Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Phong Châu: BẢN TÌNH CA MÙA ĐÔNG

Friday, March 1, 202411:40 AM(View: 1232)
Phong Châu: BẢN TÌNH CA MÙA ĐÔNG


 BẢN TÌNH CA MÙA ĐÔNG


Cũng đã khá lâu tôi có nghe vài người bạn kể rằng họ có xem một bộ phim Đại Hàn có tựa đề là “Bản Tình Ca Mùa Đông”. Tôi nghe rồi cũng bỏ qua chứ không quan tâm gì đến những phim tình cảm của Đại Hàn hoặc của Tàu. Tôi cho rằng phim loại tình cảm của các nước này chẳng khác nào những tuồng cải lương của Việt Nam. Nói như thế không phải là tôi chê cải lương Việt Nam, ngược lại tôi rất trân trọng vì bộ môn này đã đi vào lịch sử văn hóa nghệ thuật dân gian của Miền Nam Việt Nam. Ngoài Bắc không có bộ môn này. Một chị bạn kể rằng khi hai vợ chồng chị xem phim, cảm động quá nên anh chồng khóc sướt mướt. Không nghe nói chị có khóc hay không. Tôi nghe cũng lấy làm tức cười. Và cho tới giờ này, khi tôi ngồi gõ mấy dòng chữ này, tôi vẫn chưa có cơ hội để xem phim “Bản Tình Ca Mùa Đông”, hay nói cách khác tôi không muốn xem.


BTCMD 1


Trong mùa đại dịch cúm Tàu, có nhiều thời gian rảnh rổi, tôi lục lạo mớ hình cũ ra xem và thấy có tấm hình “nhà tôi” tôi đứng chụp nơi có treo tấm ảnh của hai nam nử tài tử đóng trong phim “Bản Tình Ca Mùa Đông”. Tôi post tấm hình đó lên facebook chơi và thấy có một số anh chị thích (like), trong đó có chị Lê Dung viết một câu rất thân tình như sau: “Bản Tình Ca hát giữa mùa đông, có bạn tôi mặc áo dạ, choàng khăn len đứng một mình, không có chàng kề bên mà nụ cười vẫn ấm nồng…”. Bấy lâu nay một số bạn bè trên facebook vẫn viết những câu vui đùa đáng yêu như thế. Nhân đấy tôi tò mò muốn tìm hiểu xem phim “Bản Tình Ca Mùa Đông” có nội dung ra sao mà bạn tôi phải lệ nhỏ chứa chan! Tìm trên internet thì thấy nội dung “Bản Tình Ca Mùa Đông” như sau: Chàng trai con của một nhạc sĩ nổi tiếng, đẹp trai, học giỏi, là con ngoại hôn của bà mẹ, phải lòng một cô bạn học. Chàng bị tai nạn mất trí nhớ. Sau đó hai mẹ con sang Mỹ sống, chàng trở thành kiến trúc sư giỏi. Rồi chàng trở về quê và có cơ hội làm việc chung với người yêu cũ. Hẹn hò, âu yếm, cãi vã, ghen tương, giận hờn. Nói chung là phim có đủ thất tình: hỷ nộ ai lạc ái ố dục…Phim chiếu từ năm 2002 và được khán giả hâm mộ, đặc biệt tại các nươc Á Châu, đứng đầu là Việt Nam.

                   BTCMD 2Phim được quay tại đảo Nami, Chuncheon nên sau đó nơi này đã trở thành khu khu lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách đến thăm. Trong chuyến du lịch mùa xuân năm 2013 chúng tôi có cơ hội ghé thăm nơi này. Theo đoàn du lịch, xe bus đưa chúng tôi đến bờ sông để lên phà sang Nami vào một buổi sáng, tuy thời gian đã bước vào mùa xuân nhưng cái lạnh mùa đông vẫn bao trùm cả đảo. Chúng tôi theo con đường chính đưa vào đảo vỏn vẹn với diện tích 46 ha.

