Danh mục
Số lượt truy cập
6,010,952

Đỗ Công Luận - CÀ PHÊ HỌP MẶT CÙNG BẠN HOÀNG DUY LIỆU

17 Tháng Mười Một 20171:24 SA(Xem: 2505)
Đỗ Công Luận - CÀ PHÊ HỌP MẶT CÙNG BẠN HOÀNG DUY LIỆU


CÀ PHÊ HỌP MẶT CÙNG BẠN HOÀNG DUY LIỆU
 
HDLieu -DCLuan
 
Hàng đứng, Hào-Huê-Long,k9 NQ-Hòa Vũ- Đạo-HDL-Luận
Hàng ngồi, Mười, K7 NQ- Thọ-Mẻ, Tân Hạnh-Tâm nhủi-Vạn-Chánh-Chiếu-Lực lu
 
Sáng nay, thứ bảy 18/11/2017, bạn bè lớp thất 3, CHS NQ BH khóa 8, chúng tôi lại có dịp gặp gỡ cùng bạn Hoàng Duy Liệu. Đây là lần thứ tư bạn bè còn lại ở BH, gặp gỡ bạn. Từ khi chúng tôi tìm lại nhau, sau hơn 40 năm dài xa cách.
 
Năm học 1963-1964, chúng tôi vào học ở trung học Ngô Quyền, lớp thất 3. Riêng tôi và 13 bạn nữa, chỉ học chung với bạn, khi đó là Nguyễn Khắc Dũng, duy nhất năm thất 3. Năm sau, chúng tôi chuyển sang lục 1, học cùng các bạn nữ. Nhưng ấn tượng với bạn không thể nào quên. Dũng cục xương, chết danh khi học giờ Pháp Văn cùng Thầy Đinh Văn Sái. Hết năm đệ ngũ, bạn chuyển lên học trường Nông Lâm Súc ở Bảo Lộc. Rồi đi du học ở Nhật Bản, rồi nổi trôi theo vận nước.
 
Qua trang web aihuubienhoa.com, và, ngo-quyên.org, bạn bè chúng tôi tìm lại được nhau. Tối ngày 20/12/2011, nơi quán ăn dưới chân cầu Gành, bạn bè chúng tôi có buổi họp mặt đầu tiên cùng Hoàng Duy Liệu. Tình nghĩa thấm đậm sau hơn 40 năm. Từ đó, qua các trang mạng, bạn bè NQ BH, kết nối với nhau. Có khi trao đổi tin nhau giữa hai bờ đại dương. Chia ngọt sẻ bùi. Có khi là những lời châm chọc, nhưng tôn trọng lẫn nhau. IT đã kết nối bạn bè.
 
blank
blank
 
Tháng 3/2014, bạn có dịp về thăm phụ mẫu, và gặp gỡ bạn bè. Bạn cũng tận tình chỉ dẫn bạn bè cách xử dụng, thủ thuật IT, vì đó là công việc của bạn nơi công ty. Riêng tôi, được hướng dẫn làm bản thơ tranh. Sau nầy có sự chỉ dẫn thêm của quý tử. Vì chuyên ngành của cháu là thiết kế công trình xây dựng.
 
blank
blank
blank
blank
Buổi sáng ngày 23/3/2014, tôi chở bạn về nhà tôi, thăm nhà từ đường, thăm sui gia của tôi gần bên. Sau đó tôi đưa bạn sang phà An Hảo, hướng Cù Lao, để sang nhà bạn Phạm Văn Đạo, ở Bình Đa. Cách nay nữa năm, nơi bến phà nầy, cây cầu An Hảo được xây dựng, và thông xe, giúp cho việc đi lại từ cù lao Hiệp Hòa sang ngã ba Vũng Tàu thuận lợi hơn. Phà An Hảo đã xong nhiệm vụ.
 
Buổi chiều tối hôm đó, 23/3/2014, bạn lại có cơ hội gặp gỡ bạn bè, thân hữu nhóm CFCM, khoảng 30 bạn. Lần thứ hai gặp gỡ vui vẻ.
 
blank
blank
Tối ngày 29/3/2014, tiệc sinh nhật của bạn được tổ chức ở tư gia bạn Trầm Ngọc Sương, cùng với bạn bè. Máu tiếu lâm vẫn còn trong huyết quản, cắt bánh sinh nhật bằng Đồ Long Đao. Buổi tối sinh nhật vui vẻ.
 
