Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
19 Tháng Năm 2018
Việc nắm được quy luật dấu hỏi và dấu ngã của lớp từ láy và lớp từ Hán Việt sẽ giúp ta giảm được nhiều lỗi chính tả. Có những lỗi chính tả chúng ta viết sai mà không biết mình viết sai.
19 Tháng Năm 2018
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018
Google Maps là một công cụ tuyệt vời giúp khám phá các địa điểm xung quanh. Nhưng ứng dụng Google Maps thực ra còn hơn cả một bản đồ đơn thuần, với rất nhiều tính năng mạnh mẽ,
19 Tháng Năm 2018
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
19 Tháng Năm 2018
Tôi chỉ đơn thuần viết những cảm nghĩ chân thật của mình về cơ hội được biết anh và cám ơn anh đã gửi cho tôi những bài thơ tuyệt vời
18 Tháng Năm 2018
Ngoài trời mưa gió đã qua, Nắng Hè rực rỡ sắc Hoa học trò. Tung tăng đây đó hẹn hò, Vui cùng bè bạn mừng cho "tuổi vàng".
18 Tháng Năm 2018
Đợi nhau mưa gió bao mùa Em đi từ độ nắng thưa gọi hè Tháng Năm Rời Rã Tiếng Ve Đỏ màu mắt phượng nghiêng che tình sầu...
18 Tháng Năm 2018
Thoảng xưa tiếng mẹ ru buồn Nghẹn lòng con thắp nén hương nguyện cầu Mẹ ơi giờ ở trời cao Xin an vui với trăng sao Vĩnh Hằng Điệp vàng trổ rực tháng Năm Vàng lòng nhớ mẹ lệ thầm lặng rơi.
18 Tháng Năm 2018
Rời cung điện, trăng cũng vừa lên, Chuyện xưa còn đó, nhớ hay quên? Một ngày đông vui, rồi tan biến?! Để dòng sông kia, mãi buồn tênh.
16 Tháng Năm 2018
Bộ ảnh Chân Dung chs Ngô Quyền thế hệ đầu tiên Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
15 Tháng Năm 2018
Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in các ý kiến đóng góp xin gửi về toanhtuan@yahoo.com trước ngày 18 tháng 5, 2018
15 Tháng Năm 2018
NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP: Bộ ảnh PHỤ LỤC Chương 1: DỰNG LẠI TRƯỜNG XƯA Layout sau cùng để xin được Thầy cô và các bạn cùng check lại trước khi in
13 Tháng Năm 2018
Làm sao quên được nghĩa cao dày Mẫu tử tình thâm đâu dễ phai Lặng lẽ Mẹ đi về cõi tịnh Trần gian huyễn cảnh có riêng ai?
Số lượt truy cập
4,606,299

Đỗ Công Luận - CÀ PHÊ HỌP MẶT CÙNG BẠN HOÀNG DUY LIỆU

17 Tháng Mười Một 20171:24 SA(Xem: 547)
Đỗ Công Luận - CÀ PHÊ HỌP MẶT CÙNG BẠN HOÀNG DUY LIỆU


CÀ PHÊ HỌP MẶT CÙNG BẠN HOÀNG DUY LIỆU
 
HDLieu -DCLuan
 
Hàng đứng, Hào-Huê-Long,k9 NQ-Hòa Vũ- Đạo-HDL-Luận
Hàng ngồi, Mười, K7 NQ- Thọ-Mẻ, Tân Hạnh-Tâm nhủi-Vạn-Chánh-Chiếu-Lực lu
 
Sáng nay, thứ bảy 18/11/2017, bạn bè lớp thất 3, CHS NQ BH khóa 8, chúng tôi lại có dịp gặp gỡ cùng bạn Hoàng Duy Liệu. Đây là lần thứ tư bạn bè còn lại ở BH, gặp gỡ bạn. Từ khi chúng tôi tìm lại nhau, sau hơn 40 năm dài xa cách.
 
Năm học 1963-1964, chúng tôi vào học ở trung học Ngô Quyền, lớp thất 3. Riêng tôi và 13 bạn nữa, chỉ học chung với bạn, khi đó là Nguyễn Khắc Dũng, duy nhất năm thất 3. Năm sau, chúng tôi chuyển sang lục 1, học cùng các bạn nữ. Nhưng ấn tượng với bạn không thể nào quên. Dũng cục xương, chết danh khi học giờ Pháp Văn cùng Thầy Đinh Văn Sái. Hết năm đệ ngũ, bạn chuyển lên học trường Nông Lâm Súc ở Bảo Lộc. Rồi đi du học ở Nhật Bản, rồi nổi trôi theo vận nước.
 
Qua trang web aihuubienhoa.com, và, ngo-quyên.org, bạn bè chúng tôi tìm lại được nhau. Tối ngày 20/12/2011, nơi quán ăn dưới chân cầu Gành, bạn bè chúng tôi có buổi họp mặt đầu tiên cùng Hoàng Duy Liệu. Tình nghĩa thấm đậm sau hơn 40 năm. Từ đó, qua các trang mạng, bạn bè NQ BH, kết nối với nhau. Có khi trao đổi tin nhau giữa hai bờ đại dương. Chia ngọt sẻ bùi. Có khi là những lời châm chọc, nhưng tôn trọng lẫn nhau. IT đã kết nối bạn bè.
 
blank
blank
 
Tháng 3/2014, bạn có dịp về thăm phụ mẫu, và gặp gỡ bạn bè. Bạn cũng tận tình chỉ dẫn bạn bè cách xử dụng, thủ thuật IT, vì đó là công việc của bạn nơi công ty. Riêng tôi, được hướng dẫn làm bản thơ tranh. Sau nầy có sự chỉ dẫn thêm của quý tử. Vì chuyên ngành của cháu là thiết kế công trình xây dựng.
 
blank
blank
blank
blank
Buổi sáng ngày 23/3/2014, tôi chở bạn về nhà tôi, thăm nhà từ đường, thăm sui gia của tôi gần bên. Sau đó tôi đưa bạn sang phà An Hảo, hướng Cù Lao, để sang nhà bạn Phạm Văn Đạo, ở Bình Đa. Cách nay nữa năm, nơi bến phà nầy, cây cầu An Hảo được xây dựng, và thông xe, giúp cho việc đi lại từ cù lao Hiệp Hòa sang ngã ba Vũng Tàu thuận lợi hơn. Phà An Hảo đã xong nhiệm vụ.
 
Buổi chiều tối hôm đó, 23/3/2014, bạn lại có cơ hội gặp gỡ bạn bè, thân hữu nhóm CFCM, khoảng 30 bạn. Lần thứ hai gặp gỡ vui vẻ.
 
blank
blank
Tối ngày 29/3/2014, tiệc sinh nhật của bạn được tổ chức ở tư gia bạn Trầm Ngọc Sương, cùng với bạn bè. Máu tiếu lâm vẫn còn trong huyết quản, cắt bánh sinh nhật bằng Đồ Long Đao. Buổi tối sinh nhật vui vẻ.
 
blank
blank
blank
Đúng 2 năm sau, dịp sau Tết Bính Thân 2016, bạn về thăm phụ mẫu và gặp gỡ bạn bè. 
Ngày 28/2/2016, nhân dịp Thầy Huỳnh Công Ân và phu nhân về thăm quê hương, các bạn khóa 10 tổ chức Thầy trò gặp gỡ. Tôi và bạn được vinh hạnh mời tham dự.
 
blank
Ngày 5/3/2016, một buổi tối họp mặt vui vẻ. Qui tựu khoảng 60 bạn bè. Các khóa, từ khóa 5 đến khóa 10 CHS NQ, như một buổi họp mặt cuối năm. Có sự tham gia của chị Bùi Thị Kim Hương, Hương Liên Hiệp, chúng tôi gọi là chị ba thân thương. Đây là lần họp mặt bạn bè tham dự đông vui. Vì các lần gặp gỡ trước chỉ từ 40 bạn bè trở xuống.
blank
blank
blank
blank
blank
Sáng nay, thứ bảy, 18/11/2017, gần 8 giờ, tôi đã đạp xe sang điểm họp mặt, cách nhà khoảng 2 cây số. Địa điểm tổ chức là ngay ngã ba cầu An Hảo, đối diện nhà hàng Lam Viên, nơi đã tổ chức họp mặt với bạn bè mấy lần. Đây cũng là quán cà phê của cô em Ngọc Dung, em gái bạn Ngọc Thưởng, tức em vợ bạn Đinh Hoàng Vân. Địa điểm lý tưởng, địa lợi, ngay ngã ba nên lúc nào cũng đông khách. Buổi sáng và chiều tối, ngồi để nhìn, ông đi qua bà đi lại. Mỗi tối tôi đều đạp xe thể dục ngang đây. Từ khi cầu An Hảo được xử dụng, ngã ba trở nên nhộn nhịp. Cầu An Hảo thông xe được 1 tuần, buổi tối tôi đạp xe thể dục qua cầu, qua ngã tư Vũng Tàu, về ngã ba Tân Vạn, về Chợ Đồn.
 
Tôi đến nơi, Nguyễn Tấn Lực, Lực lu, cũng vừa đến. Lúc nầy bạn ở khu vực quận 9, khu Gò Công, Trau Trảu, chỉ cách BH con sông Đồng Nai. Rồi lần lượt bạn bè đến. Hoàng Minh Chiếu chở Hoàng Duy Liệu từ BH sang. 
Lê Văn Mẻ đến sau cùng, vì bận rước cháu nội đi học. Thổ địa Tân Hạnh lúc nầy cũng bận bịu lắm, lo việc nhà việc nước. Mấy lần trước, bạn Lê Tấn Tài, Huỳnh Hữu Thọ, về gặp gỡ bạn bè, chúng tôi đều có điện thoại rủ mời, nhưng bận họp với mấy bô lão, hội người già, hội lão nông...Vui...
 
blank
Cũng có vài bạn bè có chuyện không vui, về sức khỏe.
Nguyễn Ngọc Long dần bình phục. Thỉnh thoảng đi cà phê với bạn bè, khu Tân Vạn. Không đi xa.
Lê Minh Trí bị đột quỵ nhẹ hơn cả năm. Nay ra tiệm lo công việc được, nhưng cũng không dám đi xa, đi xe máy.
Gần nhất là Trần Văn Tốt, Tốt già. Cách nay hơn tháng, bạn thức giấc đi tiểu gần sáng. Trợt chân té ngồi xổm, bể xương bánh chè. Nhà không ai. Bạn lết được, lấy điện thoại, báo cho vợ con, các em. Đến sáng, người nhà đến chở bạn đi bệnh viện. Nằm viện 3 tuần lễ. Giờ phải xử dụng ghế 4 chân đi đứng.  Dù sao, vẫn còn lạc quan yêu đời. Dẩu bôn ba thời vận.
 
blank
Lại có tin không vui về Nguyễn Xuân Dũng, Dũng con, qua mạng xã hội và bạn bè. Bạn dự định về BH chơi với bạn bè dịp tháng 10 năm nay. Năm qua, ngày 14//11/2016, bạn về gặp gỡ bạn bè. Nhưng bạn bị đột quỵ, liệt bán thân. Nhờ tích cực điều trị, vật lý trị liệu nên dần khả quan. Nhưng cơ hội đi xa thì khép lại. Nguyễn Minh Tâm, Tâm Monkey đang về nhà làm bảo hiểm y tế, hứa sẽ sang San José thăm Dũng con, trước khi về lại BH. Ai cũng có số phần, đành chịu.
 
blank
 
Dự họp mặt hôm nay, có những bạn học NLS Bảo Lộc với HDL. Bạn Long, khóa 9 NQ, cùng ở Chợ Đồn với tôi, cùng học chung tiểu học Bửu Hòa. Bạn Hào, học Trần Thượng Xuyên. Huỳnh Văn Huê, học ở Trung Tâm Nông Nghiệp Sài Gòn...
 
Bạn Nguyễn Văn Mười, khóa 7 NQ, nhà ở cùng xóm Hoàng Minh Chiếu. Mấy năm nay, mỗi năm mỗi về. Mỗi lần về là thường đi cà phê sáng tâm sự. Có câu nói mà tôi đọc trên mạng, đại ý,
 
Quá khứ là cơm thiu, cơm nguội. Hiện tại là cơm nóng. Tương lai là gạo sống, chưa nấu chín...
Chúng tôi bằng lòng với cơm nguội. Dở, nhưng có nhiều. Cơm nóng thì ít, đang diễn ra. Kỷ niệm sẽ theo ta khi cuộc sống khép lại. Đó cũng là lý do bạn bè xích lại gần hơn. Mai nầy biết sao. Ai là người giả từ bạn bè đi trước. Hay nằm đó làm khổ lụy con cháu. 
Bạn nhận xét về tôi,
 
- Mầy ốm hơn lần trước...
 
Đúng vậy. Tôi sụt mất 3 kí lô. Chỉ còn 70 kí.
Bản thân tôi trong người cũng có 3 di chứng. Đường huyết. Huyết áp. Và mới đây là thần kinh tọa. Nhưng điều trị tích cực. Lạc quan yêu đời. Năng tập thể dục. Xua tan bệnh lý...
 
blank
 
Bốn người bạn NLS, Bảo Lộc. Dũng cục xương - Hào, TTX - Long, k9 NQ - Huê, k8 NQ
 
blank
Ngọc Dung, chủ quán. Em bạn Ngọc Thưởng, tức em vợ Đinh Hoàng Vân
blank
blank
blank
blank
blank
Dù cách xa hai bờ đại dương xa thẳm, bạn bè vẫn nhớ về nhau. Thời gian có 50 năm, nữa thế kỷ. Nhưng tình cảm, ký ức không phai nhòa. Chúng ta đã đi lên con dốc cuộc đời, đang lần bước xuống. Ai về đích ngược, lìa bỏ cuộc chơi sớm. Rồi cũng theo cái vòng tròn định tuần, sinh lão bệnh tử, mà thôi. Còn gặp được nhau thì cảm ơn trời đất. Nhớ về bạn bè đã đi xa...
blank
Nắng đã lên cao. 10 giờ hơn. Bạn bè tạm chia tay. Mỗi người còn công việc. Thời gian cũng còn. Sẽ có lần gặp gỡ sau. Vui vẻ hơn. Cám ơn bạn bè đã đến chung vui. Tìm về kỷ niệm. Trưởng lớp Tô Minh Quang bận đi tái khám định kỳ ở Sài Gòn, trong người cũng mang nhiều di chứng. Bạn không đến được. Nhưng gửi lời thăm hỏi. Bạn Ngô Phước Thiện, buổi sáng có báo cho tôi, bận công việc, xin cáo lỗi vắng mặt. Và gửi lời thăm hỏi bạn bè. Còn cơ hội thì còn gặp gỡ. Xin cám ơn buổi sáng Cà Phê Họp Mặt Cùng Bạn Hoàng Duy Liệu...Người về từ phương xa...
 