Cả đảo là một công viên lớn được chăm sóc rất kỹ lưỡng, sạch sẽ nên khi vừa đặt chân lên đảo đã có cảm giác thoải mái, bình yên. Dọc trên con đường chính này thấy rất nhiều những hình ảnh của các nam nữ tài tử trong phim “Bản Tình Ca Mùa Đông” cùng với những vật cụ được xử dụng trong phim. Chúng tôi thoải mái đi thăm nhiều khu vực trên đảo. Con đường chính vói hai hàng cây có tên thủy san chưa trở lại màu xanh của mùa xuân. Có một đoạn đường người ta treo một số bong bóng màu trắng tương phản với màu xám xịt của những hàng cây. Trên đảo có bảo tàng viện âm nhạc, khách sạn, quán ăn, tiệm kem, nơi bán kỷ vật lưu niệm cho du khách.

                    BTCMD 3


Trời giá lạnh nên ai nấy đều mặc vài ba chiếc áo ấm mới chống chọi được với dư âm của mùa đông vừa qua. Rất tiếc là chúng tôi không được nghe bài hát trong phim “Bản Tình Ca Mùa Đông”. Nếu được nghe chắc cũng chẳng hiểu ất giáp gì đâu.

 

BTCMD 4BTCMD 5BTCMD 6BTCMD 7

          

Kết: Tôi có một đứa cháu ở Việt Nam thỉnh thoảng liên lạc với tôi qua email. Tôi đọc địa chỉ email của cháu lắm lần nhưng không hiểu những chữ trong địa chỉ này là gì, có một điều tôi biết đó là âm chữ tiếng Đại Hàn. Email là nyyongbae@halloe.net. Hôm nay tôi mới hiểu ra đó là hai trong số ba chữ của tên anh chàng đóng vai chính trong “Bản Tình Ca Mùa Đông”. Tên anh ta là Bae Yong – Joon. Hy vọng việc đoán mò của tôi không sai. 

 Tháng 2-2024  
  Phong Châu                                                                                             

 

 
 

 PHỤ ĐÍNH:


Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức:

