Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,523,094

NGÔ QUYỀN KHOÁ 13 KHÓC BẠN - HUỲNH BỘI TRÂN

20 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 78573)
NGÔ QUYỀN KHOÁ 13 KHÓC BẠN - HUỲNH BỘI TRÂN

 

NQ KHÓA 13 KHÓC BẠN - Huỳnh Bội Trân

 

 

di_anh_boi_tran-largeHãy đến thăm nhau trước khi quá muộn …

 

Hồi đi học tôi không thân với Huỳnh Bội Trân. Mà dường như hai đứa chưa một lần nói chuyện với nhau, dù tôi khá thân với nhiều bạn học cùng lớp 9/1 của Trân. Trong suy nghĩ của riêng tôi lúc đó, Trân kiêu kỳ và hơi… lập dị. Nhưng chắc chắn cả hai đều biết về nhau, sau bảy năm cùng học chung trường.

Bằng chứng là vào năm 2000, tôi tình cờ gặp lại Trân tại trường Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai, nơi Trân đang giảng dạy. Trân nhìn tôi qua cặp kính cận dày một lúc: “ Diệp Hoàng Mai, đúng không?...” Trân chuyện trò cởi mở hơn hồi đi học, tôi cũng không ngại ngần cùng … “tán” với Trân. Đó là lần duy nhất, hai đứa bạn học chung ngôi trường cũ kỹ có buổi chuyện trò ngắn ngủi nhưng thân ái. Sau lần gặp đó, thỉnh thoảng tôi chỉ nghe thông tin về Trân qua những người bạn. Thông tin cuối cùng về Trân tôi biết được, bạn đã định cư ở Sidney.

Trước ngày sang Úc thăm con, tôi thoáng có ý định sẽ tìm đến thăm Trân. Nhưng chỉ… thoáng nghĩ thôi, cho nên tôi không tích cực liên lạc để tìm số phone hay e-mail của bạn. Đến lúc nhận e-mail của Phạm Kim Luân “Mai còn đang ở bên Úc hả? Tháng rồi Trân cũng có ghé Hòa Lan…” tôi mới chợt bồi hồi và hơi… hối tiếc. Biết tôi có còn cơ duyên gặp lại Trân không? Trong dòng thư ngắn ngủi nhắc đến Bội Trân, tôi cảm nhận Luân sẵn sàng nối một nhịp cầu cho hai đứa gặp nhau nơi đất khách. Tôi nhủ thầm, thôi lần khác có dịp tôi nhất định sẽ ghé thăm Trân.

“Lần khác” trong dự định của tôi không bao giờ đến nữa, Trân không một lời từ giã bạn bè vội bỏ cuộc chơi. Tôi bàng hoàng khi nhận hung tin Trân đột ngột qua đời. Tôi tự trách tôi vô tình, nên lỡ mất cơ duyên bày tỏ tình thân với người bạn chung trường năm cũ. Để bây giờ tôi đến thăm Trân qua làn khói nhang nghi ngút, lần cuối tôi bày tỏ với bạn nỗi ân hận mình chưa một lần tìm đến thăm nhau. Thôi thì đành xa bạn, sớm muộn gì tụi mình cũng sẽ về chung bến vĩnh hằng. Yên nghỉ nha Bội Trân, mình và các bạn sẽ hoài nhớ bạn…

 

Ngày cuối năm Tân Mão,

Diệp Hoàng MaiBài thơ khóc bạn

(Yến Nhỏ viếng bạn Trân Ròm)

 

Đã trở về nhưng lại bằng sự ra đi

Đời phù du quá một cõi đi về

Vĩnh biệt Trân suốt một đời bương chải

Có ai còn mãi mãi những niềm riêng

Ngủ nha Trân, giấc ngủ bình yên vĩnh cửu

Lệ trần gian thôi không còn khắc khoải chốn thiên thu...

 

Đỗ Ngọc Yến (Canada)

 

 

 

Bạn bè nhớ về Bội Trân:

 

- " Nhớ Trân ... điệu, bôn ba xứ người chưa kịp nghỉ ngơi. Nay trở về quê, đã vội vĩnh biệt bạn bè. Hãy ra đi thanh thản nha Trân, người bạn dễ thương của lớp 9/1 năm xưa..." (Lê Thị Ngọc Được)

 

- " Nhớ mãi Bội Trân, người bạn thơ văn và bạn tri âm..." (Thanh Trúc)

 

- " Luôn nhớ về bạn với những kỷ niệm học trò chung lớp từ đệ thất 1 đến đệ tứ 1 (Pháp Văn). Mong bạn bình yên sau những tháng năm dài lo toan vì cuộc sống..." (Trần Thị Phụng)

 

- " Vô cùng thương tiếc người bạn tài năng của tôi đã ra đi quá sớm, để lại vô vàn yêu thương cho bạn bè, người thân..." (Lý Thị Vân)

 

- " Một nhân tài của lớp 10B1 đã ra đi về chốn vĩnh hằng, vào những ngày cuối mùa đông. Tiếc thương vô hạn, bùi ngùi vô biên ... Ngẫm nghĩ về một người bạn không tròn mệnh số 60 năm cuộc đời..." (Võ Văn Ky)

 

- "Vô cùng thương tiếc bạn Trân..." (Thái Văn Ri)

 

- " Bạn bè còn đây, sao bạn ra đi không lời từ biệt? Nhớ bạn thật nhiều..." (Đặng Thị Kim)

 

-“Yến ở Canada không về kịp nhờ Thủy ghi lại bài thơ qua điện thoại và đọc Trân nghe trước giờ tiễn biệt. Thủy cũng thắp dùm Yến nén nhang tưởng nhớ nhỏ bạn thân yêu ngày xưa. Trân ơi! Thủy vĩnh biệt Trân. Hãy yên nghỉ nha Trân..." (Lê Thu Thủy, lớp 9/1 NQ. NK 1971-1972)

 

 Một vài hình ảnh bạn bè khóa 13 NQ trong lễ Viếng tang Huỳnh Bội Trân:


di_anh_bt_-1-contentcon_cua_bt-content

 Di ảnh Huỳnh Bội Trân Hai con của Huỳnh Bội Trân

boi_tran_3-contentbt-_ban_lop_9-1-content

chong_con_btran-contentpham_ngoc_hai-content

bt-_que_huong-_kim_tuoc-contentbt-le_thu_thuy-content

boi_tran5-contentbt_ban_be-1-content 

19 Tháng Mười Một 2017(Xem: 535)
Xin quí vị và các bạn cùng chúng tôi nhiệt tình ủng hộ ứng cử viên Tài Đỗ vào chức vụ nghị viên của thành phố Westminster Council 2018.
19 Tháng Giêng 2017(Xem: 3154)
Dù ai buôn bán đâu đâu, Mười hai tháng tới, nhớ về Hui Ton. Dù ai buôn bán trăm nghề, Mười hai tháng hai, rủ nhau mà về.
15 Tháng Giêng 2017(Xem: 1557)
Xin cám ơn các bạn đã đến thắp nhang tiễn biệt bạn bè lần cuối, cũng như thạnh tình của bè bạn phương xa. Đời người, ai không khỏi lìa xa cảnh ngộ nầy.
17 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 2507)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Thân Hữu Một Mùa Giáng Sinh An Lành, Hạnh Phúc
22 Tháng Mười 2016(Xem: 5641)
bộ sưu tập Chân Dung Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo