Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

GS. Nguyễn Bát Tuấn - ĐÊM HỘI NGỘ

Saturday, November 4, 20232:24 AM(View: 3891)
GS. Nguyễn Bát Tuấn - ĐÊM HỘI NGỘ


 ĐÊM HỘI NGỘ


THAY TUANTHAY TUAN 2

Cùng các đệ tử thân mến,

Đây không phải là lần đầu thầy đặt chân lên đất Cali nắng ấm này; lần đầu tiên được ghi lại là vào năm 1995, ngay sau khi thầy Hiệp cùng gia đình sang định cư tại San Jose được chừng 1 tháng. Qua diễn đàn Trung Học Ngô Quyền - Biên Hòa , thầy được biết có rất nhiều thầy, cô và cựu học sinh NQ định cư tại bang Cali, nên hàng năm thường tổ chức Đại Hội khi thì ở Bắc, lúc thì ở Nam Cali, rất tiếc thầy chưa hề có mặt trong các kỳ Đại Hội; mặc dầu có vài lần thầy được gặp một số thầy, cô và cựu học sinh NQ trong các buổi họp mặt "bỏ túi" này; ở Bắc Cali thầy đã gặp các thầy Phi Hùng, Gia Hưng, ở Nam Cali thầy đã gặp các thầy Thanh Hoài, Phùng Võ, Kiến Phúc, Nguyễn Phố ,... và cô Đặng thị Trí.

Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
 
Sau đây là cảm nghĩ được ghi lại trong "bộ nhớ " bị rỉ sét của thầy:
 
Sau lời giới thiệu của Hội trưởng Hoàng Duy Liệu, chương trình văn nghệ giúp vui bắt đầu với màn trình diễn của Trầm Hữu Tình. Đó là 1 màn vui tươi, sống động, làm cho bầu không khí trong phòng bùng phát tưng bừng, làm cho mọi người ôm bụng cười vang; cách trình diễn của em rất "hữu tình" nhưng chẳng "trầm lặng" chút nào!

Kế đến, thầy muốn nói tới màn trình diễn của cặp Huỳnh Quan Minh và "Bà Xã " (xin lỗi thầy quên tên). Minh ngồi ôm cây đàn guitar , "vợ Minh" đứng sau lưng cúi mình, tựa vào vai Minh, cầm micro cho Minh vừa đàn vừa ca; một hình ảnh thật dễ thương và lãng mạn; thể hiện rõ nét câu nói: đằng sau một bác sĩ thành công có bóng dáng của một người đàn bà tuyệt vời.

Tiếp theo là 1 màn trình diễn rất độc đáo, không những ấn tượng mà còn rất cảm động, đó là cặp trình diễn của cặp Huỳnh Hữu Thọ và Trần Thanh Mai. Thọ và Mai à, hình ảnh của 2 em đã ăn sâu trong ký ức của thầy, hình ảnh này thể hiện " tình đồng môn, nghĩa phu thê" keo sơn bất tận; Thầy rất ngưỡng mộ.

Thầy cũng không quên màn solo của "niên trưởng" Trần văn Châu, với giọng truyền cảm, đầm ấm; suốt buổi ngồi đệm đàn cho đàn em quên cả ăn uống.

Thật là 1 điều thiếu sót lớn khi chỉ nói tới các màn trình diễn văn nghệ, mà quên một nhân vật góp công không nhỏ, vất vả không ít; thầy muốn nói tới MC Bùi thị Hảo, "con bé xí xọn" ngày nào, nay đã trở thành một người điều khiển chương trình giỏi giang, chuyên nghiệp; không có chương trình viết sẵn trong tay mà vẫn thao thao bất tuyệt, không để chương trình đứt đoạn. Hảo ơi, bằng Dược sĩ vứt đi đâu rồi?

Thay lời kết, theo thầy nghĩ  "Đêm Hội Ngộ" khá thành công, chỉ với những nghệ sĩ tài tử, cây nhà lá vườn, nếu có hệ thống âm thanh tốt thì chắc hoàn hảo hơn. Đêm Hội Ngộ không những hâm nóng tình Thầy Trò sau bao năm xa cách cả về thời gian lẫn không gian mà còn gợi lại những kỷ niệm đẹp nhất đời, đó là thời gian ngồi mòn ghế nhà trường trung học. Thầy ghi nhận sự đóng góp của các em và đặc biệt là các em từ nam Cali.

Sau khi tan tiệc, bước ra ngoài nhà hàng, thầy trò còn nấn ná đứng lại truyện trò, chụp hình kỷ niệm trong màn sương đêm se lạnh đầu mùa thu.

Đến đây "Đêm Hội Ngộ" đã tưởng chấm dứt, nhưng dư âm còn vang vọng trên không gian ảo do "nữ ký giả" Nguyễn Trần Diệu Hương tung lên mạng.
 
Út Hương ơi, (gọi cho thân mật) đọc bài tường thuật của em, Cô (tức Nhà Tôi) phán rằng: đọc bài viết này mình có cảm tưởng là đã có mặt trong "Đêm Hội Ngộ ".

Thầy Nguyễn Bát Tuấn  Sydney - Australia 


Saturday, February 24, 2024(View: 224)
Người già tức là người lớn tuổi, còn gọi là người nhiều tuổi hay người cao niên… Thế thì bao nhiêu tuổi mới được gọi là người già, người lớn tuổi hoặc người cao niên?
Friday, February 23, 2024(View: 324)
Tình yêu thật sự đã hiếm; tình bạn thật sự còn hiếm hơn”. Tình bạn giữa tôi và Cát Đằng quả là hiếm có. Cát Đằng, tên một loài hoa leo có màu xanh pha tím, mỏng mảnh. Bạn tôi cũng dịu dàng, mềm mại, quý phái như hoa.
Friday, February 16, 2024(View: 482)
Ý Như Vạn Sự là sự bùng vỡ của Trí Tuệ và Từ Bi cùng lúc. Trí Tuệ vì nhận chân bản tánh Như của vạn sự. Từ Bi vì sự bùng vỡ của tình thương yêu bình đẳng đối với vạn sự, cho phép vạn sự là chính nó, tự vận hành theo chu kỳ tuần hoàn sinh-trụ-hoại-diệt của chính nó.
Friday, February 16, 2024(View: 537)
Hà ô Lôi là ai nhỉ? Chỉ được biết Hà Ô Lôi là một tiếng hát tuyệt vời, ảo diệu có thể làm mê hoặc lòng người. Nhưng vì cách đây đã năm thế kỷ nên không có cách gì ghi lại được tiếng hát đó. Người đời sau muốn nghe lại được nó, chỉ còn mỗi một con đường : nghe câu truyện kể về Hà ô Lôi
Friday, February 16, 2024(View: 438)
Bởi vậy, nếu có chàng nào ngơ ngác lạc vào xóm tui, hỏi nhà cô Loan, thì phần nhiều sẽ nhận được câu trả lời rất... chảnh, rất lạnh lùng rằng: - Xóm này hổng có ai tên Loan hết á! Ủa, đang yên đang lành, Tết đến mần chi, để tôi bỗng nhớ da diết xóm cũ thương yêu của tôi thế này! Thôi, tui đi khóc đây.
Monday, January 29, 2024(View: 549)
Tết con rồng thứ ba của thế kỷ 21 sẽ bắt đầu từ ngày 10 tháng 2 – 2024. Mong rằng suốt năm con rồng đừng có thêm biến cố chết người để khỏi nghe các lời bàn của các nhà mê tiên tri
Sunday, January 28, 2024(View: 468)
Trong phạm vi bài này xin chỉ nhắc đến một số trường trung học tiêu biểu ở các đô thị lớn như Sài Gòn, Huế , Cần Thơ...
Saturday, January 27, 2024(View: 547)
Không biết mấy chục năm sau những lứa tuổi học trò ngày nay tại Việt Nam họ cũng sẽ họp mặt trường lớp cũ, họ cũng có những kỷ niệm đẹp dưới mái trường xưa với thày cô, bạn bè,
Saturday, January 27, 2024(View: 421)
Tôi chỉ kể chuyện cá nhân chứng kiến (bên đây), và xem video ( bún chửi Hà Nội), chớ không vơ đũa cả nắm cho bất cứ nơi chốn nào.
Friday, January 26, 2024(View: 736)
Thưa đó là những thành phần có ăn học, được các chính phủ thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa cho học bổng đi học tại Pháp, tại Mỹ,
Monday, January 15, 2024(View: 1765)
nhưng thành phố của tôi có những góc nhỏ duyên dáng và dễ thương khiến người dân bản địa sẽ nhớ hoài như: con đường đẹp dốc tòa, con đường Nguyễn văn Trị (NVT) dọc theo bờ sông
Thursday, January 11, 2024(View: 701)
Trong phạm vi bài này xin chỉ nhắc đến một số trường trung học tiêu biểu ở các đô thị lớn như Sài Gòn, Huế , Cần Thơ, Mỹ Tho.
Tuesday, January 2, 2024(View: 959)
Nhìn cái mỏ chu chu của thằng con đưa ra chực chờ hôn phá mẹ, hai tay nó đưa ra lo le thọc lét, tôi tuột vội xuống giường chạy ra khỏi phòng: - Thằng khỉ gió đừng thọc lét mẹ, mẹ đầu hàng.
Sunday, December 31, 2023(View: 863)
Đọc tới đây ông xã tôi bảo, Tiễn Vong là Vong cả thế giới năm qua, sao em tiễn vong Chiều Nay dài thế. Vậy đó, hễ nói tới xứ đó là em không kiềm được cảm xúc tuôn trào, huyết áp tăng cao
Monday, December 25, 2023(View: 1623)
Tôi hôm nay trong lòng rất vui Giáng Sinh đến rồi rộn rã nơi nơi Ngày mai con về gia đình sum họp Nâng ly chúc mừng hạnh phúc đầy vơi.
Sunday, December 24, 2023(View: 1381)
trong suốt 21 năm tồn tại của miền Nam còn rất nhiều phim hay khác của Âu, Mỹ, Hồng Kông, Ấn Độ và Việt Nam nữa mà chúng ta may mắn được sống ở vùng đất tự do nên có cơ hội thưởng thức
Saturday, December 23, 2023(View: 1100)
Theo người hướng dẫn, với cư dân khoảng 15 triệu (chiếm 190/0 dân số Thổ Nhỉ Kỳ), thành phố Istanbul có gần 4 ngàn thánh đường mà đẹp nhất là Đại Thánh Đường Xanh (Blue Mosque).
Saturday, December 16, 2023(View: 1197)
Sau nhiều năm đón Christmas lạnh giá ở xứ người, tôi mong có dịp trở lại BH vào dịp lễ Noel một lần, chỉ để :“Lang thang qua miền giáo đường dấu yêu”,
Saturday, December 16, 2023(View: 1155)
Vào tháng 9 vừa qua,vợ chồng Tôi du lịch Iceland bằng Cruiseship Hollandamerica Rotterdam Hai tuần liên tục thưởng thức Iceland Lamb-Rack tuyệt vời không đâu ngon bằng.
Tuesday, December 12, 2023(View: 1250)
Dù ngạn ngữ Việt Nam có câu ”nghĩa tử là nghĩa tận”, nhưng người dân miền Nam không quên mối hận: Henry Kissinger là người đã khai tử quốc gia Việt Nam Cộng Hoà.