Danh mục
Số lượt truy cập
5,976,622

Người Xứ Bưởi - Trung Cộng bị khủng hoảng nội bộ trầm trọng: Tan vỡ tương tự như Liên Xô ?

28 Tháng Tám 20154:46 CH(Xem: 11362)
Người Xứ Bưởi - Trung Cộng bị khủng hoảng nội bộ trầm trọng: Tan vỡ tương tự như Liên Xô ?Nói Chuyện Thời Cuộc

    Người Xứ Bưởi

 

Trung Cộng bị khủng hoảng nội bộ trầm trọng:

Tan vỡ tương tự như Liên Xô ?

 

Chưa bao giờ tình trạng xã hội Trung Cộng bị rối loạn khủng khiếp như trong thời gian qua.

 

1) Liên tiếp từ tháng 6 đến nay thị trường chứng khoán bị sụp đỗ thê thảm từ chỉ số 5400 điểm xuống chỉ còn dưới 3000 điểm. Tính ra dân chúng bị mất trên 5000 tỷ Mỹ Kim. Đây là số tiền khổng lồ cho thấy dân chúng Trung Cộng bị thua cú này quá nặng vì tin lời tuyên truyền xảo trá của nhà cầm quyền Bắc Kinh mua cổ phiếu lao đầu vào chổ phá sản. Hậu quả tất nhiên là lòng dân căm giận chính quyền đã trắng trợn lường gạt một số tiền quá lớn và từ đó không còn tin vào lời nói của đảng cộng sản. Cho nên mặc dù Bắc Kinh liên tiếp đưa ra nhiều biện pháp tài chánh để cứu vãng, nhưng kết quả thị trường chứng khoán cho đến mãi ngày thứ tư 26/8/2015 vẫn trên đà tụt dốc

 
0-ThiTruongThuongHaiChỉ thấy một màu đỏ chói: chứng khoán bị "phá sản" tại Trung Cộng

 

Qua kinh nghiệm lịch sử cho thấy còn rất lâu chỉ số chứng khoán mới có thể hồi phục trở lại như cũ với 5400 điểm và trong lúc đó đa số dân chúng đã phải "bán tống bán tháo" để có tiền trả nợ "đầu tư".

 

2) Bên cạnh đó lại xảy ra liên tiếp những tai nạn khủng khiếp gây chấn động không những nhân tâm trong nước mà còn cả trên thế giới . Điển hình là 2 vụ nổ cực kỳ lớn tại thành phố lớn Thiên Tân vào trung tuần tháng 8 đã để lại những hình ảnh khiếp đảm về sức tàn phá quá ghê gớm:


0-TanTheThienTanTưởng chừng như tận thế ở Thiên Tân

 

0--NoLonThienTan

Phải bị gài chất nổ cực mạnh mới có sức tàn phá khủng khiếp tại Thiên Tân

 

Chính quyền Bắc Kinh theo đuổi chánh sách bưng bít sự thực, nhưng lần này dân chúng bất mãn cao độ vì không biết rõ thân nhân sống chết ra sao và nhứt là lý do gì đã xảy ra các vụ nổ lớn khủng khiếp như vậy.

 

3) Nhưng xét cho cùng theo kinh nghiệm lịch sử thì những biến chuyển có tầm quan trọng làm rung chuyển đất nước ắt phải có bí ẩn chính trị đằng sau. Thực vậy không thể ngây thơ cho rằng sự sụp đỗ thị trường chứng khoán mất cả trên 5000 ngàn tỷ Mỹ Kim là chuyện tự nhiên xảy ra không do thế lực nào đứng sau điều khiển hoặc xúi dục . Tương tự cũng như các vụ nổ có sức tàn phá khủng khiếp như cơn động đất với cường độ 2,3 Richter (tương đương nổ 3000 ký TNT, mà 1 ký TNT đủ sức phá nát vòng đường kính 5 mét) mà lại khờ dại cho rằng là do tai nạn hóa học thuần tuý.

 

4) Thực tế cho thấy các biến cố trên có liên quan chặt chẻ đến cuộc tranh chấp quyền lực giửa 2 phe Tập Cận Bình và Giang Trạch Dân, mà nay đã công khai bùng nổ dữ dội. Nên nhớ rằng, trước khi rời bỏ chức vụ lãnh đạo, Giang Trạch Dân đã gài lại một hệ thống đàn em thân tín nắm các bộ phận trọng yếu để vẫn tiếp tục đứng sau gián tiếp điều khiển chính trường. Kế hoạch này đã thành công suốt thời kỳ Hồ Cẩm Đào.

 

0-CanBinh-TrachDan

Hai đối thủ "tử thù": Tập Cận Bình & Giang Trạch Dân

 

Nhưng đến khi Tập Cận Bình nắm quyền thì tình thế thay đổi hẳn vì ông này tham vọng không muốn làm "bù nhìn" cho Giang Trạch Dân, nên đã nhanh chóng tìm cách loại dần các đàn em của Giang Trạch Dân qua chiêu bài "bài trừ tham nhũng", mà gần đây nhứt là vụ bắt tống giam chung thân khổ sai trùm an ninh mật vụ Chu Vĩnh Khang (Chú thích: Trong chế độ độc tài như Trung Cộng mà không tham những thì giống như mặt trời mọc phương ...Tây !)

 

0-ChuVinhKhang

Đoạn kết cuối đời bi thảm cho trùm an ninh mật vụ Chu Vĩnh Khang.

