Danh mục
Số lượt truy cập
1,115,501

Nguyễn Thị Thêm - TIỀN HỘI NGÔ TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN 2022

Sunday, July 17, 20222:19 PM(View: 1388)
Nguyễn Thị Thêm - TIỀN HỘI NGÔ TRUNG HỌC NGÔ QUYỀN 2022
tien hoi ngo THNQ

Có lẽ rất nhiều cựu học sinh Ngô Quyền nôn nóng được xem hình ảnh ngày họp mặt trường ta sau 2 năm tạm ngưng vì Covid. Tôi xin lỗi không viết kịp để gửi đến các bạn sớm hơn.

Hơn hai tuần đi thăm con ở Đức rồi đi Pháp và Anh, tôi về tới nhà tối ngày 30/6. Ngày hôm sau lo giặt giũ quần áo và thu xếp hành trang để tham dự họp mặt Ngô Quyền 4 ngày  từ 2/7 đến ngày 5/7/ 2022.

Nói chung là mệt rất mệt nhưng mà vui quá vui.

Đến hôm nay sau 3 ngày mà tôi vẫn còn như say nắng, say xe, ho, cảm,  hai mắt thật nặng nề mở không lên chỉ muốn ngủ. Hỏi thăm các bạn  cùng đi chơi  thì ra ai cũng mệt y chang như vậy. Tưởng mình dính Covid, tôi test thử và biết rằng mình negative nên cũng yên tâm.

Thật lòng ngồi trước máy, tôi không biết mình bắt đầu viết như thế nào. Bốn ngày nhiều sự việc, nhiều hình ảnh, nhiều niềm vui làm tôi như lạc vô mê hồn trận không biết sắp xếp ra sao.

 

Thôi thì tôi bắt đầu vào ngày 2/7/2022 ngày TIỀN HỘI NGỘ.

Theo thông báo số 6 của BTC buổi họp mặt tiền hội ngộ sẽ bắt đầu vào lúc 1 giờ chiều tại địa điểm 8322 Garden Grove CA 92844. Số người tham dự ghi danh là 156 người.

Lữ Công Tâm cho biết sẽ có bảng chỉ đường để mọi người dễ dàng tìm ra địa điểm mới này.

 Để chuẩn bị cho Tiền Đại Hội
Ông Chủ Trại Gà Huỳnh Thôi
Từ Tiểu Bang Georgia xa xôi
Chịu khó khuân vác, lặn lội
Dựng Bảng Chỉ Đường
Để bà con KHÔNG  LẠC LỐI

Cám ơn anh Thôi đã làm bảng chỉ đường gắn phía trước con đường dẫn vào hội trường.
Tuy có hơi nhỏ nhưng cũng đã hướng dẫn mọi người tới đó biết là mình đã đến đúng nơi.

anh thoi
 

Tôi và Nga Frook đến nơi mới 12 pm (Tiện đây tôi cũng cám ơn Nga Frook đã cho tôi đồng hành đi về trong mấy ngày hội ngộ. Nếu không có Nga có lẽ tôi sẽ không thể tham dự đầy đủ được. Cám ơn Nga nhiều lắm.)

Dù chúng tôi tới sớm nhưng đã có nhiều anh chị em đã có mặt. Ban nhạc với các thành viên đã  đến để tập dượt văn nghệ chuẩn bị cho ngày mai. Thức ăn order đã được mang tới, các anh phụ mang vào, các chị sắp đặt cho tiện việc lấy thức ăn . Trong phòng bàn ghế đã được bày biện đâu ra đó.

 

Sân khấu đã được chuẩn bị tươm tất, tiếng đàn của Lý dìu dặt gọi mời. Trên màn ảnh, hình Thầy Cô và các học sinh NQ trong những kỳ hội ngộ trước hiện lên trong live show. Thông và Mia Mỹ đang sắp xếp cho các ca sĩ cây nhà lá vườn NQ đứng thật đẹp trong những bài hợp ca.

 

Bài hát "Về Lại Trường Xưa Yêu Dấu" của Trần Kiêu Bạc sẽ là bài hát mở đầu cho chương trình họp mặt ngày mai. Đạt kéo tay tôi chỉ lên màn hình đang chiếu lời bài hát. Đây là Video tôi đã làm và Đạt có nhiệm vụ phụ trách chiếu lên. Ban Tổ Chức thống nhất chương trình ngày họp mặt sẽ bắt đầu khai mạc với bài hát truyền thống này. Đèn trong hội trường sẽ tắt và trên màn hình sẽ chiếu lời bài hát Về Lại Trường Xưa Yêu Dấu. Một số anh chị em đã gọi "Đây là bài hát truyền thống của Ngô Quyền mình " Cám ơn Trần Kiêu Bạc đã sáng tác.

 

Võ Hà Thông và Mia Mỹ sẽ hát trước vài câu mở đầu, ban hợp ca sẽ cùng toàn hội trường hát bài này như một lời mời gọi chúng ta cùng về trường xưa yêu dấu. Mái trường Ngô Quyền thân yêu vẫn hiện diện ở quê nhà. Nhưng ở đây, những cựu học sinh NQ như những cánh chim xa tổ trên khắp thế giới, cùng chắp cánh bay về miền Nam Cali nắng ấm đoàn tụ.

 

Dự trù sẽ đứng như là thế này:

IMG_0972 - Copy (2)


Sau bản hợp ca "Về Lại Trường Xưa Yêu Dấu" đèn sẽ bật sáng và tất cả hội trường sẽ làm lễ chào cờ Hoa Kỳ, quốc kỳ VNCH và mặc  niệm. Năm nay để tiết kiệm thời gian Ban Tổ Chức chiếu hình ảnh và lời ca các bản Quốc Ca lên màn hình để tất cả mọi người có thể hát chung. Phần Mặc Niệm cũng dùng hình ảnh và nhạc trong video để tăng thêm phần nghiêm túc.

Phần chào cờ sẽ là như thế này:

CHAO CO 1

 

Nói thì dễ dàng, nhưng phần thực hiện cho được hoàn chỉnh, trang trọng trong ngày hội ngộ chính thức còn là một vấn đề. Ngoài sự cố gắng của BTC và các thành viên có trách nhiệm còn là nhờ sự hợp tác của toàn thể mọi người trong hội trường. Nhất là năm nay số người ghi tên tham dự đông đảo mà thời gian nhà hàng quy định giới hạn.  BTC phân công, chuẩn bị chu đáo mọi chi tiết để không va vấp sai sót làm phụ lòng thầy cô và bạn bè về tham dự.

 

Phần tập dượt những bản hợp ca sẽ trình diễn trong ngày họp mặt được cả ban nhạc nghiêm túc hát đi hát lại cho thật đều và nhuần nhuyễn.

Tiếng hát các em bay cao đầy khí thế. Trưởng ban nhạc Võ Hà Thông và Mia Mỹ đã tận tụy hết lòng lo cho chương trình văn nghệ hôm nay và ngày họp mặt chính thức. Cám ơn Thông, Mia Mỹ và các thành viên trong ban nhạc luôn vui vẻ và tích cực có mặt trong những lần tập dượt .

TAP DOT VAN NGHE THN

 

Hội trường tuy rằng có hơi chật so với số người tham dự. Nhưng dù sao cũng ấm cúng và tiện lợi, nhất là giá tiền thuê quá rẻ, tiết kiệm một số tiền lớn cho quỹ hội. (Điều này cũng cám ơn cô thủ quỹ Ngọc Huệ đã tìm được nơi này)

 

Vì tới sớm nên chúng tôi cũng bắt tay vào phụ nhà bếp sắp xếp thức ăn trên bàn cho mọi người dễ lấy. Gia vị nào ăn kèm với món chính thì để kế bên. Thịt heo quay phải gần với bánh hỏi, rau sống và nước mắm chẳng hạn. Bánh mì được cắt từng đoạn nhỏ để vào khay đặt kế các món cà ri gà. Bánh tráng đa được bẻ vừa phải để ăn với cà ri dê. Tô, dĩa ly giấy được sắp đặt ở đầu bàn với nĩa muỗng đũa... Mấy thùng bia được ướp nước đá sẵn nên rất lạnh. Những chai nước cũng được ướp lạnh riêng trong một cái cooler.

 

Các thức ăn được order hai khay. Ngọc Huệ dặn nhỏ:

- Mình đem ra một khay mỗi thứ trước, còn một khay mình bổ sung sau. Đề phòng các anh chị từ San Jose đi xe đò Hoàng tới muộn.

Tôi rất quý Ngọc Huệ ở chỗ này, em rất tinh ý và tỉ mỉ cũng như chăm sóc tất cả mọi người. Đúng như Huệ đoán, nhóm San Jose đến khá muộn. Mãi tới gần hết giờ nhóm Trần Kiêu Bạc mới đến, do đó thức ăn để phần quả thật tác dụng.

Hoan hô em này một cái hoan hô em này.

 

Chương trình dự tiệc bắt đầu lúc 1 giờ trưa khi mọi người đã đến khá đông. Thay mặt Ban Tổ Chức Lữ Công Tâm lên máy chào mừng thầy cô và mọi người hiện diện, xong mời tất cả tự nhiên đi lấy thức ăn. Ngắn,  gọn, chân tình. Họp mặt hôm nay để chuyện trò, vui là chính.

TIEN HN BAN VAN NGHE

 tien hoi ngo 5

 

Phần thức ăn phục vụ cho ngày tiền hội ngộ rất phong phú. Một phần lớn đã được đặt trước, một phần do yêu cầu của phái mày râu, Ngọc  Huệ đã nấu ba nồi bổ sung thêm phần ẩm thực: Một nồi bò nấu rượu ăn với bánh mì, một nồi cà ri gà và môt nồi cà ri dê ăn với bánh tráng hay bánh mì.

THUC AN THN
Ba nồi chủ đạo của nhà bếp "Huệ Dễ Thương" đã làm thực khách khen ngợi hết lời nên rất đắt. Nhất là nồi bò nấu rượu được để lên lò nóng hôi hổi khiến mấy thùng bia vơi rất nhanh.

Các món được mọi người ưa thích là cháo cá, bánh cuốn, gỏi, mì xào, gà chiên nước mắm, thịt heo quay bánh hỏi, bánh pate Chaud...

Ngoài ra còn có chè, nho, táo để tráng miệng. Bia và nước lạnh để giải khát....

Những vị khách ăn chay đã có đặt sẵn những phần đồ ăn chay để phục vụ.

 

Thức ăn rất nhiều và ngon miệng. Cô Huệ luôn túc trực để bổ sung và tiếp xúc vui vẻ với mọi người. Đáng quý là con trai và con dâu của Ngọc Huệ rất nhiệt tình trong nhà bếp. Các cháu lễ phép và sốt sắng làm bất cứ việc gì có thể làm được để giúp đỡ mẹ và các cô chú.

CON VA DAU NGOC HUE
THUC AN THN 2289835231_5057858777673548_8543737828936301822_n

 

Cùng đến tham dự trong ngày tiền hội ngộ. BTC được đón chào cô Nguyễn thị Kim Dung. (Cứ nhìn thấy cô Kim Dung lại nhớ đến thầy Hà Tường Cát và thầy Phan Thanh Hoài)

Thầy đã đi về nơi rất xa
Ngô Quyền họp mặt như về nhà
Học trò về dự, thầy vắng bóng
Thiếu thầy như thiếu bóng người cha.
 
Cô đến một mình trong đơn côi
Chiếc ghế gần bên thầy không ngồi
Tâm hương em nguyện thầy siêu thoát
Về cõi an lành được thảnh thơi.
 

Hôm nay cô Dung mặc chiếc áo màu tím rất dễ thương. Cô tươi trẻ, hồng hào và rất nói chuyện rất vui.

Nói cho Ngọc Huệ lên tinh thần. Cô Dung khen món thịt bò hầm rượu của Huệ ngon lắm. Thích chưa?

Thầy Phạm gia Hưng đến buổi tiệc Ngô Quyền với máy ảnh luôn mang trước ngực. Lúc nào cũng vậy. Thầy là nhiếp ảnh gia, phóng viên NQ nhà nghề với những hình ảnh và thơ đầy cảm xúc trên trang Web Ngô Quyền. Trông thầy rất khỏe mạnh và yêu đời. Không biết thầy có dùng thức ăn nhiều chưa, đã no bụng chưa? Cứ thấy thầy rời ghế mang máy ảnh đi lòng vòng chụp mọi người.

