Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai - NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP ĐẾN VỚI CỐ GS. PHẠM THỊ KHANG

Thursday, November 23, 20231:32 AM(View: 8064)
Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai - NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP ĐẾN VỚI CỐ GS. PHẠM THỊ KHANG

 

NGÔ QUYỀN TOÀN TẬP ĐẾN VỚI CỐ GS. PHẠM THỊ KHANGTrong quá trình sưu tầm hình ảnh Thầy xưa cho Kỷ yếu Ngô Quyền Toàn Tập (NQTT), tôi đã liên lạc với anh Phạm Đình Trung - bào đệ của cố GS. Môn Vạn Vật Phạm Thị Khang - đề nghị anh cung cấp cho tôi vài tấm ảnh chụp cô Khang lúc sinh tiền. Cho đến tận bây giờ, tôi chỉ được biết cô giáo Phạm Thị Khang qua hình ảnh do anh Trung chuyển đến mà thôi..


GS. Pham Thi Khang  (1)

 

 

Không tham gia công việc phát hành NQTT, vì vậy tôi quên bẵng lời đề nghị của anh Trung:

- Gửi “anh Mai” hình của cô Phạm Thị Khang lúc sinh thời, khi có hình khác sẽ gửi thêm cho anh…

- Sau khi phát hành NQTT “anh” cho tôi vài ấn bản để gia đình lưu niệm thì rất quý. Cần chi phí anh cứ cho biết nhé! Thanks…
Đó là những dòng nhắn gửi của anh Phạm Đình Trung từ cuối tháng 5 năm 2017, khi anh chuyển đến tôi những tấm hình tư liệu của cô Khang.

Vào những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, trong lúc sàng lọc những số phone ít sử dụng để xóa bớt, tôi tình cờ đọc lại những dòng tin nhắn đã trao đổi với anh Trung. Liên lạc lại với anh, tôi mới hay gia đình cố GS. Phạm Thị Khang chưa nhận được ấn phẩm NQTT.

Thế là công việc sau Tết của tôi ở thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) cùng dự định kết hợp thăm cô giáo Hoàng Thị Diệm Phương, đã chuyển hướng về huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) để tôi trao ấn phẩm NQTT và Kỷ yếu SBTT tận tay bào đệ của cô Khang. Trong suy nghĩ của tôi lúc đó, chắc hẳn cô Hoàng Thị Diệm Phương đã nhận được NQTT rồi, nên tôi sẽ thăm cô Phương vào một dịp khác. Tôi không thể ngờ, tháng tư năm ấy cựu GS. Hoàng Thị Diệm Phương của trường tôi giã biệt hồng trần…


GS. Pham Thi Khang  (2)

Tôi và Phùng Ngọc Dung đến Kiên Giang vào lúc đại dịch Covid-19 vừa khởi phát, tuy chưa căng thẳng dữ dội nhưng cũng lắm nhiêu khê khi các chuyến bay delay liên tục. Dẫu huyện đảo thời điểm đó còn khá yên bình, nhưng hai đứa tôi phải chèo queo chờ đợi ở sân bay Phú Quốc gần 6 giờ đồng hồ mới có chuyến bay trở lại Sài Gòn. Mệt rã rời nhưng hai đứa vẫn vui, bởi chúng tôi đã làm tròn tâm nguyện của chs.NQBH - và đúng với tinh thần của hướng đạo sinh - đối với gia đình cố GS. Phạm Thị Khang, một người Thầy xưa của ngôi Trường xưa yêu dấu…

GS. Pham Thi Khang  (3)Có nhiều sự trùng hợp khá bất ngờ trong chuyến đi, mà tôi thầm nghĩ có thể cô giáo Phạm Thị Khang linh thiêng đã gia hộ cho Dung và tôi mối duyên lành, để ấn phẩm NQTT và Kỷ yếu SBTT kịp đến với gia đình cô Khang đúng dịp xuân về.

Vui nhất và hạnh phúc nhất, là khi anh Phạm Đình Trung báo tin đã đặt ấn phẩm NQTT lên bàn thờ cố GS. Phạm Thị Khang, cùng lời cảm ơn trân trọng của anh Trung chân thành gửi đến Hội Ái hữu chs. Trung học Ngô Quyền Biên Hòa…

Sáo lý luận Diệp Hoàng Mai

Tháng 11/2023

 

Thursday, July 4, 2024(View: 2027)
Sau 13 năm dạy học và 12 năm coi thi và chấm thi ở khắp bốn vùng chiến thuật, tôi thấy coi thi và chấm thi có nhiều chuyện vui mà cũng có lắm chuyện buồn.
Thursday, July 4, 2024(View: 691)
.Rất mong các Thầy Cô và anh chị em cựu học sinh Ngô Quyền thường xuyên vào trang Web nhà để đọc những tâm tình, tin tức về trường về lớp của chúng ta.
Sunday, June 16, 2024(View: 829)
Chỉ còn hơn hai tuần nữa thôi chúng ta cùng nhau VỀ LẠI TRƯỜNG XƯA KỲ THỨ 21 để gặp lại nhau sau một năm xa cách.
Saturday, June 1, 2024(View: 1170)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Wednesday, March 13, 2024(View: 13202)
Chuyến đi thăm Thầy Xưa ngày đầu năm mới 2024 của chị em mình lần này thấm đẫm ân tình, vô cùng ấm áp đúng không chị?
Friday, February 23, 2024(View: 3105)
Khi hay tin một người bạn đồng nghiệp mới qua đời làm tôi hồi tưởng lại những kỷ niệm khi tôi mới bước chân vào nghề. Những kỷ niệm có vui có buồn đã theo tôi suốt cả cuộc đời dù muốn quên cũng không quên được.
Thursday, February 8, 2024(View: 8682)
Tôi cảm thấy điều may mắn nhất cuộc đời tôi có được, đó là tình thương yêu của thầy cô giáo trường xưa - cho dù thầy cô đã từng trao tôi con chữ hoặc không -
Monday, February 5, 2024(View: 3010)
Anh chị em chúng tôi đã có một buổi chiều cuối năm âm lịch đáng nhớ, Tết Giáp Thìn đang về rất gần, chúng tôi vui vì mình đã cùng nhau "mời người lên xe tìm về quá khứ"
Monday, January 29, 2024(View: 4139)
Nhưng së sang sông Đồng Nai về thăm lại trường cũ, gặp lại Thầy xưa, để biết mình từ đâu và biết chốn để quay về. Ngô Quyền như tiếng gọi trường xưa
Tuesday, December 12, 2023(View: 12420)
Với bề dầy tuổi tác, kiến thức đa dạng và vốn sống vô cùng phong phú … thầy hiệu trưởng là kho tư liệu tuyệt vời cho tôi tha hồ khai thác và học hỏi.
Friday, December 1, 2023(View: 13217)
Ngày xưa thầy cô tôi đã tận tụy lèo lái những con đò ngang, đưa từng lớp học trò nối tiếp nhau băng qua dòng sông tri thức. Để rồi ngày nay thầy cô lại tiếp tục trao cho những học trò xưa niềm tin bền chặt bởi nghĩa ân sư.
Saturday, November 4, 2023(View: 6982)
Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
Saturday, November 4, 2023(View: 5708)
Hơi sớm một chút cho mùa lễ Tạ ơn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ thừa, có được niềm tự hào đi theo suốt cả cuộc đời là nhờ công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.
Saturday, September 2, 2023(View: 4968)
đã xưng tội trong mùa chay nhưng vẫn luôn phạm tội vì đường trần còn tơ vương khanh tướng, giữa chốn vô thường chỉ là tạo vật. Chúa và Phật phải chọn ai đây chỉ cầu mong còn có những cơn mưa…
Friday, August 11, 2023(View: 5023)
Xin vĩnh biệt người thầy đáng kính của nhiều thế hệ và chúc thầy an bình thanh thản nơi cõi vĩnh hằng sau khi đã hoàn thành sứ mạng cao cả của một lương sư.