Danh mục
Số lượt truy cập
5,239,173

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT TÌNH THÂN. LỚP TỨ 3, CHS KHÓA 9 NQ.

14 Tháng Sáu 20142:59 SA(Xem: 7094)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT TÌNH THÂN. LỚP TỨ 3, CHS KHÓA 9 NQ.

HỌP MẶT TÌNH THÂN. LỚP TỨ 3, CHS KHÓA 9 NQ.

blank

Chiều qua, tôi đang ở cửa tiệm, bạn Bùi Thị Lợi điện thoại đến cho tôi.
- 9 giờ sáng mai, chủ nhật ngày 8/6/2014, lớp tứ 3 tụi em tổ chức họp mặt. Thân mời anh Luận đến dự với chúng em.
Tháng 12/2013, tôi cũng là thân hữu trong buổi họp mặt lớp của các bạn, vì vậy không thể từ chối.
- Được rồi, anh sẽ sắp xếp công việc để sáng mai tham dự cùng các em.
Giọng điệu đàn anh khóa 8 nói với em út khóa 9, CHS NQ.
Buổi sáng chủ nhật, nhà hàng đông đảo thực khách đến ăn sáng. Trên đường đi, tôi đã điện thoại cho Trần Văn Thông, hỏi thăm có tham dự không?
- Mày cứ đến dự đi. Bà xã tao là chủ xị. Trưa nay tao mắc dự tiệc cưới. Yên chí đi, không có gươm lạc giữa rừng hoa đâu mà sợ. Có anh Tâm, chồng Nguyệt Ánh, cũng là nhóm thân hữu.
Các bạn đến trước đang ngồi quanh bàn tròn, chờ bạn bè đến, cũng như nhà hàng vắng khách sẽ sắp xếp bàn tiệc sau. 3 cuốn album về chuyến Úc du của bạn Bùi Thị Lợi được bạn bè trao đổi nhau xem.
Đến dự buổi họp mặt hôm nay có khoảng 25 bạn bè, trong đó có Luận, Nguyễn Văn Đạo, vợ chồng Thành Tâm - Nguyệt Ánh, và sau nữa là bạn Nguyễn Háo Thoại là nhóm thân hữu.
blank
Bàn tròn đàm đạo trong lúc chờ bạn bè đến đông đủ.
blank
Bạn Mai Hữu Huệ, Mỹ Châu, đang sửa soạn cho buổi tiệc.
Thức ăn nhẹ, bánh kem, lẳng hoa chúc mừng.
blank
Làm dáng quanh bàn tiệc. Tìm lại tuổi đôi mươi, đã đánh mất.
blank
6 tháng sau, thêm một lần nữa, gươm lạc giữa rừng hoa.
blank
Bạn Bùi Thị Lợi đang khơi mào buổi tiệc. Đây là lần họp mặt tháng 6/2014, theo thông lệ.
Bạn cũng trình bày chuyến Úc du hai tháng, những tình cảm, vật chất, hiện kim mà bạn bè phương xa gửi về. Dù cách trở đại dương nhưng bạn bè vẫn xích lại gần nhau.
blank
Đỗ Công Luận đang bày tỏ cảm nghĩ khi bạn bè xích lại gần nhau.
Hi vọng vòng tay ngày càng rộng mở. Nối vòng tay lớn.

Sau đó, các bạn cùng hợp ca bài, "Hè về, hè về " của nhạc sĩ Hùng Lân. Bản nhạc sao mà thích hợp cho thời gian lúc nầy, các cháu học sinh vừa trãi qua một tuần lễ hè êm ả


blank
Nguyễn Văn Đạo, Ngô Thành Tâm cũng là nhóm thân hữu của buổi gặp gỡ.
blank
Đến hơn 11 giờ, Trần Văn Thông đến với buổi họp mặt. Chắc có gì cần tâm sự với bà xã.
Thông nói với tôi,
- Tao đến đây xem có ai ăn hiếp mầy không... ?
- Đâu có, ảnh đến dự, cho ảnh ăn no... chứ đâu có... hiếp...
Lại chơi chữ nửa. Cười rần rần. Vui quá. Sau đó, Thông đi dự tiệc cưới.
blank

Nhà hàng đang chuẩn bị cho phần ăn trưa. Mỗi khẩu phần là bò bít-tết, trứng ốp-la, ăn với bánh mì. Thức uống tự chọn.Gọn nhẹ, đơn giản. Vì đa số là nữ, trừ khách mời, nên không có bia bọt.

