Danh mục
Số lượt truy cập
1,223,395

Phan Kim Phẩm - HỌP MẶT THẦY CÔ VÀ CHS NGÔ QUYỀN BẮC CA - NOV 12, 2022

Monday, November 21, 20221:31 AM(View: 1828)
Phan Kim Phẩm - HỌP MẶT THẦY CÔ VÀ CHS NGÔ QUYỀN BẮC CA - NOV 12, 2022Họp mặt Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền Bắc California
November 12, 2022


Thư Moi Hop Mat A
Phan Kim Phẩm tường thuật


Sau lần họp mặt Ngô Quyền tại San Jose năm 2019 thì chúng tôi không còn gặp nhau trong gần ba năm do sự hoành hành của con virus Covid-19! Mong ước của thầy cô cùng nhiều bạn bè muốn đến với nhau để trước nhất là “điểm danh” xem ai còn, ai mất và sau đó là kế cho nhau nghe những chuyện đã xẩy ra cho chính mình hay bạn bè gia đình trong thời gia qua nhưng quan trong nhất là gặp nhau “vì sợ là không còn gặp nhau nữa!” càng lúc càng khẩn thiết. Vì lý do ấy, ban điều hành AHCHS Ngô Quyền Bắc California gồm có anh Minh, Xương, Đào Nam, Quỳnh Thư và tôi cùng chị Hảo, Lynh, Nhung, chị Khanh đã có buổi họp mặt bỏ túi thảo luận về việc nên tổ chức họp mặt càng sớm càng tốt, Tất cả đã đồng ý sẽ tổ chức gặp nhau vào ngày thứ bảy 11/12/2022 tại nhà hàng Tràm Chim, San Jose vào lúc 12:00 trưa.

Thư mời được Quỳnh Thư soạn và gửi ra cho thầy cô cùng bạn bè. Thiệp mời ấy đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của thầy cô cùng anh chị em NQ dù hạn chót đề ghi danh là 11/5 nhưng nhiều anh chị em vẫn tiếp tục ghi danh đến giờ phút cuối. Sự ủng hô nhiệt tình của anh chị em là niềm khích lê lớn lao cho ban tổ chức.

Có lẽ “trời thương” hay sao đó mà ngày hôm ấy trời xanh mây tạnh, không khí tuy lạnh nhưng dễ chịu và nhất là không có mưa. Gần 12:00pm thì thầy cô và anh chị em đã tuần tự đến phòng ăn mà trong số thầy cô bạn bè tôi nhận thấy có thầy cô Nguyễn thất Hiệp, thầy cô Nguyễn đình Phương, anh chị Lê văn Châu, anh Đông, Nhiên, anh chị Pham văn An, Hòa, vơ chồng Đào Nam, chị Châu, Diệu Hương, vợ chồng Lực Tâm, vợ chồng Hiệp Hương, Hoàng duy Liệu, vợ chồng Hùng Hoa, chị Cúc Liên, Kim Hường, vợ chồng Minh Khanh, Xương, chị Hảo, Phẩm Lynh, Liên Lâm, Xuân Huệ, Đức, Cương, Ngọc Anh, Chi. Các em anh An là Phiến, Lan và Liên cũng tham dự họp mặt này. Một điều đáng ghi nhận là anh Liên thất Hùng dù sức khỏe không tốt nhưng vẫn cố gắng tham dự họp mặt qua sự chầm sóc của chị Hoa, hiền thê anh Hùng và chị Liên Cúc. 

Như thông lệ trước khi tiệc bắt đầu, Anh Minh chào đón và cảm ơn thầy cô cùng bạn bè đã đến tham dự đông đảo buổi họp mặt hôm nay và tuyên bố mở màn cho buổi tiệc. Thức ăn do chị Hảo, chị Khanh và Quỳnh Thư đi chợ nên rất ngon và phong phú theo đúng với tôn chỉ “không no, không về”. Thức ăn ngon và quá đầy đủ làm nhiều anh chị em lo ngại là quỷ của hội sẽ bị lỗ vì tiền thức ăn cho mỗi đầu người quá rẻ so với thức ăn nhà hàng dọn ra! Các bạn ơi, ban tổ chức cảm ơn sự lo ngại của các bạn và sẵn sàng đón nhận đóng góp thêm của các bạn để món ăn còn phong phú hơn nữa cho những lần họp mặt sau. Xin mời đóng góp của các vị mạnh thường quân!

Theo tục ngữ quen thuộc “có thực mới vực được đạo” nên sau khi ăn uống no say thì anh Minh và Phẩm đề nghị thảo luận về việc bầu cữ cho ban điều hành mới của AHCHSNQ vùng Bắc California. Ban điều hành đương nhiệm đồng ý giải tán và giao trách nhiệm lại cho đàn em, những người trẻ đầy nhiệt huyết sẵn sàng dần thân thay mặt đàn anh, đàn chị tiếp tục duy trì truyền thống Ngô Quyền. May mắn thay cho nhóm là Hoàng duy Liệu, một thành viên kỳ cựu của Ngô Quyền xung phong nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới cùa hội AHCHS Ngô Quyền Bắc California. Ban điều hành mới sẽ tiếp tục duy trì truyền thống kính thầy, trọng bạn tương thân, tương ái mà hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California đã cưu mang trong bao năm nay.

Tôi xin vắn tắt về tiểu sử anh Liệu: Liệu là cựu học sinh Ngô Quyền khóa 8. Sau khi học hết lớp đệ tứ thì Liệu chuyển sang học ngành Nông Lâm Súc tại Bảo Lộc. Sau đó thì du học tại Nhật và cuối cùng thì định cư tại Bắc California.

Thay mặt thầy cô cùng anh chị em, ban điều hành đương nhiệm thành thật chúc mừng anh Hoàng duy Liệu nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới của hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California.

 image001Kèm theo đây là link đến những tấm ảnh do nhiếp ảnh gia Quỳnh Thư, Lynh và Phẩm ghi nhận tại buổi họp mặt. Xin cho biết nếu anh chị em có trở ngại mở link này.

 

https://photos.app.goo.gl/7vGTh1BbishEXWLNA


Friday, January 13, 2023(View: 875)
Dù không khí và cách đón Tết mỗi thời, mỗi nơi, mỗi khác nhưng trong tâm hồn của mỗi người dân Việt lúc Xuân về, Tết đến vẫn luôn có cảm xúc lâng lâng khó tả.
Friday, January 13, 2023(View: 1484)
Tôi thèm thưởng thức cái mùi hăng hắc, nồng nồng của một loài hoa dân dã mà miền Nam tôi gọi là BÔNG VẠN THỌ.
Thursday, January 12, 2023(View: 1432)
Tài liệu quý quá, mình hảnh diện được làm một Hướng Đạo Sinh với truyền thống hào hùng của các bậc tiền nhân huynh trưởng ...
Wednesday, January 11, 2023(View: 738)
Rồi những cái Tết tha hương ở “xứ lạnh tình nồng” Canada với bên ngoài tuyết trắng phủ đầy vạn vật khiến tôi thèm những cái Tết quê nhà ấm áp.
Wednesday, January 11, 2023(View: 1351)
Đang vào những ngày đầu năm Dương lịch và tiếp đến sẽ là một cái Tết cổ truyền thiêng liêng rộn rã... . Xin có vài dòng ghi lại buổi họp mặt “ Cựu học sinh Trung học Ngô Quyền - Biên Hòa “
Sunday, January 1, 2023(View: 751)
Chỉ còn vài chục tiếng đồng hồ nữa thôi, con tàu thời gian sẽ đứa chúng ta đổ bến 2023. Chúng ta xuống tàu và đến một năm mới. Mọi thứ đã bỏ lại phía sau không thể lấy lại. Những gì đã làm trong năm 2022 chỉ là quá khứ.
Saturday, December 31, 2022(View: 755)
Chúng ta hãy nhìn về tương lai bốn năm tới tại ba quốc gia ở vùng Bắc Mỹ và tiếp tục chào đón cầu thủ bóng tròn Mbappé ngày càng sáng ngời trên sân cỏ
Saturday, December 31, 2022(View: 764)
Mỗi chuyện là một góc nhìn xoáy vào những nết ăn, nết ở tiêu biểu cho một con người và tiêu biểu cho một nét Văn Hóa một thời dần biến dạng.
Friday, December 30, 2022(View: 868)
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Hoàng Mai Đạt - Chiếc Xe Đồ Chơi Của Ông Wes Người Đọc: Đồng Phúc
Friday, December 30, 2022(View: 705)
Để ra khỏi vòng trầm luân khổ ải, có lẽ chúng ta phải nên đồng hoá Cho và Nhận để không có sự phân biệt, không cả sự phân biệt giữa người và ta
Tuesday, December 20, 2022(View: 989)
Khi trái banh lăn trên sân cỏ, người cầu thủ đem hết nhiệt huyết và tài năng để giành chiến thắng cho màu cờ sắc áo, cho đơn vị mà họ đại diện. Chúc Mừng Argentina. Chúc Mừng World Cup 2022 đã thành công rực rỡ.
Sunday, December 18, 2022(View: 1068)
Xin cảm ơn Canada, ..đã cho chúng tôi cơ hội tạo dựng lại cuộc sống đúng nghĩa của con người với đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ và đã cho chúng tôi hưởng những mùa Giáng Sinh an bình.
Friday, December 16, 2022(View: 758)
Xin chia sẻ đến Thầy Cô và đồng môn bài viết và hình ảnh được tải lên, do bạn Nguyễn Mỹ Dung, CHS khóa 15 NQ, em gái của bạn Nguyễn Mỹ Lộc, CHS khóa 8 NQ.
Wednesday, December 14, 2022(View: 1054)
World Cup 2022 sắp đến hồi kết thúc. Hàng tỷ người trên thế giới đang háo hức theo dõi và trông chờ. Nhân dịp này, tôi xin được ‘’bàn ngang” về World Cup trong quá khứ gọi là giúp vui, hay chia sẻ cũng được.
Wednesday, December 14, 2022(View: 1120)
Dần dà, người Bắc di cư tự coi mình là người miền Nam nhứt là sau khi miền Nam sụp đổ. Họ không muốn người ta đánh đồng mình với người miền Bắc vào Nam sau 1975.
Sunday, December 4, 2022(View: 1401)
Nhiều bình luận gia danh tiếng trên thế giới tiên đoán đội vô địch kỳ nầy sẽ là một trong bốn đội Ba Tây, Argentina, Anh hay Pháp nhưng cũng không thể bỏ qua những kết cuộc bất ngờ
Saturday, December 3, 2022(View: 1349)
(Xin phép “lấn sân” anh Lê Quý Thể, người từng dìu dắt hai đội banh Châu Văn Tiếp và Ngô Quyền)
Saturday, December 3, 2022(View: 1674)
Nhưng tôi luôn nhớ mãi hình ảnh Thầy Cô khi đứng trên bục giảng, dùng bảng đen phấn trắng để truyền bá kiến thức, khơi gợi và thắp sáng cho chúng tôi những ước mơ, những hoài bão,
Saturday, December 3, 2022(View: 1274)
Bao mùa World Cup đã qua, bao chàng trai trên sân có thuở nào đã là “người tình” của Bông. “Người đi qua đời tôi, không nhớ gì sao người?”
Saturday, December 3, 2022(View: 1182)
Chẳng bao lâu nữa World Cup sẽ khép lại, còn nhiều bất ngờ thú vị. Ai buồn ai vui, ai thất vọng nhảy cầu tự tử, ai hớn hở thắng cá độ là chuyện của họ.