Danh mục
Số lượt truy cập
6,279,320

Nguyễn Hữu Hạnh - HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỂN 2018

Saturday, July 14, 20188:05 PM(View: 7143)
Nguyễn Hữu Hạnh - HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỂN 2018HẬU HỘI NGỘ NGÔ QUYỀN 2018favory1

Cuộc đời là những cơ duyên. ”Ai cũng nói vậy”. Cơ duyên trong tình yêu, trong gia đình. Cơ duyên gặp gỡ ngoài xã hội, Thầy Trò, bạn bè chung lớp, nhất là cơ duyên  sau bao năm còn gặp lại nhau qua một thời “ Giậu đổ bìm leo” “ Vàng phai đá nát”

Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỷ niệm

Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm tình cảm vẫn đong đầy

Favory ND 3
favory 2
ThayThe fv12

Những tình cảm đong đầy không chỉ qua những lời thơ của anh Trần Kiêu Bạc, nhưng thực sự đã hiện hữu cho tất cả Thầy trò Ngô Quyền đã có cơ duyên gặp nhau trong những ngày họp mặt Ngô Quyền.

 hoingo

hoingo18
Ngày tiền đại hội và ngày đại hội NQ đã đem lại những niềm vui không dứt. Xin cảm ơn Thầy, cảm ơn Cô,  cảm ơn anh, cảm ơn chị và cảm ơn em đã mang đến cho mọi người niềm hạnh phúc tuyệt vời trong ngày trở lại trường xưa. Dù cuộc đời quanh ta, hạnh phúc và nỗi đau gắn liền với nhau từng phút từng giờ, vì hôm qua ngày thứ bẩy thầy trò Ngô quyền cùng đến viếng tang thầy Kiều Vĩnh Phúc trong sự bùi ngùi thương nhớ và hôm nay ngày chủ nhựt Thầy trò Ngô Quyền lại vui  mừng lẫn lộn trong ngày về lại trường xưa với thầy cô và bạn bè trong ngấn lệ…

Bạn cũ ngày xưa không về được

Thầy cũ ngày nay đã vắng rồi

Thêm chiếc ghế con còn bỏ tróng

Xích lại gần nhau cũng lạnh thôi..


Tiếp nối sau ngày đại hội là những lưu luyến tiễn đưa, vì cơ hội gặp lại cũng còn có thể, nhưng niềm vui không thể đến 2 lần.
Rất tiếc là không thể đến với Thầy Cô trong buổi ăn chiều, theo lời mời của cô em Nguyễn Trần Diệu Hương cùng quý Thầy Cô và bạn bè cùng khóa của em tại quán Vỹ Dạ, vì tôi đã có sự hẹn trước với các đàn em khóa 14 tại tư gia Phạm Quyến. Đẹp làm sao tình bạn Ngô Quyền của các em dù  hiện diện ở nơi nầy hay nơi khác, nhưng tôi đã tìm thấy trong các em qua ánh mắt tình bạn thân thiết làm sao … đối với những người bạn từ phương xa cũng như những người bạn vừa gặp lại vì hoàn cảnh của đất nước, các em đã có một đêm dài không ngủ cùng hát và nói cho nhau nghe.

Ngày vui không dừng lại ở đây, trong khi những trận bóng đá thế giới đang chuẩn bị bước vào bán kết, thầy trò Ngô Quyền vẫn còn quấn quýt bên nhau, dù không góp mặt tại gia đình Ma Thanh Xuân và Phạm Thị Phượng nhưng từ quán cà phê Tip Top tôi vẫn hình dung những khuôn mặt và  tiếng cười nói xôn xao các bạn đàn em khóa 10 đang quay quần bên Thầy Cô Trần Phiên và Thầy Nguyễn Văn Lục với những kỷ niệm không thể mờ phai…

fv55


Dù có hẹn theo lời mời của Thầy Lê Quý Thể vào buổi chiều, tôi cũng không thể bỏ buổi ăn trưa với các đàn anh Thy Ân, anh Việt anh Tân và anh Lữ Công Tâm, cũng không thể không đến với đàn em Võ Hà Thông tại quán Artist trà tam rượu tứ để tiễn đưa hai bạn Phước và Tú Trang trở về Seattle. Đàn anh đàn em, bạn đời, bạn bè tri kỷ hòa quyện với men cay, cùng nhắc nhớ những kỷ niệm những ngày đi học một thoáng hư hao..

Vì là dân nhà banh nên tôi đã đến nhà hàng Favory đúng giờ, có lẽ đến hơi sớm nhà hàng vắng lặng. Thoáng chốc đã thấy có em Võ Quách  Tường Vi và đông đảo các đàn em khóa 10 trong nỗi mừng vui không hẹn mà gặp, Đinh Xuân Hoan, Lê Thị Lộc, Hoàng Hữu Châu, Phạm Thị Phượng, anh chị Việt khóa 6, Nguyễn Thị Hồng khóa 9 và nhiều anh chị em mới gặp lần đầu nên không nhớ tên. Tiếp đến là Thầy Cô Trần Phiên, Thầy Nguyễn văn Lục, Thầy Nguyễn văn Phố có cả cô em Ngọc Dung từ Lawndale nữa.

fv22Thay the-1
Riêng cô Hà Thị Nhung, Cô Ngọc, cô Minh Tâm, phu nhân của Thầy Kế là những người đến trễ nhất, đường Bolsa nối dài đường First không xa nhưng lại quá xa xôi vì tuổi già mắt sáng...

“Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò“  thật đúng nghĩa cho học trò trường trung học Ngô Quyền ngày hôm nay. Tình cảm Ngô Quyền đậm đà làm sao, những nụ cười tíu tít của những đứa học trò đã trưởng thành, đã làm ba làm mẹ làm ông làm bà tưởng chừng như sống lại thời đi học, tinh nghịch có quấy phá cũng có không chừa người Thầy người Cô của mình. Thầy Trò Ngô Quyền cùng đến với nhau bằng tất cả tấm lòng rất thực, không có sự vinh danh không quà tặng. Quà tặng hôm nay là những tấm lòng  chan chứa niềm vui và tràn ngập nụ cười, không có buổi họp mặt nào có được.

fv13fv20fv21ThayThe fv19
Hình ảnh Thầy Cô luôn độ lượng khoan dung trước đám học trò chỉ thua quỷ và ma khi đám học trò vây quanh khi được học trò chất vấn đời tư đời thường. 
Tại sao Thấy Thể không tham dự ngày họp mặt Ngô Quyền?  Hiện giờ gia đình Thầy ra sao v.v và v.v ..
Cô Hà Thị Nhung kể lại kỷ niệm khi tìm gặp đôi dép của Thầy Lê Quý Thể để ngoài cửa Thư Viện Garden Grove. Tìm hoài tìm mãi đôi dép ở đây những hình bóng người Thầy vẫn biền biệt...

hoingo4

Thầy Nguyễn Văn Phố và Thầy Nguyễn văn Lục với những kỷ niệm những chân tình đồng nghiệp không thể nào quên, Thầy Trần Phiên cho biết Thầy Phiên và Thầy Lê Quý Thể từng là bạn học của trường Quốc Học Huế, hôm nay Thầy rất vui gặp lại người bạn học cũ và tôi  là bạn tù của Thầy  tại trại Phước Long sau 1975.

fv35hoingo3Thay The hoingo1

Không khí buổi họp mặt càng sôi động hơn khi Tường Vi, Lê Thị Lộc cùng anh  Thy Ân và tôi quay quần bên Thầy Lê Quý Thể và cô Hà Thị Nhung, với những khuôn vàng thước ngọc của  ông chuẩn Mục Sư đến thầy Phó Tế Nhà Thờ, nhà nghiên cứu cùng các chuyên gia tâm lý học xoay dần trong tình cảm đời thường đã đem niềm vui đến mọi người tham dự. 

Thaythe
fv47
favory5hoingo3
Không có trường học nào vui và tình cảm Thầy Trò đậm đà như trường Ngô Quyền". Thầy Nguyễn Văn Phố tâm sự.

