Danh mục
Số lượt truy cập
1,115,436

Diệp Hoàng Mai - NGÔ QUYỀN TRÀN NGẬP YÊU THƯƠNG

Saturday, July 23, 20223:36 AM(View: 4687)
Diệp Hoàng Mai - NGÔ QUYỀN TRÀN NGẬP YÊU THƯƠNG


 NGÔ QUYỀN TRÀN NGẬP YÊU THƯƠNG

THANKS (6)Kính gửi Quý thầy cô, anh chị, các bạn và các em...

Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai bình yên về đến quê nhà lúc 01 giờ 45 phút sáng July 21, 2022.

Một nồi nước xông thật lớn với “kính thưa các loại lá: sả, ổi, bưởi, lớp.. thêm cả chanh gừng” ông xã đã chuẩn bị sẵn, để Sáo “tẩy trần” sau chuyến bay dài. Thêm một đêm không ngủ của Sáo, để Sáo tiếp tục một “ngày không thức” trọn buổi sáng (lẫn buổi tối) hôm sau.

Đến hôm nay July 23, 2022 Sáo mới thực sự tỉnh táo hoàn hồn, Sáo kính gửi đến quý thầy cô giáo cũ trường Ngô Quyền xưa cùng các anh chị, các bạn và các em của Sáo lời tri ân chân thành và trân trọng. Thầy cô và các anh chị, các bạn, các em đã dành cho cô trò nhỏ trường Ngô ngày nào những tình cảm thương yêu mà cả cuộc đời này Sáo không thể nào quên…

Em cảm ơn anh Tâm Lữ, anh Tuấn Tô, anh Hữu Hạnh, chị Ngọc Dung, chị Mia Mỹ, chị Tất Ứng, anh Quan Phạm, anh Xuân Hoan, em Sơn Trần… luôn quan tâm đến tình trạng sức khỏe “lúc đi hết buồn, lúc về… hết hồn” của Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai. Thời tiết ở kỳ trại họp bạn Hướng Đạo lần này khắc nghiệt và khá thất thường, nên Sáo bị sốc nhiệt rồi tắt tiếng đổ bệnh phải rời trại sớm. Có tiếc nuối đấy, nhưng Sáo không buồn lâu đâu. Bởi Sáo tin “Khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra…” Và đúng là Trời cao đã ngó lại, thương con Sáo nhỏ gian truân nên ông đã bù đắp đủ duyên lành cho quãng đời chiều của Sáo…

THANKS (5)


Trước hết, thay mặt gia đình cựu hđs. Biên Hòa Mai cảm ơn bạn Nguyễn Chí Hiếu, đã kịp đón Mai tại sân bay Lax và đưa Mai đến với buổi hội ngộ trường xưa. Để nhân dịp này, gia đình cựu hđs.Biên Hòa tận tay kính biếu Kỷ yếu Siết Bàn tay trái đến thầy cô, cũng đồng thời hoàn tất trọn vẹn trách nhiệm phát hành Kỷ yếu của cả nhà mình. Gia đình cựu hđs.Biên Hòa cũng xin chia buồn về sự ra đi của thân mẫu bạn, cả nhà xin được góp lời nguyện cầu cho hương linh thân mẫu của bạn sớm được siêu thăng về chốn Phật đài.


THANKS (4)


Kế đến Mai chân thành cảm ơn vợ chồng bạn Trần Thanh Châu - Hà Mai Trâm, hai bạn đã thân ái tặng “bạn già Diệp Hoàng Mai” những ngày dưỡng bệnh quá đỗi tuyệt vời trên đất Mỹ. Không những tận tụy chăm sóc Mai hết sức chu đáo, cho Mai có một không gian sống thân thuộc và thoải mái như ở nhà mình... mà vợ chồng bạn còn “đóng” tặng Mai một kiện quà bánh bành-ki, để Mai mang về làm niềm vui cho cháu nội và trẻ con bên nhà của Mai nữa…


Sáo lý luận đặc biệt cảm ơn anh Voi trầm tĩnh_Mai Quan Vinh, chính nhờ sự quyết đoán và xử lý tình huống nhanh nhạy của anh, mà những ước mơ cuối đời của Sáo đều hóa thành sự thật:

- Sáo được Siết chặt tay trái anh Gà Mờ - bác sĩ Vương Tú Toàn, được anh Gà Mờ lưu bút tích trên tập hồi ký Dấu chân dĩ vãng của anh.
- Được hội ngộ cô Phạm Thị Nhã Ý, Giáo sư Việt Văn lớp Mười B năm 1972 của Sáo, mà thời gian Cô - Trò cách xa vừa đúng nửa thế kỷ đời người; Sáo còn được cô ký tặng tuyển tập thơ do cô sáng tác.

THANKS (1)

- Được thăm cô Nguyễn Khoa Diệu Dung, Giáo sư Vạn Vật lớp đệ Thất 2 của Sáo năm 1968, lúc Sáo vừa thi đậu vào trường trung học Ngô Quyền; Được cô đưa đi thăm Tu viện Lộc Uyển và Thiền viện Đại Đăng, là hai địa danh du lịch tâm linh nổi tiếng trên thế giới.


THANKS (3)
- Và cuối cùng là, Sáo có được cuộc hội ngộ bất ngờ và đầy ý nghĩa của “Gia đình Không Quân - sân bay Biên Hòa” tại North Carolina và San Diego, khi tình cờ học trò được biết cô giáo Hoàng Minh Nguyệt cũng từng cư ngụ trong cư xá sĩ quan sân bay Biên Hòa.


THANKS (2)


Không chuyến đi nào đến Mỹ của Sáo được “cân, đo, đong, đếm” chính xác đến từng centimet (?!...) được cả, bởi mọi sự tính toán ban đầu của Sáo đều bị đảo lộn ngã nghiêng, cứ như những quân cờ domino đua nhau đều đều đổ rạp. Nhưng cuối cùng thì chuyến đi nào của Sáo cũng ngập tràn hạnh phúc, vui ầm ầm và ăm ắp những ân tình. Sáo lý luận ngàn lần xin cảm ơn Trời, xin cảm ơn Trời…

Một lần nữa, Sáo chân thành cảm tạ quý thầy cô, các anh chị, các bạn và các em… về tất cả những yêu thương trường cũ trò xưa. Xin tạm biệt…