blank
blank
blank
Đúng 2 năm sau, dịp sau Tết Bính Thân 2016, bạn về thăm phụ mẫu và gặp gỡ bạn bè. 
Ngày 28/2/2016, nhân dịp Thầy Huỳnh Công Ân và phu nhân về thăm quê hương, các bạn khóa 10 tổ chức Thầy trò gặp gỡ. Tôi và bạn được vinh hạnh mời tham dự.
 
blank
Ngày 5/3/2016, một buổi tối họp mặt vui vẻ. Qui tựu khoảng 60 bạn bè. Các khóa, từ khóa 5 đến khóa 10 CHS NQ, như một buổi họp mặt cuối năm. Có sự tham gia của chị Bùi Thị Kim Hương, Hương Liên Hiệp, chúng tôi gọi là chị ba thân thương. Đây là lần họp mặt bạn bè tham dự đông vui. Vì các lần gặp gỡ trước chỉ từ 40 bạn bè trở xuống.
blank
blank
blank
blank
blank
Sáng nay, thứ bảy, 18/11/2017, gần 8 giờ, tôi đã đạp xe sang điểm họp mặt, cách nhà khoảng 2 cây số. Địa điểm tổ chức là ngay ngã ba cầu An Hảo, đối diện nhà hàng Lam Viên, nơi đã tổ chức họp mặt với bạn bè mấy lần. Đây cũng là quán cà phê của cô em Ngọc Dung, em gái bạn Ngọc Thưởng, tức em vợ bạn Đinh Hoàng Vân. Địa điểm lý tưởng, địa lợi, ngay ngã ba nên lúc nào cũng đông khách. Buổi sáng và chiều tối, ngồi để nhìn, ông đi qua bà đi lại. Mỗi tối tôi đều đạp xe thể dục ngang đây. Từ khi cầu An Hảo được xử dụng, ngã ba trở nên nhộn nhịp. Cầu An Hảo thông xe được 1 tuần, buổi tối tôi đạp xe thể dục qua cầu, qua ngã tư Vũng Tàu, về ngã ba Tân Vạn, về Chợ Đồn.
 
Tôi đến nơi, Nguyễn Tấn Lực, Lực lu, cũng vừa đến. Lúc nầy bạn ở khu vực quận 9, khu Gò Công, Trau Trảu, chỉ cách BH con sông Đồng Nai. Rồi lần lượt bạn bè đến. Hoàng Minh Chiếu chở Hoàng Duy Liệu từ BH sang. 
Lê Văn Mẻ đến sau cùng, vì bận rước cháu nội đi học. Thổ địa Tân Hạnh lúc nầy cũng bận bịu lắm, lo việc nhà việc nước. Mấy lần trước, bạn Lê Tấn Tài, Huỳnh Hữu Thọ, về gặp gỡ bạn bè, chúng tôi đều có điện thoại rủ mời, nhưng bận họp với mấy bô lão, hội người già, hội lão nông...Vui...
 
blank
Cũng có vài bạn bè có chuyện không vui, về sức khỏe.
Nguyễn Ngọc Long dần bình phục. Thỉnh thoảng đi cà phê với bạn bè, khu Tân Vạn. Không đi xa.
Lê Minh Trí bị đột quỵ nhẹ hơn cả năm. Nay ra tiệm lo công việc được, nhưng cũng không dám đi xa, đi xe máy.
Gần nhất là Trần Văn Tốt, Tốt già. Cách nay hơn tháng, bạn thức giấc đi tiểu gần sáng. Trợt chân té ngồi xổm, bể xương bánh chè. Nhà không ai. Bạn lết được, lấy điện thoại, báo cho vợ con, các em. Đến sáng, người nhà đến chở bạn đi bệnh viện. Nằm viện 3 tuần lễ. Giờ phải xử dụng ghế 4 chân đi đứng.  Dù sao, vẫn còn lạc quan yêu đời. Dẩu bôn ba thời vận.
 
blank
Lại có tin không vui về Nguyễn Xuân Dũng, Dũng con, qua mạng xã hội và bạn bè. Bạn dự định về BH chơi với bạn bè dịp tháng 10 năm nay. Năm qua, ngày 14//11/2016, bạn về gặp gỡ bạn bè. Nhưng bạn bị đột quỵ, liệt bán thân. Nhờ tích cực điều trị, vật lý trị liệu nên dần khả quan. Nhưng cơ hội đi xa thì khép lại. Nguyễn Minh Tâm, Tâm Monkey đang về nhà làm bảo hiểm y tế, hứa sẽ sang San José thăm Dũng con, trước khi về lại BH. Ai cũng có số phần, đành chịu.
 
blank
 
Dự họp mặt hôm nay, có những bạn học NLS Bảo Lộc với HDL. Bạn Long, khóa 9 NQ, cùng ở Chợ Đồn với tôi, cùng học chung tiểu học Bửu Hòa. Bạn Hào, học Trần Thượng Xuyên. Huỳnh Văn Huê, học ở Trung Tâm Nông Nghiệp Sài Gòn...
 
