Danh mục
Danh sách tác giả
TIN TỨC MỚI
14 Tháng Mười 2016
Bộ sưu tập Bài Viết, Video, Hình ảnh của Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Bảo
23 Tháng Mười Một 2015
THANKGIVING 2015 Ngô Quyền Tri Ân Thầy Cô Thực hiện: Nguyễn Thị Thêm
16 Tháng Bảy 2015
VIDEO Đài FreeVN.net - 2 giờ 15 phút : NGÔ QUYỀN HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG 2015
25 Tháng Hai 2018
THA THIẾT KÍNH NHỜ quý Thầy Cô, quý Bạn Hữu nhín chút thì giờ chung sức cùng Ban Biên tập CHECK LẠI các HÌNH ẢNH và các DANH SÁCH lần chót cùng trước khi layout để in. (update 3/3/2018)
15 Tháng Tư 2018
*Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: Họp mặt đón Mùa Hoa Anh Đào--Tư gia chị Hillary Hạnh Dzương (4/7/18) Kiều Oanh thực hiện youtube
15 Tháng Tư 2018
Xin bấm vào phần Youtube bên dưới để thưởng thức: THÁNG TƯ NẮNG - Thơ Tưởng Dung, Nhạc Phạm Chinh Đông- Hòa Âm: Đỗ Hải – Ca sĩ : Thúy An
14 Tháng Tư 2018
Bao năm lưu lạc xứ nguời, tôi đã có lần cuối cùng thăm lại xóm Lò Lu của Xã Hóa an, nhìn lại con đường từ ngã tư xuống bên đò, lòng tôi như se lại.
14 Tháng Tư 2018
Niềm vui hạnh phúc dâng trào, Lòng luôn hỷ xả, dạt dào tình thương. Đem về Tổ Quốc quê hương, Mùa Xuân tươi thắm dân đương mong chờ…
14 Tháng Tư 2018
Một viễn ảnh rất gần và kinh khủng. Khiến người có tâm, thao thức, đắng lòng. Tháng tư về. Núi cao, biển cả mênh mông Có hồn thiêng sông núi. Xin soi đường dẫn lối.
14 Tháng Tư 2018
tha phương lưu lạc đến chốn nầy cõi lòng sống lại nỗi riêng tây dang tay ôm lấy mùi hoa ấy ngỡ ngàng... tiên nữ nào có đây!
14 Tháng Tư 2018
Những con đường xưa, bây giờ bỡ ngỡ? Thiếu đá để tô, thiếu nhựa để mềm. Bao tháng ngày, cát bụi phủ mờ im, Biết bao giờ? Nâu về thăm nó được.
14 Tháng Tư 2018
Ngồi trông tưởng nhớ người xa Bốn vòng kẽm thép bụi lòa mắt thương Tay che anh dấu nỗi buồn Tháng Tư Đỏ Mắt em còn đợi anh...
14 Tháng Tư 2018
Tháng tư là tháng tư nào? Đạn bay, bom nổ, máu đào tuôn rơi Rền vang pháo kích tơi bời Bình yên bỗng chốc ngập trời hiểm nguy
14 Tháng Tư 2018
Cuộc đời của Sagan có thể tóm tắt bằng mấy chữ : Vinh quang và xì căng đan với những phiêu lưu đủ loại với 5 lần đối diện với tử thần.
08 Tháng Tư 2018
Tôi thầm cám ơn các nhà thơ đã trang trải tâm tình về quê hương xứ Bưởi và được anh Bằng Giang chấp cánh bằng những dòng nhạc dịu êm,
08 Tháng Tư 2018
Năm nay, 2018, cũng là kỷ niệm 55 năm khóa 8 nhập trường. Mốc thời gian đó cũng bằng tuổi đời người. Thầy Cô cũng lần vào tuổi hạc.
Số lượt truy cập
4,522,125

Nguyễn Hữu Hạnh - MỪNG SINH NHẬT CÔ

24 Tháng Ba 20186:18 CH(Xem: 439)
Nguyễn Hữu Hạnh - MỪNG SINH NHẬT CÔ


MỪNG SINH NHỰT CÔ

Bước vội với thời gian trải dài theo năm tháng. Nếu có những cơn mưa mùa Xuân trên miền nắng ấm, cũng có tuyết trắng phủ đầy ở vùng đất xa xôi. Chung cuộc một đời người cũng là sự tĩnh lặng, dù rằng cuộc sống có những niềm vui những nỗi buồn và sự chia lìa và mất mát. Đại gia đình  Ngô Quyền trong tuần qua cũng đón nhận những tin buồn từ một giáo sư đến những người bạn anh chị đồng môn đã rời bỏ chúng ta. Xin được một lời cầu nguyện và tiếp tục trải lòng mình với những sinh hoạt của trường xưa dù vui hay buồn. Nhìn lại cuộc đời chúng ta cũng phải tiếp tục sống vui, không thể thu mình trong sự buồn phiền và trống vắng. Trong niềm vui chung chúng tôi đã đến trong ngày sinh nhựt của cô.