Đỗ Công Luận. 18/11/2017.
07 Tháng Năm 2018(Xem: 5417)
Tạm biệt Hawaii với những kỷ niệm êm đềm bên người Thầy kính yêu. Những ngày nghỉ hè tuy ngắn ngủi nhưng chắc hẳn để lại trong lòng chúng tôi tình cảm Thầy trò sâu đậm.
15 Tháng Tư 2018(Xem: 524)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
08 Tháng Tư 2018(Xem: 512)
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
17 Tháng Ba 2018(Xem: 1837)
Tường trình từ Texas: Diệu Hương, Tường Vi Hình ảnh edited từ California: Lê Minh Tâm
06 Tháng Giêng 2018(Xem: 873)
Quán café Tip Top ở Garden Grove, hôm nay đông đúc lạ hơn không như mọi ngày thứ Ba vì hôm nay Hội Biên Hòa và Ngô Quyền có một cuộc họp mặt bất ngờ để gặp gỡ lại người em gái tên Duyên,
01 Tháng Giêng 2018(Xem: 650)
Duy chỉ còn cái tên TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN còn sừng sững cùng thời gian, để mỗi lần khi đi ngang qua tôi lại bồi hồi nhớ đến thời thơ ấu của mình.
02 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2592)
Viết cho Cô Trần Thị Minh Tâm, để tưởng nhớ Thầy Trần Văn Kế (1937-2007)
03 Tháng Mười Một 2017(Xem: 10889)
Tôi tin chắc khi trở về Mỹ lần này, hành trang của chs.NQBH K6 Võ Hải Vương sẽ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, đầy ăm ắp kỷ niệm yêu thương về thầy cô giáo cũ lẫn bạn bè xưa…
14 Tháng Mười 2017(Xem: 867)
Dù thành đạt, danh vọng hay bình thường yên ả, dù ở trong nước hay nước ngoài đều nhớ về mái ấm Ngô Quyền với bao hoài niệm đẹp -
10 Tháng Mười 2017(Xem: 10830)
Hạnh phúc biết bao nhiêu, khi lớp đàn em của tôi tiếp tục nối dài truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của gia đình trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa,
06 Tháng Mười 2017(Xem: 515)
Cầu mong mỗi Rằm Trung Thu, bạn bè còn gặp gỡ ngồi bên nhau. Xin đừng thêm chiếc ghế trống vắng nào.
06 Tháng Mười 2017(Xem: 486)
Đời là “Vô thường “ trong mỗi chúng ta đều cảm nhận, để cùng đến với nhau chia vui xẻ buồn trong cuộc sống…
01 Tháng Mười 2017(Xem: 4710)
Để ba mươi sáu năm sau gặp lại – trong hai hoàn cảnh cũng xa lắc xa lơ – nhưng tình bạn tôi và Thanh Châu vẫn không có khoảng cách.
30 Tháng Chín 2017(Xem: 1455)
Thưa Thầy, trường xưa của Thầy trò mình cũng đã không còn, tuổi thơ của tụi em, tuổi trẻ của Thầy đã bỏ đi từ lâu, nhưng những điều học được từ Thầy vẫn theo tụi em suốt cuộc đời.
16 Tháng Chín 2017(Xem: 2498)
Tưởng Nhớ NGUYỄN NGỌC XUÂN 1 tấm lòng, 1 cây viết tích cực trên trang nhà NGÔ QUYỀN
09 Tháng Chín 2017(Xem: 5478)
Để rồi Phạm Kim Phi Hùng cũng chọn một ngày đầu thu ngủ giấc thiên thu, đặt dấu chấm hết cho hành trình xuôi ngược đời người…
28 Tháng Năm 2017(Xem: 2725)
Tuổi đời của chúng ta khá cao, thời gian còn lại thật quá ngắn. Tôi mong được gặp các Bạn cùng vui, cùng cười càng nhiều lần càng tốt.
13 Tháng Năm 2017(Xem: 4756)
Và những cánh hoa tulip phương xa, đã là làn gió mát xoa dịu tâm hồn người nhận, tựa cơn mưa rào tưới mát mùa hè bão lửa quê xưa.
06 Tháng Năm 2017(Xem: 5194)
Đã mấy mươi năm dài lưu lạc, anh em mình vẫn choàng tay trái sát cánh bên nhau “Rời xa nhau nhớ lâu nhé, tình anh em chớ quên nhé!
22 Tháng Tư 2017(Xem: 12924)
Nhưng tấm lòng trân trọng Thầy xưa – Trường xưa và Hướng Đạo xưa, vẫn là chất liệu ngọt ngào gắn kết tình thân anh em Thiên Mã đến tận bây giờ,