Danh mục
Số lượt truy cập
1,115,564

Nguyễn thị Thêm - NGÔ QUYỀN -NHỮNG BỨC THƯ THẦY CÔ

Tuesday, May 31, 202210:40 PM(View: 1211)
Nguyễn thị Thêm - NGÔ QUYỀN -NHỮNG BỨC THƯ THẦY CÔ
NQ Những buc thu thay co

 

Chỉ còn một tháng nữa là đến ngày họp mặt Ngô Quyền. Những bức thư của Ban Chấp Hành gửi đến Thầy Cô mời về tham dự đã được Ngọc Huệ gửi đi từ lâu.


thư mời thầy Cô

Vâng! thư đã gửi đi từ lâu, thầy cô đã nhận được và Ngọc Huệ cũng đã nhận được thư trả lời. Thầy cô vui lắm vì đã lâu không gặp được học trò Thầy cô cũng nhớ cũng thương muốn nhìn lại từng gương mặt học trò giờ thay đổi như thế nào. Con bé ngồi bàn đầu nghịch như quỷ sứ, nghe nói đã có chồng, có con, có cháu nội và hạnh phúc viên mãn. Trò A hay đi trễ nhưng giỏi toán, giỏi văn bây giờ nghe nói phát tướng bụng phệ ra dáng ông chủ ....

Tuy nhiên lũ học trò quỷ phá phách ngày xưa đã làm thời đi dạy của thầy cô có nhiều kỷ niệm vui nhiều, buồn ít. Ngôi trường Ngô Quyền tiện đường đi về Sài Gòn, có nhiều nhà hàng rất ngon, nhiều vườn trái cây ngon ngọt, nhất là bưởi Biên Hòa. Ngô Quyền là nơi có những tình cảm thầy trò in đậm trong trái tim những người mô phạm khi đã chọn cho mình nghề "Bán cháo phổi".

 
Khi thầy viết bảng, bụi phấn bay bay
Bay lên không trung, vào lá phổi thầy.
Mỗi ngày giảng bài cất cao tiếng nói.
Em có biết không thầy mệt mỗi ngày.
 
Lương tiền không cao, lương tâm trong sạch.
Cuộc sống giản đơn tri túc đãi nhàn.
Chỉ mong học trò học ngoan đổ đạt
Đem học giúp đời, rạng rỡ tương lai.
 

Người thầy, người cô đã đem trái tim và cuộc đời gắn liền với ngôi trường và học trò. Những tưởng chọn nghề giáo thanh bạch sẽ là lựa chọn giúp ích cho đất nước, đào tạo nhân tài cho thế hệ tương lai.

Nhưng ngờ đâu đời không như là mơ ước. Chiến tranh theo con sóng dữ tràn về, nhuộm đỏ đất nước cuốn trôi mọi hoài vọng  tương lai. Hòa bình, tiếng nói khát khao của tất cả mọi người, mọi vật, mọi cỏ cây muốn sống bình an. Thế nhưng, hòa bình kiểu mới đã đẩy cả thầy và trò vào trại cải tạo oan nghiệt, đã khiến tan đàn rẽ nghé trôi dạt khắp bốn phương trời.

47 năm đã qua, thời gian nhuộm bạc tóc thầy lẫn trò. Những cuộc họp mặt "Về lại trường xưa yêu dấu" là những kỷ niệm quý báo không thể nào quên. Một số thầy cô đã nằm xuống để lại bao tiếc nuối cho đám môn sinh. Mỗi lần nhận được tin buồn là mỗi lần cả thầy lẫn trò đều thấy xót xa vì đoạn đường còn lại gặp nhau sao quá chông chênh.

Năm nay, sau hai năm dịch bệnh tung hoành, Ngô Quyền lại tổ chức họp mặt. Thư mời của Ban Tổ Chức đã đến tay thầy cô. Nhận được thư phúc đáp  thầy cô sẽ về dự  ai cũng mừng và rộn ràng chờ đợi ngày vui sẽ đến.

Chúng em xin cám ơn thầy cô đã thu xếp việc nhà, không ngại đường xa nhất là sức khỏe để về tham dự họp mặt cùng học trò. Sự hiện diện của Thầy Cô mới làm buổi họp mặt có ý nghĩa và động lực để chúng em bước tiếp mỗi năm.

Thầy em đó sau hai năm gặp lại
Cô em kìa đã lâu lắm cách xa
Cô và thầy những người em kính mến
Thầy trò gặp nhau, trường cũ là nhà.
 
Em nắm tay thầy, mừng rơn xúc động.
Em ôm lấy cô, cô cũng đã già.
Trời đất bao la mấy năm gặp lại
Ngô Quyền đây rồi, trường cũ của ta.
 

Tuy nhiên, cũng có những Email đọc xong muốn khóc. Biết rằng thầy cô đã già, nhưng sao đọc được thư trả lời không đi dự được của các thầy, cô tim tôi như thắt lại. Thầy cô không về được, tựu trung cũng đều do sức khỏe. Định luật bất biến của lão và bệnh. Đành thôi biết nói gì bây giờ chỉ biết ngậm ngùi đọc mail và buồn.

Em xin lỗi thầy cô vì đã mạo muội đem thư riêng của thầy cô để viết lên đây. Nhưng nếu thầy cô có cho em con zero to như trứng ngỗng em cũng đành chịu phạt. Vì em muốn chia sẻ với các bạn em, những cựu học sinh Ngô Quyền rằng thời gian của chúng ta còn lại có giới hạn. Hãy trân trọng những lần sum họp vì mọi sự việc trên đời này đều vô thường. Có nghĩa là chuyện gì cũng có thể xảy ra, bất ngờ, nhanh chóng. Còn gặp được thầy cô lần nào là mừng lần đó. Được nắm bàn tay của thầy cô lúc nào là hạnh phúc lúc đó.

....

Thầy Nguyễn Thất Hiệp là vị thầy mà có lần Thêm thắc mắc là không biết sao thầy vẫn giữ mãi tuổi thanh xuân của mình vì thầy rất trẻ so với số tuổi. Thế nhưng đây Email hồi đáp của thầy sau mấy năm không gặp lại.

On Sunday, May 29, 2022, 12:06 PM, Hiep Nguyen <thathiep37@gmail.com> wrote:

Thầy nhờ Ngọc Huệ chuyển lời Thầy tới tất cả các học sinh NQ : vì lớn tuổi nên hồi này sức khỏe đã kém nhiều, Thầy xin lỗi sẽ không thể tham dự Đại hội được. Cám ơn các em rất nhiều và cũng rất tiếc một dịp họp mặt vui vẻ
    thầy Hiệp

 

Đọc thư thầy buồn chưa các bạn? Thầy Hiệp "Trẻ mãi không già" của NQ bây giờ sức khỏe cũng đã kém không về tham dự được. Kính chúc thầy sức khỏe phục hồi để kỳ họp mặt lần tới thầy về tham dự với chúng em

....

 

Sau khi nhận được thư mời của Ngọc Huệ, Thầy Cô Nguyễn Bát Tuấn đã gửi Email trả lời như sau:

On Sunday, May 29, 2022, 3:32 PM, Tuan Nguyen <tamrau8@gmail.com> wrote:

Thân gửi 2 em Cảnh và Ngọc Huệ ,

Thầy vẫn thường xuyên theo dõi các sinh hoạt của Đại Gia Đình NGÔ QUYỀN , không những qua diễn đàn Ngô Quyền mà còn qua thầy Nguyễn Thất Hiệp . Tại sao vậy ? Xin thưa , suốt quá trình 20 năm trong nghề " godautre " ( gõ đầu trẻ ) thầy đã dành gần 10 năm đầu cho ngôi trường thân yêu này ; vì vậy trong ký ức của thầy chứa đầy kỷ niệm tốt đẹp với các thầy Phạm đức Bảo , Phan Thanh Hoài , Bùi Quang Huệ , Dương Hòa Huân , Đặng thị Trí, Phạm Gia hưng .... với các học trò Nguyễn Thành Dũng , Trầm Hữu Tình , Lâm Kim Sơn , Huỳnh Quan Danh ....

Dù sau này được chuyển về Saigon thầy đã dạy ở rất nhiều trường , trong số đó có trường Đại học kỹ thuật Phú Thọ , thầy luôn nhớ tới ngôi trường thân yêu Ngô Quyền .

Cảnh và Ngọc Huệ à , cách nay gần 2 tháng , em Trầm Hữu Tình đã gửi lời mời thầy cô sang tham dự Đại Hội còn kèm theo vé khứ hồi và nơi ăn chốn ở , thầy cảm động lắm . Tiếc rằng thầy cô nay đã lớn tuổi và đường bay quá dài không thể kham nổi . 

Nay lại nhận được lời mời trịnh trọng của 2 em , thực tình không biết nói sao , chỉ còn biết ghi nhận lòng ưu ái hai em dành cho thầy cô . Mong hai em thông cảm .

Sau cùng cho thầy cô gửi lời chúc mừng Đại Hội thành công và cầu chúc các thầy cô cùng các em hiện diện hôm nay được hưởng trọn vẹn một đêm vui vẻ nhớ đời ; Riêng hai em Cảnh và Ngọc Huệ , thầy cô chúc hai em luôn hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe để còn .... tổ chức Đại hội kỳ tới .

Thương nhớ hai em .

Thầy cô NBT

TB / Nhớ gửi hình Đại hội cho thầy. 

 

Chúng em toàn thể chs Ngô Quyền xin cám ơn lòng yêu thương và ưu ái của Thầy dành cho ngôi trường NQ và chúng em. Thầy không thể về cùng họp mặt với chúng em vì đường bay quá dài, sức khỏe thầy cô không cho phép đi xa là điều chúng em đành phải chấp nhận. Kính chúc thầy cô được khỏe mạnh, yêu đời và luôn hạnh phúc là chúng em rất mừng. Mong sẽ có ngày gặp được thầy cô.

Cũng rất cám ơn anh Trầm Hữu Tình đã kín đáo mời thầy và đài thọ chi phí. Tấm lòng của đại sư huynh làm đàn em cảm động và kính phục vô cùng. Tụi em không biết nói gì chỉ kính chúc đại sư huynh thật nhiều sức khỏe và đứng vững để tụi em nối bước đi theo.

.....

Đây là Email của thầy Nguyễn văn Lục trả lời thư mời của Ngọc Huệ:

 On Sunday, May 29, 2022, 1:15 PM, Luc Nguyen Van <jamie.nguyenvanluc@gmail.com> wrote:

Thân gửi cô Ngọc Huệ

Rất cám ơn thịnh tình của cô đã gửi thư cho tôi.

Tôi cũng đã suy nghĩ và tính toán nhiều về chuyện đi hay không. Gặp học trò, gặp bạn bè quen biết ngoài Ngô Quyền.

Tuy nhiên, nhiều phần vì lý do sức khỏe suy yếu nhiều, không còn được như trước... Tôi thấy mình già đi nhiều, không như các lần trước nữa. Nhiều lúc cũng buồn và tiếc nuối quá khứ..

Phần riêng tôi, thấy cô Huệ vẫn năng nổ cho Ngô Quyền mà vui.

Chúc cô Huệ sức khỏe và niềm an lạc. Tôi còn nhớ có lần  chính cô Huệ Thuê cho căn nhà mà tôi đã ở đó ba tuần. Ôi cả một thời. Thỉnh thoảng, tôi vẫn viết bài..

 

Nhân tiện gửi cô Huệ bài mới viết này, nếu Ngô Quyên đăng cũng là một điều thú vị.

 

Thân mến.

 

Kính thưa Thầy,

Chúng em ban điều hành Website Ngô Quyền sẽ đăng bài viết của Thầy vào Web trường tuần này. Chúng em rất mừng là Thầy tuy sức khỏe yếu nhưng vẫn còn viết rất hăng say và uyên bác. Điều đó chứng tỏ thầy rất minh mẫn và yêu đời.

Chúng em cũng sẽ ráng noi gương thầy giữ cho Website Ngô Quyền vững mạnh. Mong nhận được thường xuyên bài viết của Thầy .

Kính mong sẽ được gặp lại thầy trong lần hội ngộ tới.

Kính chúc thầy sức khỏe an khang.

.......

Đây là Email hồi đáp của Thầy Huỳnh Công Ẩn gửi cho Ngọc Huệ.


On Sunday, May 29, 2022, 7:38 PM, An Huynh <conganhuynh@gmail.com> wrote:

Cảm ơn chị cũng như ban đại diện HCHSTHNQBH có nhã ý mời chúng tôi tham dự ĐH. Rất tiếc, trong thời gian ĐH chúng tôi bận việc gia đình nên không đến được. Tuy nhiên chúng tôi đã chọn trước một chuyến đi về Nam Cali từ 25/7 đến 8/8, hy vọng sẽ có dịp gặp các cựu học sinh NQ. Lần gặp gần nhứt cách đây 8 năm (2014).

Chúc ĐH thành công trong tình thân sư  đệ và đồng môn.

Thân mến

Huỳnh Công Ân

 

Kính thưa Thầy,
Đọc mail thầy chúng em cảm thấy tiếc nuối khi thầy cô không thu xếp về được trong ngày họp mặt. Nhưng mừng là thầy khỏe mạnh, bình an. Mong rằng chúng em sẽ có dịp gặp lại thầy cô trong thời gian thầy cô về lại thăm Nam Cali sau 8 năm không gặp. Kính chúc thầy cô sức khỏe và có chuyến đi chơi thú vị nhiều kỷ niệm.

.......

Nhưng Email hồi đáp của cô Như Ý mới làm cho chúng tôi cảm động và thương cô thầy vô vàn:


On Sunday, May 29, 2022, 1:09 PM, Toan & Nha-Y <toannha2@gmail.com> wrote:

Ngọc Huệ thương mến ,

Cô rât cảm động khi nhận được thiệp mời tham dự ĐHNQ ngay 3 thang 7 nam nay cua em, cô cám ơn em nhieu lắm ,luc nao em cung nghi toi cô ,giup đỡ cô trong moi truong hợp làm cô rat vui va thuong men em ...Ngoc Hue ơi ,em co biet la bay gio thay cô deu nhieu tuoi va suc khoe khong duoc nhu xua nua khong ? Thay da 93 va cô cung da 81 roi ,hai vo chong gia có đủ cac benh va ngay nao cung uong du cac thu thuoc ,thuoc cao mau ,cao mỡ ,dau nhuc ...thày bay gio chang muon di dau ca ,cac con moi di an cung khong di vi chân yeu ,cô thi dau lung cả ngay ,uong thuoc hoai khơng het ...Tuoi gia that la chán quá em ạ ,nhung cung phai chiu vay vi...cuoc doi la nhu vay ,nhieu khi nghi lai cô cung thay buon quá ,bao nhieu ban be cung tuoi voi thay co deu đã bỏ di gan het ,thay KV Phuc dang khoe manh the ma bong choc ra di lam cô giật cả mình vua thuong tiec vua ...chan cuoc doi vo thuong nay quá ...Cô thanh that xin loi co hoc tro xinh đẹp rat de thuong va rat than yeu cua cô vậy ,em thông cảm cho hoan canh cua thay cô ,luc nao cô cung rat nhớ cac em ,muon họp mặt cung cac em nhung hoan canh va tuoi gia khong cho phep .Thôi thi lau lau minh lien lac qua email vay em ạ,

 Cô than ai chuc em luon vui manh ,may man va van su tot lành nhé . Thuong men ,co NY . 

 

Các bạn ơi! cô của chúng ta, thầy của chúng ta đều đã bước qua tuổi bát tuần và cửu thập dư thiên mệnh. Con đường dài quá bao năm đi đã mỏi. Nào hai chân hãy ngồi xuống đây để nghe trời đất thì thầm chuyện thế gian. Chuyện một thời cô giáo Như Ý còn trẻ trung. Cô bước lên bục giảng, áo dài bay bay xinh đẹp là thế, lời giảng trong veo ngọt ngào là thế. Chúng ta hãy giữ trong lòng hình ảnh xinh đẹp đó của cô. Cũng  như chúng ta giữ mãi hình ảnh chúng ta bước lên những bậc thang lầu của trường Ngô Quyền tới lớp học. Tuổi học trò vô tư, tâm hồn thánh thiện trong sáng. Niềm tin vào tương lai đẹp như những ước mơ.

Cô ơi! Hãy cho em chia sẻ với cô sự lo âu về bệnh tật và tuổi tác. Chúng em cũng đã bước qua ngưỡng cửa của tuổi 70. Cũng chân yếu, mắt mờ, ba cao một thấp. Thương thầy cô cũng là thương mình đang lần mò leo con dốc cuối cuộc đời đầy vất vả.

 

Tuổi  thầy cửu thập chân đã yếu
Cô cũng bát tuần lưng cứ đau
Muốn đi thăm lại học trò cũ
Lực bất tòng tâm biết thế nào.
 
Những chiếc ghế nào còn để trống
Những chiếc ghế nào còn đợi chờ
Bảng đen phấn trắng đành dang dở 
Công ơn dạy dỗ lúc còn thơ
 
Chúc Thầy khỏe mạnh cô bình an
Học trò kính nhớ lời ngọc vàng
47 năm xa xứ đầu đã bạc
Cát bụi theo nhau ngọc đá tan.
 
Các bạn ơi!
 
Tuổi này nay bệnh lại mai đau
Mình còn đi được cứ gặp nhau
Nếu còn thương nhớ thì hãy đến
Cuộc sống ngày mai biết thế nào.
 
Xin hãy vì nhau mở rộng lòng
Không hơn thua tranh chấp dài dòng
Cuộc đời như trò chơi khép lại
Ta vẫn trở về con số không.
 
Số không ta viết thành số mười.
Thay con số một bằng nụ cười
Của những ngày vui trong hạnh phúc.
Tình thầy trò, bạn hữu đẹp tươi.
 

Kính thưa thầy cô và các bạn.

Còn một tháng nữa là tới ngày họp mặt Ngô Quyền. Những người được Ban tổ chức phân công đã bắt tay lo chuẩn bị phần việc của mình. Văn nghệ đang ráo riết tập dợt. Lá thư NQ số 5 đã được gửi đi trong tuần này.

Một số thầy cô không đi được,  BTC đã gửi đến trong bài viết này để các chs Ngô Quyền biết rõ hơn về sức khỏe thầy cô để thăm hỏi. Kính xin thầy cô hãy thường xuyên vào trang Web trường nhà để theo dõi sinh hoạt của chúng em, cũng như nhận được những hình ảnh trong ngày họp mặt sắp tới.

 

Số thầy cô tham dự BTC đã có trong danh sách tham dự hội ngộ kỳ thứ 19 năm nay. Các bạn hãy vào theo dõi để biết và chuẩn bị tinh thần và nụ cười hạnh phúc để đón tiếp thầy cô.

Chúng ta tri ân và vui mừng đón chào các thầy cô gần xa về với chúng ta trong kỳ hội ngộ kỳ thứ 19 này. Tình cảm các thầy cô đã dành cho chúng ta rất lớn. Chúng ta trân trọng và ghi ơn.

 

Kính chúc các thầy cô thật nhiều sức khỏe để mỗi năm chúng em được gặp mặt và đón tiếp.

Nguyện ơn trên gia hộ cho thầy cô sức khỏe, an lạc và hạnh phúc. Xin tri ân những vị đã lái con đò trí tuệ dẫn dắt chúng em vào đời.

 

                                                              Nguyễn thị Thêm.

 

 

 

.

Monday, October 3, 202211:06 PM(View: 49)
Khuê ơi, cho dù bây giờ tóc đã thôi bay như trong những ngày đứng gió, nhưng chẳng bao giờ tôi quên được cảm giác những sợi tóc dài của Khuê nương theo gió, đùa giỡn mơn man trên mặt tôi.
Sunday, October 2, 202211:18 PM(View: 93)
Lịch sử nhân loại đã ghi lại những cuộc vượt thoát bi hùng của những dân tộc để trốn bỏ sự cai trị tàn bạo của một chế độ.
Saturday, October 1, 202211:39 PM(View: 1669)
Ngày ba tôi giã biệt trần gian, phố Biên mưa gió trắng trời. Mưa u hoài, như điệu nhạc buồn ru ba giấc ngủ thiên thu. Vậy là sau hơn chín mươi năm dung thân cõi tạm, ba tôi giờ đã an lành cưỡi hạc qui tiên…
Saturday, October 1, 202212:30 AM(View: 65)
Nó đâu biết rằng trong tiềm thức di truyền của các con trâu còn lại trong đàn kia cũng được nhắc nhở như thế, và chính vì vậy nên bọn đó mới e sợ nó mà tránh xa... .
Saturday, October 1, 202212:06 AM(View: 72)
in bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THU KHÓC TRÊN NGÀN - Nhạc Ngô Thụy Miên Lê Dung trình bày
Sunday, September 25, 202210:18 PM(View: 289)
Năm năm ta với người chia cách Rằm trung thu đốt nén hương trầm Hương linh người chứng giám lòng thành Mâm cơm cúng vái người siêu thoát.
Sunday, September 25, 20221:25 AM(View: 316)
Nhớ đêm gió mát trăng vàng Lang thang bãi biển rộn ràng khách du Mối tình Huyền thoại Thiên thu Hằng Nga cung Quảng viễn du lên Trời
Saturday, September 24, 20221:10 AM(View: 322)
Nếu trước 1954 thành phố Hà Nội được mệnh danh là nơi “ngàn năm văn vật” thì trong khoảng thời gian 1954-1975 Sài Gòn xứng đáng với danh hiệu “Hòn Ngọc Viễn Đông”.
Friday, September 23, 20222:06 AM(View: 482)
Tháng 8 năm nay, khi chúng tôi đến Munich thì thành phố đang tưng bừng tổ chức giải tranh tài Âu châu để kỷ niệm 50 năm Thế Vận Hội Munich 1972.
Thursday, September 22, 202211:34 PM(View: 407)
Đây là con sông Nhỏ của tuổi thơ sao?... Đâu là con thuyền của ba tôi?... Tôi chỉ thấy một cồn cát trơ trọi nằm giữa một lòng sông gần như khô cạn.
Thursday, September 22, 202211:03 PM(View: 383)
Vậy mà hôm nay, duyên cớ gì bỗng dưng tôi đi bộ ngang qua cái tủ sách, tò mò mở xem và tìm thấy cuốn sách của ông đang nằm bơ vơ!
Thursday, September 22, 202210:48 PM(View: 358)
Tóm lại con người có hai phần thân và tâm. Cả thân và tâm đều quan trọng như nhau. Tâm gá vào thân để hiện hữu. Thân nhờ tâm chủ trì hướng dẫn để xử sự và hành động.
Thursday, September 22, 202210:30 PM(View: 379)
Một lần nữa với nét mặt suy tư, ông nhắc với đám thanh niên rằng nhớ canh gác cẩn thận, ông sẽ suy nghĩ thêm và sáng mai sẽ có ý kiến.
Tuesday, September 20, 202210:41 PM(View: 387)
Bao giờ thôi hết hoang mang, Sống trong tỉnh thức - đang là nơi đây ! Khi nào mới hết lây quây, Cho ta ngắm lại khuôn đầy vóc xưa!
Tuesday, September 20, 202210:27 PM(View: 361)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: LỆ ĐÁ - Nhạc Trần Trịnh - Quý Hương trình bày
Monday, September 12, 202212:40 AM(View: 653)
Thì đó. Còn có ai, và có gì thích hợp hơn, là Phong trào giáo dục Hướng Đạo, để làm công việc cần thiết này. Tạo cho xã hội những công dân, với những đức tính trên.
Monday, September 12, 202212:20 AM(View: 720)
Như vậy, trong đầu tháng 9 năm nay hai ngôi sáng chói trong một thời gian dài, một tượng trưng cho một giòng họ quý tộc nước Anh và một trong phạm vi nhỏ hẹp hơn ở nước Việt Nam: điện ảnh...
Sunday, September 11, 202212:52 PM(View: 645)
Buổi sáng… mưa buồn lặng lẽ rơi Nghe tin Ngọc mất dạ sầu tơi! Ninh Kiều một tối… tay nâng nhẹ Du lịch năm cô*… mắt rạng ngời Điệu nhạc Rumba còn khắc khoải Bài ca Tân cổ vẫn chơi vơi
Sunday, September 11, 202212:42 AM(View: 849)
Tấm gương trong sáng, hiền đức uy nghi, và tấm lòng từ bi thương yêu chúng sanh của Sư Ông mãi mãi hằng hữu trong lòng mọi người.
Sunday, September 11, 202212:22 AM(View: 723)
Năm năm lỗi hẹn đá vàng Trăng rằm vẫn sáng khăn tang cất rồi Tro người rải giữa biển khơi Sóng dâng từng đợt, lệ rơi từng dòng
Sunday, September 11, 202212:01 AM(View: 604)
Vui chung cùng với bạn bè. Thầy xưa Trò cũ đâu dè gặp nhau Tuổi vàng dần sẽ qua mau! Hãy vui hiện tại mai đau xa vời?
Saturday, September 10, 20227:35 PM(View: 952)
Từ em bỏ đất về trời Bỏ thân tứ đại, bỏ người trần gian Cuộc trăm năm, bỗng lỡ làng Nghìn thu tắt lịm tiếng đàn tri âm Em về cõi ảo cao thâm Dãi dầu sương tuyết, gió trăng chập chùng
Saturday, September 10, 202212:58 PM(View: 581)
Sân ngập lá vàng trăng nhớ thu Dáng mờ xa khuất đỉnh sương mù Vân du mộng huyễn tình cay đắng Điện vỡ đêm tàn Nguyệt nhạt lu
Saturday, September 10, 20222:33 AM(View: 641)
Ngày 11/9 tang thương Ba ngàn sinh mạng đổi nhường gian manh Khơi mào cho cuộc chiến tranh Đôi tòa tháp bỗng tan tành bể dâu.
Saturday, September 10, 202212:52 AM(View: 676)
Tôi yêu cuộc đời Bằng tiếng hát reo vui. Còn ông! Hỡi nhà thơ nhiều tuổi Hãy hát như tôi bằng trái tim nóng hổi Đan ý thơ bằng những nụ cười tươi.
Thursday, September 1, 202212:50 AM(View: 7533)
Viết những dòng tâm can này vào ngày Nguyễn Văn Kỷ Ngọc Thuyền - bé Bi con tôi tròn 46 tuổi, trái tim thương tật của người cha Mai Quan Vinh chỉ khát khao duy nhất một điều
Wednesday, August 31, 202211:04 AM(View: 1320)
Tôi phải thú thật một điều là chưa có tiệc sinh nhật nào tôi đi dự mà vui vẻ và thật tình như vậy. Người giới thiệu chương trình, ca sĩ lên hát và quan khách đều đến tham dự với sự mến thương và yêu quý Hạnh
Wednesday, August 31, 20223:17 AM(View: 1187)
Xin cám ơn sự cống hiến và sức sáng tạo bền bỉ của nhà văn Lê Lạc Giao và trân trọng giới thiệu tác phẩm “Mùa Địa Ngục” với các bạn đọc gần xa.
Wednesday, August 31, 202212:38 AM(View: 1277)
Áo bay... Em có nhớ hôm nào ? Trăng sáng bên thềm gợi ước ao... Hương cốm vào thu tràn nắng mới Đầu xuân xác pháo nhuộm hoa đào.
Tuesday, August 30, 202212:52 AM(View: 893)
Không làm sao con kể Hết những điều mẹ làm Cả một đời gian nan Mẹ vì con tất cả. Chiều nay con nhớ mẹ Nhớ mùi mẹ ngày xưa Nhớ không bến không bờ Giá con còn có mẹ.
Monday, August 29, 20221:48 AM(View: 1210)
Trước đó, ngày thứ bảy 13/8/2022, cũng đã có buổi họp mặt liên khóa CHS NQ BH, trong khuôn viên Nhã Viên quán,
Saturday, August 27, 20222:21 AM(View: 845)
Hạ đi nắng đỏ bơ vơ Thu về lá chết ngẩn ngơ đứng chào Nửa Vòng Trái Đất Gặp Nhau Đâu gì ngăn cách cản rào dậu thưa.
Saturday, August 27, 20222:15 AM(View: 932)
Gặp nhau đây - giữa đời thường Cũng xao xuyến cũng vấn vương nặng lòng Những chiều nắng xế vòm song Bút son ý thắm ngập giòng suối thơ
Saturday, August 27, 20222:00 AM(View: 1231)
Gặp em ở ngã ba đường Một phương về đất, một phương về trời Một phương ở lại làm người Để yêu thương - để khóc cười với nhau
Saturday, August 27, 202212:34 AM(View: 774)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: BÂY GIỜ THÁNG MẤY - Nhạc Từ Công Phụng - Quý Hương trình bày
Monday, August 22, 20229:31 PM(View: 811)
Trên đây là tựa bài đăng trên trang 6 tờ nhật báo Công Luận, số ra ngày 23 tháng 4 năm 1936 được phát hành tại Sài Gòn, của tác giả TÂM THẬP LỤC Biênhòa
Saturday, August 20, 202212:26 AM(View: 1058)
Nhà tôi có một quán nước ở mặt đường, và căn nhà trong hẻm, nằm giữa Xóm Chùa và Xóm Đạo, gần chợ Đồng Tâm. Thực ra, trước khi tiểu Vinh có mặt, thì ngôi Chùa không phải lúc nào cũng êm ả như dòng sông
Friday, August 19, 202211:54 PM(View: 1331)
Mong sao truyền thống Tôn Sư Trọng Đạo sẽ mãi mãi trường tồn mọi lúc mọi nơi, để trở thành một trong những thước đo cho sự văn minh và phát triển của xã hội.
Friday, August 19, 202211:26 PM(View: 1121)
Tình thầy trò sau hơn một nửa thế kỷ đã trôi qua vẫn đầm ấm dù đôi bên ngày nay đều tóc bạc như nhau.
Friday, August 19, 20223:00 AM(View: 1169)
Chốc nữa ra mắt cố nhân sau 50 năm bặt tin xa vắng anh có nhận ra cô gái xinh xinh tuổi hai mươi ngày xưa anh từng tương tư và thề nguyền sẽ cưới làm vợ không nhỉ?
Thursday, August 18, 202210:27 PM(View: 1144)
Mãi là nỗi nhớ dễ chi nguôi Dâng nén tâm hương lạy Phật Trời Linh hiển Thế Tôn Ngài tế độ An lành Cực Lạc, kiếp luân hồi.
Thursday, August 18, 202210:23 PM(View: 1042)
Mẹ ơi! Con biết mình bất hiếu Trăm ngàn cái lạy cũng bằng không Cúi đầu tạ tội con quỳ xuống Trăm nhớ nghìn thương chảy một dòng
Thursday, August 18, 20229:39 PM(View: 1377)
Nhà cũ đã vào tay chủ lạ Vườn xưa còn đọng bóng trăng lơi Bốn mươi năm lẻ, đời dâu bể Chạnh nghĩ tình quê luống ngậm ngùi.
Wednesday, August 17, 202211:46 PM(View: 3512)
Chuyến du ngoạn Las Vegas lần này cũng là dịp để các thi nhân trường Ngô Quyền thỏa chí đam mê, sáng tác
Wednesday, August 17, 202211:12 PM(View: 973)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: NỖI ĐAU MUỘN MÀNG - Nhạc Ngô Thụy Miên - Quý Hương trình bày
Wednesday, August 17, 202210:50 PM(View: 701)
Tóm lại tu pháp mười hai nhân duyên, hành giả chỉ cần cắt đứt một mắt xích là phá vỡ được toàn bộ mười hai mắt xích. Hành giả thoát khỏi vòng sinh tử.
Friday, August 12, 202211:31 PM(View: 1184)
Ngày tôi hát những câu ru con chết người đó má tôi đã cắt tóc, cạo đầu như dứt bỏ những thường tình mà một người phụ nữ phải có, để vượt lên thành một người phụ nữ tuyệt vời cao thượng nhất.
Friday, August 12, 20229:45 PM(View: 1126)
Cành hoa trắng con cài lên ngực áo “Nhớ Mẹ Hiền”… vào Đại “Lễ Vu Lan” Mười Hai năm, Mẹ giã biệt trần gian Mà con tưởng Mẹ vẫn còn đâu đó…
Friday, August 12, 20221:29 PM(View: 1169)
Biển xanh mây trắng tuyệt vời! Tro Anh theo nước tới Trời thênh thang! Tiễn biệt Anh lệ chứa chan! Cám ơn Thầy Bạn sẻ san tình sầu.
Friday, August 12, 202212:59 AM(View: 1152)
Vĩnh biệt em mái tóc dài lưu luyến Đã theo anh xuyên suốt một quãng đời Vẫn giữ trong tim mái tóc buông lơi Của riêng anh thôi, chẳng ai thay thế.
Wednesday, August 10, 20223:39 PM(View: 1086)
Qua thời gian nước Ý đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm, tôi đã đến nước Ý hai lần nhưng nếu có cơ hội tôi muốn quay lại thăm nước Ý một lần nữa.
Wednesday, August 10, 20221:32 AM(View: 3449)
Cùng với Hoàng Mai, em kính lời tri ân đến cô Nguyễn Khoa Diệu Dung và cô Hoàng Minh Nguyệt.
Tuesday, August 9, 202210:56 PM(View: 1027)
8 năm kể từ lần sang Cali năm 2014, nay tôi mới trở lại thủ đô của người tị nạn Việt Nam. Sau 4 lần đến đây, lần thứ năm này tôi không còn bỡ ngỡ với thành phố này
Monday, August 8, 202210:26 PM(View: 940)
Viết như một nén hương gửi Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, nhân ngày 28 tháng 7 thay cho một người đồng môn nay đà quá vãng
Monday, August 8, 20221:17 AM(View: 719)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: BẢY NGÀY ĐỢI MONG - Nhạc Trần Thiện Thanh - Quý Hương trình bày
Sunday, August 7, 202212:26 PM(View: 1340)
em về ảo mộng chơi vơi nguyệt tà lẩn khuất bên trời sương tan em về dỗ giấc mơ tàn lung linh bóng khói bàng hoàng cung mê
Sunday, July 31, 20223:11 PM(View: 1384)
Đến với Thầy Cô để được nhìn lại những ánh mắt khoan dung và độ lượng, đồng thời được nhắc nhở đến quý Thầy Cô kính mến không còn cũng như không đến được
Sunday, July 31, 202212:37 AM(View: 3978)
Tôi thật sự quá xúc động với chuyến phiêu lưu đến North Carolina - Miền Đông nước Mỹ cùng Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai…
Saturday, July 30, 20229:25 PM(View: 1555)
Tạm biệt cô thầy, tạm biệt bạn bè Hai ngày vui quá ở trên xe Kính chúc mọi người đầy sức khỏe Hẹn gặp sang năm cũng dịp hè
Saturday, July 30, 20224:07 PM(View: 1385)
Xin bấm vào link tên bài hát bên dưới hoặc youtube để thưởng thức: MÙA THU CHO EM - Nhạc Ngô Thụy Miên - Quý Hương trình bày
Saturday, July 30, 20224:02 PM(View: 1403)
Đã biết chắc con đường còn rất ngắn Đừng bất an đừng buồn khổ phân vân Hãy đi tới bằng bước chân tự tại Bởi đời người sinh tử chỉ một lần.
Saturday, July 30, 202212:26 PM(View: 1327)
Rồi một ngày ta ung dung nằm xuống Bên bìa rừng hiu quạnh bóng trăng soi Hiểu cho ta có đôi vầng nhựt nguyệt Bao yêu thương còn gởi lại trên đời
Saturday, July 30, 202212:21 PM(View: 1222)
(Thương tiếc người bạn Phạm Trọng Lệ cùng trường Chu Văn An, cùng nghề dạy học trước đây và cùng họ Phạm)
Friday, July 29, 202212:59 AM(View: 1316)
Anh là một hòn đá cương nghị, anh được đặt đúng chỗ và đúng thời điểm nên đã chuyển hướng cả một dòng âm nhạc mang bản sắc Việt Nam.
Wednesday, July 27, 20221:09 AM(View: 1173)
Không thể đắm chìm trong khối lãng quên Tự nhủ lòng mình sẽ không cô độc Trong nụ cười dường có ngàn tiếng khóc Ngô Quyền mãi đầy trong nỗi nhớ tròn vo.
Tuesday, July 26, 20221:17 AM(View: 1105)
Như vậy Vô Lậu Học là môn học giúp hành giả được tự do tự tại, đoạn tận mọi phiền não khổ đau, không còn rơi rớt trong luân hồi sanh tử.
Saturday, July 23, 20223:36 AM(View: 4690)
Một lần nữa, Sáo chân thành cảm tạ quý thầy cô, các anh chị, các bạn và các em… về tất cả những yêu thương trường cũ trò xưa. Xin tạm biệt…
Saturday, July 23, 20221:01 AM(View: 1484)
Xin cám ơn các CHS Ngô Quyền, cám ơn mọi người đã cho tôi cơ hội nhìn thấy "Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư" hôm nay qua Tiền Hội Ngộ và Đại Hội Ngô Quyền
Friday, July 22, 20221:50 PM(View: 1412)
Trời vô tình xui khiến Nàng gặp người nhẫn tâm Nàng chết trong âm thầm Đời nàng sao phận bạc. Tối nay lần tràng hạt Nguyện ơn trên từ bi Rước hương linh nàng đi Được về nơi cõi tịnh.
Thursday, July 21, 202212:31 PM(View: 1217)
Một ngày đã qua, một ngày hạnh phúc. Ta cám ơn đời hôm nay có được Ngôi trường xưa, thầy cũ, bạn bè thân Dẫu đường đời còn lại rất gần Ta chấp nhận và mỉm cười an lạc.
Tuesday, July 19, 202211:25 PM(View: 2281)
Cám ơn các anh chị: Mai Bùi, Đạt Nguyễn, Kỷ Trần, Thêm Nguyễn, Tâm Lê, Ngọc Dung và Kim Dung Võ đã cung cấp những hình ảnh để thực hiện được trang hình ảnh này.
Tuesday, July 19, 20229:57 PM(View: 2091)
Ban Tổ Chức chân thành cám ơn các anh chị: Mai Bùi, Đạt Nguyễn, Kỷ Trần, Thêm Nguyễn, Ngọc Dung và Kim Dung Võ đã cung cấp ...
Monday, July 18, 20221:42 AM(View: 1260)
Xin chuyển đến Quý Thầy cô, đến những bạn hữu và nhất là gởi đến Chị Huệ, tay BẾP thượng thặng của trường chúng mình. Chị Huệ, tài nghệ của ...người này có đáng để ý không!
Sunday, July 17, 20222:19 PM(View: 1389)
Nam Cali nắng ấm rạng rời Mừng thầy, đón bạn tiếng cười đoàn viên Biên Hòa trường cũ Ngô Quyền Đồng Nai tiếng gọi nối liền bờ vui.
Sunday, July 17, 202212:02 AM(View: 2197)
TIỆC TIỀN HỘI NGỘ (Ngày 02/07/2022) Hình ảnh & Thực hiện Youtube: Nguyễn Thị Thêm
Saturday, July 16, 20226:58 PM(View: 1441)
Xin tất cả nợ trần gian xóa sạch Buổi trở về thanh thản chẳng tơ vương Cõi Vô Ưu trên đỉnh trời chất ngất Dẫu thiên thu hay một thoáng vô thường.
Friday, July 15, 20226:57 PM(View: 1284)
Trưa nào em đến thăm Như loài hoa trinh trắng Bài tình ca anh tặng “ Hoa soan bên thềm cũ “ Mình thương nhau từ đó Mình thương nhau muôn đời.
Wednesday, July 13, 20224:44 PM(View: 1098)
Hãy mỉm cười hạnh phúc Dù bệnh đau nhọc nhằn Có anh luôn bên cạnh Gánh vác mọi khó khăn. Trân trọng cuộc tình này Yêu quá tình đắm say Đôi chân dìu chân bước Mắt tôi chợt cay cay.
Wednesday, July 13, 20222:52 AM(View: 1398)
Mắc mớ gì sao "LẠI CHÁN ĐỜI " Tội gì phải thế, cứ vui tươi Tình đời sau trước, không như ý Cuộc thế xưa nay cứ đổi dời
Wednesday, July 13, 20221:16 AM(View: 1413)
Trang thơ cháy thành tro tàn mà thương nhớ con không thể phai tàn . Ba sẽ thì thầm gọi tên con: Dương Thị An Xuyên Mãi mãi ba sẽ gọi tên con. Và không bao giờ ba muốn nói hai tiếng vĩnh biệt đâu con.
Tuesday, July 12, 202211:59 PM(View: 958)
Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của phước hữu lậu và phước vô lậu hay là phước đức và công đức khác nhau như thế nào?
Monday, July 11, 202212:05 AM(View: 1368)
Bài viết này tôi viết lại những gì tôi đã sống, đã trải nghiệm. Nó là một phần đời tôi cùng với nhiều người miền Nam khác cùng thế hệ- trong đó có nhạc sĩ họ Trịnh
Sunday, July 10, 202210:47 PM(View: 836)
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: TÁC PHẨM "QUÊ CŨ TÌNH XƯA" - NHÀ THƠ THÁI HƯNG Nhạc nền: SUỐI MƠ - Văn Cao Tiếng hát: Ngọc Hạ
Saturday, July 9, 20224:49 PM(View: 1221)
Thế giới tiếc thương người chính trực Toàn cầu ca tụng đấng tu mi Nara thành phố rền lởi nguyện Đất nước Anh Đào Dũng-Trí-Bi
Saturday, July 9, 20224:37 PM(View: 1510)
Rằng: Về gom chữ ca dao Đốt rừng Nho, Lão tìm vào hư không Tự nhiên rất mực tâm đồng Như câu lục bát, vợ chồng đủ đôi. Ta đi về phía chân trời Hỏi vầng dương có ai ngồi ngâm thơ?
Thursday, June 30, 20222:09 PM(View: 1386)
Ai kể chuyện mình? Ai xót thương? Nỗi đau. Của ai người đó biết, và người đó đau. Người khác khó lòng cảm cái đau không phải của mình. Làm sao so sánh.
Tuesday, June 28, 20221:13 AM(View: 1832)
Người bỗng về theo mùa nhuốm heo may Chút hương thầm xin là gió cứ bay Theo áng mây về cuối trời xa thẳm Đừng cho lòng rung lại những tàn phai…!
Monday, June 27, 202211:27 PM(View: 1471)
Mùng ba tháng bảy năm nay Mừng vui hội ngộ Cô Thầy trò xưa Nắng mưa dầu dãi bao mùa Không quên mái ấm ân thưa tình hồng.
Sunday, June 26, 20224:25 PM(View: 1171)
Ôi tình yêu người lính chiến miền Nam sao thơ mộng, lãng mạn nhưng cũng đầy đau thương, bi hận ...
Saturday, June 25, 20221:32 PM(View: 675)
Ta mê nghe hát Ả Đào, Hội Xuân vừa mở lễ nào vui hơn? Tuổi U chín chục nhớ ơn Trời cho khỏe mạnh keo sơn chúng mình! (1)
Saturday, June 25, 20221:09 AM(View: 1439)
Tôi lan man nghĩ đến mình. Cả đời không nghiện gì nhưng về già hình như tôi nghiện Iphone. Phải công bằng một chút là tôi nghiện internet.
Friday, June 24, 202210:54 PM(View: 1187)
Đốt lên Ngọn Lửa Cao Nguyên Xua tan bóng tối triền miên đêm dài Langbiang đá dựng chờ ai Núi Ông đứng đợi choàng vai núi Bà.
Thursday, June 23, 202212:36 AM(View: 1440)
Xin đốt một nén hương cho những kẻ cách này cách khác đã bỏ mình trên dòng sông đó. Phải chăng đó là câu chuyện của dòng sông
Tuesday, June 21, 20223:32 PM(View: 1373)
Cố hương xa nửa địa cầu Nửa sầu nửa nhớ, một bầu tang thương Vật xưa nằm nát bên đường Nhặt lên ghép lại nét gương bẻ bàng
Monday, June 20, 202211:47 PM(View: 1343)
Thôi rồi... ngõ vắng, trăng tà Rồi em, thuộc của người ta... bao giờ! Thương sầu lột xác thành thơ Ngồi ôn HUYỀN THOẠI TRĂNG mơ... thuở nào!
Monday, June 20, 20222:28 AM(View: 1273)
Chúc mừng cháu mùa hè tươi trẻ Tiến lên đi thế hệ thứ ba Xin đừng quên nước Việt quê nhà Ở nơi đó ngoại gọi là tổ quốc.
Saturday, June 18, 20223:19 AM(View: 1463)
Bài dưới đây, muốn được chia sẻ với những người bạn cùng trường. Tôi, Lý khánh Hồng cùng chung một ngôi trường một thời với những người bạn của tôi.
Saturday, June 18, 20222:33 AM(View: 1555)
Ta về Đại Hội đồng môn Ngô Quyền trường cũ mất còn biết không? Bạn nào hạnh phúc ấm nồng Bạn nào bươn chải thành công ngoài đời?
Saturday, June 18, 20222:09 AM(View: 1931)
Bộ môn CL trong lịch sử đã từng là một nét văn hóa đặc sắc của người Việt Nam, đặc biệt ở miền Nam VN, nên cần được bảo tồn cẩn thận và có chính sách khôi phục tốt
Friday, June 17, 20225:07 PM(View: 1963)
Em hãy hình dung bóng của ai Bên Đồi Gió Thoảng ngắm trăng vơi Gởi em tình cũ dù chưa trọn Mà vẫn còn vương hết cả đời