Danh mục
Số lượt truy cập
1,065,574

Em9 - NÉN NHANG CHO MÁ

Thursday, August 9, 201212:00 AM(View: 168618)
Em9 - NÉN NHANG CHO MÁ


N
ÉN NHANG CHO MÁ


LỜI CHIA SẺ:

Lễ Vu lan năm nay, em đã không còn Má trên đời, em cũng không thể được dịp giống như thơ sách, cài bông hồng trắng lên ngực, để tỏ lòng hiếu nghĩa, để thương nhớ Má mình...
Mọi dịp trong đời mình, Má đều đã dành trọn cho em, cho những đứa con của Má. Giờ đây, em chỉ còn có thể mỗi ngày, đốt một nén nhang cho Má, mà lòng cứ lo sợ đốm lửa nhỏ nhoi trên đầu que nhang đó, không đủ nói được hết nỗi yêu thương, lòng ân hận của đứa con này với Má ... 
Em xin gửi đến chị một bài viết em đọc được đâu đó hồi năm vừa qua, em rất xúc động với bạn (không thấy ghi tên) đã chia sẽ bài viết này, nên em giữ lại.
Và giờ đây, em xin được chia sẽ lại với chị Dung của em, với tất cả những ai hạnh phúc còn có Mẹ, hay bất hạnh như mình... Mẹ đã ra đi !Và để em còn có được đôi chút an lòng, khi được nói với hết thảy mọi người rằng, em thương Má em nhiều lắm...
Em thương chúc chị Dung luôn là một người con, một người Mẹ, được hạnh phúc và bình an suốt mọi mùa.

hinhem_9-content
 em9

mevacon-kimbach-large-content
 


Những người bạn của tôi,

Tháng 7 Âm Lịch có lễ Vu Lan. Dù đây là một ngày lễ mang tính cách tôn giáo, thế nhưng lâu dần, đã trở thành một truyền thống của người Á Đông chúng ta, vì ý nghĩa cao đẹp của nó bạn nhỉ!
Vu Lan nhắc nhở mọi người con về lòng hiếu thảo đối với đấng sinh thành. Nhất là đối với Mẹ.
Dù may mắn vẫn còn có mẹ, hiện diện bằng xương bằng thịt trước mặt. Hay cho dù mẹ không còn trên dương thế, những đứa con vẫn luôn cảm thấy mẹ gần gũi ở trong từng giây phút của đời sống.
Ngày lễ Vu Lan, xin gởi đến bạn những dòng chữ rất giản dị của một người con nào đó, có thể là một nhà văn, một nhà thơ, hay có thể chỉ là một người con bình thường, xúc động vì nhớ mẹ và ghi lại những cảm nghĩ dễ thương như sau:

“Mẹ là tiếng lá xào xạc, tiếng gió thì thầm khi bạn bước đi trên đường phố.”
“Mẹ chính là hương thơm ngào ngạt của mấy món ăn ngon, quen thuộc mà độc đáo của bữa cơm chiều.”
“Mẹ hiện diện trong những đóa hoa bạn hái và khi hôn chúng, bạn hồi tưởng lại mùi nước hoa vương trên tóc mẹ ngày nào.”
“Bạn có nhớ không, cái bàn tay mát rượi của mẹ dịu dàng đặt lên trán mình, mỗi khi đau ốm hay không được khỏe mạnh?”
“Mẹ chính là hơi thở sưởi ấm bạn trong một ngày mùa đông lạnh giá.”
“Mẹ là tiếng mưa rơi nhẹ nhàng, ru ngủ bạn với giấc mộng yên lành.”
“Nhưng, mẹ cũng chính là cái cầu vồng ngũ sắc, hiện ra sau những ngày mưa tầm tã và ướt át.”
“Mẹ sống trong từng tiếng cười của bạn.”
“Và những giọt lệ của bạn biến thành thủy tinh, cũng nhờ có mẹ.”
“Người mẹ có thể tỏ lộ những xúc động của mình: hạnh phúc, vui tươi, buồn khổ, hớn hở, ghen tuông, giận dữ, yếu đuối, mạnh mẽ, hy sinh, chịu đựng, đắng cay... Thế nhưng, trên hết mọi trạng thái tình cảm này, mẹ là người luôn thương yêu và cầu nguyện cho bạn được hạnh phúc trong đời sống.”
“Mẹ chính là nơi chốn từ đó bạn đã ra đời.”
“Mẹ là chỗ trú ngụ đầu tiên, căn nhà mới mẻ ấm cúng của bạn.”
“Và mẹ, chính là cái bản đồ mà bạn noi theo khi chập chững những bước chân vụng dại.”
“Mẹ chính là tình yêu đầu tiên của bạn.”
“Mẹ cũng là người bạn thứ nhất, đôi khi có thể là người bạn cuối cùng trong đời, mà bạn có thể sống bằng con người rất thật của mình.”
“Không có gì trên mặt đất này có thể chia cách tình mẹ và con. Ngay cả thời gian, không gian hay ngay cả cái chết đi nữa!”
“Bởi vì những cái gì đẹp nhất, đôi khi không thể nhìn thấy được bằng mắt và sờ được bằng tay, nhưng chúng chỉ cảm nhận được bằng trái tim mà thôi!”

Dù bạn cài lên ngực một hoa hồng trắng vì mồ côi mẹ, hay cài lên ngực một hoa hồng đỏ vì mẹ còn sống, tôi xin chúc bạn có một ngày lễ Vu Lan tràn đầy tình yêu dành cho mẹ.


me_va_con-large-content
 
 Một đời gánh nắng, gánh mưa / Mòn vai mà mẹ vẫn chưa yên lòng.


Friday, July 29, 2022(View: 639)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.
Tuesday, June 28, 2022(View: 1227)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!
Tuesday, May 10, 2022(View: 893)
Gió đưa Áo Mẹ Lên Trời Con còn dong duổi áo phơi bụi trần Thiên đường cách mấy bước chân Hay là địa ngục cũng lần tới đây Cù lao chín chữ cao dầy...
Friday, May 6, 2022(View: 1294)
. Khác với người phương Tây, Việt Nam chúng tôi có rất ít các viện dưỡng lão. Khi Cha Mẹ tới tuổi già, con cái luôn muốn được sống kề cận để chăm sóc..
Friday, May 6, 2022(View: 1381)
Các bạn ơi! Sẵn sàng nhé.... Mong đa số đều có ý tưởng đoàn kết, yêu thương và có trách nhiệm để tiếp tục phụ lái con thuyền NQ ra biển lớn.
Sunday, May 1, 2022(View: 1836)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: ĐIỀU CHƯA BÀY TỎ - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Trình bày & Ca sĩ: KaNa Ngọc Thúy
Sunday, May 1, 2022(View: 2457)
Xin bấm vào link ở trên hoặc vào giữa hình bìa Giai Phẩm Xuân bên dưới và kéo xuống để xem toàn bộ nội dung Giai Phẩm Xuân NQ 1965
Friday, March 11, 2022(View: 1055)
tiệc Tân Niên 2022 của Hội Ái Hữu Biên Hòa vẫn ngọt lịm tình người đồng hương xứ bưởi, với sự tham dự của nhiều thầy cô, cựu học sinh Trung Học Ngô Quyền cùng gia đình và thân hữu.
Saturday, March 5, 2022(View: 3253)
Kính chuyển hình ảnh Tiệc Mừng Xuân Nhâm Dần Hội Ái Hữu Biên Hòa Tổ chức lúc 10:30 Ngày 27/2 /2022 Tại nhà hàng Paracel Seafood.
Friday, March 4, 2022(View: 3485)
Xin mời thưởng thức video " HƯƠNG BƯỞI GỌI NGƯỜI VỀ" Lấy ý tưởng từ 2 bài thơ "Dỗ Dành Hương Bưởi" và "Những Chiếc Ghế Còn Bỏ Trống" của Trần Kiêu Bạc.
Thursday, February 24, 2022(View: 1532)
vậy là đúng như mẹ em nói tuổi nào cũng có số mệnh của nó, nhiều khi chỉ ngẫu nhiên mà hoạn nạn rơi vào tuổi Dần rồi gây ra ấn tượng và mang tiếng thêm cho người mang tuổi Dần mà thôi
Tuesday, February 1, 2022(View: 1549)
Bài sẽ bàn về tục ngữ ca dao dinh dáng ít nhiều đến hổ,
Friday, January 28, 2022(View: 2208)
Nhưng các loại hoa quả chưng ngày Tết và dịp Tết Trung Thu người ta không thể thiếu bưởi. Bài này tôi chỉ xin bàn về quả bưởi thôi.
Thursday, January 27, 2022(View: 2128)
Hai năm nay chỉ ưu tư vì Covid nên làm gì có xuân thủy tiên. Gửi cho em vài hình thủy tiên cũ, với tựa đề "Xuân này em không về.." Chúc mừng năm mới các em.
Saturday, January 22, 2022(View: 2144)
Tôi ra về lòng vui biết bao Thầy Cô vẫn khỏe như độ nào Ước gì dẹp sạch con Covid Lột khẩu trang tháng bảy gặp nhau.
Thursday, December 2, 2021(View: 1895)
Tạ ơn thời có lắm điều Sách dày ghi được bao nhiêu cho vừa; Bao niềm vui mới nên thơ Theo lòng cảm tạ bất ngờ hiện ra Khi ta nhìn khắp gần xa Thấy chân hạnh phúc thăng hoa dạt dào!
Sunday, October 24, 2021(View: 2109)
Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, một nhóm CHS Ngô Quyền niên khóa 1986 - 1987 đã tổ chức Họp mặt vào ba ngày October 08/09/10 năm 2021 tại Arizona.
Saturday, September 4, 2021(View: 3608)
Con đường này đã gắn liền với tuổi thơ của tôi. Đường Trịnh Hoài Đức (THĐ) không dài lắm, độ chừng 2 km, bắt đầu từ Công trường Sông Phố và kết thúc ở bùng binh Biên Hùng.
Wednesday, September 1, 2021(View: 3749)
Yêu nhau trọn vẹn sắt son Xuân đi đông đến vẫn còn bên nhau Anh xin nguyện ước một câu Đôi ta vẫn mãi bên nhau suốt đời
Friday, August 27, 2021(View: 3951)
Bước chân buồn lặng lẽ trôi Hắt hiu một bóng, luân hồi phù vân Câu kinh nhật tụng vọng âm Một người ở lại thế trần quạnh hiu.
Monday, August 16, 2021(View: 4180)
một nén hương thắp cho người bạn thời thơ ấu, vào ngày giỗ đầu. tháng 8, năm 2021.
Saturday, August 14, 2021(View: 3661)
Thương ai tóc rối tơi bời Tình ơi một kiếp rong chơi ta bà Lạy người yên nghỉ nơi xa Sợi buồn ta giữ trăng tà nhớ ai.
Saturday, August 14, 2021(View: 3526)
Mùa VU LAN Nhìn màu hoa nhớ MẸ Nhớ cả TRÁI RỪNG đã trôi vào cổ tích nhớ thương.
Saturday, August 14, 2021(View: 3773)
Chiều nay em đã đi rồi Bên bờ bến vắng bồi hồi nhớ nhung Triều dâng ngọn sóng ngập ngừng Chờ em quay lại nơi từng bên nhau
Sunday, August 8, 2021(View: 3618)
Phận con chữ hiếu chưa tròn Chưa ngày chăm sóc, mỏi mòn cách xa Cho con cúi lạy xin tha Một lời sám hối xót xa cõi lòng
Saturday, August 7, 2021(View: 3716)
Gửi dấu yêu vào dạt dào gió lộng Tơi tả bay khăn áo lụa xuân thì Làm lạc mất hình ra xa khỏi bóng Gần cuối đời nước mắt vẫn tràn mi.
Sunday, August 1, 2021(View: 3665)
Có lúc tưởng mình chỉ là cái bóng Yêu nồng nàn lại chẳng thể gần nhau Anh... Lặn lội phương xa nhiều lận đận Em... Ẩn mình vào ốc nhỏ long đong.