BẢN TÌNH CA MÙA ĐÔNG - Nhạc Hàn Quốc
phỏng dịch Minh Nguyệt Vũ
 

Friday, April 12, 2024(View: 572)
lúc ấy tôi còn trẻ lắm so với phần lớn các đồng nghiệp của tôi ở trường Ngô Quyền. Do đó tôi kết bạn với hai người bạn đồng lứa với tôi là anh Trần Văn Phúc dạy sử địa và Nguyễn Phi Long dạy toán.
Thursday, April 11, 2024(View: 414)
Tôi thích hai chữ “Xóm Đạo” từ thuở biết yêu “thơ” vào những năm đầu bậc trung học. Bài thơ có hai chữ “Xóm Đạo” tôi đọc dầu tiên là bài “Tha La Xóm Đạo” của tác giả Vũ Anh Khanh
Wednesday, April 10, 2024(View: 481)
Tháng Tư lại về, nỗi buồn len lén con tim. Thương lắm người vì ngày này mà chịu nhiều khổ nạn tai ương, tủi nhục ngút ngàn, biết bao gia đình ly tán chia lìa, ngậm ngùi chua xót.
Wednesday, April 10, 2024(View: 678)
Từ tháng 4/1975 đến nay, đã gần nửa thế kỷ rồi, nhưng mỗi lần đến tháng tư, tôi cứ hay trăn trở và hồi tưởng lại những sự kiện xảy ra sau thời khắc lịch sử ấy.
Sunday, March 31, 2024(View: 1180)
Mỗi khi nghĩ về quê hương xứ sở, tôi lại luôn có nhiều cảm xúc và hoài niệm đẹp về những bữa cơm gia đình thơm ngon và đậm vị yêu thương như vậy.
Sunday, March 31, 2024(View: 842)
Hoàn cảnh của Ukraine hiện nay gần giống như VNCH ngày xưa khi mối bận tâm của Mỹ đặt vào cuộc chiến ở Trung Đông. Nhưng may mắn thay tên đao phủ thủ
Sunday, March 31, 2024(View: 786)
Bây giờ, tuổi đã nhiều, cuộc sống đã ổn định, tôi có thể tìm cho mình những bộ áo quần vừa ý, hợp thời, may cắt khéo léo. Tôi có điều kiện tìm hiểu trang phục thích hợp.
Sunday, March 31, 2024(View: 757)
Năm nào cũng vậy, người Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, dù đang ở trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều nhớ đến ngày tết âm lịch thường được gọi là tết Ta để phân biệt với tết Tây.
Wednesday, March 20, 2024(View: 1495)
Cuộc vui kéo dài mãi cho đến bốn giờ chiều mọi người mới lưu luyến chia tay ra về mang theo hình ảnh của buổi họp mặt ấm cúng trong tình đồng hương Biên Hòa, đồng môn Ngô Quyền
Tuesday, March 19, 2024(View: 1125)
Cuộc vui nào cũng tàn, điều thú vị là đã ghi lại kỷ niệm để tạo mong ước cho người tham dự sẽ có cuộc hội ngộ vui vẻ như vừa qua.
Monday, March 18, 2024(View: 1215)
Với nền giáo dục nhân bản và khai phóng, trong gần 20 năm tồn tại cùng Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, Trường NQ sản sinh biết bao nhân tài cho đất nước.
Monday, March 18, 2024(View: 1187)
Như vậy, ngay tại khuôn viên của trường, Đạo làm Thầy, Đạo làm trò và Tinh thần Tôn Sự Trong Đạo đã được đề cao và xem trọng, như là một tiêu chí căn bản mang đậm ý nghĩa giáo dục của trường THCT.
Monday, March 18, 2024(View: 1057)
Từng đám mây xanh lợn lờ trôi dưới cánh của chiếc westjet, cuộc sống vốn dĩ phải ganh đua; rồi… tiền bạc, danh tiếng, hạnh phúc có mãi mãi theo ta xuống mồ chăng?
Saturday, March 16, 2024(View: 1086)
Trong những đêm cuối tháng 4 năm 1975, tôi thường trực đêm trong trung tâm giáo dục Hồng Bàng với các ban đồng nghiệp. Chúng tôi uống bia và đánh xập xám chướng để quên đi những lo âu
Saturday, March 9, 2024(View: 1379)
Năm nay xuân Giáp Thìn cây anh đào tật nguyền lại nở rộ từ những ngày chớm tết cho đến giờ này. Ông dự định sẽ mời vài người bạn thân ghé nhà để uống trà thưởng hoa như dạo nào…
Friday, March 1, 2024(View: 1129)
Anh hùng chỉ là người của một thời, một giai đoạn. Nhưng người tử tế đòi hỏi sự hy sinh thiệt thòi cả một đời! Miền Nam Việt Nam có thể không có nhiều anh hùng, nhưng những người có một tấm lòng và người tử tế thì không thiếu.
Friday, March 1, 2024(View: 832)
Tôi cám ơn bác sĩ rồi theo con ra khỏi phòng mạch. Mọi sự vật trong toà nhà như sáng hẳn lên và rõ ràng, khi ra ngoài, tôi nắm lấy tay con gái, reo lên -Mẹ đã thấy được chiếc lá cây rung rinh trong gió… từng chiếc lá, không phải một khối xanh lay động như trước nữa.
Friday, March 1, 2024(View: 1053)
Trong tiếng Việt giàu đi với sang. Nhưng thời nay, giàu tiền thì nhiều nhưng mà sang thì không có mấy, đốt đuốc cũng khó tìm ra.Bởi sang nằm trong cốt cách, trong cách ứng xử, trong ngôn ngữ thể hiện,
Friday, March 1, 2024(View: 1131)
Cây ngọc lan nhân chứng cuối cùng của nhà xứ Tâng đã chứng kiến bao nhiêu cảnh vật đổi sao rời không còn nữa. Cảnh vật và con người trăm năm cũ nay chỉ còn là chuyện kể khúc còn, khúc mất mà thôi.
Saturday, February 24, 2024(View: 1360)
Người già tức là người lớn tuổi, còn gọi là người nhiều tuổi hay người cao niên… Thế thì bao nhiêu tuổi mới được gọi là người già, người lớn tuổi hoặc người cao niên?