Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
05 Tháng Năm 2018
Đây là tổng hợp các danh sách Mạnh Thường Quân từ năm 2016 đến 2018 được xếp theo thứ tự tên người bảo trợ nhiều nhất.
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
18 Tháng Sáu 2018
Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày “Từ Phụ”. Thục Vũ nghĩ mãi, cố gắng tìm một món quà nào thật qúy giá để tặng Bố, Bố rất giản dị, Bố không thích quà cáp tốn tiền.
17 Tháng Sáu 2018
Tới đây, tôi rất vui mừng loan tin là quyển Ngô Quyền Toàn tập của chúng mình đã được trịnh trọng đem vào nhà in rồi. Nhóm thực hiện sau bao nhiêu đêm thức khuya dậy sớm
17 Tháng Sáu 2018
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển 1 thông tin cần phải có
17 Tháng Sáu 2018
Tháng 6 có nước mắt của những người con mất Cha, ngậm ngùi săm soi gót chân mình xem đã lấm bùn từ lúc nào, từ ngày 30 tháng 4, hay từ ngày thân phụ khuất bóng?
17 Tháng Sáu 2018
Ngày nay đất nước tơi bời, Bạo quyền độc ác suốt đời gian manh. Em ơi đứng dậy cùng Anh, Một lòng cứu nước hãy nhanh đuổi Tầu.
16 Tháng Sáu 2018
Vẫn muốn quay về kỷ niệm xưa Chờ ba mỗi buổi tối trời mưa Niềm vui... mãi kể lời không hết Nỗi nhớ... hoài đong lệ chẳng vừa!
15 Tháng Sáu 2018
Tháng Sáu về, lòng nhớ cha thật nhiều Nhìn thiên hạ tưng bừng, con rơi lệ Gửi về cha, chút lòng thành kính mến Nén hương trầm, Cha thanh thản non cao
15 Tháng Sáu 2018
Bài Thơ Một Ngàn Năm Trăm Viết nên tâm sự thương thầm nhớ Cha Trên trời mờ tỏ sao xa Con ngồi dấu mặt mắt nhòa đỏ hoe...
15 Tháng Sáu 2018
Trước 1975, dân miền Nam VN thường chỉ nghe nói và biết về Mafia qua cuốn Godfather của Mario Puzo do Ngọc Thứ Lang dịch.
15 Tháng Sáu 2018
Từ giã BỒ ĐỀ, vào sáng tinh mơ, PHẬT mang “Giác Ngộ” đến vô bờ. “Hành Giả” 45 năm không ngại khó, Mấy ai nối bước? Thế gian nhờ
12 Tháng Sáu 2018
Vâng, chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là World Cup 2018 được khai mạc tại Nga và cả tháng qua dư luận đã bàn tán khá nhiều. Nhứt là "tiên đoán" xem đội tuyển nào có khả năng trở thành vô địch thế giới.
12 Tháng Sáu 2018
Tôi tên là Đinh thị Thanh Mai, Chs NQ Khóa 10, học lớp 12A1 năm 71-72, hiện cư ngụ ở California, muốn liên lạc tìm bạn học cùng lớp là Nguyễn Thị Hùng Anh
Số lượt truy cập
4,653,707

Bạch Tuyết - Hoài Niệm.

17 Tháng Hai 200912:00 SA(Xem: 58763)
Bạch Tuyết - Hoài Niệm.

 

                       HOÀI NIỆM

            

Có đi qua xin em đừng đánh phấn,

            Tóc buông rèm lứa tuổi thích ô mai.

            Mắt vương tơ của những phút học bài,

            Tay kheo khéo khi đánh chuyền với bạn.

                                 (Thơ Hoàng Anh Tuấn)

 

 

Cuối tuần nhận được email của người bạn, cho biết năm nay Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền sẽ làm tờ Kỷ Yếu 2004 và cần một số bài vở viết về tuổi học trò, nhất là của những lứa tuổi thích ô mai. Thật sự kỷ niệm ngày đi học, chất đầy trong đầu óc, nhưng muốn viết lại thật là khó, vì mình đâu phải là nhà văn hay nhà thơ. Đành liều, tạm gởi đến các bạn, một hoài niệm có thật mà Tuyết còn nhớ mãi vào năm học đệ ngũ hai.

            Trời mùa hè oi bức, cả lớp đều uể oải, chỉ mong sao được về nhà sớm. Vừa lúc đó, thầy giám thị Cầm vào lớp, cho biết hai giờ sau môn Anh văn của thầy Kính sẽ được nghỉ, vì xe của thầy bị hư. Cả lớp như vừa tỉnh ngủ, mắt mọi người đều sáng hẳn ra, và tiếng bàn tán xôn xao, khiến cô Nhã Ý dạy Quốc văn phải gõ xuống bàn vài tiếng để cả lớp chú ý. Chuông vừa reo, chấm dứt hai giờ đầu, cả lớp vui nhộn vì hai giờ sau khỏi phải bận tâm.

            Thế là cả bọn năm đứa, Thủy, Ngọc, Tuyết, Mỹ, Mai rủ nhau đi về Cù Lao, một nơi cách trường khá xa, nhưng ở đó cây trái vườn tược sung túc. Cù Lao địa thế nằm giữa dòng sông Đồng Nai, nên đất đai rất trù phú, cây trái xanh tươi, là nơi trồng bưởi nổi tiếng của vùng đất Biên Hòa mến yêu. Thường ngày sống nơi thành thị bụi bặm xe cộ, nên bọn này thích tìm về thiên nhiên, cùng nhau đi vào vườn bưởi, vườn vú sữa, mua với giá rất rẻ, rồi cùng nhau ngồi duới gốc cây, vừa ăn vừa trò chuyện, những chuyện tình lẩm cẩm của lứa tuổi thích ô mai. Hơn nữa học trò thời đó, đâu có đi làm part time sau giờ học như bên Mỹ nầy, nên đâu có lắm tiền mà đi ciné hay mua sắm. Khi bụng mỗi đứa đã no đủ, cả bọn định đi về, để khỏi quá giờ tan học, cha mẹ sẽ quở phạt. Bỗng nhiên nhìn ra cánh đồng trước mặt thấy trồng toàn dưa leo, với những trái dưa leo màu xanh đầy khêu gợi. Thế là cả bọn, mỗi đứa rủ nhau hái đầy một nón lá, vừa hái vừa cười nói vui vẻ, nhưng đâu biết có người đang theo dõi. Cả bọn năm đứa vừa định lên xe đạp chở nhau về thì có tiếng nói từ trong bụi cây vọng ra:

            - Đứng lại, các cô muốn đi phải trả tiền một số dưa leo vừa hái, bằng không sẽ bị đưa ra Hội Đồng Xã về tội phá ruộng vườn của người khác.

            Thủy là người bạn lớn nhất trong đám nhí bọn nầy, bèn hỏi lại:

            - Dạ thưa bọn nầy không biết, thấy nhiều quá nên nghĩ chỉ hái một ít đem về, nhưng bây giờ hai bác cần bao nhiêu tiền, bọn nầy sẽ gởi lại.

            - Lấy rẻ 10 đồng thôi.

Cả bọn cùng nhau vét túi, cũng may vừa đủ 10 đồng.

Trên đường về cả bọn buồn hiu vì “mậu lúi”. Tuần nầy sẽ không còn đủ tiền để ăn quà vặt.

            Bây giờ hai người bạn thân yêu Hà Thu Thủy và Nguyễn Thị Ngọc đang ở VN, chỉ có Tuyết, Mỹ, Mai, may mắn hơn còn gặp lại nhau vào mỗi năm ở Cali nhân ngày họp bạn thường niên của Hội Cựu Học Sinh Ngô Quyền. Tuyết gởi đến các bạn một kỷ niệm, Tuyết còn nhớ mãi... Thủy, Ngọc, Mỹ, Mai còn nhớ hay đã quên?

 

                                                             Bạch Tuyết                 

 

19 Tháng Năm 2018(Xem: 463)
Thầy đang mong mỏi từng ngày để được hưởng niềm vui tương ngộ vào tháng 7 sắp tới. Đó là niềm hạnh phúc của một người Thầy đã giã từ bục giảng ...
19 Tháng Năm 2018(Xem: 384)
.... lòng nhân đạo và tri ân của con người. Thật là đáng quý. Cuộc sống vẫn rất đẹp nếu ta biết mở rộng tâm hồn để nhìn về mọi phía với sự lạc quan.
19 Tháng Năm 2018(Xem: 321)
Cảm ơn thi sĩ về Ánh sáng Ngôn ngữ một lần trong “xứ sở chiêm bao”, qua đó con đường cổ tích đi đến xứ chiêm bao ấy được khơi mở ra cho những ai có tâm và có sự chuẩn bị trước để bước vào.
19 Tháng Năm 2018(Xem: 272)
Tôi chỉ đơn thuần viết những cảm nghĩ chân thật của mình về cơ hội được biết anh và cám ơn anh đã gửi cho tôi những bài thơ tuyệt vời
13 Tháng Năm 2018(Xem: 380)
"Lễ Mẹ" tháng năm đã về rồi Con buồn nhớ Má lệ thầm rơi Ví dầu con có bao nhiêu tuổi. "Mồ côi" con má vẫn ngậm ngùi.
27 Tháng Tư 2018(Xem: 373)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: LIÊN KHÚC SÀI GÒN NIỀM NHỚ KHÔNG TÊN - Tưởng Niệm 30-4-1975 Kiều Oanh thực hiện youtube
14 Tháng Tư 2018(Xem: 498)
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
08 Tháng Tư 2018(Xem: 507)
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
24 Tháng Ba 2018(Xem: 632)
Một kỷ niệm nhỏ của nhà thơ Trần Mộng Tú thời còn là một “nữ sinh Lớp Tám” cho chúng ta thấy tư cách của một thầy giáo và lòng tôn kính của phụ huynh học sinh đối với thầy,
18 Tháng Ba 2018(Xem: 990)
...nơi những vị Bồ Tát như Ngài chắc chắn biết rõ mình sẽ đi đâu, sẽ làm gì, như Phật đã và sẽ tiếp tục làm để cứu độ chúng sanh ở cõi trần còn nhiều khổ đau và phiền lụy này.
17 Tháng Ba 2018(Xem: 741)
TThời gian, giống như những giọt mưa trời kia, không biết từ đâu? Thời gian còn làm tôi buồn hơn cả những giọt mưa trời, tôi muốn níu giữ,
15 Tháng Ba 2018(Xem: 737)
Vì nhà to đẹp hay nhà cũ xấu cũng chỉ là quán trọ ven đường đời cho ta dừng chân và một ngày nào đó ta sẽ về nơi yên nghỉ sau cùng đó mới là căn nhà vĩnh cửu của riêng ta.
12 Tháng Ba 2018(Xem: 615)
Anh thả hồn mình về với dĩ vãng của một năm nào đó khoảng đầu thâp niên năm 7O. Năm đó Hoàng vừa được thuyên chuyển từ một nhiệm sở ở miền Tây về trường Ngô Quyền, Biên Hòa.
11 Tháng Ba 2018(Xem: 675)
Tôi xin trân trọng tri ân, Tôi xin cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình để được vui với gia đình và bạn bè dài lâu. Tôi sẽ sống tốt hơn để xứng đáng với tình yêu thương ấy.
09 Tháng Ba 2018(Xem: 871)
Nếu còn có duyên hội ngộ thì thật may mắn và là niềm vui của tuổi xế chiều khi có cơ hội nhắc nhớ những kỷ niệm xưa và kể cho nhau nghe những dâu bể của cuộc đời.
04 Tháng Ba 2018(Xem: 622)
Tôi thấy như mình đang ngược dòng thời gian, cùng các bạn hạnh phúc tung tăng vui đùa trong con suối mát trong ở sau trường Tiểu học Dưỡng Trí Viện Biên Hòa của hơn 50 năm về trước.
04 Tháng Ba 2018(Xem: 557)
Mùa xuân này chắc chắn hoa không nở nơi vườn nhà mình. Chị mãi còn trong nỗi nhớ của những người thân thương và đặc biệt trong nỗi nhớ em”
02 Tháng Ba 2018(Xem: 766)
Một ngày hành hương nhiều lợi ích cho bản thân tôi. Ý nghĩa HÀNH HƯƠNG TU TẬP đã làm chuyến đi mang một sắc thái đúng nghĩa nhất mà tôi đã có duyên được thực hành
25 Tháng Hai 2018(Xem: 763)
Thực ra rất dễ dàng nếu nắm vững 1 điểm căn bản là trường Ngô Quyền được thành lập vào năm 1956 và khóa 1 bắt đầu từ thời điểm đó để "tính lần mò" ngược lại ra khoá của mình.
23 Tháng Hai 2018(Xem: 755)
Dù Xuân có đi nhưng tuổi Xuân vẫn nằm trong trái tim mỗi người. Nếu chúng ta biết giữ lấy cho mình và mang đến cho những người xung quanh thì hạnh phúc biết mấy.