 

 

Báo chí phía Tập Cận Bình còn đang tung ra chiến dịch công khai "nhắm" đánh vào Giang Trạch Dân gián tiếp qua lời lẽ trong bài xã luận trên tờ Nhân Dân Nhựt Báo như sau:

"Có những nhà lãnh đạo đảng khi còn đang cầm quyền, đã chỉ định ‘những phụ tá đáng tin cậy’ của họ vào những vị trí chủ chốt nhằm mục đích mở rộng ảnh hưởng của họ trong tương lai. Hơn nữa, sau khi những lãnh đạo đảng này rời vị trí, họ không sẵn sàng từ bỏ việc cố gây ảnh hưởng trên các vấn đề lớn … “.

Theo công bố báo chí trên mạng, phe Giang Trạch Dân đã từng 6 lần âm mưu sát hại Tập Cận Bình, nhưng cả 6 lần đều không thành công. Hiện nay cả 2 phe đã đỗ tội cho nhau là phải chịu trách nhiệm gây ra những khủng hoảng với mục đích thu phục nhân tâm trong cũng như ngoài Đảng.

 

5) Nhìn lại tình trạng khủng hoảng hiện nay tại Trung Cộng có nhiều điểm tương tự như tại Đế quốc Liên Xô trong giai đoạn cuối trước khi tan vỡ vào cuối năm 1991. Lúc đó trong Đảng Cộng Sản Liên Xô xảy ra tranh chấp quyền lực mãnh liệt và cuối cùng dẫn tới cuộc đão chánh không thành công vào ngày 19.08.1991. 

 

Liệu Đế quốc Trung Cộng có "may mắn" thoát được số phận tan vỡ ra từng mảnh hay không và phe nào sẽ thắng thế trong cuộc tranh chấp quyền lực đẩm máu ?

Dù sao đi nữa, chắc chắn thời gian sắp tới sẽ quyết định cho tương lai sống còn của cặp tử thù Giang Trạch Dân & Tập Cận Bình và có thể cho cả chính quyền Trung Cộng.

 

Người Xứ Bưởi

     08/2015

 

 

04 Tháng Bảy 2016(Xem: 10824)
Nhân Kỷ Niệm 60 Năm thành lập trường và ĐGĐ Ngô Quyền Hội ngộ toàn Thế giới kỳ 3, Thầy Hiệu Trưởng Phạm Đức Bảo từ VN gửi lời chúc mừng đến Thầy Cô
28 Tháng Sáu 2016(Xem: 5068)
* Xin bấm vào phần audio bên dưới để lắng nghe và chuẩn bị cùng nhau hòa chung tiếng hát trong ngày Hội Ngộ
20 Tháng Tư 2016(Xem: 4555)
Đến hôm nay, thứ ba 19 tháng 4, 2016 đã có khoảng 37 người ghi tên tham dự tiệc hop mặt mừng mùa xuân (spring break) năm 2016.
07 Tháng Ba 2016(Xem: 8204)
“ mất lòng trước nhưng đặng lòng sau” với số lượng người ghi danh quá đông và ban tổ chức không thể chuẩn bị chổ ỡ thêm vì 2 căn nhà ngoại ô chỉ nhận tối đa 40 người.
19 Tháng Hai 2016(Xem: 8460)
Bài vở xin gửi về cho Ban Truyền Thông trước ngày 1 tháng 5, 2016. Mọi chi tiết liên hệ sẽ được thông báo trong thời gian tới.
05 Tháng Hai 2016(Xem: 25289)
Anh chị em mình ơi! Hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc đã trở thành dòng chảy ngay trong huyết quản anh chị em mình ...
11 Tháng Mười Hai 2015(Xem: 6771)
Tôi muốn chia xẻ với thầy cô cùng các bạn đồng môn những ảnh này vì lời biết ơn của tôi và gia đình phản ảnh tất cả những gì chúng ta đều muốn nói với quốc gia thứ hai của chúng ta.
13 Tháng Mười Một 2015(Xem: 5642)
Sống lành mạnh cũng là một cách sống và cũng còn là một chọn lựa dành cho những người được hưởng Medicare.
30 Tháng Mười 2015(Xem: 7671)
Quý vị nên tìm các hảng bảo hiểm lớn và vững chắc, nhất là nơi ghi danh Medicare Advantage luôn cận kề quanh năm
23 Tháng Mười 2015(Xem: 6190)
Nhóm STCM được ký một hợp đồng với Trung Tâm Sở Hữu Trí Tuệ và Chuyễn Giao Công Nghệ tại Sài Gòn vào ngày 6 tháng 10 / 2015.
21 Tháng Tám 2015(Xem: 9841)
Tất cả thành viên đều tốt nghiệp từ trường Ngô Quyền và đứng đầu điều khiển Nhóm là chs-NQ Bùi Quang Hội (khóa 6 NQ). Trong thời gian qua, Nhóm đã tạo nên tên tuổi tại xứ Bưởi với một số sản phẩm kỹ nghệ mới lạ đáng chú ý như được trình bày trong bức thư và trong phần phỏng vấn truyền hình dưới đây
06 Tháng Bảy 2015(Xem: 18119)
Những tràng pháo bông mừng lễ độc lập của Mỹ tối qua chừng như cháy bùng lại chiều ngày 5 tháng 7 ở Vancouver Canada trong mắt của các cô cầu thủ áo trắng đã góp phần đưa cup vô địch WWC về lại Mỹ.
06 Tháng Bảy 2015(Xem: 6964)
Chúc mừng đội tuyển USA, cám ơn những đường banh tuyệt vời của các em, các cháu.Lịch sử bóng đá sẽ mãi ghi thành tích hôm nay -"16 phút mở đầu trận đấu, đội tuyễn nữ Hoa Kỳ đã tung lưới đối thủ 4 lần, mở tỉ số 4-0"-