Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,523,434

Gấu Tận Tâm – Lê Cảnh Từ - HAI LẦN THOÁT HIỂM

08 Tháng Mười Một 201312:00 SA(Xem: 12613)
Gấu Tận Tâm – Lê Cảnh Từ - HAI LẦN THOÁT HIỂM


HAI LẦN THOÁT HIỂM


le_canh_tu_hinh_1-large-content

 

Lần thứ nhất, chân tôi bị vọp bẻ khi đang bơi giữa dòng sông rộng. Cơn đau bất chợt làm tôi hoảng loạn, vùng vẫy lung tung rồi chìm xuống nước. Tôi có cảm giác đã gần kề cái chết lắm rồi, thật gần… Nhưng chỉ một thoáng thôi, kỹ năng “mưu sinh thoát hiểm” được rèn luyện trong đời Hướng Đạo, đã giúp ích tôi trong phút giây thập tử nhất sinh ấy. Nén cơn đau, tôi thả lỏng người cho thăng bằng trên mặt nước, rồi bắt đầu bơi ngữa bằng hai cánh tay.

 

Lần thứ hai, khi tôi vượt biển ra khơi. Con tàu quá bé nhỏ, không chịu nổi trọng lượng hơn một trăm người, cứ liên tục chòng chành nghiêng ngã. Sàn tàu rạn nứt, nước bắt đầu tràn vô các khoang thuyền. Mọi người thay phiên nhau, tát nước liên tục cho đến khi kiệt sức… Giữa biển nước mênh mông, mọi người chỉ biết cầu nguyện ơn trên che chở. Trong đêm đen gần như tuyệt vọng ấy, chợt xuất hiện chiếc máy bay trên trời cao, đang bay về hướng con tàu. Tôi vội vàng mượn chiếc đèn pin của bác tài công, liên tục đánh tín hiệu cầu cứu.


Chiếc máy bay có lẽ không nhận được tín hiệu, nên cứ bay xa dần mang theo niềm tuyện vọng của hơn trăm con người đang khát khao quyền được sống. Nhưng không, chừng mươi phút sau chiếc máy bay quay trở lại. Mọi người mừng rỡ reo hò, ngước nhìn máy bay lượn ba vòng quang con tàu rồi … bay đi thẳng. Đến nước này thì, tia hy vọng cuối cùng đã tiêu tan. Râm ran tiếng kinh cầu pha tiếng nấc nghẹn ngào, của những người vượt biển không tìm thấy bến bờ.

Mỗi giây mỗi phút trôi qua thời điểm đó thật đáng sợ. Nhưng rồi giữa biển khơi lại xuất hiện một con tàu khác, mọi người lại hy vọng mong manh … Trời sáng dần, cho chúng tôi nhìn thấy rõ hơn bóng dáng con tàu to lớn.

Con Tàu mang tên CAPANAMUA của nước Đức, đã giải cứu hơn trăm người vượt biển. Đến lúc lên tàu tôi được biết, nhờ phi công máy bay thông báo có tàu gặp nạn, nên thuyền trưởng theo hướng dẫn của phi công đã đến giải cứu con tàu. Thì ra viên phi công nhận được tín hiệu SOS từ chiếc đèn pin của tôi, đã quay lại quan sát trước khi gọi thuyền đến cứu nạn. Lần thứ hai, tôi thoát chết nhờ những kỹ năng thoát hiểm của hướng đạo sinh.


lecanhtu_-song_ca_1-large


Bắt đầu sinh hoạt hướng đạo từ kinh thành Huế, tôi trở thành chú sói con từ năm bảy tuổi. Qua tuổi Thiếu, tôi tiếp tục sinh hoạt ngành Tráng thuộc Liên đoàn Chương Dương ( Đạo Thừa Thiên – Huế). Đời lính thuyên chuyển nhiều nơi, đến nơi nào tôi cũng duy trì sinh hoạt hướng đạo. Đến lúc về làm việc tại sân bay Biên Hòa, tôi gầy dựng Liên đoàn Trần Quốc Toản. Tính ra tôi đã liên tục gắn bó với phong trào Hướng Đạo suốt 34 năm, từ miền Trung đến miền Nam, từ trong nước cho đến nước ngoài … Hướng Đạo lúc nào cũng như phần linh hồn thiêng liêng nhất cuộc đời tôi.

 

Không bao giờ tôi quên hai lần thoát hiểm, nhờ những kỷ năng tôi được trui rèn từ phong trào Hướng Đạo. Cũng như tất cả vất vả gian truân những ngày đầu xa xứ, tôi cũng vượt qua nhanh chóng dễ dàng, nhờ vào nghị lực của một hướng đạo sinh…

 

Gấu Tận Tâm – Lê Cảnh Từ

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 536)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3154)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1557)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2507)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5641)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo