Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Huỳnh Văn Huê - MỘT CHÚT HƯƠNG XƯA...

Wednesday, January 11, 202312:24 AM(View: 2522)
Huỳnh Văn Huê - MỘT CHÚT HƯƠNG XƯA...


 

 MỘT CHÚT HƯƠNG XƯA...

 MCHuongXua 1


[Từ trái qua: anh Thông (k8), anh Tùng và anh Hy (k7). Hình hơi ngược sáng vì muốn có phông là dòng sông Đồng Nai . Cuối bài còn nhiều hình ảnh, mời tất cả vào tìm lại bạn bè ngày xưa!]


Tạp ghi:


ẤM ÁP XUÂN VỀ

Huỳnh Văn Huê * Nguyễn Đức Tường.
Qua đỉnh điểm cuồng nộ của cơn đại dịch, phận người mong manh bé nhỏ trước “tự nhiên” nghiệt ngã ( hay... “nhân tạo” ? ) rồi cũng xem như đã vượt qua !... .

Cuối năm nay có nhiều đồng bào từ phương xa trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình, trong đó có nhiều cựu học sinh Trung học Ngô Quyền như: các anh N.X.Dũng (k8) trở về VN và đã trở ra nước ngoài, và gần đây có T.A.Dũng, Đ.H.Vân cùng bà xã N.N.Thưởng, T.V.Mạnh (k8), anh Hy và chị Tuyết (k7)... .

Đặc biệt lần này anh Hy cùng anh Tùng (k7) muốn tổ chức lại ngày họp mặt cuối năm “Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền” như thời gian trước đây vào 31 tháng 12 hàng năm. Liên tục suốt trong 20 kỳ họp mặt ( 1993- 2012 ), ban Tổ Chức đã mời được nhiều Cô Thầy về dự, và con số người tham dự giai đoạn đó đã lên đến số trăm ! (?). Bằng tinh thần cầu thị và chu đáo, sau nhiều lần “họp mặt cà phê” để bàn bạc với nhau, cuộc họp mặt cuối năm lần này được tổ chức lúc 11g trưa ngày 31-12-22 tại cà phê Thúy Nga. Đây là quán cà phê tồn tại hàng mấy chục năm nay mà có thể nói người Biên Hòa không mấy ai không biết đến. Theo thiển nghĩ, có lẽ giới nữ trong số cựu học sinh Ngô Quyền đã “tinh tế” có ý kiến chọn địa điểm nói trên (?) vì nơi này có view nhìn ra sông lớn Đồng Nai, khung cảnh rộng rãi thoáng đãng, được bài trí khá bắt mắt với nhiều mảng màu xanh mát của lá và tươi thắm của hoa... . Đây sẽ là nơi chụp ảnh khá lý tưởng để chia sẻ trên... mạng với bạn bè khắp nơi ! Vì vào dịp họp mặt quý giá như thế này nếu không chọn một không gian tương đối tốt, chúng ta lại thu thập phải một số hình ảnh với font nền hơi... “tệ” !Trong khi chúng ta có quyền chọn lựa chứ?! Và biết đâu (nếu muốn) có thể trong lần họp mặt sau chúng ta lại có một địa điểm tốt và thuận tiện hơn nữa?

Trong thời tiết cuối mùa Đông của miền đất phương Nam, có nắng ấm nhưng khá  mát mẻ cùng với làn gió từ dòng sông rộng đưa vào... . Lần tái hợp này tuy chỉ bốn mươi bảy cựu học sinh về họp mặt, nhưng những tâm tình được trao đổi râm ran, những kỷ niệm thời áo trắng được nhắc lại cùng với những tiếng cười giòn giã như là tiếng cười vui của các cô cậu học sinh NQ năm nào !... . Điều đáng nói, người phương xa cách trở hàng ngàn cây số thì đã hiện diện tại đất Biên Hòa rồi, nhưng có một số bạn vốn là người Biên Hòa giờ lại từ Sài Gòn hớn hở về chốn xưa để gặp lại bạn bè xưa ! Đó là các bạn : N.T.Lực và N.T.Liêm. Thật tràn đầy cảm xúc... .

Và... rồi cũng đến lúc... chia tay! Quây quần chụp hình kỷ niệm và hẹn hò tiếp nối sẽ còn gặp nhau...

Đang vào những ngày đầu năm Dương lịch và tiếp đến sẽ là một cái Tết cổ truyền thiêng liêng rộn rã... . Xin có vài dòng ghi lại buổi họp mặt “ Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền - Biên Hòa “. Thể loại bài viết dạng “tường thuật” này với người viết thật... “mới mẻ”... .Nếu có những gì thiếu sót và chưa chính xác xin được chân thành đón nhận các góp ý thân tình... .

Cuối cùng xin kính chúc quý Cô Thầy, các anh chị bạn bè gần xa một năm mới Quý Mão AN KHANG - THỊNH VƯỢNG.


       Viết bài HUỲNH VĂN HUÊ

       Hình ảnh NGUYỄN ĐỨC TƯỜNG


Phụ Đính

 


Xin vui lòng bấm vào giữa hình để xem hình lớn hơnblank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank
Monday, March 20, 2023(View: 1393)
Nước Mỹ là miền đất hứa đã luôn mở rộng vòng tay chào đón và tạo cơ hội tốt cho bất kỳ ai, miễn là họ có khát vọng vươn lên và phải nỗ lực thực hiện bằng được khát vọng ấy.
Saturday, March 4, 2023(View: 1831)
Sau khi trải nghiệm tàu ra vào kênh tôi không ngạc nhiên khi Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ đã xếp kênh đào Panama là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.
Sunday, February 19, 2023(View: 2024)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Friday, February 10, 2023(View: 1159)
Nàng chợt nhận ra… Ồ! bức tường nghiêng! Sao đêm nay nàng mới nhận ra bức tường của nàng đã nghiêng?!
Sunday, January 22, 2023(View: 5515)
vẽ trái tim tôi mầu đỏ nhạt, hay hồng… đã từ lâu, tôi nghĩ tim. chỉ để yêu thôi thỉnh thoảng. để giận hờn… nay. sao tim bối rối?*
Tuesday, December 20, 2022(View: 2475)
World Cup 2022 khép lại với trận chung kết có nước mắt nhiều hơn nụ cười, chỉ có 45 triệu người (Argentina) vui, mà có đến 65 triệu người (Pháp) buồn.
Saturday, December 17, 2022(View: 4336)
Suốt cả cuộc đời Voi hoạt bát chỉ chuyên tâm tu học, hết lòng phụng sự Thiên Chúa và luôn Giúp ích cho đời. Tưởng chừng gieo nhiều hạt tốt sẽ gặt lắm quả lành,
Friday, December 2, 2022(View: 2250)
Nói cho cùng, phải chăng số phận của bà Lê Vũ Anh đã được chính cha ruột của mình định đoạt vì ý hướng mong muốn con gái thành công.
Thursday, December 1, 2022(View: 2639)
Một cuốn sách, đọc, sẽ làm phấn khởi một số rất lớn người trong chúng ta, vì qua những gì đọc được. Cuối cùng cái chiến thắng trông chờ lâu nay, sẽ chắc chắn hiện hình.
Friday, October 28, 2022(View: 2509)
Chịu khó đọc giáo sư Nguyễn Văn Trung, ta sẽ gặp một nhà trí thức dấn thân với các giá trị cốt lõi rõ rệt: khoa học, khai phóng
Thursday, September 1, 2022(View: 12039)
Viết những dòng tâm can này vào ngày Nguyễn Văn Kỷ Ngọc Thuyền - bé Bi con tôi tròn 46 tuổi, trái tim thương tật của người cha Mai Quan Vinh chỉ khát khao duy nhất một điều
Wednesday, August 31, 2022(View: 3154)
Tôi phải thú thật một điều là chưa có tiệc sinh nhật nào tôi đi dự mà vui vẻ và thật tình như vậy. Người giới thiệu chương trình, ca sĩ lên hát và quan khách đều đến tham dự với sự mến thương và yêu quý Hạnh
Friday, July 29, 2022(View: 3208)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.
Tuesday, June 28, 2022(View: 4148)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!
Tuesday, May 10, 2022(View: 2522)
Gió đưa Áo Mẹ Lên Trời Con còn dong duổi áo phơi bụi trần Thiên đường cách mấy bước chân Hay là địa ngục cũng lần tới đây Cù lao chín chữ cao dầy...
Friday, May 6, 2022(View: 3076)
. Khác với người phương Tây, Việt Nam chúng tôi có rất ít các viện dưỡng lão. Khi Cha Mẹ tới tuổi già, con cái luôn muốn được sống kề cận để chăm sóc..
Friday, May 6, 2022(View: 3377)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 4646)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: ĐIỀU CHƯA BÀY TỎ - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Trình bày & Ca sĩ: KaNa Ngọc Thúy
Sunday, May 1, 2022(View: 5055)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Friday, March 11, 2022(View: 2824)
tiệc Tân Niên 2022 của Hội Ái Hữu Biên Hòa vẫn ngọt lịm tình người đồng hương xứ bưởi, với sự tham dự của nhiều thầy cô, cựu học sinh Trung Học Ngô Quyền cùng gia đình và thân hữu.
Saturday, March 5, 2022(View: 5541)
Kính chuyển hình ảnh Tiệc Mừng Xuân Nhâm Dần Hội Ái Hữu Biên Hòa Tổ chức lúc 10:30 Ngày 27/2 /2022 Tại nhà hàng Paracel Seafood.
Friday, March 4, 2022(View: 7026)
Xin mời thưởng thức video " HƯƠNG BƯỞI GỌI NGƯỜI VỀ" Lấy ý tưởng từ 2 bài thơ "Dỗ Dành Hương Bưởi" và "Những Chiếc Ghế Còn Bỏ Trống" của Trần Kiêu Bạc.
Thursday, February 24, 2022(View: 2967)
vậy là đúng như mẹ em nói tuổi nào cũng có số mệnh của nó, nhiều khi chỉ ngẫu nhiên mà hoạn nạn rơi vào tuổi Dần rồi gây ra ấn tượng và mang tiếng thêm cho người mang tuổi Dần mà thôi
Tuesday, February 1, 2022(View: 3286)
Bài sẽ bàn về tục ngữ ca dao dinh dáng ít nhiều đến hổ,
Friday, January 28, 2022(View: 4659)
Nhưng các loại hoa quả chưng ngày Tết và dịp Tết Trung Thu người ta không thể thiếu bưởi. Bài này tôi chỉ xin bàn về quả bưởi thôi.