 Tàn tiệc mọi người đều lưu luyến chia tay, không ai bảo ai từ trong tâm tưởng mọi người đều mang theo những kỷ niệm êm đềm và rất đẹp của thầy trò Ngô Quyền. Vì không bút mực nào có thể diễn tả hết niềm vui, tôi xin mạn phép mượn email của thầy Lê Quý Thể và em Võ Quách Tường Vi viết nốt bài tường thuật Hậu Ngô Quyền. 


 fv11


Dạ em xin kính chào thầy, 

 

Chúng em, những học trò cũ của thầy cùng bạn hữu, đều cho rằng mình có duyên lắm mới được gặp thầy cùng các thầy cô khác trong một buổi họp mặt rất bất ngờ không hẹn trước nhiều ngày như ngày 2 tháng 7 thật khó quên vừa qua. 

Như em đã trình bày cùng thầy ngày hôm ấy, em chỉ là người được các anh chị và các bạn giao nhiệm vụ làm sao để được chia sẻ và bày tỏ lòng kính mến đến thầy. Hên quá ngày hôm ấy thầy đã thông cảm và cho phép chúng em mỗi người góp một bàn tay, một lời chúc tụng, tiếng hát, câu thơ, tiếng cười, và những tấm lòng tôn sư trọng đạo đến thầy và các thầy cô. Chúng em ra về mà lòng còn quyến luyến vấn vương. Ký ức của những năm trung học dưới mái trường NQ cùng lời dạy bảo của các thầy cô đã hiện về như mới hôm qua.  Những giây phút như vậy khó mà tìm lại được phải không thầy? 

Chúng em xin cảm ơn thầy đã cho chúng em có dịp gặp lại thầy cùng cơ hội được "chọc phá" thầy. Em tin chắc là kỷ niệm ngày 2 tháng 7 2018, hậu hội Ngô Quyền, sẽ ở trong trí óc của chúng em mãi mãi. 

Kính chúc thầy lúc nào cũng vui khỏe. Hy vọng các thầy trò mình sẽ hội ngộ vào một ngày rất gần thầy nhé. 

 

Kính mến, 

Các học trò... già... nhưng lòng còn rất ... trẻ của thầy.

hoingo1

 

Cô Tường Vi,

Tôi đã được một buổi họp mặt vui quá là vui. Cười đùa từ đầu đến cuối như một đám trẻ. Không ai có thể nghĩ đó là một nhóm ông già bà già cả. Lâu lắm tôi mới được dự một buổi họp mặt vui nhộn như thế. Xin cám ơn tất cả mọi người.

Tôi được tiếng là mời các anh các chị nhưng thật sự cô đã lo lắng tất cả. Tôi xin thành thật cám ơn cô nhiều.

Lật vội cuốn Ngô Quyền toàn tập, tôi ngưng ở phần cuối và đọc kỹ bài “Chai dầu gió xanh”, rồi sau đó tìm đọc bài thứ hai “Tô canh hến mặn”. Tôi vừa cảm thấy bùi ngùi vừa vô cùng kính phục. Tôi tin cô đã bước một đoạn đường dài đầy gian nan khổ cực để đạt được thành quả hiện có. Xin thành thật bội phục bội phục.

Xin một lần nữa cám ơn cô và xin chúc cô và gia quyến luôn luôn khỏe mạnh và được mọi sự như ý.

Thể.

hoingo2

Chân thành cám ơn Thầy Lê Quý Thể đã tạo dịp cho thầy trò khắp nơi gặp mặt trong sự bất ngờ nhưng đầy tình thân. Không quên sự quý mến của Tường Vi dành cho chúng tôi Anh Hạnh và Ngọc Dung đến dự được làm buổi họp mặt được thêm phần long trọng và  thật vui. Hôm đó mình cười “thoải mái” quá Ngọc Dung và anh Hạnh há?”

ThayThefv17

Thầy trò Ngô Quyền đã đến  với nhau trong ngày hậu Ngô Quyền không hẹn trước, biết bao niềm vui ngập tràn trong ký ức không thể nào quên.

Nguyễn Hữu Hạnh


 

Tuesday, June 1, 2021(View: 1533)
Hơn 70 năm đã trôi qua kể từ khi tôi mài đủng quần ở các trường Cao Văn, Nguyễn Văn Khuê và Chu Văn An, tôi vẫn không quên công lao những người thầy đã truyền cho tôi những kiến thức
Saturday, August 29, 2020(View: 2896)
Đang mùa dịch Covid 19 phải giãn cách, hạn chế đi lại gặp nhau, mà các Thầy Cô và các em hs Ngô Quyền đã đến viếng tang lễ rất đông, gia đình chúng tôi rất cảm kích!!
Sunday, August 23, 2020(View: 3291)
Tôi tin rằng với truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, các em cựu học sinh Ngô Quyền không bao giờ quên công lao của những “người đưa đò” dù hiện còn hay đã mất.
Thursday, August 13, 2020(View: 3669)
Cô Kim Dung cũng xin chuyển đôi lời cám ơn chân thành nhất đến quý Thầy Cô và các cựu học sinh khắp nơi đã dành tình cảm cho Thầy Hà Tường Cát và gia đình cô.
Thursday, August 6, 2020(View: 2944)
Cô Đào Thị Nga là giáo sư Anh văn của trường ta. Hồi trước tôi học lớp Pháp văn. Nhưng học sinh trường Ngô Quyền đều biết cô. Thời gian mấy năm gần đây, tôi có hân hạnh được mấy lần họp mặt cùng cô.
Monday, July 20, 2020(View: 3471)
Nếu không đòi hỏi một sự tuyệt đối thì nhìn lại tôi tự hào tôi đã làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo, hay đúng hơn làm tròn nhiệm vụ của một nhà giáo ở thời buổi loạn ly.
Thursday, April 23, 2020(View: 4809)
Hôm nay tình cờ tôi đọc được một bài viết về Cô và rất nhiều chi tiết mà có lẽ không phải chỉ mình tôi mà ngay cả nhiều học trò của Cô dù đã từng học với Cô cũng không biết.
Monday, December 23, 2019(View: 9041)
Sáo vui vui khi nghĩ rằng, cô giáo Đinh Thị Hòa – cựu giáo sư trường trung học Ngô Quyền Biên Hòa xưa – chắc chắn sẽ cảm động khi biết được, mấy đứa học trò già vẫn nhớ hoài người thầy năm xửa năm xưa…
Monday, December 16, 2019(View: 9879)
Kinh ngạc thay, với một ghe cả ngàn lần nhỏ hơn, cả triệu lần mong manh hơn tàu lớn nầy mà sao ghe có thể vượt qua được những sóng gió của biển cả. Tin hay không, tôi nghĩ đã có một Đấng Thiêng Liêng nào đó đưa đường dẫn lối
Friday, December 13, 2019(View: 9732)
cho dù anh chuyển “nơi cư trú” không thèm thông báo – nhưng không bõ công hai cựu hđs.Bh cứ đi “theo lối này” của một trò chơi Hướng Đạo, để cuối cùng cũng gặp được và thắp nhang viếng thăm Gấu hăng – thầy giáo Đinh Hữu Quyến.
Saturday, December 7, 2019(View: 9495)
Sáo cùng nhóm bạn café 12B3 sẽ còn tiếp tục thăm và viếng Thầy Xưa vào bất cứ thời gian nào có thể, bởi đối với nhóm cựu hđs. Biên Hòa và nhóm bạn café 12B3 của Sáo thì 365 ngày trong năm đều là Ngày Nhà Giáo...
Friday, August 9, 2019(View: 7623)
tôi đã bước một quãng đời quá dài với không biết bao nhiêu lần vấp ngã. Những vấp ngã nầy là những lao đao trên bước đường đời
Monday, June 10, 2019(View: 7290)
Vấp ngã vì tình, vì tiền, vì cuộc đời đưa đẩy... nhưng cám ơn đời đã nhiều lần cho tôi đủ quyết tâm và can đảm để đứng lên mà bước tiếp.
Monday, June 3, 2019(View: 6225)
ánh mắt thầy dường như hướng về một nơi xa, như nhớ mãi lời ca “ Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm vẫn xanh màu kỹ niệm. Ngô Quyền ơi! Qua bao nhiêu năm tình cảm vẫn đong đầy ..."
Saturday, May 18, 2019(View: 6842)
Đường về Bắc Cali năm nay sẽ ghi thêm trong ký ức mỗi người những kỷ niệm để đời mãi không phai. Ghi tên tham dự ngay các bạn nhé. Hẹn gặp nhau ngày đại hội Ngô Quyền lần thứ 18 tại San Jose