Danh mục
Số lượt truy cập
5,232,695

NGÔ QUYỀN KHOÁ 13 KHÓC BẠN - HUỲNH BỘI TRÂN

20 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 79709)
NGÔ QUYỀN KHOÁ 13 KHÓC BẠN - HUỲNH BỘI TRÂN

 

NQ KHÓA 13 KHÓC BẠN - Huỳnh Bội Trân

 

 

di_anh_boi_tran-largeHãy đến thăm nhau trước khi quá muộn …

 

Hồi đi học tôi không thân với Huỳnh Bội Trân. Mà dường như hai đứa chưa một lần nói chuyện với nhau, dù tôi khá thân với nhiều bạn học cùng lớp 9/1 của Trân. Trong suy nghĩ của riêng tôi lúc đó, Trân kiêu kỳ và hơi… lập dị. Nhưng chắc chắn cả hai đều biết về nhau, sau bảy năm cùng học chung trường.

Bằng chứng là vào năm 2000, tôi tình cờ gặp lại Trân tại trường Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai, nơi Trân đang giảng dạy. Trân nhìn tôi qua cặp kính cận dày một lúc: “ Diệp Hoàng Mai, đúng không?...” Trân chuyện trò cởi mở hơn hồi đi học, tôi cũng không ngại ngần cùng … “tán” với Trân. Đó là lần duy nhất, hai đứa bạn học chung ngôi trường cũ kỹ có buổi chuyện trò ngắn ngủi nhưng thân ái. Sau lần gặp đó, thỉnh thoảng tôi chỉ nghe thông tin về Trân qua những người bạn. Thông tin cuối cùng về Trân tôi biết được, bạn đã định cư ở Sidney.

Trước ngày sang Úc thăm con, tôi thoáng có ý định sẽ tìm đến thăm Trân. Nhưng chỉ… thoáng nghĩ thôi, cho nên tôi không tích cực liên lạc để tìm số phone hay e-mail của bạn. Đến lúc nhận e-mail của Phạm Kim Luân “Mai còn đang ở bên Úc hả? Tháng rồi Trân cũng có ghé Hòa Lan…” tôi mới chợt bồi hồi và hơi… hối tiếc. Biết tôi có còn cơ duyên gặp lại Trân không? Trong dòng thư ngắn ngủi nhắc đến Bội Trân, tôi cảm nhận Luân sẵn sàng nối một nhịp cầu cho hai đứa gặp nhau nơi đất khách. Tôi nhủ thầm, thôi lần khác có dịp tôi nhất định sẽ ghé thăm Trân.

“Lần khác” trong dự định của tôi không bao giờ đến nữa, Trân không một lời từ giã bạn bè vội bỏ cuộc chơi. Tôi bàng hoàng khi nhận hung tin Trân đột ngột qua đời. Tôi tự trách tôi vô tình, nên lỡ mất cơ duyên bày tỏ tình thân với người bạn chung trường năm cũ. Để bây giờ tôi đến thăm Trân qua làn khói nhang nghi ngút, lần cuối tôi bày tỏ với bạn nỗi ân hận mình chưa một lần tìm đến thăm nhau. Thôi thì đành xa bạn, sớm muộn gì tụi mình cũng sẽ về chung bến vĩnh hằng. Yên nghỉ nha Bội Trân, mình và các bạn sẽ hoài nhớ bạn…

 

Ngày cuối năm Tân Mão,

Diệp Hoàng MaiBài thơ khóc bạn

(Yến Nhỏ viếng bạn Trân Ròm)

 

Đã trở về nhưng lại bằng sự ra đi

Đời phù du quá một cõi đi về

Vĩnh biệt Trân suốt một đời bương chải

Có ai còn mãi mãi những niềm riêng

Ngủ nha Trân, giấc ngủ bình yên vĩnh cửu

Lệ trần gian thôi không còn khắc khoải chốn thiên thu...

 

Đỗ Ngọc Yến (Canada)

 

 

 

Bạn bè nhớ về Bội Trân:

 

- " Nhớ Trân ... điệu, bôn ba xứ người chưa kịp nghỉ ngơi. Nay trở về quê, đã vội vĩnh biệt bạn bè. Hãy ra đi thanh thản nha Trân, người bạn dễ thương của lớp 9/1 năm xưa..." (Lê Thị Ngọc Được)

 

- " Nhớ mãi Bội Trân, người bạn thơ văn và bạn tri âm..." (Thanh Trúc)

 

- " Luôn nhớ về bạn với những kỷ niệm học trò chung lớp từ đệ thất 1 đến đệ tứ 1 (Pháp Văn). Mong bạn bình yên sau những tháng năm dài lo toan vì cuộc sống..." (Trần Thị Phụng)

 

- " Vô cùng thương tiếc người bạn tài năng của tôi đã ra đi quá sớm, để lại vô vàn yêu thương cho bạn bè, người thân..." (Lý Thị Vân)

 

- " Một nhân tài của lớp 10B1 đã ra đi về chốn vĩnh hằng, vào những ngày cuối mùa đông. Tiếc thương vô hạn, bùi ngùi vô biên ... Ngẫm nghĩ về một người bạn không tròn mệnh số 60 năm cuộc đời..." (Võ Văn Ky)

 

- "Vô cùng thương tiếc bạn Trân..." (Thái Văn Ri)

 

- " Bạn bè còn đây, sao bạn ra đi không lời từ biệt? Nhớ bạn thật nhiều..." (Đặng Thị Kim)

 

-“Yến ở Canada không về kịp nhờ Thủy ghi lại bài thơ qua điện thoại và đọc Trân nghe trước giờ tiễn biệt. Thủy cũng thắp dùm Yến nén nhang tưởng nhớ nhỏ bạn thân yêu ngày xưa. Trân ơi! Thủy vĩnh biệt Trân. Hãy yên nghỉ nha Trân..." (Lê Thu Thủy, lớp 9/1 NQ. NK 1971-1972)

 

 Một vài hình ảnh bạn bè khóa 13 NQ trong lễ Viếng tang Huỳnh Bội Trân:


di_anh_bt_-1-contentcon_cua_bt-content

 Di ảnh Huỳnh Bội Trân Hai con của Huỳnh Bội Trân

boi_tran_3-contentbt-_ban_lop_9-1-content

chong_con_btran-contentpham_ngoc_hai-content

bt-_que_huong-_kim_tuoc-contentbt-le_thu_thuy-content

boi_tran5-contentbt_ban_be-1-content 

08 Tháng Hai 2019(Xem: 761)
Thân Phụ các chs NQ Ma Thanh Tâm, Ma Thanh Phúc, Ma Thị Ngọc Huệ, Ma Thị Ngọc Lan, Ma Thanh Xuân, Ma Thanh Hương là cụ ông Ma Phiếu từ trần ngày 05 tháng 02 năm 2019
22 Tháng Giêng 2019(Xem: 424)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và quý Bạn Hữu 1 năm mới an lành hạnh phúc
18 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 653)
Tang quyến có làm lễ phát tang và cầu siêu tại CALIFORNIA - Lúc 10 am thứ bảy 22 tháng 12, 2018 - Tang quyến kính mời Thầy Cô và bạn hữu có lòng chung lễ cầu siêu xin tham dự
22 Tháng Chín 2018(Xem: 420)
Buổi ra mắt tập thơ ''Nguồn Thật" của tác giả Phong Châu - phu quân của Chs K 5 Phạm Thị Xoàn vào ngày 06 tháng 10, 2018 tại Nam CA
17 Tháng Sáu 2018(Xem: 1837)
Nhìn Về Quê Hương: Một số tài liệu & tin tức về sự phản kháng Luật Đặc Khu99. Xin đúc kết lại sau đây để chuyển những thông tin cần thiết
19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 1404)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.