 
Tay run run bấm máy
Thầy đã ăn gì chưa?
Nụ cười luôn rạng rỡ
Thăm hỏi và vui đùa.
 
Quý mến Ngô Quyền ta
Thơ thầy gửi Web nhà
Tập thơ vừa xuất bản
Tên "Quê Cũ Tình Xưa"
 
Lời mở đầu tập thơ
Thật vui mừng bất ngờ
WEB Ngô Quyền thầy nhắc
Tình Thầy Trò nghĩa xưa
 
Nhạc nền trên Youtube   
Giới thiệu về tập thơ
Thái Hưng tên tác giả
Ngọc Hạ hát "Suối Mơ"
 

 

Khi thầy Phạm Gia Hưng dừng lại bên cô Kim Dung để hỏi thăm sức khỏe. Học trò cầm Iphone click nhẹ, thầy và cô đã có một tấm ảnh thật thân tình làm kỷ niệm.

IMG_1375

 

Về với NQ hôm nay có thầy cô Đặng thị Tuyết. Thầy cô đến khá sớm và được học trò tiếp đón ân cần. Đây là lần đầu tôi được tiếp xúc và trò chuyện với cô. Thầy ít nói, chỉ làm thinh và cười cười.  Trông cô thầy rất gắn bó. Những cặp tình già quý hiếm keo sơn.

THAY CO BUI THI TUYET

 

Tôi đón thầy Cô Huỳnh Thanh Mai ngay ở cửa hội trường và mời thầy cô cùng ngồi ghế kế cô Kim Dung. Cô Thanh Mai lúc nào cũng đẹp và rạng rỡ. Cô vui vẻ và thân mật biết bao. Thầy rất trẻ so với số tuổi. Hai người luôn là một cặp xứng đôi cho học trò chiêm ngưỡng. Cô vừa an vị chưa kịp phục vụ thức ăn cho cô là phe ta nhào vô chụp một tấm hình làm kỷ niệm. Bởi vì mấy khi có dịp cô thầy đến để chung vui với chúng ta.

 CO THAY THANH MAI , CO DUNG

 

Trong số Thầy cô về tham dự ngày tiền hội ngộ còn có thầy Lê Quý Thể. Được thầy Thể có mặt thật là quý báo và bất ngờ. Chúng tôi vui ra mặt, mời thầy ngồi và vội vàng mang thức ăn ra phục vụ. Thế rồi loay hoay bận bịu nhìn lại không thấy thầy đâu, thức ăn trên bàn vẫy y nguyên. Lo quá loay hoay tìm thầy, hỏi nhau thầy đâu rồi. Không lẽ  có ai làm điều gì sai làm thầy giận bỏ về?.

Nhưng không? Mừng quá, thầy đâu có về, thầy ra phía trước ngồi nói chuyện với anh Hiền và các anh khóa 1,2  một cách vui vẻ, thân tình.

Một lúc sau thầy lại vào trong hội trường, nói chuyện với các thầy cô và học trò rồi lại ra ngoài để trò chuyện tiếp. Có lẽ trong này ồn ào quá thầy sẽ mệt. Biết tính thầy nên ai cũng mừng là Thầy vẫn ở chơi tới phút chót mới ra về. Ngọc Dung ké thầy được tấm hình, Nga Frook được một tấm. Còn tôi thật vô duyên không chụp được với thầy tấm nào.

 THAY THE 2

         

THAY THE


Ngoài ra, còn có thầy cô Trương Hữu Chí. Cô thầy được mời vào bàn kế cô Dung. Thầy hiền hòa ít nói. Cô cũng vậy rất hiền và kiệm lời. Chúng tôi vội mang thức ăn đến phục vụ cô thầy và cùng mời thầy Thể, thầy Hưng chụp chung một tấm hình.

- Ai nhanh tay nhanh chân thì đến chụp hình chung nha.

- Thầy! Thầy! Thầy nhìn em nè...

Thế là xong. Tấm hình có thầy Thể, thầy Hưng, cô thầy Trương Hữu Chí. Sau lưng các thầy là Huê, anh Hiền Tâm Lữ, Xoàn và Ngọc Huệ.

HOP MAT THAY CO

Chưa dừng lại ở đó, lúc nào có dịp là nhào tới chụp hình chung. Vui quá là vui có thầy cô, có bạn hữu. Biết khi nào có dịp như thế này.

 
Nào về đây ta họp mặt cùng nhau
Ngô Quyền thân ái có lúc này thảnh thơi
Thầy với cô, học trò chung vui hôm này
Rồi mai này chúng ta sẽ gặp nhau.  
 

                        Các hình này bà con hơi đông, không thể ghi tên ra. Nói chung cùng góp mặt vui là chính.

290204964_5057860967673329_8251724851316776156_n

VUI TIEN HOI NGO 2


290522484_5057859791006780_1585557583503205271_n

290773516_5057861297673296_8724463893029581088_n
TIEN HOI NGO 2ANH THOI ANH CHAU290152323_5057862181006541_7872368853708201465_nTHEM 1
Trong khi các Thầy cô và mọi người dùng tiệc thì ban văn nghệ cống hiến một chương trình đặc sắc. Thông và Lý trong ban nhạc Mia Mỹ làm MC. Đạt phụ trách phần quay phim và chụp hình cũng như chuẩn  bị những video sẽ chiếu trên màn ảnh.

 

Một người có công rất lớn để thu nhận những hình ảnh là Dung phu nhân của Võ Hà Thông. Em luôn luôn có mặt để chụp ảnh và quay phim mọi người với nụ cười thật tươi. Ai chưa gặp Dung lần nào, lần gặp đầu tiên sẽ có một ấn tượng đẹp về em. Xinh xắn, vui vẻ và rất nhiệt tình.   

Tận trái tim,  tôi rất trân trọng sự cống hiến hết mình cho trường cho lớp của tất cả mọi người.

- Võ Hà Thông là con chim đầu đàn, em đến thật sớm với nhạc cụ lỉnh kỉnh. Sau khi đã kết nối đâu vào đó em ôm đàn và hướng dẫn ban nhạc làm cho tốt nhất. Lý cũng vậy, ngồi đánh đàn, hai em và cả Mia Mỹ quên cả ăn uống. Tinh thần phục vụ và  âm nhạc đã làm các em hăng say không biết mệt, không nệ hà,. Âm nhạc như hơi hơi thở, như mạch sống là niềm vui. Cám ơn, cám ơn các em. Những bàn tay đóng góp lớn lao cho những lần hội họp. Không có các em, không có những thành viên trong ban văn nghệ Ngô Quyền (những tiếng hát với gương mặt rạng ngời niềm tin, xinh đẹp và vui vẻ) chúng ta sẽ không bao giờ thành công trong những buổi họp mặt.

tap dot van nghe 3

 289838356_5057860047673421_6770811766941605530_n

 

Thật tình tôi không thể chụp hình hay ghi chép từng bài hát hay từng ca sĩ lên trình diễn. Tôi chỉ gửi lên đây những gì tôi biết được và hình ảnh có được. Nếu thiếu hay có sai sót xin lượng thứ.

HỢP CA:
VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA THÂN ÁI
VỀ DƯỚI MÁI NHÀ
TÔI YÊU QUÊ TÔI
ĐÊM ĐÔ THỊ
 
ĐƠN CA:
MIA MỸ:  Hãy Cho Tôi (Phạm Hoàng Dũng) - Về Lại Phố Xưa (Phú Quang)
NGỌC DUNG: Dừng Bước Giang Hồ (Hoàng Trọng)
ANH THÔNG: Tango Dĩ Vãng - Ô Mê Ly
ANH KHẢI: Anh còn nợ em
LÝ TAM KỲ: Lá Thư Đô Thị
LỆ THÚY: Sương Lạnh Chiều Đông
CHỊ LUÔNG : Phố đêm
MỸ ANH: Tình Ca Mùa Hạ
ANH KỲ: Bóng Chiều Tà
ANH SƠN: How can I tell her
DẠ THẢO: Phượng Hồng
CẨM TRANG : Một Thời Quên Lãng
QUẢNG THỊ HOA:
ANH KHIÊM: Capri c'est Fini
ANH PHONG CHÂU: Tôi Đi Giữa Hoàng Hôn
HOÀNG SƠN: Chân Tình
SONG CA
TÀI ĐỔ & BÍCH LIÊN ĐỖ: Tình Thơ
HỒNG ĐÀO & TUẤT: Em về với Người.

ANH CHI ...
IMG_1378
IMG_1380

Tiếng hát, tiếng đàn vang lên quyến rũ, những cựu học sinh Ngô Quyền dìu nhau ra sàn nhảy. Những bước chân nhịp nhàng, những tình cảm nồng nàn và một ngày tiền họp mặt hạnh phúc đầy đủ.

IMG_1376

NHAY DAM THN

Như đã nói nhóm cựu học sinh NQ từ San Jose đến muộn, thức ăn vẫn đầy đủ và sẵn sàng phục vụ. Riêng Trần Kiêu Bạc đến rất trễ, Ngọc Huệ cũng để đã dành và to go món cà ri dê độc đáo cùng một số thức ăn khác.

 

Giờ đóng cửa theo quy định đã đến. Chúng tôi tiễn các thầy cô ra xe về nhà, cô thầy Thanh Mai, Thầy cô Trương Hữu Chí, cô thầy Đặng thị Tuyết, thầy Thể lần lượt ra về. Nhìn theo thầy cô lên xe yên vị, chúng tôi mới vào lại hội trường phụ thu xếp bàn ghế và thu dọn lại thức ăn để trả lại hội trường cho hội thánh.

THEM 2

 

Ca sĩ có người vẫn còn muốn hát, người nghe vẫn còn muốn nghe, thức ăn cũng còn khá nhiều nhưng thời gian đã hết. Dường như ai cũng muốn cuộc vui kéo dài thêm, được ở bên nhau lâu hơn nhưng ngày mai phải có mặt sớm tại hội trường nên phải chia tay. Tôi lên xe Tất Ứng để làm một người khách đặc biệt trong nhà Tất Ứng đêm nay và đêm mai.

Hai đứa chúng tôi ghé vào tiệm đặt hoa cho ngày đại hội. Xe ra khỏi parking khi đèn đã rực sáng trên những con phố và khắp mọi ngả đường. Lòng hai đứa lâng lâng một niềm vui. Ngày mai là một ngày thật đặc biệt sau mấy năm không tổ chức đại hội Ngô Quyền.

Tiền hội ngộ đến với nhau
Tay trong tay ấm lời chào đoàn viên
Mấy năm dịch bệnh đảo điên
Ai còn ai mất, phước duyên cõi này.
Cúi đầu mừng đón cô thầy
Niềm vui tái ngộ hôm nay tiệc mừng.
Đêm văn nghệ nhạc tưng bừng
Thức ăn ngon, nóng ta cùng chung vui
Nam Cali nắng ấm rạng rời
Mừng thầy, đón bạn tiếng cười đoàn viên
Biên Hòa trường cũ Ngô Quyền
Đồng Nai tiếng gọi nối liền bờ vui.
 
Nguyễn thị Thêm.
12/7/2022

 

 

 

 

 

Monday, October 3, 202211:06 PM(View: 49)
Khuê ơi, cho dù bây giờ tóc đã thôi bay như trong những ngày đứng gió, nhưng chẳng bao giờ tôi quên được cảm giác những sợi tóc dài của Khuê nương theo gió, đùa giỡn mơn man trên mặt tôi.
Sunday, October 2, 202211:18 PM(View: 93)
Lịch sử nhân loại đã ghi lại những cuộc vượt thoát bi hùng của những dân tộc để trốn bỏ sự cai trị tàn bạo của một chế độ.
Saturday, October 1, 202211:39 PM(View: 1653)
Ngày ba tôi giã biệt trần gian, phố Biên mưa gió trắng trời. Mưa u hoài, như điệu nhạc buồn ru ba giấc ngủ thiên thu. Vậy là sau hơn chín mươi năm dung thân cõi tạm, ba tôi giờ đã an lành cưỡi hạc qui tiên…
Saturday, October 1, 202212:30 AM(View: 63)
Nó đâu biết rằng trong tiềm thức di truyền của các con trâu còn lại trong đàn kia cũng được nhắc nhở như thế, và chính vì vậy nên bọn đó mới e sợ nó mà tránh xa... .
Saturday, October 1, 202212:06 AM(View: 72)
in bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THU KHÓC TRÊN NGÀN - Nhạc Ngô Thụy Miên Lê Dung trình bày
Sunday, September 25, 202210:18 PM(View: 289)
Năm năm ta với người chia cách Rằm trung thu đốt nén hương trầm Hương linh người chứng giám lòng thành Mâm cơm cúng vái người siêu thoát.
Sunday, September 25, 20221:25 AM(View: 316)
Nhớ đêm gió mát trăng vàng Lang thang bãi biển rộn ràng khách du Mối tình Huyền thoại Thiên thu Hằng Nga cung Quảng viễn du lên Trời
Saturday, September 24, 20221:10 AM(View: 322)
Nếu trước 1954 thành phố Hà Nội được mệnh danh là nơi “ngàn năm văn vật” thì trong khoảng thời gian 1954-1975 Sài Gòn xứng đáng với danh hiệu “Hòn Ngọc Viễn Đông”.
Friday, September 23, 20222:06 AM(View: 482)
Tháng 8 năm nay, khi chúng tôi đến Munich thì thành phố đang tưng bừng tổ chức giải tranh tài Âu châu để kỷ niệm 50 năm Thế Vận Hội Munich 1972.
Thursday, September 22, 202211:34 PM(View: 407)
Đây là con sông Nhỏ của tuổi thơ sao?... Đâu là con thuyền của ba tôi?... Tôi chỉ thấy một cồn cát trơ trọi nằm giữa một lòng sông gần như khô cạn.
Thursday, September 22, 202211:03 PM(View: 382)
Vậy mà hôm nay, duyên cớ gì bỗng dưng tôi đi bộ ngang qua cái tủ sách, tò mò mở xem và tìm thấy cuốn sách của ông đang nằm bơ vơ!
Thursday, September 22, 202210:48 PM(View: 358)
Tóm lại con người có hai phần thân và tâm. Cả thân và tâm đều quan trọng như nhau. Tâm gá vào thân để hiện hữu. Thân nhờ tâm chủ trì hướng dẫn để xử sự và hành động.
Thursday, September 22, 202210:30 PM(View: 379)
Một lần nữa với nét mặt suy tư, ông nhắc với đám thanh niên rằng nhớ canh gác cẩn thận, ông sẽ suy nghĩ thêm và sáng mai sẽ có ý kiến.
Tuesday, September 20, 202210:41 PM(View: 387)
Bao giờ thôi hết hoang mang, Sống trong tỉnh thức - đang là nơi đây ! Khi nào mới hết lây quây, Cho ta ngắm lại khuôn đầy vóc xưa!
Tuesday, September 20, 202210:27 PM(View: 359)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: LỆ ĐÁ - Nhạc Trần Trịnh - Quý Hương trình bày
Monday, September 12, 202212:40 AM(View: 653)
Thì đó. Còn có ai, và có gì thích hợp hơn, là Phong trào giáo dục Hướng Đạo, để làm công việc cần thiết này. Tạo cho xã hội những công dân, với những đức tính trên.
Monday, September 12, 202212:20 AM(View: 720)
Như vậy, trong đầu tháng 9 năm nay hai ngôi sáng chói trong một thời gian dài, một tượng trưng cho một giòng họ quý tộc nước Anh và một trong phạm vi nhỏ hẹp hơn ở nước Việt Nam: điện ảnh...
Sunday, September 11, 202212:52 PM(View: 645)
Buổi sáng… mưa buồn lặng lẽ rơi Nghe tin Ngọc mất dạ sầu tơi! Ninh Kiều một tối… tay nâng nhẹ Du lịch năm cô*… mắt rạng ngời Điệu nhạc Rumba còn khắc khoải Bài ca Tân cổ vẫn chơi vơi
Sunday, September 11, 202212:42 AM(View: 849)
Tấm gương trong sáng, hiền đức uy nghi, và tấm lòng từ bi thương yêu chúng sanh của Sư Ông mãi mãi hằng hữu trong lòng mọi người.
Sunday, September 11, 202212:22 AM(View: 722)
Năm năm lỗi hẹn đá vàng Trăng rằm vẫn sáng khăn tang cất rồi Tro người rải giữa biển khơi Sóng dâng từng đợt, lệ rơi từng dòng
Sunday, September 11, 202212:01 AM(View: 604)
Vui chung cùng với bạn bè. Thầy xưa Trò cũ đâu dè gặp nhau Tuổi vàng dần sẽ qua mau! Hãy vui hiện tại mai đau xa vời?
Saturday, September 10, 20227:35 PM(View: 952)
Từ em bỏ đất về trời Bỏ thân tứ đại, bỏ người trần gian Cuộc trăm năm, bỗng lỡ làng Nghìn thu tắt lịm tiếng đàn tri âm Em về cõi ảo cao thâm Dãi dầu sương tuyết, gió trăng chập chùng
Saturday, September 10, 202212:58 PM(View: 581)
Sân ngập lá vàng trăng nhớ thu Dáng mờ xa khuất đỉnh sương mù Vân du mộng huyễn tình cay đắng Điện vỡ đêm tàn Nguyệt nhạt lu
Saturday, September 10, 20222:33 AM(View: 641)
Ngày 11/9 tang thương Ba ngàn sinh mạng đổi nhường gian manh Khơi mào cho cuộc chiến tranh Đôi tòa tháp bỗng tan tành bể dâu.
Saturday, September 10, 202212:52 AM(View: 676)
Tôi yêu cuộc đời Bằng tiếng hát reo vui. Còn ông! Hỡi nhà thơ nhiều tuổi Hãy hát như tôi bằng trái tim nóng hổi Đan ý thơ bằng những nụ cười tươi.
Thursday, September 1, 202212:50 AM(View: 7527)
Viết những dòng tâm can này vào ngày Nguyễn Văn Kỷ Ngọc Thuyền - bé Bi con tôi tròn 46 tuổi, trái tim thương tật của người cha Mai Quan Vinh chỉ khát khao duy nhất một điều
Wednesday, August 31, 202211:04 AM(View: 1320)
Tôi phải thú thật một điều là chưa có tiệc sinh nhật nào tôi đi dự mà vui vẻ và thật tình như vậy. Người giới thiệu chương trình, ca sĩ lên hát và quan khách đều đến tham dự với sự mến thương và yêu quý Hạnh
Wednesday, August 31, 20223:17 AM(View: 1187)
Xin cám ơn sự cống hiến và sức sáng tạo bền bỉ của nhà văn Lê Lạc Giao và trân trọng giới thiệu tác phẩm “Mùa Địa Ngục” với các bạn đọc gần xa.
Wednesday, August 31, 202212:38 AM(View: 1277)
Áo bay... Em có nhớ hôm nào ? Trăng sáng bên thềm gợi ước ao... Hương cốm vào thu tràn nắng mới Đầu xuân xác pháo nhuộm hoa đào.
Tuesday, August 30, 202212:52 AM(View: 893)
Không làm sao con kể Hết những điều mẹ làm Cả một đời gian nan Mẹ vì con tất cả. Chiều nay con nhớ mẹ Nhớ mùi mẹ ngày xưa Nhớ không bến không bờ Giá con còn có mẹ.
Monday, August 29, 20221:48 AM(View: 1210)
Trước đó, ngày thứ bảy 13/8/2022, cũng đã có buổi họp mặt liên khóa CHS NQ BH, trong khuôn viên Nhã Viên quán,
Saturday, August 27, 20222:21 AM(View: 845)
Hạ đi nắng đỏ bơ vơ Thu về lá chết ngẩn ngơ đứng chào Nửa Vòng Trái Đất Gặp Nhau Đâu gì ngăn cách cản rào dậu thưa.
Saturday, August 27, 20222:15 AM(View: 932)
Gặp nhau đây - giữa đời thường Cũng xao xuyến cũng vấn vương nặng lòng Những chiều nắng xế vòm song Bút son ý thắm ngập giòng suối thơ
Saturday, August 27, 20222:00 AM(View: 1231)
Gặp em ở ngã ba đường Một phương về đất, một phương về trời Một phương ở lại làm người Để yêu thương - để khóc cười với nhau
Saturday, August 27, 202212:34 AM(View: 774)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: BÂY GIỜ THÁNG MẤY - Nhạc Từ Công Phụng - Quý Hương trình bày
Monday, August 22, 20229:31 PM(View: 811)
Trên đây là tựa bài đăng trên trang 6 tờ nhật báo Công Luận, số ra ngày 23 tháng 4 năm 1936 được phát hành tại Sài Gòn, của tác giả TÂM THẬP LỤC Biênhòa
Saturday, August 20, 202212:26 AM(View: 1058)
Nhà tôi có một quán nước ở mặt đường, và căn nhà trong hẻm, nằm giữa Xóm Chùa và Xóm Đạo, gần chợ Đồng Tâm. Thực ra, trước khi tiểu Vinh có mặt, thì ngôi Chùa không phải lúc nào cũng êm ả như dòng sông
Friday, August 19, 202211:54 PM(View: 1331)
Mong sao truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo sẽ mãi mãi trường tồn mọi lúc mọi nơi, để trở thành một trong những thước đo cho sự văn minh và phát triển của xã hội.
Friday, August 19, 202211:26 PM(View: 1121)
Tình thầy trò sau hơn một nửa thế kỷ đã trôi qua vẫn đầm ấm dù đôi bên ngày nay đều tóc bạc như nhau.
Friday, August 19, 20223:00 AM(View: 1169)
Chốc nữa ra mắt cố nhân sau 50 năm bặt tin xa vắng anh có nhận ra cô gái xinh xinh tuổi hai mươi ngày xưa anh từng tương tư và thề nguyền sẽ cưới làm vợ không nhỉ?
Thursday, August 18, 202210:27 PM(View: 1144)
Mãi là nỗi nhớ dễ chi nguôi Dâng nén tâm hương lạy Phật Trời Linh hiển Thế Tôn Ngài tế độ An lành Cực Lạc, kiếp luân hồi.
Thursday, August 18, 202210:23 PM(View: 1042)
Mẹ ơi! Con biết mình bất hiếu Trăm ngàn cái lạy cũng bằng không Cúi đầu tạ tội con quỳ xuống Trăm nhớ nghìn thương chảy một dòng
Thursday, August 18, 20229:39 PM(View: 1377)
Nhà cũ đã vào tay chủ lạ Vườn xưa còn đọng bóng trăng lơi Bốn mươi năm lẻ, đời dâu bể Chạnh nghĩ tình quê luống ngậm ngùi.
Wednesday, August 17, 202211:46 PM(View: 3512)
Chuyến du ngoạn Las Vegas lần này cũng là dịp để các thi nhân trường Ngô Quyền thỏa chí đam mê, sáng tác
Wednesday, August 17, 202211:12 PM(View: 973)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: NỖI ĐAU MUỘN MÀNG - Nhạc Ngô Thụy Miên - Quý Hương trình bày
Wednesday, August 17, 202210:50 PM(View: 701)
Tóm lại tu pháp mười hai nhân duyên, hành giả chỉ cần cắt đứt một mắt xích là phá vỡ được toàn bộ mười hai mắt xích. Hành giả thoát khỏi vòng sinh tử.
Friday, August 12, 202211:31 PM(View: 1184)
Ngày tôi hát những câu ru con chết người đó má tôi đã cắt tóc, cạo đầu như dứt bỏ những thường tình mà một người phụ nữ phải có, để vượt lên thành một người phụ nữ tuyệt vời cao thượng nhất.
Friday, August 12, 20229:45 PM(View: 1126)
Cành hoa trắng con cài lên ngực áo “Nhớ Mẹ Hiền”… vào Đại “Lễ Vu Lan” Mười Hai năm, Mẹ giã biệt trần gian Mà con tưởng Mẹ vẫn còn đâu đó…
Friday, August 12, 20221:29 PM(View: 1169)
Biển xanh mây trắng tuyệt vời! Tro Anh theo nước tới Trời thênh thang! Tiễn biệt Anh lệ chứa chan! Cám ơn Thầy Bạn sẻ san tình sầu.
Friday, August 12, 202212:59 AM(View: 1152)
Vĩnh biệt em mái tóc dài lưu luyến Đã theo anh xuyên suốt một quãng đời Vẫn giữ trong tim mái tóc buông lơi Của riêng anh thôi, chẳng ai thay thế.
Wednesday, August 10, 20223:39 PM(View: 1086)
Qua thời gian nước Ý đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm, tôi đã đến nước Ý hai lần nhưng nếu có cơ hội tôi muốn quay lại thăm nước Ý một lần nữa.
Wednesday, August 10, 20221:32 AM(View: 3441)
Cùng với Hoàng Mai, em kính lời tri ân đến cô Nguyễn Khoa Diệu Dung và cô Hoàng Minh Nguyệt.
Tuesday, August 9, 202210:56 PM(View: 1027)
8 năm kể từ lần sang Cali năm 2014, nay tôi mới trở lại thủ đô của người tị nạn Việt Nam. Sau 4 lần đến đây, lần thứ năm này tôi không còn bỡ ngỡ với thành phố này
Monday, August 8, 202210:26 PM(View: 939)
Viết như một nén hương gửi Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, nhân ngày 28 tháng 7 thay cho một người đồng môn nay đà quá vãng
Monday, August 8, 20221:17 AM(View: 718)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: BẢY NGÀY ĐỢI MONG - Nhạc Trần Thiện Thanh - Quý Hương trình bày
Sunday, August 7, 202212:26 PM(View: 1340)
em về ảo mộng chơi vơi nguyệt tà lẩn khuất bên trời sương tan em về dỗ giấc mơ tàn lung linh bóng khói bàng hoàng cung mê
Sunday, July 31, 20223:11 PM(View: 1384)
Đến với Thầy Cô để được nhìn lại những ánh mắt khoan dung và độ lượng, đồng thời được nhắc nhở đến quý Thầy Cô kính mến không còn cũng như không đến được
Sunday, July 31, 202212:37 AM(View: 3978)
Tôi thật sự quá xúc động với chuyến phiêu lưu đến North Carolina - Miền Đông nước Mỹ cùng Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai…
Saturday, July 30, 20229:25 PM(View: 1555)
Tạm biệt cô thầy, tạm biệt bạn bè Hai ngày vui quá ở trên xe Kính chúc mọi người đầy sức khỏe Hẹn gặp sang năm cũng dịp hè
Saturday, July 30, 20224:07 PM(View: 1385)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: MÙA THU CHO EM - Nhạc Ngô Thụy Miên - Quý Hương trình bày
Saturday, July 30, 20224:02 PM(View: 1403)
Đã biết chắc con đường còn rất ngắn Đừng bất an đừng buồn khổ phân vân Hãy đi tới bằng bước chân tự tại Bởi đời người sinh tử chỉ một lần.
Saturday, July 30, 202212:26 PM(View: 1327)
Rồi một ngày ta ung dung nằm xuống Bên bìa rừng hiu quạnh bóng trăng soi Hiểu cho ta có đôi vầng nhựt nguyệt Bao yêu thương còn gởi lại trên đời
Saturday, July 30, 202212:21 PM(View: 1222)
(Thương tiếc người bạn Phạm Trọng Lệ cùng trường Chu Văn An, cùng nghề dạy học trước đây và cùng họ Phạm)
Friday, July 29, 202212:59 AM(View: 1315)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.
Wednesday, July 27, 20221:09 AM(View: 1172)
Không thể đắm chìm trong khối lãng quên Tự nhủ lòng mình sẽ không cô độc Trong nụ cười dường có ngàn tiếng khóc Ngô Quyền mãi đầy trong nỗi nhớ tròn vo.
Tuesday, July 26, 20221:17 AM(View: 1105)
Như vậy Vô Lậu Học là môn học giúp hành giả được tự do tự tại, đoạn tận mọi phiền não khổ đau, không còn rơi rớt trong luân hồi sanh tử.
Saturday, July 23, 20223:36 AM(View: 4690)
Một lần nữa, Sáo chân thành cảm tạ quý thầy cô, các anh chị, các bạn và các em… về tất cả những yêu thương trường cũ trò xưa. Xin tạm biệt…
Saturday, July 23, 20221:01 AM(View: 1484)
Xin cám ơn các CHS Ngô Quyền, cám ơn mọi người đã cho tôi cơ hội nhìn thấy "Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư" hôm nay qua Tiền Hội Ngộ và Đại Hội Ngô Quyền
Friday, July 22, 20221:50 PM(View: 1412)
Trời vô tình xui khiến Nàng gặp người nhẫn tâm Nàng chết trong âm thầm Đời nàng sao phận bạc. Tối nay lần tràng hạt Nguyện ơn trên từ bi Rước hương linh nàng đi Được về nơi cõi tịnh.
Thursday, July 21, 202212:31 PM(View: 1217)
Một ngày đã qua, một ngày hạnh phúc. Ta cám ơn đời hôm nay có được Ngôi trường xưa, thầy cũ, bạn bè thân Dẫu đường đời còn lại rất gần Ta chấp nhận và mỉm cười an lạc.
Tuesday, July 19, 202211:25 PM(View: 2281)
Cám ơn các anh chị: Mai Bùi, Đạt Nguyễn, Kỷ Trần, Thêm Nguyễn, Tâm Lê, Ngọc Dung và Kim Dung Võ đã cung cấp những hình ảnh để thực hiện được trang hình ảnh này.
Tuesday, July 19, 20229:57 PM(View: 2091)
Ban Tổ Chức chân thành cám ơn các anh chị: Mai Bùi, Đạt Nguyễn, Kỷ Trần, Thêm Nguyễn, Ngọc Dung và Kim Dung Võ đã cung cấp ...
Monday, July 18, 20221:42 AM(View: 1260)
Xin chuyển đến Quý Thầy cô, đến những bạn hữu và nhất là gởi đến Chị Huệ, tay BẾP thượng thặng của trường chúng mình. Chị Huệ, tài nghệ của ...người này có đáng để ý không!
Sunday, July 17, 202212:02 AM(View: 2197)
TIỆC TIỀN HỘI NGỘ (Ngày 02/07/2022) Hình ảnh & Thực hiện Youtube: Nguyễn Thị Thêm
Saturday, July 16, 20226:58 PM(View: 1441)
Xin tất cả nợ trần gian xóa sạch Buổi trở về thanh thản chẳng tơ vương Cõi Vô Ưu trên đỉnh trời chất ngất Dẫu thiên thu hay một thoáng vô thường.
Friday, July 15, 20226:57 PM(View: 1284)
Trưa nào em đến thăm Như loài hoa trinh trắng Bài tình ca anh tặng “ Hoa soan bên thềm cũ “ Mình thương nhau từ đó Mình thương nhau muôn đời.
Wednesday, July 13, 20224:44 PM(View: 1098)
Hãy mỉm cười hạnh phúc Dù bệnh đau nhọc nhằn Có anh luôn bên cạnh Gánh vác mọi khó khăn. Trân trọng cuộc tình này Yêu quá tình đắm say Đôi chân dìu chân bước Mắt tôi chợt cay cay.
Wednesday, July 13, 20222:52 AM(View: 1398)
Mắc mớ gì sao "LẠI CHÁN ĐỜI " Tội gì phải thế, cứ vui tươi Tình đời sau trước, không như ý Cuộc thế xưa nay cứ đổi dời
Wednesday, July 13, 20221:16 AM(View: 1413)
Trang thơ cháy thành tro tàn mà thương nhớ con không thể phai tàn . Ba sẽ thì thầm gọi tên con: Dương Thị An Xuyên Mãi mãi ba sẽ gọi tên con. Và không bao giờ ba muốn nói hai tiếng vĩnh biệt đâu con.
Tuesday, July 12, 202211:59 PM(View: 958)
Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của phước hữu lậu và phước vô lậu hay là phước đức và công đức khác nhau như thế nào?
Monday, July 11, 202212:05 AM(View: 1368)
Bài viết này tôi viết lại những gì tôi đã sống, đã trải nghiệm. Nó là một phần đời tôi cùng với nhiều người miền Nam khác cùng thế hệ- trong đó có nhạc sĩ họ Trịnh
Sunday, July 10, 202210:47 PM(View: 836)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TÁC PHẨM "QUÊ CŨ TÌNH XƯA" - NHÀ THƠ THÁI HƯNG Nhạc nền: SUỐI MƠ - Văn Cao Tiếng hát: Ngọc Hạ
Saturday, July 9, 20224:49 PM(View: 1221)
Thế giới tiếc thương người chính trực Toàn cầu ca tụng đấng tu mi Nara thành phố rền lởi nguyện Đất nước Anh Đào Dũng-Trí-Bi
Saturday, July 9, 20224:37 PM(View: 1510)
Rằng: Về gom chữ ca dao Đốt rừng Nho, Lão tìm vào hư không Tự nhiên rất mực tâm đồng Như câu lục bát, vợ chồng đủ đôi. Ta đi về phía chân trời Hỏi vầng dương có ai ngồi ngâm thơ?
Thursday, June 30, 20222:09 PM(View: 1386)
Ai kể chuyện mình? Ai xót thương? Nỗi đau. Của ai người đó biết, và người đó đau. Người khác khó lòng cảm cái đau không phải của mình. Làm sao so sánh.
Tuesday, June 28, 20221:13 AM(View: 1832)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!
Monday, June 27, 202211:27 PM(View: 1471)
Mùng ba tháng bảy năm nay Mừng vui hội ngộ Cô Thầy trò xưa Nắng mưa dầu dãi bao mùa Không quên mái ấm ân thưa tình hồng.
Sunday, June 26, 20224:25 PM(View: 1170)
Ôi tình yêu người lính chiến miền Nam sao thơ mộng, lãng mạn nhưng cũng đầy đau thương, bi hận ...
Saturday, June 25, 20221:32 PM(View: 675)
Ta mê nghe hát Ả Đào, Hội Xuân vừa mở lễ nào vui hơn? Tuổi U chín chục nhớ ơn Trời cho khỏe mạnh keo sơn chúng mình! (1)
Saturday, June 25, 20221:09 AM(View: 1439)
Tôi lan man nghĩ đến mình. Cả đời không nghiện gì nhưng về già hình như tôi nghiện Iphone. Phải công bằng một chút là tôi nghiện internet.
Friday, June 24, 202210:54 PM(View: 1187)
Đốt lên Ngọn Lửa Cao Nguyên Xua tan bóng tối triền miên đêm dài Langbiang đá dựng chờ ai Núi Ông đứng đợi choàng vai núi Bà.
Thursday, June 23, 202212:36 AM(View: 1440)
Xin đốt một nén hương cho những kẻ cách này cách khác đã bỏ mình trên dòng sông đó. Phải chăng đó là câu chuyện của dòng sông
Tuesday, June 21, 20223:32 PM(View: 1373)
Cố hương xa nửa địa cầu Nửa sầu nửa nhớ, một bầu tang thương Vật xưa nằm nát bên đường Nhặt lên ghép lại nét gương bẻ bàng
Monday, June 20, 202211:47 PM(View: 1343)
Thôi rồi... ngõ vắng, trăng tà Rồi em, thuộc của người ta... bao giờ! Thương sầu lột xác thành thơ Ngồi ôn HUYỀN THOẠI TRĂNG mơ... thuở nào!
Monday, June 20, 20222:28 AM(View: 1272)
Chúc mừng cháu mùa hè tươi trẻ Tiến lên đi thế hệ thứ ba Xin đừng quên nước Việt quê nhà Ở nơi đó ngoại gọi là tổ quốc.
Saturday, June 18, 20223:19 AM(View: 1463)
Bài dưới đây, muốn được chia sẻ với những người bạn cùng trường. Tôi, Lý khánh Hồng cùng chung một ngôi trường một thời với những người bạn của tôi.
Saturday, June 18, 20222:33 AM(View: 1555)
Ta về Đại Hội đồng môn Ngô Quyền trường cũ mất còn biết không? Bạn nào hạnh phúc ấm nồng Bạn nào bươn chải thành công ngoài đời?
Saturday, June 18, 20222:09 AM(View: 1931)
Bộ môn CL trong lịch sử đã từng là một nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam VN, nên cần được bảo tồn cẩn thận và có chính sách khôi phục tốt
Friday, June 17, 20225:07 PM(View: 1963)
Em hãy hình dung bóng của ai Bên Đồi Gió Thoảng ngắm trăng vơi Gởi em tình cũ dù chưa trọn Mà vẫn còn vương hết cả đời
Friday, June 17, 20223:10 AM(View: 1323)
Theo ba tôi trước tiên phải lo tu chỉnh bản thân để quản trị mái ấm gia đình tốt đẹp, còn việc trị quốc bình thiên hạ tính sau.