Danh mục
Số lượt truy cập
6,031,780

Đỗ Công Luận - HỌP MẶT KHÓA 8 CHS NQ BH.

26 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 15463)
Đỗ Công Luận - HỌP MẶT KHÓA 8 CHS NQ BH.


HỌP MẶT KHÓA 8 CHS NQ BH
blank
 Một buổi sáng cách nay hơn mười ngày, đang trên đường từ Tân Mai về nhà có công việc, tôi nhận được cuộc gọi của bạn Thông mời uống cà-phê sáng. Tiện quá, vì quán cà-phê Không Gian Xưa cách đó không xa. Tôi đến nơi, Thông và Chiếu đang ngồi bên ly cà-phê cùng chị Nguyễn Thị Tươi, chủ quán. Các bạn đang thảo luận cho ngày họp mặt của CHS NQ Khóa 8 gần kề. Theo thông lệ hàng năm, kỳ họp mặt lần thứ nhì trong năm là ngày chủ nhật sau Trung thu, năm nay sẽ tổ chức vào ngày 22/9/2013. Về địa điểm, chị Tươi đồng ý sẽ cho mượn không gian của quán nhà, cũng như chị sẽ lo phần nấu nướng thức ăn, và bàn ghế cho buổi tiệc. Thế thì thuận lợi quá. Tôi lại có điện thoại của gia đình, nên uống vội ly cà-phê đá, phân công công việc với bạn bè xong, tôi xin phép kiếu từ. Lần họp mặt đầu năm, các bạn nữ lớp tứ 5 cũng có cuộc họp mặt lớp ở nhà chị Tươi. Nắm bắt thông tin, Thông đến mời các chị cùng "nhập tiệc" với các bạn đang tổ chức họp mặt cách đó không xa. Người và thức ăn cả bàn tiệc được qui tập về cùng bạn bè, đại diện đủ cả 5 lớp học. Có thể xem đó là lần họp mặt của khóa 8 CHS NQ BH.
 
 Tháng tám âm lịch hằng năm, là tháng của mưa bão ở quê hương. Khi tôi gửi mail thư mời họp mặt, bạn Tùng Thư từ Chợ Lớn hồi đáp để đăng ký một chỗ, với điều kiện "ông Trời không mưa". Tuần qua, cơn bảo nhẹ số 8 trong năm thổi vào miền Trung, gió mưa ngập trời, nước lũ chảy xiết. Tiếp theo là cơn bão tên quốc tế Usagi, cơn bão số 9 khi vào biển Đông, đang lăm le tiến vào phía Nam Trung Hoa, mắt bão (tâm bão) thấy rõ trên ảnh vệ tinh, siêu bão. Hoàn lưu của bão hút gió Tây Nam từ vịnh Thái Lan khiến cho miền Nam mấy ngày qua thời tiết xấu, giông gió bất thường.
 Sáng ngày 22/9/2013, tôi đang ở nhà, mưa lất phất rồi nặng hạt, bầu trời âm u, đứa cháu ngoại được cha chở đi học thêm phải mặc áo mưa. Bạn trưởng lớp Tô Minh Quang điện thoại cho tôi,
- Chân mình bị sưng nhức, đau quá không đi dự cùng bạn bè được, Luận ơi.
 Tôi an ủi bạn.
- Có gì tụi nầy sẽ đến nhà đón bạn bằng xe máy.
- Sợ làm phiền bạn bè.
 Có lẽ thời tiết ảnh hưởng sức khỏe bạn, vấn đề bệnh thấp khớp. Nỗi buồn thứ nhất.
 Khoảng một giờ đồng hồ sau tôi xuống chợ, lại nhận được tin nhắn của Nguyễn Tấn Lực.
- Sài Gòn mưa nhiều, tôi xin lỗi các bạn không về được.
 Nỗi buồn thứ hai, lại lo âu.
 10 giờ hơn, bầu trời hướng Bình Dương trắng xóa một màu. Bạn Lê Xuân Sang điện thoại cho tôi,
- Bên Bình Dương đang mưa giông, sấm chớp ầm ầm, mình không đi được.
 Vùng trời Biên Hòa cũng đổ mưa nặng hạt, lại âu lo khi giờ họp mặt cận kề.
 Gần 11 giờ, mưa chỉ còn lất phất, tôi về nhà sửa soạn để đến với bạn bè và không quên chiếc máy ảnh.
 
 Địa điểm được tổ chức họp mặt là quán cà-phê bình dân "Không Gian Xưa" của gia đình chị Tươi. Khi đường Võ thị Sáu (Công Lý cũ) được nối dài giáp với quốc lộ 15 cũ ở Tân Mai, nhà chị trở thành mặt tiền, khu vực nầy thành khu dân cư nhộn nhịp, nổi tiếng là vùng ăn uống của Biên Hòa. Buổi sáng thì cà-phê, từ cà-phê vĩa hè, cà-phê wifi, đến cà-phê mang đi... Chiều tối là ăn uống với các quán ăn bình dân, quán ăn sân vườn đến nhà hàng sang trọng, quán bar... Một vùng quê đất ruộng một vụ lúa, hoặc trồng rau muống mùa mưa, gần nhà ga xe lửa Biên Hùng đã thành khu đô thị Gò Me. Hồi xưa, khi tôi học lớp nhất ở Chợ Đồn, tôi và bè bạn đã đi bộ dọc theo đường rầy từ Cầu Gành đến xóm Ga để học thêm ở nhà cô giáo Thôi, cháu dâu ông Hồ Văn Tam, người đồng sáng lập trường trung học Ngô Quyền.
 
 Đến nơi, nỗi lo âu của tôi tan biến khi có gần hai chục bạn bè đã đội mưa đến trước với nụ cười chào đón nhau. Những cái bắt tay siết chặt để biết mình còn hiện hữu. Bạn Trịnh Khắc Hà, từ "Bình Long anh dũng", đã mang theo mịt mù bụi đất đỏ của vùng đất cao su về với Biên Hòa. Bạn là người ở xa nhất, nhưng không lần nào họp mặt lại lỗi hẹn. Dù sao, Biên Hòa cũng là quê hương, còn bạn bè thuở ấu thơ ở đó. Nguyễn Khải Hoàng cũng cố gắng vượt 30 cây số trong mưa để có lần gặp mặt bạn bè. Bạn Tùng Thư, để về Biên Hòa, phải đi cùng hai cung đường xe buýt. Có bạn lần họp mặt đầu năm không đến được, nay có mặt. Và ngược lại. Khi nhận mail thư mời của tôi, chị Dương Thúy Phượng đã hồi đáp cáo lỗi.
- Tiếc quá, vì trùng hợp tours du lịch đã đăng ký.
 Nha sĩ Lê Thị Nhung thì mẫu thân bị ngã bệnh, phải vào bệnh viện cấp cứu. Bạn Khải Hoàng nói, đã có ghé nhà hỏi thăm, vì nhà má bạn gần nhà má Nhung ở xóm Cây Chàm.
 Bạn Nguyễn Văn Đẹp, nhà Tân Hạnh, lần họp mặt đầu năm bạn không dự được vì chuẩn bị mỗ tim. Hôm nay bạn cố gắng đến chung vui , dù còn hơi ốm, xanh xao, để đáp lại chân tình bạn bè đã đến thăm hỏi những ngày nằm trên giường bệnh.
 Bạn Quốc Nam, con thầy Tư Giàu, đang chống chọi với bệnh xơ gan trên giường bệnh tại gia.
 Bạn Lê Thành Vạn đã qua khỏi hiểm nghèo sau khi cắt bỏ khối u ác tính ở trực tràng. Cách đây ba tháng, có vấn đề về đường ruột, bạn đến bệnh viện tỉnh khám bệnh, được chẩn đoán có khối u ở trực tràng. Bạn được gia đình đưa đến điều trị ở bệnh viện chuyên khoa ung bướu Gia Định để cắt bỏ khối u, bị biến chứng thập tử nhất sinh. Bạn nói với tôi trong lần đến thăm,
- Nằm trên giường bệnh, tao suy nghĩ về cuộc đời, tự dưng có những vần thơ nghĩ về số phận, phải lấy viết ghi vào sổ để lưu lại. Bà xã khổ cực săn sóc tao, thấy thương bả quá.
 Một lời khuyên của bạn dành cho bạn bè,
- Nên đi khám sức khỏe định kỳ và có bảo hiểm y tế.


blank 
 blank 

blank
 
 Tổng cộng có tất cả gần bốn mươi bạn bè đến tham dự họp mặt, chia đều hai bàn nam, hai bàn nữ. Lần họp mặt nầy, các bạn nữ lớp tứ 5 khá đông: Ngọc Lan, Kim Hạnh, Tùng Thư, Chị Tươi, chị Phạm thị Sơn... Chị Sơn cùng học chung với tôi lớp nhì, lớp nhất ở Chợ Đồn, cũng như với Ngô Phước Thiện. Tứ 2 có bạn Hà Thu Thủy, Hoàng Thúy Liễu...Chị Liễu cũng lần đầu đến với bạn bè. Bên lớp Pháp văn có: Vợ chồng bạn Nguyệt Ánh, vợ chổng Thiện-Tiên, vợ chồng Chiếu-Gái, Thanh Vân, Túy phượng, Luận, Đạo, Trí, Huê, Tâm nhủi...

blank

blank 

 Bên lớp nam Anh văn cũng hơn một bàn, gồm có : Thông, Thọ, Hà, Đẹp, Tâm, Đồng, Minh, Tường, Nghĩa, Hoàng, Ân, Hòa... Riêng bạn Phạm Văn Đạo, Trần Hoàng Ân tìm về với bạn bè hơn một năm nay. Khách mời là bạn Nguyễn Văn Đạo, khóa 10 CHS NQ. Những lần họp mặt trước khi có bạn bè phương xa về, bạn bè đã đến nhà chở bạn đến chung vui. Bạn đã tâm sự với tôi,
- Nhờ có bài viết post lên trang web NQ, bạn bè biết tin tức nên có điện thoại về hỏi thăm. Dù sức khỏe đã hồi phục, đi đứng, nói được, nhưng còn khó khăn trong sanh hoạt như khi gõ lên bàn phím computer, thay quần áo, vệ sinh cá nhân... Xin cám ơn bạn bè đã cho tôi niềm vui.

 Bạn Trịnh Khắc Hà với chai đế quê hương pha mật gấu, đến mỗi bàn chào mời từng người. Các bạn nữ thì cũng nhấp môi. Bởi vì, mỗi năm bạn chỉ có cơ hội gặp mặt bạn bè hai lần.

Một ly uống cạn nhớ thương.
Hai ly gội rữa nỗi buồn trái tim.
Ba ly dĩ vãng đi tìm.
Bao năm tiềm thức ngủ yên trong hồn.

 
Lần họp mặt đầu năm, bạn bè nêu ý kiến là mỗi người sẽ đóng góp niên liễm là 200.000 vnđ/người/năm, để dành làm quỷ tương trợ bạn bè khi có ốm đau, tang chế. Ý kiến hay được mọi người đồng ý. Các bạn đã đến thăm hỏi sức khỏe các bạn: Đẹp, Nam, Vạn, chị Tâm, chị Trang... Cũng như đến chia buồn cùng chị Nở khi phu quân qua đời. Lần nầy, bạn nào chưa đóng góp thì sẳn sàng đóng góp.

blankblank  Đến hơn 13 giờ, tiệc rượu chấm dứt. Bạn nào có việc hoặc cần về với gia đình thì tạm chia tay. Hai phần ba bạn bè còn lại tiếp tục dự tiệc giải khát, do con cháu chị Tươi pha chế. Những gì còn chất chứa trong lòng được phơi bày cho vơi đi nỗi nhớ. Một chai đế quê hương pha mật gấu được mang ra xoay vòng, ly giả biệt hẹn chủ nhật sau Rằm tháng giêng năm Giáp Ngọ. Những hình ảnh bạn bè được tiếp tục lưu trong máy ảnh. Như lần họp mặt thứ hai của năm trước, kỷ niệm 60 năm cuộc đời của những bạn tuổi Thìn, buổi sáng trước khi tiệc họp mặt diễn ra, bầu trời u ám và có mưa. Khi buổi tiệc tàn, cùng nhau chia tay thì thời tiết dịu êm, mát mẽ. Trời đất cũng chiều lòng người, những trái tim già nua còn thổn thức. Năm nay cũng vậy. Xin cám ơn ông Trời.
 
 
Sáng hôm sau, 23/9/2013, một số bạn bè chúng tôi lại có hẹn cà-phê buổi sáng ở Không Gian Xưa. Đến dự có: Thông, Thọ, Luận, Chiếu, Hòa Vũ, Phạm Văn Đạo. Bạn Nguyễn Khải Hoàng đến sau cùng, trước khi chia tay bạn bè về lại Sài Gòn. Chúng tôi đồng ý sẽ chuyển buổi cà-phê sáng thứ hai hàng tuần về đây, để ủng hộ hộ quán nhà của chị Tươi. Sau đó là ngồi ngắm "ông đi qua, bà đi lại". Biên Hòa vẫn còn in nỗi nhớ trong chúng tôi. Mái ấm Ngô Quyền vẫn còn bao kỷ niệm. Bảy đứa ngồi vây quanh bàn vuông để nghe...

CẢ-PHÊ Dĩ VÃNG GỌI TÊN.
-cho những lần bạn bè gặp nhau
 để cà-phê tâm sự-


Chào nhau buổi sáng tinh mơ.
Vòng tay ấm nối đôi bờ yêu thương.
Cà-phê đắng quậy thêm đường.
Đều tay khuấy những nhớ thương ngập hồn.

Một thời dĩ vãng bôn chôn.
Tay bưng nước mắt tay ôm cuộc đời.
Tưởng chừng như lục bình trôi.
Nhấp nhô sóng nước xa rời bến sông.

Gặp nhau như giấc mơ hồng.
Bấm tay trái đất xoay vòng chục năm.
Đành thôi số phận an phần.
Bên đời mưa nắng đâu cần để quên.

Cà-phê dĩ vãng gọi tên.
Khơi tiềm thức ngủ trên miền suy tư.
Đưa nhau về với thực hư.
Cuộn tròn nỗi nhớ theo từ trái tim.

Ăn mày dĩ vãng một đêm.
Lỡ mai đời hết đi tìm bóng trôi.
Giăng tay ngủ giữa đất trời.
Bạn ơi, gắng giữ tình người trăm năm.

Chia tay trà cạn mấy tuần.
Còn nghe hơi thở còn lần gặp nhau.
Bắt tay hẹn lại hôm nao.
Cà-phê dĩ vãng khơi màu nhớ nhung.

 Biên Hòa, ngày 18/9/2013.
 Đỗ Công Luận.

 Bạn bè khóa 8 CHS NQ BH của tôi ơi, tháng chín mùa Thu của 50 năm trước, chúng mình lần đầu gặp gỡ nhau, biết nhau. Bảy mùa hoa phượng nở, kỷ niệm vẫn còn in trong ký ức. Dòng đời trôi chảy, những con thuyền tách bến ra khơi rồi cũng quay về bến chờ mong. Như chiếc lá Thu phai, cơn gió nhẹ thoảng qua lá cũng xa cành, còn gì mà hối tiếc. Còn chăng, kỷ niệm đeo đuổi ta như hình với bóng. Hãy đến với nhau thật lòng trước khi hoàng hôn tắt liệm. Xin cám ơn tất cả bè bạn đã đến dự buổi họp mặt đông vui, đã cho nhau một kỷ niệm khó quên. Xin hẹn lại lần gặp mặt sau đông hơn và xin đừng có sự trống vắng. Xin cám ơn quý vi hữu đã quan tâm đọc bài viết nầy.

 Biên Hòa, ngày 24/9/2013.
 Đỗ Công Luận.
21 Tháng Năm 2014(Xem: 10092)
Ngay khi có nguồn tin về người sáng tác chiếc huy hiệu đạo Bửu Long, tôi đã dự định tìm gặp “tác giả” để kiểm chứng thông tin tác phẩm. Nôn nóng lắm, vậy mà gần hai năm sau tôi mới thực hiện được dự định này.
14 Tháng Năm 2014(Xem: 13849)
Nếu quý vị mở cuốn sách giáo khoa dậy văn chương “Glencoe Literature” do nhà xuất bản McGraw Hill ấn hành, quý vị sẽ thấy một bài thơ của một thi sĩ Việt Nam dịch sang tiếng Anh đi song song với bài diễn văn nổi tiếng của Tổng thống Abraham Lincoln trong thời Nội chiến Mỹ
02 Tháng Năm 2014(Xem: 13439)
Nợ non sông ơn đồng đội, bằng cả sự trân trọng và cảm thông xin được nói với nhau một lời “ Chúng tôi là người lính”
01 Tháng Năm 2014(Xem: 13376)
Chỉ là buổi họp mặt thân mật thường niên, nhưng các anh Mười Bê Bốn luôn rạch ròi hai phần Lễ – Hội. Ly rượu Lễ đầu tiên, anh Nguyễn Văn Sấm thay mặt cả lớp mời quí thầy cô, với lời chúc sức khỏe “Kính mong thầy cô vạn thọ – đại vạn thọ,...
28 Tháng Tư 2014(Xem: 9124)
Thiếu Lâm tự huyền bí, Đại Lý đẹp kỳ ảo, còn Đào Hoa đảo là trường quay của "Anh hùng xạ điêu" và "Thiên long bát bộ".
23 Tháng Tư 2014(Xem: 12929)
Gabriel Garcia Marquez, 87 tuổi, văn hào người Colombia nổi danh khắp thế giới với tác phẩm “Trăm Năm Cô Đơn,” qua đời hôm Thứ Năm 17 tháng 4, 2014, tại Mexico City, nơi ông đã sống 30 năm cuối đời.
16 Tháng Tư 2014(Xem: 12593)
Bốn nguyên tắc vàng trong cuộc sống: 1. Trung thực khi nghèo khó 2. Giản dị khi giàu có 3. Lịch sự khi có uy quyền 4. Im lặng khi giận dữ
16 Tháng Tư 2014(Xem: 13479)
Lần cập nhật này, có thêm 56 anh chị em cựu hđs “ rủ nhau” về mái nhà xưa, nâng tổng số cựu hđs có tên trong Gia Phả cựu hđs.NQBH lên đến con số 403 anh chị em.
04 Tháng Tư 2014(Xem: 10763)
với vóc dáng ấy tôi liên tưởng đến các đàn chị và những người bạn Ngô Quyền, một thời son sắc đã song hành với thời gian, trong đó có chị Hoàng Sĩ Cư.
04 Tháng Tư 2014(Xem: 6453)
Những đứa học trò đã đến bên cô Phạm Ánh Nga ân cần nhắc lại những kỷ niệm thời đi học, riêng cô Nga chắc cái quên nhiều hơn cái nhớ…
28 Tháng Ba 2014(Xem: 10819)
kỷ niệm xa rồi vẫn là nỗi nhớ không quên. Riêng chúng tôi vẫn còn nhiều hạnh phúc còn có dịp gặp nhau để nghe lại những tiếng thân quen
28 Tháng Ba 2014(Xem: 14994)
Thời gian, như nước trường giang miệt mài trôi chảy. Nhưng thời gian cũng không làm phai mờ hình ảnh bạn bè của chúng tôi.
27 Tháng Ba 2014(Xem: 10052)
Họ thấy những bệnh nhân có bệnh ung thư bao tử, loét bao tử hay viêm đầu ruột non (duedonum) hay viêm bao tử đều có sự hiện diện của vi trùng H. Pylori này .
17 Tháng Ba 2014(Xem: 10730)
Tuổi bắt đầu lú lẫn hay thay tính đổi nết thì tùy người. Có khi chưa tới sáu mươi, có khi ngoài bảy mươi mới phát hiện. Cũng có người sống tới ngoài chín mươi mà không thay đổi là bao.
13 Tháng Ba 2014(Xem: 10483)
Cảnh sắc thiên nhiên thật tráng lệ, kỳ vĩ như những chú rồng huyền thoại, và lại trữ tình dịu dàng như một bài thơ...
07 Tháng Ba 2014(Xem: 9610)
Thường ngày, bạn vẫn quen dùng chuột để thao tác trong Microsoft Word nhưng giờ đây, với tài liệu này việc sử dụng các tổ hợp phím sẽ giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều:
02 Tháng Ba 2014(Xem: 10084)
Ôn lại Lịch Sử nước ta với hơn 4000 năm từ Họ Hồng Bàng với truyền thuyết con Rồng Cháu Tiên qua chương trình "Việt Nam Quê hương tôi" vào mỗi tuần với Phương Anh
28 Tháng Hai 2014(Xem: 12038)
Nhận được email thông báo chúc mừng trúng thưởng thiết bị di động từ Google, chỉ cần làm vài thao tác để nhận thưởng. Nếu làm theo, bạn sẽ... dâng tài khoản Gmail của mình cho tin tặc
27 Tháng Hai 2014(Xem: 20614)
Anh không về hóa ra lại hay. Hãy để VN biến thành tro bụi trong ký ức. Nhưng anh không về mà cứ muốn em kể chuyện VN cho anh nghe. Em sẽ kể nhưng anh đừng khóc đấy nhé.
25 Tháng Hai 2014(Xem: 9042)
Bài 1: BẠN ÐÃ XỬ DỤNG MICROWAVE ÐÚNG CÁCH CHƯA? Bài 2: Các Món Nấu có thể xử dụng bằng Microwave
22 Tháng Hai 2014(Xem: 11214)
Theo các nhà ngữ học thì tiếng Mỹ là thứ tiếng nói vay mượn rất nhiều từ ngữ của các tiếng khác trên khắp thế giới, vì vậy mà nó rất dồi dào và sống động, nó là tiếng nói số một của loài người hiện nay Theo tôi thì tiếng Việt cũng không thua kém chi.
20 Tháng Hai 2014(Xem: 11306)
Đỗ Thành Chỉnh, hiện đang sinh sống tại USA, muốn tìm ngưởi thân đã thất lạc sau năm 1975 tên là Nguyễn Phi Phụng, cựu học sinh NQ năm 1974 - 1975
14 Tháng Hai 2014(Xem: 18802)
Câu chuyện về kỳ tích của hai anh em gốc Việt Johnny và George Huỳnh đã khiến cộng đồng người Việt QG trên toàn thế giới khâm phục.
14 Tháng Hai 2014(Xem: 16159)
Già thì khổ, ai cũng biết. Sanh bệnh lão tử! Nhưng già vẫn có thể sướng. Muốn sống lâu thì phải già chớ sao! Già có cái đẹp của già. Trái chín cây bao giờ cũng ngon hơn trái giú ép.
14 Tháng Hai 2014(Xem: 23988)
Tuyển tập này là những bài nói chuyện hữu ích về y tế, dinh dưỡng và sức khoẻ của BS Nguyễn Ý Đức trên các đài truyền hình được đưa lên Internet. cung cấp nhiều thông tin hữu ích, đóng góp vào việc cải thiện vấn đề sức khỏe cho cộng đồng người Việt Nam khắp nơi.
07 Tháng Hai 2014(Xem: 21612)
Ngày đầu năm niềm vui qua mau, nỗi buồn lại đến vội, trên trang nhà Ngô Quyền chúng ta đón nhận tin hai bạn đồng môn đã bỏ gia đình, bè bạn đi về miền miên viễn,
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 25506)
Trước mắt tui hiện ra một Biên Hòa ngày tuổi nhỏ với những em gái lần đầu tiên mặc áo dài trắng chạy xe đạp tung tăng ồn ào từng đám trên đường tỉnh lộ với những anh lính chiến thân quen hiền lành mặt xạm đen màu nắng cháy,
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 12950)
Cầu thang Haiku hay còn được gọi là “Nấc thang lên thiên đường”, được xây dựng vào năm 1942 tại ngọn núi Puukeahiakahoe, thuộc hòn đảo Oahu, Hawaii (Mỹ).
29 Tháng Giêng 2014(Xem: 15041)
Hôm nay tôi cũng bắt chước chú cháu Hoàng Duy Liệu, làm phóng sự ảnh nhiều tập. Xin gửi đến các Anh Chị hình ảnh ngày 23 và 25 Tết ở Biên Hòa của tôi.
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 22564)
Ta Cứ Tưởng Trần Gian Là Cõi Thật Thế Cho Nên Tất Bật Ðến Bây Giờ ! Ta Cứ Ngỡ Xuống Trần Chỉ Một Chốc Nào Ngờ Ðâu Ở Mãi Ðến Hôm Nay !
22 Tháng Giêng 2014(Xem: 13669)
Với ai thích nghiên cứu về biển, có thể tìm thấy trong những thủy cung này rất nhiều các loại cá quý hiếm như cá mập voi, cá mập hổ.
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 21725)
Khi bạn bè chúng tôi họp mặt tân niên, nhóm Anh Văn khóa 9 CHS NQ cũng có cuộc họp tân niên ở Bửu Long. Hi vọng rằng sẽ có sự kết nối yêu thương thêm nữa cho những lần sau, vì chúng tôi cũng đã đã có lần gặp gỡ.
13 Tháng Giêng 2014(Xem: 14114)
* Những người làm việc công mà đòi trả ơn, * Làm việc thiện chỉ do tư lợi, * Làm việc nước cốt vì quyền hành địa vị... *** Đều là người ăn cắp.
12 Tháng Giêng 2014(Xem: 10579)
Thời gian không còn bao lâu nữa, thôi thì sống đẹp cho vừa lòng nhau”. Mùa đông đã tàn và mùa xuân đã đến…
10 Tháng Giêng 2014(Xem: 13772)
Ngày vui hôm nay tuy qua mau, nhưng một mùa vui mới đã và đang nhẹ nhàng đến với tâm hồn các cựu hđs. Ngô Quyền Biên Hòa…
04 Tháng Giêng 2014(Xem: 18764)
Hướng Đạo là một phong trào giáo dục phi chính trị dành cho tất cả thanh thiếu niên toàn cầu – không phân biệt nguồn gốc, chủng tộc, tín ngưỡng – miễn sao phù hợp với mục đích, nguyên tắc và phương pháp được người sáng lập ấp ủ.
31 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9329)
Không kể những cuộc xâm lấn nhỏ, đã có 13 lần phương Bắc xua đại quân xâm lấn phương Nam, đặc biệt Việt Nam. Nhưng trong tất cả 13 lần đó, Dân Việt đều đại thắng các đoàn quân Phương Bắc. Đã mười ba lần, Dân ta đại thắng !
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 14602)
Ngày 12/12/2013 vừa qua Nguyễn Khoa Nam là một em Việt Nam được sinh ra và lớn lên tại Melbourne, Úc Châu, đã tốt nghiệp Đại Học Võ Bị Liên Quân Hoàng Gia Úc tại Canberra và Học Viện Hàng Hải Hoàng Gia Úc HMAS Creswell với cấp bực Trung úy.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11509)
Thầy cô, sức khỏe thì hao mòn theo cổ máy thời gian. Học trò cũng lần lượt da mồi, tóc bạc. Chỉ còn không đầy mười tờ lịch nửa là đến giao thừa 2014. Tôi chợt buồn, lòng chùng lắng đọng, bởi vì năm nay...THÁNG MƯỜI HAI KHÔNG CÓ NGÀY BA MỐT.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13370)
Đã thành thông lệ, mỗi trung tuần tháng cuối của năm, các CHS.NQ cùng khóa 15 lại quây quần họp mặt. Ngày 15/12/2013 vừa qua, hơn 70 bạn đã đến điểm hẹn nhà hàng Cây Dừa (Biên Hòa), ồn ào ầm ĩ tổng kết chuyện vui buồn của khóa suốt một năm qua.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 20473)
Cô Michelle Phan tham gia YouTube từ tháng 7/2006 với một video tự tạo, đến nay cô đã thực hiện trên 200 video. Sau đó, số video của cô đã thu hút hàng trăm triệu lượt người xem. Tính đến tháng 1/2013, cô đã có hơn 3.050.000 người đăng ký theo dõi và hơn 700 triệu lượt người xem. Chương trình dạy trang điểm của cô là chương trình được nhiều người đăng ký nhất trên Youtube.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 10292)
Người Việt mới nhất hóa thành triệu phú sau một đêm là Nguyễn Thụy, chủ cửa hàng Jenny's Gift Shop ở San Joe, bang California. Anh được thưởng một triệu USD nhờ bán ra một trong hai vé trúng giải độc đắc 636 triệu USD của Mega Millions. Kết quả xổ số được thông báo sau đợt quay số tối 17/12/2013 vừa qua.
18 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13264)
Năm 2013 cũng là một năm với nhiều kỷ niệm ... khó quên . Chẳng hạn : 2 con giáp trước đây vào năm Con Rắn 1989 , biến cố Bức Tường Bá Linh bất ngờ xảy ra khiến làm đão lộn bàn cờ thế giới .
14 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 13062)
... Hãy đến với nhau để tìm về kỷ niệm của thời mộng mơ, dù bụi thời gian có che lấp. Quá khứ vẫn sống trong ta khi trái tim còn đập. Còn cơ hội, bạn bè còn gặp nhau.
13 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 17529)
Một nhà khoa học thành danh ở Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu và hằng trăm bài viết được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế xuất thân từ một cậu bé bán thuốc lá dạo ở chợ Gò Vấp, Sài Gòn...... Ai có ngờ một nhà khoa học đang làm việc cho một phòng thí nghiệm nguyên tử nổi tiếng ở Mỹ xuất thân là một người đạp xích lô ở bến xe Tuy Hòa.
21 Tháng Mười Một 2013(Xem: 11939)
Đã có những kho báu tri thức vô giá bị chính con người phá hủy một cách đáng tiếc trong lịch sử.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 147570)
để tôn vinh và ghi nhớ những công trạng của Tiến Sỉ Trương Công Hiếu đối với Sở Đúc Tiền Hoàng Gia Gia Nả Đại, Royal Canadian Mint đã cho xây dựng một Trung Tâm Khảo Cứu Xuất Sắc và Hiện Đại với ngân sách 10 triệu đô la tại Winnipeg và đặt tên cho cơ sở khảo cứu về kỹ thuật đúc tiền vừa mới xây dựng nầy là: Dr. HIEU C. TRUONG CENTER OF EXCELLENCE
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 28284)
Cứ như thế, gia đình cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long ngày một đông vui hơn. Cho đến nay, đã có 347 anh chị em cựu hđs. Trấn Biên – Bửu Long trở về bên mái nhà xưa. Tôi hy vọng, danh sách này sẽ còn tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.
20 Tháng Mười Một 2013(Xem: 12223)
Thật thú vị, để giải bài toán ẩn bên trong bài ca dao, đã phải đi loanh quanh, lòng vòng. Gặp những bài thơ hay, giai thoại đẹp, biết thêm vài điều về lịch sử… Nếu không có Internet chắc gì người viết đã giải được bài toán ẩn bên trong bài ca dao cổ?
15 Tháng Mười Một 2013(Xem: 14698)
Hôm nay, được dịp xem lại những khuôn mặt thân thương trên mảnh đất “Hướng Đạo Ngô Quyền – Biên Hòa” tôi nhớ quá những thử thách tôi đã vượt qua, để cuối cùng tôi nhận được cái tên Rừng: Chồn Hảo Ngọt.
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 25955)
Trưởng Trần Văn Lược năm nay 95 tuổi, hiện sống cùng con gái của anh ở Sài Gòn. Tôi cũng có dịp gặp lại những cựu thiếu sinh Nguyễn Thái Học năm xưa
08 Tháng Mười Một 2013(Xem: 15860)
Không bao giờ tôi quên hai lần thoát hiểm, nhờ những kỷ năng tôi được trui rèn từ phong trào Hướng Đạo. Cũng như tất cả vất vả gian truân những ngày đầu xa xứ, tôi cũng vượt qua nhanh chóng dễ dàng, nhờ vào nghị lực của một hướng đạo sinh…