Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

LÁ THƯ NGÔ QUYỀN: Tường trình về buổi họp Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQ

07 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 32308)
LÁ THƯ NGÔ QUYỀN: Tường trình về buổi họp Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQ

 

LÁ THƯ NGÔ QUYỀN (Tháng 9, 2013):


Tường trình về buổi họp Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQ để làm sáng tỏ về nội dung bài viết “Tin Ngô Quyền” của hai cựu học sinh Thân Ngọc Mai gửi Lâm Sĩ Đắt.

 

logongoquyenfullcolor_2x1-content-large-content


Kính thưa quý Thầy Cô, quý Thân Hữu cùng Anh Chị CHS trong Đại gia đình Ngô Quyền BH,


Qua hai thông báo đã được gửi đi trong tuần nay nói về nội dung lá thư "Tin Ngô Quyền" của cựu học sinh Thân Ngọc Mai gửi cho cựu học sinh Lâm Sĩ Đắt đã được bí mật chuyển đi rộng rãi dưới dạng ẩn danh (Bcc) đến 1 số Thầy Cô, 1 số cựu học sinh Ngô Quyền cũng như đồng hương Biên Hòa đã gây hoang mang và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự vài thành viên trong Ban Chấp Hành và Hội AHCHS Ngô Quyền Biên Hòa.


Chiếu theo điều thứ 13 trong chương III và các qui ước trong chương VII của bản Nội Quy Hội AHCHSNQ, thể theo đề nghị của Ban Giám Sát, một phiên Họp bất thường đã được ban Điều Hành triệu tập tại Văn phòng Hội Ái Hữu Biên Hòa California, 9340 Bolsa Ave, Westminter, CA 92683 vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Năm 9/5/2013.


Thành phần tham dự gồm đầy đủ tất cả Thành viên trong Ban Giám Sát, Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền, cùng Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Biên Hòa, tổng số gồm 4 Thầy Cô, 13 ChsNQ và Đồng Hương BH.
Dưới sự điều hợp của Ban Giám Sát, dựa theo 1 chương trình đã công bố trước, buổi họp được tiến hành nghiêm túc trong tinh thần cùng đóng góp ý kiến, xây dựng để tìm ra phương hướng giải quyết sự việc khá nghiêm trọng này.

 
Sau khi lần lượt trình bày và phân tích từng trường hợp, chi tiết dựa trên lá thư của Chs Thân Ngọc Mai, và qua sự giải thích cụ thể của từng cá nhân có liên can đã bị Chs Thân Ngọc Mai nêu đích danh trong thư, cùng nghe các nhận xét, góp ý của các thành viên đang hiện diện, đa số thầy cô và anh chị em đã biểu quyết và đồng thuận 15/17 với những nhận xét và quyết định như sau:

  • - Xét vì nội dung lá thư của Thân Ngọc Mai mang tính chất bôi lọ, sử dụng lời lẽ chỉ trích nặng nề, các sự kiện đưa ra đều do tự nhớ lại, suy diễn và liên tưởng... chẳng những gây thương tổn nặng nề về tinh thần đối với cá nhân một vài người như: Tất Ứng, bà Đại Tá Thành, Mai Trọng Ngãi, Dương Minh Chấn, Huỳnh Quan Minh... mà còn tạo sự hoang mang, hiểu lầm cho mọi người về sinh hoạt của tập thể Hội Ngô Quyền Biên Hòa.
  • - Đây không phải là lần đầu tiên Chs Thân Ngọc Mai dùng phương tiện viết email loại này rồi chuyển đi khắp nơi với chủ ý càng lúc càng rõ rệt.
  • - Đây là vấn đề cần phải giải quyết tận căn, tận gốc để chấm dứt những hành vi phỉ báng, mạ lỵ, đánh phá cá nhân, tập thể của những người không có thiện tâm và tinh thần xây dựng.
  • - Để giải quyết những sự việc đã xảy ra và ngăn ngừa những trường hợp tương tự có thể xẩy ra trong tương lai. Kể từ hôm nay (ngày 7 tháng 9, năm 2013), BCH Hội AHCHSNQ sẽ dành quyền xử lý và làm sáng tỏ mọi việc cho người có thẩm quyền. Bước đầu, đại diện pháp lý thay cho chị Nguyễn Thị Tất Ứng là: Luật Sư Peter J. Mininsohn (Attorney At Law) thuộc tổ hợp luật Sư Nguyễn Duy Quốc Anh đã bắt đầu tiến hành việc thụ lý, điều tra để đòi lại sự công bằng và danh dự cho những người bị thương tổn và danh dự tập thể Hội NQ

Hội mong sẽ được chuyển đến Thầy Cô và quý bạn trong thời gian sớm nhất chi tiết mọi diễn tiến của sự việc nầy.

 

Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQ, Biên Hòa vô cùng cảm kích và xin cám ơn quý Thầy Cô, Anh Chị Em, Thân Hữu NQ đã viết thư, điện thoại thăm hỏi và khích lệ tinh thần của ban Vác Ngà Voi và Hội trong mấy ngày qua.


Cầu chúc cho mái ấm Ngô Quyền luôn bền vững mãi trong tinh thần dĩ hòa vi quý và trong tình thương yêu, đoàn kết. Vì tất cả chúng ta đều là anh em một Đại Gia Đình Ngô Quyền.

 

Trân Trọng,

 

Ban Giám Sát
Ban Cố Vấn
Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQ

 

 

17 Tháng Sáu 2025(Xem: 1625)
Danh sách ghi danh tham dự đã được cập nhật tính cho đến hôm nay ngày 02 tháng 07, 2025
10 Tháng Năm 2025(Xem: 1573)
"Lẽ ra quyển “THƠ VĂN NGUYỄN TẤT NHIÊN TRỌN TẬP” này đã được chào đời từ trên 30 năm trước, nghĩa là ngay sau khi thi sĩ từ giã hồng trần,
27 Tháng Tư 2025(Xem: 1815)
Chương trình Những Ngày Tháng Không Quên với chủ đề Quê Hương Mãi Mãi Trong Tim Tôi do anh Đèo Văn Sách tổ chức ngày 19 tháng Tư năm 2025. Do chị Kiều Oanh chuyển
24 Tháng Ba 2025(Xem: 2206)
Họp Mặt Truyền Thống của Trường Ngô Quyền chúng ta sẽ được tổ chức vào trưa Chủ Nhật ngày 06 tháng 07, năm 2025 tại Orange County, California, với chủ đề: “50 NĂM VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA – KỲ 22”
16 Tháng Ba 2025(Xem: 922)
Tập thơ sẽ được ra mắt vào ngày thứ Bảy 29 tháng 3, 2025, lúc 4 giờ chiều tại: Coffee Factory 15582 Brookhursk St. Westminster, CA 92683
22 Tháng Giêng 2025(Xem: 1493)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và quý Bạn Hữu một năm mới Dồi Dào Sức Khỏe và nhiều may mắn
22 Tháng Giêng 2025(Xem: 1534)
Thời Gian: 11:00 am ngày Chủ Nhật 02 tháng 02 năm 2025 nhằm ngày mồng 5 tháng Giêng năm Ất Tỵ
21 Tháng Giêng 2025(Xem: 1160)
Xin giới thiệu cùng quý Thầy Cô và các bạn bè, thân hữu một nhà văn, họa sĩ, nhà khoa học, nhà mô phạm tài giỏi và khiêm tốn: Trương Vũ.
28 Tháng Mười Một 2024(Xem: 1369)
29 Tháng Bảy 2024(Xem: 7301)
"Dòng Đời", tác phẩm thứ sáu của nhà văn Lê Lạc Giao, lấy cảm hứng từ sự tuôn chảy của một dòng sông để phác họa nhiều dòng chảy khác sâu kín, phức tạp, đa chiều...