Danh mục
Số lượt truy cập
6,218,836

Hát Bình Phương - THẦY PHẠM GIA HƯNG

20 Tháng Mười Một 20161:47 SA(Xem: 7129)
Hát Bình Phương - THẦY PHẠM GIA HƯNG


 THẦY PHẠM GIA HƯNG

Thầy Hưng


Khi nhắc đến Thầy Phạm Gia Hưng thì hầu hết Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền đều biết. Thầy là một vị cựu giáo sư luôn gắn bó với Đại gia đình Ngô Quyền, được mọi người thương mến và quý trọng.

Thầy đã giảng dạy qua nhiều trường, nhưng Thầy gần gũi với trường Ngô Quyền nhiều nhất. Thầy đã tham gia hầu hết những buổi họp mặt truyền thống hàng năm của trường Ngô Quyền. Chiếc bánh mừng ngày họp mặt là của Thầy gửi tặng.

Trí nhớ của Thầy rất tốt. Thầy nhớ tên nhiều Thầy Cô đồng nghiệp xưa và học trò cũ cùng những kỷ niệm họp mặt với Thầy ở Virginia và California. Nói chuyện với Thầy là cả một vùng trời kỷ niệm hiện về qua từng câu chuyện kể. Thầy nhắc đến tên của các anh chị cả khóa đàn anh lớn như anh Công, chị Lan, anh Hòa, anh Cửu, chị Mai, chị Mỹ Thể, anh Tình, anh Châu, anh Sơn, chị Tâm... Thầy cũng nhắc đến các em khóa đàn em nhỏ như Tuyết Hương, Diệu Hương, Lam-Mai...

Thầy vẫn sinh sống ở thành phố Fairfax của tiểu bang Virginia hơn bốn mươi năm qua. Thầy thích thủ đô Hoa Thịnh Đốn vì mùa xuân có lễ hội hoa anh đào và mùa thu lá chuyển màu rất đẹp. Trong vườn nhà Thầy có nhiều loại hoa đẹp và một góc vườn rau. Đó là nơi Thầy vui thú điền viên, thưởng ngoạn cây cảnh.

Thầy có một căn hộ ở Hawaii để hàng năm Thầy đi sang đó nghỉ hè. Căn hộ ở Waikiki, một thành phố biển đẹp và nổi tiếng. Buổi sáng đón bình minh rực rỡ bên kia bờ kinh và buổi chiều ngắm hoàng hôn trên biển.

Thầy thường ngỏ lời mời Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền sang Hawaii để nghỉ hè cùng thời gian với Thầy. Chuyến nghỉ hè thật thích thú vì được Thầy đưa đi thăm di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh. Đồng thời được thưởng thức những thứ trái cây nhiệt đới đặc trưng ở Hawaii vừa ngon vừa rẻ.

Những năm qua, một số Thầy Cô và cựu học sinh Ngô Quyền có duyên với Hawaii nên đã được Thầy niềm nở đón tiếp ở căn hộ của Thầy, cùng có những ngày nghỉ hè vui vẻ và đầm ấm với Thầy nơi xứ sở thần tiên nầy.

Thầy cũng mời gọi gia đình Ngô Quyền đến thủ đô Washington DC xem hoa anh đào nở vào mùa xuân. Thầy sẽ là hướng dẫn viên đưa đi thưởng ngoạn hoa anh đào và đi thăm Tòa Bạch Ốc, Quốc Hội Mỹ và các Bảo Tàng Viện. Thầy thật là hiếu khách, nhất là đối với gia đình Ngô Quyền.

Đặc biệt Thầy có khiếu về thơ văn. Những xúc cảm về tình bạn, tình thầy trò, tình quê hương đất nước... đã được Thầy dệt nên những bài thơ thật hay và đầy ý nghĩa với bút hiệu Thái Hưng. Thơ lục bát của Thầy hay cả nội dung lẫn hình thức. Cách gieo vần thật chỉnh, đọc lên như một bài ca với cung bậc bổng trầm.

Ở tuổi vàng bát tuần, Thầy vẫn còn khỏe mạnh. Lúc nào Thầy cũng vui vẻ với nụ cười nên trông Thầy trẻ hơn tuổi rất nhiều. Thầy có một nhân sinh quan về cuộc sống là hòa đồng và cởi mở, đó là bí quyết để Thầy vui sống.

Thầy vẫn còn liên lạc với những người bạn thân cùng học chung mái trường năm xưa từ bậc tiểu học, đến trung học rồi đại học và cùng nghề dạy học. Thầy hay nhắc đến Thầy Lê Tiến Đạt, Thầy Phạm Kế Viêm, Thầy Nguyễn Đoan Phi... Đó là những người bạn vong niên đã trải qua một chiều dài lịch sử từ Việt Nam đến hải ngoại. Ôi! Tình bạn hơn bảy mươi năm thật đáng trân quý!

Thầy rất thích đi du lịch và đã đi nhiều nơi trên thế giới. Ở đâu Thầy cũng có bạn xưa và trò cũ ân cần tiếp đón. Mọi người luôn dành cho Thầy những tình cảm chân thành bởi Thầy luôn chân tình với tất cả và xem như cùng chung một mái ấm gia đình.

Thầy tôi tuổi hạc tám mươi

Vẫn còn khỏe mạnh, nụ cười trẻ trung

An nhiên cuộc sống ung dung

Điền viên cây cảnh vui cùng thiên nhiên

Thầy đi du lịch mọi miền

Bạn xưa trò cũ đoàn viên tâm tình

Ha-wai biển đảo đẹp xinh

Buổi sáng ngồi ngắm bình minh rạng ngời

Chẳng màng danh lợi cuộc đời

Mỗi ngày vui sống tuyệt vời biết bao!


Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, chúng em kính chúc quý Thầy Cô trong gia đình Ngô Quyền dồi dào sức khỏe, tràn đầy hạnh phúc để sống vui bên đàn con cháu thân thương...

Hát Bình Phương

(Lễ Tạ Ơn 2016)

 

01 Tháng Sáu 2021(Xem: 784)
Hơn 70 năm đã trôi qua kể từ khi tôi mài đủng quần ở các trường Cao Văn, Nguyễn Văn Khuê và Chu Văn An, tôi vẫn không quên công lao những người thầy đã truyền cho tôi những kiến thức
29 Tháng Tám 2020(Xem: 2339)
Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!
23 Tháng Tám 2020(Xem: 2717)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
13 Tháng Tám 2020(Xem: 3086)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.
06 Tháng Tám 2020(Xem: 2429)
Cô Đào Thị Nga là giáo sư Anh văn của trường ta. Hồi trước tôi học lớp Pháp văn. Nhưng học sinh trường Ngô Quyền đều biết cô. Thời gian mấy năm gần đây, tôi có hân hạnh được mấy lần họp mặt cùng cô.
20 Tháng Bảy 2020(Xem: 2915)
Nếu không đòi hỏi một sự tuyệt đối thì nhìn lại tôi tự hào tôi đã làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo, hay đúng hơn làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo ở thời buổi loạn ly.
23 Tháng Tư 2020(Xem: 4339)
Hôm nay tình cờ tôi đọc được một bài viết về Cô và rất nhiều chi tiết mà có lẽ không phải chỉ mình tôi mà ngay cả nhiều học trò của Cô dù đã từng học với Cô cũng không biết.
23 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 8449)
Sáo vui vui khi nghĩ rằng, cô giáo Đinh Thị Hòa – cựu giáo sư trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa – chắc chắn sẽ cảm động khi biết được, mấy đứa học trò già vẫn nhớ hoài người thầy năm xửa năm xưa…
16 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 9011)
Kinh ngạc thay, với một ghe cả ngàn lần nhỏ hơn, cả triệu lần mong manh hơn tàu lớn nầy mà sao ghe có thể vượt qua được những sóng gió của biển cả. Tin hay không, tôi nghĩ đã có một Đấng Thiêng Liêng nào đó đưa đường dẫn lối
13 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 9012)
cho dù anh chuyển “nơi cư trú” không thèm thông báo – nhưng không bõ công hai cựu hđs.Bh cứ đi “theo lối này” của một trò chơi Hướng Đạo, để cuối cùng cũng gặp được và thắp nhang viếng thăm Gấu hăng – thầy giáo Đinh Hữu Quyến.
07 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 8949)
Sáo cùng nhóm bạn café 12B3 sẽ còn tiếp tục thăm và viếng Thầy Xưa vào bất cứ thời gian nào có thể, bởi đối với nhóm cựu hđs. Biên Hòa và nhóm bạn café 12B3 của Sáo thì 365 ngày trong năm đều là Ngày Nhà Giáo...
09 Tháng Tám 2019(Xem: 6621)
tôi đã bước một quãng đời quá dài với không biết bao nhiêu lần vấp ngã. Những vấp ngã nầy là những lao đao trên bước đường đời
10 Tháng Sáu 2019(Xem: 6508)
Vấp ngã vì tình, vì tiền, vì cuộc đời đưa đẩy... nhưng cám ơn đời đã nhiều lần cho tôi đủ quyết tâm và can đảm để đứng lên mà bước tiếp.
03 Tháng Sáu 2019(Xem: 5421)
ánh mắt thầy dường như hướng về một nơi xa, như nhớ mãi lời ca “ Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỹ niệm. Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm tình cảm vẫn đong đầy ..."
18 Tháng Năm 2019(Xem: 6006)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose