Danh mục
Số lượt truy cập
5,377,463

Hát Bình Phương - THẦY PHẠM GIA HƯNG

20 Tháng Mười Một 20161:47 SA(Xem: 3857)
Hát Bình Phương - THẦY PHẠM GIA HƯNG


 THẦY PHẠM GIA HƯNG

Thầy Hưng


Khi nhắc đến Thầy Phạm Gia Hưng thì hầu hết Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền đều biết. Thầy là một vị cựu giáo sư luôn gắn bó với Đại gia đình Ngô Quyền, được mọi người thương mến và quý trọng.

Thầy đã giảng dạy qua nhiều trường, nhưng Thầy gần gũi với trường Ngô Quyền nhiều nhất. Thầy đã tham gia hầu hết những buổi họp mặt truyền thống hàng năm của trường Ngô Quyền. Chiếc bánh mừng ngày họp mặt là của Thầy gửi tặng.

Trí nhớ của Thầy rất tốt. Thầy nhớ tên nhiều Thầy Cô đồng nghiệp xưa và học trò cũ cùng những kỷ niệm họp mặt với Thầy ở Virginia và California. Nói chuyện với Thầy là cả một vùng trời kỷ niệm hiện về qua từng câu chuyện kể. Thầy nhắc đến tên của các anh chị cả khóa đàn anh lớn như anh Công, chị Lan, anh Hòa, anh Cửu, chị Mai, chị Mỹ Thể, anh Tình, anh Châu, anh Sơn, chị Tâm... Thầy cũng nhắc đến các em khóa đàn em nhỏ như Tuyết Hương, Diệu Hương, Lam-Mai...

Thầy vẫn sinh sống ở thành phố Fairfax của tiểu bang Virginia hơn bốn mươi năm qua. Thầy thích thủ đô Hoa Thịnh Đốn vì mùa xuân có lễ hội hoa anh đào và mùa thu lá chuyển màu rất đẹp. Trong vườn nhà Thầy có nhiều loại hoa đẹp và một góc vườn rau. Đó là nơi Thầy vui thú điền viên, thưởng ngoạn cây cảnh.

Thầy có một căn hộ ở Hawaii để hàng năm Thầy đi sang đó nghỉ hè. Căn hộ ở Waikiki, một thành phố biển đẹp và nổi tiếng. Buổi sáng đón bình minh rực rỡ bên kia bờ kinh và buổi chiều ngắm hoàng hôn trên biển.

Thầy thường ngỏ lời mời Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền sang Hawaii để nghỉ hè cùng thời gian với Thầy. Chuyến nghỉ hè thật thích thú vì được Thầy đưa đi thăm di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Đồng thời được thưởng thức những thứ trái cây nhiệt đới đặc trưng ở Hawaii vừa ngon vừa rẻ.

Những năm qua, một số Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền có duyên với Hawaii nên đã được Thầy niềm nở đón tiếp ở căn hộ của Thầy, cùng có những ngày nghỉ hè vui vẻ và đầm ấm với Thầy nơi xứ sở thần tiên nầy.

Thầy cũng mời gọi gia đình Ngô Quyền đến thủ đô Washington DC xem hoa anh đào nở vào mùa xuân. Thầy sẽ là hướng dẫn viên đưa đi thưởng ngoạn hoa anh đào và đi thăm Tòa Bạch Ốc, Quốc Hội Mỹ và các Bảo Tàng Viện. Thầy thật là hiếu khách, nhất là đối với gia đình Ngô Quyền.

Đặc biệt Thầy có khiếu về thơ văn. Những xúc cảm về tình bạn, tình thầy trò, tình quê hương đất nước... đã được Thầy dệt nên những bài thơ thật hay và đầy ý nghĩa với bút hiệu Thái Hưng. Thơ lục bát của Thầy hay cả nội dung lẫn hình thức. Cách gieo vần thật chỉnh, đọc lên như một bài ca với cung bậc bổng trầm.

Ở tuổi vàng bát tuần, Thầy vẫn còn khỏe mạnh. Lúc nào Thầy cũng vui vẻ với nụ cười nên trông Thầy trẻ hơn tuổi rất nhiều. Thầy có một nhân sinh quan về cuộc sống là hòa đồng và cởi mở, đó là bí quyết để Thầy vui sống.

Thầy vẫn còn liên lạc với những người bạn thân cùng học chung mái trường năm xưa từ bậc tiểu học, đến trung học rồi đại học và cùng nghề dạy học. Thầy hay nhắc đến Thầy Lê Tiến Đạt, Thầy Phạm Kế Viêm, Thầy Nguyễn Đoan Phi... Đó là những người bạn vong niên đã trải qua một chiều dài lịch sử từ Việt Nam đến hải ngoại. Ôi! Tình bạn hơn bảy mươi năm thật đáng trân quý!

Thầy rất thích đi du lịch và đã đi nhiều nơi trên thế giới. Ở đâu Thầy cũng có bạn xưa và trò cũ ân cần tiếp đón. Mọi người luôn dành cho Thầy những tình cảm chân thành bởi Thầy luôn chân tình với tất cả và xem như cùng chung một mái ấm gia đình.

Thầy tôi tuổi hạc tám mươi

Vẫn còn khỏe mạnh, nụ cười trẻ trung

An nhiên cuộc sống ung dung

Điền viên cây cảnh vui cùng thiên nhiên

Thầy đi du lịch mọi miền

Bạn xưa trò cũ đoàn viên tâm tình

Ha-wai biển đảo đẹp xinh

Buổi sáng ngồi ngắm bình minh rạng ngời

Chẳng màng danh lợi cuộc đời

Mỗi ngày vui sống tuyệt vời biết bao!


Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, chúng em kính chúc quý Thầy Cô trong gia đình Ngô Quyền dồi dào sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc để sống vui bên đàn con cháu thân thương...

Hát Bình Phương

(Lễ Tạ Ơn 2016)

 

18 Tháng Năm 2019(Xem: 224)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose
23 Tháng Tư 2019(Xem: 8277)
Ước mong sao “những đóa hoa đời” mãi hoài tươi thắm, rạng rỡ như nghĩa tình bền bĩ của thầy và trò trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa…
23 Tháng Tám 2018(Xem: 1813)
Cơn bụi đỏ đã phủ đầy sau cơn lốc, con dốc qua trường vẫn mơ về những tà áo trắng quần xanh. Thời gian dài qua đi đường dài chưa đi hết, xin gìn giữ cho Ngô Quyền được mãi mùi hương
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 2048)
Về với NQ nghen thầy. Về để nắm tay thầy Hoài xiết thật chặt để nhớ về NQ . Cái thuở ban sơ trường mới thành lập, còn ở tạm, dạy nhờ.
21 Tháng Bảy 2018(Xem: 2688)
Cuộc đời gió thoảng, mây bay Tri ân trân trọng cô thầy hôm nay. Bụi phấn theo gió tung bay Lời thầy dạy dỗ giữ hoài trong tim.
15 Tháng Bảy 2018(Xem: 1722)
Họp mặt là vui. Gặp được thầy cô, bạn bè là điều hạnh phúc. Được quây quần bên nhau một ngày, hai ngày là tuyệt nhất trên đời trong một năm.
14 Tháng Bảy 2018(Xem: 1768)
Thầy trò Ngô Quyền đã đến với nhau trong ngày hậu Ngô Quyền không hẹn trước, biết bao niềm vui ngập tràn trong ký ức không thể nào quên.
07 Tháng Năm 2018(Xem: 5993)
Xin cùng về để cùng thấy lại trường xưa trong mắt nhau, trên tuyển tập Ngô Quyền 2018. Phải về vì "Lỡ… ngày mai ta không còn thấy nhau" …
21 Tháng Tư 2018(Xem: 3419)
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
01 Tháng Tư 2018(Xem: 2088)
Vậy, qua những dòng thông tin như đã viết, người viết mong người đọc có dịp gửi đến nơi đặt tấm bia "Tri Ân" chút nhắc nhớ hoàn tất cho dù "Trăm năm bia đá - vạn vật vô thường".
24 Tháng Ba 2018(Xem: 2274)
mong rằng tất cả các cựu học sinh Ngô Quyền cùng đến với nhau bằng sự thiện tâm, thiện ý, để gia đình Ngô Quyền “không bao giờ ngăn cách”
24 Tháng Hai 2018(Xem: 5018)
Cô giáo tên Nhứt, dạy lớp Nhứt năm 1967, lúc trước nhà cô ở gần ga Biên Hòa… Lần này trở lại quê xưa, Hiếu rất ước ao thăm cô giáo Nhứt.
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2734)
Nồng ấm như lời nói của Thầy Hà Tường Cát dành cho người con gái đi xa về, khi được hỏi thăm “ Bố có khỏe không?”
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 2228)
Tôi viết những dòng này là để dâng nén hương lòng kính nhớ đến cô Chân Phuong và cô Bích Loan và với lòng chân thành kính yêu cô Đặng Trí
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1767)
Viết những dòng nầy tôi chỉ muốn các em thế hệ NQ luôn hoàn thành nghĩa vụ của minh bằng lương tâm và trách nhiệm...