Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
22 Tháng Tư 2018
Giai thoại Thơ Đường Trung Quốc có kể chuyện “Bốn Câu Là Đủ Ý”...“Bốn Câu Là Đủ Ý”, tôi suy nghĩ hoài! Vâng, thì không cần nhiều, chỉ cần bốn câu thôi!
21 Tháng Tư 2018
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
21 Tháng Tư 2018
“Có một tháng Tư”! Buồn rơi nước mắt Ngày ngậm ngùi, ngày cách biệt chia ly Người chiến binh tả tơi, rơi áo trận Làn sóng người, cuồn cuộn bước chân đi
21 Tháng Tư 2018
Ngậm ngùi nhớ tháng tư đen Lìa quê yêu dấu, bon chen xứ người Mong sao con cháu nhớ lời Chuyên cần học tập nên người, giúp dân
21 Tháng Tư 2018
Rưng rưng, nước mắt lưng tròng. Hương trầm em đốt, thinh không anh về Chứng cho phu phụ trọn thề, Hương linh siêu thoát. đường về Tây Phương.
21 Tháng Tư 2018
THẦY GHÉ BẾN, thả thuyền theo dòng chảy, Mặc nhân gian: cay đắng, ưu phiền, Đã hết rồi, tục lụy nhân duyên, Cõi Vĩnh Hằng kính chúc Thầy vui miền Cực Lạc.
20 Tháng Tư 2018
Xin một lần trở về ngày xưa ấy Ngồi trên cỏ xanh đón giọt nắng vàng Sung sướng thay thuở còn nhiều vụng dại Có thiên đàng quanh gót ngọc thênh thang.
20 Tháng Tư 2018
Viết Tâm Sự Tháng Tư buồn Một thời tuổi trẻ rung chuông khóc cười Bây chừ sắp xỉ bảy mươi Niềm vui góp nhặt tiếng cười vọng lâng...
20 Tháng Tư 2018
Chùa chiền, mồ mả ông, cha, Cũng đừng đập phá dân ca thán buồn. Đừng quên uống nước nhớ nguồn, Dân giầu nước mạnh đời luôn huy hoàng.
20 Tháng Tư 2018
Gia tài văn học của Sagan để lại khá đồ sộ. Khoảng 30 cuốn tiểu thuyết, 9 vở kịch. Cộng chung ngót nghét 50 chục tác phẩm..Nhiều cuốn chuyện đã được dịch ra đến 15 thứ tiếng.
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
Số lượt truy cập
4,530,723

Nguyễn Hữu Hạnh- PHILA TÌNH XANH

17 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 14888)
Nguyễn Hữu Hạnh- PHILA TÌNH XANH


PHILA TÌNH XANH (Phần I)


  Chuyến máy bay của hãng hàng không Delta đã mang tôi từ Nam Cali đến Philadelphia vào những ngày tháng 5. Giữa hai miền mưa nắng từ nơi đi và chốn đến, bầu trời ở đây trong xanh, một chút se lạnh, một cơn mưa lất phất bất chợt. Philadelphia với những di tích lịch sử của đất nước Hoa Kỳ luôn được nhiều người thăm viếng, riêng tôi nơi nầy đã tô đậm trong lòng tôi những chân tình, chắc chắn mọi người luôn khát khao, đó là tình thầy trò, tình bạn của một thời chung học tại mái trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa...

 Philadelphia với những tòa nhà chọc trời cổ kính và uy nghi, một dòng sông êm đềm đi qua thành phố. Nếu nhớ về sông Đồng Nai quê mình, sẽ thấy khác lạ làm sao như nỗi niềm trăn trở... Phải chi...

img_3490-large-contentimg_3493-large-content

 Bạn bè Ngô Quyền ở đây không nhiều, chắc không có dịp gặp nhau hay là tôi chưa có cơ duyên được biết. Nhưng tôi có được những người bạn đã sẵn sàng lên lịch tiếp đón. Buổi cơm gia đình tại nhà Trần Thị Bạch Tuyết và Võ Đình, nói là cơm nhưng thực ra vẫn là các món ăn bắt mồi dành “chén chú chén anh” Chỉ tiếc là Đình, đang trong thời kỳ điều trị cho căn bệnh hiễm nghèo, nên không có dịp .

Một lon bia tưởng đủ rồi

Hai lon lại thấy yêu đời nghe em

 Đình dự định đánh đàn cùng hát với tôi bản nhạc anh vừa sáng tác phổ từ bài thơ của Hà Thu Thủy viết về tình bạn “Ngày ấy bọn mình” nhưng sức khỏe không cho phép, dù Đình cố gắng giọng nói đã khàn tiếng còn tiếng mất, có đối mặt mới nhận được tình cảm hết mình của Đình dành cho người bạn học cùng khóa với vợ mình.

 May có sự báo trước, tôi đã gặp lại Tạ Xuân Khoa cùng nhau đối ẩm, Khoa người bạn học của Nhị B2, Khoa đến cùng vợ chị Bích Lâm. Đã 45 năm rồi chúng tôi vẫn còn nhận ra nhau, cũng với nụ cười và nhắc nhớ kỷ niệm, về những người bạn thân quen và cũng không quên cô bạn học ngày nào có chịếc răng khểnh... Và đêm nầy tôi đã say nhưng chắc hẵn không say vì men rượu.

edit1-large-contentedit-large-content

 Tạ Xuân Khoa - Hạnh  Bích Lâm, Khoa, Đình, Hạnh, Tuyết

Từ sự mến mộ đàn anh Ngô Quyền trên website Ngô Quyền và Biên Hòa. ”Văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình”. Qua email, tôi xin cũng như để lại số phone, mong đến thăm anh Phạm Ngọc Hiệp tức Phạm Chinh Đông. Ngày hôm sau rất mừng được anh gọi lại, nhưng vì thời gian không cho phép tôi đã mời anh đến nhà hàng Nam Phương, sau khi tôi tham dự lễ “White Coat Ceremony” đứa con trai, một trong 8 người Việt Nam của 138 sinh viên tại Temple University.

img_3532-large-contentimg_3531-large-content

Phạm Ngọc Hiệp- Hạnh Hiệp- Hạnh - Đình

 Anh và tôi tay bắt mặt mừng, cái bắt tay nồng ấm như thân quen tự thuở nào, trong khi chờ đợi Đình và Tuyết, sau những lời thăm hỏi chúng tôi có dịp tâm tình trao đổi nhau vể văn thơ, một chút tản mạn về bản nhạc ”Chỉ Là“ phổ từ bài thơ “Chỉ Là Bờ Lưng Quay Vội“ của Hà Thu Thủy

Chỉ là tiếng thở dài thật nhỏ 

Rớt vào hồn đắng đến thiên thu 

Tiếng đàn giọng hát bay theo gió 

Chút tình xưa sương khói mịt mù.

 Tuy cùng một thành phố, nhưng đây là lần đầu Đình và Tuyết mới biết anh Hiệp là dân Ngô Quyền, một lần gặp thoáng qua trong trí tưởng với bút hiệu thân quen. Chúng tôi trao đổi ân cần với nhau về sinh hoạt Ngô Quyền, anh Phạm Chinh Đông tặng tôi và Đình mỗi người một CD nhạc “Nhìn Lại” do anh sáng tác và phổ thơ trong đó có hai bài thơ của cô em Tưởng Dung: Tháng Tư Nắng và Không Là Trăm Năm.

 Từ Philadelphia tôi đã nối đường phone về Sacramento tác giả bài thơ “Em, Sài Gòn và Nỗi Nhớ Cuối Năm” với người nhạc sĩ phổ nhạc bài thơ cũng là dân Ngô Quyền. Trước cơ duyên gặp gỡ giữa các thi nhạc sĩ Phạm Chinh Đông, Trần Kiêu Bạc và Võ Đình Tuyết, bỗng chợt mình cũng muốn trở thành thi sĩ, chỉ tiếc mình không có năng khiếu để vần thơ bay lạc vào hồn...

 Bóng đêm đã về trên thành phố Philadelphia, chúng tôi đành lưu luyến chia tay. Trong tình cảm thâm trầm ấy còn chút gì lưu luyến, anh Phạm Chinh Đông vui vẻ ngỏ lời mời chúng tôi đến nhà vào sáng ngày hôm sau. Tôi hứa sẽ đến dù biết rẳng còn phải gặp cô Trần Thị Nguyệt Thu và đôi bạn uyên ương Ngô Quyền Lê văn Thanh và Nguyễn Thị Bê.

Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỷ niệm. Ngô Quyền ơi! Trường xưa ơi! Phila tình xanh...

(Còn tiếp)

NGUYỄN HỮU HẠNH

 

 


19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 539)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3162)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1564)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2517)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5648)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo