Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI TRI ÂN

02 Tháng Bảy 202312:04 SA(Xem: 9440)
Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI TRI ÂN


Tri ân

 

Bây giờ là 10:00am. Chỉ còn 30 phút phù du nữa thôi là Nga Frook sẽ đến và tôi lên đường đi dự tiền hội ngộ VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20.

Thật xin lỗi đã dành những giây phút cuối này để viết lên lời cảm tạ đến Thầy cô và các anh chị em cựu học sinh trong Website Ngô Quyền. Thật là thất kính trong lời tri ân viết vội vàng. Nhưng vì hè về con trai đã hoàn thành công tác tại Đức, được lệnh về công tác tại Texas. Cháu dành thời gian nghỉ phép chuyển công tác đem vợ con về thăm mẹ và gia đình sau 5 năm đi công tác xa nhà. Con trai út cũng lấy phép đem con về sum họp. Căn nhà nhỏ rộn rịp với 14 đứa cháu nội ngoại và con trai con gái dâu rể. Tôi bận bịu cả ngày trong niềm vui đoàn tụ gia đình 

Căn phòng nhỏ của tôi phải xếp đặt lại cho con cháu có chỗ ngủ. Máy desktop đóng lại không thể sử dụng, do đó không thể viết được gì. Hôm nay con trai trả không gian lại cho mẹ. Tôi mở máy, làm tranh thơ bài viết của thầy Hưng và chợt nghĩ mình phải viết gì đó để cảm tạ tri ân sau một năm trên website Ngô Quyền.

Kính  thưa Thầy cô và các bạn.

Kể từ khi Tô Anh Tuấn tạm gát computer lui về cuộc sống an lạc chọn đường tu niệm. Trần Hữu Phúc đã nằm xuống vĩnh viễn bỏ lại bao dự tính dang dở chưa thể hoàn thành. Website Ngô Quyền vẫn cố gắng duy trì và phát triển. Mỗi tuần đều đem đến cho tập thể Ngô Quyền những tin tức cập nhật trong sinh hoạt nội bộ.

Những phân ưu, cáo phó, cảm tạ khi gia đình người thân Ngô Quyền nằm xuống. Những tin tức cần trao đổi, những sinh hoạt cần phổ biến Ban Chấp Hành Ngô Quyền đã kịp thời gửi đến quý vị kịp thời.

Trò Nguyễn thị Thêm xin thay mặt cho Website Ngô Quyền tri ân Thầy cô đã luôn luôn ủng hộ và theo sát những sinh hoạt của chúng em. Những đóng góp của Thầy cô là kim chỉ nam cho chúng em tiếp tục đi tới. Các thầy cô đã gửi đến website những bài viết, những bài thơ, những nghiên cứu văn học giá trị là món quà quý giá mà tất cả cựu học sinh Ngô Quyền nhận được một cách trân trọng.

Những người phụ trách website Ngô Quyền xin cám ơn các anh chị, các bạn, các văn hữu đã gửi bài viết tham gia mỗi tuần để trang web đầy màu sắc và hấp dẫn.

 

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn quý thầy cô và các bạn bốn phương đã vào trang web đọc bài ủng hộ và cho chúng tôi những tình cảm thương yêu.

 

Xin cám ơn các thi sĩ đã hài lòng và cho những lời khen về những tranh thơ được post vào trang web. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để những tranh thơ chuyển tải đúng ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gấm.

 

Một năm đã qua, chúng ta đã trao ra biết bao tâm tình qua trang web nhà. Chúng tôi kính mong được sự ủng hộ của thầy cô và các bạn về đọc cũng như gửi bài để trang web Ngô Quyền đạt được kết quả mong muốn.

 

Đem tin tức nội bộ và những tâm tình của tập thể Ngô Quyền đến với mọi cựu học sinh NQ trên khắp thế giới. 

 

Kính chúc sức khỏe thầy cô và các bạn,

 

Kính chúc ngày họp mặt Ngô Quyền VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20 thành công rực rỡ.

 

Ta về họp mặt trường Ngô Quyền 

Để nghe vừa nhớ lại vừa thương 

Website gửi đến người muôn ngã

Nhớ lại một thời ta vấn vương 

 

Trang Web ngậm ngùi báo tin buồn 

Thầy cô đã mất lệ trào tuôn

Cáo phó, chia buồn người nằm xuống 

Đốt nén tâm hương dạ vấn vương.

 

Mỗi tuần ta lại vào trang web

Đọc thơ đọc truyện bạn gửi trao

Ta biết bạn ta nhiều tâm sự

đọc xong nước mắt lại tuôn trào.

 

Cám ơn thầy cô một năm qua

Đã xem trang Web như mái nhà

Ghé vào để thấy học trò cũ

Gói ghém tâm tình một năm qua.

 

Cám ơn các bạn ở muôn phương 

Ghé đến đây để nhớ mái trường 

Ngô Quyền một thuở chung đèn sách

Áo trắng nhu mì thật dễ thương 

 

Cám ơn trang Web của chúng mình

Cho tôi yêu quá những tâm tình

Cuộc đời còn lại nhiều hạnh phúc

Và tôi được sống thật hết mình.

 

Nguyễn thị Thêm 

 

 

 

 

 

26 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 5611)
Sau những câu chuyện vui vẻ chúng tôi bắt đầu vào tiệc. Chồng tôi rót rượu Champagne ra ly mời mọi người khai vị trong tiếng nhạc Giáng Sinh ngân vang rộn rã ...
26 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 3930)
Những buổi tối cuối tuần sau buổi hẹn hò, anh đưa cô về, trong xe của anh vẫn còn vương vấn mùi thơm nhè nhẹ, cho anh một cảm giác nhớ thương thật dễ chịu.
26 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 4911)
Tôi lắng nghe những bài thánh ca đêm Noel với sự trân trọng, tôi thấy lòng mình lắng đọng lại khi ngắm nhìn tuyết trắng rơi rơi vào đêm Giáng Sinh
24 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 4060)
Gần 50 năm đã trôi qua kể từ ngày 5/1/1975, nỗi ray rứt trong lòng tôi nay chợt đến nhứt là khi nhìn về đất nước thấy cảnh đảo điên của xã hội, băng hoại của văn hoá..
19 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 4802)
Đối với thanh niên thời nay chắc chẳng ai biết đến Pelé. Trái lại vào thời tôi còn đi học vào những thập niên sáu mươi, bảy mươi của thế kỷ trước ở Việt Nam và có lẽ cả thế giới không ai mà không biết
19 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 6700)
Mặc dù đã trãi qua mấy trăm năm với bao diễn biến thịnh suy theo dòng lịch sử, ngôi Thánh đường Kẻ Sặt năm xưa vẫn không thay hình đổi dạng. Đó chính là hình ảnh không bao giờ phai nhạt trong ký ức tuổi thơ tôi.
19 Tháng Mười Hai 2024(Xem: 6002)
Nhân việc nhà thờ Đức Bà tại Paris, thủ đô nước Pháp được tái khánh thành hôm 8 tháng 12 - 2024 sau năm năm sửa chữa, tôi nhớ lại ngày nhà thờ bị cháy mà tôi được xem qua màn ảnh vào thời điểm đó.
27 Tháng Mười Một 2024(Xem: 8668)
Nhân mùa lễ tạ ơn của nước Mỹ tôi xin cảm ơn tất cả. Xin chúc mọi người luôn vui khỏe trong tấm lòng chân thành biết nhớ ơn, tạ ơn và mở rộng lòng thi ân nếu có thể.
27 Tháng Mười Một 2024(Xem: 4444)
Hằng năm, con dân và thân hữu Biên Hòa quy tụ để cử hành Lễ Vía Đức Ông rất long trọng tại Biên Hòa (Việt Nam), San Jose (California) và Houston (Texas).
26 Tháng Mười Một 2024(Xem: 4135)
trong mùa lễ Tạ Ơn này tôi chúc người thân, bạn bè và các em học trò cũ của tôi ở xứ Cờ Hoa hưởng những ngày sum họp đầm ấm với gia đình.
23 Tháng Mười Một 2024(Xem: 4928)
Hòa ngắm mảnh vườn sau nhà với một cõi lòng tràn đầy Tri Ân. Không phải đợi đến mùa Thanksgiving, mà gần hai năm nay, kể từ khi được thay tủy, là từng ngày Hòa dâng lên ngàn lời Tạ Ơn.
16 Tháng Mười Một 2024(Xem: 6723)
Một điều đáng mừng là sau nhiều biến động lịch sử, SVĐ BH một biểu tượng Văn Hoá-Thể Thao lâu đời của người dân BH xưa, vẫn còn tồn tại, hơn nữa còn có được dự án chỉnh trang tu sửa để hình thành một SVĐ đa chức năng của địa phương.
16 Tháng Mười Một 2024(Xem: 2989)
Anh Đa Đề, qua bút pháp đa diện và phong cách gợi mở, đã không ngừng mở rộng cánh cửa cho cuộc đồng sáng tạo, nơi người đọc vừa là người tiếp nhận vừa là người đồng hành ...
16 Tháng Mười Một 2024(Xem: 4590)
Tôi tên Chi, Trần Thị Chi. Nếu ai đọc “Chí Phèo” của Nam Cao ngày xưa, họ sẽ liếc vô tui, nói nhỏ với nhau: – Xấu hơn Thị Nở! Nhưng bây giờ trên đất Mỹ, hiếm người biết về “Thị Nở” nên tôi chỉ nghe xầm xì ở các chợ VN:
15 Tháng Mười Một 2024(Xem: 7209)
Tôi run run lái xe vào parking phía trước nhà băng và tìm chỗ đậu, xe truch cũng đậu cách tôi vài xe. Ở đời luôn có kẻ xấu, có ý đồ điên khùng, ghét người Châu Á.
03 Tháng Mười Một 2024(Xem: 5974)
Có thể nói không ngoa, rằng bầu cử Tổng Thống Mỹ được cả thế giới quan tâm, huống chi Canada là hàng xóm kế bên, hỏi sao không “hot”?
02 Tháng Mười Một 2024(Xem: 5851)
Tuy nhiên chúng ta cũng hãy tin người dân Mỹ yêu nước sẽ dùng lá phiếu để chọn người đại diện đúng nhất cho mình. Cả thế giới đang hướng về nước Mỹ chờ đợi kết quả ai sẽ là vị Tổng Thống thứ 47 của Hoa Kỳ.
02 Tháng Mười Một 2024(Xem: 5384)
Sau vài câu thăm hỏi, chúng tôi nhắc vài mẫu chuyện xưa khi còn đi học và Hải đã kể cho tôi nghe câu chuyện trên và lúc nào Hải cũng bắt đầu câu nói bẳng “Mày biết không?
02 Tháng Mười Một 2024(Xem: 5735)
và nghe mấy đứa con bà bàn tán về một “điểm hẹn” tụi nhỏ không bao giờ bỏ qua trong ngày lễ Ma, đó là ngôi nhà màu hồng to lớn và thật đẹp ở góc đường của bà “Phù Thủy.”
02 Tháng Mười Một 2024(Xem: 6468)
Thì ra đàn bà nào cũng sợ bị chê già, chê xấu. Đêm nay em là ma và là một con ma dễ thương như những ma quỷ trẻ con dễ thương đã đến nhà mình trong đêm nay đấy.