Danh mục
Số lượt truy cập
5,506,408

NTT - TIẾNG HÁT LÊN TRỜI

02 Tháng Tám 20142:42 SA(Xem: 8943)
  • Tác giả :
NTT - TIẾNG HÁT LÊN TRỜI


TIẾNG HÁT LÊN TRỜI

QuynhGiao

Lại thêm một người nữ nghệ sĩ lìa xa chúng ta.
Quỳnh Giao là một tiếng hát khá hiếm hoi trong làng ca sĩ hải ngoại. Giọng hát chị cao vút, âm điệu vững chắc, lời ca quyến rũ.
Tôi có cảm tưởng chị là một loài hoa quý trong vườn hoa âm nhạc. Chị đem tiếng hát mình gửi gấm cho người biết yêu nhạc, biết thưởng thức âm nhạc bằng trái tim.
Khi chị cất tiếng hát không gian trầm lắng. Người ta không thể nói, cười mà chỉ yên lặng, nhắm mắt lại để nghe, để thấy từng nốt nhạc bay theo lời ca lên cao, lên cao và thả nhẹ điêu luyện.
Tôi không phải là người trong làng văn nghệ, tôi cũng không biết hát. Nhưng khi nghe Quỳnh Giao hát tôi thấy mình như được ru theo những âm hưởng luyến láy tuyệt vời. Mới chợt nghe tôi cứ tưởng là tiếng hát của nữ ca sĩ Thái Thanh. Nhưng nghe kỹ Quỳnh Giao hát bằng trái tim hơn là biểu diễn. Chữ được phát âm chừng mực không ẻo lã ngân lên réo rắt, trao chuốt như Thái Thanh. Đó là khả năng nghe nhạc thấp kém của tôi. Xin các bạn tha thứ.

Quỳnh Giao đi hát từ nhỏ, chị có thể cầm một bản nhạc mới viết để hát mà không cần tập dợt trước. Rất hiếm hoi có một người ca sĩ như vậy, vì chị sinh ra, lớn lên và được rèn luyện trong cái nôi văn nghệ của mẹ, của cậu và của nhà trường. Chị là một ca sĩ, một nhạc sĩ, một cô giáo dạy dương cầm và luyện giọng. Một người tài hoa, đẹp đẽ như vậy mà lại sớm ra đi.
Con người sinh ra ai cũng phải chết. Đó là định luật thiên nhiên. Chết là hết, là phủi tay, là dứt bỏ. Rồi cũng sẽ phôi pha, rồi cũng chẳng ai còn nhớ tới mình.
Nhưng người nghệ sĩ thì không chết bởi lẽ tiếng hát họ để mãi cho đời. Hình dáng họ vẫn tồn tại theo tiếng hát xóa mệt mõi cho mọi người trên tuyến đường dài. Lời ca họ vuốt ve đôi tình nhân dỗi hờn và khuyên họ hãy đến gần nhau. Tiếng hát họ hòa trong không gian làm ta giảm mọi ưu phiền. Họ là bạn bè là người thân của mọi người . Cám ơn những tiếng hát làm giàu cho cuộc sống thêm tươi vui, thêm ý nghĩa.

Tiễn chân Quỳnh Giao về bên kia thế giới. Tôi lại nghĩ đến đời người, duyên và nghiệp.
Quỳnh Giao là con chim quý đã có một phước báo từ kiếp trước nên tiếng hát đi vào lòng người. Chị có một nét đẹp sắc sảo, một giọng nói truyền cảm, một ngòi bút rất thật rất đáng trân trọng.

Tiếng hát đã bay cao, người hát đã về cát bụi để lại bao ngậm ngùi tiếc thương cho người ở lại. Từ đây không thấy hình dáng Quỳnh Giao trên sân khấu nhưng không ai có thể quên tiếng hát của chị. Tiếng hát réo rắt, điêu luyện, luyến láy tuyệt vời.
Vĩnh biệt Quỳnh Giao.

NTT


*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức:

TÌNH TỰ MÙA XUÂN - Nhạc Từ Công Phụng - Quỳnh Dao trình bày


16 Tháng Tám 2019(Xem: 221)
Em xuôi tay, nhắm mắt Khép lại một kiếp người Tại vì sao? Em ơi! Trần gian này bất ổn? Trần gian này Vô Thường.
16 Tháng Tám 2019(Xem: 95)
Xin cầu nguyện cho các bà mẹ quá vãng được siêu sinh Tịnh Độ. Nguyện xin ơn trên gia hộ cho các bà mẹ hiện tiền đầy đủ sức khỏe, nghị lực để sống an vui cùng concháu
15 Tháng Tám 2019(Xem: 78)
Ngạc nhiên quá, bỗng dưng thành bà ngoại Bế cháu thôi nôi, em mỉm miêng cười Trong ánh mắt còn chút gì ái ngại Nghĩ về thời em mới tuổi hai mươi
13 Tháng Tám 2019(Xem: 222)
Được sống bên Mẹ, phép mầu Xin phụng dưỡng Mẹ, khấn cầu Như Lai Luân hồi hoá kiếp thân này Nguyện làm con Mẹ tháng ngày báo ân.
13 Tháng Tám 2019(Xem: 91)
Yêu Em lòng vẫn sắt son, Dù cho sông cạn núi mòn không quên. Nguyện cầu Trời Phật hằng đêm. Hồn Em sớm được lên trên Niết Bàn.
12 Tháng Tám 2019(Xem: 614)
Đường về mờ mịt ánh sao băng, Vầng Trăng đã khuất, dạ băn khoăn. Vài ánh đèn khuya còn le lói, Lòng buồn chợt nghĩ: chốn xa xăm.
09 Tháng Tám 2019(Xem: 107)
Kính chúc các bà mẹ sức khỏe để được cận kề con cháu, để nghe những lời yêu thương và được sự săn sóc tận tình.
09 Tháng Tám 2019(Xem: 48)
Vu Lan quỳ dưới Phật Đài, Cầu cho mẹ được sống hoài với con.
05 Tháng Tám 2019(Xem: 213)
Chúng ta ngưỡng mộ và tiếp nối những bước chân tiền nhân. Biên Hòa vẫn mãi mãi trong trái tim chúng ta.
03 Tháng Tám 2019(Xem: 247)
Trường xưa vẫn sống trong tâm tưởng Bạn cũ tình thâm chẳng xóa mờ Mỗi lúc hè sang vui họp mặt Mừng mừng tủi tủi nhớ ngày thơ.
03 Tháng Tám 2019(Xem: 259)
XIN CÁC VỊ HÃY YÊN NGHỈ. NƯỚC MỸ VÀ CẢ THẾ GIỚI ĐỀU TRI ÂN CÁC NGƯỜI.
20 Tháng Bảy 2019(Xem: 377)
Kính chúc các Thầy cô luôn khỏe mạnh và an vui. Chúc các bạn hạnh phúc và bình an bên gia đình. Ngày hè sang năm chúng ta lại gặp nhau đông vui và có nhiều đổi mới. Nguyện ơn trên gia hộ chúng ta.
20 Tháng Bảy 2019(Xem: 516)
Ở Mỹ hơn 44 năm, lần đầu tiên Tôi solo theo ACE ĐMNQBH đi xe đò Hoàng từ OC lên San Jose tham dự Ngày Họp Mặt Truyền Thống THNQBH2019, tổ chức tại Bắc Cali,vào dịp Quốc Khánh HK July Fourth
15 Tháng Bảy 2019(Xem: 255)
Cứ nhớ mãi cơn mưa ngày ấy Thèm nụ hôn mà sợ quá đi thôi Sao vụng về để lỡ một thời Tuổi thần tiên ngày em mười sáu.
29 Tháng Sáu 2019(Xem: 424)
Kính chúc ngày họp mặt thành công tốt đẹp. Chúng ta sẽ có một buổi tối trọn vẹn tình thầy trò. Những món ăn ngon, văn nghệ thật hay và một đêm không quên đầy kỷ niệm đẹp.
26 Tháng Sáu 2019(Xem: 473)
Mặc cho thế sự xoay vần Hằng năm tháng bẩy ân cần nhắc nhau. Thời gian thấm thoát qua mau. Tới ngày Hôi Ngộ năm sau hẹn về.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 1496)
Lạc Dương đêm nay, sương lặng buồn, Lữ Quán nhớ tình khách viễn phương. Rũ lá, thông không còn reo nữa, Chỉ có trăng sầu, với tiếc thương.
23 Tháng Sáu 2019(Xem: 384)
Bố ơi ! Bố ở đâu Thời gian trôi qua mau Vùi thanh xuân của mẹ Những tháng ngày khổ đau. Nhìn mẹ đứng lặng yên Buổi chiều nắng nhẹ vương Mắt mẹ buồn rưng lệ Con thương quá là thương
18 Tháng Năm 2019(Xem: 916)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose
17 Tháng Năm 2019(Xem: 750)
Đau lòng nghe chuyện về quê cũ Chạnh nhớ em Nhàn, hẹn với tôi Nếu có kiếp sau xin hãy đợi Sẽ cùng sum họp nhé! Nhàn ơi!
17 Tháng Năm 2019(Xem: 568)
Đôi dòng tâm sư ân tình Nguyện cầu Em được An Bình, Tâm Thân. Chắp tay khấn nguyên lâm râm. Ơn Trên Em được Hồng Ân thật nhiều.
17 Tháng Năm 2019(Xem: 741)
Phật tâm ở mỗi con người, Quay về Chánh Pháp tìm nơi an nhàn. Bánh xe chuyển Pháp rõ ràng, Quy y Tam Bảo lạc an cuộc đời.
16 Tháng Năm 2019(Xem: 643)
Thủy triều xuống sóng xa bờ câm nín Thôi hát ca để lại tâm sự buồn Xa bờ sóng mãi vấn vương Bờ xa sóng gởi, tình thương đất trời.
15 Tháng Năm 2019(Xem: 956)
Chữ Nhẫn mang theo suốt cuộc đời Tâm thanh thản sống thật an vui Kiếp người ngắn ngủi từ bi Nhẫn Cực lạc nẻo về được thảnh thơi.
10 Tháng Năm 2019(Xem: 1485)
Lúc đang yêu, Tiếng Lòng hăm hở, Suốt canh thâu, thổn thức khôn cùng. Khi hết yêu, trầm lắng lạnh lùng, Như tắt nghẻn, mịt mùng xa vắng!
10 Tháng Năm 2019(Xem: 658)
Con sẽ tiếc sao hẹn lần hẹn lữa Mất mẹ rồi, quà cáp cũng bằng thừa Mother's Day con đã nhớ hay chưa. Về bên mẹ chỉ một ngày cũng đủ.
08 Tháng Năm 2019(Xem: 1565)
Lâu quá không về, thăm làng xưa, Vẫn nhớ âm thầm, trong nắng mưa. Bao rặng tre xanh, còn hay mất ? Tình Quê ơi! Thương mấy cho vừa.
07 Tháng Năm 2019(Xem: 591)
Lỡ mang trọn kiếp anh hào Thì thương với nhớ gởi vào biển khơi Miên man nhìn giọt sương rơi Đợi người tựa kiếm mặt trời mùa Đông...