blank
Tổng kết phần thu, gồm hiện kim bạn bè gửi về, tiền tự nguyện đóng góp cho buổi tiệc.
Trừ chi phí tổ chức, phần tiệc của nhà hàng. Số tiền còn lại dành giúp đỡ cho 3 bạn bè còn khó khăn trong cuộc sống. Bạn Hồ Thị Bạch Tuyết đang trao phần hiện kim của bạn Trần Thị Diệu, gửi giúp đỡ riêng cho bạn Trần Bích Liên.
blank
Bạn Trần Thị Lưu đang trao phần hiện kim cho bạn Dương Thanh Thảo, có tham dự cùng bạn bè. Riêng hai bạn Lệ Dung, Nguyễn Hữu Hạnh, không có mặt. Bạn bè sẽ cử người đến nhà trao hiện kim chia sẽ với bạn. Quí quá những tấm lòng bạn bè, chia sẽ ngọt bùi..
blank
An ủi đồng môn, bè bạn.
" Ráng sống hùng, sống khỏe nhe ông Đạo. Bạn bè còn quanh đây"
Tôi hỏi thăm, Đạo nói,
- Em về BH nay đã hơn hai năm. Vợ và hai con trai còn ở bển.
Bên nầy có người thân, và bạn bè là niềm vui, Đạo nhé !!
blank
Sau phần ăn trưa, mọi người đến sảnh giữa để ăn bánh ngọt, uống trà, hát karaoke.
Nhà hàng Nhã Viên, nhà rường kiểu cung đình Huế, nơi năm 2013, bạn bè đã tổ chức gặp gỡ bạn Nguyễn Thị Hồng và Quách Võ Tường Vi.

blank
Nhóm tứ ca đang hát bài... 60 năm cuộc đời... Các bà nội, bà ngoại đang hát... ru... cháu ngủ.
blank
Bạn Nguyễn Háo Thoại buổi sáng vì bận công việc, nên 13 giờ mới đến chung vui cùng bè bạn được.
Đ.C.Luận - Ng.H.Thoại. - Bùi Thị Lợi - Nguyệt Ánh - Ngô Thành Tâm.
Sau khi ở lại nghe các bạn hát karaoke, vì tôi chỉ nghe chớ không biết hát, tôi xin phép các bạn ra về, để tiếp tục công việc buổi chiều. Một ngày bạn bè gặp gỡ trong tình thân. Bạn bè thân mến tôi ơi, còn cơ hội, còn sức khỏe, thì hãy đến với nhau. Một ngày vui rồi cũng qua mau....
Đỗ Công Luận. 8/6/2014.
16 Tháng Hai 2019(Xem: 70)
Nguyện cầu. Xin chấp tay lại nguyện cầu Từ Bi Đức Phật trên cao độ dùm Phóng hào quang rước hương linh Được vể cõi tịnh an bình, thảnh thơi.
16 Tháng Hai 2019(Xem: 58)
Này cô em gái nhỏ Mơ ước gì ngày Lễ Tình Nhân. Tưởng tượng có một bó hoa hồng. Kèm tấm thiệp hình trái tim xinh xắn.
20 Tháng Mười Một 2018(Xem: 636)
Cám ơn mái trường thân yêu Ngô Quyền đã cho chúng tôi đến học và kết chặt mối dây liên kết bạn bè. Kính chúc các Thầy Cô và các bạn một ngày lễ Tạ Ơn Vui Vẻ, An Lành và thật Hạnh Phúc
13 Tháng Mười 2018(Xem: 1118)
Sáng nay thức dây nghe tiếng chim ca. Lại tưởng như mình ở tại quê nhà Bình minh reo vang, thanh bình êm ả Thương quá một thời. Kỷ niệm đã qua.
12 Tháng Mười 2018(Xem: 1870)
Nay, hoa bằng lăng tím rợp trời, giữa mùa nắng hạ, Đường làng quê, ong bướm lựơn lao xao. Vẫn nhớ ngày xưa, khi mùa hè sang nắng đỗ, Có ai về thăm người cũ, Quê hương?!
06 Tháng Mười 2018(Xem: 948)
Chênh chếch... trăng mờ trên đỉnh vắng Âm thầm... bóng nhỏ giữa đồi hoang Đàn ai khéo gợi hồn thơ dậy Nhớ thức cùng em... dẫu nguyệt tàn !!!
05 Tháng Mười 2018(Xem: 814)
Chú thật là thương, thương ông nội vô cùng. Chú không còn thấy nhớ nhà mà lại thích được ở đây cùng ông nội hàng ngày tụng kinh lễ Phật.
04 Tháng Mười 2018(Xem: 1031)
Chào mặt trời ngủ yên. Chào cuộc đời rất hiền. Chào bầy chim về tổ Ta ngồi lại tập... thiền
04 Tháng Mười 2018(Xem: 2051)
Có ai động lòng bước qua đường? Dù chỉ cảm xúc tỏ tình thương. Một chút đau buồn trong tâm trí, Để còn XÓT XA cho QUÊ HƯƠNG!
28 Tháng Chín 2018(Xem: 925)
Thế là sau mấy ngày suy nghĩ, ba chú đồng ý đem con lên chùa làm thị giả cho ông nội. Chú Thảo rời gia đình từ lúc đó.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 903)
Nhỏ yêu ơi! Nhớ em chất ngất. Nước mắt nhớ thương mằn mặn Biển ngàn thu.
28 Tháng Chín 2018(Xem: 1757)
Thu nhớ, Thu mong, của vạn lòng, Bao giờ Thu hết nỗi hoài mong. Cho hồn Thu vơi sầu tê tái Thu ấm bao lòng, có được không?
22 Tháng Chín 2018(Xem: 985)
Xin trân trọng giới thiệu tập thơ "NGUỒN THẬT" của tác giả Phong Châu. Một chàng rể khóa 5 của Ngô Quyền chúng ta.
21 Tháng Chín 2018(Xem: 1285)
Đêm vắng lạnh, chỉ một mình mình viết Những vần thơ gửi đến kẻ miền xa Như ngày xưa anh đi lính xa nhà Giờ thật sự vợ lính thành góa phụ
20 Tháng Chín 2018(Xem: 1895)
Thoáng phút giây, rồi... không nhung nhớ, Gác sau lưng, vứt bỏ những ưu phiền . Quê Mẹ qua rồi bao nỗi đau thương, THANH BÌNH đến: an vui hạnh phúc.
15 Tháng Chín 2018(Xem: 1013)
. Văn hóa VN mới sẽ bắt đầu lại từ những đứa bé học những hình vuông, hình tròn, hình tam giác hôm nay sao? Thật là đau lòng cho chữ Việt.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 1051)
Tử biệt, sinh ly Đau thương tê dại. Cầu nguyện người ra đi Chúc lành người ở lại. Một nén tâm hương. Tưởng niệm. Ngậm ngùi. God Bless America.
14 Tháng Chín 2018(Xem: 1865)
Đà Lạt, cao nguyên của ngàn thông, Trăm hoa tô điểm đẹp muôn lòng. Sáng, chiều bảng lảng màu sương phủ, Lòng nào du khách chẳng hoài mong.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1981)
Rằm tháng 8 anh buông tay thanh thản. Trung thu này em làm lễ giỗ đầu. Ba lần Trung Thu bao kỷ niệm khắc sâu. Để nhớ mãi người đi không trở lại.
07 Tháng Chín 2018(Xem: 1959)
THANH BÌNH- Trăng khuyết lại đầy, Rồng mây gặp hội NON SÔNG thái bình. NƯỚC NON hết cảnh điêu linh, NHÂN DÂN an lạc SƠN HÀ vinh quang.
01 Tháng Chín 2018(Xem: 994)
Thằng bé con. Đập con heo đất Vào ngày cúng Phật. Thắng hội Vu Lan. Ngày Lễ huy hoàng Tạ ơn Cha Mẹ... Nhưng thật quý báo. Tâm thành kính dâng. Tâm hồn trong ngần. Trái tim thánh thiện
26 Tháng Tám 2018(Xem: 1193)
Rồi cũng sẽ có một ngày, vào lễ Vu Lan, con cháu sẽ quỳ xuống như ta bây giờ mà cầu nguyện cho ta. Lúc ấy trong tâm tưởng chúng, tất cả những gì tốt hay xấu mà ta đã làm sẽ hiện
25 Tháng Tám 2018(Xem: 1328)
Hoa dâng má là mai vàng trước cổng Là ngọc Lan thơm ngát quyện mùi hương Là hoa cà phê trắng xóa ở khắp vườn Là vạn thọ rực rỡ vào dịp Tết.
24 Tháng Tám 2018(Xem: 1494)
Cánh Phượng xưa đã khô trong trang vở Nhưng trong tôi thương nhớ vẫn còn nguyên Giữa sân trường một mình tôi lặng lẽ Nhặt cho mình cánh hoa Phượng vừa rơi.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 1330)
Những nốt nhạc vui đã vang lên trong lòng mỗi chúng ta. Hãy hòa lời ca để bản hợp ca NQ bay lên cao, vang rộng và ý nghĩa nhất.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 1537)
Em bất chợt, thấy anh trong bức ảnh Ngôi trường xưa và anh đứng một mình. Con nhỏ Hoàn lén chụp một tấm hình "Mần răng mà nói!" Thời giáo sinh nghịch ngợm.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1474)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 1589)
Và như thế, thiên nhiên luôn thách đố Trốn nắng CALI gặp lại nóng ARIZONA Núi tiếp núi, cảnh tuyệt diệu bao la Tôi tận hưởng một mùa hè đáng nhớ