Danh mục
Số lượt truy cập
5,130,663

Nguyễn Hữu Hạnh - VUI NGÀY GẶP LẠI

14 Tháng Mười Một 201411:12 CH(Xem: 6921)
Nguyễn Hữu Hạnh - VUI NGÀY GẶP LẠIVUI NGÀY GẶP LẠI


IMG_5472

Hơn 40 năm, từ ngày rời khỏi mái trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa, những người bạn khóa 8 của chúng tôi vẫn luôn có mặt cùng chung vui với các khóa đàn anh và đàn em. Và trong ngày họp mặt lần nầy chúng tôi đã  được những niềm vui trọn vẹn  riêng tư cho riêng mình, khi gặp lại những người anh, người chị và nhất là những người bạn đồng môn khóa 8.

IMG_5469

Trong những ngày cuối của tháng 9, như  giữ một lời hẹn vào chiều thứ bảy, chúng tôi đã cùng đến nhà anh chị Chung Kiệt để gặp gỡ người bạn cùng khóa 8 Tạ Thị Nguyệt Ánh cùng chồng (anh Tâm) và chị Ngọc Nga khóa 7,  đến từ nơi chúng tôi đã từng chung học và có nhiều kỷ niệm với trường xưa.

Hầu hết các bạn khóa 8 tại Nam Cali đều đến tham dự, đặc biệt có sự góp mặt của các đàn anh và các bạn khác khóa như anh Trầm Hữu Tình, anh Trần văn Châu, anh Thông,  anh chị Bữu Phượng Liên, Tuấn Hiền

IMG_5477
IMG_5480

Tay bắt mặt mừng với những tiếng gọi “mầy tao“ thân thương và gần gủi.  Gần gủi hơn hết là những kỷ niệm xa xưa chợt  về với những câu chuyện vui kể hoài không hết.  Chị Ngọc Nga  lớn từ vùng đất Dưỡng Trí Viện, đã lên chức bà nhưng vẫn còn quậy phá như điên. Nguyệt Ánh vui mừng gặp lại những người chung lớp như NguyễnThị Mỹ, Trương Lê Minh Phương, Ngọc  Huệ, Cao Thị Chung, Nguyễn Tất Ứng, Nguyễn Thị Lý, Vân Thưởng, Thọ Mai, Mai Trọng Ngãi, Tiêu Hồng Phước, Nguyễn Văn Hòa. Phải chi Nguyệt Ánh học bên Anh Văn chắc cũng còn nhiều điều để nhắc nhớ. Riêng phu quân của Nguyệt Ánh, anh Tâm đã nhanh chóng hòa nhập với bè bạn của vợ mình.

IMG_5473
IMG_5476
Những thức ăn được nấu từ bàn tay của chị Cao Thị Chung, chị Ma thị Ngọc Huệ cũng như được hai chị Tất Ứng và Kim Huê mang đến. Những chai rượu Whisky, Cognac cất kỷ lâu năm, cũng được anh Huỳnh Kiệt hớn hở hân hoan mang ra liên tục tiếp đãi bạn bè. Đã tiệc vui cũng không thiếu phần văn nghệ đậm đà và đặc sắc. Được sự hổ trợ từ những bàn tay thân  thương và quý trọng  của hai đàn anh Trần văn Châu và Trầm Hữu Tình với giàn  âm thanh bỏ túi. Tiếng hát của Mia Mỹ, Trầm Hữu Tình, Trần Văn Châu, anh Thông, chị Chung, cũng như phần đóng góp văn nghệ của anh chị Tâm và Nguyệt Ánh và màn phụ diễn độc đáo của chị Ngọc Nga.

IMG_5478IMG_5479

“Còn gặp nhau  hãy cứ vui

Cuộc đời như gió thoảng mây trôi”

Qua phần tâm tình chị Nguyệt Ánh đã trải lòng mình với niềm vui và hạnh phúc  khi được gặp lại những người bạn học tưởng chừng như không còn có dịp và cũng không quên cám ơn tình cảm của bạn đồng môn Ngô Quyền đã dành cho anh chị, riêng tại Bắc Cali có Hoàng Duy Liệu và Nam CaLi có gia đình Vân Thưởng và Tiêu Hồng Phước. Riêng  anh Tâm  chân thật và tâm  đắc với niềm vui như có được món quà mừng 40 năm thành hôn của anh chị.

        Tiệc mừng gặp mặt rồi cũng có tiệc chia tay. Anh Trầm Hữu Tình đã có nhã ý mời tất cả đàn em đến chung vui và chia tay tại tư gia “Gác Trọ Tuổi Trẻ” vào chủ nhựt cách tuần ngày 2 tháng 11 năm 2014. Cũng đông đảo bạn bè đến tham dự có thêm hai anh Tâm Ma và Tâm Lữ.

IMG_5488
Đây là lần thứ nhì có dịp đến “Gác Trọ Tuổi Trẻ”, cũng đàn anh, đàn em bia rượu tràn đầy. Đặc biệt hai anh Trần Văn Châu và Trầm Hữu Tình cũng mời được ban nhạc thân hữu có ca sĩ và nhạc sĩ  cùng góp vui với những tiết mục rộn ràng theo từng bước nhảy. Vì là sân nhà nên 2 đàn anh Trầm Hữu Tình và Trần Văn Châu sẵn sàng tung banh vào lưới, múa gậy vườn hoang. Giọng hát Mia Mỹ ngọt ngào hơn chuyên chở những niềm riêng làm sao nói hết. Chị Ngọc Nga lại có dịp mang hết sở trường của mình nhưng vẫn còn giữ nét “nhà thương điên” đến nỗi anh Trần Văn Châu phải nhắc nhở “ Ngọc Nga nhảy với Hữu Hạnh,  đứng gần phải mua bảo hiểm”

Chân thành cám ơn hai đàn anh Trầm Hữu Tình và Trần văn Châu, hy vọng còn dịp đàn em sẽ đến “Gác Trọ Tuổi Trẻ” để được  cùng vui với đàn anh, vì cuộc đời còn có bao lâu mà hững hờ...

 “Gặp nhau đây rồi chia tay”. Ngọc Nga và Nguyệt Ánh cũng đành lưu luyến giã từ các bạn. Chúc thượng lộ bình an, chúc mọi người một đêm  ngủ ngon và có một giấc mơ thật đẹp. Đẹp như một dòng sông, như nước trôi ra biển lại chảy về nguồn. Tình bạn học  Ngô Quyền  ngày cũ sao thương và nhớ quá, một khoảnh khắc thoáng qua với bao biến đổi, những bước thăng trầm vinh nhục nhưng tình cảm vẫn đong đầy và giữ được chữ thủy chữ chung…

NGUYỄN HỮU HẠNH


IMG_5481IMG_5475

 IMG_5470IMG_5474

20 Tháng Mười Một 2018(Xem: 333)
Cám ơn mái trường thân yêu Ngô Quyền đã cho chúng tôi đến học và kết chặt mối dây liên kết bạn bè. Kính chúc các Thầy Cô và các bạn một ngày lễ Tạ Ơn Vui Vẻ, An Lành và thật Hạnh Phúc
13 Tháng Mười 2018(Xem: 663)
Sáng nay thức dây nghe tiếng chim ca. Lại tưởng như mình ở tại quê nhà Bình minh reo vang, thanh bình êm ả Thương quá một thời. Kỷ niệm đã qua.
12 Tháng Mười 2018(Xem: 1475)
Nay, hoa bằng lăng tím rợp trời, giữa mùa nắng hạ, Đường làng quê, ong bướm lựơn lao xao. Vẫn nhớ ngày xưa, khi mùa hè sang nắng đỗ, Có ai về thăm người cũ, Quê hương?!
06 Tháng Mười 2018(Xem: 660)
Chênh chếch... trăng mờ trên đỉnh vắng Âm thầm... bóng nhỏ giữa đồi hoang Đàn ai khéo gợi hồn thơ dậy Nhớ thức cùng em... dẫu nguyệt tàn !!!
05 Tháng Mười 2018(Xem: 573)
Chú thật là thương, thương ông nội vô cùng. Chú không còn thấy nhớ nhà mà lại thích được ở đây cùng ông nội hàng ngày tụng kinh lễ Phật.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 663)
Chào mặt trời ngủ yên. Chào cuộc đời rất hiền. Chào bầy chim về tổ Ta ngồi lại tập... thiền
04 Tháng Mười 2018(Xem: 1621)
Có ai động lòng bước qua đường? Dù chỉ cảm xúc tỏ tình thương. Một chút đau buồn trong tâm trí, Để còn XÓT XA cho QUÊ HƯƠNG!
28 Tháng Chín 2018(Xem: 657)
Thế là sau mấy ngày suy nghĩ, ba chú đồng ý đem con lên chùa làm thị giả cho ông nội. Chú Thảo rời gia đình từ lúc đó.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 582)
Nhỏ yêu ơi! Nhớ em chất ngất. Nước mắt nhớ thương mằn mặn Biển ngàn thu.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1432)
Thu nhớ, Thu mong, của vạn lòng, Bao giờ Thu hết nỗi hoài mong. Cho hồn Thu vơi sầu tê tái Thu ấm bao lòng, có được không?
22 Tháng Chín 2018(Xem: 637)
Xin trân trọng giới thiệu tập thơ "NGUỒN THẬT" của tác giả Phong Châu. Một chàng rể khóa 5 của Ngô Quyền chúng ta.
21 Tháng Chín 2018(Xem: 847)
Đêm vắng lạnh, chỉ một mình mình viết Những vần thơ gửi đến kẻ miền xa Như ngày xưa anh đi lính xa nhà Giờ thật sự vợ lính thành góa phụ
20 Tháng Chín 2018(Xem: 1504)
Thoáng phút giây, rồi... không nhung nhớ, Gác sau lưng, vứt bỏ những ưu phiền . Quê Mẹ qua rồi bao nỗi đau thương, THANH BÌNH đến: an vui hạnh phúc.
15 Tháng Chín 2018(Xem: 685)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 720)
Tử biệt, sinh ly Đau thương tê dại. Cầu nguyện người ra đi Chúc lành người ở lại. Một nén tâm hương. Tưởng niệm. Ngậm ngùi. God Bless America.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 1571)
Đà Lạt, cao nguyên của ngàn thông, Trăm hoa tô điểm đẹp muôn lòng. Sáng, chiều bảng lảng màu sương phủ, Lòng nào du khách chẳng hoài mong.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1473)
Rằm tháng 8 anh buông tay thanh thản. Trung thu này em làm lễ giỗ đầu. Ba lần Trung Thu bao kỷ niệm khắc sâu. Để nhớ mãi người đi không trở lại.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1556)
THANH BÌNH- Trăng khuyết lại đầy, Rồng mây gặp hội NON SÔNG thái bình. NƯỚC NON hết cảnh điêu linh, NHÂN DÂN an lạc SƠN HÀ vinh quang.
01 Tháng Chín 2018(Xem: 748)
Thằng bé con. Đập con heo đất Vào ngày cúng Phật. Thắng hội Vu Lan. Ngày Lễ huy hoàng Tạ ơn Cha Mẹ... Nhưng thật quý báo. Tâm thành kính dâng. Tâm hồn trong ngần. Trái tim thánh thiện
26 Tháng Tám 2018(Xem: 900)
Rồi cũng sẽ có một ngày, vào lễ Vu Lan, con cháu sẽ quỳ xuống như ta bây giờ mà cầu nguyện cho ta. Lúc ấy trong tâm tưởng chúng, tất cả những gì tốt hay xấu mà ta đã làm sẽ hiện
25 Tháng Tám 2018(Xem: 988)
Hoa dâng má là mai vàng trước cổng Là ngọc Lan thơm ngát quyện mùi hương Là hoa cà phê trắng xóa ở khắp vườn Là vạn thọ rực rỡ vào dịp Tết.
24 Tháng Tám 2018(Xem: 1133)
Cánh Phượng xưa đã khô trong trang vở Nhưng trong tôi thương nhớ vẫn còn nguyên Giữa sân trường một mình tôi lặng lẽ Nhặt cho mình cánh hoa Phượng vừa rơi.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 936)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 1090)
Em bất chợt, thấy anh trong bức ảnh Ngôi trường xưa và anh đứng một mình. Con nhỏ Hoàn lén chụp một tấm hình "Mần răng mà nói!" Thời giáo sinh nghịch ngợm.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1088)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1270)
Và như thế, thiên nhiên luôn thách đố Trốn nắng CALI gặp lại nóng ARIZONA Núi tiếp núi, cảnh tuyệt diệu bao la Tôi tận hưởng một mùa hè đáng nhớ
26 Tháng Bảy 2018(Xem: 1333)
Thôn Vĩ đêm nay, ở lại đây, Tìm: “Bến Trăng, nhìn hoa bắp lay”, Chợ Đông Ba, mai mình ra sớm, Sông Hương mơ màng, HUẾ MỘNG MƠ.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 1443)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.