Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI TRI ÂN

Sunday, July 2, 202312:04 AM(View: 3295)
Nguyễn Thị Thêm - NHỮNG LỜI TRI ÂN


Tri ân

 

Bây giờ là 10:00am. Chỉ còn 30 phút phù du nữa thôi là Nga Frook sẽ đến và tôi lên đường đi dự tiền hội ngộ VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20.

Thật xin lỗi đã dành những giây phút cuối này để viết lên lời cảm tạ đến Thầy cô và các anh chị em cựu học sinh trong Website Ngô Quyền. Thật là thất kính trong lời tri ân viết vội vàng. Nhưng vì hè về con trai đã hoàn thành công tác tại Đức, được lệnh về công tác tại Texas. Cháu dành thời gian nghỉ phép chuyển công tác đem vợ con về thăm mẹ và gia đình sau 5 năm đi công tác xa nhà. Con trai út cũng lấy phép đem con về sum họp. Căn nhà nhỏ rộn rịp với 14 đứa cháu nội ngoại và con trai con gái dâu rể. Tôi bận bịu cả ngày trong niềm vui đoàn tụ gia đình 

Căn phòng nhỏ của tôi phải xếp đặt lại cho con cháu có chỗ ngủ. Máy desktop đóng lại không thể sử dụng, do đó không thể viết được gì. Hôm nay con trai trả không gian lại cho mẹ. Tôi mở máy, làm tranh thơ bài viết của thầy Hưng và chợt nghĩ mình phải viết gì đó để cảm tạ tri ân sau một năm trên website Ngô Quyền.

Kính  thưa Thầy cô và các bạn.

Kể từ khi Tô Anh Tuấn tạm gát computer lui về cuộc sống an lạc chọn đường tu niệm. Trần Hữu Phúc đã nằm xuống vĩnh viễn bỏ lại bao dự tính dang dở chưa thể hoàn thành. Website Ngô Quyền vẫn cố gắng duy trì và phát triển. Mỗi tuần đều đem đến cho tập thể Ngô Quyền những tin tức cập nhật trong sinh hoạt nội bộ.

Những phân ưu, cáo phó, cảm tạ khi gia đình người thân Ngô Quyền nằm xuống. Những tin tức cần trao đổi, những sinh hoạt cần phổ biến Ban Chấp Hành Ngô Quyền đã kịp thời gửi đến quý vị kịp thời.

Trò Nguyễn thị Thêm xin thay mặt cho Website Ngô Quyền tri ân Thầy cô đã luôn luôn ủng hộ và theo sát những sinh hoạt của chúng em. Những đóng góp của Thầy cô là kim chỉ nam cho chúng em tiếp tục đi tới. Các thầy cô đã gửi đến website những bài viết, những bài thơ, những nghiên cứu văn học giá trị là món quà quý giá mà tất cả cựu học sinh Ngô Quyền nhận được một cách trân trọng.

Những người phụ trách website Ngô Quyền xin cám ơn các anh chị, các bạn, các văn hữu đã gửi bài viết tham gia mỗi tuần để trang web đầy màu sắc và hấp dẫn.

 

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn quý thầy cô và các bạn bốn phương đã vào trang web đọc bài ủng hộ và cho chúng tôi những tình cảm thương yêu.

 

Xin cám ơn các thi sĩ đã hài lòng và cho những lời khen về những tranh thơ được post vào trang web. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để những tranh thơ chuyển tải đúng ý nghĩa mà tác giả muốn gửi gấm.

 

Một năm đã qua, chúng ta đã trao ra biết bao tâm tình qua trang web nhà. Chúng tôi kính mong được sự ủng hộ của thầy cô và các bạn về đọc cũng như gửi bài để trang web Ngô Quyền đạt được kết quả mong muốn.

 

Đem tin tức nội bộ và những tâm tình của tập thể Ngô Quyền đến với mọi cựu học sinh NQ trên khắp thế giới. 

 

Kính chúc sức khỏe thầy cô và các bạn,

 

Kính chúc ngày họp mặt Ngô Quyền VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA kỳ thứ 20 thành công rực rỡ.

 

Ta về họp mặt trường Ngô Quyền 

Để nghe vừa nhớ lại vừa thương 

Website gửi đến người muôn ngã

Nhớ lại một thời ta vấn vương 

 

Trang Web ngậm ngùi báo tin buồn 

Thầy cô đã mất lệ trào tuôn

Cáo phó, chia buồn người nằm xuống 

Đốt nén tâm hương dạ vấn vương.

 

Mỗi tuần ta lại vào trang web

Đọc thơ đọc truyện bạn gửi trao

Ta biết bạn ta nhiều tâm sự

đọc xong nước mắt lại tuôn trào.

 

Cám ơn thầy cô một năm qua

Đã xem trang Web như mái nhà

Ghé vào để thấy học trò cũ

Gói ghém tâm tình một năm qua.

 

Cám ơn các bạn ở muôn phương 

Ghé đến đây để nhớ mái trường 

Ngô Quyền một thuở chung đèn sách

Áo trắng nhu mì thật dễ thương 

 

Cám ơn trang Web của chúng mình

Cho tôi yêu quá những tâm tình

Cuộc đời còn lại nhiều hạnh phúc

Và tôi được sống thật hết mình.

 

Nguyễn thị Thêm 

 

 

 

 

 

Saturday, May 11, 2024(View: 300)
Nghĩ đến đây bà lại nhớ Việt Nam quá, nhớ hai thằng con trai và mấy đứa cháu nội. Bà không được vui dù bà biết hôm nay bà phải đi đến sở di trú để thi nhập quốc tịch.
Saturday, May 11, 2024(View: 432)
Hoa phượng đã rất gần gũi với chúng ta từ những ngày còn cắp sách đến trường. Và dường như trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người đều mang những hồi ức đẹp của tuổi học trò,
Saturday, May 11, 2024(View: 415)
Người ta nói: làm thầy thuốc sai lầm thì giết chết một người, làm chính trị sai lầm thì giết một thế hệ nhưng làm văn hoá sai lầm thì giết cả muôn đời.
Tuesday, April 30, 2024(View: 809)
Những ngày trống vắng ở trại tỵ nạn Mã lai chờ đi định cư, tôi suy nghĩ nhiều về nửa thế kỷ trầm luân của đất nước, và nhận ra một điều đơn giản rằng: trong xã hội Việt Nam người đàn bà mới chính là ...
Tuesday, April 30, 2024(View: 545)
Đó là món nợ vật chất, còn cái nợ tình thân, Đức dìu tôi vào bờ biển Thái năm nào, và những kỷ niệm chia ngọt sẻ bùi của nhóm tàu 41 người, làm sao trả cho hết!
Sunday, April 28, 2024(View: 784)
Được tham dự buổi họp mặt cuối tuần thật vui và ý nghĩa, tôi xin cảm ơn các anh chị em trong ban tổ chức (Anh Liệu, Kim Hường, Quỳnh Thư, Chị Tâm, chị Hảo …)
Tuesday, April 23, 2024(View: 741)
Thế là gia đình tôi đã tham gia vượt biên đủ cả đường biển và đường bộ, ngoài ra còn đi chính thức bằng đường bay.
Monday, April 22, 2024(View: 656)
Vào tháng ba và đầu tháng tư năm nay, tôi đã đi du lịch 28 ngày bằng đường thủy và đường bộ. Chuyến đi kỳ này gồm hai giai đoạn:
Monday, April 22, 2024(View: 710)
Về đến nhà với nỗi lo âu tột cùng, suốt ngày hôm đó, 30 tháng tư hình như tôi không có một hạt cơm trong bụng, tôi như người thất thần,
Monday, April 22, 2024(View: 1111)
Mong sao tiếng dạ lời thưa sẽ tiếp tục được duy trì và sẽ không trở thành một thứ “Cổ Ngữ” hoặc là hàng hiếm trong tương lai.
Monday, April 22, 2024(View: 750)
Tôi không khóc trong những ngày 30/4 sao được khi biết mình và mọi người sẽ không bao giờ tìm lại được những ngày tháng hạnh phúc như trước ngày 30/4/75
Friday, April 12, 2024(View: 1017)
lúc ấy tôi còn trẻ lắm so với phần lớn các đồng nghiệp của tôi ở trường Ngô Quyền. Do đó tôi kết bạn với hai người bạn đồng lứa với tôi là anh Trần Văn Phúc dạy sử địa và Nguyễn Phi Long dạy toán.
Thursday, April 11, 2024(View: 768)
Tôi thích hai chữ “Xóm Đạo” từ thuở biết yêu “thơ” vào những năm đầu bậc trung học. Bài thơ có hai chữ “Xóm Đạo” tôi đọc dầu tiên là bài “Tha La Xóm Đạo” của tác giả Vũ Anh Khanh
Wednesday, April 10, 2024(View: 811)
Tháng Tư lại về, nỗi buồn len lén con tim. Thương lắm người vì ngày này mà chịu nhiều khổ nạn tai ương, tủi nhục ngút ngàn, biết bao gia đình ly tán chia lìa, ngậm ngùi chua xót.
Wednesday, April 10, 2024(View: 1073)
Từ tháng 4/1975 đến nay, đã gần nửa thế kỷ rồi, nhưng mỗi lần đến tháng tư, tôi cứ hay trăn trở và hồi tưởng lại những sự kiện xảy ra sau thời khắc lịch sử ấy.
Sunday, March 31, 2024(View: 1686)
Mỗi khi nghĩ về quê hương xứ sở, tôi lại luôn có nhiều cảm xúc và hoài niệm đẹp về những bữa cơm gia đình thơm ngon và đậm vị yêu thương như vậy.
Sunday, March 31, 2024(View: 1093)
Hoàn cảnh của Ukraine hiện nay gần giống như VNCH ngày xưa khi mối bận tâm của Mỹ đặt vào cuộc chiến ở Trung Đông. Nhưng may mắn thay tên đao phủ thủ
Sunday, March 31, 2024(View: 1092)
Bây giờ, tuổi đã nhiều, cuộc sống đã ổn định, tôi có thể tìm cho mình những bộ áo quần vừa ý, hợp thời, may cắt khéo léo. Tôi có điều kiện tìm hiểu trang phục thích hợp.
Sunday, March 31, 2024(View: 1105)
Năm nào cũng vậy, người Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, dù đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều nhớ đến ngày tết âm lịch thường được gọi là tết Ta để phân biệt với tết Tây.
Wednesday, March 20, 2024(View: 2000)
Cuộc vui kéo dài mãi cho đến bốn giờ chiều mọi người mới lưu luyến chia tay ra về mang theo hình ảnh của buổi họp mặt ấm cúng trong tình đồng hương Biên Hòa, đồng môn Ngô Quyền