Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

GS. Nguyễn Bát Tuấn - ĐÊM HỘI NGỘ

Saturday, November 4, 20232:24 AM(View: 6386)
GS. Nguyễn Bát Tuấn - ĐÊM HỘI NGỘ


 ĐÊM HỘI NGỘ


THAY TUANTHAY TUAN 2

Cùng các đệ tử thân mến,

Đây không phải là lần đầu thầy đặt chân lên đất Cali nắng ấm này; lần đầu tiên được ghi lại là vào năm 1995, ngay sau khi thầy Hiệp cùng gia đình sang định cư tại San Jose được chừng 1 tháng. Qua diễn đàn Trung Học Ngô Quyền - Biên Hòa , thầy được biết có rất nhiều thầy, cô và cựu học sinh NQ định cư tại bang Cali, nên hàng năm thường tổ chức Đại Hội khi thì ở Bắc, lúc thì ở Nam Cali, rất tiếc thầy chưa hề có mặt trong các kỳ Đại Hội; mặc dầu có vài lần thầy được gặp một số thầy, cô và cựu học sinh NQ trong các buổi họp mặt "bỏ túi" này; ở Bắc Cali thầy đã gặp các thầy Phi Hùng, Gia Hưng, ở Nam Cali thầy đã gặp các thầy Thanh Hoài, Phùng Võ, Kiến Phúc, Nguyễn Phố ,... và cô Đặng thị Trí.

Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
 
Sau đây là cảm nghĩ được ghi lại trong "bộ nhớ " bị rỉ sét của thầy:
 
Sau lời giới thiệu của Hội trưởng Hoàng Duy Liệu, chương trình văn nghệ giúp vui bắt đầu với màn trình diễn của Trầm Hữu Tình. Đó là 1 màn vui tươi, sống động, làm cho bầu không khí trong phòng bùng phát tưng bừng, làm cho mọi người ôm bụng cười vang; cách trình diễn của em rất "hữu tình" nhưng chẳng "trầm lặng" chút nào!

Kế đến, thầy muốn nói tới màn trình diễn của cặp Huỳnh Quan Minh và "Bà Xã " (xin lỗi thầy quên tên). Minh ngồi ôm cây đàn guitar , "vợ Minh" đứng sau lưng cúi mình, tựa vào vai Minh, cầm micro cho Minh vừa đàn vừa ca; một hình ảnh thật dễ thương và lãng mạn; thể hiện rõ nét câu nói: đằng sau một bác sĩ thành công có bóng dáng của một người đàn bà tuyệt vời.

Tiếp theo là 1 màn trình diễn rất độc đáo, không những ấn tượng mà còn rất cảm động, đó là cặp trình diễn của cặp Huỳnh Hữu Thọ và Trần Thanh Mai. Thọ và Mai à, hình ảnh của 2 em đã ăn sâu trong ký ức của thầy, hình ảnh này thể hiện " tình đồng môn, nghĩa phu thê" keo sơn bất tận; Thầy rất ngưỡng mộ.

Thầy cũng không quên màn solo của "niên trưởng" Trần văn Châu, với giọng truyền cảm, đầm ấm; suốt buổi ngồi đệm đàn cho đàn em quên cả ăn uống.

Thật là 1 điều thiếu sót lớn khi chỉ nói tới các màn trình diễn văn nghệ, mà quên một nhân vật góp công không nhỏ, vất vả không ít; thầy muốn nói tới MC Bùi thị Hảo, "con bé xí xọn" ngày nào, nay đã trở thành một người điều khiển chương trình giỏi giang, chuyên nghiệp; không có chương trình viết sẵn trong tay mà vẫn thao thao bất tuyệt, không để chương trình đứt đoạn. Hảo ơi, bằng Dược sĩ vứt đi đâu rồi?

Thay lời kết, theo thầy nghĩ  "Đêm Hội Ngộ" khá thành công, chỉ với những nghệ sĩ tài tử, cây nhà lá vườn, nếu có hệ thống âm thanh tốt thì chắc hoàn hảo hơn. Đêm Hội Ngộ không những hâm nóng tình Thầy Trò sau bao năm xa cách cả về thời gian lẫn không gian mà còn gợi lại những kỷ niệm đẹp nhất đời, đó là thời gian ngồi mòn ghế nhà trường trung học. Thầy ghi nhận sự đóng góp của các em và đặc biệt là các em từ nam Cali.

Sau khi tan tiệc, bước ra ngoài nhà hàng, thầy trò còn nấn ná đứng lại truyện trò, chụp hình kỷ niệm trong màn sương đêm se lạnh đầu mùa thu.

Đến đây "Đêm Hội Ngộ" đã tưởng chấm dứt, nhưng dư âm còn vang vọng trên không gian ảo do "nữ ký giả" Nguyễn Trần Diệu Hương tung lên mạng.
 
Út Hương ơi, (gọi cho thân mật) đọc bài tường thuật của em, Cô (tức Nhà Tôi) phán rằng: đọc bài viết này mình có cảm tưởng là đã có mặt trong "Đêm Hội Ngộ ".

Thầy Nguyễn Bát Tuấn  Sydney - Australia 


Saturday, June 8, 2024(View: 186)
Tôi quen và biết nhiều người đã từng đi du lịch Ân Châu trong đó có nước Pháp, có người đi nhiều lần. Họ đi thăm nhiều nơi nhưng khi tôi hỏi họ có bao giờ đến thăm Normandy chưa. Họ đều trả lời: chưa bao giờ!
Saturday, June 8, 2024(View: 432)
ĐÁNH TƯ SẢN cũng là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam ngang hàng sự kiện THUYỀN NHÂN VIỆT NAM và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975.
Saturday, June 1, 2024(View: 580)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Tuesday, May 28, 2024(View: 1144)
Khi xưa Tam Nguyên Yên Đỗ làm thơ khóc bạn Dương Khuê, vào ngày người bạn tri âm của ông xa rời trần thế. Còn tôi nay nhớ bạn đồng môn đã về bến Vĩnh Hằng, nên thắp nén hương lòng ...
Sunday, May 26, 2024(View: 611)
Chiến tranh VN đã chấm dứt 49 năm, bức tường đá đen vẫn hiện hữu dài lâu trong lịch sử Hoa Kỳ. Chúng ta là người VN hãy dành một phút tưởng niệm những người lính Mỹ đã bỏ thây nơi chiến trường VN.
Sunday, May 26, 2024(View: 602)
Lúc được định cư tị nạn ở Mỹ tôi biết đất nước tự do này có những ngày lễ rất ý nghĩa trong đó có ngày “Memorial Day” vào tháng 5 và ngày “Veterans Day” vào tháng 11
Sunday, May 26, 2024(View: 746)
Đã hơn 30 năm trôi qua, nhưng tôi vẫn nhớ mãi hình ảnh uy nghi với bộ râu dài đầy ấn tượng và giọng nói vang dội hào sảng, nhưng chan chứa tình cảm yêu thương học trò của Thầy Lâm.
Sunday, May 19, 2024(View: 723)
Lần đổi tiền này gây ra hậu quả kinh tế tai hại với nạn lạm phát lên hơn 700% năm 1986 và tiếp tục tăng cao trong 3 năm sau đó.
Sunday, May 19, 2024(View: 654)
Năm nào cũng vậy, đến ngày “Lễ Mẹ”, cứ theo lời chỉ dẫn hết sức “thiết tha” của các “lương y” thì phải tìm mua cho Mẹ những món quà thể hiện tình thương yêu quý mến của các con.
Saturday, May 11, 2024(View: 848)
Nghĩ đến đây bà lại nhớ Việt Nam quá, nhớ hai thằng con trai và mấy đứa cháu nội. Bà không được vui dù bà biết hôm nay bà phải đi đến sở di trú để thi nhập quốc tịch.
Saturday, May 11, 2024(View: 1183)
Hoa phượng đã rất gần gũi với chúng ta từ những ngày còn cắp sách đến trường. Và dường như trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người đều mang những hồi ức đẹp của tuổi học trò,
Saturday, May 11, 2024(View: 1046)
Người ta nói: làm thầy thuốc sai lầm thì giết chết một người, làm chính trị sai lầm thì giết một thế hệ nhưng làm văn hoá sai lầm thì giết cả muôn đời.
Tuesday, April 30, 2024(View: 1583)
Những ngày trống vắng ở trại tỵ nạn Mã lai chờ đi định cư, tôi suy nghĩ nhiều về nửa thế kỷ trầm luân của đất nước, và nhận ra một điều đơn giản rằng: trong xã hội Việt Nam người đàn bà mới chính là ...
Tuesday, April 30, 2024(View: 1123)
Đó là món nợ vật chất, còn cái nợ tình thân, Đức dìu tôi vào bờ biển Thái năm nào, và những kỷ niệm chia ngọt sẻ bùi của nhóm tàu 41 người, làm sao trả cho hết!
Sunday, April 28, 2024(View: 1254)
Được tham dự buổi họp mặt cuối tuần thật vui và ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Kim Hường, Quỳnh Thư, Chị Tâm, chị Hảo …)
Tuesday, April 23, 2024(View: 1125)
Thế là gia đình tôi đã tham gia vượt biên đủ cả đường biển và đường bộ, ngoài ra còn đi chính thức bằng đường bay.
Monday, April 22, 2024(View: 980)
Vào tháng ba và đầu tháng tư năm nay, tôi đã đi du lịch 28 ngày bằng đường thủy và đường bộ. Chuyến đi kỳ này gồm hai giai đoạn:
Monday, April 22, 2024(View: 1025)
Về đến nhà với nỗi lo âu tột cùng, suốt ngày hôm đó, 30 tháng tư hình như tôi không có một hạt cơm trong bụng, tôi như người thất thần,
Monday, April 22, 2024(View: 1492)
Mong sao tiếng dạ lời thưa sẽ tiếp tục được duy trì và sẽ không trở thành một thứ “Cổ Ngữ” hoặc là hàng hiếm trong tương lai.
Monday, April 22, 2024(View: 1146)
Tôi không khóc trong những ngày 30/4 sao được khi biết mình và mọi người sẽ không bao giờ tìm lại được những ngày tháng hạnh phúc như trước ngày 30/4/75