Danh mục
Số lượt truy cập
5,272,843

Nguyễn Hữu Hạnh - CHIA TAY MỘT THỜI ĐỂ NHỚ

19 Tháng Bảy 20141:29 SA(Xem: 5477)
Nguyễn Hữu Hạnh - CHIA TAY MỘT THỜI ĐỂ NHỚCHIA TAY MỘT THỜI ĐỂ NHỚ


mia5

Gặp nhau đây rồi chia tay

Cùng lưu luyến và tạm biệt những người bạn, người em từ phương xa về tham dự họp mặt Ngô Quyền. Những người bạn Nam Cali như muốn lưu giữ lại những người bạn mãi bên mình, nhưng mỗi người đều có cuộc sống riêng và cách biệt phương trời thôi đành chia tay một thời để nhớ.

Trần Thị Bạch Tuyết đến từ Philadelphia, theo ý nguyện tôi đã đưa Tuyết đến một nơi thiêng liêng tạ ơn theo ý riêng và cầu nguyện bình an cho bạn bè. Tâm tình của Tuyết là như thế đó.
Trong lần họp mặt nầy cùng về với Tuyết có Nguyễn Thị Ngọc từ Seattle và Mai Kim Hoa ham vui từ Sacramento với sự mong ước thành hiện thực.

Nếu có thương em thì cho em đi chơi bây giờ
Anh đừng đợi ngày mai đến lúc em lìa đời..

Những buổi chia tay thể hiện qua sự quý mến của từng người theo từng nhóm riêng, nhưng cũng đã kết hợp lại trong thân tình và vui vẻ.
Tối thứ năm 10 tháng 7 là nhà Mia Mỹ, ngoài những khuôn mặt quen thuộc có chị Võ Kim Khánh khóa 7, anh Nguyễn Đức Trí và Vinh. Dự định sau khi ăn uống sẽ kéo ra nhà hàng ca hát và quậy cho vui, nhưng giờ chót thay đổi vui chơi tại nhà. Cũng với tiếng hát “Quên đi“ của Mia Mỹ, xuất thần với Mai Hoa, điêu luyện với Nguyễn Đức Trí. Chúng tôi cũng tiếp tục mang niềm vui đến các bạn già sôi động với “ 90 năm cuộc đời”.

Tối thứ sáu nhà Tô Anh Tuấn có thêm chị Nguyễn Thị Dung và Nga Frook từ Chicago, cũng không thể thiếu đàn chị Lương thị Sao. Đặc biệt có sự hiện diện của thầy Lê Quý Thể và Diệp Hoàng Mai. Và thêm những anh chị không tham dự kỳ họp mặt San José: Anh chị Bửu -Phượng Liên, Lê văn Thành, Vân Thưởng , Nguyễn văn Hòa và Hồng.

Tiếng cười mãi vang xa và tình Thầy trò đầm ấm biết bao. Các cô vẫn luôn thích ngồi nghe anh Lê văn Thành kể chuyện. Tiệc kéo dài hơn nửa đêm cũng chụp hình lưu niệm và ca hát

Sau cùng nhóm nhỏ chúng tôi còn buổi cơm tạm biệt cô em Diệp Hoàng Mai tại nhà hàng Đồng khánh vào đêm thứ sáu 18 tháng 7. Người về kẻ ở, để đến được với nhau cần có một tấm lòng...

Những hình ảnh ghi lại sẽ nói lên tình cảm đồng môn Ngô Quyền. Cầu mong Thầy Cô và chúng tôi luôn giữ mãi niềm vui và mọi an lành như lời ước nguyện.

NGUYỄN HỮU HẠNH

PHỤ ĐÍNH:

CHIA TAY MỘT THỜI ĐỂ NH - ND

ĐGĐ Ngô Quyền- SLIDE SHOW CHIA TAY MỘT THỜI ĐỂ NHỚ


mia3705 Tháng Ba 2014(Xem: 22773)
Nay đã gần 40 năm trôi qua, thầy trò đều lưu lạc mỗi người một phương trời. Đám tiểu quỉ của tôi hẳn đầu đã hai thứ tóc, và có người có lẽ đã thành ông nội, ông ngoại không chừng. Liệu trong số này, có ông nào còn nhớ chuyện cũ đó không?
28 Tháng Hai 2014(Xem: 14639)
Cuộc sống của con người buồn nhiều hơn vui. Biết nhận ra để biết sống với tha nhân và đem niềm vui đến mọi người. Cái khổ cái đau không ai tránh khỏi…
28 Tháng Hai 2014(Xem: 46426)
xin được giới thiệu những bài viết của Thầy, Chs NQ và các Văn hữu về những kỷ niệm trong suốt thời gian Thầy đã gắn bó với nghiệp cầm bút và cầm phấn sẽ lần lượt đăng trên trang nhà...
28 Tháng Hai 2014(Xem: 55757)
Tất cả đã đem đến cho tôi những tình cảm thân thiết, mà tôi không tìm được ở bất cứ trường nào. Những tình cảm ấy sau đó đã giúp tôi quên đi cảm giác khó chịu lúc ban đầu
27 Tháng Hai 2014(Xem: 7458)
Từ 1969 đến 1975, trong thời gian 6 năm phục vụ ở Biên Hòa của tôi dù ở cương vị thầy giáo hay quân nhân, tôi cũng có nhiều kỷ niệm không thể quên được.
27 Tháng Hai 2014(Xem: 13400)
Xin cám ơn bạn bè đã chẳng ngại thời gian, không gian để đến với ngày vui. Xin cám ơn mọi người đã cùng nhau chia sẻ những vui buồn còn sót lại. Mùa Xuân nắng ấm còn trãi đều....
14 Tháng Hai 2014(Xem: 18347)
Trước và sau Tết, các anh chị tuổi Giáp Ngọ tưng bừng họp mặt mừng … “ô – vơ – xít” (over sixty). Bước qua cột mốc tuổi 60, các anh chị có cơ hội tự hào mình sống “Thọ” rồi còn gì. Không màng thổi nhiều ngọn nến màu tượng trưng số tuổi, các anh chị dành hơi sức nâng ly “Dô, dô!...” chúc tụng lẫn nhau.
08 Tháng Hai 2014(Xem: 25155)
Xin kính chào Cô lần cuối. Em sẽ cầu nguyện cho Cô mỗi ngày đến giỗ đầu của Cô. Xin gởi đến Cô một cành lan màu tím như màu áo tím Cô hay mặc thủa xưa khi Cô đứng trên bục giảng NQ.
30 Tháng Giêng 2014(Xem: 22584)
Trước mắt tui hiện ra một Biên Hòa ngày tuổi nhỏ với những em gái lần đầu tiên mặc áo dài trắng chạy xe đạp tung tăng ồn ào từng đám trên đường tỉnh lộ với những anh lính chiến thân quen hiền lành mặt xạm đen màu nắng cháy,
16 Tháng Giêng 2014(Xem: 21077)
Bài tạp ghi sau đây, ký dưới bút hiệu Hạnh Viên, đã được bạn Nguyễn Thị Minh Thủy viết và đăng làm ba kỳ trong thời gian tác giả phụ trách mục “Cảm Niệm” trên một nhật báo ở Nam California.
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 20022)
Niềm vui mãi dâng trào hòa chung niềm vui của người tuổi thọ bác Ma Phiếu với người thầy kính mến Phạm Gia Hưng và từng người anh, người bạn, người em luôn hân hoan với mùa “Giáng Sinh Bên Đời”
27 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 23911)
Năm mươi lăm năm trên cuộc đời của anh không dài lắm nhưng anh đã để lại nhiều ảnh hưởng và đã gián tiếp đặt tên cho rất nhiều em thuộc thế hệ Việt Nam lưu vong thứ hai.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 9486)
Thầy cô, sức khỏe thì hao mòn theo cổ máy thời gian. Học trò cũng lần lượt da mồi, tóc bạc. Chỉ còn không đầy mười tờ lịch nửa là đến giao thừa 2014. Tôi chợt buồn, lòng chùng lắng đọng, bởi vì năm nay...THÁNG MƯỜI HAI KHÔNG CÓ NGÀY BA MỐT.
26 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 11434)
Đã thành thông lệ, mỗi trung tuần tháng cuối của năm, các CHS.NQ cùng khóa 15 lại quây quần họp mặt. Ngày 15/12/2013 vừa qua, hơn 70 bạn đã đến điểm hẹn nhà hàng Cây Dừa (Biên Hòa), ồn ào ầm ĩ tổng kết chuyện vui buồn của khóa suốt một năm qua.
20 Tháng Mười Hai 2013(Xem: 23102)
thiếu mặt Mai Trọng Ngãi nên ai cũng ngần ngại và từ chối xin dành lại năm sau. “Rượu ngon không có bạn hiền” cũng như sinh hoạt Ngô Quyền không có tiếng cười vui.