Danh mục
Số lượt truy cập
1,282,007

Phan Kim Phẩm - HỌP MẶT THẦY CÔ VÀ CHS NGÔ QUYỀN BẮC CA - NOV 12, 2022

Monday, November 21, 20221:31 AM(View: 2237)
Phan Kim Phẩm - HỌP MẶT THẦY CÔ VÀ CHS NGÔ QUYỀN BẮC CA - NOV 12, 2022Họp mặt Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền Bắc California
November 12, 2022


Thư Moi Hop Mat A
Phan Kim Phẩm tường thuật


Sau lần họp mặt Ngô Quyền tại San Jose năm 2019 thì chúng tôi không còn gặp nhau trong gần ba năm do sự hoành hành của con virus Covid-19! Mong ước của thầy cô cùng nhiều bạn bè muốn đến với nhau để trước nhất là “điểm danh” xem ai còn, ai mất và sau đó là kế cho nhau nghe những chuyện đã xẩy ra cho chính mình hay bạn bè gia đình trong thời gia qua nhưng quan trong nhất là gặp nhau “vì sợ là không còn gặp nhau nữa!” càng lúc càng khẩn thiết. Vì lý do ấy, ban điều hành AHCHS Ngô Quyền Bắc California gồm có anh Minh, Xương, Đào Nam, Quỳnh Thư và tôi cùng chị Hảo, Lynh, Nhung, chị Khanh đã có buổi họp mặt bỏ túi thảo luận về việc nên tổ chức họp mặt càng sớm càng tốt, Tất cả đã đồng ý sẽ tổ chức gặp nhau vào ngày thứ bảy 11/12/2022 tại nhà hàng Tràm Chim, San Jose vào lúc 12:00 trưa.

Thư mời được Quỳnh Thư soạn và gửi ra cho thầy cô cùng bạn bè. Thiệp mời ấy đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của thầy cô cùng anh chị em NQ dù hạn chót đề ghi danh là 11/5 nhưng nhiều anh chị em vẫn tiếp tục ghi danh đến giờ phút cuối. Sự ủng hô nhiệt tình của anh chị em là niềm khích lê lớn lao cho ban tổ chức.

Có lẽ “trời thương” hay sao đó mà ngày hôm ấy trời xanh mây tạnh, không khí tuy lạnh nhưng dễ chịu và nhất là không có mưa. Gần 12:00pm thì thầy cô và anh chị em đã tuần tự đến phòng ăn mà trong số thầy cô bạn bè tôi nhận thấy có thầy cô Nguyễn thất Hiệp, thầy cô Nguyễn đình Phương, anh chị Lê văn Châu, anh Đông, Nhiên, anh chị Pham văn An, Hòa, vơ chồng Đào Nam, chị Châu, Diệu Hương, vợ chồng Lực Tâm, vợ chồng Hiệp Hương, Hoàng duy Liệu, vợ chồng Hùng Hoa, chị Cúc Liên, Kim Hường, vợ chồng Minh Khanh, Xương, chị Hảo, Phẩm Lynh, Liên Lâm, Xuân Huệ, Đức, Cương, Ngọc Anh, Chi. Các em anh An là Phiến, Lan và Liên cũng tham dự họp mặt này. Một điều đáng ghi nhận là anh Liên thất Hùng dù sức khỏe không tốt nhưng vẫn cố gắng tham dự họp mặt qua sự chầm sóc của chị Hoa, hiền thê anh Hùng và chị Liên Cúc. 

Như thông lệ trước khi tiệc bắt đầu, Anh Minh chào đón và cảm ơn thầy cô cùng bạn bè đã đến tham dự đông đảo buổi họp mặt hôm nay và tuyên bố mở màn cho buổi tiệc. Thức ăn do chị Hảo, chị Khanh và Quỳnh Thư đi chợ nên rất ngon và phong phú theo đúng với tôn chỉ “không no, không về”. Thức ăn ngon và quá đầy đủ làm nhiều anh chị em lo ngại là quỷ của hội sẽ bị lỗ vì tiền thức ăn cho mỗi đầu người quá rẻ so với thức ăn nhà hàng dọn ra! Các bạn ơi, ban tổ chức cảm ơn sự lo ngại của các bạn và sẵn sàng đón nhận đóng góp thêm của các bạn để món ăn còn phong phú hơn nữa cho những lần họp mặt sau. Xin mời đóng góp của các vị mạnh thường quân!

Theo tục ngữ quen thuộc “có thực mới vực được đạo” nên sau khi ăn uống no say thì anh Minh và Phẩm đề nghị thảo luận về việc bầu cữ cho ban điều hành mới của AHCHSNQ vùng Bắc California. Ban điều hành đương nhiệm đồng ý giải tán và giao trách nhiệm lại cho đàn em, những người trẻ đầy nhiệt huyết sẵn sàng dần thân thay mặt đàn anh, đàn chị tiếp tục duy trì truyền thống Ngô Quyền. May mắn thay cho nhóm là Hoàng duy Liệu, một thành viên kỳ cựu của Ngô Quyền xung phong nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới cùa hội AHCHS Ngô Quyền Bắc California. Ban điều hành mới sẽ tiếp tục duy trì truyền thống kính thầy, trọng bạn tương thân, tương ái mà hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California đã cưu mang trong bao năm nay.

Tôi xin vắn tắt về tiểu sử anh Liệu: Liệu là cựu học sinh Ngô Quyền khóa 8. Sau khi học hết lớp đệ tứ thì Liệu chuyển sang học ngành Nông Lâm Súc tại Bảo Lộc. Sau đó thì du học tại Nhật và cuối cùng thì định cư tại Bắc California.

Thay mặt thầy cô cùng anh chị em, ban điều hành đương nhiệm thành thật chúc mừng anh Hoàng duy Liệu nhận lãnh trách nhiệm thành lập ban điều hành mới của hội AHCHS trung học Ngô Quyền Bắc California.

 image001Kèm theo đây là link đến những tấm ảnh do nhiếp ảnh gia Quỳnh Thư, Lynh và Phẩm ghi nhận tại buổi họp mặt. Xin cho biết nếu anh chị em có trở ngại mở link này.

 

https://photos.app.goo.gl/7vGTh1BbishEXWLNA


Saturday, March 4, 2023(View: 1061)
Sau khi trải nghiệm tàu ra vào kênh tôi không ngạc nhiên khi Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ đã xếp kênh đào Panama là một trong bảy kỳ quan của thế giới hiện đại.
Wednesday, February 22, 2023(View: 587)
Với tôi, tháng Hai là tháng mùa đông tàn phai, chuẩn bị tâm hồn phơi phới cho những ngày sắp tới. Các bạn tôi giãy nảy lên, xúm vào bảo tôi “nói thách” sớm quá,
Monday, February 20, 2023(View: 777)
Nói chung, văn nghiệp của ông tạo ra một dòng chảy văn học miền Nam rất cá tính; nó tiếp lửa truyền thừa từ những nhà văn tiền bối và ngọn đuốc soi đường cho những người đến sau ông.
Sunday, February 19, 2023(View: 3627)
thầy Nguyễn Kim Linh nguyên là giáo sư môn Vạn Vật trường trung học Gia Long. Năm 1965 thầy được Bộ giáo dục điều động về làm Giám học trường trung học Ngô Quyền
Sunday, February 19, 2023(View: 841)
Cả hai con chim bằng đã gãy cánh trên vòm trời lửa đạn miền Đông khi tuổi đời chưa đến 25. Thương cho những kiếp sống ngắn ngủi trong thời chinh chiến.
Sunday, February 19, 2023(View: 1268)
Trong lúc Kansas City Chiefs vui mừng trong rừng confetti thì đội Philadelphia buồn vì vừa đánh mất chức vô địch trong tầm tay khi chỉ còn 8 giây nữa là kết thúc trận đấu.
Sunday, February 19, 2023(View: 1055)
Đến với tiệm Nam Tạo, dân ghiền đọc sách có thể tìm được bất kỳ thể loại sách nào, thậm chí khan hiếm ở các nhà sách lớn.
Sunday, February 19, 2023(View: 632)
Nàng đọc thầm những câu thơ Nam vừa gửi vào email: “Những rung động trong ngực thầm chan chứa/ Xin trao em làm tặng vật mùa xuân”.
Thursday, February 16, 2023(View: 597)
Ở một nơi không phải đất nước tôi, tôi chứng kiến được nhiều bài học đạo nghĩa của chính dân tộc Ukraine, thay vì đào tẩu khỏi chiến tranh, trốn ở một đất nước yên bình khác,
Sunday, February 12, 2023(View: 1015)
Xin được thắp một nén hương lòng để tưởng nhớ về một đàn anh NQ hiền hòa, điềm đạm và có hoài bão chung sức xây dựng hội ái hữu cựu HS của trường xưa
Friday, February 10, 2023(View: 792)
Chẳng biết từ lúc nào tôi đã thương mến thầm anh Phượng hàng xóm, anh hơn tôi chừng 7-8 tuổi, hát hay đàn giỏi, thỉnh thoảng buổi tối anh ngồi trước cửa nhà đàn hát,
Friday, February 10, 2023(View: 761)
Nàng chợt nhận ra… Ồ! bức tường nghiêng! Sao đêm nay nàng mới nhận ra bức tường của nàng đã nghiêng?!
Sunday, February 5, 2023(View: 1074)
Cuộc đời của Ba là sống cho người khác, cho gia đình, và giúp ích cho mọi người, xã hội, đúng với tên ông bà Nội đã đặt cho.Ba là thứ sáu trong gia đình, nên mọi người quen biết đều biết đến Ba là ông Sáu Nhơn.
Wednesday, February 1, 2023(View: 986)
Ngày Tết, thật trang trọng đốt nén hương trên bàn thờ gia tiên. Ta sẽ cảm nhận được những người muôn năm cũ đang hiện diện trong tâm ta.
Monday, January 30, 2023(View: 937)
Vậy là đã rõ, chính mấy con mèo được cho là mẫn cán và đã được rèn luyện-tu dưỡng... của ông chánh đã làm nên những chuyện này.
Saturday, January 28, 2023(View: 885)
Những tưởng người cùng thời so bề tài sắc, so bề tài năng, so bề thời vận, có thể có cái gì giống nhau vậy mà cũng khác nhau.
Tuesday, January 24, 2023(View: 1846)
Đối với tôi, mùa Xuân sẽ kém phần lãng mạn, tươi vui và mất đi ý nghĩa rất nhiều khi thiếu vắng những bản nhạc Xuân.
Sunday, January 22, 2023(View: 928)
rằng từ lúc ông quản lý được bọn mèo rồi thì kho lúa nhà ông không hề có con chuột nào dám bén mảng đến nên chẳng một hột lúa nào bị thất thoát!
Thursday, January 19, 2023(View: 1120)
Thế Chiến II xảy ra như nó đã xảy ra và chúng ta cũng đã chứng kiến, nhưng những ước mơ khanh tướng còn vương vấn nơi những tấm lòng trần tục thì chắc chắn đường trần còn mang nhiều gió cuốn mưa bay.
Friday, January 13, 2023(View: 1583)
Dù không khí và cách đón Tết mỗi thời, mỗi nơi, mỗi khác nhưng trong tâm hồn của mỗi người dân Việt lúc Xuân về, Tết đến vẫn luôn có cảm xúc lâng lâng khó tả.