Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Tin... Tức về vòng sơ kết World Cup 2014

Saturday, October 26, 201312:00 AM(View: 15607)
Tin... Tức về vòng sơ kết World Cup 2014

Lời Giới Thiệu:

Còn chưa đầy 8 tháng nữa, giải bóng tròn thế giới 2014 khai mạc ở Brazil.

Các đội tuyển Quốc gia đã qua nhiều trận "sống mái" để đưa cờ Quốc gia của mình đến sự kiện thể thao thu hút cả trăm ngàn khán giả trên các sân vận động ở Ba Tây, và cả triệu triệu khán giả qua màn ảnh TV.

Để updated tình hình "ai còn ai mất" trong các trận tranh tài đầy tinh thần dân tộc, trang nhà xin được đăng lại một bài tổng kết rất chi tiết và đầy đủ của tác giả TTC trên báo Người Việt online.

Trong khi chờ "Giấc mơ Bồn lừa" của Nhà văn Duyên Anh thành hiện thực , chúng ta tạm ủng hộ các đội banh "ruột” , hay các đội banh mang màu cờ của quê hương thứ hai.

Dù là ủng hộ cho đội nào đi nữa, bài cập nhật của TTC trên www.nguoi-viet.com vẫn là một cập nhật hay với các "tín đồ của môn đá banh" đã một thời khoác áo... Ngô Quyền.

 

 
21 đội tuyển chính thức có mặt tại World Cup 2014

TỔNG HỢP
- Sau ngày cuối cùng của loạt trận vòng loại World Cup các khu vực đầy kịch tính pha lẫn niềm vui và nước mắt, diễn ra vào ngày Thứ Ba, 15 tháng 10, 2013 vừa qua, có tất cả 21 đội tuyển trên thế giới chính thức được vé thông hành đến Brazil vào tháng 6 năm tới.

Nhưng để có được chiếc vé này, thật sự không dễ dàng đối với một số đội tuyển.

blank

Ðội tuyển Tây Ban Nha có mặt tại vòng chung kết World Cup Brazil. (Hình: Scott Heavey/Getty Images)

Khu vực Châu Âu:

Ðội tuyển Anh rời khỏi sân cỏ Wembley trận cuối cùng, đứng đầu bảng H với chiến thắng trước Ba Lan (Poland) 2-0 trong khi Tây Ban Nha, đứng đầu bảng I và Bosnia, đầu bảng G cũng rời khỏi sân đấu chuẩn bị cho các trận đấu ở VCK World Cup Brazil.

Tuy nhiên, khu vực này vẫn còn có vài đội tuyển thuộc hàng tên tuổi lớn vẫn chưa biết phận mình ra sao vì còn phải chờ đá thêm hai trận playoffs sẽ diễn ra vào tháng 11 này. Chẳng hạn như đội tuyển Bồ Ðào Nha, Pháp, Thụy Ðiển và Croatia... Bốn đội nầy nằm trong số tám đội hạng nhì mỗi bảng có thành tích cao nhất trong số 9 đội hạng nhì của 9 bảng.
Bốn đội còn lại là Hy Lạp (Greece), Ukraine, Iceland, Romania. Ðan Mạch là đội hàng nhì trong số 9 đội có thành tích thấp nhất nên bị loại khỏi cuộc chơi lớn nhất hành tinh.

Những đội tuyển chính thức có mặt tại Brazil gồm: Tây Ban Nha (Spain), Hòa Lan (Holland), Anh (England), Ðức (Germany), Thụy Sĩ (Switzerland), Ý (Italy), Bosnia-Herzegovina, Nga (Russia) và Bỉ.
Khu vực CONCACAF:

Ðối với khu vực Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribbean, đêm Thứ Ba là đêm “hãi hùng” cho Mexico, “đầy nước mắt” cho Panama, phải chờ đến ba phút đá bù thêm hiệp hai với hai bàn thắng “đây oan nghiệt” của Suzi và Aron Johannsson đối với Panama đồng thời là “cứu tinh” đối với nước anh em láng giềng phía nam Hoa Kỳ là Mexico.

Ðến phút 90, tưởng chừng như Mexico lần thứ hai kể từ năm 1990, sẽ rời khỏi cuộc chơi World Cup sớm ngay từ vòng loại khu vực và trở thành khán giả ở VCK Brazil, nhưng rồi nhờ Hoa Kỳ “ra tay cứu độ” mới sống lại niềm hy vọng khi có thêm hai trận đấu playoffs với đội tuyển vô địch Châu Ðại Dương là New Zealand vào tháng 11 sắp tới.

Ba đội tuyển có vé chính thức đến Brazil: Hoa Kỳ, Costa Rica và Honduras.Còn Mexico phải đá hai trận playoffs với Tân Tây Lan (New Zealand).

blank

Ðội tuyển Ðức trước trận đấu vòng loại World Cup khu vực UEFA với Republic of Ireland diễn ra trên sân Rheinenergy, Cologne, Ðức ngày 11 tháng 10, 2013. (Hình: Stuart Franklin/Bongarts/Getty Images)


Khu vực Nam Mỹ COMEBON

Cho đến khi tiếng còi trọng tài vang lên chấm dứt các trận đấu, ngoại trừ Argentina và Colombia, người ta mới biết được thêm hai đội góp mặt thư hùng ở Brazil là Chile và Ecuador.

Riêng đội tuyển Uruguay, từng vào bán kết World Cup 2010, giờ đây phải đá hai trận playoffs với đội tuyển Jordan, xếp hạng thứ 5 của khu vực Châu Á mới quyết định là mình tiếp tục có mặt tại World Brazil thêm lần nữa hay không, hay lại phải nằm nhà nhường cho Jordan? Chờ xem.
Khu vực Châu Á

Các trận đấu vòng loại đã kết thúc sớm nhất với bốn vé trực tiếp đến xứ sở Samba là Nhật, Úc (Australia), Nam Hàn và Iran. Riêng đội tuyển Jordan, như đã đề cập ở trên, đứng thứ 5 phải đá hai trận lượt đi và về với Uruguay mới quyết định số phận của mình.
Khu vực Châu Ðại Dương (Oceania):

Vì là khu vực bóng tròn yếu nhất trong các khu vực, nên không có chiếc vé nào đến Brazil dù là chỉ dành cho đội vô địch khu vực này là Tân Tây Lan (New Zealand).

Theo điều lệ FIFA, Tân Tây Lan sẽ gặp đội tuyển Mexico, đứng thứ tư khu vực CONCACAF ở hai trận playoffs đi và về và đội nào thắng sẽ có mặt tại Brazil sang năm.
Khu vực Châu Phi:


blank

Tiền đạo Hoa Kỳ Landon Donovan số 10 dẫn banh trước sự truy cản của cầu thủ Mexico trong trận đấu vòng loại World Cup khu vực CONCACAF giữa đội tuyển Hoa Kỳ và Mexico diễn ra trên sân Columbus Crew, Columbus, Ohio ngày 10 tháng 9, 2013. Hoa Kỳ thắng 2-0 và chính thức có vé đến Brazil vào năm tới. (Hình: Jamie Sabau/Getty Images)


Hiện khu vực này đang thi đấu 5 trận lượt đi vòng cuối cùng với kết quả:

- Ghana đá bại Ai Cập (Egypt) 6-1
- Burkina Faso hơn Algeria 3-2
- Ivory Coast thắng Senegal 3-1
- Nigeria vượt qua Ethiopia 2-1
- Tunisia hòa Cameroon 0-0.

Sau lượt đi, cả mười đội sẽ gặp nhau lần nữa ở 5 trận lượt về và năm đội nào thắng sẽ bay đến Brazil góp mặt anh tài.
Với kết quả ở trên, gần như Ghana sẽ tiếp tục có mặt ở vòng chung kết World Cup 2014 vì ở trận lượt về, thật khó lòng cho Ai Cập đá thủng lưới Ghana hơn 5 bàn cách biệt dù cho là đá trên sân nhà.

Bốn trận còn lại dựa theo kết quả, Coast Ivory nhiều hy vọng nhất trong khi các dội Burkina Faso, Algeria, Nigeria, Ethiopia, Tunisia và Cameroon vẫn chưa biết mèo nào cắn miêu nào. Tất cả đều là chờ xem... (TTC)
 
 
Monday, January 1, 2024(View: 1375)
Ngày 10 tháng 3 năm 2024 Hội Ngộ Ngô Quyền Mừng Tân Niên Giáp Thìn tại Houston, Texas.
Thursday, April 27, 2023(View: 2384)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 4203)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 7405)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,