Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
22 Tháng Tư 2018
Giai thoại Thơ Đường Trung Quốc có kể chuyện “Bốn Câu Là Đủ Ý”...“Bốn Câu Là Đủ Ý”, tôi suy nghĩ hoài! Vâng, thì không cần nhiều, chỉ cần bốn câu thôi!
21 Tháng Tư 2018
"Cuộc vui nào cũng phải tàn. Nhưng tình vẫn sẽ mãi không tan". Tất đại diện mời Thầy Cô năm sau lên Biên hòa họp mặt, do bạn Hồ văn Hòa Bình làm ''chủ xị''.
21 Tháng Tư 2018
“Có một tháng Tư”! Buồn rơi nước mắt Ngày ngậm ngùi, ngày cách biệt chia ly Người chiến binh tả tơi, rơi áo trận Làn sóng người, cuồn cuộn bước chân đi
21 Tháng Tư 2018
Ngậm ngùi nhớ tháng tư đen Lìa quê yêu dấu, bon chen xứ người Mong sao con cháu nhớ lời Chuyên cần học tập nên người, giúp dân
21 Tháng Tư 2018
Rưng rưng, nước mắt lưng tròng. Hương trầm em đốt, thinh không anh về Chứng cho phu phụ trọn thề, Hương linh siêu thoát. đường về Tây Phương.
21 Tháng Tư 2018
THẦY GHÉ BẾN, thả thuyền theo dòng chảy, Mặc nhân gian: cay đắng, ưu phiền, Đã hết rồi, tục lụy nhân duyên, Cõi Vĩnh Hằng kính chúc Thầy vui miền Cực Lạc.
20 Tháng Tư 2018
Xin một lần trở về ngày xưa ấy Ngồi trên cỏ xanh đón giọt nắng vàng Sung sướng thay thuở còn nhiều vụng dại Có thiên đàng quanh gót ngọc thênh thang.
20 Tháng Tư 2018
Viết Tâm Sự Tháng Tư buồn Một thời tuổi trẻ rung chuông khóc cười Bây chừ sắp xỉ bảy mươi Niềm vui góp nhặt tiếng cười vọng lâng...
20 Tháng Tư 2018
Chùa chiền, mồ mả ông, cha, Cũng đừng đập phá dân ca thán buồn. Đừng quên uống nước nhớ nguồn, Dân giầu nước mạnh đời luôn huy hoàng.
20 Tháng Tư 2018
Gia tài văn học của Sagan để lại khá đồ sộ. Khoảng 30 cuốn tiểu thuyết, 9 vở kịch. Cộng chung ngót nghét 50 chục tác phẩm..Nhiều cuốn chuyện đã được dịch ra đến 15 thứ tiếng.
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
Số lượt truy cập
4,529,346

LÁ THƯ NGÔ QUYỀN: Tường trình về buổi họp Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQ

07 Tháng Chín 201312:00 SA(Xem: 19422)
LÁ THƯ NGÔ QUYỀN: Tường trình về buổi họp Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQ

 

LÁ THƯ NGÔ QUYỀN (Tháng 9, 2013):


Tường trình về buổi họp Ban Cố Vấn, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQ để làm sáng tỏ về nội dung bài viết “Tin Ngô Quyền” của hai cựu học sinh Thân Ngọc Mai gửi Lâm Sĩ Đắt.

 

logongoquyenfullcolor_2x1-content-large-content


Kính thưa quý Thầy Cô, quý Thân Hữu cùng Anh Chị CHS trong Đại gia đình Ngô Quyền BH,


Qua hai thông báo đã được gửi đi trong tuần nay nói về nội dung lá thư "Tin Ngô Quyền" của cựu học sinh Thân Ngọc Mai gửi cho cựu học sinh Lâm Sĩ Đắt đã được bí mật chuyển đi rộng rãi dưới dạng ẩn danh (Bcc) đến 1 số Thầy Cô, 1 số cựu học sinh Ngô Quyền cũng như đồng hương Biên Hòa đã gây hoang mang và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự vài thành viên trong Ban Chấp Hành và Hội AHCHS Ngô Quyền Biên Hòa.


Chiếu theo điều thứ 13 trong chương III và các qui ước trong chương VII của bản Nội Quy Hội AHCHSNQ, thể theo đề nghị của Ban Giám Sát, một phiên Họp bất thường đã được ban Điều Hành triệu tập tại Văn phòng Hội Ái Hữu Biên Hòa California, 9340 Bolsa Ave, Westminter, CA 92683 vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Năm 9/5/2013.


Thành phần tham dự gồm đầy đủ tất cả Thành viên trong Ban Giám Sát, Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu CHS Ngô Quyền, cùng Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Biên Hòa, tổng số gồm 4 Thầy Cô, 13 ChsNQ và Đồng Hương BH.
Dưới sự điều hợp của Ban Giám Sát, dựa theo 1 chương trình đã công bố trước, buổi họp được tiến hành nghiêm túc trong tinh thần cùng đóng góp ý kiến, xây dựng để tìm ra phương hướng giải quyết sự việc khá nghiêm trọng này.

 
Sau khi lần lượt trình bày và phân tích từng trường hợp, chi tiết dựa trên lá thư của Chs Thân Ngọc Mai, và qua sự giải thích cụ thể của từng cá nhân có liên can đã bị Chs Thân Ngọc Mai nêu đích danh trong thư, cùng nghe các nhận xét, góp ý của các thành viên đang hiện diện, đa số thầy cô và anh chị em đã biểu quyết và đồng thuận 15/17 với những nhận xét và quyết định như sau:

  • - Xét vì nội dung lá thư của Thân Ngọc Mai mang tính chất bôi lọ, sử dụng lời lẽ chỉ trích nặng nề, các sự kiện đưa ra đều do tự nhớ lại, suy diễn và liên tưởng... chẳng những gây thương tổn nặng nề về tinh thần đối với cá nhân một vài người như: Tất Ứng, bà Đại Tá Thành, Mai Trọng Ngãi, Dương Minh Chấn, Huỳnh Quan Minh... mà còn tạo sự hoang mang, hiểu lầm cho mọi người về sinh hoạt của tập thể Hội Ngô Quyền Biên Hòa.
  • - Đây không phải là lần đầu tiên Chs Thân Ngọc Mai dùng phương tiện viết email loại này rồi chuyển đi khắp nơi với chủ ý càng lúc càng rõ rệt.
  • - Đây là vấn đề cần phải giải quyết tận căn, tận gốc để chấm dứt những hành vi phỉ báng, mạ lỵ, đánh phá cá nhân, tập thể của những người không có thiện tâm và tinh thần xây dựng.
  • - Để giải quyết những sự việc đã xảy ra và ngăn ngừa những trường hợp tương tự có thể xẩy ra trong tương lai. Kể từ hôm nay (ngày 7 tháng 9, năm 2013), BCH Hội AHCHSNQ sẽ dành quyền xử lý và làm sáng tỏ mọi việc cho người có thẩm quyền. Bước đầu, đại diện pháp lý thay cho chị Nguyễn Thị Tất Ứng là: Luật Sư Peter J. Mininsohn (Attorney At Law) thuộc tổ hợp luật Sư Nguyễn Duy Quốc Anh đã bắt đầu tiến hành việc thụ lý, điều tra để đòi lại sự công bằng và danh dự cho những người bị thương tổn và danh dự tập thể Hội NQ

Hội mong sẽ được chuyển đến Thầy Cô và quý bạn trong thời gian sớm nhất chi tiết mọi diễn tiến của sự việc nầy.

 

Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQ, Biên Hòa vô cùng cảm kích và xin cám ơn quý Thầy Cô, Anh Chị Em, Thân Hữu NQ đã viết thư, điện thoại thăm hỏi và khích lệ tinh thần của ban Vác Ngà Voi và Hội trong mấy ngày qua.


Cầu chúc cho mái ấm Ngô Quyền luôn bền vững mãi trong tinh thần dĩ hòa vi quý và trong tình thương yêu, đoàn kết. Vì tất cả chúng ta đều là anh em một Đại Gia Đình Ngô Quyền.

 

Trân Trọng,

 

Ban Giám Sát
Ban Cố Vấn
Ban Chấp Hành Hội AHCHSNQ

 

 

25 Tháng Hai 2018(Xem: 2015)
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
17 Tháng Ba 2018(Xem: 188)
Mục đính chính là: Phục hồi Tâm Việt và Hồn Việt trong con người Việt. Cái Tâm cho chúng ta ý chí bắt tay vào việc, cái Hồn cho chúng ta chất liệu kết hợp.
03 Tháng Ba 2018(Xem: 369)
Một bộ sách Biên Khảo mới nhất của Thầy Nguyễn Văn Lục gồm 2 quyển: SỬ VIỆT NHÌN LẠI và TẢN MẠN VĂN HỌC đã được phát hành trong tháng 3, 2018
01 Tháng Giêng 2018(Xem: 1907)
Thời hạn cuối để bổ túc danh sách các khóa và ảnh chân dung cho NQTT sẽ là ngày 10 tháng 01, 2018.
19 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 575)
Kính Chúc Quý Thầy Cô và Bạn Hữu 1 mùa Giáng Sinh thật vui, một Năm Mới An lành hạnh phúc
17 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1129)
phim DOWNSIZING, sẽ được chiếu ra mắt vào ngày DEC 22 sắp tới tại Hoa kỳ, với diễn viên Hồng Châu, là con gái của một người đồng hương Biên Hòa hiện đang sinh sống ở Texas,
30 Tháng Mười Một 2017(Xem: 5701)
Xin cả nhà hãy cùng hiệp lời cầu nguyện cho Thầy Nguyễn Thế Văn, hiện đang vật vã từng ngày cùng khối ác tính trong gan
21 Tháng Mười Một 2017(Xem: 765)
Nhân mùa Lễ TẠ ƠN cùng nhau ghi nhớ ơn đời ơn người trong đó còn mãi công ơn thầy cô giáo cũ
19 Tháng Mười 2017(Xem: 1402)
Theo dự trù, bộ ảnh và tư liệu về Thầy cô đến nay đã tạm hoàn chỉnh, đã đến lúc chúng ta hãy cùng nhau BỔ TÚC DANH SÁCH CÁC KHÓA, và cùng nhau CHỌN BỨC ẢNH ĐẸP NHẤT CỦA MÌNH để in trong NQTT.
23 Tháng Sáu 2017(Xem: 3453)
(Cập nhật đến ngày 27 tháng 6, 2017)
04 Tháng Sáu 2017(Xem: 2496)
Để các tư liệu lịch sử của Trường trong NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP khi đem in được chính xác KÍNH NHỜ QUÝ THẦY CÔ CHECK LẠI các HÌNH ẢNH VÀ DANH SÁCH theo các link sau đây