Bạn Nguyễn Văn Mười, khóa 7 NQ, nhà ở cùng xóm Hoàng Minh Chiếu. Mấy năm nay, mỗi năm mỗi về. Mỗi lần về là thường đi cà phê sáng tâm sự. Có câu nói mà tôi đọc trên mạng, đại ý,
 
Quá khứ là cơm thiu, cơm nguội. Hiện tại là cơm nóng. Tương lai là gạo sống, chưa nấu chín...
Chúng tôi bằng lòng với cơm nguội. Dở, nhưng có nhiều. Cơm nóng thì ít, đang diễn ra. Kỷ niệm sẽ theo ta khi cuộc sống khép lại. Đó cũng là lý do bạn bè xích lại gần hơn. Mai nầy biết sao. Ai là người giả từ bạn bè đi trước. Hay nằm đó làm khổ lụy con cháu. 
Bạn nhận xét về tôi,
 
- Mầy ốm hơn lần trước...
 
Đúng vậy. Tôi sụt mất 3 kí lô. Chỉ còn 70 kí.
Bản thân tôi trong người cũng có 3 di chứng. Đường huyết. Huyết áp. Và mới đây là thần kinh tọa. Nhưng điều trị tích cực. Lạc quan yêu đời. Năng tập thể dục. Xua tan bệnh lý...
 
blank
 
Bốn người bạn NLS, Bảo Lộc. Dũng cục xương - Hào, TTX - Long, k9 NQ - Huê, k8 NQ
 
blank
Ngọc Dung, chủ quán. Em bạn Ngọc Thưởng, tức em vợ Đinh Hoàng Vân
blank
blank
blank
blank
blank
Dù cách xa hai bờ đại dương xa thẳm, bạn bè vẫn nhớ về nhau. Thời gian có 50 năm, nữa thế kỷ. Nhưng tình cảm, ký ức không phai nhòa. Chúng ta đã đi lên con dốc cuộc đời, đang lần bước xuống. Ai về đích ngược, lìa bỏ cuộc chơi sớm. Rồi cũng theo cái vòng tròn định tuần, sinh lão bệnh tử, mà thôi. Còn gặp được nhau thì cảm ơn trời đất. Nhớ về bạn bè đã đi xa...
blank
Nắng đã lên cao. 10 giờ hơn. Bạn bè tạm chia tay. Mỗi người còn công việc. Thời gian cũng còn. Sẽ có lần gặp gỡ sau. Vui vẻ hơn. Cám ơn bạn bè đã đến chung vui. Tìm về kỷ niệm. Trưởng lớp Tô Minh Quang bận đi tái khám định kỳ ở Sài Gòn, trong người cũng mang nhiều di chứng. Bạn không đến được. Nhưng gửi lời thăm hỏi. Bạn Ngô Phước Thiện, buổi sáng có báo cho tôi, bận công việc, xin cáo lỗi vắng mặt. Và gửi lời thăm hỏi bạn bè. Còn cơ hội thì còn gặp gỡ. Xin cám ơn buổi sáng Cà Phê Họp Mặt Cùng Bạn Hoàng Duy Liệu...Người về từ phương xa...
 
Đỗ Công Luận. 18/11/2017.
07 Tháng Bảy 2020(Xem: 773)
Cảm ơn các bạn bè, anh chị đã cho nhau một ngày vui và góp phần cho buổi họp mặt được phần viên mãn. Hi vọng lần sau sẽ vượt con số 42. Và không có chiếc ghế trống không nào.
03 Tháng Năm 2020(Xem: 1684)
Anh đi, về với cha mẹ, về với chị nhà, "đường dài hạnh phúc cầu chúc cho anh", về với Phật, với trời cao miên viễn. Trong lòng anh chị em NQ luôn có một chỗ đặc biệt cho anh Lê Văn Tới.
03 Tháng Năm 2020(Xem: 1606)
Mùa Xuân năm nay, NQK6 Lê Văn Tới "bỏ cuộc chơi”. Không thể đưa tiễn bạn về nơi an nghỉ cuối cùng, các anh chị khóa 6 đã cùng tưởng niệm bạn với những vui buồn kéo dài hơn nửa thế kỷ.
09 Tháng Chín 2019(Xem: 8356)
Cũng đã đến lúc tôi phải nói ra sự tạ ơn, đã đến lúc tôi phải viết một bài, một bài luận văn về những lần gặp lại. Chia tay xa trường cũng dài hơn nửa thế kỷ để khó có thể viết được tất cả
09 Tháng Chín 2019(Xem: 2503)
Xin cảm ơn tất cả những tấm chân tình còn thương nhớ đến nhau. Dù hàng ngày vẫn gặp gỡ trên FB chia ngọt sẽ bùi.
28 Tháng Bảy 2019(Xem: 2494)
Chúng ta nên tìm đến bên nhau khi còn có dịp. Nếu còn giận hờn, thương yêu thì nói hết ra đi. Còn bay được thì tung cánh chim tìm về tổ ấm Ngô Quyền ngày hội ngộ năm 2020.
16 Tháng Ba 2019(Xem: 5643)
Năm nay Tân Niên của chúng tôi vào ngày 24 tháng 2 năm 2019 (20 tháng giêng năm Kỷ Hợi) ở Nhà hàng Ta, Milpitas, California.
24 Tháng Hai 2019(Xem: 3401)
Xin cảm ơn tất cả các cô. Xin cảm ơn tất cả bè bạn còn thương tưởng đến với nhau. Xin họp mặt lần sau đông vui hơn và không có chiếc ghế trống vắng nào.
20 Tháng Giêng 2019(Xem: 3557)
Tuổi trẻ thời đại bây giờ sẽ không bao giờ có được hào khí của một hội nghị Diên Hồng tự phát như chúng tôi ngày xưa, và họ không thể nào biết được tinh thần hy sinh bất khuất của tiền nhân
12 Tháng Giêng 2019(Xem: 3269)
Bạn bè đến với nhau cũng là một cơ duyên, mọi việc trong đời đều đã được sắp xếp, duyên đến rồi duyên đi, có duyên sẽ có ngày tái ngộ,..
15 Tháng Mười 2018(Xem: 5183)
Mùa Thu ở San Jose hôm nay, chủ nhật 14 tháng 10 2018, êm đềm, đẹp hơn vì có họp mặt ngẫu hứng tình cờ của 6 chs NQ khóa 15 ở cafe Paloma, San Jose, California.
06 Tháng Tám 2018(Xem: 5912)
Ôi! Thật là công trình và tốn rất nhiều thời giờ, các em đã bỏ quá nhiều tâm huyết, cùng chung sức hoàn thành một “Tập San” để đời, gom góp đầy đủ tài liệu và hình ảnh Thầy Cô...
29 Tháng Bảy 2018(Xem: 5842)
mười ba năm dạy học của tôi ở trường Ngô Quyền trở thành một khoảng thời gian quá ngắn và đầy những kỹ niệm không thể nào quên được.
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 3569)
Chân Thành cám ơn anh Trần Kiêu Bạc với tâm tình ' THỰC LÒNG VỚI TRƯỜNG XƯA" Cám ơn HT Trần Quang Sanh khóa 5/72 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã thực hiện video với tinh thần đồng đội ""ĐƯỜNG CÒN DÀI NHƯNG CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM"
22 Tháng Bảy 2018(Xem: 4815)
Tìm lại dấu xưa là tìm lại một quá khứ đã bị quên lãng hoặc một mảnh quá khứ do sự dập vùi, biến dịch của cuộc sống che khuất. Cũng không khó mà cũng có thể dễ tìm lại được.
14 Tháng Bảy 2018(Xem: 3678)
Xin cám ơn mọi người còn thương tưởng đến bạn Đinh Thiên Thọ, CHS khóa 8 trung học NQ BH. Cựu SVSQ. TB. TĐ. Phật tử Tuệ Tịnh...
24 Tháng Sáu 2018(Xem: 3411)
tôi xin gửi "thêm" cho Ban Báo chí $50 dollars, như là một đóng góp nhỏ về tài chánh và cũng là một cảm thông chung về những kỷ niệm của ngày xưa thân ái...
23 Tháng Sáu 2018(Xem: 3418)
Rồi cũng đến lúc phải chia tay, tin rằng tình bạn chúng ta sẽ mãi luôn yêu thương đoàn kết như ngày hôm nay. Hẹn gặp lại tháng 12 nhé các bạn!
07 Tháng Năm 2018(Xem: 10684)
Tạm biệt Hawaii với những kỷ niệm êm đềm bên người Thầy kính yêu. Những ngày nghỉ hè tuy ngắn ngủi nhưng chắc hẳn để lại trong lòng chúng tôi tình cảm Thầy trò sâu đậm.
15 Tháng Tư 2018(Xem: 6114)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube