Danh mục
Số lượt truy cập
6,036,521

Nguyễn Trần Diệu Hương / Phan Kim Phẩm / Nguyễn Văn Hiệp - TÂN NIÊN 2019 NGÔ QUYỀN SAN JOSE

16 Tháng Ba 201912:03 SA(Xem: 5905)
Nguyễn Trần Diệu Hương / Phan Kim Phẩm / Nguyễn Văn Hiệp - TÂN NIÊN 2019 NGÔ QUYỀN SAN JOSETÂN NIÊN 2019 NGÔ QUYỀN SAN JOSE

 

 Tường trình : NQK15 Nguyễn Trần Diệu Hương

                   Hình ảnh: NQK6 Phan Kim Phẩm/ NQK4 Nguyễn Văn Hiệp

 

Như truyền thống hàng năm chs NQ Bắc California luôn ăn Tết Quang Trung (ăn Tết muộn trong tháng giêng như Vua Quang Trung cho quân ăn Tết sau khi đuổi được quân Tàu- nhà Thanh- vào Tết Nguyên Đán Kỷ Dậu 1789)

 

Năm nay Tân Niên của chúng tôi vào ngày 24 tháng 2 năm 2019 (20 tháng giêng năm Kỷ Hợi) ở Nhà hàng Ta, Milpitas, California. Địa điểm này được quý anh chị lớn (NQK1 Mai, NQK4 Nhàn, NQK4 Hiệp) chọn. Mọi người đồng ý vì chs NQ đều nhớ câu ca dao đã học từ xưa:

        "Ta về ta tắm ao ta
Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn"


Group1


 

Năm nay lần đầu tiên NQK15 ở San Jose nhận trọng trách là Ban Tổ chức vì như lời anh Phẩm "lâu lâu đàn em làm BTC một lần để các anh chị “già” nghỉ ngơi.”

 

Chị Hảo thấy tội cho em út K15 còn lơ ngơ, chỉ có Diệu Hương tàm tạm quen việc; Lê Phụng Cương và Phan Phú Hiệp vừa ló mặt ra sinh hoạt đã phải đưa vai gánh vác, nên đã giúp đỡ, cố vấn rất nhiều.

 image003

 

Chúng tôi theo phương thức tổ chức của đàn anh K6 Huỳnh Quan Minh - khi anh là trưởng ban tổ chức của họp mặt truyền thống NQ năm 2014 ở San Jose- , đã đến ăn thử trước một tuần, và chọn thực đơn .

 

 NQK13 chị Đào Nam cũng giúp đàn em order bánh ngọt (được sự bảo trợ  của niên trưởng K1 Vũ Tuyết Mai) từ Paris the Baguette. Lúc đầu chỉ order một bánh hình chữ nhật để làm món dessert, nhưng sau đó có một cuộc họp nhỏ sau tiệc tân niên nên chị Mai cho order thêm một bánh tròn cho phần trà bánh của meeting time. Như vậy là mọi thứ đã "vuông tròn" có đủ. Nhưng không ngờ vì bánh rất ngon nên cả hai cái bánh đã "bốc hơi" trước khi Thầy Hiệp lên tiếng mở đầu cuộc họp.

 image005

 

Như câu "Tình bạn như rượu chát, càng cổ xưa càng dịu ngọt",có gần 40 chs NQ Bắc CA (của các khóa 1,3,4,6,7,8,9,13,15 và 17) và 5 chị con dâu của NQ về họp mặt. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp Thầy Cô Nguyễn Thất Hiệp, và Thầy Cô Nguyễn Phi Hùng

 

nanglyNâng ly

 

Niên trưởng K1 Lương Minh Thông bao giờ cũng có mặt đúng 15 phút trước giờ khai mạc , rất regleau vì "bệnh nghề nghiệp" (ngày xưa anh là Đại úy Quân cảnh của  QLVNCH nên phải luôn gương mẫu), được mời vào bàn của quý Thầy.

Anh cười rất tươi chia xẻ với đàn em:

- Ngày xưa lúc dạy K1, còn là một thanh niên trẻ mới ngoài 20, thầy Hiệp còn regleau hơn cả anh.

 

Như một quy luật bất thành văn của chs NQ Bắc Cali, bàn của quý Thầy luôn luôn dành cho các niên trưởng lớn nhất trong các buổi họp mặt. Nhưng các niên trưởng (chẳng hạn NQK1 Vũ Tuyết Mai, NQK3 Bùi Đức Lương...) thường "ham vui", thiên di qua bàn các đàn em .

 

Năm nay, họp mặt tân niên NQ SJ  có nhiều khuôn mặt mớI, các lớp sau, vẫn còn “rất baby” khi trường bị đổi thay 180 độ: NQK15 Cương, NQK15 Hiệp, NQK17 Lan, NQK17 Liên. Các cô em út K17 đã mang đến màu sắc mùa Xuân trong các tà áo dài “xanh xanh đỏ đỏ” trẻ nhỏ và cả người lớn đều vui.

 

K671517vacacchiDauNQ
(Hình NQK 15, 17 và các chị Dâu NQ)

 

Tân niên Ngô Quyền ở Mỹ, trời lạnh giữa Đông, chưa ấm lên để những cây đào giống Nhật nở rộ ven đường đưa hình ảnh quê hương về với chúng tôi, nhưng bên trong nhà hàng nơi thầy trò NQ ăn Tết muộn rực rỡ màu sắc của mùa Xuân. Các màu áo đỏ xanh của các cựu nữ sinh Ngô Quyền, và màu vàng của các cành hoa hướng dương ở mỗi bàn tiệc đã đem về được thời Trung học đẹp nhất đời người.

 

Theo sự giúp đỡ, và cố vấn của chị Hảo, ngoài bình hoa hướng dương tươi, mỗi bàn đều có một ngọn nến nhỏ vừa làm không khí dịu dàng hơn, vừa góp phần thắp sáng quá khứ học trò trong mắt nhau. Trên tường có hai tấm tranh của hai cô gái trẻ trong áo trắng học trò càng làm chúng tôi nhớ thời đi học hơn bao giờ hết

 

Hình như chs NQ Bắc California rất thuộc Cổ văn, nên bao giờ cũng vậy, các anh cũng ngồi với nhau, và các chị vẫn chọn ngồi cùng bàn. Tình đồng môn cùng lớp, cùng khóa, cùng trường Ngô Quyền yêu dấu ngày xưa, luôn đầy ắp thân tình, nhưng có giới hạn cần thiết rất .... học trò trung học công lập trước năm 1975, khi nền giáo dục nhân bản còn tồn tại, đào tạo được nhiều người tài đức vẹn toàn.


namsinhNQ1

Hình nam sinh NQ

NusinhNQ1

Hình nữ sinh NQ

 


Tân Niên năm nay kết thúc với cuộc họp nhỏ, quy định trách nhiệm rõ ràng hơn cho việc vác ngà voi đường dài, tổ chức và duy trì được việc dựng lại trường xưa hàng năm ít nhất hai lần trong mắt nhau, trong hồi ức đẹp nhất đời người.

 
Group2


Biết học trò luôn bận rộn với nợ áo cơm, Thầy Hiệp đã "chận trước mọi ý đồ thoái thác trách nhiệm" với "hiệu lệnh" rõ ràng của một GS dạy Toán:

 

- Em nào được các bạn đề cử gánh vác công việc chung, duy trì sinh hoạt chs NQ Bắc Cali thì nên vui vì được tín nhiệm, không được từ chối.

 

Các anh K6-dù tóc đã pha màu sương khói, vẫn tuyệt đối nghe lời Thầy như năm xưa ngồi ở lớp đệ tứ, đệ tam B ở Ngô Quyền - Huỳnh Quan Minh, Phan Kim Phẩm . Các đàn em K15 cũng "thôi thế cũng đành" ghé vai phụ các anh vác ngà voi: Phan Phú Hiệp, Nguyễn Trần Diệu Hương. Cả "cô em út mẫu giáo" Phạm Ngọc Quỳnh Thư (con gái út của Thầy Quýnh) cũng phải góp một bàn tay.

 

Ngoài ra còn có NQK4 Bùi Thị Hảo luôn ở vai trò cố vấn quý báu cho NQ Bắc Cali trong mỗi sinh hoạt. NQK9 Phạm Công Hoàng cũng góp tay đóng góp phần IT theo đúng khả năng của anh.

 

Chỉ hai ngày sau họp mặt Tân niên 2019, NQ Bắc CA đã có group email do anh Hoàng thực hiện và maintenance.

NgoQuyen_hs_BCA@googlegroups.com

 

(Quý anh chị muốn nhận được tin sinh hoạt của chs NQ Bắc CA , xin gởi email về hoangp26@yahoo.com ) 

 

Taynamtayatay nắm tay

 

Xin cảm ơn những tấm lòng Ngô Quyền. Trường xưa chưa bao giờ mất trong tâm tưởng và hồi ức của tất cả chs Ngô Quyền đang ở rải rác khắp địa cầu.

Nguyễn Trần Diệu Hương

 

Link hình họp mặt Tân Niên Kỷ Hợi NQ San Jose (NQK6 Phan Kim Phẩm)

https://photos.google.com/share/AF1QipO64CGXk2bWSIaea7ABM2VcM1T-axLSo_niWAETNWMiek_1smQn5IEg6QFJ41Nevw?key=WUtHNnpiYjJmVjhITGNONHpTby1TbFdOUEZmYnJR

 

 

 

05 Tháng Mười 2020(Xem: 783)
Giã từ đời, mong anh đừng vướng bận, - Hãy thong dong, bước tiếp cuộc lữ hành
05 Tháng Mười 2020(Xem: 635)
Kết thúc năm đệ nhị B3, bạn lãnh thưởng hạng nhất. Phạm Thanh Thừa, đứa bạn chí thân cùng bạn, được phần thưởng hạng nhì. Tôi, Đỗ Công Luận, được phần thưởng hạng ba. Tam kiệt của lớp nhị B3.
05 Tháng Mười 2020(Xem: 426)
Nhưng không thấy Phúc trả lời, có ngờ đâu thời gian cuối tháng 7 là lúc Phúc HÔN MÊ 2 tuần ở bệnh viện!!!
07 Tháng Bảy 2020(Xem: 1025)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
03 Tháng Năm 2020(Xem: 1931)
Anh đi, về với cha mẹ, về với chị nhà, "đường dài hạnh phúc cầu chúc cho anh", về với Phật, với trời cao miên viễn. Trong lòng anh chị em NQ luôn có một chỗ đặc biệt cho anh Lê Văn Tới.
03 Tháng Năm 2020(Xem: 1829)
Mùa Xuân năm nay, NQK6 Lê Văn Tới "bỏ cuộc chơi”. Không thể đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng, các anh chị khóa 6 đã cùng tưởng niệm bạn với những vui buồn kéo dài hơn nửa thế kỷ.
09 Tháng Chín 2019(Xem: 8924)
Cũng đã đến lúc tôi phải nói ra sự tạ ơn, đã đến lúc tôi phải viết một bài, một bài luận văn về những lần gặp lại. Chia tay xa trường cũng dài hơn nửa thế kỷ để khó có thể viết được tất cả
09 Tháng Chín 2019(Xem: 2678)
Xin cảm ơn tất cả những tấm chân tình còn thương nhớ đến nhau. Dù hàng ngày vẫn gặp gỡ trên FB chia ngọt sẽ bùi.
28 Tháng Bảy 2019(Xem: 2683)
Chúng ta nên tìm đến bên nhau khi còn có dịp. Nếu còn giận hờn, thương yêu thì nói hết ra đi. Còn bay được thì tung cánh chim tìm về tổ ấm Ngô Quyền ngày hội ngộ năm 2020.
24 Tháng Hai 2019(Xem: 3594)
Xin cảm ơn tất cả các cô. Xin cảm ơn tất cả bè bạn còn thương tưởng đến với nhau. Xin họp mặt lần sau đông vui hơn và không có chiếc ghế trống vắng nào.
20 Tháng Giêng 2019(Xem: 3770)
Tuổi trẻ thời đại bây giờ sẽ không bao giờ có được hào khí của một hội nghị Diên Hồng tự phát như chúng tôi ngày xưa, và họ không thể nào biết được tinh thần hy sinh bất khuất của tiền nhân
12 Tháng Giêng 2019(Xem: 3503)
Bạn bè đến với nhau cũng là một cơ duyên, mọi việc trong đời đều đã được sắp xếp, duyên đến rồi duyên đi, có duyên sẽ có ngày tái ngộ,..
15 Tháng Mười 2018(Xem: 5366)
Mùa Thu ở San Jose hôm nay, chủ nhật 14 tháng 10 2018, êm đềm, đẹp hơn vì có họp mặt ngẫu hứng tình cờ của 6 chs NQ khóa 15 ở cafe Paloma, San Jose, California.
06 Tháng Tám 2018(Xem: 6170)
Ôi! Thật là công trình và tốn rất nhiều thời giờ, các em đã bỏ quá nhiều tâm huyết, cùng chung sức hoàn thành một “Tập San” để đời, gom góp đầy đủ tài liệu và hình ảnh Thầy Cô...
29 Tháng Bảy 2018(Xem: 6104)
mười ba năm dạy học của tôi ở trường Ngô Quyền trở thành một khoảng thời gian quá ngắn và đầy những kỹ niệm không thể nào quên được.
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 3793)
Chân Thành cám ơn anh Trần Kiêu Bạc với tâm tình ' THỰC LÒNG VỚI TRƯỜNG XƯA" Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video với tinh thần đồng đội ""ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 5060)
Tìm lại dấu xưa là tìm lại một quá khứ đã bị quên lãng hoặc một mảnh quá khứ do sự dập vùi, biến dịch của cuộc sống che khuất. Cũng không khó mà cũng có thể dễ tìm lại được.
14 Tháng Bảy 2018(Xem: 3867)
Xin cám ơn mọi người còn thương tưởng đến bạn Đinh Thiên Thọ, CHS khóa 8 trung học NQ BH. Cựu SVSQ. TB. TĐ. Phật tử Tuệ Tịnh...
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 3613)
tôi xin gửi "thêm" cho Ban Báo chí $50 dollars, như là một đóng góp nhỏ về tài chánh và cũng là một cảm thông chung về những kỷ niệm của ngày xưa thân ái...
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 3631)
Rồi cũng đến lúc phải chia tay, tin rằng tình bạn chúng ta sẽ mãi luôn yêu thương đoàn kết như ngày hôm nay. Hẹn gặp lại tháng 12 nhé các bạn!