Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Ban Biên Tập - HỌP MẶT MINI CỦA THẦY TRÒ NGÔ QUYỀN.

Thursday, August 26, 201012:00 AM(View: 54955)
Ban Biên Tập - HỌP MẶT MINI CỦA THẦY TRÒ NGÔ QUYỀN.

HP MT MINI CA THY TRÒ NGÔ QUYN

Ban Biên Tập


img_7970-content

Tưởng là chỉ chào Thầy và vỗ vai bạn sau một thời gian dài không gặp, nhưng quý Thầy Nguyễn Văn Phố, Hà Tường Cát cùng các cựu nữ sinh NQ: Võ Thị Ngọc Dung, Phạm Thị Mỹ Dung, Nguyễn Trần Diệu Hương, và cựu nam sinh Phạm Huy Quyến (khóa 14) đã có một cuộc họp mặt nhỏ đầy tiếng cười và sự hồn nhiên của một thời Trung học.

Vì anh Quyến và chị Mỹ Dung học cùng lớp nên rất nhiều "tên tuổi" của khóa 14 được “xướng danh” trong họp mặt nhỏ của Thầy Trò Ngô Quyền. Một điều ngẫu nhiên là giữa khoảng ba trăm quan khách của họp mặt kỷ niệm 10 năm giải thưởng "Viết về nước Mỹ" của Việt báo do nhà văn Nhã Ca, và nhà thơ Trần Dạ Từ sáng lập, "phái đoàn Ngô Quyền" đông đảo hơn hết mặc dù năm nay "phe ta" không được giải như anh Chu Mai đã từng có giải thưởng năm 2007 và Diệu Hương vào những năm 2001, 2005. Nhưng phần thưởng năm nay là phần thưởng tinh thần rất lớn: mắt quý Thầy sáng lên như ánh mắt hài lòng năm xưa khi học trò ngoan và làm bài điểm cao; khi các chs NQ thấy mình trẻ lại... gần... bằng thời đi học.

Ấy vậy mà Thầy Cát lại còn cho rằng:

- Lẽ ra hôm nay phái đoàn NQ phải đông hơn nữa, chứ không phải chỉ có thế này

Thầy Phố thì "mộng bình thường" hơn khi viết Email sau đó:

- Cảm ơn Diệu Hương đã “cho” một buổi họp mặt Ngô Quyền bỏ túi, vui tươi, hào hứng, hồn nhiên không chút ngỡ ngàng. Cảm ơn Tưởng Dung, Mỹ Dung và cả bàn số 6.

Thầy trò đều được một số tác giả từng đoạt giải của những năm trước như anh Hồ Viết Tân (Cánh Chuồn Chuồn), chị Lưu Phương Lan (nhà văn Phương Lan) tặng các tuyển tập truyện đã xuất bản của họ.

nd_pl-contentmdung18-content

Dù "văn chương h gii rẽ như bèo", Thầy Trò Ngô Quyền cũng xin cảm ơn tấm lòng và rất trân quý tác phẩm của các anh chị.

"Song Dung" cúa Ngô Quyền chiều 15 tháng 8 năm 2010 đã rất chu toàn trong vai trò "phóng viên nhiếp ảnh" đã ghi lại được những khuôn mặt lớn của Văn học, Điện ảnh, và cả Chính trị ngày xưa như: Tài tử Kiều Chinh, nhà văn Nhã Ca, nhà thơ Trần Dạ Từ, nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa (cũng là cựu Thứ Trưởng Tải Chánh của VNCH) cùng với Thầy trò Ngô Quyền.

mdung23-1-contentblank

Một bất ngờ khác là dù đã cùng hiện diện từ họp mặt VVNM năm 2005 nhưng mãi đến bây giờ anh Phạm Huy Quyến (một trong những thành viên sáng lập của "Viết về nước Mỹ") và chị Phạm Mỹ Dung mới "nhìn“ ra nhau, mới nhận ra rằng mặc dù là "người dưng cùng họ", cả hai cùng là chs Ngô Quyền khóa 14 và vẫn mang theo hình ảnh trường xưa trong suốt đời lưu lạc.

mdung4-contentmdung27-content

Đàn chị Ngọc Dung và đàn em Diệu Hương nghe hai chs NQ khóa 14 ôn lại chuyện xưa đến quên ăn, quên là mình đang ở Westminster. Trong tầm mắt của Thấy Trò Ngô Quyền lúc đó chừng như chỉ có cổng trường vôi trắng ngày xưa, và sông Đồng Nai hiền hòa của một thời Trung học.

Hy vọng quý Thầy Hà Tường Cát và Nguyễn Văn Phố cũng vui vì thấy học trò cũ dù quên nhiều thứ nhưng chưa, và chắc là sẽ không bao giờ quên "Công Cha, nghĩa Mẹ, ơn Thầy"...


Một số hình ảnh về buổi họp mặt VVNM ngày chủ nhật 15 tháng 8, 2010:

 

mdung13-contentmdung8-content

mdung15-content

blank

 

mdung2-contentimg_7941-content

blankblank

thaycopho-contentvvnh3-content

mdung11-contentnca-tdtu-dhuong-content

mdung22-contentmdung28-content

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

vvnm2-content

vvnm1-content

mdung25-content

blank


Thursday, April 27, 2023(View: 1170)
Nhưng lần họp mặt năm nay và những năm sau nầy…chị Thanh Vân Anderson không còn về với chúng ta nữa !!!
Thursday, February 23, 2023(View: 2220)
Sự hiện diện đông đảo của Quý Thầy Cô và Quý anh chị Đồng Môn nói lên tình đoàn kết keo sơn giữa tình đồng hương nơi xứ lạ quê người.
Sunday, April 3, 2022(View: 4277)
Đây là hồi ký của Tiến Sĩ Thanh Vân Anderson. Nội dung nói về ba giai đoạn trong cuộc hành trình gian khổ,
Saturday, February 13, 2021(View: 6814)
Nhân năm mới Tân Sửu sắp đến, kính chúc quý Thầy Cô và tất cả CHSNQ-BH một năm mới nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - An lành. Nguyễn Mạnh Dũng- NK13NQ design