Danh mục
Số lượt truy cập
6,015,253

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT TÌNH THÂN. LỚP TỨ 3, CHS KHÓA 9 NQ.

14 Tháng Sáu 20142:59 SA(Xem: 8902)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT TÌNH THÂN. LỚP TỨ 3, CHS KHÓA 9 NQ.

HỌP MẶT TÌNH THÂN. LỚP TỨ 3, CHS KHÓA 9 NQ.

blank

Chiều qua, tôi đang ở cửa tiệm, bạn Bùi Thị Lợi điện thoại đến cho tôi.
- 9 giờ sáng mai, chủ nhật ngày 8/6/2014, lớp tứ 3 tụi em tổ chức họp mặt. Thân mời anh Luận đến dự với chúng em.
Tháng 12/2013, tôi cũng là thân hữu trong buổi họp mặt lớp của các bạn, vì vậy không thể từ chối.
- Được rồi, anh sẽ sắp xếp công việc để sáng mai tham dự cùng các em.
Giọng điệu đàn anh khóa 8 nói với em út khóa 9, CHS NQ.
Buổi sáng chủ nhật, nhà hàng đông đảo thực khách đến ăn sáng. Trên đường đi, tôi đã điện thoại cho Trần Văn Thông, hỏi thăm có tham dự không?
- Mày cứ đến dự đi. Bà xã tao là chủ xị. Trưa nay tao mắc dự tiệc cưới. Yên chí đi, không có gươm lạc giữa rừng hoa đâu mà sợ. Có anh Tâm, chồng Nguyệt Ánh, cũng là nhóm thân hữu.
Các bạn đến trước đang ngồi quanh bàn tròn, chờ bạn bè đến, cũng như nhà hàng vắng khách sẽ sắp xếp bàn tiệc sau. 3 cuốn album về chuyến Úc du của bạn Bùi Thị Lợi được bạn bè trao đổi nhau xem.
Đến dự buổi họp mặt hôm nay có khoảng 25 bạn bè, trong đó có Luận, Nguyễn Văn Đạo, vợ chồng Thành Tâm - Nguyệt Ánh, và sau nữa là bạn Nguyễn Háo Thoại là nhóm thân hữu.
blank
Bàn tròn đàm đạo trong lúc chờ bạn bè đến đông đủ.
blank
Bạn Mai Hữu Huệ, Mỹ Châu, đang sửa soạn cho buổi tiệc.
Thức ăn nhẹ, bánh kem, lẳng hoa chúc mừng.
blank
Làm dáng quanh bàn tiệc. Tìm lại tuổi đôi mươi, đã đánh mất.
blank
6 tháng sau, thêm một lần nữa, gươm lạc giữa rừng hoa.
blank
Bạn Bùi Thị Lợi đang khơi mào buổi tiệc. Đây là lần họp mặt tháng 6/2014, theo thông lệ.
Bạn cũng trình bày chuyến Úc du hai tháng, những tình cảm, vật chất, hiện kim mà bạn bè phương xa gửi về. Dù cách trở đại dương nhưng bạn bè vẫn xích lại gần nhau.
blank
Đỗ Công Luận đang bày tỏ cảm nghĩ khi bạn bè xích lại gần nhau.
Hi vọng vòng tay ngày càng rộng mở. Nối vòng tay lớn.

Sau đó, các bạn cùng hợp ca bài, "Hè về, hè về " của nhạc sĩ Hùng Lân. Bản nhạc sao mà thích hợp cho thời gian lúc nầy, các cháu học sinh vừa trãi qua một tuần lễ hè êm ả


blank
Nguyễn Văn Đạo, Ngô Thành Tâm cũng là nhóm thân hữu của buổi gặp gỡ.
blank
Đến hơn 11 giờ, Trần Văn Thông đến với buổi họp mặt. Chắc có gì cần tâm sự với bà xã.
Thông nói với tôi,
- Tao đến đây xem có ai ăn hiếp mầy không... ?
- Đâu có, ảnh đến dự, cho ảnh ăn no... chứ đâu có... hiếp...
Lại chơi chữ nửa. Cười rần rần. Vui quá. Sau đó, Thông đi dự tiệc cưới.
blank

Nhà hàng đang chuẩn bị cho phần ăn trưa. Mỗi khẩu phần là bò bít-tết, trứng ốp-la, ăn với bánh mì. Thức uống tự chọn.Gọn nhẹ, đơn giản. Vì đa số là nữ, trừ khách mời, nên không có bia bọt.

blank
Tổng kết phần thu, gồm hiện kim bạn bè gửi về, tiền tự nguyện đóng góp cho buổi tiệc.
Trừ chi phí tổ chức, phần tiệc của nhà hàng. Số tiền còn lại dành giúp đỡ cho 3 bạn bè còn khó khăn trong cuộc sống. Bạn Hồ Thị Bạch Tuyết đang trao phần hiện kim của bạn Trần Thị Diệu, gửi giúp đỡ riêng cho bạn Trần Bích Liên.
blank
Bạn Trần Thị Lưu đang trao phần hiện kim cho bạn Dương Thanh Thảo, có tham dự cùng bạn bè. Riêng hai bạn Lệ Dung, Nguyễn Hữu Hạnh, không có mặt. Bạn bè sẽ cử người đến nhà trao hiện kim chia sẽ với bạn. Quí quá những tấm lòng bạn bè, chia sẽ ngọt bùi..
blank
An ủi đồng môn, bè bạn.
" Ráng sống hùng, sống khỏe nhe ông Đạo. Bạn bè còn quanh đây"
Tôi hỏi thăm, Đạo nói,
- Em về BH nay đã hơn hai năm. Vợ và hai con trai còn ở bển.
Bên nầy có người thân, và bạn bè là niềm vui, Đạo nhé !!
blank
Sau phần ăn trưa, mọi người đến sảnh giữa để ăn bánh ngọt, uống trà, hát karaoke.
Nhà hàng Nhã Viên, nhà rường kiểu cung đình Huế, nơi năm 2013, bạn bè đã tổ chức gặp gỡ bạn Nguyễn Thị Hồng và Quách Võ Tường Vi.

blank
Nhóm tứ ca đang hát bài... 60 năm cuộc đời... Các bà nội, bà ngoại đang hát... ru... cháu ngủ.
blank
Bạn Nguyễn Háo Thoại buổi sáng vì bận công việc, nên 13 giờ mới đến chung vui cùng bè bạn được.
Đ.C.Luận - Ng.H.Thoại. - Bùi Thị Lợi - Nguyệt Ánh - Ngô Thành Tâm.
Sau khi ở lại nghe các bạn hát karaoke, vì tôi chỉ nghe chớ không biết hát, tôi xin phép các bạn ra về, để tiếp tục công việc buổi chiều. Một ngày bạn bè gặp gỡ trong tình thân. Bạn bè thân mến tôi ơi, còn cơ hội, còn sức khỏe, thì hãy đến với nhau. Một ngày vui rồi cũng qua mau....
Đỗ Công Luận. 8/6/2014.
24 Tháng Chín 2020(Xem: 47)
Trăng viễn xứ trở về trên bến đợi Lòng thuyền xưa rời bến đã lâu rồi Trăng viễn xứ mờ mờ trên bến cũ Lòng thuyền nào đã chứa nửa vầng trăng?!
24 Tháng Chín 2020(Xem: 47)
Trăng Thu đủng đỉnh qua vườn Chén trà hỏi bánh người thương đâu rồi? Gió thu lùa vạt mây trôi Để trăng in đậm dáng người phương xa
19 Tháng Chín 2020(Xem: 229)
Nguyện cầu cho sân si con người dịu lại, thấy được sự vô thường của cuộc sống. Nguyện cầu cho lửa mau tàn, cho người dân trở về nhà sinh sống bình an. Nam Mô Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát.
19 Tháng Chín 2020(Xem: 152)
Từ biệt Portland về Cali Hai nơi cháy lớn ở và đi Tàn tro mắt đỏ tôi xoa mãi. Tháng chín năm nay thật ai bi.
12 Tháng Chín 2020(Xem: 309)
Viết vài dòng này để tạ tội với dì tôi đã một thời mù đôi mắt vì tình lụy và nhất là tạ tội với ông Nghị Nguyễn Bá Kỳ vì tôi đã hiểu lầm ông. Hắt hơi là tình hận chứ không phải muốn hù dọa, khoe danh.
05 Tháng Chín 2020(Xem: 440)
..Mỗi người sống chết an bài? Tin buồn loan tới Anh Hoài đã đi Một tuần Vĩnh biệt chia ly Thanh Hoài, Tường Cát viết chi, nói gì? Sinh hữu hạn, tử vô kỳ? Bạn hiền thân ái sầu vì mất Anh.
05 Tháng Chín 2020(Xem: 346)
Gió Thu nhè nhẹ vẫy tay chào Nàng Thu xinh đẹp đã bước vào Lá đỏ nghiêng mình soi dòng nước Trăng vàng lộng lẫy giữa ngàn sao
05 Tháng Chín 2020(Xem: 271)
Xuân đi, Xuân tới bao lần, Nhớ mùa Xuân cũ tần ngần ngóng trông Đất Trời, Biển rộng mênh mông? Niềm vui, hy vọng sẽ không phai mờ.?
04 Tháng Chín 2020(Xem: 341)
Bây giờ Tháng Chín Mùa Thu Trăng treo đỉnh núi vọng mù tóc bay Biển đời gió đọng mưa lay Cầu mong được phút giây này bình yên...
29 Tháng Tám 2020(Xem: 409)
. Các Tăng Ni dù không được tập trung cầu nguyện như những mùa Vu Lan trước, nhưng năm nay bà Tâm tin tưởng Thầy, Sư Cô và các vị Sư sẽ trì chú tụng kinh nhiều hơn ở mỗi đêm.
27 Tháng Tám 2020(Xem: 384)
Cám ơn cháu cho ta giác ngộ Một lạy thôi rực rỡ hào quang Cử chỉ khiêm cung bát ngát sen vàng Ta học Phật, học từ đứa bé.
26 Tháng Tám 2020(Xem: 437)
Rất muốn ngắm biển đêm bằng đôi mắt Tìm những điều ẩn ý dưới hoang mang Và muốn thấy giữa vô cùng tịch mịch Trăng lạc đường vì gió mãi lang thang.
23 Tháng Tám 2020(Xem: 610)
Buổi tưởng niệm kết thúc qua phần tri ơn của gia đình “Chúng con vô cùng tri ơn quý Thầy Cô và quý anh chị cựu học sinh Ngô Quyền đã mang đến cho ba chúng con một cuộc đời, một cuộc sống đầy ý nghĩa”.
22 Tháng Tám 2020(Xem: 469)
Chiếc ghế trang trọng dành cho Thầy vẫn luôn nằm trong lòng mỗi người học sinh Ngô Quyền xa xứ. Chúng con xin hứa sẽ làm tốt để xứng đáng với sự dạy dỗ và thương yêu của Thầy.
22 Tháng Tám 2020(Xem: 498)
Khủng khiếp ngoài trời lửa bốc nhanh Cali hỏa hoạn đã tung hoành Mây đen chế ngự vùng trời rộng Lửa cháy tràn lan khắp núi xanh
14 Tháng Tám 2020(Xem: 635)
Ta đã mệt nhoài bao năm tháng Buông tay rủ sạch, ta rút lui. Ta nghe văng vẳng những hồi chuông. Tiếng mõ ngân nga vọng vô thường Khoan thai ta bước vào vô tận Một kiếp phù du chẳng vấn vương.
12 Tháng Tám 2020(Xem: 526)
Tai nghe chim hót ngất ngây. Hồ Thu in bóng rừng cây muôn mầu. Vui lên xin chớ u sầu! Hẹn ngày tái ngộ bắt đầu thu sang ? Viễn du thế giới thênh thang . Ngày Xưa Thân Ái kiên gan đợi chờ...
09 Tháng Tám 2020(Xem: 704)
Con tạ ơn Thầy Cô đã cho chúng con qua sông yên bình, cho chúng con có căn bản đạo đức và kiến thức làm người hữu dụng. Ở nơi xa không thể về đốt hương tưởng niệm. Con xin kính gửi đến Thầy cô tất cả lòng kính yêu trân trọng nhất.
04 Tháng Tám 2020(Xem: 725)
Nhà báo Hà Tường Cát, cựu tổng thư ký nhật báo Người Việt, qua đời lúc 7 giờ 30 phút sáng Thứ Hai, 3 Tháng Tám, tại bệnh viện Fountain Valley, California, thọ 80 tuổi, vì bệnh già.
02 Tháng Tám 2020(Xem: 781)
Cũng như hết mùa hè mùa Thu sẽ đến. Cháu tôi không được đến trường nhưng vẫn được học online. Những đóa hoa của vườn hồng Portland cũng sẽ héo tàn, nhưng những nụ hoa mới sẽ mọc lên, thay thế và rực rỡ vào mùa Xuân tới.
02 Tháng Tám 2020(Xem: 561)
Anh ghé lại chiều thu vàng vọt Nho cuối mùa, anh lỡ cuộc tình Chẳng thể nào hò hẹn ba sinh Thôi cứ thế, em mãi là 18.
27 Tháng Bảy 2020(Xem: 651)
Mục đích là hướng dẫn về tai biến mạch máu não, cung cấp những tin tức về nghiên cứu và điều trị,và những chương trình sẽ làm trong cộng đồng.
27 Tháng Bảy 2020(Xem: 877)
Ngày sinh nhật này có ý nghĩa lớn lao đối với em. Em sẽ dành cho chồng em những gì lãng mạn nhất để chuộc lỗi lầm..Đương nhiên em sẽ giấu kín như bưng chuyện ngày hôm qua, một ngày vô vị nhất trong cuộc đời em. Tất cả điều tồi tệ xảy ra vì em đã quá GHEN.
25 Tháng Bảy 2020(Xem: 724)
Sáng nay nhìn bạn mừng sum họp Tôi bỗng thấy đời như giấc mơ Những gương mặt ấy thời con gái. Rưng rưng xúc động thuở dại khờ.
25 Tháng Bảy 2020(Xem: 742)
Tình Ta chân chất đậm đà Dù cho xa cách lòng già nhớ thương. Mặc dù Đại dịch nhiễu nhương. Ngày xưa thân ái như đương trở về.
18 Tháng Bảy 2020(Xem: 861)
Lucy đã từ giã chúng tôi để trở về nơi nó bắt đầu. Mạng sống của sanh linh đều đến rồi đi. Tôi rồi cũng sẽ ra đi như nó.Tôi không biết nó từ đâu đến, nhưng nó đã chấm dứt cuộc đời ở tại nơi này, trong tình thương của đại gia đình chúng tôi.
17 Tháng Sáu 2020(Xem: 1059)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: LỜI TÂM SỰ CÙNG CHA – Thơ Ngọc Quý- Phổ nhạc: Đăng Phương Hòa âm: Quang Đạt - Kim Ngân trình bày
07 Tháng Sáu 2020(Xem: 1127)
Con sẽ bay theo gió Và rơi xuống gốc cây Ủ mục theo ngày tháng Thêm đất màu nơi này Một mầm non lại nhú Những chiếc lá tái sinh Cây cội nguồn Đất Mẹ Bao thế hệ giữ gìn.