Danh mục
Số lượt truy cập
1,000,000

Nguyễn Hữu Hạnh - MỪNG SINH NHẬT CÔ

Saturday, March 24, 20186:18 PM(View: 13540)
Nguyễn Hữu Hạnh - MỪNG SINH NHẬT CÔ


MỪNG SINH NHỰT CÔ

Bước vội với thời gian trải dài theo năm tháng. Nếu có những cơn mưa mùa Xuân trên miền nắng ấm, cũng có tuyết trắng phủ đầy ở vùng đất xa xôi. Chung cuộc một đời người cũng là sự tĩnh lặng, dù rằng cuộc sống có những niềm vui những nỗi buồn và sự chia lìa và mất mát. Đại gia đình  Ngô Quyền trong tuần qua cũng đón nhận những tin buồn từ một giáo sư đến những người bạn anh chị đồng môn đã rời bỏ chúng ta. Xin được một lời cầu nguyện và tiếp tục trải lòng mình với những sinh hoạt của trường xưa dù vui hay buồn. Nhìn lại cuộc đời chúng ta cũng phải tiếp tục sống vui, không thể thu mình trong sự buồn phiền và trống vắng. Trong niềm vui chung chúng tôi đã đến trong ngày sinh nhựt của cô.


  ''Cảm ơn các em năm nào cũng không bao giờ quên cô”.
Cũng giọng nói dịu dàng với âm thanh đầm ấm như một người mẹ dành cho những đứa con xa.
Mẹ! Bởi vì chúng tôi vẫn xem cô như một người mẹ vì những năm tháng còn lại cô luôn gắn bó với những sinh hoạt của hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền từ ngày thành lập đến ngày phát triển, cô đến với chúng tôi với những lời an ủi bao bọc chở che, trước những con sóng gió và từng  bước thăng trầm. Vì một sự bất ngờ nên ngày mừng sinh nhật cô vô cùng đơn giản tại một tiệm buffet ở thành phố Buena Park, nhưng cũng đầy đủ những khuôn mặt học trò thân quen và cô giáo Ma thị Ngọc Huệ, đặc biệt có sự góp mặt của cặp đôi sui gia Ngô Quyền Võ Ngọc Nữ và Tạ thị Nguyệt Anh cũng hai ông sui anh Ngô Thanh  Tâm và  anh Đặng văn Chánh. Võ ngọc Nữ và Tạ Thị Nguyệt Ánh cũng là bạn học khóa 8 Ngô Quyền với chúng tôi. Hai người bạn học cũ cách xa một đại dương nhưng bây giờ  thật gần gũi khi những người con của hai bạn nên nghĩa vợ chồng.

Mừng sinh nhựt cô không bánh không hát mừng bài hát Happy Birthday, nhưng với những lời chúc mừng rất thực là cả những tấm lòng, với các cô học trò bây giờ đã đứng tuổi nhưng vẫn luôn tíu tít bên cô. Tôi  muốn gửi đến cô Đặng thị Trí những hình ảnh theo bản thân mình nghĩ là rất đẹp trong ngày mừng sinh nhựt cô Đặng thị Trí.

 20180318_17372920180318_173657

20180318_173812nguoidep1B
Học trò Ngô Quyền đã có tiếng học giỏi đa tài lại khôn ngoan, nhất là đa số đã chọn California làm quê hương thứ hai và càng khôn ngoan hơn khi biết chọn Nam Cali là nơi hội tụ để được gặp gỡ, trao nhau những nụ cười những lời vấn an và cùng nhắc nhau những kỷ niệm xưa.
 Đông đảo các bạn bè đồng môn, các anh chị đến từ Los Angeles từ Diamond Bar ngay cả từ San Diego 
và Việt Nam. Khóa đàn anh có anh Trần văn Châu, anh Trầm Hữu Tình, anh chị Huỳnh Ánh Phương, chị Hoàng Sỹ Cư, chị Xuân Hương khóa đàn em có Quãng Thị Hoa, Huỳnh Xuân Mai, Thúy và Tuyết Hương.v.v

DSC_0078DSC_0006DSC_0005nguoidep5nguoidep9
Ngọn gió từ San Diego đã chuyển chở người cô của chúng tôi, trong đêm họp mặt thân tình tràn đầy tình yêu thương, như một dấu ấn không ai có thể quên. Nhớ lại mỗi  lần có những chuyến đi xa trong sinh hoạt Ngô Quyền cô đã từng tâm sự  của mình.
“Mỗi lần đi với các em  cô cảm thấy mình trẻ hơn 10 tuổi”.
Từ đâu cô có được cảm nhận nầy? Thiết tha đầm ấm lắm chỉ tìm được qua tình thầy trò bạn bè đồng môn của trường Ngô Quyền.
Sinh nhật của cô những năm trước đầy dù đường xá xa xôi quý Thầy cô và những  đứa học trò thân thương và dễ ghét luôn đến với cô. Những năm gần đây vì sự lớn mạnh của hội Biên Hòa, ngày sinh nhựt của cô lại trùng vào những ngày họp mặt hội đoàn bạn, hơn nữa người đầu tàu đôn đốc nối kết liên lạc với Thầy Cô là cô giáo Huệ lại bận lo cho thế hệ mai sau, ở các lớp Việt ngữ nên không đi xuống San Diego mừng cô. 
Nhưng đặc biệt năm nay chúng tôi đã dời cô lên Orange County, nhân  buổi họp nội bộ giữa Hội Ngô Quyền và Hội Biên Hòa nhằm cũng cố ban văn nghệ Biên Hòa có tên Biên Hòa Club nơi gặp gỡ đồng hương Biên Hòa  đi vào nề nếp.
Với tâm tình từng người Biện Hòa xa xứ biết yêu thương nhau, trước sự đoàn kết một lòng đưa ra những quyết định đúng đắn đã tạo niềm tin cho đồng hương thân hữu.
Buổi họp mặt thành công tốt đẹp và  nỗi vui mừng không những đến cho mọi người tham dự, đặc biệt người hạnh phúc nhất  trong  đêm lại là Cô Hoàng Minh Nguyệt.

 Khi những ánh đèn được tắt và bài hát Happy Birthday cất lên như một sự bất ngờ không báo trước.
DSC_0008DSC_0009DSC_0011DSC_0010DSC_0012
DSC_0014

Bất ngờ và cảm động qua đỗi đến nỗi hình như cô Hoàng Minh Nguyệt đã khóc với những giọt nước mắt hạnh phúc.
IO7A9092A
nguoidep1a
Chương trình văn nghệ mừng sinh nhựt qui tụ những ca sĩ thượng thặng của Ngô Quyền  Biên Hòa với hai tay đàn không màng ngừng nghỉ Lương Minh Lý và Võ Hà Thông.
nguoidep4nguoidep3nguoidep6                                                                     

                                                                                           “Không còn chuyện 3 người”


Đặc biệt hơn là có học trò Quãng Thị Hoa lần đầu tiên lên hát bài hát mừng tặng cho cô Hoàng Minh Nguyệt. Đêm nay Quãng Hoa hát hay hơn bao giờ hết, có lẽ vì em đã để hết tấm lòng của em vào bài hát.

IO7A9166Anguoidep8                                                                           

                                                                                                “Với Nỗi lòng chuyên chở”

                                                                                                      

nguoidep2A

                                                                                                          “Một nửa đời tôi”


nguoidepA                                                                                          

                                                                                      “ Quên Đi những gì cay đắng “


Chương trình văn nghệ kéo dài đến nửa đêm, nhưng cô Hoàng Minh Nguyệt vẫn ở lại chờ  đợi Hạnh xuống câu vọng cổ.

Cuộc vui nào rồi cũng chấm dứt, trên đường về  tràn ngập niềm vui. Đối diện với bản thân mình tôi vẫn miên man trong lòng, qua  lời giới thiệu của chị Mỹ Anh trước khi trình bày nhạc phẩm “Không bao giờ ngăn cách".

DSC_0070DSC_0068
Tôi nhớ đến quý Thầy Cô, Quý anh Chị, bạn bè và những người em từng dốc lòng mình đến sinh hoạt Ngô Quyền Biên Hòa, nay họ không còn đến sinh hoạt như ngày xưa. Tôi thầm cám ơn tất cả mọi người, nhất là những người em đã tận sức hết lòng. “Thật lòng với trường xưa” mong rằng  tất cả các cựu học sinh Ngô Quyền cùng đến với nhau bằng sự  thiện tâm, thiện ý, để gia đình Ngô Quyền  “không bao giờ ngăn cách” và có được những nụ cười niềm vui trọn vẹn như trong  ngày “Mừng Sinh Nhựt Cô”

Nguyễn Hữu Hạnh

 nguoidep1nguoidepnguoidep11nguoidep10nguoidep7

 nguoidep1cIO7A9169A

Saturday, June 1, 2024(View: 580)
Cô ra đi, chúng em vô cùng thương tiếc và tri ân. Nguyện hương linh cô Huỳnh Thanh Mai pháp danh Quảng Huệ Hoa được đức Phật A Di Đà rước về nơi an lạc nhất.
Wednesday, March 13, 2024(View: 11714)
Chuyến đi thăm Thầy Xưa ngày đầu năm mới 2024 của chị em mình lần này thấm đẫm ân tình, vô cùng ấm áp đúng không chị?
Friday, February 23, 2024(View: 2612)
Khi hay tin một người bạn đồng nghiệp mới qua đời làm tôi hồi tưởng lại những kỷ niệm khi tôi mới bước chân vào nghề. Những kỷ niệm có vui có buồn đã theo tôi suốt cả cuộc đời dù muốn quên cũng không quên được.
Thursday, February 8, 2024(View: 8459)
Tôi cảm thấy điều may mắn nhất cuộc đời tôi có được, đó là tình thương yêu của thầy cô giáo trường xưa - cho dù thầy cô đã từng trao tôi con chữ hoặc không -
Monday, February 5, 2024(View: 2799)
Anh chị em chúng tôi đã có một buổi chiều cuối năm âm lịch đáng nhớ, Tết Giáp Thìn đang về rất gần, chúng tôi vui vì mình đã cùng nhau "mời người lên xe tìm về quá khứ"
Monday, January 29, 2024(View: 3942)
Nhưng së sang sông Đồng Nai về thăm lại trường cũ, gặp lại Thầy xưa, để biết mình từ đâu và biết chốn để quay về. Ngô Quyền như tiếng gọi trường xưa
Tuesday, December 12, 2023(View: 12140)
Với bề dầy tuổi tác, kiến thức đa dạng và vốn sống vô cùng phong phú … thầy hiệu trưởng là kho tư liệu tuyệt vời cho tôi tha hồ khai thác và học hỏi.
Friday, December 1, 2023(View: 12979)
Ngày xưa thầy cô tôi đã tận tụy lèo lái những con đò ngang, đưa từng lớp học trò nối tiếp nhau băng qua dòng sông tri thức. Để rồi ngày nay thầy cô lại tiếp tục trao cho những học trò xưa niềm tin bền chặt bởi nghĩa ân sư.
Thursday, November 23, 2023(View: 7843)
Vui nhất và hạnh phúc nhất, là khi anh Phạm Đình Trung báo tin đã đặt ấn phẩm NQTT lên bàn thờ cố GS. Phạm Thị Khang, cùng lời cảm ơn trân trọng của anh Trung
Saturday, November 4, 2023(View: 6386)
Đặc biệt lần này thầy được đón tiếp trọng thể do 2 nhóm cựu học sinh NQ Bắc và Nam Cali kết hợp tổ chức tại nhà hàng Chez Christina - Milpitas vào đêm Thứ Bẩy 21 tháng 10 năm 2023.
Saturday, November 4, 2023(View: 5178)
Hơi sớm một chút cho mùa lễ Tạ ơn ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ thừa, có được niềm tự hào đi theo suốt cả cuộc đời là nhờ công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy.
Saturday, September 2, 2023(View: 4603)
đã xưng tội trong mùa chay nhưng vẫn luôn phạm tội vì đường trần còn tơ vương khanh tướng, giữa chốn vô thường chỉ là tạo vật. Chúa và Phật phải chọn ai đây chỉ cầu mong còn có những cơn mưa…
Friday, August 11, 2023(View: 4562)
Xin vĩnh biệt người thầy đáng kính của nhiều thế hệ và chúc thầy an bình thanh thản nơi cõi vĩnh hằng sau khi đã hoàn thành sứ mạng cao cả của một lương sư.
Friday, August 11, 2023(View: 5062)
Do có năng khiếu về âm nhạc, giỏi về nhạc lý, Ba tôi được tuyển chọn làm giáo sư âm nhạc của trường trung học Ngô Quyền từ những năm 1960…
Sunday, July 30, 2023(View: 3197)
Vài bữa nữa về lại SaiGon tôi sẽ giới thiệu cho thêm nhiều bạn bè biết đến trang BHQT và trang ngoquyen ở xa 1/2 vòng trái đất có nhiều trái tim vẫn cùng đập chung một nhịp.