷ Ngọc Thuyền - bé Bi con tôi tròn 46 tuổi, trái tim thương tật của người cha Mai Quan Vinh chỉ khát khao duy nhất một điều
Wednesday, August 31, 2022(View: 9759)
Tôi phải thú thật một điều là chưa có tiệc sinh nhật nào tôi đi dự mà vui vẻ và thật tình như vậy. Người giới thiệu chương trình, ca sĩ lên hát và quan khách đều đến tham dự với sự mến thương và yêu quý Hạnh
Friday, July 29, 2022(View: 9295)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.
Tuesday, June 28, 2022(View: 13122)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!