Sáo lý luận_Diệp Hoàng Mai
Biên Hòa, Jul 23, 2022


Saturday, September 24, 2022(View: 321)
Nếu trước 1954 thành phố Hà Nội được mệnh danh là nơi “ngàn năm văn vật” thì trong khoảng thời gian 1954-1975 Sài Gòn xứng đáng với danh hiệu “Hòn Ngọc Viễn Đông”.
Friday, September 23, 2022(View: 481)
Tháng 8 năm nay, khi chúng tôi đến Munich thì thành phố đang tưng bừng tổ chức giải tranh tài Âu châu để kỷ niệm 50 năm Thế Vận Hội Munich 1972.
Thursday, September 22, 2022(View: 406)
Đây là con sông Nhỏ của tuổi thơ sao?... Đâu là con thuyền của ba tôi?... Tôi chỉ thấy một cồn cát trơ trọi nằm giữa một lòng sông gần như khô cạn.
Thursday, September 22, 2022(View: 381)
Vậy mà hôm nay, duyên cớ gì bỗng dưng tôi đi bộ ngang qua cái tủ sách, tò mò mở xem và tìm thấy cuốn sách của ông đang nằm bơ vơ!
Thursday, September 22, 2022(View: 377)
Một lần nữa với nét mặt suy tư, ông nhắc với đám thanh niên rằng nhớ canh gác cẩn thận, ông sẽ suy nghĩ thêm và sáng mai sẽ có ý kiến.
Monday, September 12, 2022(View: 653)
Thì đó. Còn có ai, và có gì thích hợp hơn, là Phong trào giáo dục Hướng Đạo, để làm công việc cần thiết này. Tạo cho xã hội những công dân, với những đức tính trên.
Monday, September 12, 2022(View: 720)
Như vậy, trong đầu tháng 9 năm nay hai ngôi sáng chói trong một thời gian dài, một tượng trưng cho một giòng họ quý tộc nước Anh và một trong phạm vi nhỏ hẹp hơn ở nước Việt Nam: điện ảnh...
Sunday, September 11, 2022(View: 849)
Tấm gương trong sáng, hiền đức uy nghi, và tấm lòng từ bi thương yêu chúng sanh của Sư Ông mãi mãi hằng hữu trong lòng mọi người.
Sunday, September 11, 2022(View: 721)
Năm năm lỗi hẹn đá vàng Trăng rằm vẫn sáng khăn tang cất rồi Tro người rải giữa biển khơi Sóng dâng từng đợt, lệ rơi từng dòng
Thursday, September 1, 2022(View: 7527)
Viết những dòng tâm can này vào ngày Nguyễn Văn Kỷ Ngọc Thuyền - bé Bi con tôi tròn 46 tuổi, trái tim thương tật của người cha Mai Quan Vinh chỉ khát khao duy nhất một điều
Wednesday, August 31, 2022(View: 1320)
Tôi phải thú thật một điều là chưa có tiệc sinh nhật nào tôi đi dự mà vui vẻ và thật tình như vậy. Người giới thiệu chương trình, ca sĩ lên hát và quan khách đều đến tham dự với sự mến thương và yêu quý Hạnh
Wednesday, August 31, 2022(View: 1187)
Xin cám ơn sự cống hiến và sức sáng tạo bền bỉ của nhà văn Lê Lạc Giao và trân trọng giới thiệu tác phẩm “Mùa Địa Ngục” với các bạn đọc gần xa.
Monday, August 29, 2022(View: 1210)
Trước đó, ngày thứ bảy 13/8/2022, cũng đã có buổi họp mặt liên khóa CHS NQ BH, trong khuôn viên Nhã Viên quán,
Saturday, August 20, 2022(View: 1058)
Nhà tôi có một quán nước ở mặt đường, và căn nhà trong hẻm, nằm giữa Xóm Chùa và Xóm Đạo, gần chợ Đồng Tâm. Thực ra, trước khi tiểu Vinh có mặt, thì ngôi Chùa không phải lúc nào cũng êm ả như dòng sông
Friday, August 19, 2022(View: 1331)
Mong sao truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo sẽ mãi mãi trường tồn mọi lúc mọi nơi, để trở thành một trong những thước đo cho sự văn minh và phát triển của xã hội.
Friday, August 19, 2022(View: 1121)
Tình thầy trò sau hơn một nửa thế kỷ đã trôi qua vẫn đầm ấm dù đôi bên ngày nay đều tóc bạc như nhau.
Friday, August 19, 2022(View: 1169)
Chốc nữa ra mắt cố nhân sau 50 năm bặt tin xa vắng anh có nhận ra cô gái xinh xinh tuổi hai mươi ngày xưa anh từng tương tư và thề nguyền sẽ cưới làm vợ không nhỉ?
Friday, August 12, 2022(View: 1184)
Ngày tôi hát những câu ru con chết người đó má tôi đã cắt tóc, cạo đầu như dứt bỏ những thường tình mà một người phụ nữ phải có, để vượt lên thành một người phụ nữ tuyệt vời cao thượng nhất.
Wednesday, August 10, 2022(View: 1086)
Qua thời gian nước Ý đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm, tôi đã đến nước Ý hai lần nhưng nếu có cơ hội tôi muốn quay lại thăm nước Ý một lần nữa.
Wednesday, August 10, 2022(View: 3433)
Cùng với Hoàng Mai, em kính lời tri ân đến cô Nguyễn Khoa Diệu Dung và cô Hoàng Minh Nguyệt.