Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
12 Tháng Ba 2018
Anh thả hồn mình về với dĩ vãng của một năm nào đó khoảng đầu thâp niên năm 7O. Năm đó Hoàng vừa được thuyên chuyển từ một nhiệm sở ở miền Tây về trường Ngô Quyền, Biên Hòa.
11 Tháng Ba 2018
Thực vậy cả năm qua từ khi TT Trump cầm quyền, cả hai bên Mỹ và Bắc Hàn có rất nhiều hành động và lời nói khiêu khích đối chọi thiếu điều muốn tấn công bằng võ khí nguyên tử giết nhau.
11 Tháng Ba 2018
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
11 Tháng Ba 2018
Tám tháng ba vừa đến. Những món quà muôn phương. Tuy ảo nhưng dễ thương. Bạn bè cùng chúc tụng. Xin cám ơn nhiều lắm. Cuộc đời này thật vui. Sẽ giữ mãi nụ cười. Đón mừng ngày sinh nhật.
10 Tháng Ba 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Đẹp Giấc Mơ Hoa" -- Hoàng Trọng (Khánh Ly) "Hoa Rụng Ven Sông" -- Thơ Lưu T. Lư - Phạm Duy phổ nhạc Tiếng hát Vũ Khanh & Ngọc Lan Kiều Oanh thực hiện youtube
10 Tháng Ba 2018
Những vòng xe quạnh vắng Hoàng hôn xuống nhạt nhòa. Hoàng hôn buông màu tối Xóm nhỏ hắt hiu đèn Một mình và một cõi Rồi cũng sẽ dần quen.
09 Tháng Ba 2018
Nếu còn có duyên hội ngộ thì thật may mắn và là niềm vui của tuổi xế chiều khi có cơ hội nhắc nhớ những kỷ niệm xưa và kể cho nhau nghe những dâu bể của cuộc đời.
09 Tháng Ba 2018
Nam mô thọ lượng vô cương Tìm vui trong cõi tịnh nhường hạnh thông Gác tay đỉnh nhớ xuân hồng Nghe chiều xuống chậm Phiêu Bồng Gió Mây...
09 Tháng Ba 2018
Tiễn Anh về với Đất Trời, Chúng tôi đồng đội cuối đời nhớ Anh. "Chiều mưa biên giới" đứng canh, Tiếng ca đồng vọng: "Hà Thanh" vẫn còn?
09 Tháng Ba 2018
Ngày nay nhìn lại, chúng ta mới thấy được tư tưởng tiến bộ của giám mục Adriano, quyết tâm bảo vệ cho tính “chính đáng” cũng như “ tính chất cùng tồn tại” ...
04 Tháng Ba 2018
Tôi thấy như mình đang ngược dòng thời gian, cùng các bạn hạnh phúc tung tăng vui đùa trong con suối mát trong ở sau trường Tiểu học Dưỡng Trí Viện Biên Hòa của hơn 50 năm về trước.
04 Tháng Ba 2018
Mùa xuân này chắc chắn hoa không nở nơi vườn nhà mình. Chị mãi còn trong nỗi nhớ của những người thân thương và đặc biệt trong nỗi nhớ em”
03 Tháng Ba 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: "Nhớ Một Chiều Xuân" & "Sắc Hoa Màu Nhớ"-Tiếng hát Lệ Thanh Kiều Oanh thực hiện youtube
Số lượt truy cập
4,432,297

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT TÌNH THÂN. LỚP TỨ 3, CHS KHÓA 9 NQ.

14 Tháng Sáu 20142:59 SA(Xem: 5843)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT TÌNH THÂN. LỚP TỨ 3, CHS KHÓA 9 NQ.

HỌP MẶT TÌNH THÂN. LỚP TỨ 3, CHS KHÓA 9 NQ.

blank

Chiều qua, tôi đang ở cửa tiệm, bạn Bùi Thị Lợi điện thoại đến cho tôi.
- 9 giờ sáng mai, chủ nhật ngày 8/6/2014, lớp tứ 3 tụi em tổ chức họp mặt. Thân mời anh Luận đến dự với chúng em.
Tháng 12/2013, tôi cũng là thân hữu trong buổi họp mặt lớp của các bạn, vì vậy không thể từ chối.
- Được rồi, anh sẽ sắp xếp công việc để sáng mai tham dự cùng các em.
Giọng điệu đàn anh khóa 8 nói với em út khóa 9, CHS NQ.
Buổi sáng chủ nhật, nhà hàng đông đảo thực khách đến ăn sáng. Trên đường đi, tôi đã điện thoại cho Trần Văn Thông, hỏi thăm có tham dự không?
- Mày cứ đến dự đi. Bà xã tao là chủ xị. Trưa nay tao mắc dự tiệc cưới. Yên chí đi, không có gươm lạc giữa rừng hoa đâu mà sợ. Có anh Tâm, chồng Nguyệt Ánh, cũng là nhóm thân hữu.
Các bạn đến trước đang ngồi quanh bàn tròn, chờ bạn bè đến, cũng như nhà hàng vắng khách sẽ sắp xếp bàn tiệc sau. 3 cuốn album về chuyến Úc du của bạn Bùi Thị Lợi được bạn bè trao đổi nhau xem.
Đến dự buổi họp mặt hôm nay có khoảng 25 bạn bè, trong đó có Luận, Nguyễn Văn Đạo, vợ chồng Thành Tâm - Nguyệt Ánh, và sau nữa là bạn Nguyễn Háo Thoại là nhóm thân hữu.
blank
Bàn tròn đàm đạo trong lúc chờ bạn bè đến đông đủ.
blank
Bạn Mai Hữu Huệ, Mỹ Châu, đang sửa soạn cho buổi tiệc.
Thức ăn nhẹ, bánh kem, lẳng hoa chúc mừng.
blank
Làm dáng quanh bàn tiệc. Tìm lại tuổi đôi mươi, đã đánh mất.
blank
6 tháng sau, thêm một lần nữa, gươm lạc giữa rừng hoa.
blank
Bạn Bùi Thị Lợi đang khơi mào buổi tiệc. Đây là lần họp mặt tháng 6/2014, theo thông lệ.
Bạn cũng trình bày chuyến Úc du hai tháng, những tình cảm, vật chất, hiện kim mà bạn bè phương xa gửi về. Dù cách trở đại dương nhưng bạn bè vẫn xích lại gần nhau.
blank
Đỗ Công Luận đang bày tỏ cảm nghĩ khi bạn bè xích lại gần nhau.
Hi vọng vòng tay ngày càng rộng mở. Nối vòng tay lớn.

Sau đó, các bạn cùng hợp ca bài, "Hè về, hè về " của nhạc sĩ Hùng Lân. Bản nhạc sao mà thích hợp cho thời gian lúc nầy, các cháu học sinh vừa trãi qua một tuần lễ hè êm ả


blank
Nguyễn Văn Đạo, Ngô Thành Tâm cũng là nhóm thân hữu của buổi gặp gỡ.
blank
Đến hơn 11 giờ, Trần Văn Thông đến với buổi họp mặt. Chắc có gì cần tâm sự với bà xã.
Thông nói với tôi,
- Tao đến đây xem có ai ăn hiếp mầy không... ?
- Đâu có, ảnh đến dự, cho ảnh ăn no... chứ đâu có... hiếp...
Lại chơi chữ nửa. Cười rần rần. Vui quá. Sau đó, Thông đi dự tiệc cưới.
blank

Nhà hàng đang chuẩn bị cho phần ăn trưa. Mỗi khẩu phần là bò bít-tết, trứng ốp-la, ăn với bánh mì. Thức uống tự chọn.Gọn nhẹ, đơn giản. Vì đa số là nữ, trừ khách mời, nên không có bia bọt.

blank
Tổng kết phần thu, gồm hiện kim bạn bè gửi về, tiền tự nguyện đóng góp cho buổi tiệc.
Trừ chi phí tổ chức, phần tiệc của nhà hàng. Số tiền còn lại dành giúp đỡ cho 3 bạn bè còn khó khăn trong cuộc sống. Bạn Hồ Thị Bạch Tuyết đang trao phần hiện kim của bạn Trần Thị Diệu, gửi giúp đỡ riêng cho bạn Trần Bích Liên.
blank
Bạn Trần Thị Lưu đang trao phần hiện kim cho bạn Dương Thanh Thảo, có tham dự cùng bạn bè. Riêng hai bạn Lệ Dung, Nguyễn Hữu Hạnh, không có mặt. Bạn bè sẽ cử người đến nhà trao hiện kim chia sẽ với bạn. Quí quá những tấm lòng bạn bè, chia sẽ ngọt bùi..
blank
An ủi đồng môn, bè bạn.
" Ráng sống hùng, sống khỏe nhe ông Đạo. Bạn bè còn quanh đây"
Tôi hỏi thăm, Đạo nói,
- Em về BH nay đã hơn hai năm. Vợ và hai con trai còn ở bển.
Bên nầy có người thân, và bạn bè là niềm vui, Đạo nhé !!
blank
Sau phần ăn trưa, mọi người đến sảnh giữa để ăn bánh ngọt, uống trà, hát karaoke.
Nhà hàng Nhã Viên, nhà rường kiểu cung đình Huế, nơi năm 2013, bạn bè đã tổ chức gặp gỡ bạn Nguyễn Thị Hồng và Quách Võ Tường Vi.

blank
Nhóm tứ ca đang hát bài... 60 năm cuộc đời... Các bà nội, bà ngoại đang hát... ru... cháu ngủ.
blank
Bạn Nguyễn Háo Thoại buổi sáng vì bận công việc, nên 13 giờ mới đến chung vui cùng bè bạn được.
Đ.C.Luận - Ng.H.Thoại. - Bùi Thị Lợi - Nguyệt Ánh - Ngô Thành Tâm.
Sau khi ở lại nghe các bạn hát karaoke, vì tôi chỉ nghe chớ không biết hát, tôi xin phép các bạn ra về, để tiếp tục công việc buổi chiều. Một ngày bạn bè gặp gỡ trong tình thân. Bạn bè thân mến tôi ơi, còn cơ hội, còn sức khỏe, thì hãy đến với nhau. Một ngày vui rồi cũng qua mau....
Đỗ Công Luận. 8/6/2014.
11 Tháng Ba 2018(Xem: 139)
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
11 Tháng Ba 2018(Xem: 92)
Tám tháng ba vừa đến. Những món quà muôn phương. Tuy ảo nhưng dễ thương. Bạn bè cùng chúc tụng. Xin cám ơn nhiều lắm. Cuộc đời này thật vui. Sẽ giữ mãi nụ cười. Đón mừng ngày sinh nhật.
02 Tháng Ba 2018(Xem: 240)
Một ngày hành hương nhiều lợi ích cho bản thân tôi. Ý nghĩa HÀNH HƯƠNG TU TẬP đã làm chuyến đi mang một sắc thái đúng nghĩa nhất mà tôi đã có duyên được thực hành
02 Tháng Ba 2018(Xem: 190)
Em hỡi em, Cô thiếu nữ Việt Nam Hãy yêu mến, bảo tồn văn hóa Việt Bài thơ này gửi đến em tha thiết Xin hãy mặc chiếc áo dài truyền thống Việt Nam
01 Tháng Ba 2018(Xem: 159)
Từ dạo phân ly... tôi cũng đi, Khung trời kỷ niệm, thương nhớ gì? Phương xa vẫn nghĩ rằng Em đã... Mãi mãi... Em là em của tôi.
23 Tháng Hai 2018(Xem: 268)
Dù Xuân có đi nhưng tuổi Xuân vẫn nằm trong trái tim mỗi người. Nếu chúng ta biết giữ lấy cho mình và mang đến cho những người xung quanh thì hạnh phúc biết mấy.
22 Tháng Hai 2018(Xem: 213)
Tết đến rộn ràng quê hương ta Tết vui cùng khắp nẻo gần xa. Từ Âu sang Á. Người dân Việt Đón Tết hân hoan khắp mọi nhà
22 Tháng Hai 2018(Xem: 211)
Nắng lên cao, bao người về lần lượt, WESTERN INSURANCE, pháo vang đón Xuân nồng. Bai ca Xuân... gợi nhớ mênh mông, Tình ca ấy, làm sao quên được
17 Tháng Hai 2018(Xem: 506)
Tự dưng trong đầu tôi hiện lên hình ảnh ông Phật thật hiền với một nụ cười. Tâm tôi cũng vang lên những câu tụng niệm hàng ngày của các vị tăng: Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
17 Tháng Hai 2018(Xem: 355)
Hôm nay là ngày lễ tình nhân. Chẳng hoa, quà cáp như mọi lần. Sao em lại nhớ anh nhiều thế Hương linh anh hỡi. Biết hay không?!
16 Tháng Hai 2018(Xem: 410)
Đầu năm sớm đón mừng người bạn quý, Chén Trường Xuân chưa nhắp đã say rồ Chúc thân thương, bằng hữu một tâm vui, Một Năm Mới An Khang tràn Hạnh Phúc.
16 Tháng Hai 2018(Xem: 308)
Cho Thi nhân, thả vần tơ vướng, Trách người đi, sao quá hững hờ! Mấy Xuân rồi, đất khách bơ vơ! Bao lâu nữa? Xuân về đoàn tụ.
16 Tháng Hai 2018(Xem: 312)
Đón Xuân Ăn Tết Vui Mừng, Mong rằng dân Việt ta đừng có quên. Giầu ,nghèo cả nước cũng nên, Lưu truyền con, cháu Rồng Tiên giữ gìn.
10 Tháng Hai 2018(Xem: 340)
Tờ trình đã hết Ta cho Táo lui Gửi lời chúc vui Toàn dân thiên hạ Ngô Quyền, Biên Hòa Đồng hương gần xa An vui, sức khỏe.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 328)
Ngày Tết, thật trang trọng đốt nén hương trên bàn thờ gia tiên. Ta sẽ cảm nhận được những người muôn năm cũ đang hiện diện trong tâm ta. Đang lắng nghe ta tâm sự và cùng ta vui Xuân đoàn tụ.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 477)
Tiếng chim én gọi nhau tìm nắng ấm Tiếng chiều rơi trên sân cỏ hiền hòa Tiếng hoàng hôn nhẹ nhàng buông thăm thẳm Tiếng chuông chùa xa vắng cuối trời xa.
09 Tháng Hai 2018(Xem: 389)
Một vòng qua chợ... Anh thấy gì ? Ghé quán cả phê để nhâm nhi... Những bài ca Xuân, còn vang vọng... Lan trong nỗi nhớ, nhẹ nhàng đi...
03 Tháng Hai 2018(Xem: 390)
Tình đôi ta đẹp như mơ, Xuân này sẽ hết bơ vơ một mình. Thầy,Cô chứng kiến mối tình Bạn bè, quyến thuộc chúc mình Trăm năm.
02 Tháng Hai 2018(Xem: 414)
Người ta không tin vào tình yêu. Nhưng theo tui. Quả có một tình yêu hiến dâng, tha thứ và hy sinh như vậy.
02 Tháng Hai 2018(Xem: 482)
Ai lại không có cội nguồn, Đêm thầm nhung nhớ... đẫm lệ tuôn! XUÂN, thiếu quê hương, không đoàn tụ, Cảnh nào buồn hơn? Luống đoạn trường!
02 Tháng Hai 2018(Xem: 362)
Ngày Xuân đoàn tụ lạy ông bà. Áo quần trịnh trọng lễ mẹ cha Chúc nhau sức khỏe nhiều tài lộc. Giữ gìn truyền thống Việt Nam ta.
26 Tháng Giêng 2018(Xem: 421)
Ngoài kia những giọt mưa vẫn rơi đều đặn. Buổi sáng mùa Xuân Cali đẹp hơn với những cơn mưa. Chúc các bạn một năm mới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.
26 Tháng Giêng 2018(Xem: 391)
Quê nghèo mái lá đơn sơ Người ơi! Biết đến bao giờ về thăm Hai phương trời...quá xa xăm Mà đời thì: "Bến trăm năm" gần kề
26 Tháng Giêng 2018(Xem: 369)
Chợ Tết Cali, đêm nay thật rộn ràng, Đường phố đông người, nô nức hân hoan. Bắt mắt đèn giăng, trưng bày mọi thứ, Chỉ thiếu tình quê, nỗi nhớ thôn làng.
26 Tháng Giêng 2018(Xem: 505)
Gửi anh lời chào cuối Sót lại tuổi xế chiều Như một câu từ tạ. Xin “Vĩnh Biệt Tình Yêu”
19 Tháng Giêng 2018(Xem: 382)
Nắng lên, nắng cháy quanh vòng ngực Nắng rớt phù sa trong mắt em Nắng đậu, trên bờ môi đỏ rực Em cười tan biến những ưu phiền
19 Tháng Giêng 2018(Xem: 564)
Vượt qua đi em. Nỗi buồn hiện tại Tuyết sẽ tan dần vào sáng ngày mai Chị cũng như em. Một người ở lại. Đơn chiếc một mình ở tuổi tàn phai.
19 Tháng Giêng 2018(Xem: 584)
Một chút riêng tư, tận đáy lòng, Một chút buồn, gợi nhớ mênh mông. Một chút tâm tình, chưa muốn tỏ, Một chút quà, trao mãi chưa xong.