  ''Cảm ơn các em năm nào cũng không bao giờ quên cô”.
Cũng giọng nói dịu dàng với âm thanh đầm ấm như một người mẹ dành cho những đứa con xa.
Mẹ! Bởi vì chúng tôi vẫn xem cô như một người mẹ vì những năm tháng còn lại cô luôn gắn bó với những sinh hoạt của hội ái hữu cựu học sinh Ngô Quyền từ ngày thành lập đến ngày phát triển, cô đến với chúng tôi với những lời an ủi bao bọc chở che, trước những con sóng gió và từng  bước thăng trầm. Vì một sự bất ngờ nên ngày mừng sinh nhật cô vô cùng đơn giản tại một tiệm buffet ở thành phố Buena Park, nhưng cũng đầy đủ những khuôn mặt học trò thân quen và cô giáo Ma thị Ngọc Huệ, đặc biệt có sự góp mặt của cặp đôi sui gia Ngô Quyền Võ Ngọc Nữ và Tạ thị Nguyệt Anh cũng hai ông sui anh Ngô Thanh  Tâm và  anh Đặng văn Chánh. Võ ngọc Nữ và Tạ Thị Nguyệt Ánh cũng là bạn học khóa 8 Ngô Quyền với chúng tôi. Hai người bạn học cũ cách xa một đại dương nhưng bây giờ  thật gần gũi khi những người con của hai bạn nên nghĩa vợ chồng.

Mừng sinh nhựt cô không bánh không hát mừng bài hát Happy Birthday, nhưng với những lời chúc mừng rất thực là cả những tấm lòng, với các cô học trò bây giờ đã đứng tuổi nhưng vẫn luôn tíu tít bên cô. Tôi  muốn gửi đến cô Đặng thị Trí những hình ảnh theo bản thân mình nghĩ là rất đẹp trong ngày mừng sinh nhựt cô Đặng thị Trí.

 20180318_17372920180318_173657

20180318_173812nguoidep1B
Học trò Ngô Quyền đã có tiếng học giỏi đa tài lại khôn ngoan, nhất là đa số đã chọn California làm quê hương thứ hai và càng khôn ngoan hơn khi biết chọn Nam Cali là nơi hội tụ để được gặp gỡ, trao nhau những nụ cười những lời vấn an và cùng nhắc nhau những kỷ niệm xưa.
 Đông đảo các bạn bè đồng môn, các anh chị đến từ Los Angeles từ Diamond Bar ngay cả từ San Diego 
và Việt Nam. Khóa đàn anh có anh Trần văn Châu, anh Trầm Hữu Tình, anh chị Huỳnh Ánh Phương, chị Hoàng Sỹ Cư, chị Xuân Hương khóa đàn em có Quãng Thị Hoa, Huỳnh Xuân Mai, Thúy và Tuyết Hương.v.v

DSC_0078DSC_0006DSC_0005nguoidep5nguoidep9
Ngọn gió từ San Diego đã chuyển chở người cô của chúng tôi, trong đêm họp mặt thân tình tràn đầy tình yêu thương, như một dấu ấn không ai có thể quên. Nhớ lại mỗi  lần có những chuyến đi xa trong sinh hoạt Ngô Quyền cô đã từng tâm sự  của mình.
“Mỗi lần đi với các em  cô cảm thấy mình trẻ hơn 10 tuổi”.
Từ đâu cô có được cảm nhận nầy? Thiết tha đầm ấm lắm chỉ tìm được qua tình thầy trò bạn bè đồng môn của trường Ngô Quyền.
Sinh nhật của cô những năm trước đầy dù đường xá xa xôi quý Thầy cô và những  đứa học trò thân thương và dễ ghét luôn đến với cô. Những năm gần đây vì sự lớn mạnh của hội Biên Hòa, ngày sinh nhựt của cô lại trùng vào những ngày họp mặt hội đoàn bạn, hơn nữa người đầu tàu đôn đốc nối kết liên lạc với Thầy Cô là cô giáo Huệ lại bận lo cho thế hệ mai sau, ở các lớp Việt ngữ nên không đi xuống San Diego mừng cô. 
Nhưng đặc biệt năm nay chúng tôi đã dời cô lên Orange County, nhân  buổi họp nội bộ giữa Hội Ngô Quyền và Hội Biên Hòa nhằm cũng cố ban văn nghệ Biên Hòa có tên Biên Hòa Club nơi gặp gỡ đồng hương Biên Hòa  đi vào nề nếp.
Với tâm tình từng người Biện Hòa xa xứ biết yêu thương nhau, trước sự đoàn kết một lòng đưa ra những quyết định đúng đắn đã tạo niềm tin cho đồng hương thân hữu.
Buổi họp mặt thành công tốt đẹp và  nỗi vui mừng không những đến cho mọi người tham dự, đặc biệt người hạnh phúc nhất  trong  đêm lại là Cô Hoàng Minh Nguyệt.

 Khi những ánh đèn được tắt và bài hát Happy Birthday cất lên như một sự bất ngờ không báo trước.
DSC_0008DSC_0009DSC_0011DSC_0010DSC_0012
DSC_0014

Bất ngờ và cảm động qua đỗi đến nỗi hình như cô Hoàng Minh Nguyệt đã khóc với những giọt nước mắt hạnh phúc.
IO7A9092A
nguoidep1a
Chương trình văn nghệ mừng sinh nhựt qui tụ những ca sĩ thượng thặng của Ngô Quyền  Biên Hòa với hai tay đàn không màng ngừng nghỉ Lương Minh Lý và Võ Hà Thông.
nguoidep4nguoidep3nguoidep6                                                                     

                                                                                           “Không còn chuyện 3 người”


Đặc biệt hơn là có học trò Quãng Thị Hoa lần đầu tiên lên hát bài hát mừng tặng cho cô Hoàng Minh Nguyệt. Đêm nay Quãng Hoa hát hay hơn bao giờ hết, có lẽ vì em đã để hết tấm lòng của em vào bài hát.

IO7A9166Anguoidep8                                                                           

                                                                                                “Với Nỗi lòng chuyên chở”

                                                                                                      

nguoidep2A

                                                                                                          “Một nửa đời tôi”


nguoidepA                                                                                          

                                                                                      “ Quên Đi những gì cay đắng “


Chương trình văn nghệ kéo dài đến nửa đêm, nhưng cô Hoàng Minh Nguyệt vẫn ở lại chờ  đợi Hạnh xuống câu vọng cổ.

Cuộc vui nào rồi cũng chấm dứt, trên đường về  tràn ngập niềm vui. Đối diện với bản thân mình tôi vẫn miên man trong lòng, qua  lời giới thiệu của chị Mỹ Anh trước khi trình bày nhạc phẩm “Không bao giờ ngăn cách".

DSC_0070DSC_0068
Tôi nhớ đến quý Thầy Cô, Quý anh Chị, bạn bè và những người em từng dốc lòng mình đến sinh hoạt Ngô Quyền Biên Hòa, nay họ không còn đến sinh hoạt như ngày xưa. Tôi thầm cám ơn tất cả mọi người, nhất là những người em đã tận sức hết lòng. “Thật lòng với trường xưa” mong rằng  tất cả các cựu học sinh Ngô Quyền cùng đến với nhau bằng sự  thiện tâm, thiện ý, để gia đình Ngô Quyền  “không bao giờ ngăn cách” và có được những nụ cười niềm vui trọn vẹn như trong  ngày “Mừng Sinh Nhựt Cô”

Nguyễn Hữu Hạnh

 nguoidep1nguoidepnguoidep11nguoidep10nguoidep7

 nguoidep1cIO7A9169A

01 Tháng Tư 2018(Xem: 281)
Vậy, qua những dòng thông tin như đã viết, người viết mong người đọc có dịp gửi đến nơi đặt tấm bia "Tri Ân" chút nhắc nhớ hoàn tất cho dù "Trăm năm bia đá - vạn vật vô thường".
24 Tháng Hai 2018(Xem: 3281)
Cô giáo tên Nhứt, dạy lớp Nhứt năm 1967, lúc trước nhà cô ở gần ga Biên Hòa… Lần này trở lại quê xưa, Hiếu rất ước ao thăm cô giáo Nhứt.
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 1053)
Nồng ấm như lời nói của Thầy Hà Tường Cát dành cho người con gái đi xa về, khi được hỏi thăm “ Bố có khỏe không?”
23 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 654)
Tôi viết những dòng này là để dâng nén hương lòng kính nhớ đến cô Chân Phuong và cô Bích Loan và với lòng chân thành kính yêu cô Đặng Trí
15 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 636)
Viết những dòng nầy tôi chỉ muốn các em thế hệ NQ luôn hoàn thành nghĩa vụ của minh bằng lương tâm và trách nhiệm...
08 Tháng Mười 2017(Xem: 3371)
Nhân ngày giỗ đầu_Viết tưởng niệm Thầy Phạm Đức Bảo: Một vị hiệu trưởng VN "hiếm có" !
21 Tháng Năm 2017(Xem: 4866)
Đó là lý do nhóm bạn Bê Ba bất chợt mời thầy cô café điểm tâm cuối tuần. Khi tuổi đời học trò càng cao, thì cơ hội gặp gỡ thầy cô giáo cũ càng ít lại dần
24 Tháng Hai 2017(Xem: 5352)
Sau hơn 40 năm dài xa cách, sáng thứ Bảy 18/02/2017 thầy Phạm Tấn Bình từ nước Mỹ trở lại Biên Hòa thăm học trò xưa.
30 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 19925)
Những lời khích lệ của thầy cô Vũ Khánh Thành từ Anh quốc, đã cho tâm hồn tôi thêm điểm tựa vững vàng và ấm áp tận cùng.
11 Tháng Mười Hai 2016(Xem: 3824)
Ban Tổ chức vừa hoàn tất xong 1 video thực hiện công phu ghi lại diễn tiến buổi lễ,